Muỗi thích ánh sáng màu gì? đèn bắt muỗi loại nào tốt nhất?

Muỗi thích ánh sáng màu gì ?

Đã có rất là nhiều tìm hiểu của các tổ chức uy tín để tìm câu giải đáp cho thắc mắc “muỗi thích ánh sáng màu gì?”. Các tìm hiểu đều dựa vào tập tính của loài muỗi khi chúng tiếp xúc với các loại ánh sáng có màu khác nhau. Nhờ có những kết quả của những tìm hiểu này. Mà sau này các phát minh về các loại đèn bắt muỗi được chào đời, nhằm suport & bắt diệt muỗi.

Trước hết, nhóm tìm hiểu chuẩn bị những chiếc bẫy có dạng phễu & đặt bên trong đó một cái bóng đèn. Hàng ngày, họ sẽ thay 1 trong 6 loại bóng đèn có màu sắc khác nhau vào bên trong. & sẽ kiểm soát số lượng muỗi bị rơi trong đó vào mỗi buổi sáng ngày sau.

Để có được kết quả tìm hiểu đúng đắn nhất, nhóm tìm hiểu đã ghi lại chu kỳ trăng tròn trong 3 tuần liên tục. & dùng rất là nhiều các bí quyết khác nhau để mỗi loại bóng đèn đều thu được sự chiếu sáng của ánh trăng như nhau. Không những thế, họ cũng chỉnh sửa thời gian sao cho tiến trình tìm hiểu không chịu sự tác động bởi thời tiết bất lợi.

Xem Thêm  Tệp M3U8 (Nó là gì và Cách mở một tệp) - m3u8

Kết quả tìm hiểu cuối cùng cho thấy dựa trên các đặc tính của màu sắc, những loại đèn có ánh sáng màu lạnh thường lôi kéo muỗi nhiều hơn. Còn những loại đèn có ánh sáng màu nóng thì muỗi rất ít bị lôi kéo cất cánh vào. Điều đó có nghĩa là muỗi bị lôi kéo nhất bởi những ánh sáng có màu lạnh hơn đối với ánh sáng màu nóng.

Không những thế, kết quả của tìm hiểu này còn cho thấy, chẳng những chịu sự ảnh hưởng của màu sắc ánh sáng. Muỗi cũng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như bước sóng ánh sáng, chỉ số tia UV…

 

Bắt muỗi bằng đèn có hiệu quả hay không ?

Dựa trên việc hiểu rằng muỗi thích ánh sáng màu gì của những tìm hiểu kể trên cho thấy. Những loại đèn bắt sâu bọ hiện có trên thị trường thường không có hiệu quả tối đa để bắt muỗi. Những chiếc đèn đó chẳng những lôi kéo muỗi mà còn cả những loại sâu bọ khác. Trong đó có cả những loại sâu bọ bổ ích & là thiên địch của loài muỗi làm mất cân đối hệ sinh thái. Chưa kể việc lôi kéo muỗi còn lệ thuộc vào ánh sáng màu của đèn & bước sóng của ánh sáng mà đèn phát ra. Cũng chính vì điểm giới hạn của các loại đèn bắt sâu bọ thông thường đó. Mà hiện tại các nhà cung cấp đã nỗ lực tạo nên các loại đèn thích hợp chuyên dùng cho việc bắt & xua đuổi muỗi. Chúng vừa có khả năng lôi kéo muỗi vừa không gây tác động tới các loài sâu bọ lợi mà còn không tác động tới sức khỏe người tiêu dùng. Các đèn bắt muỗi hiện tại thường sử dụng các loại bóng đèn có màu lạnh. Cường độ ánh sáng của đèn cũng liên tục biến đổi mà mắt thường không cảm tưởng được. 

Xem Thêm  Bảng điều khiển quản lý Microsoft (MMC) là gì và bạn sử dụng nó như thế nào? - bảng điều khiển quản lý microsoft

 

 

Chính vì như thế các sản phẩm đèn bắt muỗi hiện tại tuyệt đối an toàn cho sức khỏe có năng suất bắt muỗi cao hơn & tiết kiệm điện hơn rất là nhiều.

Một số loại đèn bắt muỗi hiệu quả, được nhiều người ưa thích hiện tại, chẳng hạn như: Đèn bắt muỗi Tower có giá là 139.000 đ, đèn bắt muỗi Kill Pest 2008 có giá là 439.000 đ, máy bắt muỗi & diệt sâu bọ UV Moscow Violeds IS1 có giá khoảng 790.000 đ…

Chọn đèn màu gì bắt muỗi tốt nhất ?

Như đã nói ở trên, loài muỗi thường bị lôi kéo bởi ánh sáng có màu lạnh. Do vậy các loại đèn bắt muỗi có ánh sáng lạnh sẽ cho hiệu quả bắt & diệt muỗi tốt nhất.

Qua đó có thể thấy đèn bắt muỗi ánh sáng màu xanh (nhất là xanh tím) sẽ cho hiệu quả bắt muỗi cao hơn đối với đèn có ánh sáng nóng( ánh sáng màu đỏ). Không những thế, điều đó không có nghĩa là sử dụng loại đèn ánh sáng màu nóng không có hiệu quả bắt muỗi. Nó còn lệ thuộc nhiều vào các yếu tố khác như bước sóng ánh sáng & lượng tia UV phát ra từ đèn.

 

 

Tại siêu thị đèn led bạn sẽ dễ chịu lựa chọn các sản phẩm đèn màu phù phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Không những thế siêu thị đèn led cũng phân phối các sản phẩm đèn LED giúp cho việc bắt đuổi muỗi một cách tốt nhất.

Xem Thêm  Ethernet là gì ? Những điều cơ bản cần biết về mạng ( Phần 1 ) - mạng ethernet là gì

Hàng ngày tất cả chúng ta sẽ có càng nhiều các loại muỗi & chúng luôn luôn tiến hóa. Đưa theo này là rất là nhiều các loại bệnh truyền nhiễm bất trắc. Tác động trực tiếp tới sức khỏe nhân loại. Việc hiểu biết muỗi thích ánh sáng màu gì sẽ giúp tất cả chúng ta hiểu rằng tập tính của chúng. Từ đó sàng lọc các thiết bị đèn bắt muỗi sao cho hợp lý để tối đa hiệu quả sử dụng. Vừa diệt được các loại muỗi bất trắc vừa bảo vệ sức khỏe của chính mình & gia đình. Mong ước nội dung này sẽ cho bạn những cái nhìn đúng đắn & khách quan nhất về đặc điểm của loài muỗi & các loại đèn bắt muỗi hiện tại.


HGTV | Ánh sáng tiêu diệt…cả đàn muỗi chào thua


Đăng ký kênh để update video tiên tiến nhất từ Truyền hình Hậu Giang.

Tin tức Đông Tây 06:00 – 07:00
Chuyển động Đông Tây 11:30 – 12:00
Tin Tức Mekong 18:30 – 19:00
Thời sự Hậu Giang 19:40 – 20:00
Chuyện 22 giờ 22:00 – 22:20
Fanpage tin tức: https://www.facebook.com/haugiangtivi
Fanpage tiêu khiển: https://www.facebook.com/truyenhinhhaugianggiaitri
Trang web: haugiangtivi.vn
App: Hậu Giang TV
Zalo: Truyền hình Hậu Giang
Liên hệ: 02933 58 2727

Tham khảo thêm nội dung thuộc chuyên đề: Thủ thuật máy tính

Viết một bình luận