Một Số Cách Phân Biệt Mật Ong Thật Hay Giả ? Cách Nhận Biết Mật Ong Nguyên Chất Và Pha Trộn

Với những cách nhận ra mật ong thật đang được rất là nhiều người ứng dụng có đem lại hiệu quả tối ưu nhất cho bạn không. Nội dung này sẽ giúp bạn có được cái nhìn khách quan về mật ong nguyên chất tự nhiên 100%.

Bạn đang xem: Cách phân biệt mật ong thật hay giả

1/ Tại sao mình viết bài cách nhận ra mật ong thật này?

Hiện tại trên thị trường có rất là nhiều loại mật ong được bán ra & điều khiến nhiều người lo ngại đặc biệt là mật ong thật- giả lẫn lộn.

Rất là nhiều người vì cái lợi trước mắt đã không ngần ngại trộn hóa chất, tạp chất & nấu cả đường để tạo nên mật ong giả. Nhiều thông tin đề ra rất nhiễu khiến người dùng hoảng loạn bởi mật ong làm giả vô cùng bất trắc cho sức khỏe.

Thông tin này đã được báo Vnexxpress đề cập cụ thể bước này: http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/cong-nghe-lam-mat-ong-gia-dau-doc-nguoi-dung-100352.html

Chính vì như vậy, shaolin.cn.com luôn khuyên KH chọn địa chỉ tin cậy để mua được mật ong nguyên chất tốt nhất để sử dụng & cũng là phương pháp để chăm chút & bảo vệ làn da, sức khỏe của chính mình & gia đình tốt nhất.

Bên cạnh đó, Viet Nam là nước thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa với nguồn lợi cây xanh vô cùng lớn, xanh mướt quanh năm chính vì như thế nguồn mật cũng vô cùng lớn.

Điều trọng yếu là bạn chọn mật ong gì, mật được khai thác như vậy nào, có bảo đảm an toàn & vệ sinh trong tiến trình thu mật hay không.

ĐẶT MUA TẠI shaolin.cn.com

Ngoài ra, mật ong tốt hay không còn lệ thuộc vào nguồn hoa mà ong lấy mật như vậy nào. Có loại hoa tính nóng, có hoa tính mát, giải nhiệt, thơm nồng, đậm vị,…

2/ 5 cách nhận ra mật ong thật – mật ong pha tạp

2.1/ Dùng hành tươi thử mật ong

Có nhiều nguồn thông tin cho là, có một cách phân biệt mật ong thật – giả nữa là dùng với lá hành tươi.

Cách làm:

– Lấy cọng hành tươi nhúng vào cốc mật ong

Kết quả:

– Cọng hành héo = >> mật ong nguyên chất thật

– Cọng hành không héo =>> Mật ong giả, pha tạp

Bên cạnh đó, bạn có thể nhận biết mật ong vốn có vị nóng (Vị NÓNG chứ không phải tính nóng các bạn nhé vì theo đông y thì mật ong có tính HÀN).

Xem Thêm  Siêu liên kết HTML với hình ảnh - cách tạo siêu liên kết hình ảnh trong html

*

Và lá hành là một loại rau gia vị mềm, khi bạn thả vào trong mật ong thì chắc cú nó sẽ héo. Và lá hành này héo nhiều hay ít sẽ lệ thuộc vào độ đặc – loãng của mật.

Tổng kết: KHÓ CÓ THỂ THỂ NHẬN BIẾT MẬT ONG THẬT VỚI LÁ HÀNH

2.2/ Thử mật ong thật với quả trứng gà

Theo đó, có một cách thử mật ong thật với lòng đỏ quả trứng gà mà bạn có thể ứng dụng khi mong muốn biết mật ong có bảo đảm nguyên chất hay không.

Cách làm:

Cho lòng đỏ quả trứng gà vào 1 cái bát. Sau đó, đổ mật ong lên ngập trứng để khoảng 5-7 tiếng

Cho lòng đỏ quả trứng gà vào 1 cái bát. Sau đó, đổ mật ong lên ngập trứng để khoảng 5-7 tiếng

Kết quả:

Mật ong làm chín trứng =>> Mật thậtTrứng không chín =>> Mật giả

Mật ong làm chín trứng =>> Mật thậtTrứng không chín =>> Mật giả

Tổng kết: có thể dùng phương pháp này để nhận ra mật ong ngoài ra không thực sự rõ ràng và cụ thể vì mật loãng hoặc pha vẫn có thể làm chín trứng dù thời gian là chậm hơn.

2.3/ Nhỏ vào cốc nước lọc

Một cách nhận ra mật ong thật rất thông dụng được lan truyền khắp mọi nơi này là thử mật ong với nước lọc.

Các làm: Bạn lấy một cốc nước lọc sạch, nguội & nhỏ mật ong vào

Kết quả:

– Mật ong không tan mà tròn vo rơi xuống đáy cốc => mật thật

– Mật tạn ngay khi rơi xuống nước => Mật giả

Bên cạnh đó, so với mật ong có nhiều loại từ nhiều nguồn hoa khác nhau & được khai thắc theo nhiều mùa khác nhau, vì vậy mật sẽ có độ đặc – loãng khác nhau.

Chính vì như vậy, thử với nước nếu mật ong đặc sẽ rớt xuống đáy rồi mới tan. Còn vẫn là mật ong thật nguyên chất nhưng được khai thác vào mùa mưa (tháng 6-7 mùa hè mưa nhiều) loãng hơn thì sẽ tan sớm hơn khi nhỏ vào nước.

Thành ra, với phương pháp này chỉ phân được biệt độ ĐẶC – LOÃNG của mật ong mà thôi.

Tổng kết: KHÔNG PHÂN BIỆT MẬT ONG THẬT – GIẢ ĐƯỢC BẰNG NƯỚC

2.4/ Thử mật ong với giấy thấm

Một cách nhận ra mật ong thật được nhiều người chỉ dẫn thử như sau:

Xem Thêm  SQL GIỮA - giữa mệnh đề trong sql

Nhỏ 1 giọt mật ong lên giấy thấm nếu mật ong tròn vo, không thấm ra giấy thì đấy là mật ong thật. còn trái lại, nếu mật loang ra, thấm ngay vào giấy thì là mật ong giả.

Bên cạnh đó, bạn cần biết rằng trong mật ong chứa rất là nhiều hoạt chất & trong mật ong chứ đến 17,2% là nước. Và lượng nước trong mật cao hay thấp còn tùy theo vào loại mật, vào mùa khai thác mật (mùa mưa, hay mùa nắng ráo).

Tham khảo thêm: ” Cách Làm Nước Sốt Pate – 11 Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Để Kinh Doanh

Thành ra, tùy theo mùa khai thác mà mật thu được đặc hay loãng khác nhau. Chính vì như vậy,

Mật càng loãng =>> Nhỏ vào giấy càng nhanh loangMật càng đặc =>> Loang chậm hơn

Mật càng loãng =>> Nhỏ vào giấy càng nhanh loangMật càng đặc =>> Loang chậm hơn

Và bản chất của mật ong chứa nhiều nước nên dù đặc hay loãng đều sẽ loang trên giấy (cụ thể bạn có thể xem qua tại đây: https://vi.wikipedia.org/wiki/M%E1%BA%ADt_ong

Tổng kết: KHÔNG THỂ PHÂN BIỆT MẬT ONG THẬT GIẢ BẰNG CÁCH THỬ VỚI GIẤY mà bạn chỉ hiểu rằng mật loãng hay đặc mà thôi.

 2.5/ Cho mật ong vào ngăn đá tủ lạnh

Cách thứ 5 được dùng để nhận ra mật ong thật giả được lan truyền, tất cả chúng ta cùng đi xem có thể ứng dụng không nha.

Cách làm:

Cho một hũ mật ong nhỏ vào ngan đá tủ lạnh 7h – 1 ngày

Cho một hũ mật ong nhỏ vào ngan đá tủ lạnh 7h – 1 ngày

Kết quả:

Nếu mật ong cô đặc, quánh lại dẻo như kẹo kéo => Mật thậtNếu mật cô lại nhưng cứng ngắc & lắng cặn đường => Mật pha, chất lượng thấp, mật giả

Nếu mật ong cô đặc, quánh lại dẻo như kẹo kéo => Mật thậtNếu mật cô lại nhưng cứng ngắc & lắng cặn đường => Mật pha, chất lượng thấp, mật giả

Bên cạnh đó, chúng ta nên biết rằng mật ong nếu để trong môi trường lạnh lâu ngày, ví như mật ong để ở nhiệt độ thường vào mùa đông vẫn có thể kết tinh.

Đây là hiện tượng bình bình của mật ong do đường có sẵn trong các loại hoa ong lấy mật kết tinh lại mà thôi.

Chính vì như vậy, với cách thử này bạn để khoảng 7 tiếng đến 1 ngày là tuyệt đối có thể phát xuất hiện được rồi.

Xem Thêm  Cách thêm chủ đề và nội dung - liên kết email html với chủ đề

Tổng kết: CÓ THỂ THỬ MẬT ONG NGUYÊN CHẤT VỚI CÁCH DÙNG NGĂN ĐÁ TỦ LẠNH

3/ Kiến không ăn (bu) vào mật ong rừng là sai

Bên cạnh các cách phân biệt mật ong thật như trên thì còn tồn tại nhiều quan niệm cho là kiến không ăn mật ong rừng mà chỉ những mật ong giả, bị pha đường mới bị kiến ăn, kiến bu mà thôi.

Như thực tiễn bạn đã tự thực nghiệm chưa. Đường lôi kéo kiến lã lẽ đương nhiên tất cả chúng ta vẫn thấy vì chỉ cần rơi rớt vài hạt đường thì một lát sau ở đâu sẽ thấy một bọn kiến rồng rắn kéo nhau đến.

Và trên thực tiễn, mật ong nguyên chất dù là mật ong rừng hay mật ong nuôi thì bản chất đều là ngọt & kiến vốn dĩ là loại thích kẹo bánh (tuy rằng vị của mỗi loại đều khác nhau do nguồn hoa ong lấy mật).

Và bản chất vốn ngọt như thế thì có lý lẽ gì mà kiến không bu vào ăn cho đường. Họa hoằn khi mật bị pha tạp quá nhiều hóa chất khiến cho cả kiến hoang mang mà không dám bu vào ăn mà thôi.

KẾT:

Mật ong là một thực phẩm chứa nhiều hoạt chất cũng như thành phần chống oxy hóa có ích cho thân thể & làn da khi sử dụng.

Bạn đã biết 18 tác dụng của mật ong khi sử dụng chưa, nếu chưa đừng bỏ qua nhé.

Bạn hãy chọn địa chỉ, nơi bán mật ong nguyên chất uy tín để chọn được mật ong chất lượng cho mình & gia đình sử dụng nhé.

Mật ong rừng – mật ong nuôi có rất là nhiều loại, mật cũng được ong lấy từ nhiều loại hoa khác nhau, vì vậy mỗi loại lại có hương thơm, độ đặc – loãng khách nhau.

Mật ong nhà shaolin.cn.com là loại mật mà mỗi nhà chỉ NUÔI THẢ NHỎ LẺ VÀI TỔ ĐỂ LẤY MẬT SỬ DỤNG nên số lượng ít có. Mỗi đợt lấy mật mình gom mỗi hộ được vài lít thôi ạ.

Mật nhà shaolin.cn.com tận dụng nguồn hoa chung quanh nhà như hoa trà, hoa khuynh diệp, hoa tràm,… trên vùng núi Đồng Hỷ – Thái Nguyên quê em.

Trên đây là 5 cách nhận ra mật ong thật được shaolin.cn.com thống kê & chọn lựa cũng như nghiên cứu kỹ càng giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất về các loại mật trên thị trường hiện tại.

Viết một bình luận