Bạn đang xem : ký tự javascript từ mã

Theo kinh nghiệm của tôi, String.fromCharCode (e.keyCode) không đáng tin cậy. String.fromCharCode yêu cầu các mã ký tự unicode như một đối số; e.keyCode trả về mã khóa javascript. Mã khóa Javascript và mã biểu đồ unicode không giống nhau! Cụ thể, các phím trên bàn phím số trả về một keycode khác với các phím số thông thường (vì chúng là các phím khác nhau) trong khi cùng một keycode được trả về cho cả upper chữ thường (bạn đã nhấn cùng một phím trong cả hai trường hợp), mặc dù chúng có các ký tự khác nhau.

Ví dụ: phím số thông thường 1 tạo ra sự kiện với mã khóa 49 trong khi phím số 1 (bật Numlock) tạo ra mã khóa 97. Được sử dụng với chuỗi .fromCharCode chúng tôi nhận được như sau:

 String.fromCharCode (49) trả về "1"
String.fromCharCode (97) trả về "a"
 

String.fromCharCode yêu cầu các mã ký tự unicode, không phải mã javascript. Phím a tạo ra một sự kiện có keycode là 65, độc lập với trường hợp của ký tự mà nó sẽ tạo (cũng có một công cụ sửa đổi nếu phím Shift được nhấn, v.v. trong sự kiện). Ký tự a có unicode charcode là 61 trong khi ký tự A có charcode là 41 (ví dụ: theo http: / /www.utf8-chartable.de/ ). Tuy nhiên, đó là các giá trị hex , việc chuyển đổi sang hệ thập phân cung cấp cho chúng ta charcode là 65 cho "A" và 97 cho "a". [1] Điều này phù hợp với những gì chúng tôi nhận được từ String.fromCharCode cho các giá trị này.

Yêu cầu của riêng tôi bị giới hạn trong việc xử lý số và chữ cái thông thường (chấp nhận hoặc từ chối tùy thuộc vào vị trí trong chuỗi) và cho phép các ký tự điều khiển (phím F, Ctrl-cái gì đó) đi qua. Vì vậy, tôi có thể kiểm tra các ký tự điều khiển, nếu đó không phải là ký tự điều khiển, tôi sẽ kiểm tra một phạm vi và chỉ khi đó tôi mới cần lấy ký tự thực tế. Vì tôi không lo lắng về trường hợp (dù sao tôi cũng thay đổi tất cả các chữ cái thành chữ hoa) và đã giới hạn phạm vi mã khóa, tôi chỉ phải lo lắng về các phím của bàn phím số. Những điều sau đây là đủ cho điều đó:

 String.fromCharCode ((96 & lt; = key & amp; & amp; key & lt; = 105)? key-48: key)
 

Nói chung, một hàm để trả về ký tự từ charcode một cách đáng tin cậy sẽ rất hay (có thể là một plugin jQuery), nhưng tôi không có thời gian để viết nó ngay bây giờ. Xin lỗi.

Tôi cũng muốn đề cập đến e.which (nếu bạn đang sử dụng jQuery) chuẩn hóa e.keyCode e.charCode , do đó bạn không cần phải lo lắng về loại phím đã được nhấn. Vấn đề khi kết hợp nó với String.fromCharCode vẫn còn.

[1] Tôi đã bối rối một lúc -. tất cả các tài liệu đều nói rằng String.fromCharCode mong đợi một mã unicode charcode , trong khi trên thực tế, nó dường như hoạt động với các mã ký tự ASCII, nhưng tôi nghĩ đó là do nhu cầu chuyển đổi sang thập phân từ hex, kết hợp với thực tế là các mã ký tự ASCII và mã ký tự thập phân unicode trùng lặp với các chữ cái latin thông thường.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề ký tự javascript từ mã

Javascript - Tổng hợp các dạng check input đầu vào với Javascript

 • Tác giả: Alias
 • Ngày đăng: 2020-08-15
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2559 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: java code alias
  How to check input with javascript
  check number
  Link source code___
  https://drive.google.com/drive/folders/1-yBKf-aVqSl5WWZr-ZYzlyqdJtJe9at8?usp=sharing
  Nếu thấy video hữu ích thì bạn có thể donate cho admin để up nhiều video hơn nhé
  Bidv: 45210000394275
  Momo: 0345666656
  Trịnh Thế Hoàn
  -------------------------
  Link group học code: http://bit.ly/39eFZOi
  Link facebook cá nhân: http://bit.ly/38fi69c
  Link website: http://Alias.vn/
  Link đăng kí kênh để nhận video free: http://bit.ly/2SyBebr
  Mình nhận code website, dự án... dạy nhóm, gia sư 1-1 online cho các bạn ở xa, bạn nào cần cứ ib facebook hoặc mail cho mình nhé.
  Đội ngũ Alias chuyên support IT cho các bạn ở đại học FPT Hà Nội - Ngoài ra còn support IT cho các bạn ở đại học Quốc Gia và Bách Khoa...
  Channel hướng dẫn các bạn lập trình C, C, C++, Java, Java desk, Java Web, jsp - servlet, web service, asp.net đồng thời hướng dẫn các bạn các thủ thuật hữu ích giúp cuộc sống đơn giản và dễ dàng hơn.
  Nếu nhạc nền bị gặp vấn đề bản quyền. Mong các bạn gửi mail tới trinhthehoan989@gmail.com. Mình sẽ trả lời lại trong vòng 2h ạ.
  laptrinh
  code
  java
  c
  javascript
  html
  css

Mã hoá code thành ký tự thực thể

 • Tác giả: www.code.pro.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8219 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ký tự thực thể, mã hoá code, mã hoá html, mã hoá code thành ký tự thực thể, ký tự thực thể là gì, character entities, ký tự đặc biệt, chia sẻ code

Tách số từ chuỗi ký tự bằng Javascript

 • Tác giả: mangbinhdinh.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6152 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

[Tự học Javascript] String trong Javascript

 • Tác giả: cafedev.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5712 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong JavaScript, dữ liệu văn bản được lưu trữ dưới dạng chuỗi. Không có loại riêng cho một ký tự.

JavaScript, cách tìm một ký tự trong một chuỗi

 • Tác giả: tech-wiki.online
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9956 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Bảng mã ký tự trong HTML

 • Tác giả: hocjavascript.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9949 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để có thể hiển thị trang HTML một cách chuẩn xác, bạn phải cung cấp cho trình duyệt biết bảng mã ký tự mà bạn đang sử dụng cho trang.

Mã hóa chuỗi kí tự bằng PHP, giải mã bằng JavaScript – Init HTML

 • Tác giả: www.inithtml.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9026 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết hướng dẫn cách mã hóa dữ liệu bằng PHP và giải mã dữ liệu đó bằng JavaScript.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

Xem Thêm  Nền trong suốt HTML: Hướng dẫn Bật Hình ảnh Trong suốt - ảnh nền độ mờ html

By ads_php