Bạn đang xem: dùng bản photoshop nào tốt nhất

Nên dùng photoshop nào

Nên dùng software photoshop nào cho người mới khởi đầu học. Chúng ta nên seting photoshop phiên bản nào tốt nhất nhẹ nhất cho PC của các bạn cùng Tự Học Đồ hoạ đi trả lời thắc mắc này nhé?

Các phiên bản photoshop đã ra mắt

Ở thời điểm hiện tại năm 2020 Photoshop đã ra mắt 23 phiên bản của photoshop chia làm 3 thế hệ. Mỗi thế hệ có những đặc trưng riêng tạo thành sự khác biệt của Photoshop. Trước khi đi trả lời thắc mắc Nên dùng software photoshop nào; tất cả chúng ta cùng tìm hiểu các thế hệ của photoshop trước nhé.

Liên quan: nên dùng photoshop nào

Thế hệ Adobe photoshop

Thế hệ trước nhất của software photoshop ra mắt năm 1990 tạo thành sự ra cách mạng trong công nghệ chỉnh sửa ảnh. Phiên bản photoshop trước nhất của thế hệ này là Photoshop 1.0. Trong 12 năm tiếp theo Adobe phát hành 9 phiên bản mới bao gồm Photoshop 1.0; photoshop 2.0; Photoshop 2.5 …..; Photoshop 7.0. Trong khoảng thời gian ngày công nghệ thông tin chưa thực sự phát triển. Các công nghệ phát triển software cũng như phần cứng PC chưa theo kịp nhu cầu người dùng. Cũng chính vì vậy Photoshop vẫn đang là khái niệm xa sỉ với người dùng dân dã. Tuy vậy Photoshop đã tạo được tiếng vang trong giới nhiếp ảnh ở thời điểm đó.

Thế hệ Adobe photoshop Cs

Thế hệ Adobe photoshop Cs là thế hệ nâng cấp tiếp theo với gương mặt mang tính bước ngoặt là CS6. Ở thời điểm hiện tại sau gần chục năm ra mắt tỉ lệ người dùng photoshop Cs6 vẫn chiếm tỉ trọng cao nhất. Năm 2003 Adobe chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp lấy tên photoshop Cs. Từ năm 2003 đến năm 2012 Adobe cho ra mắt 6 phiên bản Cs vào các năm 2003, 2005, 2007, 2008, 2010, 2012

Phiên bản Cs ra mắt trong hoàn cảnh cuộc cách mạng về phần cứng PC nở rộ mạnh mẽ. Các thiết bị vi tính cá nhân trở nên thông dụng. Những năm 2012, việc sinh viên sở hữu máy tính với cấu hình mạnh mẽ không còn hiếm. Đúng lúc này phiên bản Cs6 mạnh mẽ, nhẹ giao diện thân thiện xuất hiện. Với bước đột phát này Photoshop đã trở thành software chỉnh sửa ảnh không thể thay thế.

Thế hệ adobe photoshop CC

Thế hệ photoshop hiện tại là các phiên bản photoshop CC. Phiên bản trước nhất của thế hệ CC ra mắt năm 2013. Công bình mà nói phiên bản cc không có gì khác biệt nhiều so với bản Cs6 tiền nhiệm. Nhưng bản CC được cho rằng nặng hơn nhiều so với Cs6, cũng chính vì vậy Cs6 vẫn là phiên bản không thể thay thế. Từ đó nến nay mỗi năm Photoshop phát hành một phiên bản mới. Sự thay đổi mạnh mẽ của các bản photoshop CC thực sự rất đáng giá. Cũng chính vì vậy nếu cấu hình PC của các bạn đủ tốt hãy update liên phiên bản tiên tiến nhất của Photoshop.

Nên dùng software photoshop nào

Nếu phải trả lời ngay nên dùng software photoshop nào thì câu trả lời của tôi là. Nếu bạn mới học photoshop và bạn có PC với cấu hình Ram dưới 4gb nên dùng software Cs6. Nếu bạn muốn theo gắn bó với photoshop lâu dài và sở hữu PC cấu hình tốt nên cài phiên bản photoshop CC tiên tiến nhất. Phiên bản Cs6 nhẹ và đầy đủ tính năng cơ bản. Trong lúc đó photoshop CC với nhiều tính năng mới, mạnh mẽ và update thường xuyên. Như vậy việc dùng phiên bản photoshop nào phụ thuộc rất nhiều vào cấu hình PC của các bạn. Tất cả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về đề tài này.

Trong nhiều trường hợp chúng ta nên cài 2 phiên bản photoshop Cs6 và CC 2020 cùng một lúc. Việc sử dụng nhiều phiên bản photoshop khác nhau tạo thành tính linh hoạt trong công việc. Bạn có thể update và sử dụng các tính năng mới của photoshop. Đồng thời bạn cũng có thể tạo ra các file thiết kế, file ảnh nhẹ tương thích với nhiều phiên bản gửi cho bạn thân của mình. Đồng thời cài cả 2 phiên bản, bạn sẽ không cần phải hỏi Nên dùng software photoshop nào. Bởi lẽ bạn sẽ vừa dùng sản phẩm thân thuộc vừa có thể update những tính năng mới của software.

Nên dùng phần mềm photoshop nào cc hay cs6

Khi nào nên dùng software photoshop Cs6

Nếu bạn sử dụng một chiếc PC cấu hình yếu bạn không thể seting các phiên bản mới của photoshop. Các phiên bản photoshop với với nhiều tính năng chúng rất nặng. Những chiếc PC thế hệ cũ không thể làm việc được với các phiên bản này. Lúc này bạn hãy chọn photoshop cs6, trong trường hợp PC của các bạn quá yếu, thì phiên bản photoshop Cs là một sự lựa chọn tốt.

Ở phần trên tôi nói rằng PC ram 4gb là cấu hình yếu. Nhưng thực tiễn PC yếu hay khoẻ không phụ thuộc hoàn toàn vào ram. Nó còn liên quan đến main, chip, cad đồ hoạ, cổ cứng… Tuy vậy hầu như các PC có dung tích ram ít là không đủ để làm các tác vụ đồ hoạ. Photoshop Cs6 đủ mạnh mẽ để xử lý các công việc thông thường. Nó cũng đủ nhẹ để phù phù hợp với các PC cấu hình yếu ra mắt những năm 2010.

Ưu thế của các phiên bản Photoshop Cs6

Nếu bạn chọn Cs6 cho thắc mắc Nên dùng software photoshop nào thì dưới đây là những ưu thế của phiên bản này.

   • Photoshop Cs6 rất nhẹ. Mặc dù dung tích file seting của nó khoảng 1,6gb. Tuy nhiên yêu cầu cấu hình PC không cao chỉ yêu cầu 4gb ram là đủ
   • Photoshop Cs6 mạnh mẽ: Là thế hệ cuối cùng của Photoshop Cs, phototoshop cs6 thực sự mạnh mẽ và khác biệt so với các phiên bản cũ.
   • Giao diện trực quan. Điểm cộng tiếp theo của photoshop cs6 này là giao diện trực quan, sinh động. Bạn có thể đơn giản tìm kiếm các dụng cụ lệnh trong phiên bản này.
   • Nhiều giáo trình trợ giúp: Không phải Cs6 có nhiều giao trình, mà bạn đơn giản tìm thấy giáo trình của photoshop cs6 trên mạng. Các trường đại học, trung tâm… cũng sử dụng nhiều giáo trình photoshop cs6.

Nhược điểm của phiên bản Photoshop cs6.

Dưới đây là những điều chúng ta nên nâng cấp PC để sử dụng các phiên bản photoshop mới thay vì photoshop Cs6.

   • Khả năng tương thích kém. Photoshop mạnh mẽ không chỉ ở khả năng chỉnh sửa ảnh. Nó được ưa thích bởi khả năng tương thích với các phần mèm khác. Photoshop cs6 có khả năng tương thích và truy xuất dữ liệu tương đối kém
   • ít tính năng mới. Photoshop cs6 đã quá cũ so với vận tốc phát triển của công nghệ. Một sản phẩm công nghệ ra đời cách đây gần chục năm chắc cú không thể vẫn còn tốt được
   • Ít video hướng dẫn. Đa số các video hướng dẫn trên youtube, các khoá học online… đều sử dụng các phiển bản photoshop tiên tiến nhất. Bạn rất khó để theo kịp các hướng dẫn này bởi lẽ bạn sẽ chẳng tìm thấy các lệnh; các dụng cụ mà thầy cô sử dụng trong bài hướng dẫn của mình
   • Trổ tài bạn là người chậm update. Bạn là người trẻ, sống trong thời kì công nghệ, nếu bạn không thường xuyên update cái mới bạn sẽ bị tụt hậu. Nhà tuyển nhân viên và partners sẽ nhận xét không cao những người chậm update như vậy.

Thao khảo các khoá học photoshop từ cơ bản đến nâng cao, để có thời dịp nhận ngay 70% học phí từ Tự Học Đồ Hoạ. Nhớ ghé tham để nhận quà nhé.

Nêm cài đặt photoshop phiên bản nào

Khi nào nên sử dụng Photoshop CC 2020.

Tính tới thời điểm hiện tại phiên bản tiên tiến nhất của photoshop là cc2020. Nếu bỏ qua mọi yếu tố ngoại cảnh và bạn hỏi tôi “Nên dùng phần mềm photoshop nào”. Thì câu trả lời của tôi sẽ là photoshop cc 2020, và bất kì một software photoshop tiên tiến nhất nào. Vì sao ư, một cách tổng quát mà nói hầu như các phiên bản, sản phẩm mới hơn sẽ tốt hơn. Nhưng các phiên bản mới của photoshop yêu cầu có một cấu hình PC đủ tốt. Nhưng ở năm 2020, một chiếc PC I7, i9, ram 8gb, 16gb hay 32gb không phải cái gì đó xa xỉ nữa. Vì vậy nếu bạn muốn làm việc với photoshop, với các software đồ hoạ, thì một PC tốt là vấn đề cần thiết. Vậy những nguyên nhân gì khiến chúng ta nên lựa chọn Photoshop bản tiên tiến nhất mà không phải Cs6.

Ưu thế của các phiên bản Photoshop CC2020

Những phiên bản mới luôn có ưu thế vượt trội so với các phiên bản cũ. Với photoshop cũng vậy, sau 8 năm liên tục update Photoshop cc2020 đã có những điểm vượt trội. Vì vậy nếu bạn vẫn còn phân vân Nên dùng software photoshop nào thì đây là câu trả lời cho bạn.

   • Là dụng cụ mạnh mẽ nhất. Với những tính năng mới Photoshop CC 2020 đang là phiên bản photoshop tốt nhất. Với xử năng xử lý vượt trội, nhiều dụng cụ và tính năng mới được update.
   • Phân phối nhiều dịch vụ đi kèm. Từ các bản photoshop CC nhà sản xuất đã nỗ lực mang dữ liệu lên đám mây, và phân phối vô số dịch vụ đi kèm. Những dịch vụ thông dụng như template, lưu trữ, update, bảo mật…
   • Khả năng đồng bộ dữ liệu tốt. Sở hữu khả năng lưu trữ dữ liệu đám mây. Photoshop CC cho phép bạn có thể đồng bộ file dữ liệu lên trên đám mây của họ thay vì lưu trữ trên PC. Nó tương tự như việc bạn lưu trữ dữ liệu trên driver.
   • Truy xuất dữ liệu mọi nơi. Giờ đây bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản và truy xuất dữ liệu của mình trên cloud. Việc này giúp bạn không phải mang theo usb hoặc ổ cứng cồng kềnh.
   • Tài liệu hướng dẫn phong phú. Ngoài khoa tài liệu hơn 2000 hướng dẫn của adobe. Mỗi ngày có hàng nghìn video hướng dẫn mới ra đời sử dụng phiên bản mới này của Ps. Vì vậy nếu bạn không update bạn sẽ rất khó theo dõi và làm theo hướng dẫn

Nhược điểm của phiên bản Photoshop CC2020

Với photoshop phiên bản tiên tiến nhất, việc bạn Nên dùng software photoshop nào này là cấu hình PC của các bạn. Đây cũng là nhược điểm lớn nhất của Photoshop CC2020. Phiên bản này yêu cầu một PC có cấu hình tốt tối thiểu 8gb ram cho mọi tác vụ. Tuy vậy như Tự học Đồ Hoạ đã chia sẻ; nếu bạn xác nhận chọn photoshop thì việc mua PC cấu hình ổn là vấn đề cần thiết.

Vậy Nên dùng photoshop phiên bản nào

Như đã nói ở phần trên, nội dung này với mục đích cho bạn biết hiện tại đang có những phiên bản photoshop nào. Còn việc bạn Nên dùng software photoshop nào phụ thuộc hoàn toàn vào chiếc PC mà bạn đang có. Nếu cấu hình PC của các bạn yếu và rất yếu thì nên dùng bản Cs6. Nếu cấu hình PC của các bạn tốt thì nên sử dụng phiên bản photoshop tiên tiến nhất.

Với những bạn mới học chưa có điều kiện mua PC bạn có thể cân nhắn dùng photoshop Cs6 hoặc CC2014. Bản Cs6 rất nhẹ, CC2014 nặng hơn một tí nhưng nó tương đồng với các phiên bản Ps tiên tiến nhất. Bạn sẽ không bị bỡ ngỡ và gặp các rắc rối về sự khác biệt giữa các phiên bản. Giáo trình photoshop CC tương đối ít, nhưng hướng dẫn bằng video lại vô cùng với nhiều.

Tóm lại: Nếu bạn muốn học photoshop nói riêng và đồ họ nói chung chúng ta nên đầu tư một chiếc PC cấu hình tốt. Khi có PC cấu hình tốt chúng ta nên cài bản tiên tiến nhất của photoshop. Hiện tại bản tiên tiến nhất là photoshop C2020. Nếu cấu hình PC của các bạn quá yếu thì mới nên suy xét lựa chọn các phiên bản photoshop Cs.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài dùng bản photoshop nào tốt nhất

Nên Xài Photoshop Phiên Bản Nào? | Thùy Uyên

alt

 • Tác giả: Thùy Uyên Training
 • Ngày đăng: 2018-09-01
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1163 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 🔥 HÌNH ẢNH SỬ DỤNG TRONG VIDEO: (đang update)

  🔥 NỘI DUNG TRONG VIDEO

  🔥 CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

  🔥 THAM GIA CỘNG ĐỒNG CÙNG UYÊN NHÉ!
  1. Nhóm Photoshop: http://bit.ly/FB_PhotoshopGroup
  2. Nhóm Illustrator: http://bit.ly/FB_IllustratorGroup
  3. Nhóm Thiết kế Đồ họa: http://bit.ly/FB_TKDHgroup

  🔥 DONATE
  Nếu bạn thích những video của mình, có thể Donate mời mình 1 ly cafe tại đây nhé:
  ♥️ Dành riêng cho người sống tại nước ngoài: https://www.paypal.me/thuyuyendesign
  ♥️ Dành riêng cho người sống tại Việt Nam: https://unghotoi.com/thuyuyendesign
  ♥️ Hoặc chuyển tiền trực tiếp qua ngân hàng:
  Số tài khoản: 0121000601095
  Chủ tài khoản: Nguyễn Ngọc Thùy Uyên
  Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Đồng Nai.

  🔥 PHẦN MỀM KHUYÊN DÙNG
  ♥️ Skylum Luminar AI: http://bit.ly/LuminarAI_ThuyUyen (Sử dụng mã giảm giá THUYUYEN để giảm $10)
  ♥️ Skylum Aurora HDR: http://bit.ly/AuroraHDR_ThuyUyen (Sử dụng mã giảm giá THUYUYEN để giảm $10)

  🔥 MAILBOX
  Liên hệ hợp tác | uyen@uyen.vn

  🔥 FOLLOW
  các khóa học online | https://thuyuyen.training
  blog | https://uyen.vn
  facebook | https://facebook.com/thuyuyen88
  podcast | https://anchor.fm/thuy-uyen

  ⚠️ Xin vui lòng không cắt và re-up videos của kênh dưới mọi hình thức.

  Hiện tại Thùy Uyên có 4 kênh YouTube chính thức, chính chủ, với 4 nội dung khác nhau, bao gồm:
  1. Thùy Uyên Training – Kênh chia sẻ tri thức về thiết kế đồ họa
  https://youtube.com/thuyuyentraining

  2. Hi Ι’ɱ Thùy Uyên – Kênh chia sẻ về các vấn đề liên quan đến freelance, quản lý công việc
  https://youtube.com/HiImThuyUyen

  3. Uyên Truyện – Kênh chia sẻ các nội dung truyện audio
  https://youtube.com/UyenTruyen

  4. Đọc sách cùng Thùy Uyên – Kênh chia sẻ nội dung sách nói (audio books) có bản quyền
  https://youtube.com/ThuyUyenSachNoi

  Các bạn hãy subscribe đăng ký theo dõi kênh để ủng hộ cho Thùy Uyên nhé!

  ♥ Chân tình cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ và gắn bó cùng Thùy Uyên ♥

  thuyuyen

Nên Dùng Bản Photoshop Nào Tốt Nhất, Bản Photoshop Nào Ổn Định Nhất

 • Tác giả: jualkaosmuslim.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1521 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nên dùng software photoshop nào cho người mới khởi đầu học, Chúng ta nên seting photoshop phiên bản nào tốt nhất nhẹ nhất cho PC của các bạn cùng Tự Học Đồ hoạ đi trả lời thắc mắc này nhé?Các phiên bản photoshop đã ra mắtỞ thời điểm hiện tại năm 2020 Photoshop đã ra mắt 23 phiên bản của photoshop chia làm 3 thế hệ

Nên dùng bản Photoshop nào so với người mới khởi đầu

 • Tác giả: unica.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2584 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để tạo thành những bức ảnh đẹp và mang đậm chất văn nghệ, software chỉnh sửa ảnh như Photoshop được xem là dụng cụ trợ giúp đắc lực nhất. Tuy nhiên Photoshop đã xuất hiện rất nhiều phiên bản, khiến bạn không biết lựa chọn phiên bản nào. Đừng lo ngại! Hôm na

Nên Dùng Bản Photoshop Nào Thông Dụng Nhất, Nên Dùng Bản Photoshop Nào

 • Tác giả: quartetpress.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4641 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nên dùng software photoѕhop nào ᴄho người mới khởi đầu họᴄ, Chúng ta nên ᴄài đặt photoѕhop phiên bản nào tốt nhất nhẹ nhất ᴄho máу tính ᴄủa bạn ᴄùng Tự Họᴄ Đồ hoạ đi trả lời ᴄâu hỏi nàу nhé?Cáᴄ phiên bản photoѕhop đã ra mắtỞ thời điểm hiện tại năm 2020 Photoѕhop đã ra mắt 23 phiên bản ᴄủa photoѕhop ᴄhia làm 3 thế hệ

Nên Dùng Bản Photoshop Nào Tốt Nhất Cho Bạn ? Photoshop Cs Hay Photoshop Cc

 • Tác giả: ruby-forum.org
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9474 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi mới làm quen với Photoshop chắc hẳn tất cả chúng ta sẽ chần chờ khi thấy có cả Photoshop CS và Photoshop CC, Thắc mắc đưa ra là làm thế nào để lựa chọn một phiên bản Photoshop phù phù hợp với nhu cầu và tương thích với cấu hình PC của các bạn nhất? Nếu bạn đang chần chờ không biết phiên bản Photoshop nào phù phù hợp với mình thì chúc mừng bạn đã tìm đúng nội dung

Nên dùng Adobe Photoshop phiên bản mấy ? Software đồ họa Adobe Photoshop nào tốt nhất cho bạn ?

 • Tác giả: blog.nhanhnhuchop.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6795 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Nên dùng software photoshop nào cho người mới khởi đầu học

 • Tác giả: tuhocdohoa.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3131 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nên dùng software photoshop nào cho người mới khởi đầu học. Chúng ta nên seting photoshop phiên bản nào tốt nhất nhẹ nhất cho PC của các bạn

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Top 20 kết quả tìm kiếm hinh nen máy tính mới nhất 2022

By ads_php