Nhà phát triển Full Stack là gì & Họ làm gì? – nhà phát triển ngăn xếp là gì

Nhà phát triển ngăn xếp đầy đủ là gì và chính xác thì họ làm gì? Đọc bài viết này để tìm hiểu những gì họ làm và những kinh nghiệm họ cần.

Bạn đang xem : nhà phát triển ngăn xếp là gì

Nhà phát triển ngăn xếp đầy đủ là gì & amp; Họ làm gì?

Có thể bạn đã nghe thuật ngữ này được đồng nghiệp quen biết hoặc trên các diễn đàn công nghệ tung ra, đặc biệt nếu bạn bắt đầu cân nhắc sự nghiệp viết mã. Nhưng những gì một nhà phát triển ngăn xếp đầy đủ, và họ làm gì?

Nói một cách đơn giản, các nhà phát triển ngăn xếp đầy đủ là những con dao của quân đội Thụy Sĩ trong thế giới phát triển. Là bậc thầy của nhiều ngôn ngữ lập trình, những chuyên gia hiểu biết này có khả năng chuyển đổi liền mạch từ môi trường phát triển này sang môi trường phát triển tiếp theo. Cảm giác tò mò vô bờ bến thúc đẩy các nhà phát triển full stack – chỉ cần biết rằng thứ gì đó hoạt động là chưa đủ, họ cần hiểu rõ và đằng sau mỗi chức năng.

Điều này có giống bạn không? Nếu vậy, hãy tiếp tục đọc. Bài viết này sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan toàn diện về chính xác các nhà phát triển full stack là gì, họ làm gì và họ phù hợp với vị trí nào trong lĩnh vực phát triển.

Full Stack Engineer là gì?

Công nghệ ngăn xếp đầy đủ đề cập đến toàn bộ chiều sâu của ứng dụng hệ thống máy tính và các nhà phát triển ngăn xếp đầy đủ tập hợp hai miền phát triển web riêng biệt: giao diện người dùng và mặt sau.

Giao diện người dùng bao gồm mọi thứ mà khách hàng hoặc người xem trang web có thể nhìn thấy và tương tác. Ngược lại, back end đề cập đến tất cả các máy chủ, cơ sở dữ liệu và kiến ​​trúc nội bộ khác điều khiển ứng dụng; thông thường, người dùng cuối không bao giờ tương tác trực tiếp với lĩnh vực này.

Cách dễ nhất để đưa toàn bộ tập giấy vào viễn cảnh là hình dung một nhà hàng. Phần đầu xe bao gồm các khu vực tiếp khách được trang trí đẹp mắt, thoải mái, nơi du khách thưởng thức món ăn của mình. Nhà bếp và phòng đựng thức ăn tạo nên “phần sau” và thường bị che khuất khỏi tầm nhìn của khách hàng. Đầu bếp (nhà phát triển) thu thập các nguyên liệu được lưu trữ vĩnh viễn từ phòng đựng thức ăn (cơ sở dữ liệu) và thực hiện các thao tác trên đó trong nhà bếp (máy chủ), sau đó phục vụ các bữa ăn đã chuẩn bị đầy đủ (thông tin) cho người dùng.

Các nhà phát triển giao diện người dùng làm việc để tối ưu hóa các phần hiển thị của ứng dụng cho trình duyệt web và thiết bị di động. Nền tảng giao diện người dùng thường được xây dựng bằng HTML, CSS và JavaScript; tuy nhiên, chúng cũng có thể được thực hiện thông qua thư viện mã đóng gói sẵn hoặc hệ thống quản lý nội dung như WordPress. Ngược lại, các nhà phát triển back end sẽ tinh chỉnh mã phần mềm giao tiếp với máy chủ, cơ sở dữ liệu hoặc phần mềm độc quyền khác truyền tải thông tin đến các giao diện front end.

Những người am hiểu về cả front end và back end được gọi là nhà phát triển toàn diện, có nghĩa là họ thông thạo cả hai lĩnh vực này.

Thuật ngữ “ nhà phát triển ngăn xếp đầy đủ ” bắt nguồn từ những ngày đầu của web, khi các trang web đủ nhỏ và không phức tạp để cho phép một người giải quyết mọi khía cạnh của việc xây dựng địa điểm. Nhưng trong những thập kỷ kể từ những ngày đầu tiên đó, web đã trở nên phức tạp hơn bao giờ hết. Sự gia tăng của máy học, máy tính dự đoán và thiết kế đáp ứng đã khiến nó trở nên thách thức – nhưng không phải là không thể! – cho một nhà phát triển duy nhất có thể xử lý mọi khía cạnh của việc xây dựng và thiết kế một trang web hoặc ứng dụng.

Ngày nay, các doanh nghiệp hiện đại thường dựa vào toàn bộ các nhà phát triển để vận hành thiết bị mạng, làm việc với máy ảo và quản lý cơ sở dữ liệu khổng lồ. Cần có thời gian để phát triển sự hiểu biết toàn diện, đúng đắn về các công nghệ mới nổi này. Vì lý do đó, các nhà phát triển làm như vậy đủ linh hoạt để chuyển đổi linh hoạt giữa phát triển front end và back end và đảm nhận bất kỳ nhiệm vụ nào mà nhóm của họ có thể cần họ giải quyết.

Theo khảo sát Stack Overflow năm 2020 với 65.000 nhà phát triển trên toàn thế giới, khoảng 54,9%, được xác định là đầy đủ.

(Ngược lại, 55,2% trong số những người được khảo sát tự nhận mình là nhà phát triển back end, 37,1% tự nhận là nhà phát triển giao diện người dùng và chỉ 19,2% tự nhận là nhà phát triển thiết bị di động.)

Tỷ lệ phần trăm nhà phát triển là nhà phát triển ngăn xếp đầy đủ

Nhà phát triển toàn diện hiện đại là một nhà tổng quát có kinh nghiệm, người có thể tự mình xây dựng một sản phẩm khả thi ở mức tối thiểu – tức là một ứng dụng có đủ chức năng để làm hài lòng những khách hàng ban đầu và thu hút phản hồi để tiếp tục phát triển – của riêng họ. Các công ty dựa vào các chuyên gia về ngăn xếp đầy đủ để phát hiện lỗi giữa giao diện người dùng trước và mặt sau và giải quyết các tác vụ gây khó khăn cho cả hai nguyên tắc. Tính linh hoạt này ngày càng trở nên quan trọng khi các ứng dụng mới hơn bắt đầu kết hợp AI và các công nghệ phức tạp khác vào chương trình của chúng.

Xem Thêm  SQL Server Chuyển đổi chuỗi thành ngày tháng + Ví dụ - chuỗi đến ngày sql

Ngày nay, nhiệm vụ tối quan trọng là phải có ít nhất một người trong một nhóm phát triển nhất định, người đã hiểu rõ về tất cả các thành phần chạy một ứng dụng cấp doanh nghiệp. Và các công ty hiểu rõ nhu cầu này. Theo thống kê do Ngân hàng Việc làm của Chính phủ Canada cung cấp, cơ hội việc làm mới cho các nhà phát triển phần mềm dự kiến ​​sẽ đạt 27.500 trong giai đoạn 2019 – 2028; tuy nhiên, các phân tích hiện tại dự đoán rằng sẽ chỉ có 24.000 người tìm việc mới có thể lấp đầy họ. Sự thiếu hụt này chắc chắn sẽ thúc đẩy nhu cầu, châm ngòi cho các cuộc chiến giành nhân tài và mang lại cho các chuyên gia mới lợi thế lớn hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm của họ.

Biểu đồ cho thấy mức tăng trưởng việc làm dự kiến ​​cho các nhà phát triển full stack ở Canada

Nhưng tất cả những điều này đặt ra câu hỏi – một chuyên gia full stack phải đối mặt với những trách nhiệm gì?

Hãy địa chỉ.

Nhà phát triển Full Stack làm gì?

Các nhà phát triển ngăn xếp đầy đủ đảm nhận nhóm trách nhiệm rộng rãi . Họ phải thành thạo trong việc tạo các trang web có kiến ​​trúc bên trong mạnh mẽ và cung cấp giao diện tương tác và trực quan cho khách hàng. Một nhà phát triển ngăn xếp đầy đủ phải thành thạo HTML, CSS và JavaScript và biết cách của họ về các công nghệ back end và cấu trúc cơ sở dữ liệu.

Những chuyên gia này thường làm việc với một sản phẩm thông qua quá trình tạo sản phẩm ban đầu cho đến lần ra mắt cuối cùng, sử dụng các phương pháp thực hành theo tiêu chuẩn ngành để đảm bảo rằng các mối quan tâm kỹ thuật được giải quyết thỏa đáng ở mọi cấp độ phát triển.

Các nhà phát triển ngăn xếp hoàn chỉnh bắt đầu bằng cách động não các nền tảng cùng với nhóm thiết kế đồ họa, thường xem xét các nguyên mẫu trước khi biến chúng thành các sản phẩm được mã hóa. Sau đó, những lập trình viên đa tài này tạo ra các cơ sở dữ liệu và máy chủ chức năng để hỗ trợ nội dung hướng đến khách hàng, luôn đánh giá mức độ phản hồi của ứng dụng đối với người dùng cuối và khắc phục sự cố khi cần thiết.

Các nhà phát triển toàn diện tốt nhất cũng bắt kịp xu hướng ngành hiện tại và các công nghệ mới nổi, đồng thời hiểu cách triển khai các công nghệ sắp tới để phù hợp với nhu cầu của người sử dụng lao động.

Trách nhiệm hàng ngày của nghề nghiệp bao gồm:

 • Làm việc với CSS, HTML và JavaScript, cùng với các bộ xử lý trước CSS, để tạo ra các nền tảng hướng tới khách hàng

 • Quản lý cơ sở dữ liệu và máy chủ

 • Viết mã cho chức năng trên nhiều ngôn ngữ và nền tảng

 • Giao tiếp với các nhà phát triển chuyên biệt và nhóm thiết kế đồ họa để cung cấp sản phẩm tốt nhất có thể

 • Bắt kịp công nghệ mới nổi có thể phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp

 • Tạo mẫu các sản phẩm khả thi tối thiểu để giao tiếp với các bên liên quan của công ty

Có nhu cầu các nhà phát triển Full Stack không?

Trong ngắn hạn, có!

“Kỹ sư toàn diện” hiện xếp thứ 8 trên danh sách các công việc mới nổi của Linkedin cho thị trường việc làm Canada . Sẽ không có gì ngạc nhiên khi tại sao các nhà phát triển full stack lại có nhu cầu như vậy; những chuyên gia này được đánh giá cao nhờ bề dày kinh nghiệm của họ trên các nền tảng công nghệ. Các nhà phát triển toàn diện chiếm vị trí tốt nhất để tương tác với các nhóm thiết kế, giao diện người dùng và giao diện người dùng.

Hơn thế nữa, các nhà phát triển full stack có thể phát triển mạnh mẽ trong các ngành vượt xa công nghệ. Báo cáo tương tự cũng cho thấy rằng các lĩnh vực hàng đầu cho các nhà phát triển toàn diện bao gồm phần mềm máy tính, công nghệ thông tin và dịch vụ, internet, dịch vụ tài chính, tiếp thị và quảng cáo.

Hầu như tất cả các công ty hiện đại đều dựa vào logic kinh doanh và các nền tảng hướng tới khách hàng để quảng cáo dịch vụ của họ, chuyển đổi khách hàng mới và tự động hóa các hoạt động hàng ngày.

Một nhà phát triển Full Stack cần biết gì?

Mặc dù nhu cầu về vai trò của một nhà phát triển toàn diện sẽ phụ thuộc vào ngành và công việc cụ thể của họ, nhưng tất cả đều cần phải có cùng một nhóm kỹ năng cốt lõi về phát triển front end và back end.

Xem Thêm  Cách tạo Menu thả xuống HTML [+ Ví dụ] - menu kéo xuống html

Phát triển giao diện người dùng

Giao diện người dùng hoặc phía máy khách, phát triển là hoạt động tạo ra một giao diện mà người dùng cuối có thể xem. Mục tiêu chính của nhà phát triển giao diện người dùng là phát triển một nền tảng trực quan đẹp mắt và dễ sử dụng.

Việc phát triển giao diện người dùng trở nên phức tạp hơn khi người dùng tương tác với các trang web thông qua các thiết bị khác nhau, chẳng hạn như điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính để bàn. Ngày nay, các nhà phát triển cần đảm bảo trang web hiển thị chính xác trên các trình duyệt, hệ điều hành và loại thiết bị khác nhau.

Các yêu cầu về phát triển giao diện người dùng luôn phát triển khi các công nghệ mới được giới thiệu; tuy nhiên, có một số kỹ năng giao diện người dùng mà tất cả các nhà phát triển full stack nên thành thạo.

Bộ kỹ năng giao diện người dùng phổ biến này bao gồm:

Phát triển Back End

Phát triển phần cuối đề cập đến công việc diễn ra ở hậu trường của một trang web hoặc ứng dụng – kiến ​​trúc cơ bản của sản phẩm. Thuật ngữ này bao gồm cơ sở dữ liệu, máy chủ và phần mềm độc quyền trung gian khác.

Các nhà phát triển phải biết cách tổ chức logic của hệ thống để chương trình hoặc trang web tổng thể có thể chạy đúng cách. Tất cả các khung và thư viện phải được tích hợp vào ứng dụng và được tổ chức theo cách cho phép các nhà phát triển khác duy trì cơ sở mã đó theo thời gian.

Để đạt được mục tiêu này, các nhà phát triển back end phải có một bộ kỹ năng nền tảng mạnh mẽ. Điều này nên bao gồm:

Cách Học Kỹ năng

Rất may, có nhiều cách khác nhau để thu thập kiến ​​thức chuyên môn cần thiết để trở thành một nhà phát triển ngăn xếp đầy đủ hiểu biết. Mặc dù một số công ty có thể ưu tiên những người có trình độ học vấn nhất định, nhưng hầu hết các công ty chủ yếu quan tâm đến việc liệu bạn có đủ kỹ năng để thành công trong một vai trò nhất định hay không.

Hầu hết các nhà phát triển full stack đã đạt được ít nhất bằng cử nhân về khoa học máy tính, lập trình hoặc phát triển web. Nếu bạn chưa đạt được bằng cấp của mình, chương trình đào tạo đại học có thể cung cấp cho bạn kiến ​​thức lý thuyết và thực tiễn rộng rãi và các mối liên hệ tuyệt vời trong ngành.

Theo một nghiên cứu Stack Overflow gần đây , 49,3% nhà phát triển chuyên nghiệp có bằng cử nhân. Nghiên cứu tương tự cũng cho thấy 24,4% nhà phát triển coi giáo dục chính quy là “rất quan trọng”, 26,4% là “khá quan trọng” và 23,7% là “hơi quan trọng”.

Điều đó nói lên rằng, các nhà phát triển không có bằng cấp chính thức nhưng có danh mục đầu tư ấn tượng, tài liệu tham khảo vững chắc và công việc nguồn mở cũng có thể là những ứng viên có tính cạnh tranh cao.

Mặc dù khó nhưng bạn có thể đạt được tất cả các kỹ năng cần thiết thông qua đào tạo tự định hướng. Nếu đủ kỷ luật và đam mê, bạn có thể sử dụng các lớp học, sách và hướng dẫn trực tuyến với chi phí thấp làm bàn đạp để bước vào sự nghiệp phát triển toàn diện.

Nếu bạn thích trải nghiệm học tập chính thức hơn nhưng không có thời gian hoặc nguồn lực để theo đuổi bằng cấp bốn năm thông thường, bạn có thể muốn xem xét một .

Các chương trình đào tạo về mã hóa là các khóa học chuyên sâu trang bị cho bạn kiến ​​thức thực tế về ngành và bộ kỹ năng mà bạn sẽ cần để đạt được công việc đầu tiên. Hầu hết các trại huấn luyện kéo dài từ ba đến sáu tháng; trong thời gian đó, bạn sẽ phát triển các dự án xứng tầm với danh mục đầu tư và xây dựng mối quan hệ với các chuyên gia trong ngành.

Nhưng đừng cam kết theo một lộ trình giáo dục mà không suy nghĩ về nhu cầu và hoàn cảnh của bạn.

Trước khi đăng ký khóa học đầu tiên, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi chính sau:

Bất kỳ lộ trình học tập nào ở trên đều có thể cung cấp cho bạn kinh nghiệm cần thiết để phát triển chuyên nghiệp – nhưng lộ trình nào phù hợp nhất với bạn? Chỉ bạn mới có thể quyết định.

Bạn sẽ tạo dấu ấn như thế nào khi phát triển toàn bộ ngăn xếp?

Giờ đây, hơn bao giờ hết, các nhà phát triển full stack đã trở nên nổi bật trong thế giới phát triển khi các công ty ngày càng dựa vào sự kết hợp đa dạng giữa kiến ​​thức chuyên môn và tổng quát của họ. Các lập trình viên đầy khát vọng hiện đang đứng trước cơ hội to lớn để xây dựng sự nghiệp bổ ích trong một ngành công nghiệp đang phát triển.

Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa? Hãy cân nhắc các cơ hội học tập của bạn và bắt đầu theo đuổi sự nghiệp phát triển toàn diện ngay hôm nay.

Xem Thêm  Thuộc tính áp phích

Nhận thông tin chương trình

Tên

Họ

Email

Điện thoại

Tôi đồng ý được hoặc thay mặt cho Trilogy Education Services, LLC và Đại học Toronto liên hệ về việc tăng cường đào tạo nghề nghiệp của tôi. Dữ liệu cá nhân của tôi sẽ được sử dụng như được mô tả trong Chính sách quyền riêng tư Điều khoản sử dụng . Tôi có thể chọn không nhận thông báo bất kỳ lúc nào.

Bạn cần chú ý những điều sau:

Chọn chương trình

Quay lại

Trực tuyến hay Trực tiếp?

Quay lại

Chọn chương trình

Quay lại

Khuôn viên

Quay lại

Chọn loại chương trình

Quay lại

Tên

Quay lại

Họ

Quay lại

Email

Quay lại

Điện thoại

Bằng cách gửi biểu mẫu này, tôi đồng ý được liên hệ qua điện thoại, trên thiết bị di động của tôi (bao gồm SMS và MMS) và email, ngay cả khi số điện thoại tôi đã nhập thuộc tiểu bang, quốc gia hoặc danh sách Không Gọi của công ty. Tôi trên 18 tuổi.

Có, tôi muốn nhận thông tin về sản phẩm và dịch vụ của bạn qua e-mail và các phương tiện điện tử khác và xác nhận rằng tôi trên 18 tuổi.

Xin lưu ý rằng bất kỳ thông tin nào bạn cung cấp đều được xử lý theo Chính sách Bảo mật của chúng tôi. Bạn có thể rút lại sự đồng ý của mình đối với các thông báo như vậy bất kỳ lúc nào bằng cách liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Chương trình đào tạo
Dịch vụ Giáo dục Trilogy, LLC
105 East 34th Street # 225, New York, New York 10016
bootcamp@trilogyed.com
www.trilogyed.com

Tôi đồng ý với Chính sách quyền riêng tư Điều khoản & amp; Điều kiện


Quay lại

0%

Bạn trên 18 tuổi?

Không

Quay lại

Trình độ học vấn cao nhất?

Quay lại

Quay lại

tôi muốn

Quay lại


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề nhà phát triển ngăn xếp là gì

#31 [C++]. Cấu Trúc Dữ Liệu Ngăn Xếp Ngôn Ngữ Lập Trình C++ | Cách Hoạt Động của CTDL Ngăn Xếp

alt

 • Tác giả: 28tech
 • Ngày đăng: 2021-09-03
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8789 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cấu trúc dữ liệu ngăn xếp
  Nội dung :
  00:00 : Cấu trúc dữ liệu ngăn xếp và cách sử dụng
  07:00 : Chuyển đổi số nhị phân dùng ngăn xếp
  13:50 : Kiểm tra dấu ngoặc hợp lệ (Valid Parentheses)
  Practice problems : https://leetcode.com/problems/valid-parentheses/
  20:40 : Phần tử đầu tiên lớn hơn bên phải ( Next Greater Element)
  Practice problems : https://leetcode.com/problems/next-greater-element-ii/
  29:00 : Diện tích hình chữ nhật lớn nhất trên biểu đồ ( Maximum Rectangular Area In Histogram ).
  Practice problems : https://leetcode.com/problems/largest-rectangle-in-histogram/
  _____________________________________________
  _____________________________________________

  Các series lập trình :
  Lập trình C++ : https://www.youtube.com/playlist?list=PLux-_phi0Rz0Hq9fDP4TlOulBl8APKp79
  Lập trình C : https://www.youtube.com/playlist?list=PLux-_phi0Rz2TB5D16sJzy3MgOht3IlND
  Lý thuyết đồ thị : https://www.youtube.com/playlist?list=PLux-_phi0Rz3Kx5SPqIRyGR1gDVb5DY1x
  Java Collections and Trick : https://www.youtube.com/playlist?list=PLux-_phi0Rz2utNBmQu_Pff-oMa8jzyy5
  Trò chuyện với 28tech : https://www.youtube.com/playlist?list=PLux-_phi0Rz3e3EoT4UNpC2JQk0aw9K_s
  _____________________________________________

  Liên hệ :
  ►Đăng ký học với mình tại : https://28tech.com.vn
  ►Facebook chia sẻ kiến thức lập trình và thuật toán: https://www.facebook.com/28TechAndEdu
  ►Facebook cá nhân : https://www.facebook.com/andrew28042711/
  ►Group : www.facebook.com/groups/28techgroup/
  ►Zalo / Phone : 0965303260
  ►Gmail: andrew168545824@gmail.com

  © 2022 28tech
  C++ 28tech LapTrinh ThuatToan

Giải thích về ứng dụng ngăn xếp MEAN cho nhà phát triển Java

 • Tác giả: helpex.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6415 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết này trình bày một mô tả ngắn gọn về Ứng dụng Web / Di động MEAN Stack là gì. Xuất thân từ nền tảng Java, tôi nghĩ tốt nhất nên trình bày một cách tương tự để các nhà phát triển Java…

Làm thế nào để trở thành một nhà phát triển ngăn xếp đầy đủ

 • Tác giả: tech-wiki.online
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9420 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Một ngăn xếp tràn là gì? – định nghĩa từ techopedia – Phát triển – 2022

 • Tác giả: vi.theastrologypage.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1328 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Dưới đây là danh sách trách nhiệm của Full Stack Developers và Back End Developers mà bạn cần biết

 • Tác giả: alltechbuzz.net
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2527 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong bài viết này, chúng tôi đã xem xét các trách nhiệm và kỹ năng khác nhau đối với các nhà phát triển full stack và back end. Rõ ràng là các nhà phát triển full stack có kiến ​​thức về cả front-end và back-end và do đó …

Xây dựng một ngăn xếp martech hiệu quả: Các kích thước còn thiếu

 • Tác giả: www.vtiger.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9591 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc xây dựng một ngăn xếp martech hiệu quả không chỉ đơn giản là lựa chọn những công cụ tuyệt vời nhất hiện có. Nhận thức được các kích thước còn thiếu sẽ giúp bạn chọn các công cụ cần thiết để đáp ứng yêu cầu của bạn – cho nhu cầu trước mắt và nhu cầu tương lai.

Cắt xén ngăn xếp phát triển – theo đường chéo?

 • Tác giả: qastack.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1004 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: [Tìm thấy giải pháp!] Mối quan tâm của bạn là vô cùng hợp lệ. Đặc biệt là hai điểm đầu…

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình