Bạn có thu được lỗi này, “Microsoft Outlook đã ngừng hoạt động” không? Tìm hiểu các nguyên nhân thông dụng nhất đằng sau nó và cách khắc phục lỗi Outlook này.

Bạn đang xem : microsoft outlook đã ngừng hoạt động

Không nghi ngờ gì nữa, Outlook là ứng dụng thư điện tử linh hoạt nhất từ ​​trước đến nay. Ngày nay, nó vô cùng thông dụng với người dùng thư điện tử trên khắp toàn cầu. Từ giao diện người dùng tương tác đến các tính năng thông minh, bạn có được hầu như mọi thứ trong ứng dụng thư điện tử này. Thật không may, đôi lúc điều gì xảy ra khiến Outlook khởi đầu hoạt động dị thường. Nó khởi đầu sập xuống mỗi khi bạn phấn đấu mở nó. Outlook tiếp tục bị treo hoặc đóng băng khi bạn đang sử dụng nó. Điều này có thể rất khó chịu so với bất kỳ người dùng Outlook nào. Bạn đã khi nào gặp phải trường hợp Outlook liên tục gặp sự cố và hiển thị lỗi như vậy này, “Microsoft Outlook đã ngừng hoạt động” chưa? Nếu bạn từng gặp lỗi Outlook này, bạn sẽ khắc phục nó như vậy nào? Nếu bạn không có ý tưởng và đang tìm kiếm phương án thích hợp, bạn đã tới đúng nơi. Hãy tiếp tục đọc nội dung.

Microsoft Outlook đã ngừng hoạt động

Trong lúc sử dụng Microsoft Outlook, việc gặp thông báo lỗi là rất thông dụng. Không khác gì với bất kỳ chương trình PM nào khác, Outlook cũng có một số vấn đề lỗi nội bộ và các vấn đề khác. So với bất kỳ lỗi Outlook rõ ràng và cụ thể nào mà bạn thu được, đều có nguyên nhân đằng sau nó. Nếu bạn nghĩ rằng luôn đơn giản chẩn đoán nguyên nhân thực sự đằng sau thông báo lỗi Outlook thì bạn đã nhầm. Một lỗi Outlook mà tất cả chúng ta sẽ thảo luận ở đây rất thông dụng, nhưng có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau mà nó có thể xảy ra. Tôi đang nói về thông báo lỗi Outlook thông dụng này: “Microsoft Outlook đã ngừng hoạt động” .

Microsoft Outlook đã ngừng hoạt động

Giả sử bạn đang trò chuyện với một trong những khách hàng tiềm năng của mình. Đột nhiên ứng dụng Outlook bị treo và sập sau vài giây. Hoặc bạn đang thực hiện công việc rất trọng yếu thì đột nhiên Outlook bị đơ và ngừng hoạt động. Và khi bạn nhấp vào bất kỳ đâu trên cửa sổ Outlook, bạn nhận thấy rằng màn hình trở nên mờ kèm theo lỗi “Microsoft Outlook đã ngừng hoạt động” . Đây là tình huống khó chịu nhất mà bạn có thể phải đương đầu. Nhưng không cần phải lo ngại. Có một số phương án thủ công đơn giản có thể giúp bạn khắc phục lỗi Outlook này.

Nguyên nhân đằng sau “Microsoft Outlook đã ngừng hoạt động”

Trước khi chia sẻ các phương án, tôi muốn thảo luận về các nguyên nhân thông dụng nhất đằng sau lỗi Outlook này. Vì bạn có thể khó khắc phục lỗi Outlook này mà không biết nguyên nhân gốc rễ. Lỗi “Microsoft Outlook đã ngừng hoạt động” có thể xảy ra do bất kỳ nguyên nhân nào sau đây:

 • Có thể Microsoft Outlook của các bạn đang được sử dụng bởi bất kỳ quá trình nào khác.
 • Bạn chưa update bộ Microsoft Office.
 • Có thể xảy ra trường hợp một phần phụ trợ đã được setup trước đó đang can thiệp vào ứng dụng Outlook của các bạn.
 • Microsoft Outlook đang tải nội dung bên ngoài.
 • Bạn có nhiều khả năng gặp phải lỗi Outlook ở trên nếu hộp thư của các bạn quá lớn.
 • Bất kỳ ứng dụng nào khác đang xung đột với Microsoft Outlook.
 • Có thể thư mục AppData của các bạn đã được chuyển hướng tới một vị trí mạng.
 • Có một số vấn đề với bộ Microsoft Office của các bạn và bạn cần phải sửa chữa nó.
 • Có thể sự cố liên quan đến PM chống vi-rút bạn đang sử dụng.
 • Hồ sơ người dùng bị hỏng.
 • Tệp dữ liệu Outlook (PST) không hợp lệ.

Vì vậy, đây là những nguyên nhân thông dụng nhất khiến Microsoft Outlook bị treo hoặc đóng băng liên tục.

Cách xử lý Lỗi “Microsoft Outlook đã ngừng hoạt động”?

Như bạn có thể thấy, có nhiều nguyên nhân đằng sau lỗi Outlook rõ ràng và cụ thể này, bạn phải xác minh từng thứ một. Và nếu bất kể điều gì được tìm thấy có vấn đề, bạn phải sửa chữa nó. Trước khi bạn có thể thử các phương án dưới đây để khắc phục lỗi Outlook, hãy đảm nói rằng PC của các bạn thỏa mãn các yêu cầu của Microsoft Outlook, bất kỳ phiên bản nào bạn đang sử dụng.

Xem Thêm  Công nguyên là gì? Trước và sau Công nguyên là gì? - tcn là gì

# 1 – Seting các bản update tiên tiến nhất

Đảm nói rằng bạn đã setup các bản update tiên tiến nhất của bộ Microsoft Office. Nếu setup Office không update, bạn có thể thu được lỗi Outlook – Microsoft Outlook đã ngừng hoạt động. Đảm nói rằng bạn đã định cấu hình Windows Update trên PC của mình để các bản update được gợi ý có thể được tải xuống và update tự động. Đừng khi nào quên setup các bản update trọng yếu, được gợi ý và tùy chọn để thay thế các tệp đã lỗi thời. Bằng phương pháp này, bạn có thể khắc phục các sự cố và sửa các lỗ hổng bảo mật khác.

# 2 – Lưu ý Outlook nên được sử dụng bởi bất kỳ quy trình nào khác

Hãy nhớ rằng nếu bạn đang sử dụng tính năng Tự động lưu trữ Outlook hoặc phấn đấu đồng bộ hóa Outlook với thiết bị di động, điều này có thể cản trở năng suất của Outlook. Vì sao? Bởi vì các quy trình này sử dụng một số lượng lớn tài nguyên. Nếu ứng dụng Outlook của các bạn đang được sử dụng bởi bất kỳ quy trình nào khác, thông tin sẽ được hiển thị trên thanh trạng thái ở cuối màn hình. Hãy nhớ rằng, Outlook có thể không phản hồi nếu bạn phấn đấu thực hiện các hành động khác trong lúc nó đã được sử dụng. Đảm nói rằng tác vụ đang chạy trong quy trình hoàn thiện công việc của nó trước khi bạn thử bất kỳ hành động nào khác.

# 3 – Ngăn Outlook tải xuống nội dung bên ngoài

Nếu Microsoft Outlook đang tải nội dung bên ngoài, ví dụ như hình ảnh trong thư điện tử, bạn có thể thu được lỗi Outlook ở trên. Để khắc phục sự cố, bạn không nên để Outlook tải xuống bất kỳ nội dung bên ngoài nào. Để làm điều đó, hãy nhấp vào tab Tệp trên thanh tác vụ và chọn Tùy chọn & gt; Trung tâm tin cậy & gt; Tải xuống tự động . Lúc này, hãy chọn bất kỳ tùy chọn nào trong hai tùy chọn sau:

 • Không tự động tải xuống ảnh hoặc nội dung khác trong tùy chọn thư điện tử HTML.
 • Thông báo cho tôi trước khi tải nội dung xuống khi chỉnh sửa, chuyển tiếp hoặc trả lời thư điện tử.

Ngoài ra, hãy đảm nói rằng bạn không khi nào gửi thư điện tử có chứa nguồn bên ngoài.

# 4 – Vô hiệu hóa Outlook Add-in

Nói chung, các phần phụ trợ Outlook được sử dụng để nâng cao trải nghiệm người dùng của các bạn. Nếu có một phụ trợ bị lỗi, nó có thể gây ra một số vấn đề nội bộ do đó Outlook liên tục gặp sự cố hoặc treo. Để chẩn đoán xem sự cố có thực sự liên quan đến phần phụ trợ Outlook hay không, chúng ta nên khởi động Microsoft Outlook ở cơ chế an toàn. Để làm điều đó, hãy nhập outlook.exe / safe trên hộp thoại chạy và bấm OK. Nếu bạn không gặp phải bất kỳ sự cố nào khi sử dụng Outlook ở cơ chế an toàn, điều này có nghĩa là sự cố đang xảy ra do bất kỳ phần phụ trợ nào bạn đang sử dụng.

Chúng ta nên tắt từng phụ trợ Outlook và phấn đấu mở Microsoft Outlook ở cơ chế bình thường để xác nhận phụ trợ nào thực sự gây ra sự cố. Và sau khoảng thời gian tìm thấy, bạn có thể update hoặc xóa nếu không có bản update.

# 5 – Giảm kích thước hộp thư Outlook

FYI, tệp dữ liệu Outlook có hạn chế kích thước rõ ràng và cụ thể. Bất kể khi nào hộp thư đạt đến kích thước tối đa hoặc vượt qua nó, bạn có thể gặp phải các vấn đề về năng suất. Bạn cũng có thể gặp phải tình trạng hỏng trong hộp thư Outlook. Vì vậy, tốt hơn là giữ cho kích thước hộp thư Outlook nhỏ và tiện lợi. Có hai cách khác nhau để làm điều đó:

 • Bạn có thể sử dụng tính năng “Thu gọn ngay bây giờ” được tích hợp sẵn của Microsoft Outlook. Điều này sẽ

  giảm kích thước tệp PST

  . Trước tiên, bạn phải xóa toàn bộ các thư điện tử không muốn và dữ liệu khác khỏi hộp thư, sau đó bạn có thể sử dụng tính năng “Thu gọn ngay bây giờ” .

 • Còn một điều nữa bạn có thể thử trong tình huống này. Nếu bạn có một tệp PST lớn, bạn có thể chia nó thành hai hoặc nhiều phần nhỏ hơn. Tốt hơn nên có nhiều tệp PST nhỏ thay vì một tệp lớn.

Để xử lý tệp dữ liệu Outlook lớn, bạn có thể sử dụng tính năng Tự động lưu trữ của Outlook. Ngoài ra, bạn có thể quản lý kích thước tệp PST bằng cách xóa các mục trùng lặp khỏi nó.

# 6 – Tắt chuyển hướng của Thư mục dữ liệu ứng dụng

Microsoft Outlook tạo một thư mục AppData để lưu trữ một số loại dữ liệu nhất định như chữ ký và từ điển trình xác minh chính tả. Trong trường hợp kết nối Mạng internet chậm, Microsft Outlook phải đợi để thực hiện các thao tác đọc và ghi vào thư mục AppData mới xong. Vì vậy, tốt hơn là vô hiệu hóa chuyển hướng của thư mục AppData. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước đơn giản dưới đây:

 • Trước tiên, hãy đóng ứng dụng Microsoft Outlook.
 • Sau đó, khởi động Trình chỉnh sửa sổ đăng ký . Nhập regedit.exe vào hộp thoại chạy và nhấp vào OK .
 • Trên cửa sổ Registry Editor , bạn cần xác nhận vị trí và nhấp vào khóa con sau:
  HKEY_CURRENT_USER Software Microsoft Windows CurrentVersion Explorer User Shell Folders
 • Lúc này, hãy tìm và nhấp đúp vào giá trị này – AppData .
 • Trên hộp thoại Chỉnh sửa chuỗi, nhập % USERPROFILE% AppData Roaming vào hộp Dữ liệu giá trị, sau đó nhấp vào OK .
 • Lúc này, hãy đóng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký .

# 7 – Sửa chữa Seting Microsoft Office

Do một số sự cố nội bộ, các chương trình Microsoft Office bao gồm cả Outlook có thể khởi đầu hoạt động không bình thường. Cách tốt nhất để khắc phục sự cố này là sửa chữa setup Microsoft Office. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước đơn giản dưới đây:

 • Trước hết, hãy đảm nói rằng không có chương trình Microsoft Office nào đang chạy trên hệ thống của các bạn.
 • Sau đó, bạn cần mở Bảng điều khiển & gt; Chương trình và tính năng .
 • Tìm Microsoft Office trong danh sách các chương trình đã setup. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Thay đổi .
 • Trên cửa sổ Microsoft Office Professional , chọn Sửa chữa và nhấp vào Tiếp tục để sửa chữa setup Microsoft Office.

  < / li>

Quá trình này có thể mất một tí thời gian, vì vậy vui lòng đợi cho đến khi hoàn tất thành công.

# 8 – Update chương trình chống vi-rút của các bạn

Để xác minh xem sự cố có liên quan đến PM Chống vi-rút của các bạn hay không, hãy tắt PM này và sau đó khởi động lại Microsoft Outlook. Nếu bạn không gặp sự cố nào khi mở và sử dụng Outlook, điều này có nghĩa là PM Chống vi-rút bạn đang sử dụng đang gây ra sự cố. Có thể bạn đang sử dụng một PM Antivirus đã lỗi thời. Bạn cần update nó càng sớm càng tốt. Nói chung, các nhà sản xuất PM chống vi-rút phân phối các bản update thường xuyên có thể tải xuống từ Mạng internet. Là một người dùng thông minh, nhiệm vụ của các bạn là phải update PM Chống vi-rút của mình.

Có một điều nữa chúng ta nên biết. Nếu PM Chống vi-rút bao gồm tích phù hợp với Microsoft Outlook, bạn có thể gặp phải các vấn đề về năng suất. Vì vậy, tốt hơn là tắt toàn bộ tích hợp Outlook trong PM Chống vi-rút của các bạn. Nếu bạn đã setup bất kỳ phần phụ trợ nào của PM Chống vi-rút với Outlook, chúng ta nên tắt chúng vì chúng có thể xung đột với Outlook.

# 9 – Tạo Hồ sơ Outlook Mới

Đôi lúc có thể xảy ra trường hợp hồ sơ mà bạn đang sử dụng Microsoft Outlook có một số vấn đề. Vì vậy, chúng ta nên tạo hồ sơ Outlook mới. Để làm được điều đó, bạn cần làm theo các bước đơn giản dưới đây:

 • Trước hết, hãy đảm nói rằng không có chương trình Microsoft Office nào đang chạy trên hệ thống của các bạn.
 • Lúc này, hãy chuyển đến Bảng Điều khiển và nhấp vào Chương trình & gt; Tài khoản Người dùng & gt; < / strong> Thư .
 • Trên cửa sổ Thiết lập Thư – Outlook , nhấp vào tab Hiển thị Tiểu sử .
 • Bạn có thể xóa hồ sơ cũ bằng cách chọn hồ sơ đó và nhấp vào tab Xóa .
 • Lúc này hãy nhấp vào tab Thêm để thêm cấu hình mới trong Outlook.
 • Trên hộp thoại Cấu hình mới , nhập tên cho cấu hình mới này và nhấp vào OK .
 • Lúc này bạn thiết yếu lập một tài khoản thư điện tử cho hồ sơ này. Trên hộp thoại Thêm tài khoản , hãy điền vào các trường bắt buộc và nhấp vào Tiếp theo để tiếp tục quá trình.

Trong vòng vài phút, hồ sơ Outlook mới sẽ được tạo. Lúc này bạn có thể mở Microsoft Outlook và xem mọi thứ có ổn không.

# 10 – Sửa chữa tệp dữ liệu Outlook

Nếu bất kỳ phương án nào ở trên không hiệu quả với bạn, có thể sự cố được link với tệp dữ liệu Outlook. Đây sẽ là phương án cuối cùng. Tôi hiểu rằng thông báo lỗi “Microsoft Outlook đã ngừng hoạt động” không liên quan tới việc hỏng tệp dữ liệu Outlook. Tuy nhiên, nếu tệp dữ liệu Outlook có bất kỳ lỗi nào hoặc nếu tệp đó bị hỏng, bạn có thể gặp phải lỗi và các vấn đề khác. Chúng ta nên phấn đấu sửa chữa tệp dữ liệu Outlook bằng cách sử dụng Dụng cụ sửa chữa hộp thư đến hay hay còn gọi là tiện ích scanpst.

Đây là một dụng cụ tích hợp do Microsoft phân phối để quét và sửa chữa tệp dữ liệu Outlook bị hỏng. Nếu lỗi nghiêm trọng, dụng cụ sửa chữa Hộp thư đến có thể không hoạt động như mong đợi. Trong trường hợp như vậy, chúng ta nên suy xét sử dụng dụng cụ sửa chữa PST chuyên nghiệp để sửa tệp dữ liệu Outlook.

Tổng kết

Nội dung đã giải thích ngắn gọn một trong những thông báo lỗi Outlook thông dụng nhất, “Microsoft Outlook đã ngừng hoạt động” . Các nguyên nhân thông dụng nhất đằng sau lỗi Outlook này đã được thảo luận trong nội dung. Để khắc phục vấn đề, chúng ta nên thử các phương án được chia sẻ ở trên.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài lỗi microsoft outlook đã ngừng hoạt động

How to Fix Outlook Not Responding, Not Working & Hangs or Freeze Issues

alt

 • Tác giả: MJ Tube
 • Ngày đăng: 2016-04-23
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9290 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Fix Outlook issues not responding, stopped working, hangs or freeze try this easy troubleshoot,

  Click here for more detail..http://www.bsocialshine.com/2016/04/how-to-fix-outlook-not-responding-not.html

10+ Mẹo sửa lỗi không đăng nhập được Outlook bạn cần biết

 • Tác giả: mmgroup.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7976 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Gợi ý các mẹo sửa lỗi không đăng nhập được Outlook trên PC và smartphone. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn có thể lựa chọn các cách khắc phục khác nhau.

Cách sửa các lỗi thường gặp trên Microsoft Outlook

 • Tác giả: azsolutions.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4923 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dù thông dụng, Microsoft Outlook chưa phải dụng cụ thư điện tử hoàn hảo. Nó có nhiều lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng. Dưới đây là danh sách các lỗi thông dụng

Tôi gặp phải lỗi “đã ngừng hoạt động” khi khởi động các ứng dụng Office trên PC của mình

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7916 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phân phối các bước để xác nhận liệu có phảι một phần phụ trợ đang gây ra sự cố (thông báo đã ngừng hoạt động) khi bạn tìm cách khởi động ứng dụng Office hay không.

Outlook không mở được do lỗi: ‘Microsoft Outlook’ đã thoát mà không đóng đúng tệp dữ liệu Outlook của các bạn

 • Tác giả: qastack.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7335 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: [Tìm thấy giải pháp!] Tôi đã thấy rằng điều này xảy ra với tôi vì Outlook bị lỗi vì một…

Cách sửa các lỗi thường gặp trên Microsoft Outlook

 • Tác giả: anhdungseo.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1240 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Sửa lỗi Office 2016 Outlook ngừng hoạt động

 • Tác giả: vi.forumsbeitrage.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2391 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Nước - Khối lượng riêng so với Nhiệt độ - khối lượng cụ thể

By ads_php