Máy Đo Nồng Độ Cồn Là Gì? Đặc Điểm Cấu Tạo Và Ứng Dụng Thực Tiễn

Máy Đo Nồng Độ Cồn là một trong những thiết bị đo đúng đắn được dùng để xác nhận chỉ số về độ cồn trong mẫu xác nhận như dung dịch, hơi thở,… Nó chính là khúc xạ kế cầm tay có chất lượng đảm bảo, kiến trúc chuyên dụng phục vụ, thỏa mãn nhu cầu của người dùng một cách tối ưu nhất. Hãy cùng http://phptravels.vn/ tìm tòi những thông tin căn bản liên quan đến máy đo nồng độ cồn qua nội dung dưới đây bạn nhé!

Máy đo nồng độ cồn là gì ?

Máy đo nồng độ cồn còn tồn tại cái tên khác là thiết bị đo nồng độ cồn hay công cụ đo nồng độ cồn chuyên dùng với mục đích đo nồng độ cồn trong rượu, bia như: rượu trái cây, rượu gạo,rượu vang,…Không những thế máy còn tồn tại công dụng rất trọng yếu nữa là giúp mấy chú công an giao thông kiểm soát nồng độ cồn trong hơi thở của người điều khiển phương tiện khi gia nhập giao thông, giới hạn tối đa sảy ra những vụ tai nạn giao thông kinh hồn gây thương vong hoặc chết người không đáng có.

Máy đo nồng độ cồn là một sản phẩm lý tưởng chẳng thể thiếu phục vụ cho nghành công nghiệp sơ chế hoa quả, sản xuất rượu,…Đặc biệt hơn là được sử dụng rộng rãi nhất cho nghành công an giao thông trên toàn cầu.

Cấu tạo của sản phẩm đo nòng độ cồn

Máy thổi nồng độ cồn được kiến trúc nhỏ gọn, vừa tay cầm với cấu trúc gồm 3 phòng ban căn bản là: Sườn máy, màn hình & ống thổi.

 • Sườn máy: Thường có vỏ ngoài làm bằng nhựa, phía sau là phòng ban lắp pin. Bên trong sườn máy có chứa Crom(VI) oxit CrO3 – một Hóa chất có thể giúp máy nghiên cứu, xác nhận nồng độ cồn.
 • Màn hình: Có trách nhiệm hiển thị các thông số kỹ thuật, giúp người dùng hiểu rằng nồng độ cồn đúng đắn là bao nhiêu.
 • Ống thổi: Thường làm bằng nhựa. Một máy đo nồng độ cồn trong hơi thở có thể được trang bị 1 hoặc nhiều ống thổi. Địa điểm lắp ống thổi có thể là bên hông máy hoặc phía trước màn hình, tùy từng loại sản phẩm.

Nguyên lý máy đo nồng độ cồn trong hơi thở

Gần đây máy đo nồng độ cồn là đồ vật thiết yếu để các CSGT kiểm soát nồng độ rượu trong hơi thở của các tài xế. Vậy bạn có biết nguyên lý hoạt động của sản phẩm đo nồng độ cồn không?

Thành phầռ chính củα cáͼ loạι nướͼ uống có cồռ là rượu etylic. Đặͼ tính củα rượu etylic là dễ bị oxi hóα. Có rất nhiều chất oxi hóα có thể táͼ dụng vớι rượu nhưng ngườι chọռ một chất oxi hóα là crom(VI)oxit CrO3. Đây là một chất oxi hóα rất mạnh, là chất ở dạng kết tinh thành tinh thể màu vàng da cam. Bột oxit CrO3 khi gặρ rượu etylic sẽ bị khử thành oxit Cr2O3 là một hợρ chất có màu xanh đen.

Cáͼ cảnh sát giao thông sử dụng cáͼ dụng cụ phân tích rượu etylic có chứα CrO3. Khi tàι xế hà hơi thở vàσ dụng cụ phân tích trên, nếu trong hơi thở có chứα hơi rượu thì hơi rượu sẽ táͼ dụng vớι CrO3 và biếռ thành Cr2O3 có màu xanh đen. Dựα vàσ sự biếռ đổι màu sắͼ mà dụng cụ phân tích sẽ thông báσ cho cảnh sát biết đượͼ mứͼ độ uống rượu củα tàι xế.

Máy đo nồng độ cồn có đúng đắn không?

Đây là thắc mắc của hơi nhiều người gia nhập giao thông, bởi nếu máy đo không đúng đắn thì họ rất có thể sẽ bị phạt oan. Không những thế, bạn sẽ không phải quá lo ngại vì điều này.

Thông thường, để tìm nồng độ cồn trong máu thì người ta có thể lấy mẫu máu hoặc mẫu nước tiểu của người có biểu hiện vi phạm, nhưng điều này không khả thi khi triển khai thực tiễn, vì vậy mà người ta tìm thấy công thức xác nhận nồng độ cồn trong máu qua hơi thở nhờ các thiết bị tân tiến cho kết quả ngay nhanh chóng.

Khi uống bia, rượu, các chất lỏng này vào miệng rồi lần lượt xuống bao tử, ruột & được hấp thụ vào máu. Cồn không bị phân hủy khi bị hấp thụ, cũng không bao giờ thay đổi về mặt hóa học trong máu, khi máu di chuyển qua phổi thì một phần cồn sẽ bị thẩm thấu qua màng túi khí của phổi, bản chất cồn dễ cất cánh hơi nên nó sẽ hòa vào phần không khí của túi khí phổi, cũng chính vì mối liên hệ đó mà người ta có thể suy ra được lượng cồn có trong máu. Thay vì phải kiểm soát máu thì công an sẽ kiểm soát hơi thở của người có biểu hiện vi phạm, đặt ra quyết định có giữ phương tiện lại hay không nên để bảo đảm an toàn.

Nhiều người đã nghĩ ra các cách khác nhau như: Sử dụng các loại thức ăn khác để ngụy trang, biến đổi cách hít thở khi thổi nồng độ cồn… nhưng trên thực tiễn, những phương pháp này chẳng hề có công dụng. Máy đo nồng độ cồn được các nhà cung cấp tính toán rất kỹ càng, tỷ lệ sai sót cực kỳ thấp nên các bạn có thể hoàn toàn an tâm vào độ đúng đắn của nó.

Chỉ dẫn cách dùng máy đo nồng độ cồn

Việc sử dụng máy đo nồng độ cồn được tiến hành theo các bước sau đây:

Bước 1: Khởi động máy

Nhấn giữ nút nguồn hoặc phím Enter trên sườn máy. Giờ đây, màn hình hiển thị thời gian chờ máy khởi động (khoảng vài giây). Khi máy phát ra tiếng “pip” có nghĩa nó đã sẵn sàng để đo nồng độ cồn.

Bước 2: Lắp bình ô xy vào thiết bị đo nồng độ cồn

Cảnh báo: Khi lắp, bạn cần bảo đảm bình ô xy đã được lắp chắc cú & kín, tránh cho hơi thở bị thoát ra ngoài.

Bước 3: Tiến hành đo nồng độ cồn

Thổi vào đầu bình ô xy 1 hơi đủ dài, sau đó chờ khoảng vài giây để máy nghiên cứu dữ liệu. Kết quả sẽ được hiển thị trên màn hình sau khi từ 5 đến 30 giây dưới dạng văn bản số hoặc chữ viết.

Bước 4: In kết quả

Một số dòng máy đo nồng độ cồn hiện tại còn giúp in kết quả nồng độ cồn mỗi lần đo. Mong muốn in kết quả, bạn chọn phím Enter trên sườn máy. Giờ đây, trên màn hình sẽ đặt ra lựa chọn Print (in), bạn chọn Enter để in.

Cảnh báo khi sử dụng máy đo nồng độ cồn trong hơi thở

Bạn cần cảnh báo một số điểm dưới đây để có thể sử dụng máy đo nồng độ cồn trong hơi thở được tốt nhất.

 • Bảo đảm nguồn năng lượng để máy hoạt động tốt nhất. Nếu có thể, hãy thay mới pin trước mỗi lần sử dụng để bảo đảm tiến trình hoạt động không bị gián đoạn.
 • Khi khởi động máy, chờ khi máy kêu tiếng Bíp thì mới khởi đầu đo. Đây là biểu hiện để bạn hiểu rằng máy đã sẵn sàng hoạt động.
 • Thổi một hơi dài để việc lấy mẫu được tốt nhất. Nhiều người thường nói hút trái lại hoặc thổi nhẹ máy sẽ không tính được nồng độ cồn, không những thế đấy là nghĩ suy lỗi lầm vì cảm ứng của sản phẩm hoạt động rất tốt, phát hiện cực kỳ nhanh.
 • Sau mỗi lần sử dụng, cần vệ sinh & gìn giữ máy đúng cách. Thay bình ô xy giữa 2 lần đo bởi 2 người khác nhau để bảo đảm vệ sinh & tránh lây nhiễm bệnh tật.

TOP các brand name máy đo nồng độ cồn tốt

Bạn mong muốn hỏi mua một cái máy đo nồng độ cồn tốt? Nhưng trên thị trường có quá nhiều brand name khác nhau? Điều đó khiến bạn bối rối trong việc lựa chọn một sản phẩm như ý? Vậy thì sau này sẽ là 5 tên gọi bạn không nên bỏ qua.

Máy đo nồng độ cồn Sentech

Tên thương hiệu trước hết là một brand name tới từ Hàn Quốc – Sentech. Tên thương hiệu này đem đến những cái máy đo nồng độ cồn với nhiều màu sắc mới lạ. Rõ ràng phải nói tới như đen, đỏ, vàng, xanh dương,… Những cái máy đo nồng độ cồn của brand name Sentech thường được nhìn nhận cao về tiêu chí chất lượng cũng như độ bền.

Máy đo nồng độ cồn Liber

Tên thương hiệu kế tiếp là Liber. Đây là một brand name của Singapore đem đến những cái máy đo nồng độ cồn hiện ra trước hết ở viet nam.Kiến trúc của sản phẩm đo nồng độ cồn Liber nhỏ gọn, có kiến trúc màn hình cảm biến & nút bấm tiện dụng. Đặc biệt loại máy này còn trang bị nhiều chức năng hiện đại như camera, máy in nhiệt, GPS & truyền dữ liệu 3G.

Máy đo nồng độ Lifeloc

Lifeloc là tên gọi thứ batrong danh mục những cái máy đo nồng độ cồn chắc cú chẳng thể bỏ qua. Đây là một brand name tới từ Mỹ với sự cải tạo vượt trội. Ưu thế của brand name đó là đem đến những cái máy đo nồng độ cồn trang bị PM AlcoMark. Chính vì như vậy mà kết quả đó luôn bảo đảm sự đúng đắn.

Máy đo nồng độ cồn Fit

Tên thương hiệu thứ tư là cái máy đo nồng độ cồn Fit. Đây là một brand name đem đến những thiết bị có khả năng lưu trữ cực lớn, phù hợp sử dụng trong nghề giao thông. Và ưu thế tuyệt vời của cái máy đo nồng độ cồn đó là còn tồn tại thể link quả trực tiếp ngay tại thời điểm kiểm soát.

Máy đo nồng độ cồn TigerDirect

Tên thương hiệu cuối cùng chẳng thể bỏ qua chính là TigerDirect. Đây là một trong những brand name chuyên đem đến đánh giá máy đo nồng độ cồn với kiến trúc hiện đại & tiện dụng. Là một brand name tới từ Mỹ nên TigerDirect cũng bảo đảm sự đúng đắn cao hơn những brand name khác.

TOP những máy đo nồng độ cồn hiện đại nhất hiện tại

Bạn mong muốn tìm kiếm một cái máy đo nồng độ cồn tốt? Vậy thì đừng bỏ qua 5 sản phẩm rất được ưa chuộng sau đây.

Máy đo nồng độ cồn Sentech AL8000

Sản phẩm trước hết tới từ brand name của Sentech của xứ Hàn với model AL8000. Cái máy đo nồng độ cồn này được trang bị công nghệ đầu dò cảm ứng Fuel Cell.

Ưu thế

 • Kết quả được chảy lập tức chỉ sau 10 giây.
 • Sản phẩm được trang bị LCD monitor, với 0.100% BAC.
 • Máy được kiến trúc với hình dáng vô cùng nhỏ gọn & khối lượng siêu nhẹ.
 • Sản phẩm kiến trúc sử dụng pin tiểu nên luôn bảo đảm sự tiện lợi khi hết pin.

Khuyết điểm

 • Giá cả cao
 • Giá đọc qua: khoảng 3 triệu đồng

Máy đo nồng độ cồn Liber SH

Liber SH là cái máy đo nồng độ cồn thứ hai rất được yêu thích tại viet nam. Sản phẩm này phù hợp sử dụng trong ngành nghề giao thông bởi nó có chức năng ghi lại hình ảnh người vi phạm.

Ưu thế

 • Sản phẩm hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện hóa ra nên luôn bảo đảm kết quả đúng đắn nhất.
 • Thiết bị sử dụng dữ liệu 3G để truyền thông tin nên vô cùng tiện dụng.
 • Máy tích hợp thêm camera cũng như máy in nhiệt & định vị GPS nên trở thành sự lựa chọn vị trí đầu tiên trong ngành nghề giao thông.
 • 2 chính sách sử dụng vô cùng linh động, bảo đảm sự tiện dụng.

Khuyết điểm

 • Hình dáng kiến trúc chưa thực sự dễ nhìn.
 • Giá đọc qua: khoảng 3.500.000 đồng.

Máy đo nồng độ cồn Fit333

Trong danh mục những cái máy đo nồng độ tốt chẳng thể không nói tới Fit33. Dù rằng có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc nhưng đây lại là cái máy đo nồng độ rất hiện đại.

Ưu thế

 • Kiến trúc LCD monitor màu với cảm biến & sóng đồ họa hiện đại.
 • Máy kiến trúc các phím hoạt động dễ dàng, dễ sử dụng với nhiều người.
 • Hình dáng kiến trúc rất nhỏ gọn nên mọi người có thể đưa theo bên mình.
 • Kinh doanh sản phẩm bảo đảm độ đúng đắn cao, sai số luôn dưới 0.8%/ tháng.

Khuyết điểm

 • Do máy sử dụng pin để hoạt động nên mọi người cần cảnh báo về dung tích của các loại pin.
 • Giá đọc qua: khoảng 2.000.000 đồng.

Máy đo nồng độ cồn Sentech AL2500

Sản phẩm thứ tư cũng là là máy đo nồng độ cồn tới từ brand name Sentech. Cái máy đó là brand name nổi tiếng của xứ Hàn với model AL2500.

Ưu thế

 • Giá thành sản phẩm đối đầu phù phù hợp với mục đích sử dụng cá nhân.
 • Sản phẩm đọc kết quả nhanh & bảo đảm độ đúng đắn rất cao là ± 0.01% ở 0.05% BAC.
 • Máy còn tồn tại chính sách phát nhắc nhở khi phát hiện nồng độ cồn rất thông minh.

Khuyết điểm

 • Sản phẩm chưa có nhiều vận dụng với các chức năng hiện đại. Vì thế chưa thể sử dụng trong ngành nghề giao thông một cách chuyên nghiệp.
 • Giá đọc qua: khoảng 1.900.000 đồng.

Máy đo nồng độ Lifeloc FC 20

Sản phẩm cuối cùng là máy đo nồng độ cồn Lifeloc FC20. Đây là một trong những thiết bị chị được cải tạo với rất nhiều công dụng hiện đại.

Ưu thế

 • Nó cho phép người dùng lựa chọn nhiều chính sách kiểm soát auto.
 • Máy kiến trúc hay chế độ đo nồng độ cồn là sử dụng ống thổi & không cần ống thổi. Chính vì vậy mọi người có thể lựa chọn chính sách cho thích hợp.
 • FC20 trang bị chức năng bảo vệ bằng mật khẩu hiện đại.

Khuyết điểm

 • Hình dáng kiến trúc chưa thực sự dễ nhìn
 • Giá đọc qua: khoảng 1.600.000 đồng.

Trên đây, thegioidienco.vn đã đo đạc & chia sẻ đến các bạn những thông tin liên quan đến Máy Đo Nồng Độ Cồn. Mong rằng đây là nguồn đọc qua hữu dụng cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung của http://phptravels.vn/!

Click to rate this bài viết!

[Total:

Average:

]

Xem Thêm  Phần tử đầu HTML - html đầu và nội dung

Viết một bình luận