Ngày 14-3 là ngày Valentine gì? Ý nghĩa ngày 14 tháng 3

77.029 view

14/2 là một ngày rất thân thuộc với tất cả chúng ta, ngày lễ tình nhân Valentine. Vậy còn ngày 14/3 thì sao? Ngày 14/3 là ngày gì? Hãy cùng META khám phá qua nội dung này nhé!

Ngày 14/3 là ngày gì?

(*3*)

Ngày Valentine 14/2 là một ngày lễ khá thân thuộc với các cặp tình nhân, nó còn được gọi là ngày Valentine Đỏ (Red Valentine). Sở dĩ gọi như thế vì bên cạnh ngày Valentine Đỏ còn tồn tại ngày Valentine Trắng (White Valentine, White Day) cũng được rất là nhiều đôi tình nhân trông mong. Diễn ra sau Valentine Đỏ đúng 1 tháng, ngày 14/3 là ngày Valentine Trắng & cũng là dịp để các anh chàng, cô gái hiểu rằng người mình thích có đáp lại thiện cảm của họ hay không.

>>> Đọc thêm: Valentine Đỏ, Trắng, Đen ai tặng quà cho ai?

Nguồn gốc ngày Valentine Trắng 14 tháng 3

Ngày Valentine Trắng 14/3 vốn có nguồn gốc từ nước Nhật, sau đó mới dần lan ra các nước châu Á & toàn thị trường quốc tế. Đi kèm theo sự chào đời của nó là một sự tích vô cùng dễ thương, đơn sơ, trổ tài được rõ cái đẹp của ái tình tuổi trẻ. Theo đó, vào năm 1965 tại Nhật, có anh chàng bán kẹo dẻo được một cô gái thầm thương trộm nhớ mình đã lâu tỏ tình vào đúng ngày lễ tình nhân Valentine. Vì mong muốn đáp lại thiện cảm của cô gái, anh chàng đã làm tặng cô gái đó 1 hộp kẹo lớn có màu trắng như tuyết & tặng lại nàng vào đúng 1 tháng sau đó, ngày 14/3. 

Xem Thêm  Cách sao chép bảng từ cơ sở dữ liệu này sang cơ sở dữ liệu khác trong SQL Server - máy chủ sql sao chép dữ liệu từ bảng này sang bảng khác

Kể từ đó trở đi, nhiều bạn trẻ tại Nhật đã lấy thêm ngày Valentine Trắng để làm ngày thổ lộ thiện cảm với người thương yêu của mình. Sau ngày Valentine Đỏ tròn đúng 1 tháng, nhiều bạn trẻ sẽ đáp lại những món quà mà họ thu được từ người thương trong ngày 14/2. Dần dần, ngày 14/3 được các bạn trẻ nước Nhật coi là ngày lễ ái tình thứ 2 & cũng diễn ra rộn rã không kém ngày 14/2. Đây cũng chính là nguồn gốc của tên gọi Valentine Trắng & cũng là nguồn gốc chào đời của ngày 14/3.

Ngày Valentine Trắng tổ chức lần đầu vào năm 1978 bởi Hiệp hội Công nghiệp Kẹo bánh Đất nước nước Nhật với mục đích để các anh chàng tặng quà đáp lễ cho các nàng. Cho đến cuối thế kỷ 20, với sự tiến triển của Mạng internet cũng như sự giao thoa văn hóa, ngày Valentine Trắng dần trở nên thông dụng hơn với các nước châu Á & sau đó là cả toàn cầu. Ở viet nam, ngày Valentine Trắng tuy không thông dụng bằng Valentine Đỏ nhưng vẫn có nhiều bạn trẻ dành tặng nhiều món quà đặc biệt cho đối phương, đặc biệt là tặng chocolate trắng.

>>> Đọc thêm: Những câu chúc Valentine ngọt ngào, lời chúc Valentine hay, ý nghĩa, buồn cười

Ý nghĩa ngày 14/3 – Valentine Trắng

Ngày Valentine Trắng 14/3 hiện tại đã biến thành một ngày lễ được rất là nhiều bạn trẻ trên toàn cầu trông mong, nhờ vậy, ý nghĩa của ngày 14/3 cũng được nhiều người nghe đến hơn. Nếu Red Valentine được coi là “Ngày tỏ tình” thì White Valentine được coi là “Ngày đáp lễ” bởi trong ngày này, không có gì ý nghĩa hơn việc bạn đáp lễ lại tấm chân tình của người đã yêu thương mình bằng những món quà hay những câu chúc Valentine Trắng chân tình, đáng yêu.

Xem Thêm  Cách thêm các phần tử vào mảng trong Python - thêm phần tử vào mảng python

Cũng giống với ngày Valentine Đỏ ngày xưa được coi là ngày để con gái tỏ tình với con trai, Valentine Trắng vốn là ngày để các anh chàng đáp lại thiện cảm của người con gái đã tỏ tình với mình trong ngày 14/2. Không những thế, cho đến nay, những nguyên tắc này đã được thanh niên bỏ qua. Trong ngày 14/2 chẳng những con gái mà con trai cũng có thể tỏ tình với người mình yêu thầm, & trong ngày 14/3 cũng như vậy, chẳng những con trai có quyền đáp lễ mà con gái cũng có thể làm điều này. 

Ngày 14.3 là ngày Valentine gì?

Dù rằng ngày Valentine Trắng không thông dụng như lễ tình nhân 14/2 nhưng trong ngày này vẫn có nhiều người tặng quà cho một nửa của mình. Điều đặc biệt, trong ngày Valentine Trắng, bánh quy, kẹo & socola trắng rất được quan tâm thay vì những loại socola thông thường. Ngoài ra, có một “quy tắc” ngầm đã được các bạn trẻ lưu truyền trong ngày này, đó là nếu người mà bạn tỏ tình trong dịp Valentine Đỏ 14/2 tặng bạn bánh quy đáp lễ vào Valentine Trắng 14/3 thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn. Nếu tặng kẹo có nghĩa là người đó thích bạn, còn nếu là socola trắng thì có nghĩa là “chúng ta hãy làm bạn nhé!”.

Nhìn chung, với các cặp tình nhân, ngày Valentine Trắng là một ngày đặc biệt không nên bỏ qua. Trong ngày này, hãy chuẩn bị những điều ngạc nhiên, những món quà & câu chúc ý nghĩa cho nửa kia của mình để đáp lại thiện cảm của họ trong suốt thời gian đã qua nhé! Bên cạnh những món quà truyền thống như bánh, kẹo, socola, hoa tươi… thì những món quà khác như đồ trang sức, túi xách, giày, khăn, thú nhồi bông, quần áo… cũng khá đáng để bạn lựa chọn để tặng cho người thương trong ngày này đấy.

Xem Thêm  Cách đọc tệp văn bản bằng Python (Python mở) • datagy - đọc tệp văn bản python

>>> Đọc qua: Cách viết thiệp Valentine hay, ý nghĩa tặng bạn nữ, bạn trai

Qua nội dung trên đây chắc hẳn là bạn đã biết rõ ngày 14/3 là ngày Valentine gì cũng như nguồn gốc, ý nghĩa của ngày này là gì rồi phải không? Ao ước những chia sẻ trên đây sẽ hữu dụng cho bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập META.vn để xem thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé! Hẹn hội ngộ bạn trong các nội dung sau.

Tìm hiểu thêm 

Viết một bình luận