Hoatieu, vn xin gửi tới độc giả nội dung mẫu vở tập viết cho học viên lớp 1 – Quyển 1 để độc giả cùng tham khảo

Bạn đang xem: mẫu số cho bé tập viết

4566.vn xin gửi tới độc giả nội dung mẫu vở tập viết cho học viên lớp 1 – Quyển 1 để độc giả cùng tham khảo. Mẫu vở luyện viết bao gồm các nét cơ bản, chữ viết cho học viên tập viết khi bước vào lớp 1.

Bạn đang xem: Mẫu vở tập viết lớp 1

Mời độc giả cùng tham khảo cụ thể và tải về mẫu vở luyện viết – quyển 1 tại đây.

Mẫu vở tập viết cho học viên lớp 1 – Quyển 1 được 4566.vn giới thiệu đến các bạn trong nội dung này là mẫu vở tập viết các chữ thường, luyện các nét cơ bản như nét cong, nét thẳng, nét hất, nét móc, nét khuyết giúp các bé dần làm quen với cách viết các chữ cái. Đây không phải là mẫu vở tập tô nét đứt mà trong vở tập viết chữ lớp 1 này sẽ giúp các bé định hình được điểm đặt bút và điểm dừng bút. Việc này giúp cho việc nối các nét thành chữ cái đơn giản hơn, đặc biệt khi các con luyện viết chữ nét thanh nét đậm. Sau đây là nội dung cụ thể mẫu vở tập viết lớp 1 cùng với một số gợi ý của 4566.vn về cách luyện viết chữ đẹp cho học viên lớp 1, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Cách luyện viết chữ đẹp lớp 1

Để dạy con luyện chữ, thời gian phù thống nhất là 3 tháng hè trước khi vào lớp 1 khi con mới khởi đầu học chữ.

Tư thế ngồi viết

Tư thế ngồi viết một cách thoải mái nhất , không gò bó (dễ gây tê mỏi), hai tay phải đặt đúng điểm tựa quy định mới điều khiển cây viết theo sự lãnh đạo của não được. Ngồi quá cao, đầu phải cúi gằm xuống. Ngồi quá thấp, đầu phải nhìn lên (điều này phụ thuộc vào bàn ghế phải thích hợp kích thước học viên). Tuyệt đối không quỳ, nằm, ngồi viết tùy tiện. Khoảng cách từ mắt đến tầm 25cm đến 30cm là vừa (hơn một gang tay người lớn); không được nhìn quá gần vở vì thiếu ánh sáng sẽ kéo theo cận thị .

– Xương cột sống lưng luôn ở tư thế thẳng đứng, vuông góc với mặt ghé ngồi. Không ngồi vặn vẹo, lâu dần thành có tật, kéo theo lẹch xương cột sống, rất khó chữa sau nay.

– Hai chân thoải mái, không để chân co, chân duỗi khiến xương cột sống phải lệch vẹo và chữ viết sẽ xiên lệch theo.

– Tay trái để xuôi theo chiều ngồi, giữ lấy mép vở cho khỏi xô lệch , đồng thời làm điểm tựa cho trọng lượng nửa người bên trái.

Cách cầm bút

Cầm bút đúng rất trọng yếu với trẻ lần đầu tập viết

Luyện cho con cách cầm bút đúng đắn là rất trọng yếu do khi đã quen với cách cầm bút, trẻ thường rất khó đổi. Bút được cầm bằng 3 ngón: ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa. Phần di động bút khi bé viết sẽ do ba ngón này tiếp nhận. Đầu ngón trỏ cách đầu ngòi bút chừng 2,5cm. Cầm bút xuôi theo chiều ngồi. Góc độ bút đặt so với mặt giấy khoảng 45 độ. Tuyệt đối không cầm bút dựng đứng 90 độ.

Xem Thêm  [Update] 3 cách kiểm tra nhiệt độ laptop | cách kiểm tra ram

Xem xét trẻ khi cầm bút, 2 đốt ngón trỏ của con đang uốn xuống hay uốn lên? Nếu uốn lên là cầm bút sai vì 1 trong 2 nguyên nhân: cầm bút quá thấp hoặc cầm bút quá chặt. Cầm bút phải cao đủ để ngòi bút và mặt giấy tạo thành góc 45 độ. Ngoài ra, ngón tay chỉ cần cầm bút đủ chặt để giữ cho bút đúng vị trí, tức là chỉ cần 3 đầu ngón tay là đủ. Hãy tưởng tượng con đang cầm cục đất nặn. Cầm sao để bỏ tay ra nó vẫn nguyên tình trạng ban đầu, khống sứt sẹo méo mó gì tức là cầm đúng. Làm sao để nhìn tay cầm bút vừa chắc cú lại vừa thanh thoát thì mới đạt đúng.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Quần Tây Nữ Cực Đẹp Và Cá Tính, 10+ Gợi Ý Phối Đồ Cùng Quần Âu Nữ

Thói quen cầm bút chặt là do viết bút bi mà ra. Khác với bút mực, bút bi phải ấn mạnh thì nó mới ra mực, thế nên các cháu cứ học hết lớp 5 là viết không ra gì. Do đó, khi luyện chữ cho con, các bạn chỉ dùng bút mực (nếu con còn nhỏ thì cầm bút chì), tuyệt đối không dùng bút bi nhé.

Mép bàn tay là điểm tựa của cánh tay phải khi đặt bút xuống bàn viết. Lúc viết, điều khiển cây viết bằng các cơ cổ tay và các ngón tay. Mang bút từ trái qua phải từ trên xuống dưới các nét mang lên hoặc mang sang ngang phải thật nhẹ tay, không ấn mạnh đầu bút vào mặt giấy. Các tư thế tay cầm bút không đúng sẽ kéo theo các cố tật sau này khó chữa như: căng cứng, mỏi cơ gân bàn tay; viết chóng mỏi tay;ra nhiều mồ hôi tay;không thể viết lâu, viết nhanh được.

Cách luyện chữ

Thứ 1: Để con luyện được chữ đẹp thì theo tôi nhất thiết người mẹ cũng nên ngồi xuống và tập thử vài nét cùng con.

Thứ 2: Để các bé lớp 1 viết đúng, viết đẹp thì việc trước nhất là phải hướng dẫn các bé nắm chắc các nét chữ cơ bản nhé. Có một số phụ huynh hay thắc mắc sao mà cháu đi học mấy ngày rồi mới chỉ viết được có mấy nét cơ bản, mãi chưa thấy viết được chữ nào. Các bạn không nên sốt ruột vì nếu các bé nắm vững được cái “gốc” này rồi, sau khoảng thời gian viết vào chữ sẽ vô cùng đơn giản và ít khi bị xấu chữ.

Thứ 3: Khi rèn các nét cơ bản cho bé, mẹ nên nhớ rèn luôn chữ cùng nét đó, tránh để trường hợp vừa rèn chữ α, vừa rèn chữ ɓ vì hai chữ này có những nét hoàn toàn khác nhau.

Một số biện pháp giúp trẻ thích thú khi luyện viết

Tặng thưởng khi con viết đẹp: Mỗi khi con viết đẹp, viết đúng hoặc hoàn thiện công việc hãy dành tặng con những lời khen, lời khuyến khích hoặc một món quà nhỏ như kẹo, bánh, thời gian nghỉ ngơi…

Xem Thêm  Top 13 kết quả tìm kiếm nhung cau noi cua khong tu mới nhất 2022

Kiên trì và luôn dành lời khuyên cho con: Phụ huynh tuyệt đối không nên quát mắng hoặc đánh con. Trái lại, cần kiên trì hỏi con về các vấn đề, khó khăn, cho con lời khuyên, gắn bó cùng con trong việc luyện chữ. Điều này sẽ giúp trẻ không cảm thấy sợ hãi trong quá trình luyện viết chữ.

Tạo không gian học tập hứng thú: Phụ huynh hãy Note chuẩn bị cho con khu học tập yên tĩnh, thoáng mát và có thể trang trí bởi các hình ảnh bảng chữ cái ngộ nghĩnh.

Chuẩn bị đồ vật học tập dễ thương: Phụ huynh có thể chọn những chiếc bút Hồng Hà với các màu sắc dễ nhìn, hình ảnh ngộ nghĩnh, sinh động, tạo cảm nhận thích thú cho bé. Ngoài ra, mẹ cũng có thể chuẩn bị thêm cả những quyển vở dễ thương, cặp sách dễ thương… cho bé.

2. Vở tập viết cho học viên lớp 1 – Quyển 1

Sau thời điểm đã tham khảo cách luyện viết chữ đẹp ở trên, các bạn có thể tham khảo mẫu vở tập viết cho học viên lớp 1 sau đây để bé thực hành tập viết chữ.

Mời độc giả cùng tải về bản PDF để xem đầy đủ nội dung thông tin

Trên đây 4566.vn đã giới thiệu tới độc giả tài liệu: Mẫu vở tập viết cho học viên lớp 1 – Quyển 1.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài mẫu số cho bé tập viết

Hướng dẫn bé tập viết 29 chữ thường tiếng Việt lớp 1

 • Tác giả: SuSi Tv
 • Ngày đăng: 2018-05-20
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2553 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn bé tập viết 29 chữ thường tiếng Việt lớp 1

  ★SuSi TV – Kênh Video Review các đồ chơi trẻ em, đồ chơi giáo dục, đồ chơi thông minh vv… giúp bé chơi vui vẻ, tập luyện trí nhớ, phát triển các kĩ thuật linh hoạt nhờ tìm tòi toàn cầu xung quanh qua các đồ chơi bé được xem. Ngoài ra, kênh SuSiTV còn hướng dẫn bé tập tô màu các bức tranh sinh động qua các sinh vật, cây cối, hoa quả, ngôi nhà, máy cất cánh vv… giúp bé nhận thấy màu sắc, các loại quả, và các sinh vật trong cuộc sống. Toàn bộ những video SuSi TV tạo ra đều nhằm mục đích giúp bé kích thích sự phát triển trí tưởng tượng và tăng khả năng sáng tạo và giúp não bộ của bé phát triển thông minh hơn.

  Để mang lại những trải nghiệm thú vị cho các bé và kích thích phát triển trí thông minh cho các bé, kênh SuSi rất mong thu được sự trợ giúp của các bé và các quý phụ huynh. Các bé và phụ huynh có thể ủng hộ kênh bằng cách nhấn nút like, chia sẻ những video mà quý phụ huynh thấy hay và ý nghĩa cho bạn thân hoặc comment phản hồi những video nào chưa tốt để kênh được phát triển hơn.

  ❤ Các quý phụ huynh hoặc các em có thể nhấn nút “Đăng ký” để theo dõi và đón xem được những video tiên tiến nhất mà kênh SuSi phát sóng nhé!

  Link “Đăng ký” tại đây: https://www.youtube.com/channel/UC-QJJTiDrPGVv98KZUYeQCQ?sub_confirmation=1

  ❤Cảm ơn các quý phụ huynh và các bé đã xem video!

  © Bản quyền thuộc về SuSi TV. Nghiêm cấm reup và sử dụng video của SuSiTV với bất kỳ mục đích nào.
  ——————-
  ★ SuSi TV issue the above video having lots of fun.

  Thank for watching video!★

  ❤ Subscribe for watching upcoming videos here: https://www.youtube.com/channel/UC-QJJTiDrPGVv98KZUYeQCQ?sub_confirmation=1
  ❤ Watch more videos here: https://www.youtube.com/channel/UC-QJJTiDrPGVv98KZUYeQCQ/playlists

  © Copyright by SuSi TV ☞ Do not Reup and Use videos of SuSi TV for any purpose
  ❤ Official Channel: https://www.youtube.com/channel/UC-QJJTiDrPGVv98KZUYeQCQ

Bản Mềm: Vở Mẫu Số Cho Bé Tập Viết Chữ Số Dành Cho Học Sinh Tiểu Học

 • Tác giả: loanthehongnhan.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8578 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vở mẫu tập ᴠiết ᴄhữ ѕố dành ᴄho họᴄ ѕinh haу người khởi đầu ᴠiệᴄ tập ᴠiết, Đâу là quуển ᴠở thựᴄ hành ᴠô ᴄùng hiệu quả đượᴄ ѕử dụng trong quá trình luуện ᴄhữ ᴄho họᴄ ѕinh

Học liệu dạy bé tập tô chữ số (cho trẻ 1 – 3 tuổi)

 • Tác giả: duhocvietphat.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8295 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc dạy bé học số từ 1 đến 10 sẽ trở nên đơn giản rất nhiều nếu bố mẹ sử dụng hiệu quả các tài liệu học.

Bé Tập Tô Mẫu Số Cho Bé Tập Viết Số Từ 1 Đến 10, Phiếu Tập Tô Từ 1 Đến 10 Cho Bé

 • Tác giả: mdtq.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9722 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi rời xa cánh cửa mầm non, bước vào lớp 1 muôn vàn cái mới nên trẻ còn bỡ ngỡ, Việc trẻ phải tập trung luyện viết chữ, viết số cũng làm cho phụ huynh thêm phần lo ngại

Phiếu tập tô từ 1 đến 10 cho bé

 • Tác giả: hoatieu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7550 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phiếu tập tô từ 1 đến 10 cho bé, Hoatieu.vn xin giới thiệu tới các bạn Phiếu tập tô từ 1 đến 10 cho bé. Phiếu giúp bé tập viết và tập đọc các chữ số một cách nhanh

Bản mềm: Vở mẫu tập viết chữ số giành cho học viên tiểu học

 • Tác giả: luyenchudep.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3947 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bản mềm vở mẫu tập viết chữ số giành cho học viên tiểu học được xây dựng là vở thực hành cho học viên luyện viết chữ số từ 0 đến 9 trình bày ngộ nghĩnh

MẪU CHỮ SỐ LỚP 1

 • Tác giả: sarakhanov.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1448 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mẫu ᴄhữ tập ᴠiết lớp 1 trong bài ᴠiết ѕau đâу ᴄủa Hoatieu ѕẽ là tài liệu họᴄ tập hiệu quả ᴄho ᴄáᴄ bé ᴄhuẩn bị ᴠào lớp 1 ᴄũng như ᴄáᴄ bé ᴄòn đang bị уếu trong tuyệt kỹ ᴠiết, Với ᴄáᴄ mẫu ᴄhữ ᴄho bé tập ᴠiết dưới đâу bao gồm ᴄáᴄ ᴄhữ tập tô nét đứt ѕẽ giúp bé đơn giản định hình đượᴄ ᴄáᴄh ᴠiết ᴄủa từng ᴄhữ ᴄái

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  .Xsl là gì và làm thế nào để mở? - xsl

By ads_php