Nhóm 5 – Báo mạng điện tử – Cuộc bứt phá trong tương lai gần

Cuộc cách mạng CNTT với sự sinh ra của mạng Mạng internet những thập niên nửa cuối thế kỉ 20 chính là môi trường sản chào đời báo mạng điện tử-một loại hình tạp chí được nhìn nhận là chi phí rẻ nhưng hiệu quả cao. Số đầu báo điện tử tăng tỉ lệ thuận với vận tốc tiến triển & phổ cập mạng Mạng internet cũng như số lượng bạn đọc trên toàn thị trường quốc tế.

Định nghĩa “Báo mạng điện tử”?

Báo mạng điện tử là một loại hình tạp chí mới, có khả năng phân phối thông tin sống động bằng chữ viết & tiếng động chỉ trong ít phút đến vài giây, với số trang không giới hạn. Báo mạng điện tử là cách thức tạp chí được chào đời từ sự phối hợp những ưu điểm của báo in, báo nói, báo hình, sử dụng yếu tố công nghệ hàng đầu như một nhân tố quyết định, qui trình sản xuất & truyền tải thông tin dựa vào nền móng mạng Mạng internet toàn thị trường quốc tế.

Đặc tính & vai trò của báo mạng điện tử:

Ưu thế

– Báo mạng điện tử có ưu điểm nổi trội là khả năng truyền tải thông tin vô biên thuỳ. Với mạng Mạng internet, thông tin có thể truyền tải đi khắp toàn thị trường quốc tế.

– Trong xã hội hiện đại, mỗi ngày nhân loại phải phụ trách một khối lượng thông tin hết sức lớn lao. Với công nghệ Mạng internet, hiện thời người dùng trở thành trọng tâm, chủ động lựa chọn thông tin phù phù hợp với nhu cầu, phụ trách thông tin theo cách riêng. Người ta gọi Mạng internet là không gian điều khiển (Cyber Space) bao ẩn ý nghĩa nhân loại chủ động điều khiển nhu cầu, thị hiếu của mình trong biển thông tin đó.

– Với một biểu thông tin trên Mạng internet, người dùng có thể tự do khám phá nó nhờ các siêu liện kết. Nó đã kích thích trí tò mò, sự ham hiểu biết cái mới của nhân loại.

– Thông tin trên Mạng internet nói chung & báo mạng điện tử nói riêng có tính thời sự rất cao. Thông tin tức thời, gần như ngay nhanh chóng, biết tin sớm nhất từ những  khoảng cách xa nhất. Mọi thông tin từ khi doanh thu được đến khi cho ra đời được diễn ra trong khoảng thời gian ngắn hơn nhiều đối với báo in. Chính khả năng này khiến cho thông tin trên báo mạng điện tử luôn sống từng ngày, từng giờ, thậm chí có khi từng phút.

– Báo mạng điện tử có ưu thế là khả năng xã hội hóa các sản phẩm đơn lẻ. Việc update  theo từng trang tin, chuyên đề có thể được thực hiện bất kể bao giờ. Không như các loại hình tạp chí khác phải chờ đầy đủ các tin, bài mới lên khuôn in hay lên chương trình phát sóng.

– Vì là một dịch vụ trên Mạng internet, tạp chí xuất bản trên mạng Mạng internet tập hợp đủ các ưu điểm của một mạng laptop. Tờ báo có thể phân phối một ngôn từ truyền tải độc đáo cuốn hút dạng thông tin Multimedia. Này là khả năng phối hợp ngôn từ chữ viết, hỉnh ảnh, tiếng động sống động vào trang báo. Nghĩa là một sự thống kê về báo in, báo hình & báo nói.

– Kế tiếp & đưa tính căn bản là khả năng cất giữ thông tin của báo mạng điện tử. Báo mạng điện tử có thê mạnh hơn báo in vào chỗ cất giữ thông tin một cách có hệ thống. Báo mạng điện tử cho phép bạn đọc tìm kiếm thông tin theo đề tài, theo thời gian rất tiện dụng đối với việc phải vào thư viện tìm số báo đã ra cách đây nhiều năm về một đề tài nào đó. Báo mạng điện tử khai thác gần như Free mọi nguồn tin từ tạp chí, từ Mạng internet, chắt lọc những thông tin cuốn hút nhất tung lên mạng trong một thời gian rất nhanh chóng, chỉ sau khoảng thời gian báo in cho ra đời.

– Việc xuất bản tạp chí trên mạng Mạng internet rất kinh tế. Báo mạng điện tử không có trọng lượng, nó không bị lệ thuộc vào khoảng cách địa lí, nó không giới hạn số trang. Với khối lượng thông tin hết sức khổng lồ nhưng báo mạng điện tử lại không tốn ngân sách cho việc in ấn, cho ra đời. Báo mạng điện tử chỉ có một bản duy nhất cho hàng trăm triệu bạn đọc.

– Khả năng giao lưu, tương tác giữa bạn đọc & tòa soạn cũng như Author của chính bài báo đó cũng là ưu điểm nổi trội của báo mạng điện tử. Báo mạng điện tử cho  phép sự bình luận thông tin từ người tiêu dùng đến tòa soạn báo mau lẹ, thuận lợi. Bằng các phương tiện đơn giản như tin nhắn hộp thư online hay chatting, điểm kết nối giữa bên phân phối thông tin & bên phụ trách thông tin chặt chẽ. Khi làm báo truyền thống, mong muốn biết bình luận từ bạn đọc, khán giả để tôn tạo bài viết, bí quyết mang tin, cách duy đặc biệt là phải tổ chức các cuộc điều tra dư luận. Điều này phải cần thời gian dài trong khi đó độ đúng đắn lại không cao. Nhưng với báo mạng điện tử câu giải đáp sẽ là 100% đúng đắn. Báo mạng điện tử với công nghệ hiện đại, phân phối các dụng cụ điều tra độc giả một cách khách quan, mau lẹ, đúng đắn.

Giới hạn

Chi phí cho Internet

-Để đọc đượcbáo mạng điện tử, cần có laptop connect mạng Mạng internet toàn thị trường quốc tế hoặc trong vùng phủ sóng so với Mạng internet không dây. Bạn đọc phải trả cước thuê bao Mạng internet hàng tháng, cước phí Mạng internet tính theo phút & cả cước phí điện thoại. Trong điều kiện hiện tại, các nhà sản xuất dịch vụ mạng internet & laptop đang có sự đối đầu gay gắt, tạo nhiều thuận tiện cho người sử dụng. Tương lai cái máy tính thông dụng như điện thoại & tivi là điều tuyệt đối có thể nhận biết.

Xem Thêm  Nhận tất cả các phần tử có ID bắt đầu bằng Chuỗi cụ thể trong JS - javascript lấy tất cả các phần tử bằng id

-Báo mạng điện tử có độ an toàn thông tin thấp. Báo chỉ có một bản cho ra đời duy nhất cho hàng triệu người xem nhưng bài viết thông tin của nó lại lệ thuộc rất là nhiều vào sự ổn định của hệ thống laptop. Các sự cố như cháy, hỏng, virút phá hỏng, tin tặc tấn công thì bài viết lưu trữ trên báo mạng điện tử có thể bị phá hủy hoàn toàn & khó có thể khôi phục lại được. Không những thế, ở VN điều này ít khi xảy ra, & thường thấy ở một số diễn bọn hơn là các trang báo mạng.

-Khả năng cất giữ & truy tìm thông tin một cách có hệ thống của báo mạng điện tử chỉ phát huy với Mạng internet toàn cầu với Tiếng Anh là cốt yếu. Còn lượng thông tin chữ Việt hiện tại chưa được là bao nhiêu. 7 năm VN connect Mạng internet nhưng hiện tại mới chỉ có 7 tờ báo Mạng internet đích thực. Trong lúc đó, cả nước có tới hơn 500 tờ báo, báo chí & gần trăm đài truyền hình, phát thanh bản địa. Vì lẽ đó, cơ chế huấn luyện nhân công phục vụ cho Báo mạng điện tử đang rất được ưa chuộng đúng mực trong trường đại học.

* Vai trò lớn lao của Báo mạng điện tử trong “thời đại số”:

Với những đặc thù căn bản như tính tức thì, khả năng siêu link & khả năng lưu trữ thông tin, báo mạng điện tử là một phương tiện truyền thông hữu ích chủ trương,đường lối cơ chế của Đảng & Nhà nước, những thành quả to lớn của tiến trình cải cách với bạn thân quốc tế cũng tương tự 2.5 triệu kiều bào xa Tổ quốc.

Đa phần các báo mạng điện tử đã khai thác triệt để tính tương tác-một lợi thế đối với các loại hình tạp chí khác-mở ra nhiều diễn bọn hội thoại sinh động như về các vấn đề lao động việc làm, chống tiêu cực-tham nhũng, dạy bảo huấn luyện. Độc giả có thể thỏa thuận,góp quan điểm với tòa soạn, phóng viên qua thư điện tử rất nhanh chóng chóng & tiện dụng.

Một thực tiễn cụ thể là trong các năm qua, dù Đảng & Nhà nước đã rất quan tâm, có nhiều chủ trương, cơ chế tích cực nhưng việc gửi tạp chí ra nước ngoài vẫn còn rất giới hạn vì giá cước cao, các địa chỉ lại phân tán. Để có một quyển sách, tờ báo, người Việt ở Châu Âu phải chờ 1 tuần, thậm chí nửa tháng. Hiện tại, chỉ cần một thao tác vi tính là người ta có thể hiểu rằng thông tin update mọi mặt của quốc gia từ chính trị, kinh tế, xã hội đến văn hóa, khoa học. Báo mạng điện tử cũng là một kênh trọng yếu giúp tất cả chúng ta tăng cường giao lưu văn hóa với các nước trên toàn cầu.

Trên mạng thông tin Mạng internet, ngoài thông tin đưa tính tạp chí, độc giả có thể backlinks vào các clip ca nhạc, video để có thể hưởng thụ một cách tiện dụng. Từ trang chính của một tờ báo, công chúng có thể link với các tờ báo khác qua phần weblink rất tiện dụng.

Ưu điểm của báo mạng điện tử đối với các loại hình tạp chí khác

Xét về bài viết, báo mạng điện tử có những lợi thế vượt trội đối với báo in, thậm chí cả phát thanh-truyền hình. Đó chính là dung tích thông tin không hạn chế, là sự update liên tục. Về công nghệ, báo mạng điện tử có thể cùng lúc tích hợp nhiều cách thức thông tin- từ chữ viết, tiếng động cho đến hình ảnh tĩnh & động. Chính vì như vậy báo mạng điện tử nói một cách khác là loại hình tạp chí truyền thông Multimedia. & nếu kể đến vận tốc của thông tin thì báo mạng điện tử có ưu điểm hơn hẳn đối với các loại hình tạp chí khác.

1. Với báo in

Với bí quyết truyền tải, các sản phẩm của báo in ấn được in lên trên giấy. Bạn đọc của báo in sử dụng bí quyết “đọc-nhìn” để tiếp cận với sản phẩm báo in. Trong lúc đó, các sản phẩm của báo mạng điện tử đến với bạn đọc thông qua những website được mang lên mạng Mạng internet, mỗi bài báo là một website khác nhau, có địa chỉ khác nhau. Ngoài khả năng “ đọc-nhìn”, các sản phẩm Multimedia của báo mạng điện tử cho phép công chúng có thể “nghe”,  “xem” & “tham gia”. Từ so sánh vừa nêu ta đơn giản nhận biết ưu điểm vượt trội của báo mạng điện tử đối với báo in. Tuy có hơi nhiều điểm yếu đối với báo in như việc đòi hỏi thiết bị, đòi hỏi khả năng sử dụng cho người xem, dễ gây mỏi mắt, hệ thống kĩ năng còn chưa ổn định…Nhưng có thể tin rằng, với những chức năng cuốn hút vượt trội, công nghệ ngày càng tiến triển đi vào đời sống, báo mạng điện tử sẽ trở thành tạp chí ưu việt lớn nhất trong tương lai.

2. Với phát thanh- truyền hình

Sử dụng 2 phương tiện chính là tiếng động (với báo phát thanh) & video (với báo truyền hình), báo phát thanh & truyền hình cũng không có tính Multimedia như báo mạng điện tử. Chẳng thể phủ nhận sự cuốn hút của phát thanh & truyền hình trong xã hội ngày nay, nhất là truyền hình. Không những thế đối với báo mạng điện tử, 2 loại hình tạp chí trên vẫn còn tồn tại điểm yếu, đặc biệt từ khi công nghệ cho phép báo mạng điện tử có khả năng tích hợp những điểm mạnh của phát thanh, truyền hình. Những lợi thế của báo mạng điện tử đối với những sản phẩm trên báo phát thanh- truyền hình có thể kể ra như: hạn chế dung tích, thời lượng của chương trình. Các video hay file tiếng động trên mạng Mạng internet có thể kéo dài hàng tiếng, đủ thời gian để tường thuật cả một buổi lễ, chương trình có tình tiết dài. Trong lúc đó với phát thanh, truyền hình, mỗi chương trình chỉ có một khoảng thời gian khẳng định cho phép & luôn phải kiềm chế chương trình trong khoảng đó, không được di dời một phút, thậm chí một giây. không chỉ thế, báo mạng điện tử còn cho phép người đọc lựa chọn những chương trình mình mong đợi, khi mà các chương trình phát thanh, truyền hình được phát theo một trật tự tuyến tính đã được đặt sẵn. Với những công chúng bận bịu, không có điều kiện để theo dõi những chương trình mình thích vào những khoảng thời gian khẳng định, thì những sản phẩm được đăng tải trên báo mạng điện tử quả là lựa chọn hoàn hảo.

Xem Thêm  Cách tải tệp lên bằng PHP (Với các ví dụ dễ hiểu) - php đăng tệp lên url

Ta có bảng tổng quan so sánh sản phẩm tạp chí trên báo mạng điện tử với các loại hình tạp chí khác như sau:

Loại hình
Báo in
Báo PT-TH

Báo MĐT

Phương pháp truyền tải
Được in lên trên báo giấy. Công chúng sử dụng bí quyết “đọc” để phụ trách
Được phát trên sóng & trổ tài thông qua máy thu (thu thanh-thu hình)
Được mang lên Mạng internet, công chúng truy cập & tìm đến địa chỉ sản phẩm

Ngôn từ (phương tiện) truyền tải
Văn bản, ảnh (tranh) tĩnh
Tiếng động (phát thanh), hình ảnh động (truyền hình)
Văn bản, ảnh (tranh) tĩnh, tiếng động, hình ảnh động, các chương trình tương tác khác

Dung tích sản phẩm
Hạn chế
Hạn chế
Không hạn chế

Vừa đưa “sự sâu sắc” của báo in, vừa có “tính hấp dẫn, chân thực” của phát thanh, truyền hình, một sản phẩm Multimedia của báo mạng điện tử, nếu được thực hiện tốt & có sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các loại phương tiện thì sẽ trở thành một sản phẩm tạp chí tuyệt vời, giải quyết được yêu cầu ngày càng hà khắc của công chúng. Đó cũng là những gì mà các tờ báo mạng điện tử VN đang hướng đến thông qua những bước đầu mang những sản phẩm công nghệ hàng đầu này đến với công chúng.

Liệu rằng báo mạng điện tử có chiếm lĩnh ngôi vị độc tôn, ta hãy cùng tìm tòi xu hướng chung của sự tiến triển tạp chí:

α. Sự thay đổi của các loại hình tạp chí liên quan mật thiết đến yếu tố công nghệ

-Thế kỉ 19 với sự thông dụng của dòng sản phẩm in, hệ thống giao thông khởi đầu tiến triển mạnh, cho phép ngân sách in ấn & cho ra đời tiết kiệm hơn, góp thêm phần mang đến công đoạn cai quản của báo in

– Thế kỉ 20, nhìn thấy việc vận dụng rộng rãi sóng phát thanh, truyền hình, là động lực chính cho sự “lên ngôi” của radio & ti vi ở khắp các  con hẻm.

– Từ cuối thế kỉ 20, đầu thế kỉ 21, với sự tiến triển mạnh khỏe của mạng Mạng internet & các thiết bị có khả năng hoạt động trên nền móng Mạng internet như laptop hay điện thoại, các phương tiện truyền thông trực tuyến (online) nói chung & các tờ báo trực tuyến nói riêng đã tiến triển với vận tốc đáng ngạc nhiên, đã & đang có những ảnh hưởng sâu sắc đến diện mạo tạp chí toàn cầu.

ɓ. Sự thay đổi các loại hình tạp chí có điểm tương đồng mật thiết đến văn hóa truyền thông

-Báo in, truyền thanh, TV, về bản chất, vẫn là các phương tiện truyền thông một chiều, người xem/nghe/xem luôn luôn ở địa điểm bạn đọc bị động trong phụ trách thông tin. Công cuộc bình luận, nếu có, cũng diễn ra một cách yếu ớt & chậm, do sự giới hạn về hạ tầng công nghệ

-Không những thế với mặt bằng dân trí & dạy bảo ngày càng tiến bộ, bạn đọc sẽ chẳng thể tiếp tục đồng ý địa điểm bị động như trước. Họ mong muốn vừa là “ người tiêu dùng” thông tin, vừa có thể tự sản xuất & thông dụng thông tin. Mặt khác, kênh thông tin bình luận từ phía bạn đọc cũng ngày càng trở nên trọng yếu với giới tạp chí nói chung, trong cục diện đối đầu kịch liệt để giữ vững thị phần & tiếp tục tiến triển.

-Do đó sự sinh ra của báo điện tử đã thỏa mãn nhu cầu nói trên của bạn đọc. Thông qua khả năng bình luận gần như tức thời, bạn đọc có thể trực tiếp gia nhập xây dựng & định vị bài viết cho tờ báo. Họ cũng có thể dễ chịu sàng lọc một cách mau lẹ & hầu hết Free các kênh thông tin trực tuyến có thể thỏa mãn tối đa mọi nhu cầu thông tin của họ.

-Laptop để bàn, laptop xách tay, điện thoại di động, máy ảnh số, blog, mạng xã hội,tin nhắn hộp thư online, chat…toàn bộ đều đang tạo thuận tiện cho việc kiến tạo bài viết ở mức độ mà mới chỉ hai thập niên trước đó tất cả chúng ta chẳng thể nào hình dung nổi.

ͼ. Mạng internet đang vẽ lại bản đồ tạp chí toàn cầu

-Thời gian qua, toàn cầu đang nhìn thấy sự ‘công phá” mãnh liệt của báo điện tử nói riêng & các phương tiện truyền thông trực tuyến nói chung đến các phương tiện tạp chí truyền thông khác như báo in, phát thanh, truyền hình

Sự bùng nổ của Internet

– Sự tích hợp cả xem/nghe/đọc trên báo điện tử đã khiến một lượng bạn đọc ngày càng lớn đang chuyển dần sang thói quen đọc báo điện tử mỗi ngày, nhất là bạn đọc trẻ, kéo theo việc báo in, phát thanh, truyền hình mất dần bạn đọc.

– Sự dịch chuyển thói quen của bạn đọc kéo theo hệ lụy tất yếu là thu nhập từ cho ra đời & marketing trên báo in đang giảm sút trầm trọng. Thu nhập marketing trên radio & truyền hình cũng đang đương đầu với những thử thách lớn, không còn trong tương lai mà đã hiện ra ngay ở thì giờ đây.

Xem Thêm  Bài Tập Trắc Nghiệm Lập Trình C, Có Đáp Án. - bai tap struct sinh vien

-Tại Mỹ, trong năm vừa qua, nhiều tờ báo in lâu đời đã phải đóng cửa, sa thải nhân sự hoặc tái cấu tạo hoạt động để phù phù hợp với tình hình mới.

{d}. Sự khủng hoảng kinh tế là động lực cải thiện tạp chí

– Dù chưa có những ước tính rõ ràng và cụ thể, nhưng điều chắc cú là khủng hoảng tài chính & tiếp đến là suy thoái kinh tế toàn thị trường quốc tế sẽ khiến chi phí marketing trên toàn cầu bị thu hẹp đáng kể,

– Trong cục diện đó, KH marketing sẽ tăng cường lựa chọn những phương tiện truyền thông có giá marketing tiết kiệm hơn nhưng có “vùng phủ sóng” cao hơn. Cụ thể, trong trận chiến lôi kéo marketing, lợi thế đang nghiêng về báo điện tử.

– Do đó, nhìn từ góc độ khác, cuộc khủng hoảng tài chính đang lan rộng trên toàn thị trường quốc tế, một cách vô tình, đã buộc các phương tiện tạp chí truyền thông trên toàn cầu phải đẩy nhanh tiến trình cải thiện hoạt động, còn nếu không mong muốn bị phá sản sớm

– Với báo in, 1 phía đi đang được nhiều tờ báo in lựa chọn là mạnh bạo tiến vào hoạt động trên “sân chơi” mới là Mạng internet, thậm chí từng bước lấy Mạng internet là môi trường hoạt động chủ đạo, đồng ý cải cách, đồng ý mạohiểm, nguy cơ dành dụm giật lại bạn đọc. Cùng lúc, cải thiện triệt để qui trình làm việc của báo in, hướng về phía việc mang những thông tin nâng cao với chất lượng tốt, tương hợp chặt chẽ với ấn bản điện tử để khai thác tối đa sức mạnh của Mạng internet.

-Với truyền hình, bên cạnh việc tích cực mang các bài viết video lên Mạng internet để mở rộng thì phần, nghề này cũng đang tiến triển mạnh ngành nghề truyền hình cáp.

– Với phát thanh, các nhà đài tích cực tiến triển các bài viết nhắm vào nhu cầu chuyên biệt của bạn đọc. Mặt khác nhiều đài phát thanh đã tích cực mang các bài viết thông tin của mình lên mạng Mạng internet, & trong nhiều trường hợp kênh Mạng internet lại đang trở thành phương tiện đắc lực cho các nhà đài trong việc giữ chân bạn đọc.

Tổng kết: Dù rằng là loại hình tạp chí độc đáo, sinh sau đẻ muộn nhưng báo mạng điện tử trên toàn cầu đã có những bước tiến triển mạnh khỏe, trổ tài những ưu điểm của loại hình tạp chí hiện đại, có đặc thù công nghệ hàng đầu đối với những loại hình tạp chí truyền thống. Tính thời sự của thông tin trên báo mạng điện tử cao, độc giả của báo mạng điện tử có thể phụ trách thông tin ở mọi nơi trên toàn cầu. Báo mạng điện tử đã vượt mặt vật cản của không gian thời gian. Thông tin trên báo mạng điện tử cũng đa dạng phong phú bởi nó không giới hạn số trang hay thời lượng phát sóng như báo in, phát thanh, truyền hình. Điểm nổi trội nhất của báo mạng điện tử với bạn đọc là khả năng Multimedia, phối hợp được cả hình ảnh, tiếng động & chữ viết. Không chỉ truyền tải lượng thông tin lớn, báo mạng điện tử còn lưu trữ thuận lợi cho việc tra cứu, tìm kiếm thông tin đơn giản. Khả năng tương tác trên báo mạng điện tử cao, góp thêm phần khiến cho công tác độc giả, điều tra xã hội học trở nên đơn giản, thuận lợi hơn đối với các loại hình tạp chí khác.

Ở nước ta, báo mạng điện tử sinh ra chưa lâu nhưng đã tiến triển mạnh khỏe & trở nên chẳng thể thiếu trong đời sống tạp chí nước nhà, có tác động sâu rộng tới công chúng bạn đọc. Đặc biệt báo mạng điện tử đã ttrở thành kênh thông tin đối ngoại hiệu quả, mang tiếng nói chính thống của Đảng & Nhà nước tới bạn thân toàn cầu cũng như đồng bào xa Tổ quốc. Điển hình là tờ Vietnamnet đã được lựa chọn trở thành tờ báo mạng điện tử thông tin đối ngoại của quốc gia

Với những điều kiện thuận tiện như hệ thống hạ tầng công nghệ đang được đầu tư mạnh khỏe, Đảng & Nhà nước đã có cơ chế  trong việc tiến triển báo mạng điện tử, loại hình tạp chí độc đáo này đang hứa hẹn tiến triển & cùng lúc tồn tại với tạp chí truyền thông, bổ sung cho những khiếm khuyết mà các loại hình tạp chí truyền thống chưa giải quyết được. Báo mạng điện tử ở VN đang không ngừng tôn tạo về cả bài viết & cách thức, chuyên sâu chất lượng & hiệu quả truyền thông. Để đạt  những hiệu quả tiến triển, báo điện tử đã lưu tâm mối quan hệ tương tác giữa công chúng bạn đọc & tòa báo, giành cho họ quyền được nói, tạo cho họ những “mảnh đất” riêng trên tờ báo của mình, để họ nói lên ý kiến của mình. Những hoạt động tương tác của báo mạng điện tử ngày càng được coi trọng trong quá trình cải thiện truyền thông & tiến triển của báo mạng điện tử.

Nhóm 5 thực hiện:

Ngô Mạnh Hà-Chu Việt Nga–Phạm Thị Ngọc Anh-Vũ Thị Thúy-Nguyễn Thị Thanh Bình.

Ebook đọc qua:

Hoạt động tương tác trên báo mạng điện tử-Nguyễn Quang Huy

Phóng sự trên báo mạng điện tử-Nguyễn Thị Nhung

Quản lí báo mạng điện tử ở VN- Vũ Thị Huệ

Thông tin kinh tế trên báo mạng điện tử- Nguyễn Thị Bảo Linh

Tính tương tác trên báo mạng điện tử VN- Đồng Tiến Việt

Rate this:

Share this:

Like this:

Like

Loading…

Viết một bình luận