Mức lương nghề công nghệ thông tin – Top những công việc lương cao nhất trong nghề IT hiện tại là gì và đòi hỏi những tri thức, tuyệt kỹ gì?

Bạn đang xem: lương ngành công nghệ thông tin

Nghe đồn nghề Công nghệ thông tin đang rất hot và thiếu hụt nhân lực trầm trọng nên bạn cũng muốn bước chân vào. Tuy nhiên, có quá nhiều nghề để lựa chọn, không biết công việc nào mới thật sự mang lại mức lương cao và hứa hẹn nhiều thời dịp thăng tiến?

ITviec đã tổng hợp top 8 công việc lương cao nhất trong nghề IT hiện tại nhằm giúp bạn:

 • Hiểu thêm về thị trường và các thời dịp việc làm
 • Biết những tuyệt kỹ, tri thức cần chuẩn bị để ứng tuyển thành công
 • Trau dồi chuyên môn với những tài liệu “chất” nhất

Xem việc làm Developer “chất” trên ITviec

1. PROJECT MANAGER

Quy trình phối phù hợp với các team của Project Manager

Project Manager là một trong những công việc lương cao nhất trong nghề IT. Chức danh này thường có ở các công ty tư vấn du học Outsourcing với những trách nhiệm chính như sau:

 • Lập plan, quy trình làm ra sản phẩm PM theo yêu cầu hoặc nhu cầu của người sử dụng.
 • Sắp xếp quy trình, lịch làm việc của Developer, Tester và những vị trí liên quan,  giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng và giao sản phẩm đúng hạn.
 • Theo dõi, kiểm tra công việc hằng ngày của từng thành viên trong team.
 • Giao tiếp với khách hàng, bao gồm giải trình tiến độ, tình hình những phần việc đã hoàn thiện, những lỗi đang gặp phải để có phương án khắc phục.
 • Quản lý sách lược cho Team, bao gồm mang ra mục tiêu, định hướng và quản lý rủi ro cho những dự án tiếp theo.

Mức lương của Project Manager?

Lương cho vị trí Project Manager thường dao động từ 1000-3000 USD. Đặc biệt, những vị trí Project Manager onsite ở nước ngoài có thể được trả đến 5000 USD hoặc thậm chí cao hơn.

Những tuyệt kỹ cần phải có của một Project Manager là gì?

1. Tuyệt kỹ quản lý dự án

Bao gồm lập quy trình công việc cụ thể và lên thời gian hoàn thiện các thời kỳ để giao sản phẩm đúng deadline.

Ví dụ, bạn cần phải sắp xếp các phần việc theo mức độ ưu tiên và nêu rõ người phụ trách cho từng phần để đảm bảo mọi người không làm trùng việc của nhau và công việc được làm xong đúng thời hạn.

2. Tuyệt kỹ lập mưu hoạch

Cần phải có một Action Plan rõ ràng và cụ thể từ ngày đầu dự án cho đến ngày cuối cùng giao sản phẩm. Không nên để lúc thì các Dev phải làm quá nhiều việc, lúc thì họ phải ngồi chơi.

3. Tuyệt kỹ quản lý thời gian

Phải thật chặt chẽ, chia việc đều cho từng khoảng thời gian rõ ràng và cụ thể, tránh để những yếu tố bên ngoài như các kỳ nghỉ lễ, tiệc tùng… tác động đến năng suất.

4. Tuyệt kỹ giao tiếp

Giao tiếp tốt với khách hàng, bao gồm lắng nghe kỹ yêu cầu của họ và xem cụ thể phản hồi của họ để chỉnh sửa sản phẩm cho đúng.

5. Tuyệt kỹ khắc phục vấn đề

Khắc phục vấn đề khi gặp sự cố, bao gồm phân tích nguyên nhân rồi tìm phương án thích hợp qua các case study, kinh nghiệm từ đồng nghiệp.

Những quyển sách hay dành riêng cho Project Manager

 • Project Management Body of Knowledge (PMBOK): là cuốn sách kinh điển dành riêng cho những bạn muốn trở thành Project Manager chuyên nghiệp.
 • Head First PMP: tổng hợp tài liệu để bạn chuẩn bị cho kỳ thi lấy chứng chỉ PMP (Project Management Professional) của Project Management Institute (Mỹ).
 • PMP Preparation Exam: tập hợp những bài thi cho kỳ thi PMP.
 • The One Minute Manager (Vị Giám đốc Một phút): Quyển sách của Ken Blanchard và Spencer Johnson được dịch sang tiếng Việt, do Công ty du học First News – Trí Việt phát hành, cho bạn những hướng dẫn về quản lý nhân loại rất hay và dễ vận dụng.
 • Applied Software Project Management: phân phối nhiều dụng cụ, kỹ thuật và bài tập để bạn thực hành quản lý một software project.
 • 97 Things Every Project Manager Should Know: phân phối đầy đủ những tuyệt kỹ để Project Manager quản lý dự án thành công

Xem ngay công việc Project Manager tại ITviec

2. PRODUCT OWNER

Khái niệm về vị trí Product Manager của Martin Eriksson @MindTheProduct

Product Owner, còn được gọi là Product Manager, cũng là một công việc lương cao trong nghề IT.

Khác với Project Manager, Product Owner chỉ tập trung phát triển một “sản phẩm” (website, PM, 𝒱.𝒱…). Vì vậy, chức danh này thường gặp trong công ty tư vấn du học Product.

Product Owner thường làm những công việc sau:

 • Lên plan cụ thể xây dựng sản phẩm, bao gồm code, thiết kế, định hướng nội dung, 𝒱.𝒱…
 • Quản lý, phân công công việc cho các team Development, Thiết kế và phối phù hợp với team Tiếp thị, Sales… thực hiện plan trên.
 • Phân tích nhu cầu người dùng để lập mưu hoạch thay đổi, nâng cấp, sửa chữa sản phẩm.
 • Phối hợp với các phòng ban liên quan như Sales, Tiếp thị, chăm sóc khách hàng (CS)… để nghe phản hồi từ người dùng và điều chỉnh sản phẩm cho thích hợp.

Product Owner cũng chính là người phải trả lời các thắc mắc “Tại sao phải có sản phẩm này?” “Nên có gì trong sản phẩm?” và “Khi nào thì nên ra mắt sản phẩm?” trước khi các Developer, Engineer khởi đầu công việc.

Mức lương của Product Owner?

Product Owner nhận lương trung bình từ 1200-3000 USD hoặc cao hơn (tùy quy mô, tính chất của sản phẩm).

Những tuyệt kỹ thiết yếu của một Product Owner là gì?

1. Tuyệt kỹ quản lý hiệu quả hoạt động (performance) của sản phẩm..

2. Tuyệt kỹ khắc phục vấn đề (problem-solving skill), bao gồm tìm hiểu nguồn gốc của vấn đề, mang ra các phương án, nhận xét và lựa chọn phương án.

3. Tri thức tổng quát về toàn bộ các khía cạnh của sản phẩm, từ thiết kế và trải nghiệm người dùng đến code và cấu trúc dữ liệu.

4. Tuyệt kỹ giao tiếp để tương tác tốt với các team liên quan.

5. Tuyệt kỹ phân tích hành vi người dùng để thỏa mãn nhu cầu của họ.

Những tài liệu hữu ích dành riêng cho Product Owner:

 • Software Product Management Essentials: quyển sách chia sẻ các tip, tuyệt kỹ và case study thiết yếu để quản lý một Product.
 • Agile Product Management with Scrum: quyển sách gồm những case study giúp các Product Manager tạo ra những product thành công với Scrum.
 • Making It Right: Product Management For 𝓐 Startup World: quyển sách phân phối những  tuyệt kỹ, kinh nghiệm thực tiễn và các framework, bảng biểu để bạn thực hành làm một Product Manager thực thụ.
 • Introduction to Software Product Management: là khóa học online miễn phí của Đại học Alberta (Canada) giúp bạn hiểu rõ tầm trọng yếu và vai trò của một Software Product Manager.
 • Agile Planning for Software Products: là một khóa học miễn phí khác của Đại học Alberta, hướng dẫn cách lập mưu hoạch, quy trình cho một Software Product theo phương pháp Agile.
Xem Thêm  Public Limited Company Là Gì ? Phân Biệt Các Đuôi Viết Tắt Ltd, Jsc, Plc - public limited company là gì

Xem ngay công việc Product Owner tại ITviec

3. SOFTWARE ARCHITECT

“Công trình” hằng ngày của một Software Architect

Software Architect là “cánh tay phải” của một công ty tư vấn du học Product, được xem như “kiến trúc sư” xây dựng thiết kế tổng thể của PM và phương thức hoạt động cho PM đó. Công việc rõ ràng và cụ thể gồm:

 • Phân tích PM thành một nhóm module / thành phần nhỏ.
 • Tạo sự link giữa các thành phần đó với nhau, giúp chúng phối hợp làm việc trơn tru.
 • Xây dựng hạ tầng để thỏa mãn yêu cầu của các module / thành phần trên gồm bảo mật (security), tiến trình xử lý (transaction), và quản lý lỗi (error handling).
 • Thẩm thành kiến trúc đã tạo ra.
 • Định hướng cho các thành viên trong team để họ làm đúng theo cấu trúc đã xây nên.

Vì số lượng các công ty tư vấn du học Product ở Việt Nam ngày càng tăng, vị trí Software Architect cũng trở nên thông dụng hơn. Do đó, nếu bạn yêu thích công việc này, hãy chuẩn bị tri thức và tuyệt kỹ  thiết yếu nhé.

Mức lương của Software Architect?

Software Architect có mức lương trung bình từ 2000-4000 USD. Các Software Architect onsite ở nước ngoài có thể nhận mức lương lên đến 6000 USD.

𝓓eveloper cần những gì để trở thành Software Architect?

1. Làm việc nhiều với thiết kế tổng thể của một sản phẩm để có cái nhìn toàn diện về nó và phát triển dần cách tư duy của một Software Architect.

2. Nắm vững tri thức về một công nghệ, bao gồm cú pháp ngôn từ lập trình, APIs, frameworks, các mẫu thiết kế, nguyên lý, kiểm thử… để trở thành một Chuyên Viên kỹ thuật về nó.

3. Có tri thức nền tảng về các công nghệ liên quan để trợ giúp cho việc xây dựng thiết kế cho sản phẩm.

4. Tính quyết đoán để mang ra quyết định hợp lý về công nghệ, kỹ thuật cho sản phẩm.

5. Khả năng giao tiếp tốt để truyền đạt được tầm nhìn vào thiết kế đó.

6. Khả năng lãnh đạo vì phải mang ra tầm nhìn tốt cho hệ thống và tạo động lực cho team làm việc, lắng nghe, dẫn dắt họ.

Các tài liệu hữu ích dành riêng cho Software Architect

 • Tên miền-Driven Thiết kế: là quyển sách giới thiệu hướng thiết kế cho những hệ thống lớn.
 • Patterns of Enterprise Application Architecture: quyển sách phân phối nhiều pattern thích hợp để phát triển hệ thống lớn.
 • Software Architecture Patterns: e-book miễn phí này chia sẻ cách vận hành, ưu khuyết điểm của nhiều pattern thường gặp trong công việc của một Software Architect.
 • Software Architecture in Practice: là quyển sách đã đoạt nhiều giải thưởng, hướng dẫn những Software Architect tương lai cách kiến tạo một sản phẩm cụ thể nhất.
 • Software Architecture & Thiết kế: khóa học online miễn phí trong 2 tháng trên trang Udacity hướng dẫn những tri thức cơ bản trong việc kiến tạo và thiết kế các hệ thống PM.

Xem ngay công việc Software Architect tại ITviec

4. IT MANAGER

Vị trí IT Manager thường gặp ở các công ty tư vấn du học có ngành nghề kinh doanh chính ngoài nghề IT. Công việc của IT Manager thường bao gồm:

 • Lên plan, tổ chức, và quản lý hạ tầng và nhân viên để đảm bảo hạ tầng IT của công ty tư vấn du học vận hành ổn định và an toàn.
 • Phân tích nhu cầu mạng PC và góp phần thiết kế thiết kế, tích hợp, và lắp đặt mạng.
 • Duy trì phần cứng và PM của mạng.
 • Làm việc với người dùng để đảm bảo nền tảng hệ thống PC giải quyết được nhu cầu của họ.
 • Thiết lập và kiểm tra quyền truy cập hệ thống, đảm bảo an ninh và bảo mật cho hệ thống.
 • Trợ giúp và hướng dẫn người dùng sử dụng và quản trị mạng nội bộ.
 • Duy trì sự ổn định cho hệ thống, tối ưu sử dụng tài nguyên, thiết lập và xác minh các bản nâng cấp PM.
 • Huấn luyện, phân công, và giám sát công việc của các nhân viên trong nhóm.
 • Tư vấn, soạn thảo các quy trình, quy định trong phạm vi công việc.

Mức lương của IT Manager?

IT Manager là một trong những công việc lương cao trong nghề IT. Mức lương cho vị trí này thường dao động từ 1000 USD đến 2000 USD.

Các tuyệt kỹ cần phải có của IT Manager là gì?

1. Nắm vững tri thức về hệ thống hạ tầng IT.

2. Tuyệt kỹ khắc phục vấn đề, bao gồm tìm hiểu nguồn gốc của vấn đề, mang ra các phương án, nhận xét và lựa chọn phương án.

3. Khả năng giao tiếp và kết nối tốt với các phòng ban để hiểu và thỏa mãn nhu cầu của họ.

4. Khả năng làm việc nhóm hiệu quả.

Tài liệu dành riêng cho IT Manager

 • IT Infrastructure Architecture: Infrastructure building blocks and concepts: quyển sách của Sjaak Laan giải thích các khái niệm, lịch sử và cách thực hiện một nền tảng hạ tầng IT mạnh và ổn định.
 • CIO Paradox: Battling the Contradictions of IT Leadership: quyển sách rất thú vị và có lợi nếu bạn đặt mục tiêu ở thành CIO – Chief Information Officer.

Xem ngay công việc IT Manager tại ITviec

5. FULL-STACK DEVELOPER

Full-stack Developer là người có khả năng làm cả Front-end lẫn Back-end của sản phẩm. Những công việc thường làm bao gồm:

 • Làm việc với những Developer khác để xác nhận các thiết kế lập trình, các phương án tốt nhất nhằm thỏa mãn yêu cầu công việc.
 • Lên plan, code, test, và triển khai sản phẩm.
 • Code cả front-end và back-end cho sản phẩm.
 • Review code và test sản phẩm trước khi deploy
 • Fix bug khi xảy ra lỗi.

Mức lương của Full-stack Developer?

Với mức lương thường dao động từ 1000 USD đến 2500 USD, Full-stack Developer góp mặt trong danh sách những công việc lương cao nhất nghề IT.

Full-stack Developer cần phải có những tuyệt kỹ gì?

1. Làm tốt các công việc liên quan đến front-end (HTML, CSS, JavaScript, frameworks/thư viện).

2. Thông thạo một trong những ngôn từ lập trình back-end.

3. Tuyệt kỹ phân tích, xác nhận và khắc phục vấn đề, bao gồm tìm hiểu nguồn gốc của vấn đề, mang ra các phương án, nhận xét và lựa chọn phương án.

Xem Thêm  Crack Office 2010: Hướng dẫn cài đặt Microsoft Office từ A-Z - huong dan cai dat outlook 2010

4. Tuyệt kỹ giao tiếp tốt để làm việc với các bên liên quan.

5. Tính ham học hỏi, liên tục update tri thức và tuyệt kỹ mới.

Một số tài liệu hay dành riêng cho Full-stack Developer

 • Website Mozilla Developer Network có nhiều links kéo theo các tutorials miễn phí về HTML, CSS, và JavaScript ở mức độ cơ bản, trung cấp, và nâng cao.
 • Learning JavaScript Thiết kế Patterns là quyển sách của Addy Osmani dành riêng cho những lập trình viên muốn nâng cao tri thức về thiết kế patterns và cách vận dụng chúng vào ngôn từ lập trình JavaScript.
 • jQuery Succinctly: e-book miễn phí của Cody Lindley trình bày ngắn gọn những khái niệm thiết yếu cho việc lập trình jQuery ở mức độ trung cấp và thượng hạng.
 • Patterns of Enterprise Application Architecture: quyển sách của Martin Fowler phân phối nhiều pattern thích hợp để phát triển hệ thống lớn.

Xem ngay công việc Full-stack Developer tại ITviec

6. DEVOPS ENGINEER

Mô tả công việc của một DevOps

Nhờ tính năng động và kiêm nhiệm, DevOps Engineer là một trong những công việc được trả lương tốt nhất nghề IT hiện tại. Nhiệm vụ chính của vị trí này thường bao gồm:

 • Xây dựng, thiết kế hệ thống để các team Development, Testing và Operation làm việc trơn tru, xuyên suốt, tối ưu hóa vòng đời phát triển PM (SDLC – Software Development Life Cycle), tiết kiệm thời gian hoàn thiện sản phẩm.
 • Phối phù hợp với các team trên trong các thời kỳ khác nhau của phát hành sản phẩm, bao gồm: Build (xây dựng), Deploy (triển khai), Test (kiểm thử), và Continuous Improvement (nâng cấp liên tục).
 • Khắc phục sự cố và duy trì hệ thống PM mỗi ngày.
 • Liên tục phân tích, nhận xét và làm việc với các công nghệ mới để tối đa hóa hiệu quả của PM.
 • Sử dụng các dụng cụ DevOps, điện toán đám mây, hạ tầng… để tăng hiệu quả đầu ra của sản phẩm.

Mức lương của DevOps Engineer?

DevOps Engineer là một công việc lương cao trong nghề IT, với mức lương trung bình vào khoảng 1000-2500 USD.

Chân dung một DevOps Engineer

1. Có khả năng làm việc với nhiều công nghệ và sử dụng thành thục các dụng cụ để phục vụ nhiều quy trình.

2. Có khả năng code, script, deploy và test vì phải phối phù hợp với toàn bộ các team trong quy trình làm sản phẩm.

3. Có khả năng làm việc sâu sát với hệ thống để đảm bảo sự kết nối xuyên suốt trong quá trình thực hiện.

4. Có khả năng quản lý dữ liệu với lượng data khổng lồ, liên quan tới nhiều team và nhiều công việc khác nhau.

5. Có tuyệt kỹ làm việc cross-team. Đây là tuyệt kỹ trọng yếu nhất của một DevOps Engineer vì công việc này đòi hỏi khả năng làm việc nhóm rất cao.

Điều mà bất kì DevOps Engineer nào cũng phải ghi nhớ là khả năng kỹ thuật không làm ra vị trí này mà phải có tư duy DevOps để  phối hợp chặt chẽ, hài hòa giữa các team và các thời kỳ làm sản phẩm.

Những e-book miễn phí dành riêng cho DevOps Engineer

 • DevOps For Dummies: giúp bạn hiểu những khái niệm cơ bản về nghề DevOps.
 • From Agile to DevOps at Microsoft Developer Division: phân phối các tool, case, và hướng dẫn cho những công ty tư vấn du học chuyển từ phương pháp Agile sang DevOps.
 • How to Enhance IT Support with DevOps: hướng dẫn bạn cách làm việc cross-team khi vận dụng phương pháp DevOps.

Xem ngay công việc DevOps tại ITviec

7. TESTER

Khái niệm về Tester và Developer theo blogger QA- QC Arena

Tester (Chuyên viên Kiểm thử PM) là người phụ trách xác minh chất lượng của PM/ứng dụng trước khi mang vào sử dụng hoặc bàn trả cho khách hàng. Đây là công việc “hot” do nhu cầu tuyển nhân sự rất cao.

Tùy dự án, thời kỳ và loại Testing (Manual hay tự động hóa) mà công việc của mỗi Tester có thể sẽ rất khác nhau.

Công việc rõ ràng và cụ thể của Manual Tester:

 • Nhận yêu cầu của người sử dụng.
 • Thiết kế Test Case.
 • Tiến hành các Test Case.
 • Giải trình lỗi và kết quả Testing để Developer sửa.

Công việc rõ ràng và cụ thể của Automated Tester:

 • Nhận yêu cầu khách hàng.
 • Viết script cho trường hợp kiểm thử.
 • Tiến hành theo script.
 • Debug lỗi.
 • Giải trình lỗi và kết quả Testing.

Đoạn đường sự nghiệp: vị trí ban đầu là Tester (chuyên viên kiểm thử PM), rồi đến Test Leader, Test Manager và Test Director.

Tester vs QC vs QA?

Cả Tester và QC (Quality Control), QA (Quality Assurance) đều nằm trong nhánh nghề nghiệp về kiểm định và quản lý chất lượng. Tuy nhiên, 3 công việc này có sự khác biệt với nhau, rõ ràng và cụ thể:

 • Tester: chỉ phụ trách xác minh PM, tìm kiếm các lỗi, thiếu sót trong sản phẩm trong quá trình thực thi hệ thống để Developer sửa lại, làm việc độc lập với team QC và QA.
 • QA: giám sát, quản lý và công bố tiêu chuẩn chất lượng cho sản phẩm, cũng như quyết định phương pháp và tool nào để xác minh.
 • QC: xác minh và kiểm tra chất lượng sản phẩm giữa các giai đoạn sản xuất và ở khâu thành quả, là người thực thi plan của QA.

Mức lương của Tester

Trái với tư duy của nhiều người, Tester là một công việc lương cao trong nghề IT, trung bình từ 500-2000 USD. Automated Test Developer giỏi thậm chí có thể được trả đến 3000 USD.

Tuyệt kỹ và tri thức cần cho một Tester

1. Phương pháp test cho từng case rõ ràng và cụ thể tương ứng với từng tên miền, quy trình, sản phẩm, khách hàng, loại lỗi, đòi hỏi Tester phải nắm vững tri thức cơ bản về PM và kinh nghiệm test phong phú sản phẩm.

2. Tư duy phân tích và tư duy logic từ nhiều góc độ để tìm thấy được những lỗi ẩn sâu trong sản phẩm.

3. Luôn tò mò, đặt thắc mắc để nhìn ra được những vấn đề mà ngay cả các Developer còn thiếu sót trong sản phẩm.

4. Tuyệt kỹ học hỏi nhanh để thích ứng với nhiều vấn đề lỗi trong các tên miền, công nghệ mới.

5. Tính tỉ mỉ để xác nhận chuẩn xác mọi lỗi nhỏ trong từng dấu chấm, dấu phẩy và sự logic của thông điệp, hình ảnh.

6. Tuyệt kỹ giao tiếpkhéo léo để truyền tải được ý nghĩa của việc kiểm thử đến các team liên quan.

Những tài liệu hay dành riêng cho Tester

 • Blackbox Software Testing Course (BBST): là khóa học online phân phối tri thức từ cơ bản đến nâng cao về Testing.
 • uTest University courses: các khóa học online về Software Testing từ cơ bản đến nâng cao.
 • MinistryOfTesting: website có các khóa học online chất lượng giúp Software Testers nâng cừ khôi nghề.
 • Guru99: website phân phối nhiều tutorial miễn phí cho Tester.
 • Blog Developsense.com của Michael Bolton về mọi vấn đề của Testing.
 • Blog Satisfice.com của James Bach phân phối sách, video, tutorial hữu ích cho Tester.
 • StickyMinds.com của TechWell update tin tức, resource và các thắc mắc về nghề.
 • Testingvn và VNTester.com là hai forum giúp bạn hỏi đáp và update tin tức về nghề.
Xem Thêm  Top 13 kết quả tìm kiếm cách dùng result in mới nhất 2022

Xem ngay công việc Tester tại ITviec

8. BRIDGE SYSTEM ENGINEER

Bridge System Engineer (BrSE – kỹ sư điểm kết nối) là người làm nhiệm vụ kết nối “team nhà” với khách hàng, đảm bảo hai bên thông hiểu nhau và việc hợp tác được thuận tiện, thuận lợi. Do đó, BrSE phải theo dự án từ đầu tới cuối và nắm được mọi việc để có thể ứng phó kịp thời.

Nghề BrSE chia làm nhiều nhánh, công việc rõ ràng và cụ thể thay đổi theo từng thời kỳ, quy mô, cũng như tính chất dự án. Nhưng nhìn chung, có thể hiểu như sau:

BrSE = Developer + Business Analyst + Tester + Project Manager

Đoạn đường sự nghiệp: khởi đầu với vị trí Junior BrSE (cần người theo sát để kèm cặp), sau đó phát triển dần lên BrSE (có thể làm việc độc lập), Onsite Lead, PreSale…

Mức lương của BrSE

Do yêu cầu nhiều tuyệt kỹ tổng hợp nên BrSE là một công việc lương cao trong nghề IT, với mức lương dao động từ 1000 USD đến 2500 USD. Nếu làm việc ở Nhật,  BrSE có thể được trả đến 3500 USD.

Tuyệt kỹ và tri thức cần cho một BrSE

1. Code vững, để có thể đảm nhiệm từ 𝓐-Ż trong các dự án pilot cũng như hiểu rõ các vấn đề/phương án kỹ thuật để truyền đạt đúng, đủ cho cả hai phía đội nhà – đội khách.

2. Ngoại ngữ tốt. Với BrSE cho thị trường Nhật, bạn cần tối thiểu N2 để có thể làm việc độc lập.

3. Tuyệt kỹ giao tiếp: biết cách lắng nghe; tránh xung đột ngay từ đầu; thu thập thông tin đầy đủ để hiểu rõ, hiểu sâu vấn đề; trình bày vấn đề ngắn gọn, dễ hiểu, đầy đủ.

4. Tự học để luôn nâng cao tri thức, tuyệt kỹ do mỗi dự án sử dụng một ngôn từ lập trình và framework khác nhau.

Những resource hay cho BrSE

 • Blog kysubrse.com: blog của Nguyễn Văn Trọng, một kỹ sư điểm kết nối có hơn 5 năm kinh nghiệm onsite tại Nhật. Bạn sẽ tìm thấy những chia sẻ cụ thể về nghề BrSE tại đây.
 • Kỹ sư điểm kết nối là gì? Đoạn đường trở thành kỹ sư điểm kết nối

Xem ngay công việc BrSE tại ITviec

Ý kiến của các bạn về những công việc lương cao kể trên? Bạn biết những công việc lương cao khác trong nghề IT? Hãy chia sẻ với ITviec nhé!

Và đừng quên tham khảo việc làm Developer tại ITviec!


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài lương nghề công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin| Chuyên ngành công nghệ phầи mềɱ | lương ngàи đô???

alt

 • Tác giả: ĐẠI HỌC HỌC ĐẠI
 • Ngày đăng: 2021-03-09
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4132 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chào các bạn, trong video của tất cả chúng ta ngày ngày hôm nay là một cô bạn cá tính tên Lan Anh tới từ Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc Gia TP.HCM nghề Công nghệ thông tin chuyên nghề Công nghệ PM. Ngày hôm nay Lan anh sẽ review nghề công nghệ thông tin này sau thời điểm hoàn thiện 4 năm học và 3 năm đi làm, các bạn cùng xem nhé.
  ► Nội dung bao gồm:
  -Điểm qua vài nét ấn tượng về trường.
  -Những môn học trọng yếu.
  -Những công việc có thể làm sau thời điểm tốt nghiệp kèm với mức thu nhập.

  ► XEM VIDEO THEO CHỦ ĐỀ:

  ► LÀM SAO ĐỂ ĐẶT CÂU HỎI?
  Bạn có thể đặt thắc mắc bằng cách Comment bên dưới video này. Nếu không thu được câu trả lời, có thể YouTube đã giữ lại comment của các bạn do nghi ngờ Spam. Bạn vui lòng gửi lại thắc mắc lên trang cá nhân của mình https://www.facebook.com/queanh1995a/​ để thu được câu trả lời sớm nhất. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt thắc mắc cho mình!!!

  ► Face book :
  https://www.facebook.com/queanh1995a/

Mức Lương Nghề Công Nghệ Thông Tin Lương Bao Nhiêu ? Mức Lương Nghề Công Nghệ Thông Tin Là Bao Nhiêu

 • Tác giả: peaceworld.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2895 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đứng thứ 3 trong số 10 nghề nghề có mức lương cao nhất tại Việt Nam, Công nghệ thông tin đã, đang và sẽ trở thành ngành nghề thu hút đông đảo các bạn trẻ với tiềm năng hứa hẹn mang lại một mức thu nhập đáng mong mỏi và mở ra những đoạn đường sự nghiệp lý tưởng ở tươnglai, 1

Mức lương của Data Engineer? Mức lương nghề Công nghệ thông tin »

 • Tác giả: inda.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9301 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lương nghề công nghệ thông tin có “khủng” như lời đồn? Mức lương của Data Engineer trong khoảng nào? Yếu tố cần phải có để tăng trưởng thu nhập?

Mức lương nghề công nghệ thông tin: Những vị trí thu nhập mê hoặc nhất

 • Tác giả: news.timviec.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2541 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lương nghề công nghệ thông tin có “khủng” như lời đồn? Những vị trí nào nhận mức lương cao nhất? Yếu tố cần phải có để tăng trưởng thu nhập?

HÉ LỘ MỨC LƯƠNG CỰC “KHỦNG” CỦA NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

 • Tác giả: btec.fpt.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8471 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mức lương của Công nghệ thông tin – một nghề được xem là khá “hot”, bao nhiêu là hợp lý – thắc mắc được rất nhiều bạn trẻ quan tâm?

Top 5 vị trí công việc có mức lương nghề Công nghệ thông tin CAO NHẤT

 • Tác giả: eaut.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8850 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Công nghệ thông tin vẫn luôn là ngành nghề có mức lương “khủng” so với rất nhiều nghề nghề khác. Các công việc liên quan tới công nghệ thông tin luôn là những

Cách xếp lương viên chức chuyên nghề công nghệ thông tin

 • Tác giả: thuvienphapluat.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4870 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung này được quy định tại Thông tư 29/2020/TT-BTTTT công bố ngày 28/10/2020 hướng dẫn bổ nhiệm và xếp lương so với chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên nghề công nghệ thông tin.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php