Bachelor of Arts là bằng Cử nhân 4 năm được phân phối bởi các trường Đại học tại Canada, có chuyên nghề thuộc về các ngành nghề như Nhân văn, Khoa học Xã hội, Văn nghệ,…“Bachelor of Arts” là gì mà vì sao trong danh sách chương trình học tại các trường Đại học, Cao đẳng của Canada lại đề cập đến nhiều như vậy? Ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ thêm một số thông tin cần biết về khái niệm này để các bạn có thể lựa chọn đúng đắn hơn, Nội dung tham khảo:1

Bạn đang xem: bachelor of science là gì

Bachelor of Arts là bằng Cử nhân 4 năm được phân phối bởi các trường Đại học tại suckhoedoisong.edu.vn, có chuyên nghề thuộc về các ngành nghề như Nhân văn, Khoa học Xã hội, Văn nghệ,…

“Bachelor of Arts” là gì mà vì sao trong danh sách chương trình học tại các trường Đại học, Cao đẳng của suckhoedoisong.edu.vn lại đề cập đến nhiều như vậy? Ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ thêm một số thông tin cần biết về khái niệm này để các bạn có thể lựa chọn đúng đắn hơn.

Bạn đang xem: Bachelor of science là gì

Nội dung tham khảo:

1. Bachelor of Arts là gì?

Bachelor of Arts (bằng Ɓ.𝓐) là gì?

Trong nhiều chú thích về chương trình chuyên nghề tại các trường Đại học của suckhoedoisong.edu.vn có đề cập đến cụm từ “Bachelor of Arts” và “Bachelor of Science”. Bachelor of Arts (hay còn được viết tắt là Ɓ.𝓐) là chương trình cấp bằng degree (Cử nhân 4 – 5 năm) thông qua giáo trình, môn học và phân tích thuộc về Nhân văn (humanities), Khoa học Xã hội (Social Sciences) và Văn nghệ Tự do (Liberal Arts).

Các chương trình này được huấn luyện đầy đủ tại các trường Cao đẳng (phần lớn thông qua liên thông) và Đại học tại suckhoedoisong.edu.vn. Cũng tương tự với “Bachelor of Science”, Bachelor of Arts là chương trình Đại học rộng lớn bao gồm chương trình giáo dục cơ bản mang tính chất nền tảng, các môn học tự chọn và các khóa học chuyên nghề.

Tuy nhiên khác với Bachelor of Science, Ɓ.𝓐 về chung cho phép bạn linh hoạt hơn trong việc chọn khóa học thích hợp và ít tính chuyên môn hóa hơn.

2. Đặc tính của Bachelor of Arts

Nếu chọn học bằng văn nghệ và nhân văn, Ɓ.𝓐 có thể làm sâu sắc hơn vốn hiểu biết và nhận thức của các bạn về văn hóa, phát triển kĩ thuật phân tích, tư duy phản biện, khả năng viết cũng như giao tiếp.

Sau khoảng thời gian hoàn tất một vài khóa học cơ bản, bạn có thể chọn lấy một hướng chuyên nghề để phân tích chuyên sau hơn, có thể lấy ví dụ như khoa học xã hội, khoa học tập vi và mỹ thuật. Arts Degree khá mê hoặc với nhiều bạn vì cách tiếp cận chuyên nghề cởi mở và toàn diện. Chình vì vậy bằng cho phép bạn linh hoạt trong những lựa chọn nghề nghiệp sau thời điểm ra trường.

Các ngành nghề mà bạn có thể chọn: Phân tích Từ ngữ, Nhân văn, Xã hội học, Tội phạm học,…

Những sự nghiệp tiềm năng sau thời điểm ra trường: nền tảng giáo dục cho các luật sư, giáo viên, thiết kế sư, các Chuyên Viên trong nghề truyền thông, giao tiếp,…

3. Cấu trúc của chương trình huấn luyện

*

Để có được bằng Bachelor of Arts, các bạn trung bình thường mất khoảng 4 năm

Trong một chương trình học Ɓ.𝓐, bạn cần hoàn thiện khối lượng nhất định các khóa thuộc các nghề học bao gồm nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, toán học, ngoại ngữ và mỹ thuật. Sự linh hoạt khi học lấy bằng Bachelor of Arts cho phép bạn tìm hiểu, tìm hiểu nhiều ngành nghề học thuật khác nhau, từ đó chọn ra được ngành nghề gây hứng thú cho bạn nhất.

Xem Thêm  Ngũ hành là gì? Tất tần tật về Ngũ hành tương sinh, tương khắc - văn khấn 5 mẹ ngũ hành

Điển hình, bạn sẽ dành 2 năm trước hết trong chương trình học 4 năm của mình để hoàn thiện các khóa học cơ bản thuộc phân cấp thấp hơn trước đây khi chuyển sang các khóa có cấp độ cao hơn, liên quan trực tiếp đó chuyên nghề mà bạn đã chọn.

4. Các chuyên nghề thuộc Bachelor of Arts

Chuyên nghề của các bạn thường sẽ liên quan đến các khóa học mang tính chuyên môn cao, có thể kể tới là:

Văn học: LiteratureLịch sử: HistoryKhoa học Chính trị: Political ScienceLịch sử Văn nghệ: Art HistoryViết sáng tạo: Creative WritingKiến trúc: ArchitectureNhà hát: TheaterÂm nhạc: MusicTâm lý Hành vi: Behavioral PsychologyXã hội học: SociologyTruyền thông: CommunicationsGiáo dục: EducationBáo chí: JournalismNghiên cứu Quốc tế: International StudiesTriết học: PhilosophyTôn giáo: ReligionNhân chủng học: Anthropology

Văn học: LiteratureLịch sử: HistoryKhoa học Chính trị: Political ScienceLịch sử Văn nghệ: Art HistoryViết sáng tạo: Creative WritingKiến trúc: ArchitectureNhà hát: TheaterÂm nhạc: MusicTâm lý Hành vi: Behavioral PsychologyXã hội học: SociologyTruyền thông: CommunicationsGiáo dục: EducationBáo chí: JournalismNghiên cứu Quốc tế: International StudiesTriết học: PhilosophyTôn giáo: ReligionNhân chủng học: Anthropology

Chú thích thêm về Các môn tự chọn

Các môn tự chọn (Electives) là một số ít các khóa học trong chương trình mà bạn có thể tự quyết định. Các khóa này có thể liên quan hoặc không liên quan đến chuyên nghề học đã chọn.

Ví dụ, nếu môn chuyên nghề của các bạn là khoa học chính trị, bạn vẫn có thể học một khóa trong tâm lý học chỉ vì bạn hứng thú với môn học đó. Hoặc bạn cũng có thể tận dụng khóa tự chọn để học thêm các môn có liên quan đến chuyên nghề của các bạn hơn.

5. Bằng Bachelor of Arts hay Bachelor of Science, cái nào tốt hơn?

Không thể trả lời một cách rõ ràng chương trình nào tốt hơn chương trình nào, nhưng Bachelor of Science thường phân phối nhiều “kỹ năng cứng (hard skills)” cho các cá nhân nghiêng về thiên hướng phân tích hơn.

Mặt khác, Bachelor of Arts lại thường tập trung vào các kĩ thuật mềm, phân tích nâng cao về các ngành nghề như xã hội học, nhân văn, viết sáng tạo và truyền thông.

Xem thêm: Means Of Transport Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Các sinh viên mà chưa có định hướng sự nghiệp cố định và muốn có được trải nghiệm học tập rộng hơn, toàn diện hơn sẽ thường có xu thế chọn Bằng Cử nhân Bachelor of Arts.

Không những thế, những ai muốn tập luyện được nhóm kĩ thuật hiện tại mà các nhà tuyển nhân viên đang cần tìm thì có thể lựa chọn chương trình huấn luyện mang tính kỹ thuật như của Bachelor of Science.

6. Hiện tại có Bachelor of Arts thì tìm việc gì làm ở suckhoedoisong.edu.vn?

Càng ngày càng có nhiều người có thể tạo dựng sự nghiệp thành công với tấm bằng “Bachelor of Arts” trong nền kinh tế đang phát triển ở suckhoedoisong.edu.vn. Tất nhiên khi vừa mới tốt nghiệp ra trường, kinh nghiệm làm việc còn hạn chế thì sinh viên nào cũng khó khăn trong việc tìm job.

Tuy nhiên, người tốt nghiệp với Arts Degree hiện tại đều đang góp mặt trong mọi thành phần kinh tế của suckhoedoisong.edu.vn. Mà một lí do trong số này là do tuyệt kỹ Viết Sáng tạo và tuyệt kỹ Giao tiếp / Truyền thông các bạn đã được tôi luyện từ trên ghế nhà trường.

Xem Thêm  [NEW] Liên từ phụ thuộc (Subordinating conjunction) là gì? | subordinating conjunction là gì

Sự trỗi dậy và tăng trưởng của các start-up và các công ty du học công nghệ tại suckhoedoisong.edu.vn hiện tại cũng mở ra các vị trí trống cho các bạn sinh viên với bằng Ɓ.𝓐. Các công ty du học này tìm kiếm các cá nhân có hướng nhìn phong phú trong khắc phục vấn đề, khả năng truyền đạt ý tưởng sao cho dễ hiểu

Viết tin nhắn hộp thư online chuyên nghiệp, tổ chức họp báo, lên kịch bản cho video, thành lập biểu đồ số liệu hoặc mang ra kế hoạch tiếp thị,… đều nằm trong những việc mà các bạn tốt nghiệp với bằng Ɓ.𝓐 có thể thực hiện.

Những công việc liên quan đến công nghệ kiểu như vậy này có thể tìm thấy tại các khu vực đô thị chính của suckhoedoisong.edu.vn, ví dụ như Toronto, Montreal, Calgary, Vancouver và Ottawa. Tuy nhiên, những trung tâm quy mô nhỏ hơn như Waterloo và Mississauga, nơi tọa lạc của nhiều công ty du học trong nghề cũng là các lựa chọn đáng xem xét.

Bên cạnh việc có nhiều vị trí trống trong nghề công nghệ, suckhoedoisong.edu.vn cũng là nơi mà nhiều thành phần kinh tế phát triển, thu hút các bạn trẻ đã tốt nghiệp từ các chương trình Bachelor of Arts, bao gồm Phương tiện Truyền thông (Media), Tiêu khiển (Entertainment) và các khu vực Hành chính Công (Government).

α/ Media

α/ Media

Ngành nghề Media bao gồm phát sóng truyền hình, xuất bản, tạp chí, quảng cáo và các nghề có liên quan khác. Làm việc trong nghề Media đòi hỏi các bạn phải có phong phú các kĩ thuật, từ khả năng viết đến thiết kế đồ họa, văn nghệ thị giác, phát biểu trước công chúng, phân tích, hoạch định kế hoạch,…

Ở suckhoedoisong.edu.vn, các Tp lớn như Toronto, Montreal, và Vancouver là những trung tâm tập trung cho các vị trí công việc này.

ɓ/ Entertainment

ɓ/ Entertainment

Nghề tiêu khiển lại là một nghề công nghiệp nữa phát triển mạnh tại suckhoedoisong.edu.vn trong thời gian gần đây. Với các dự án phim điện ảnh và chương trình truyền hình lớn được sản xuất tại suckhoedoisong.edu.vn, sẽ không thiếu việc so với những bạn có đủ khả năng, mà sinh viên tốt nghiệp với bằng Bachelor of Arts thường có khả năng thỏa mãn.

Thực tiễn, có rất nhiều bộ phim được sản xuất ở đây khiến suckhoedoisong.edu.vn còn được nhiều người nghe đến với các tên “Hollywood North”, thường để ám chỉ hai Tp là Toronto và Vancouver.

Xem thêm:Nước Ối Có Mùi Gì Khi Phát Hiện Rỉ Ối, Mẹ Bầᑗ Làm Gì Khi Bị Rỉ Á»‘Ι

¢/ Hành chính công

¢/ Hành chính công

Cuối cùng, các bạn cũng có thể tìm kiếm các công việc liên quan đến bộ máy chính quyền suckhoedoisong.edu.vn (các cấp độ liên bang, tỉnh bang và Tp). Những vị trí liên quan đến khả năng viết, phân tích, giao tiếp, 𝒱.𝒱… có thể tìm thấy ở Ottawa – thủ đô của suckhoedoisong.edu.vn – Tp chính thức sử dụng song song cả Tiếng Anh và Tiếng Pháp) và các Tp thủ phủ của các tỉnh.

Đương nhiên còn nhiều vị trí công việc và nghề nghề khác thuộc Bachelor of Arts mà nội dung này chưa thể bao quát hết được. Các bạn hãy tìm hiểu thêm dựa vào chuyên nghề và khả năng của chính bản thân mình nhé!


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài bachelor of science là gì

CHUYỆN DU HỌC #1: COMPUTER SCIENCE – NGÀNH TỐT NHẤT ĐỂ DU HỌC MỸ

alt

 • Tác giả: UStudyAbroad
 • Ngày đăng: 2020-07-05
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5840 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong video ngày hôm nay mình sẽ giải thích về nghề học tốt nhất mà các bạn có thể lựa chọn khi du học ở Mỹ lựa chọn khi đi du học Mỹ và 5 nguyên nhân khiến nghề học này trở thành lựa chọn tối ưu khi du học ở Mỹ.

  1. Thời cơ làm việc toàn thị trường quốc tế.
  2. Thời gian ở lại làm việc sau tốt nghiệp cao gấp 3 lần.
  3. Đơn giản tìm việc tại các công ty du học Fortune 500.
  4. Thăng tiến trong công việc rất nhanh.
  5. Nghề học 4 năm có lương trung bình cao nhất ở Mỹ.

  Tất nhiên là lựa chọn cuối cùng vẫn nằm ở các bạn, nhưng mình mong là video này đã cho các bạn thêm một lựa chọn, cũng như những tiêu chuẩn để chọn nghề sao cho thích hợp

  Toàn bộ những thông tin về mức lương và các công ty du học mình đều tham khảo từ website này: https://www.levels.fyi/
  Hẹn tái ngộ ở các video sau.

  *Disclaimer: Những điểm mình nêu ở video này chỉ là ý kiến cá nhân.

Bachelor of science là gì

 • Tác giả: ceds.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8180 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bachelor of Arts là gì?Trong danh sách chương trình học tại các trường cao đẳng và đại học ở Canada có để cập đến danh sách chương trình học Bachelor of Arts, Vậy chương trình Bachelor of Arts là gì? hãy cùng trung tâm tư vấn du học vnsava

Nghĩa Của Từ Bachelor Of Science Là Gì ? Bachelor Of Arts Là Gì

 • Tác giả: sydneyowenson.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5471 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bachelor là gì? Bachelor degree là gì? Phân biệt các loại bằng cấp Bachelor degree trong hệ thống giáo dục các nước nói tiếng Anh, Bachelor là gì?Bachelor trong tiếng Anh có nghĩa là cử nhân

Bằng Bachelor Of Science Là Gì ? Liệu Có Phù Hợp Với Bạn? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

 • Tác giả: diyxaqaw.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9415 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bachelor là gì? Bachelor degree là gì? Phân biệt các loại bằng cấp Bachelor degree trong hệ thống giáo dục các nước nói tiếng Anh, Bachelor là gì?Bachelor trong tiếng Anh có nghĩa là cử nhân

Bachelor Of Science Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

 • Tác giả: globalizethis.org
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6952 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bachelor Of Science Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa – Công lý & Pháp Luật

Bằng Bachelor of Science là gì? Liệu có phù phù hợp với bạn?

 • Tác giả: americanstudy.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6756 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bachelor of Science (cử nhân khoa học) là một loại bằng cấp đại học thông dụng mà sinh viên sẽ được nhận sau thời điểm tốt nghiệp.

Bachelor Of Science Là Gì ? Phân Loại Các Loại Bằng Cấp Cử Nhân (Học Vị)

 • Tác giả: thanglon77.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8247 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn đang là sinh viên hoặc đã đi làm chắc hẳn đều nghe qua cụm từ Bachelor trong cuộc sống mỗi ngày, Vậy thực chất Bachelor là gì mà lại thu được nhiều sự quan tâm như vậy, chúng có khác biệt gì so với các loại bằng cấp trên thị trường hiện tại? Để khắc phục những thắc mắc này, nội dung sau đây đã mang ra những thông tin tóm tắt, hữu ích giúp bạn nhận thức rõ tầm trọng yếu của tấm bằng Bachelor

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Độ Co Giãn Của Cầu ( Elasticity Là Gì ? Đặc Điểm Và Ví Dụ Thực Tế - elasticity là gì

By ads_php