Mẹo tăng tốc ổ cứng ssd hay nhất bạn nên biết

Bạn đang xem: Mẹo tăng tốc ổ cứng ssd hay nhất bạn nên biết Tại phptravels.vn

Bạn đã biết những công thức tăng tốc ổ cứng SSD cho thiết bị của mình rồi? Nội dung đưới đây, Taimienphi sẽ chia sẻ tới bạn 1 vài cách làm tăng tốc ổ cứng SSD thuộc máy tính của bạn hiệu quả nhất nhé

Rất là nhiều người đã chuyển từ ổ cứng truyền thống HDD sang ổ cứng thể rắn SSD vì khả năng đọc ghi vượt trội của loại ổ này. Đây cũng một trong những cách giải quyết khi laptop chạy chậm.

Nhưng điều gì khiến SSD mau hơn hẳn đối với HDD & cách tối ưu hóa để ổ cứng SSD của bạn còn mau hơn nữa. Hãy cùng theo dõi nội dung sau để giải đáp các thắc mắc trên.

Vì sao SSD mau hơn HDD?

Giống như đô la, ổ SSD thuộc loại rắn & không có bất kỳ phần chuyển động nào trong cấu trúc. Toàn bộ thông tin trong ổ sẽ được giữ lại trong một con chíp.

Trái lại, ổ cứng HDD được cấu trúc từ đĩa kim loại được phủ một lớp từ tính. Này là nơi chứa toàn bộ dữ liệu của bạn. Khi ổ cứng HDD hoạt động, phần đĩa sẽ xoay & một đầu đọc/ghi trên thanh kim loại sẽ truy cập vào các dữ liệu này. Chính vì như vậy, tốc độ của HDD chậm hơn nhiều khi so sánh với SSD.

Ngoài ra, cũng có nhiều người dùng than phiền vì trên thực tiễn, tốc độ của SSD không nhanh được như mong mỏi. Theo dõi phần kế tiếp để biết lý do & cách giải quyết ổ SSD bị chậm.

Xem Thêm  Thơ Tán Gái Hài Hay Theo Tên ❤️️Thơ Tán Crush Auto Đổ - thơ tình tán gái hài hước

 

Cách tối ưu hóa, tăng tốc ổ SSD

1.  Với ổ SSD mới

Nếu ở cứng SSD mới bạn vừa mua có biểu hiện chạy chậm, hãy thử bật chính sách AHCI trong BIOS. Khi bật chính sách AHCI, chức năng xếp hàng lệnh – NCQ (Native Command Queuing) sẽ được kích hoạt. Từ đây, cho phép điều khiển SSD (hosting controller) xếp đặt lại yêu cầu truy xuất dữ liệu & tối ưu hóa đường truyền truyền dữ liệu (bandwidth). Từ đó sẽ cải tổ hiệu năng của ổ cứng.

Đối với chính sách IDE, việc sử dụng AHCI giúp ổ cứng tăng tốc một cách đáng kể.

Cách bật chính sách AHCI

Với phần đông các bo mạch chủ, chính sách AHCI được bật mặc định nhưng để chắc cú, bạn có thể truy cập vào BIOS để kiểm soát. Nếu AHCI đã được bật, bạn thoát BIOS. Nếu chưa, biến đổi thành AHCI.

tang toc o cung ssd

Kế tiếp, bạn bật TRIM nếu đang sử dụng Windows XP hoặcVista. Khi TRIM được bật, ổ SSD của bạn sẽ auto thu dọn các file rác & duy trì năng suất hoạt động nhanh nhất có thể.

Nếu đang sử dụng các HĐH mới hơn như là Windows 8 hay Windows 10, bạn cũng có thể kiểm soát xem chức năng này đã được kích hoạt hay chưa.

Để thực hiện, vào Command Prompt. Trong cmd, gõ dòng lệnh: fsutil behavior query DisableDeleteNotify
Nếu kết quả DisableDeleteNotify = 0 nghĩa là TRIM đã được bật.

Nếu DisableDeleteNotify = 1, nhập tiếp lệnh: fsutil behavior query | set DisableDeleteNotify = 0 để kích hoạt TRIM.

2. Với ổ SSD Like New 99%

Xem Thêm  Top 5 Đầu Karaoke tốt mẫu mới hiện đại, hát hay nhất hiện nay - thuong con ca ro dong karaoke

Nếu ổ SSD của bạn hoạt động ngày càng chậm rì rì mà không phải do virus, rất có thể do các ổ đĩa (partition) trên SSD đang bị phân vùng sai.

Theo mặc định, Windows sẽ auto phân vùng ổ đĩa khi tạo hoặc format ổ trong Disk Management. Các thao tác di chuyển, copy, biến đổi kích cỡ ổ & các lệnh hệ thống khác có thể làm các ổ đĩa bị phân vùng sai.

Sử dụng dụng cụ Free MiniTool Partition Wizard để kiểm soát phân vùng ổ đĩa trên SSD & giải quyết việc phân vùng sai chỉ trong một nốt nhạc.

Download MiniTool Partition Wizard

Để thực hiện, chọn 1 ổ đĩa hoặc chọn toàn bộ các ổ trên SSD. Click vào Align Partition hoặc Align All Partitions ở cột tác vụ bên trái.

cach tang toc o cung ssd

Nếu ổ đĩa được chọn đã được phân vùng, Partition Wizard sẽ hiển thị thông báo

“The specific partition does not need to change partitions alignment. It’s already aligned” (Ổ đĩa đã chọn không cần phân vùng lại).
Trái lại, nếu phân vùng sai, Partition Wizard sẽ giúp bạn phân vùng lại bằng cách ấn nút Apply ở góc trên cùng bên trái.

Trên đây, Tamienphi.vn vừa giới thiệu các công thức tăng tốc ổ cứng bạn nên biết. Các công thức này sẽ giúp ổ cứng hoạt động suôn sẻ, hiệu quả & luôn đạt hiệu năng cao nhất có thể, giúp bạn khắc phục công việc & truy xuất dữ liệu nhanh nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-meo-tang-toc-o-cung-ssd-ban-nen-biet-12760n.aspx
Nếu đang hoặc sẽ sử dụng ổ SSD, bạn cũng nên sử dụng tiện ích SSD Fresh giúp tối ưu hóa & tăng tuổi thọ cho ổ đĩa SSD bằng cách giúp người dùng cấu hình hệ thống, giảm tối đa công cuộc ghi đĩa, kiểm soát sức khỏe ổ đĩa thường xuyên. Đặc biệt SSD Fresh có khả năng tăng cường tốc độ truy cập dữ liệu trên ổ đĩa SSD nhanh nhất. Download Free SSD Fresh về laptop nhé

Xem Thêm  [Update] Photoshop 2017 Crack Version (Free Download) | adobe photoshop cc 2017


Cách tăng tốc độ khởi động cho HDD nhanh như SSD


Backlink tải PM hiện Fps khi chơi : http://123link.pro/zgrxq
Backlink download công suất nguồn cho pc : http://123link.pro/ESDJ
Backlink download Nfs payback : http://123link.pro/WiKWA
Backlink download Gta 5 : http://123link.vip/fsj6
Backlink download FarCry 5 : http://123link.pro/W3niR77e
Backlink download Battlefield : http://123link.pro/OZKCHkC
Backlink download ghost win 10 64bit nền gái : http://123link.pro/OAxV
Backlink download Usb Báu vật ( Usb Boot ) : http://123link.pro/fbdXjA
Các bạn có thể quà FB nhóm : https://www.facebook.com/groups/134621150511843/
Fanpages chính thức của kênh: https://www.facebook.com/fanpagespcgaming/
Face cá nhân của mình : https://www.facebook.com/cu.lu.9
Đăng ký để xem nhiều video hơn https://goo.gl/uz3jMg
Mình sẽ tư vấn thêm & trợ giúp kỹ thuật free cho các bạn để các bạn sẽ có những dàn pc online, pc game ngon bổ rẻ..minh là thợ kỹ thuật nên các bạn cứ an tâm minh sẽ hết mình với những gì mình biết
Hôm này minh xin gửi đến mọi người một clip chỉ dẫn cách giúp tăng tốc độ khởi động cho HDD nhanh như SSD để ae nào còn đang dùng hệ thông cũ & ổ HDD ( ổ cứng thường ) có thể phần nào giúp cho ae đỡ phải chờ đợi khi laptop của mình khởi động quá lâu.Note với ae phương pháp này không giúp tốc độ ổ cứng được mau hơn đâu nhé
Tag
tangtodokhoidong
hddnhussd
pcgaming

Đọc thêm nội dung thuộc chuyên đề: Thủ thuật máy tính

Viết một bình luận