Chắc chắn, bạn có thể biết giao diện người dùng của mình từ chương trình phụ trợ của bạn. Nhưng nhà phát triển full-stack là gì và họ thực sự làm gì? Hướng dẫn này giải thích tất cả những điều đó.

Bạn đang xem : định nghĩa phát triển web đầy đủ ngăn xếp

Vì vậy, bạn đã nghe nói về phát triển giao diện người dùng và phụ trợ và những gì chúng liên quan, nhưng đầy đủ là gì nhà phát triển -stack, họ làm gì và tại sao họ lại có nhu cầu như vậy? Hướng dẫn này sẽ giải đáp tất cả cho bạn.

Một ghi chú post-it với câu hỏi “Nhà phát triển full-stack là gì” được viết trên đó đã xuất hiện trên bàn làm việc của tôi trong một vài hàng tuần. Lúc đầu, tôi không biết làm thế nào để tiếp cận câu hỏi. Tôi muốn đưa ra một câu trả lời có ý nghĩa đối với bất kỳ ai mới tham gia lĩnh vực phát triển web, nhưng câu trả lời đó vẫn đề cập đến những chi tiết nhỏ hơn.

Sau cùng, có thể bạn là người muốn thay đổi nghề nghiệp và có liên tục thấy cụm từ “nhà phát triển web toàn diện” trên mọi trang web giáo dục kỹ thuật và đơn xin việc.

Trong bài đăng này, tôi sẽ cung cấp cho bạn cả phạm vi rộng hơn và một số chi tiết về những gì công việc được săn đón này đòi hỏi và kinh nghiệm của tôi trong lĩnh vực này. Hy vọng rằng đến lúc đó, câu hỏi đó sẽ trả lời được câu hỏi lưu ý đó cho cả người mới và những lập trình viên có kinh nghiệm hơn. Về cơ bản, chúng ta sẽ tìm hiểu thế nào là nhà phát triển toàn diện và cách bạn có thể trở thành một nhà phát triển.

Vì vậy, hãy xem những gì chúng ta sẽ đề cập — chỉ cần chọn bất kỳ các phần sau từ mục lục để chuyển thẳng đến phần đó.

Một nhà phát triển web toàn diện làm việc vào buổi tối

1. Nhà phát triển hình chữ T là gì?

Mô hình hình chữ T là một khái niệm đã có từ lâu mô tả khả năng hoặc đặc điểm của một cá nhân. Một Người hình chữ T lý tưởng có nhiều kỹ năng tổng quát, với chuyên môn trong một hoặc một vài lĩnh vực cụ thể.

Một nhà phát triển web toàn diện là một người xuất sắc ví dụ về mô hình này, vì nhà phát triển có kiến ​​thức chung về nhiều công nghệ và nền tảng cũng như kinh nghiệm chuyên sâu và chuyên môn trong một vài khái niệm đó. Phần lớn, có hai lĩnh vực chung tạo nên bộ kỹ năng của nhà phát triển toàn diện: phát triển giao diện người dùng và phát triển phụ trợ.

Nếu bạn muốn xem xét kỹ hơn phạm vi kỹ năng cần thiết để thực hiện đó, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các kỹ năng dành cho nhà phát triển toàn diện .

2. Phát triển web giao diện người dùng là gì?

Bộ kỹ năng này liên quan đến việc trình bày thực tế trang web của bạn — cách thông tin trong trang web của bạn được trình bày trong trình duyệt và cả trên thiết bị di động. Một nhà phát triển giao diện người dùng tận tâm sẽ có nhiều kinh nghiệm làm việc với HTML CSS , cũng như ngôn ngữ tập lệnh JavaScript . Với những ngôn ngữ này, nhà phát triển có thể sử dụng thông tin trên trang web một cách hiệu quả để làm cho thông tin trở nên hấp dẫn và hiệu quả.

Nếu bạn muốn bắt đầu học những ngôn ngữ này, hãy xem hướng dẫn bên dưới với chuyên gia phát triển giao diện người dùng Abhishek— và đăng ký khóa học miễn phí dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi , trong đó bạn sẽ xây dựng trang web đầu tiên của mình.

Mọi thứ mà bạn thực sự nhìn thấy trên một trang web — bố cục, vị trí của văn bản và hình ảnh, màu sắc, phông chữ, nút, v.v. — là tất cả các yếu tố mà nhà phát triển giao diện người dùng phải xem xét.

Mục tiêu chính của nhà phát triển giao diện người dùng là cung cấp nền tảng để khách truy cập tương tác , một nền tảng cung cấp và nhận thông tin. Điều này có nghĩa là một số nhà phát triển sẽ thông thạo thiết kế web và sử dụng phần mềm như Photoshop và Illustrator để tạo đồ họa và bố cục theo chủ đề.

Xem Thêm  3 cách để lặp lại qua từ điển Python bằng cách sử dụng vòng lặp - cách lặp lại từ điển trong python

Bộ kỹ năng bổ sung của nhà phát triển giao diện người dùng có thể bao gồm thiết kế trải nghiệm người dùng thiết kế giao diện người dùng , các kỹ năng giúp nhóm đánh giá các phương pháp hiển thị và thu thập thông tin tốt nhất. Một nhà phát triển giao diện người dùng sở hữu những kỹ năng thiết kế này có khả năng có giá trị hơn vì họ có thể xác định giao diện của một trang web đồng thời đánh giá khả năng kỹ thuật của thiết kế đó.

Mặc dù bộ kỹ năng bổ sung này có thể hữu ích cho một nhà phát triển, chúng chắc chắn không phải là một yêu cầu cho công việc. Ngày càng có nhiều công ty nhận thấy giá trị của việc thuê UX & amp; Các nhà thiết kế giao diện người dùng chỉ tập trung vào khía cạnh này của phát triển trang web.

Một nhà phát triển web toàn diện đang xem xét mã tại nơi làm việc

3. Phát triển web phụ trợ là gì?

Tạo, chỉnh sửa / cập nhật và thu thập dữ liệu là một số quy trình thường được kết hợp với phát triển phụ trợ. Một số ví dụ về các ngôn ngữ tập lệnh phổ biến được sử dụng là PHP , Ruby và phổ biến nhất hiện nay, Python . Với những ngôn ngữ này, nhà phát triển phụ trợ có thể tạo các thuật toán và logic nghiệp vụ để thao tác dữ liệu nhận được trong quá trình phát triển giao diện người dùng.

Điều này có nghĩa là nhà phát triển phụ trợ phải có khả năng viết mã để nhận thông tin đầu vào từ người dùng và cũng có thể lưu nó ở đâu đó – như trong cơ sở dữ liệu. Có hai loại cơ sở dữ liệu chính: quan hệ (như PostgreSQL và MySQL) và hệ thống quản lý không quan hệ (như Mongo). Ngôn ngữ được sử dụng để quản lý cơ sở dữ liệu là SQL , giúp nhà phát triển tương tác với cơ sở dữ liệu. Bạn có thể bắt đầu với nó trong bảng gian lận lệnh SQL của chúng tôi.

Các khái niệm này nghe có vẻ xa lạ, nhưng chỉ cần hiểu rằng có các hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu khác nhau dựa trên sự thuận tiện và sử dụng. < / p>

Một thành phần khác của phát triển phụ trợ là quản lý máy chủ , là các ứng dụng lưu trữ cơ sở dữ liệu và phục vụ trang web. Một giải pháp thay thế để biết cách quản lý máy chủ là sử dụng nền tảng dựa trên đám mây cung cấp cơ sở hạ tầng, như Heroku hoặc Amazon Web Services.

Hiểu được cách quản lý máy chủ cho phép nhà phát triển khắc phục sự cố chậm ứng dụng và thậm chí xác định khả năng mở rộng trang web của họ để thu hút nhiều người dùng hơn.

4. Nhà phát triển web toàn ngăn xếp là gì?

Các nhà phát triển toàn ngăn xếp là những chuyên gia trong cả giao diện người dùng và phụ trợ; vì vậy, toàn bộ công nghệ tạo nên một trang web. Họ thông thạo cả ngôn ngữ và khuôn khổ giao diện người dùng và phụ trợ, cũng như trong môi trường máy chủ, mạng và lưu trữ.

Để có được kiến ​​thức sâu rộng này, hầu hết các nhà phát triển full-stack sẽ phải mất nhiều năm làm việc với nhiều vai trò khác nhau. Họ cũng có xu hướng thông thạo cả logic kinh doanh và trải nghiệm người dùng, nghĩa là họ không chỉ được trang bị tốt để thực hành mà còn có thể hướng dẫn và tư vấn về chiến lược.

Trong video bên dưới. , chúng tôi giải thích chi tiết hơn về vai trò của nhà phát triển full-stack:

A Note On Frameworks

Thay vì phải phát triển phức tạp mã độc quyền mọi lúc để tạo các trang web, khuôn khổ khác nhau đã trở thành tài nguyên phổ biến để làm cho nhiều quy trình hiệu quả và thuận tiện hơn. Các thư viện như jQuery cực kỳ phổ biến đối với các nhà phát triển giao diện người dùng sử dụng Javascript , vì chúng có thể triển khai các chức năng khác nhau mà các nhà phát triển khác đã trau dồi và thử nghiệm.

Xem Thêm  Các mảng nối trong Python (Hướng dẫn chi tiết) - cách kết hợp hai mảng trong python

Các khung Javascript như AngularJS và EmberJS giải quyết nhiều thách thức mà các nhà phát triển frontend phải đối mặt bằng cách phát triển các quy ước có thể dễ dàng thực hiện với bất kỳ trang web nào.

Về phần phụ trợ, có các khung như Rails cho ngôn ngữ lập trình Ruby, Django Flask cho Python và CakePHP để làm việc với PHP.

Mục đích chính của các khuôn khổ là giúp công việc của nhà phát triển trở nên dễ dàng hơn bằng cách phát triển một tập hợp các quy ước có thể được áp dụng cho nhiều quy trình khác nhau liên quan đến việc tạo một trang web — từ cách thông tin được hiển thị đến cách nó được lưu trữ và truy cập trong cơ sở dữ liệu. Nếu bạn muốn xem xét chúng chuyên sâu hơn, chúng tôi đã tạo hướng dẫn cho người mới bắt đầu về khung web .

Một nhà phát triển web đang xem xét các thiết kế từ nhóm thiết kế

5. Tại sao lại trở thành nhà phát triển web toàn diện?

Được lựa chọn chuyên về phát triển giao diện người dùng hoặc phụ trợ, tại sao bất kỳ nhà phát triển nào cũng chọn tìm hiểu toàn bộ phổ?

giá trị của việc trở thành một người hình chữ T. Bạn có giá trị hơn đối với một nhóm khi bạn có thể giải quyết và thảo luận cả hai khía cạnh của quá trình phát triển web và kết nối sự ngắt kết nối.

Nói cách khác, một nhà phát triển có thể dễ dàng đánh giá và truyền đạt giao diện, cảm nhận và thao tác dữ liệu của một trang web trong khi hiểu các hạn chế kỹ thuật của việc triển khai như vậy sẽ là thành viên được tôn trọng và có giá trị của bất kỳ nhóm hoặc công ty nào.

6. Cách trở thành nhà phát triển web toàn diện

Bây giờ bạn đã biết thế nào là nhà phát triển toàn bộ, đã đến lúc xem cách để đạt được điều đó. Trước hết, bạn sẽ cần thu thập khá nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Bạn sẽ cần phải học cả ngôn ngữ giao diện người dùng và ngôn ngữ phụ trợ, cũng như thông tin chi tiết về cơ sở dữ liệu và lưu trữ. Trên thực tế, bạn không thể chỉ học để trở thành một nhà phát triển toàn diện; tất cả là về việc không ngừng học hỏi và nhận được nhiều kinh nghiệm nhất có thể trong quá trình phát triển giao diện người dùng và phụ trợ.

7. Kết luận

Có rất nhiều tài nguyên có sẵn để tìm hiểu về cách phát triển web đầy đủ. Google cụm từ “trở thành nhà phát triển toàn diện” và bạn sẽ nhận được các trang và các trang về các địa điểm và phương pháp khác nhau để học. Nhưng có lẽ bạn đang khi bắt đầu hành trình và không cảm thấy mình có đủ kiến ​​thức để phân biệt giữa hướng dẫn tự học, video YouTube, chương trình đào tạo và các khóa học trực tuyến.

< p> mẹo đầu tiên hay là xem xét các tài nguyên dựa trên tiêu chí của các chủ đề được đề cập trong bài viết này. Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi như:

 • Việc phát triển giao diện người dùng có liên quan đến mức độ nào?
 • Tôi sẽ học gì để phát triển phần phụ trợ?
 • Ngôn ngữ lập trình và khuôn khổ là gì? được dạy?

Một nhà phát triển toàn diện có tất cả chìa khóa vào nhà – không có cánh cửa nào mà bạn không thể mở được. Nó cung cấp một sự tự do vô song để làm việc đồng thời trong quá trình phát triển frontend và backend, đồng thời đánh giá các khả năng và tiềm năng của trang web của bạn trong thời gian thực mà không cần phải đợi một nhà phát triển khác đánh giá xem điều bạn mong muốn có khả thi hay không.

Trong ngắn hạn, bạn trở thành người thông thạo Internet. Và như nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, bạn nên mong đợi một mức lương ấn tượng phù hợp với .

8. Đọc thêm

Bạn muốn trở thành một nhà phát triển web toàn diện? Hoặc có lẽ bạn muốn chuyên về phát triển giao diện người dùng hoặc phụ trợ? Tôi khuyên bạn nên bắt đầu với bộ hướng dẫn phát triển web miễn phí này và đọc các bài viết sau để giúp bạn bắt đầu.

Xem Thêm  Super Keyword trong Java- Javatpoint - siêu làm gì trong java


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề định nghĩa phát triển web đầy đủ ngăn xếp

Why Become a Full Stack Developer | Full Stack Development Internship Program | Edureka

alt

 • Tác giả: edureka!
 • Ngày đăng: 2022-02-14
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2289 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 🔥 𝐅𝐮𝐥𝐥 𝐒𝐭𝐚𝐜𝐤 𝐖𝐞𝐛 𝐃𝐞𝐯𝐞𝐥𝐨𝐩𝐦𝐞𝐧𝐭 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐧𝐬𝐡𝐢𝐩: https://www.edureka.co/internship/full-stack-web-development
  This video on Full Stack Web Development will tell you why you should become a Full Stack Web Developer. This video will also help you enrol into a free demo session for Full Stack Development Internship Program by edureka!

  Subscribe to our Edureka YouTube channel and hit the bell icon to get video updates: https://goo.gl/6ohpTV

  —————- Edureka Certification Training —————–

  🔥 Full-Stack Web Development Internship Program: http://bit.ly/fs-internship

  🔵 Edureka Angular Training: http://bit.ly/38mi3sw

  🔵 Edureka ReactJS Training: http://bit.ly/2DVP6Wz

  🔵 Edureka NodeJS Training: http://bit.ly/35ehwXX

  🔵 Edureka Web Development Training: https://bit.ly/3zCqNr3

  🔵 Edureka Full Stack Training: http://bit.ly/2YveVpL

  🔵 Edureka Python Django Training: http://bit.ly/2RAk6Do

  ——————————————————————————————————–

  Instagram: https://www.instagram.com/edureka_learning

  Facebook: https://www.facebook.com/edurekaIN/

  Twitter: https://twitter.com/edurekain

  LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/edureka

  ——————————————————————————————————-

  About The Course:

  Full Stack Web Development Internship Program helps you to gain Full Stack Developer skills through a hands-on extensive course with edureka!

  It includes training on:
  1. Web Development
  2. jQuery, Angular
  3. NodeJS
  4. ExpressJS
  5. MongoDB

  The curriculum has been determined by extensive research on 5000+ job descriptions across the globe.

  ——————————————————————————————————-

  How It Works?

  1. This is a 21 Week Instructor-led Online Course, 125 hours of assignment and 125 hours of project work

  2. We have a 24×7 One-on-One LIVE Technical Support to help you with any problems you might face or any clarifications you may require during the course.

  3. At the end of each course, there will be a project, post completion of that project you will be given a certificate

  ———————————————————————————————————-

  Got a question on the topic? Please share it in the comment section below and our experts will answer it for you.

  For online Full Stack Web Development training, please write back to us at sales@edureka.co or call us at IND: 9606058406 / US: 18338555775 (toll-free) for more information.

Nhà phát triển ngăn xếp đầy đủ và nơi tìm chúng

 • Tác giả: helpex.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4084 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để trả lời cho câu hỏi Full Stack Developer là gì, trước tiên chúng ta phải xác định nghĩa của chúng ta là “ngăn xếp”. Ngăn xếp liên quan đến tất cả các yếu tố cần thiết để chạy một ứng…

Cấu trúc dữ liệu ngăn xếp (Stack)

 • Tác giả: viettuts.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8117 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một ngăn xếp (stack) là một cấu trúc dữ liệu trừu tượng. Đặc điểm của ngăn xếp là LIFO (last in first out) – có nghĩa là vào sau ra trước. Đặt tên là ngăn xếp bởi vì nó hoạt động như một ngăn xếp trong đời sống thực.

Web Stack là gì? Định nghĩa và giải thích ý nghĩa

 • Tác giả: filegi.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1309 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Định nghĩa và ý nghĩa của từ Web Stack. Nghĩa tiếng Việt của từ Web Stack Thuật ngữ công nghệ tiếng Anh của Web Stack. What is the Web Stack Definition and meaning

Một ngăn xếp web là gì? – định nghĩa từ techopedia – Phát triển – 2022

 • Tác giả: vi.theastrologypage.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2448 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hướng phát triển ngăn xếp trong hầu hết các hệ thống hiện đại là gì?

 • Tác giả: qastack.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5699 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: [Tìm thấy giải pháp!] Sự tăng trưởng của ngăn xếp thường không phụ thuộc vào bản thân hệ điều hành…

Phát triển ứng dụng web

 • Tác giả: text.123docz.net
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3514 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: … vụ Trình phục ứng dụng ứng dụng Hệ quản trị CSDL Ứng dụng web Ứng Ứngdụng dụngweb web Tầng logic nghiệp vụ Tầng truy cập liệu Bên phục vụ Hình 1.1 Kiến trúc ứng dụng web Ứng dụng web đƣợc x}y… kiến thức cốt lõi liên quan phát triển ứng dụng web, nắm bắt

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

By ads_php