Ngày 20/10 Là Ngày Gì? Những Món Quà Ý Nghĩa Cho Ngày 20/10

Ngày 20/10 Là Ngày Gì? Những Món Quà Ý Nghĩa Cho Ngày 20/10

Bởi

Lê Minh

107

  • twitter
  • pinterest

Bên cạnh ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 thì trong năm còn một ngày nữa dành riêng cho chị em là ngày 20/10. Vậy ngày 20/10 là ngày gì, có những món quà ý nghĩa nào để dành riêng cho chị em trong ngày này? Cùng theo dõi nội dung dưới đây để tinh thông hơn về ý nghĩa ngày 20/10 cùng lúc có thêm lựa chọn quà tặng thích hợp, bạn nhé!

Ngày 20/10 là ngày gì?

Ngày 20/10 hàng năm được xem như là Ngày Phụ Nữ Viet Nam, là ngày được sử dụng để tôn vinh người phụ nữ Việt. Trong ngày này, một số hoạt động như buổi tuyên dương, tiệc mừng, chúc mừng, tặng quà,… sẽ được diễn ra như một lời biết ơn những hy sinh của người phụ Việt trong cuộc đời mỗi ngày.

Ngày 20/10 là Ngày Phụ Nữ Viet Nam

Nguồn gốc & ý nghĩa ngày 20/10 là gì?

Nguồn gốc ngày 20/10 là gì?

Nhân dịp Hội Liên minh Phụ nữ Viet Nam (trước đó gọi là Hội Phụ nữ phản đế Viet Nam) được thành lập vào ngày 20/10/1930, Đảng Cộng sản Viet Nam đã chính thức chứng nhận lấy ngày 20/10 hàng năm làm ngày kỷ niệm & tôn vinh những người phụ nữ Việt.

Không những thế, trước năm 1975, dưới chính thể Viet Nam Cộng Hòa tại miền Nam, ngày Phụ nữ Viet Nam cũng là ngày hồi tưởng Hai Bà Trưng được tổ chức vào ngày 6/2 âm lịch.

Nguồn gốc của ngày 20/10 cũng bắt đầu từ điều kiện thực tiễn của quốc gia ta. Xuyên suốt dòng chảy lịch sử, phụ nữ Viet Nam đã đóng góp công lao, sức lực & sự hy sinh cho non sông quốc gia. Họ là những người mẹ hiền dịu, trung hậu, đảm đương, đã sinh thành & nuôi dưỡng biết bao thế hệ người hùng dân tộc; là hậu phương bền vững cho biết bao trận chiến giành độc lập cho dân tộc. Họ cũng là những người xung phong vào tiền tuyến, trực tiếp gia nhập vào các trận chiến bảo vệ quốc gia.

Không chỉ vậy, trong cơ chế phong kiến & đế quốc, phụ nữ Việt luôn là tầng lớp bị áp bức, bóc lột & chịu nhiều bất công nhất. Họ cũng luôn khao khát được giải phóng, tự do, thoát khỏi ách bầy tớ. Cũng vì thế ngay khi những trào lưu giải phóng dân tộc nổ ra, họ luôn là những người đứng lên trước hết, tích cực gia nhập vào các hoạt động đại chiến vì tự do dân tộc. Những nữ người hùng dân tộc chẳng thể không nhắc đến như: Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Minh Khai,…

Ngay khi vừa được thành lập, cương lĩnh trước hết của Đảng Cộng sản Đông Dương đã đề cập tới việc nam nữ bình quyền. Cho thấy Đảng luôn đánh mắc tiền vai trò của phụ nữ trong quá trình cách mạng & đưa ra trách nhiệm: Đảng phải giải phóng phụ nữ, giải phóng phụ nữ nối liền với sự mệnh giải phóng dân tộc & giải phóng các giai cấp.

Ý nghĩa ngày 20/10 là gì?

Từ khi được chính thức thừa nhận đến nay, ngày 20/10 hàng năm đã biến thành ngày tôn vinh công lao, sự hy sinh của những người phụ nữ Việt. Là cả quốc gia cùng dành những câu chúc, món quà ý nghĩa cũng như tổ chức các hoạt động chào mừng ngày lễ này.

Những món quà ý nghĩa ngày 20/10

Hoa tươi

Hoa tươi là một lựa chọn căn bản nhưng chưa khi nào “lỗi thời” cho bất kỳ ngày lễ nào để dành tặng cho người phụ nữ của các bạn. Những bó hoa tươi được gói vô cùng khéo léo tỉ mỉ sẽ là món quà tươi đẹp để gửi tặng đến người bà, người mẹ cũng như bạn nữ của các bạn.

Hoa tươi cho ngày 20/10

Son môi

Không hản là món quà phù hợp để dành tặng cho bà, cho mẹ. Nhưng son môi lại là món quà lý tưởng để các bạn nam dành tặng cho bạn nữ của mình trong ngày 20/10. 

Một thỏi son, nhất là một thỏi son mà nàng vẫn hằng ao ước chắc cú món quà tuyệt vời để chàng có thể mau chóng tạo ấn tượng trong mắt nàng. Nàng sẽ thấy chàng thành tâm lý & tinh tế, biết quan tâm.

Con gái thích màu hồng nhưng không có nghĩa là thích son hồng. Các chàng nhớ đừng chọn son màu hồng cánh sen “kẻ thù” của đại hầu hết chị em để không bị trừ điểm nhé.

Son môi cho ngày 20/10

Son MAC Mocha Satin 813 màu cam đất nhẹ nhõm

420.000đ 500.000đ

Mua ngayCho vào giỏ Son Black Rouge Velvet Tint Ver6 A32 màu nâu đất

140.000đ 230.000đ

Mua ngayCho vào giỏ Son Black Rouge Air Fit Ver 7 màu A37 – đỏ nâu chuẩn Auth

138.000đ 195.000đ

Mua ngayCho vào giỏ

Trang sức

Đa phần bất kì chị em phụ nữ nào cũng đều bị lôi kéo bởi đồ trang sức. Có rất là nhiều loại trang sức khác nhau mà bạn có thể lựa chọn để dành riêng cho bà, mẹ hay bạn nữ của mình trong ngày 20/10 từ vòng cổ, vòng đeo tay, bông tai hay lắc chân,…. 

Bạn có thể căn cứ vào sở thích của bà/mẹ/bạn nữ để có lựa chọn thích hợp. Ưu điên những món đồ trang sức có hình dáng trang nhã, đơn giản sử dụng mỗi ngày.

Đồng hồ đeo tay

Đồng hồ nữ đeo tay cũng là một đề xuất tuyệt vời để các chàng có thể dành tặng cho những người phụ nữ của cuộc sống mình trong ngày 20/10. Một chiếc đồng hồ hiện đại, phong thái với các chức năng ngày mới mẻ chắc cú sẽ giúp chàng đơn giản ghi điểm ấn tượng trong mắt nàng.

Nước hoa

Nước hoa tạo ra sức hấp dẫn riêng cho người phụ nữ & cũng là một đề xuất hoàn hảo để bạn có thể dành tặng cho những người phụ nữ của mình trong ngày 20/10.

Nếu mẹ hoặc bạn nữ của bạn đã sở hữu mùi nước hoa yêu thích của mình thì bạn chỉ cần cứ theo mùi thơm này để lựa chọn lọ nước hoa thích hợp là được. Còn nếu họ ít hoặc chưa dùng nước hoa thì bí quyết an toàn sẽ là những lọ nước hương nhẹ nhõm, man mác thoải mái.

Nước hoa cho ngày 20/10

Túi xách

Túi xách cũng là một trong những sáng kiến quà tặng cho ngày 20/10 mà bạn chẳng thể bỏ qua. Đừng quên lựa chọn những chiếc túi phù phù hợp với phong thái của mẹ hay bạn nữ của các bạn, bạn có thể đọc thêm những chiếc túi xách họ đang dùng để có lựa chọn phù thống nhất.

Công cụ chăm sóc sắc đẹp

Một đề xuất thay cho việc lựa chọn mỹ phẩm, các bạn có thể suy xét lựa chọn các sản phẩm công cụ chăm sóc sắc đẹp dễ dàng như máy rửa mặt, máy massage mặt để dành tặng cho mẹ hoặc người yêu của mình.

Đề xuất cho các bạn là máy rửa mặt foreo & halio còn đang là 2 tên gọi đang được rất được ưa chuộng hiện tại.

[Bảo hành 2 năm] Máy rửa mặt Foreo Luna Mini 3 công nghệ Ƭ-Sonic

2.485.000đ 2.996.000đ

Mua ngayCho vào giỏ

Giày dép

Giày dép cũng là một món quà ý nghĩa cho ngày 20/10. Tùy thuộc sở thích của bà/mẹ/bạn nữ mà bạn có thể lựa chọn mẫu giày dép thích hợp, có thể là giày thể thao hay giày cao gót.

Thiết bị phòng bếp

Thiết bị phòng bếp là một trong những sáng kiến quà tặng tuyệt vời mà bạn có thể đọc qua để dành tặng bà/mẹ/bạn nữ trong ngày 20/10 đang tới. Bạn có thể tặng cho họ những sản phẩm tiện ích như máy ép trái cây, máy sơ chế, máy xay sinh tố & máy pha cà phê để giúp công việc bếp núc của họ trở nên đơn giản hơn.

Quà tặng thiết bị phòng bếp cho ngày 20/10

Máy xay sinh tố cầm tay Meet Juice lưỡi dao 3 chiều

253.000đ 320.000đ

Mua ngayCho vào giỏ Máy xay sinh tố công nghiệp SILVER CREST 3000W SC-1589

750.000đ 990.000đ

Mua ngayCho vào giỏ Máy xay sinh tố Osaka đa chức năng Japan

159.000đ 250.000đ

Mua ngayCho vào giỏ

Sách

Sách truyện cũng có thể là một lựa chọn phù hợp để trở thành quà tặng cho ngày 20/10. Việc lựa chọn sách truyện nào cũng sẽ tùy thuộc sở thích của người phụ nữ của các bạn. Chỉ với một tí tinh tế, am hiểu, bạn sẽ đơn giản lựa chọn được sách truyện thích hợp.

Dép đi trong gia đình

Dép đi trong gia đình là một trong những sáng kiến quà tặng tuyệt vời cho ngày 20/10 cho bất kỳ người phụ nữ nào, từ bạn nữ, vợ hay mẹ của các bạn. Trên thị trường hiện tại có vô số sản phẩm dép đi trong gia đình với nhiều hình dáng & màu sắc phong phú khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Hãy chọn đôi dép thực sự hữu dụng nhưng cũng không kém phần mới mẻ nhé.

Một chiếc váy/áo đẹp

Dù là dành tặng cho bà, mẹ hay bạn nữ thì những chiếc váy/áo xinh tươi chắc cú sẽ là một lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. & đặc biệt hơn nếu đó chính là chiếc váy mà họ đang rất mong muốn có. Bạn có lựa chọn nhiều mẫu mã mã, hình dáng váy/áo khác nhau nhưng đừng quên đọc qua sở thích của bà/mẹ/bạn nữ để có lựa chọn phù thống nhất.

Một bữa ăn do chính tay bạn chuẩn bị

Nếu bạn có năng khiếu trong gia đình bếp, vì sao không thể hiện vào bếp thể hiện nấu ăn để thiết đãi bà/mẹ/bạn nữ của mình trong ngày 20/10 như một lời cảm ơn những hy sinh của họ trong suốt thời gian qua. Chắc nịch sẽ khiến bà/mẹ/bạn nữ của các bạn 

Đến đây chắc hẳn các bạn đã sở hữu lời đáp cho thắc mắc ngày 20/10 là ngày gì rồi phải không nào. Mong rằng qua nội dung, các bạn đã tinh thông hơn về nguồn gốc, ý nghĩa của ngày 20/10 cùng lúc có thêm lựa chọn quà tặng thích hợp cho ngày lễ này. & đừng quên ghé thăm Chiaki.vn để có thêm những đề xuất thú vị về quà tặng cho những dịp lễ đặc biệt, bạn nhé!

Xem Thêm  PHP - hàm Isset () - hàm Isset trong php

Viết một bình luận