[Nên Xem] Vì sao “bàn là con gà” được săn lùng với giá trăm tỷ? | bàn là con gà – Xác minh

0
14

bàn là con gà: Here is a post related to this topic.

(ĐSPL) – “Bàn là con gà” đang là đồ vật gây xôn xao trên một số diễn đàn bởi một đoạn thông tìm mua bàn là hình con gà với mức giá lên đến 500 tỷ đồng/chiếc…

(ĐSPL) – “Bàn là con gà” đang là đồ vật gây xôn xao trên một số diễn đàn bởi một đoạn thông tìm mua bàn là hình con gà con gà bằng đồng lạnh với mức giá lên đến 500 tỷ đồng/chiếc…

Báo Công lý đưa tin, chiếc bàn là bằng đồng, tích nhiệt từ than củi và có ổ khóa hình gà trống bằng đồng, được sản xuất vào thời Pháp thuộc đang là đối tượng săn lùng của giới buôn đồ cổ, đặc biệt giới buôn kim loại quí hiếm, đây được cho là món hàng khủng mà ai cũng thèm khát.

Thực ra không phải bàn là nào khóa con gà cũng được mua với giá bạc tỷ. Tất cả những chiếc bàn là còn gà này chỉ giá trị khi nó được làm bằng một loại hợp kim được gọi với cái tên “đồng lạnh”.

Đồng lạnh là một loại vật liệu được dân sưu tầm đồ cổ thường xuyên đăng tin tìm mua. Trong đó, các tin đăng tải thu mua đồng lạnh đều đi kèm những tiêu chuẩn, dấu hiệu nhận biết đồng lạnh đáng giá. Như phải nặng so với đồng bình thường 3-4 lần. Khi nung trong bếp ga khoảng 1 giờ, khi bỏ ra, lấy cây nến (đèn cầy) dí vào, nếu cây nến không chảy thì đó là đồng lạnh. Ngoài ra, người bán có thể tự kiểm tra món đồ của mình có đúng là đồng lạnh hay không bằng cách dùng bình khò ga khò trực tiếp ít nhất 40 phút rồi tiếp tục dùng nến thử như trên, nến không chảy là đạt.

Dân mua bán đồ cổ cũng kháo nhau cách phân biệt khóa hình con gà có đúng là đồng lạnh hay không bằng cách đun sôi nước (tỉ lệ 200 ml nước/1g đồng). Nước đang sôi thả con gà vào sẽ tắt sôi và đun tiếp trong 30 phút, nước sôi lại và có thể thò tay vào lấy con gà ra.

Ngoài ra, nếu chiếc khóa hình con gà trên bàn là không là đồng lạnh mà là đồng đổi màu thì giá trị của chúng giảm đi một nửa. Mỗi kg đồng đổi màu được rao thu mua từ 2-4 tỷ đồng, tùy vào thời gian đổi màu về bình thường của đồng.

XEM THÊM  Top 19 kết quả tìm kiếm tin nhan tat nguon mới nhất 2022

Đồng lạnh thường có trong các đồ cổ, đồ thờ cúng, con gà ở trên các bàn là than ngày xưa nên không khó hiểu nhiều người sưu tầm đăng tin, lùng sục tìm mua chiếc bàn là xưa cũ này. Chưa rõ dân thu mua, người sưu tầm tìm đồng lạnh để làm gì, song mức giá cho mỗi kg đồng không hề rẻ, khoảng 5 tỷ đồng. Bản thân người bán cũng tò mò và không rõ cách phân biệt đồng lạnh trong món đồ mà mình sở hữu.

Theo anh Hoà – một người chuyên thu mua và buôn bán đồ cổ ở Hà Nội cho biết: “Đồng lạnh là một loại hợp kim có tính tản nhiệt rất cao, khi bị đốt nóng ở nhiệt độ hàng ngàn độ nó vẫn không nóng nên được gọi là đồng lạnh, và bộ phận con gà trên những chiếc bàn là cổ thời xưa chính là bộ phận được làm bằng thứ đồng đó”.

Mặc dù theo cách thu mua, “tâng” giá của dân buôn bán thì chất liệu đồng lạnh làm khóa hình con gà mang lại nguồn lợi cực lớn, song việc nhận biết chúng không hẳn dễ dàng và tin cậy. Trong dòng bàn là đồng có khóa hình con gà, có đến ba loại dễ nhận biết và có tổng cộng hơn hai mươi loại bàn ủi nhìn khá giống nhau. Thậm chí mẫu mã giống y hệt nhau, tính năng và dấu hiệu cũng giống hệt nhau nhưng trên thực tế về mặt chất lượng thì khác nhau cả một trời một vực.

Những người sưu tầm đồ cổ lâu năm cho biết, chiếc bàn là con gà do Pháp sản xuất và chiếc bàn con gà của Huế sản xuất những năm 1930 giống hệt nhau, thậm chí, trọng lượng, chất lượng cũng khó lòng phân biệt. Trong trường hợp người mua không có kinh nghiệm, có thể mua phải bàn là do Huế sản xuất. Loại bàn là này không thể giá trị bằng bàn là do Pháp sản xuất. Người bán cũng không biết món đồ của mình có giá trị thật hay không. Việc này dễ khiến việc mua bán món đồ tiềm ẩn các nguy cơ rủi ro do số tiền được rao mua bàn là quá lớn, hàng trăm thậm chí cả tỷ đồng.

Cách kiểm tra đồng lạnh được giới thu mua chỉ dẫn bằng cách nung trong bếp ga khoảng 1 giờ rồi bỏ ra đồng thời lấy cây nến (đèn cầy) gí vào, cây nến không chảy thì đó chính xác là đồng lạnh. Hoặc có thể dùng bình khò ga, khò trực tiếp ít nhất 40 phút rồi tiếp tục dùng nến thử như trên, nến không chảy là đạt.

Theo ông Dũng, người có kinh nghiệm hơn 60 năm đúc đồng và sưu tầm đồ đồng cổ ở Ba Đình – Hà Nội cho biết, bàn là cổ hiện giờ trên thị trường rất nhiều, tuy nhiên theo hiểu biết của ông chỉ duy nhất loại bàn là được Pháp sản xuất đưa vào Việt Nam lần đầu tiên có 12 lỗ, trọng lượng trên 3kg và khối lượng con gà khoảng 2 lạng là được làm bằng đồng lạnh. Còn lại một loại là 2,5kg có 9 lỗ và loại 1,3kg có 8 lỗ bên hông đều được sản xuất sau và không đúng yêu cầu.

XEM THÊM  [Update] Ngày cá tháng tư là ngày gì? Những STT lừa cá tháng tư độc đáo | tháng tư là gì

Khi được hỏi về công dụng và đầu ra của sản phẩm có giá tới hàng trăm tỷ đồng này thì hầu hết các chủ cửa hàng buôn đồ cổ ở chợ Hoàng Cầu – Hà Nội đều lơ mơ và không biết chính xác công dụng là gì. Nhiều người cho rằng đồng lạnh có giá đắt như vậy vì đó là vật liệu tích nhiệt rất thấp nên được dùng để tản nhiệt trong Hàng không vũ trụ và để chế tạo một số vi mạch phi thuyền, vỏ vi thuyền để chống ma sát.

Theo tờ Người đưa tin, cách nhận biết bàn là thời Pháp là có những con gà gật gù để gạt tới gạt lui. Khi gạt con gà tới trước và mở nắp lên để đổ than vào ủi đồ rồi gạt lui sau để khóa lại.

Cũng theo nguồn trên, hầu như mọi nơi, từ Nam chí Bắc, một số người đang đổ xô đi tìm bàn ủi con gà để mua, có người mua với giá vài trăm ngàn đồng, cũng có người mua với giá vài chục triệu đồng, thậm chí có người mua với giá vài trăm triệu đồng.

Thế nhưng, theo báo giới trong nước, mức giá của bàn là con gà được tìm mua hay rao bán cũng không thống nhất nhau.

Mới đây, trên một số diễn đàn xôn xao trước một đoạn thông tìm mua bàn là hình con gà con gà bằng đồng lạnh với mức giá lên đến 500 tỷ đồng/ 1 cái.

Tuy nhiên, cũng trên các diễn đàn, có thành viên lại đăng tin tìm mua loại bàn là này với giá 500 triệu đồng/ cái. Thành viên này còn chia sẻ cách thử để biết bàn là con gà có đúng là được làm bằng đồng lạnh hay không.

“Các bạn dùng khò gió đá hoặc đầu khò gắn vào bình ga mini nhỏ, khò trực tiếp vào con gà. Nếu khò gió đá thì khò khoảng 10 phút còn khò bằng đầu khò gắn vào bình ga mini thì khò khoảng 20 phút. Khò xong các bạn lấy cây đèn cầy (cây nến) ấn mạnh vào con gà mà cây đèn cầy (cây nến) không bị chảy là đúng hàng”, thành viên trên viết.

Có thể thấy, do mức giá chênh lệch nhau nên nếu người mua không rành trong chuyện phân biệt “bàn là con gà” làm bằng đồng lạnh và những phiên bản “bàn là con gà” khác sẽ khó tránh khỏi nhầm lẫn.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vi-sao-ban-la-con-ga-duoc-san-lung-voi-gia-tram-ty-a98913.html


MINI GAME : CUỘC THI TRỞ THÀNH CON GÀ VIP ** NOOB LÀ CON GÀ VIP VÀ MẠNH NHẤT TRONG MINECRAFT


MINI GAME : CUỘC THI TRỞ THÀNH CON GÀ VIP NOOB LÀ CON GÀ VIP VÀ MẠNH NHẤT TRONG MINECRAFT
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
???? FB Cá Nhân : https://www.facebook.com/ChungTung1998
????Page Facebook : https://goo.gl/TwCm2i
????Group FB : https://bit.ly/3cOTCb4
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
???? LIÊN HỆ QUẢNG CÁO : contacts@heromedia.vn
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
✪ Hãy giúp Mình đạt được 2 Triệu đăng ký! Tại đây → ► https://goo.gl/sG6owZ
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
➖ ĐĂNG KÍ CHO NOOB TEAM ➖
????Kênh Noob T Gaming https://bit.ly/3l7PszU
????Kênh Hani : https://bit.ly/2VvrHYu
????Kênh Pixel Gamer : https://goo.gl/GRzK6P
????Kênh Vanh : https://sum.vn/FNJQ8
????Kênh Zeno : https://bitly.com.vn/3NowZ
????Kênh Khangg : https://www.youtube.com/khangg
????Kênh Chuột Tv : https://bit.ly/3EdY3Hq
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
TGaming , Minecraft , MinecraftMod , Minecraft2021
►Music copyright of youtube music free.
….If You See Me Use Music With Copyright Content Be In Touch With Me. I will remove it from Chanel. Thank you
► gavit_kute_01@yahoo.com.vn

XEM THÊM  Top 16 kết quả tìm kiếm bảng vẽ cảm ứng nào tốt mới nhất 2022

In addition to looking at this article You can also see other useful information. Many more we provide here: See more knowledge here.

MINI GAME : CUỘC THI TRỞ THÀNH CON GÀ VIP ** NOOB LÀ CON GÀ VIP VÀ MẠNH NHẤT TRONG MINECRAFT

Bí mật chiếc bàn là \”con gà vàng\” được săn lùng có giá trăm tỷ


Bí mật chiếc bàn là \”con gà vàng\” được săn lùng có giá trăm tỷ giaimasuthat, lakychannel, bian, chuyenla, kyla, chuyen kho tin, bi mat, kham pha, the gioi, chuyenlatrongnuoc, batngo, dieuhiennhien, thuvi
➡ Đừng quên Like, Share và Comment ý kiến của bạn.
➡ Đăng ký theo dõi kênh để không bỏ lỡ video mới nhất: https://goo.gl/g1eZr0
CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH:
➡ Giải mã \”bí mật\” tại sao cây gỗ sưa ‘đắt hơn vàng?: https://goo.gl/ayWX4h
➡ Thực hư ngôi nhà bằng Gỗ Sưa có giá \”trăm tỷ\” đồng ở Bắc Giang : https://youtu.be/gA1ALYMRZa4
➡ Phì cười với chú hổ luôn nghĩ mình là… mèo: https://goo.gl/HCiQkL
VIDEO HAY:
➡ 10 \”báu vật\” quý giá nhất mọi thời đại của Trung Hoa! : https://youtu.be/WoB4Pw696O0
➡ Ngủ trưa mát lưng: Đại gia Việt mua phản gỗ 3 tỷ đồng! : https://youtu.be/OqBTpPDkGtM
➡ Phản gỗ xuất xứ châu Phi giá gần nửa tỷ tại hội chợ! : https://youtu.be/S5TZIVX3P5k
KÊNH LIÊN QUAN:
➡ Đẹp Mỗi Ngày : https://goo.gl/HD8Ett

➡ Thời Trang Cute: https://goo.gl/2Lf47o

➡ Đăng ký kênh: https://goo.gl/g1eZr0
➡ Kênh không sở hữu tất cả các dữ liệu có trong video. Nếu có dấu hiệu vi phạm bản quyền vui lòng liên hệ để chúng tôi gỡ bỏ sớm.
➡ Liên hệ quảng cáo, tài trợ, cộng tác, vấn đề bản quyền vui lòng gửi qua email: thoitrangcute.vn@gmail.com

Bí mật chiếc bàn là \

bàn là ủi con gà giá trị cả tỉ đồng nhiều người săn lùng


bàn_là con_gà_vàng
cô gì chú bác anh chị xem được clip này nếu thấy hay và ý nghĩ thì cho em xin 1like 1đăng kí kênh để em có thêm động lực ra những clip về đồ cổ của nước ta dc ko ạ cảm ơn tất cả mọi người đã xem clip của em e cần mọi người dúp đỡ 1like và 1đăng kí kênh ạ

bàn là ủi con gà giá trị cả tỉ đồng nhiều người săn lùng

Đột nhập kho đồ cổ trên 100 TỶ của kỷ lục gia ĐINH CÔNG TƯỜNG | Độc lạ Việt Nam


Mọi người ủng hộ mình bằng cách ĐĂNG KÝ kênh và NHẤN CHUÔNG để theo dõi nhiều video hấp dẫn khác nhé! Cảm ơn mọi người nhiều!
✅ Go Vietnam Media YouTube https://bitly.vn/1ihs
✅ Facebook: https://bitly.vn/1ii2
✅ Mail liên hệ: govietnammedia@gmail.com
Govietnammedia doclavietnam doco

Đột nhập kho đồ cổ trên 100 TỶ của kỷ lục gia ĐINH CÔNG TƯỜNG | Độc lạ Việt Nam

Quy trình ép nhựa bằng bàn ủi con gà | Nghề lạ hiếm thấy


Quy trình ép nhựa bằng bàn ủi con gà | Nghề lạ hiếm thấy Chúc quý vị và các bạn có những giây phút vui vẻ và gặp nhiều may mắn

© Bản quyền thuộc về Khang Motion
© Copyright by Khang Motion ☞ Do not Reup

Quy trình ép nhựa bằng bàn ủi con gà | Nghề lạ hiếm thấy

In addition to looking at this article You can also see other useful information. Many more we provide here: See other waysthu-thuat-may-tinh/

Thank you for viewing the post. bàn là con gà

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật máy tính