Bạn đang xem : cách tạo trình quét mới trong java

Java Input – Sử dụng Java Scanner

Giới thiệu

Lưu ý: Nếu bạn đang tìm kiếm trợ giúp về Máy quét Java, hãy nhấp vào đây . Trang này chứa một số câu hỏi phổ biến về chúng và biểu mẫu câu hỏi nơi bạn có thể đặt câu hỏi của riêng mình về Máy quét trong Java. Nếu không, đối với ví dụ về Máy quét, hãy cuộn xuống gần cuối trang. Nếu không, chỉ cần làm theo hướng dẫn. Các ảnh chụp màn hình trong suốt là của Eclipse IDE . Nếu bạn không có Eclipse, tôi thực sự khuyên bạn nên tải xuống!

Bạn muốn nhận thêm mẹo và trợ giúp được cá nhân hóa hơn về Máy quét Java và các chủ đề Java khác? Bạn cần trợ giúp về các sự cố thường gặp trong các câu đố, bài kiểm tra hoặc các bài kiểm tra khác? Nhấp vào đây để đăng ký Bản tin Fresh Cup Of Java , tạp chí điện tử hàng tháng có đầy đủ các chương trình mẫu, mẹo chung và các Java khác tài liệu liên quan, miễn phí!

Máy quét Java là cách nhanh nhất, dễ nhất để nhận đầu vào từ người dùng bằng Java.

Đến thời điểm này, bạn sẽ có thể hiển thị một số loại đầu ra trên màn hình. Bạn cũng có thể lưu trữ dữ liệu bên trong các biến. Cả hai khái niệm này đều tuyệt vời, nhưng điểm của một chương trình không có tương tác với người dùng là gì?

Ví dụ, một trò chơi máy tính có ích gì nếu bạn không thể kiểm soát bất kỳ trò chơi nào? Những gì chúng ta cần là đầu vào và Java có rất nhiều cách để chấp nhận đầu vào. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ sử dụng Máy quét Java cho hướng dẫn này. Chúng ta cũng sẽ xử lý kiểu nhập văn bản đơn giản nhất. Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ nhập từ bàn phím.

Lưu ý: Bạn đang tìm kiếm trợ giúp về Máy quét Java? Xem các câu hỏi thường gặp về Máy quét này!

Nhận đầu vào

Vì vậy, điều đầu tiên, chúng ta sẽ tạo một lớp mới (một tệp Java mới). Nếu bạn đã có một dự án Java trong Eclipse, thì tất cả những gì bạn phải làm là nhấp chuột phải vào thư mục src và nhấn vào lớp mới. Nếu bạn không có dự án Java, bạn sẽ cần tạo một dự án. Nếu bạn không biết tôi đang nói gì, bạn thực sự cần đọc hướng dẫn này . Nó sẽ dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu viết một chương trình.

Gọi Đầu vào cho lớp mới của bạn. Hãy nhớ rằng, lớp học phải bắt đầu bằng một chữ cái viết hoa. Tiếp theo, hãy nhớ đánh dấu chọn vào hộp thêm public static void main (String [] args). Nếu bạn không có, điều đó không sao, nhưng bạn sẽ phải thêm nó vào theo cách thủ công. Khi bạn đã nhập tên cho lớp mới của mình, hãy nhấn kết thúc và bạn sẽ thấy điều này:

Cũng có thể có một số nhận xét trong đó có màu xanh lá cây và xanh lam (của tôi không có những nhận xét đó) và bạn có thể xóa chúng nếu bạn muốn hoặc để chúng một mình.

Bây giờ chúng ta sẽ thực hiện tất cả công việc của mình bên trong main. Để đảm bảo rằng bạn đang thiết lập và chạy, hãy thêm một dòng in bên trong main như được hiển thị bên dưới (hãy nhớ, điều này có nghĩa là ở giữa các dấu ngoặc nhọn mở và đóng của main):

Bây giờ bạn nên biết cách thực hiện đầu ra cơ bản này. Đảm bảo rằng chương trình của bạn chạy. Bạn sẽ thấy Đầu vào trên bảng điều khiển dưới cùng của màn hình.

Được rồi, bây giờ bắt đầu nhập liệu. Trước hết, bạn sẽ cần sử dụng Máy quét Java sẽ lấy đầu vào này cho bạn. Nó hoạt động giống như một biến nhưng không phải là một trong những kiểu cơ bản đã được nói đến trong hướng dẫn trước . Thêm dòng này vào chính:

Điều quan trọng là CỰC KỲ là bạn phải viết hoa chính xác, nếu không điều này sẽ không hoạt động.

Xem Thêm  Phương thức chỉ mục chuỗi Python () - chỉ mục của chuỗi python

Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng Eclipse có gạch chân Máy quét màu đỏ, như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình tiếp theo. Điều đó có nghĩa là Eclipse coi đây là một lỗi. Điều đó không sao, bởi vì mã thực sự thiếu một cái gì đó quan trọng.

Để khắc phục điều này, hãy nhấp chuột phải vào màn hình chính, đi xuống nơi có nội dung Nguồn, sau đó chọn Sắp xếp Nhập. Thao tác này sẽ nhập mọi thứ mà chương trình của bạn bị thiếu. Nếu một hộp bật lên yêu cầu bạn chọn loại để nhập, hãy chọn java.util.Scanner. Đây là cách nhập chính xác cho Máy quét Java, trái ngược với một số Máy quét khác có thể tồn tại. Đối với tôi đó là lựa chọn đầu tiên.

Bạn sẽ nhận thấy rằng dòng sau đã được chèn sau khi bạn tổ chức quá trình nhập của mình:

Lớp Java Scanner giống như bất kỳ lớp nào bạn tạo, ngoại trừ nó được tạo cho bạn. Vì Java đã đi kèm với nó, nó phải được nhập vào.

Nếu bạn không muốn sử dụng phím tắt để nhập lớp, bạn luôn có thể chỉ cần nhập câu lệnh nhập theo cách thủ công ở đầu trang trước dòng lớp công khai. Thêm về điều này cho một bài báo trong tương lai.

Những gì chúng ta cần biết đối với hướng dẫn này là chúng ta có một biến được gọi là quét và nó là Máy quét. Cũng giống như int num = 3; có nghĩa là num là một int, Scanner scan = new Scanner (System.in); nghĩa là máy quét đó là Máy quét. Nó khá đơn giản. Đừng lo lắng quá nhiều về giá trị của nó, nó chỉ có nghĩa là nó sẽ nhận được đầu vào của chúng ta. Lưu ý rằng nó trông rất giống với System.out nhưng thay vào đó là “in”.

Chỉ vì chúng ta có “quét” biến này sẽ nhận đầu vào không có nghĩa là đó là tất cả những gì chúng ta cần để có thể nhận được một số đầu vào. Chúng tôi phải làm cho nó chấp nhận một số đầu vào. Để thực hiện việc này, hãy đặt dòng mã này ngay dưới dòng nơi bạn tạo quá trình quét biến:

Thao tác này sẽ nhận đầu vào của dòng văn bản tiếp theo mà ai đó nhập vào bàn phím. Nó khá đơn giản. Bây giờ, làm cách nào chúng ta có thể sử dụng Máy quét Java để nhận dòng văn bản từ người dùng? Chà, chúng ta sẽ cần sử dụng một biến. Nếu bạn không bắt kịp với những điều này, bạn cần phải xem qua hướng dẫn trước .

Được rồi, bây giờ chúng ta sẽ tạo một biến Chuỗi và chúng ta sẽ làm cho nó bằng với đầu vào mà chúng ta nhận được. Thay đổi dòng bạn vừa viết thành:

Hãy nhớ rằng tên của các biến là tùy chọn của tôi. Bạn có thể dễ dàng chỉ cần làm:

Bạn có quyền lựa chọn đặt tên cho các biến của mình, nhưng nói chung, bạn nên cố gắng làm cho chúng mang tính mô tả cao nhất có thể trong khi vẫn giữ cho chúng ngắn gọn.

Được rồi, bây giờ đầu vào mà ai đó nhập vào sẽ được lưu trữ trong biến Chuỗi của bạn từ Máy quét Java. Bạn có thể sử dụng biến đó để xuất lại dòng văn bản. Chương trình sẽ chỉ lặp lại bất cứ thứ gì được nhập vào. Bạn sẽ có thể tự xuất ra chuỗi ký tự đó, vì lẽ ra bạn phải học cách làm như vậy. Hãy tiếp tục và viết mã để thực hiện việc này.

Nếu bạn làm đúng, bạn đã viết điều này dưới dòng mã trước:

Điều đó sẽ in đầu vào bạn nhận được bằng cách sử dụng scan.nextLine () ;. Hãy tiếp tục và thử chạy chương trình. Khi nó chạy, bạn sẽ phải tự nhập dữ liệu đầu vào. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến bảng điều khiển dưới cùng nơi bạn thường nhận được đầu ra của mình và nhập vào dòng trống đầu tiên mà bạn nhìn thấy (nếu nội dung được in ở đó, bạn cần phải đi xuống dòng trống đầu tiên và bắt đầu nhập). Khi bạn nhấn enter, Java sẽ in ra chính xác những gì bạn đã nhập. Đồ gọn gàng.

Xem Thêm  Thay đổi thuộc tính CSS bằng JavaScript - thay đổi thuộc tính css javascript

Lưu ý: nextLine () sẽ đọc từng dòng một, bao gồm cả khoảng trắng! Nếu bạn muốn bỏ qua tất cả khoảng trắng, hãy sử dụng next () để thay thế. Next () sẽ đọc đến khoảng trắng đầu tiên và sau đó dừng lại. Nếu bạn thực hiện lại next (), nó sẽ bỏ qua khoảng trắng và tiếp tục đọc bộ ký tự tiếp theo và dừng lại ở khoảng trắng tiếp theo, v.v.

scan.nextLine (); sẽ nhập tất cả văn bản đã được nhập cho đến thời điểm người dùng nhấn phím enter. Đó là một cách nhanh chóng và dễ dàng để nhận thông tin đầu vào và lưu trữ nó vào một Chuỗi.

Các đầu vào khác

Có nhiều cách khác để nhận được thông tin đầu vào. Chúng ta có thể sử dụng scan.nextInt (); để lấy một số nguyên từ người dùng và lưu trữ nó trong một biến int. Như thế này:

Bây giờ num có số nguyên mà người dùng đã nhập. Nếu người dùng nhập thứ gì đó không phải là số nguyên, chương trình sẽ sập , vì vậy bạn phải cẩn thận. Có nhiều cách để đối phó với những loại lỗi này nhưng với rất nhiều chi tiết, nó nằm ngoài phạm vi của hướng dẫn này. Để in biến num này, bạn làm như bình thường đối với bất kỳ biến int nào.

Sử dụng cả đầu vào và đầu ra

Bây giờ chúng ta có thể thực hiện cả đầu vào và đầu ra, hãy tạo một chương trình bổ sung nhỏ để sử dụng đầy đủ lớp Java Scanner. Chương trình sẽ yêu cầu người dùng nhập một số, yêu cầu người dùng nhập một số thứ hai, sau đó hiển thị phép cộng hai số.

Bạn có thể tạo một lớp Java mới hoặc bạn có thể xóa mọi thứ bên trong phương thức chính mà bạn đang làm việc (mọi thứ nằm giữa hai dấu ngoặc nhọn của main). Nếu bạn đang tạo một tệp mới, hãy đặt tên lớp theo ý bạn muốn, miễn là chữ cái đầu tiên được viết hoa.

Để bắt đầu, chúng ta phải yêu cầu người dùng nhập số đầu tiên để thêm. Điều này có nghĩa là bạn sẽ xuất một câu hỏi cho người dùng trên màn hình. Bạn biết cách làm điều này, vì vậy hãy làm điều đó.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ yêu cầu người dùng nhập số. Hãy nhớ làm thế nào để làm điều này? Đầu tiên, chúng ta cần tạo biến Scanner:

Hãy nhớ bấm chuột phải vào trang chính, chọn nguồn, sau đó chọn tổ chức nhập. Tiếp theo bạn cần tạo một biến int để lưu dữ liệu đầu vào đầu tiên.

Bây giờ lặp lại quy trình để yêu cầu số thứ hai. Hãy nhớ tạo một biến int mới và gọi nó khác với biến số nguyên khác mà bạn đã tạo.

Cuối cùng, thực hiện phép cộng và xuất ra kết quả. Bạn có nhớ như thế nào không?

Tôi sẽ bỏ qua một số dòng trước khi làm hỏng câu trả lời.

Nếu bạn không nhớ cách thực hiện tất cả những điều này, tôi khuyên bạn nên đọc lại các hướng dẫn trước vì nó là VITAL để nắm được các khái niệm cơ bản này. Lưu ý cách tôi đã không tạo hai biến Máy quét; bạn chỉ cần một để thực hiện tất cả các đầu vào.

Cũng lưu ý dòng mã cuối cùng ở trên. Hãy nhớ thủ thuật của chúng tôi để thêm các chuỗi với nhau? Đó là một ví dụ về việc thêm một chuỗi và một số với nhau. Biến không có dấu ngoặc kép vì nó là một biến. Nhưng chờ đợi? Num3 không phải là một int? Có, và hãy nhớ rằng chúng ta không cần dấu ngoặc kép để in ra int, vì vậy cách này vẫn hoạt động. Thật dễ dàng và hữu ích phải không?

Máy quét Java có thể thực hiện nextDouble () thay vì chỉ nextInt (); nếu bạn muốn số thập phân. Nó cũng có rất nhiều tùy chọn khác mà tôi sẽ không thảo luận ở đây, nhưng hãy ghi nhớ điều đó.

Ồ, một điều cuối cùng, đừng cố quét văn bản bằng nextLine (); SAU KHI sử dụng nextInt () với cùng một máy quét! Nó không hoạt động tốt với Máy quét Java và nhiều nhà phát triển Java chọn chỉ sử dụng Máy quét khác cho số nguyên. Bạn có thể gọi các máy quét này là scan1 và scan2 nếu muốn.

Xem Thêm  SQL Server DELETE - xóa khỏi bảng sql

Vì vậy, bạn có nó, đó là cách bạn nhận đầu vào bằng Máy quét Java. Tôi thực sự khuyên bạn nên thử với những gì bạn đã học được và cố gắng tạo ra một chương trình nhỏ của riêng bạn chấp nhận đầu vào của người dùng. Trong hướng dẫn tiếp theo , chúng ta sẽ tìm hiểu cách đưa ra quyết định với thông tin đầu vào của người dùng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, nhận xét hoặc thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi .


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách tạo một máy quét mới trong java

Tic Tac Toe Java Game – Build a Tic Tac Toe Game in 30 Minutes

alt

 • Tác giả: Alex Lee
 • Ngày đăng: 2019-12-05
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2873 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Full Java Course: https://course.alexlorenlee.com/courses/learn-java-fast
  Get my favorite programming audiobook for free! https://audibletrial.com/alexleefree
  Free tips: https://bit.ly/3vuD81C

  Springboard Software Engineering BootCamp (Use my code ALEXLEE for $1000 USD off): https://bit.ly/3EZp0As
  If you’re new to programming, I recommend solving challenges on Edabit: https://edabit.com/?ref=alexlee
  20% off Brain.fm (awesome): https://www.brain.fm/alexlee20
  20% off Brilliant subscription: https://brilliant.sjv.io/alexlee20
  Java Certificate: https://imp.i384100.net/CourseraJava
  Tabnine autocomplete: https://bit.ly/3ilJLMQ
  Get SERVICE HOURS as an online tutor or FREE ONLINE TUTORING for K-8 students: https://connectmego.org/

  Store: https://qaya.store/alex-lee

  We’re going to make a tic tac toe game in the console window. It’s you vs the computer!

  Learn java in just 14 minutes: https://youtu.be/RRubcjpTkks

  Making java programs can be tricky at first… But SURELY you’ll get it 🙂 If you followed along, congrats! You learned by-doing!

  I hope you enjoyed this tutorial on how to make a tic tac toe game in java! I like to have a nice mix of java tutorials and actual projects for you all 🙂

  Do you like programs like this? What should I teach next? –

  Disclosure: Springboard, Brilliant, Audible, Brain.fm, Edabit and Tabnine links provided are linked to my affiliate accounts & support the channel.

  ~
  https://instagram.com/alexlorenlee

  Alex Lee

Máy quét Java: Phân tích cú pháp văn bản trở nên dễ dàng

 • Tác giả: helpex.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2078 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “Cách duy nhất để khám phá các giới hạn của điều có thể là mạo hiểm một chút để vượt qua chúng vào điều không thể.” – Arthur C. Clarke Java cung cấp một lớp Máy quét có thể được sử dụng như…

Cách sử dụng Máy quét trong Java

 • Tác giả: vi.softoban.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5932 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Máy quét trong Java là một lớp trong gói java.util. Lớp này nhằm mục đích đọc đầu vào từ một chuỗi, bàn phím, tệp hoặc ổ cắm mạng. Máy quét không in ra cửa sổ đầu cuối. Để in ra thiết bị đầu cuối, hãy sử dụng đối tượng System.out. Cách sử dụng Máy quét trong Java được giải thích trong bài viết này.

Máy quét mới của Java so với Scanner.create()?

 • Tác giả: vi.uwenku.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5161 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tôi đã xem qua cuốn sách dạy nấu ăn Java O’Reillys (2ed) cho một số nội dung hay và tìm phương thức Scanner.create() khoảng 10 lần. Nhưng không có trong API hoặc khai báo lớp \ implementation. Ví dụ:

Lớp Scanner trong Java » Cafedev.vn

 • Tác giả: cafedev.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2094 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Scanner trong Java và các phương thức của nó với sự trợ giúp của các ví dụ.

Làm cách nào để tạo một chuỗi Java từ nội dung của tệp?

 • Tác giả: qastack.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3437 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: [Tìm thấy giải pháp!] Đọc tất cả văn bản từ một tập tin Java 11 đã thêm phương thức readString…

Máy quét Java

 • Tác giả: vi.tutorialcup.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1361 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm hiểu về lớp Java Scanner và các phương thức của nó, cách lấy các thông tin đầu vào của người dùng khác nhau cùng với các ví dụ khác nhau.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

By ads_php