[NEW] Kiểm tra tốc độ Internet, mạng Wifi FPT, VNPT, Viettel không cần phần mềm | phan mem thu wifi – Xác minh

0
16

phan mem thu wifi: You are currently viewing the topic.

Dùng dịch vụ trực tuyến SpeedTest.net

Cách kiểm tra tốc độ mạng Internet bằng SpeedTest sẽ giúp đo tốc độ mạng VNPT, FPT, Viettel,… mà bạn đang sử dụng. Công cụ test mạng này hoàn toàn miễn phí và cho kết quả khá chính xác. Bạn có thể áp dụng để test tốc độ mạng FPT, VNPT, Viettel, WiFi hoặc thậm chí cả kiểm tra tốc độ mạng điện thoại như 3G, 4G để biết xem tốc độ mà nhà cung cấp mạng đã cam kết có đúng với tốc độ thực tế khi bạn sử dụng hay không.

Dưới đây là hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng trên máy tính, không cần phần mềm với SpeedTest, mời bạn theo dõi nhé.

Kiểm tra tốc độ mạng với giao diện tiếng Việt

Bạn nhấp vào Bắt đầu đo để kiểm tra tốc độ mạng đang kết nối nha, nhớ tắt các ứng dụng đang kết nối mạng, để lại một tab này để kết quả chính xác hơn bạn nhé

Tiện ích trên đến từ nPerf.com. Sau khi nhấn nút Bắt đầu đo, nPerf sẽ cho bạn biết tên mạng đang sử dụng, địa chỉ IP công cộng, tốc độ tải về, tốc độ tải xuống cũng như độ trễ của mạng.

nPerf tương thích với tất cả các kết nối băng thông rộng và mạng di động: từ ADSL, VDSL, cáp, cáp quang FTTH / FTTB, vệ tinh, Wifi, Wimax, đến di động 2G/3G/4G (LTE), 5G.

Ngoài cách sử dụng trực tiếp công cụ này trên Quantrimang.com, bạn có thể truy cập website của nPerf.com hoặc tải về app nPerf cho Android để kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại của mình.

Kiểm tra tốc độ mạng không cần phần mềm

Bước 1: Truy cập vào trang speedtest.net

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ của chương trình kiểm tra tốc độ mạng. Sau khi truy cập vào website của SpeedTest, bạn sẽ thấy giao diện như sau:

Giao diện chính của SpeedTestCách kiểm tra, đo tốc độ mạng đơn giản, phổ biến nhất

Trong đó, điểm sáng nổi bật chính là vị trí đặt server mà SpeedTest khuyên bạn nên dùng để thử nghiệm tốc độ kết nối Internet từ máy tính của bạn đến đó. Dựa vào đó để biết được tốc độ gửi và nhận dữ liệu trên đường truyền Internet của bạn là bao nhiêu.

Bước 2: Bấm vào nút Go.

Sau khi nhấn Go, một đồng hồ tốc độ sẽ xuất hiện và nó sẽ bắt đầu hiển thị tốc độ download dữ liệu từ máy tính đến server đã chọn và tốc độ gửi dữ liệu theo chiều ngược lại (đây chính là quá trình uploaddownload). Sẽ mất một vài phút hoặc một vài giây tùy thuộc vào tốc độ đường truyền của bạn.

Bước 3: Xem kết quả kiểm tra tốc độ mạng

Khi quá trình kiểm tra tốc độ mạng hoàn thành, bạn sẽ thấy một giao diện như dưới đây với bảng thống kê tốc độ truyền (upload) và nhận (download) dữ liệu từ máy tính đến server đã chọn trên đường truyền của bạn.

Kết quả kiểm tra tốc độ mạngKết quả kiểm tra tốc độ mạng bằng SpeedTest

XEM THÊM  Top 10 kết quả tìm kiếm hướng dẫn sử dụng usb bluetooth mới nhất 2022

Sau khi kết thúc quá trình thử nghiệm đầu tiên, bạn cũng có thể chạy thử lại tốc độ kết nối đến server đó bằng cách nhấn vào nút Go màu vàng trên hình.

Lưu ý: Trong quá trình đo tốc độ kết nối, bạn phải đảm bảo rằng không có chương trình nào đang tiến hành download hoặc máy tính nào trong mạng nội bộ (nếu có) sử dụng đường kết nối Internet để đảm bảo kết quả đo là chính xác nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên tiến hành thử nghiệm nhiều lần trên nhiều server ở những địa điểm khác nhau để có được kết quả chính xác nhất.

Và với cách làm này, các bạn hoàn toàn có thể kiểm tra chính xác tốc độ kết nối mạng Internet của các nhà cung cấp dịch vụ như FPT, Viettel, VNPT hay CMC mà không cần kiểm tra qua modem, router.

Cách kiểm tra cường độ tín hiệu Wi-Fi bằng Command Prompt

Đôi khi tốc độ mạng chậm không phải do kết nối Internet của bạn mà do cường độ tín hiệu Wifi, vùng phủ sóng wifi. Trước khi quyết định mua router mới hoặc thay đổi nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), bạn nên kiểm tra cường độ tín hiệu Wi-Fi của mình và xác định xem sự cố hiệu suất chậm bắt nguồn từ ISP hay router.

Để kiểm tra cường độ tín hiệu Wi-Fi trên Windows 10 bằng Command Prompt, bạn hãy làm theo các bước sau:

Mở menu Start > Nhập từ khóa “command” và bạn sẽ thấy kết quả “Command Prompt” trả về > Bấm chọn Command Prompt > Chọn “Run as administrator”.

“Run as administrator”“Run as administrator”

Trong cửa sổ Command Prompt, bạn nhập:

netsh wlan show interfaces

Lệnh giao diện trên sẽ hiển thị cường độ tín hiệu mạng của bạn dưới dạng phần trăm. Mọi chi tiết về mạng Wi-Fi đang kết nối và bộ điều hợp mạng được thu thập và trình bày theo dạng bảng cụ thể như sau:

Thông tin trả vềThông tin trả về

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình phía trên, mục “Signal” có chứa phần trăm chất lượng tín hiệu của bộ định tuyến Wi-Fi của bạn. 75% là mức trung bình, nếu dưới mức % này bạn có thể thay đổi vị trí router, hoặc thiết bị kết nối sau đó kiểm tra lại cường độ tín hiệu wifi xem nhé.

Cách kiểm tra cường độ tín hiệu Wi-Fi bằng PowerShell

Để kiểm tra cường độ tín hiệu Wi-Fi trên Windows 10 bằng PowerShell, bạn hãy làm theo các bước sau:

Nhấp chuột phải vào biểu tượng menu Start hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + X > Nhấp vào “Windows PowerShell (Admin)” > Trong cửa sổ PowerShell, bạn nhập lệnh sau:

(netsh wlan show interfaces) -Match ‘^\s+Signal’ -Replace ‘^\s+Signal\s+:\s+’,”

Lệnh PowerShell trên hiển thị cho bạn cường độ tín hiệu Wi-Fi chính xác của router.

Cường độ tín hiệu Wi-Fi của routerCường độ tín hiệu Wi-Fi của router

Làm gì sau khi kiểm tra tốc độ mạng?

Nếu như sau khi kiểm tra tốc độ mạng, bạn thấy nó không đúng với những gì nhà cung cấp dịch vụ Internet cam kết trong hợp đồng, dù cường độ tín hiệu wifi vẫn tốt, hãy liên hệ với họ yêu cầu được giải thích. Nếu như đúng nhưng bạn vẫn thấy chậm hơn bình thường thì có thể do con cá mập nào đó đã cắn đứt cáp mạng rồi. Nếu vẫn không phải đứt cáp thì bạn hãy thử một số cách tăng tốc độ mạng mà Quản Trị Mạng đã hướng dẫn xem sao nhé:

Và các bạn cũng nên để ý rằng, trong hệ thống LAN Internet, nếu các bạn muốn nghe nhạc, hoặc xem video YouTube online thì hãy chọn thời điểm ít người sử dụng, hoặc ít nhất là đạt tốc độ kết nối trung bình ổn định để không ảnh hưởng đến người khác. Một giải pháp nữa được đưa ra là các bạn có thể tải, download video YouTube về máy tính, laptop để xem offline. Nhưng cũng nên chọn thời giờ “thấp điểm” để tải, như ban đêm chẳng hạn, tốc độ tải video, phần mềm sẽ tốt hơn và cũng không ảnh hưởng đến người dùng khác. Bạn có thể sử dụng IDM để tải vì nó có chức năng hẹn giờ tắt máy tính khi tải xong hoặc tải bình thường thông qua trình duyệt, ước lượng thời gian tải xong rồi hẹn giờ tắt máy tính. Như vậy, có thể cắm máy cả đêm để tải mà không phải lo đến vấn đề tắt máy.

XEM THÊM  [NEW] Nguyên Tử Khối Của Cl O | nguyên tử khối n - Pickpeup

Phương pháp kiểm tra tốc độ Wi-Fi diễn ra như thế nào?

Hầu hết các thử nghiệm tốc độ Wi-Fi đều đo lường ba yếu tố:

  • Tốc độ ping
  • Tốc độ tải về
  • Tốc độ upload

Hãy kiểm tra lần lượt từng cái trong số 3 yếu tố này!

Ping Rate

Tỷ lệ ping đo độ trễ trên mạng. Đây là khoảng thời gian để một gói dữ liệu thực hiện việc gửi thông tin đến một máy khác, rồi nhận tín hiệu phản hồi.

Độ trễ cao gây ra hiện tượng lag, điều bạn chắc chắn muốn gặp phải trong khi chơi game. Tốc độ ping hơn 150 mili giây có thể gây hiện tượng lag khi chơi game, trong khi dưới 20mili giây được coi là độ trễ rất thấp.

Tốc độ tải xuống

Tốc độ tải xuống

Tốc độ tải xuống là con số quan trọng nhất. Nó biểu thị tốc độ tải xuống dữ liệu về máy tính của bạn nhanh như thế nào, được đo bằng megabits mỗi giây.

Thử nghiệm hoạt động bằng cách tải xuống nhiều khối dữ liệu vào máy tính của bạn, điều chỉnh kích thước và số lượng kết nối để tải xuống khi nó chạy. Điều này tối đa hóa tốc độ kết nối của bạn, đảm bảo nó hoạt động nhanh nhất có thể.

Để đánh giá kết quả, bạn cần biết tốc độ dịch vụ bạn đã đăng ký, sau đó so sánh chúng. Ví dụ, Netflix yêu cầu 25Mbps để phát trực tuyến (stream) 4K hoặc 5Mbps để phát trực tuyến 1080p HD.

Tốc độ upload

Tốc độ upload cho biết tốc độ bạn có thể tải lên dữ liệu, chẳng hạn như khi bạn sao lưu file vào dịch vụ đám mây. Tốc độ upload thường chậm hơn tốc độ tải xuống và không được quảng cáo bởi nhà cung cấp dịch vụ Internet. So sánh kết quả kiểm tra tốc độ của bạn với tốc độ được nhà cung cấp đưa ra, để xem Wi-Fi của bạn đang hoạt động tốt như thế nào.

Thử nghiệm kiểm tra tốc độ upload hoạt động giống như thử nghiệm kiểm tra tốc độ tải xuống, nhưng theo một hướng khác. Trình duyệt của bạn upload lên các khối dữ liệu, với các điều chỉnh được thực hiện để đảm bảo nó sử dụng toàn bộ phạm vi kết nối của bạn.

Tóm lại, ba bài thử nghiệm trên sẽ cho bạn cái nhìn hoàn chỉnh về cách mà thiết lập Wi-Fi của bạn đang hoạt động. Bạn sẽ thấy tốc độ Internet của mình giống với con số mà nhà cung cấp đã cam kết, nếu tốc độ kết nối nhanh như bạn kỳ vọng và nếu bạn có một router với tín hiệu đủ mạnh.

Hy vọng rằng dịch vụ này sẽ giúp bạn an tâm hơn về tốc độ kết nối của nhà cung cấp dịch vụ và hài lòng với tốc độ của gói dịch vụ mà mình đang sử dụng. Chúc các bạn thành công!


Hướng dẫn sử dụng USB Wifi 150Mbps TP-Link TL-WN722N


HDSD USBWIFI
USB Wifi 150Mbps TPLink TLWN722N: https://www.thegioididong.com/thietbimang/usbwifi150mbpstplinktlwn722ntrang
USB Wifi 150Mbps TPLink TLWN722N chiều lòng mọi người dùng với thiết kế nhỏ gọn, dễ dùng, kết nối wifi ổn định với tốc độ wifi lên tới 150Mbps. Tối ưu độ mạnh tín hiệu với ăng ten 4dBi dễ tháo rời và xoay chuyển, bảo mật mạng wifi nhà bạn hiệu quả chỉ với 1 nút nhấn WPS. Phù hợp thiết bị hoạt động với hệ điều hành Windows 10/8.1/8/7/XP, Mac OS, Linux.
Đừng quên Sub kênh để có nhiều video hấp dẫn nhé!
Thế Giới Phụ Kiện: https://bom.to/AbbxBDr

Reviewer: Mây
Facebook: https://www.facebook.com/vmay.1303/

XEM THÊM  Top 11 kết quả tìm kiếm 1 megapixel bằng bao nhiêu pixel mới nhất 2022

????Cập nhật thông tin sản phẩm, khuyến mãi mới nhất, liên hệ tại:
???? Website: https://www.thegioididong.com/phukien
???? Fanpage: https://www.facebook.com/thegioididon…
???? Tổng đài: 1800 1060
TheGioiDiDong

In addition to looking at this article You can also see other useful information. Many more we provide here: See more knowledge here.

Hướng dẫn sử dụng USB Wifi 150Mbps TP-Link TL-WN722N

Hack wifi bằng phần mềm đơn giản


Hack Wifi bằng phần mềm đơn giản, không cần câu lệnh phức tạp.
Dưới đây là file phần mềm, bao gồm 2 file.
Một file bạn cần cài đặt sẵn.
Còn một file khi nào hack thì mở lên chạy.
Nhớ là phải cài đặt file thứ nhất trước nhé.
Có thắc mắc gì các bạn cứ comment, mình sẻ giải thích kỷ hơn.
Chúc các bạn may mắn !
http://www.mediafire.com/download/07x0ibl840lq5ub/Hack_wifi.rar

Hack wifi bằng phần mềm đơn giản

Thu Phát Sóng Wifi Mở Rộng Sóng Wifi Không Phải Trả Tiền hàng tháng Với wifi TENDA f6


???? Các Bạn Có thể tìm Mua Wifi Tenda F6 tại đây : https://shorten.asia/Hus7N35n
Nhà Bạn Có Một Modem wifi Của Nhà Mạng Bạn Muốn Mở rộng Thêm Sóng wifi Thường Thì Nhà Trên ,Nhà Dưới,Tầng 1,Tầng 2 Hoặc Tầng 3 Hay Là Bạn Thu Sóng Nhà Hàng Xóm thì bạn Không phải Trả Tiền Hàng Tháng mà chỉ mất tiền mua wifi 1 lần nhé !\r
★★★Thôn Lò Vôi Thuộc Xã Dương Quan ,Huyện Thủy Nguyên,Thành Phố Hải Phòng\r
???????????? Xem thêm playlist Sửa Chữa Ampli,Loa ,đầu đài Cho Người mới bắt đầu : http://bit.ly/2LYhQTM\r
???????? ???? Các bạn có thể ủng hộ mình để giúp mình thêm động lực bằng cách Donate Vào Tài Khoản :\r
Ngân Hàng : VIETCOMBANK\r
Số Tài Khoản : 0031000889915\r
Chủ Tài Khoản : NGUYỄN VĂN THÀNH\r
Chi Nhánh : 11 HOÀNG DIỆU,HỒNG BÀNG,HẢI PHÒNG\r
Xin Trân Thành Cảm Ơn !\r
►Fanpage : https://www.facebook.com/ThanhwifiOnline/\r
►Đăng Ký Ủng Hộ Kênh Để Mình Thêm Động Lực Nhé !\r
https://goo.gl/tNMsZB Xin Cảm Ơn Nhiều Nhiều !\r
►Subscribe \u0026 More Videos https://goo.gl/tNMsZB\r
Thank for watching, Please Like Share And SUBSCRIBE!!!\r
Thusongwifi Phatsongwifi ThànhWifi TrưởngThônLòVôi TrưởngThôn ThônLòVôi LòVôi

Thu Phát Sóng Wifi Mở Rộng Sóng Wifi Không Phải Trả Tiền hàng tháng Với wifi TENDA f6

Phần Mềm Đo Kiểm Sóng WiFi Hiệu Quả Nhất | Mật Khẩu Wifi


Phần Mềm Đo Kiểm Sóng Wifi Hiệu Quả Nhất
Truy Cập Web https://netvietpro.000webhostapp.com/ xem những video về cách quản lý wifi và những ứng dụng phần mềm xem TV miễn phí
https://goo.gl/SxSaaB đăng ký kênh để nhận những Video mới nhất và hữu ích nhất
https://goo.gl/n1jSnr Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi trên điện thoại di động đơn giản
https://goo.gl/xp4FEc Hướng dẫn reset modem về mặc định ban đầu
Còn rất nhiều video về cách quản lý wifi hiệu quả nhé

Nếu gặp vấn đề nào thắc mắc các bạn vui lòng comment bên dưới nha mình sẽ cố gắng trả lời các bạn trong phạm vi hiểu biết của mình

Phần Mềm Đo Kiểm Sóng WiFi Hiệu Quả Nhất | Mật Khẩu Wifi

Tenda W311MA USB Thu sóng WiFi Nhỏ gọn N150


Tenda W311MA USB Thu sóng WiFi Nhỏ gọn N150 Tương thích với các thiết bị chuẩn 802.11g/b, W311Ma là một Bộ chuyển đổi USB hiệu quả cao không dây với tốc độ truyền không dây cao gấp 3 lần so với các thiết bị chuẩn 802.11g. W311Ma nối máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn với một cổng USD có sẵn đến mạng không dây để truy cập Internet và chia sẻ tập tin. Người dùng máy tính để bàn có thể dễ dàng thêm kết nối không dây mà không cần phải mở case máy tính cá nhân. Người dùng máy tính xách tay có thể dễ dàng nâng cấp lên 802.11n mới nhất và mở rộng ra phạm vi phủ sóng lớn hơn bằng ăng ten ngoài công suất cao. Ngoài ra, bộ chuyển đổi không dây này còn hỗ trợ các chế độ bảo mật WPA/WPA2 tiên tiến, cho phép bạn chia sẻ tệp tin và lướt Internet trong một kết nối an toàn.

Tenda W311MA USB Thu sóng WiFi Nhỏ gọn N150

In addition to looking at this article You can also see other useful information. Many more we provide here: See other waysthu-thuat-may-tinh/

Thank you for viewing the post. phan mem thu wifi

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật máy tính