Tất cả chúng ta được nghe rất nhiều về điều này, này là phải yêu thương bản thân mình nhiều hơn. Nhiều người lầm tưởng rằng, yêu thương bản thân là cho bản thân …

Bạn đang xem: yêu như thế nào là đúng

Tất cả chúng ta được nghe rất nhiều về điều này, này là phải yêu thương bản thân mình nhiều hơn. Nhiều người lầm tưởng rằng, yêu thương bản thân là cho bản thân được làm những gì mình thấy thoải mái, là nâng niu và ưu tiên bản thân hơn những người khác. Có phải yêu thương bản thân là mỗi lúc có chuyện buồn là sẽ đi shopping, tụ tập bạn thân? Có phải là tập thể dục còn 5 phút nữa là hết giờ mà mệt quá nên thôi nghỉ trước 5 phút có là gì đâu? Vì đọc sách làm bản thân thấy nhàm chán nên lựa chọn xem phim, lướt Fb vui hơn? Có phải vậy hay không, mời các độc giả tiếp dưới đây nhé!

Như vậy nào là yêu thương bản thân?

Như những điều đã được liệt kê ở trên thì đó hoàn toàn không phải là phương pháp để yêu thương bản thân của mình, mà là bạn đang cho mình cái quyền được ở mãi trong vùng an toàn, cái vùng bạn nghĩ rằng mình cảm thấy thoải mái nhất. Không một ai có thể làm được những điều tuyệt vời cho cuộc sống mình khi cứ ở mãi trong hạn chế của chính mình – vùng an toàn. Và đương nhiên bạn cũng sẽ không tạo được giá trị nào cho bản thân mình. Bạn có đang bị mắc kẹt trong những sai lầm đó không?

Vậy yêu thương bản thân nghĩa là phải làm điều gì đó để có thể nâng cao giá trị của chính mình mình lên, để mọi người xung quanh tôn trọng bạn. Để làm được điều đó thì tất cả chúng ta cần mang bản thân mình vào khuôn khổ, kỷ luật thép.

Vì sao lại là kỷ luật thép? Khi bạn mang ra một kỷ luật nào đó cho bản thân, bạn phải nghiêm túc thực hiện nó. Chỉ cần lơ là một tí đồng nghĩa với việc bạn đã tự mình phá vỡ kỷ luật đưa ra, và nó sẽ không tạo dựng được ý chí kiên trì và nghị lực bên trong tất cả chúng ta. Không có hai yếu tố đó thì khi gặp khó khăn thất bại trong cuộc sống bạn sẽ rất dễ bị gục ngã và bỏ cuộc.

Lúc mới khởi đầu, mọi việc sẽ rất khó khăn vì tất cả chúng ta phải từ bỏ những thói quen không lành mạnh trước đó. Nhưng hãy khởi đầu với những việc có thể nói là đơn giản nhất, rồi sau đó bạn có thể tự đưa ra cho mình những mục tiêu to hơn và nghiêm túc thực hiện nó, và hãy có niềm tin vào điều đó.

Tiếp theo, mình sẽ cho các bạn biết một số điều các bạn có thể làm để khởi đầu yêu thương bản thân hơn.

1. Kết nối với bản thân mỗi ngày

Tập thể dục, thiền định, chạy bộ, tập yoga, chơi thể thao, bơi lội,… là một số phương pháp để kết nối với chính bản thân của tất cả chúng ta. Những hoạt động trên giúp cho các tế bào trong thân thể của các bạn được kích hoạt một cách tốt nhất, vì những hoạt động này đều giúp cho thân thể tất cả chúng ta trở nên khoẻ mạnh và tràn ngập năng lượng hơn.

Bạn có thể tự đưa ra khoảng thời gian quy định để kết nối với bản thân mỗi ngày, nhưng tối thiểu hãy là 30 phút, sau đó tăng trưởng 1 tiếng, 2 tiếng. Khi kết nối với bản thân nhiều hơn, tất cả chúng ta sẽ dần dần kiểm tra được xúc cảm, những tư duy lung tung trong ngày của mình và trở nên trầm tĩnh hơn. Sự trầm tĩnh là rất thiết yếu để bạn có thể đương đầu với những vấn đề trong cuộc sống một cách tỉnh táo nhất.

Nếu bạn vẫn đang lấy lí do là mình quá bận thì hãy dậy sớm hơn để làm điều đó, chỉ 30 phút mỗi ngày thôi, và 30 phút này lại giúp cho bạn khoẻ mạnh hơn, tâm trí bạn được bình an hơn thì vì sao lại không chứ? Nhớ là đừng nghỉ trước 5 phút hay 1 phút đó nhé!

2. Thu dọn không gian sống thường xuyên

Bao nhiêu người trong số tất cả chúng ta vì quá bận rộn hay lười biếng mà ít khi thu dọn phòng của mình nhỉ? Tủ quần áo của chúng ta có đang chất đống không? Các giấy tờ có đang nằm lộn xộn trên bàn làm việc của các bạn không? Bất kể những nơi đâu không có sự ngăn nắp, ngăn nắp đều mang một trường năng lượng rất thấp. Tất cả chúng ta hãy khởi đầu một ngày tốt đẹp hơn với việc thu dọn, sắp xếp lại mọi thứ trong phòng được ngăn nắp và tinh tươm.

Đây có vẻ không phải là một việc khó khăn nên hãy đứng dậy và làm ngay khi có thể nhé! Sau khoảng thời gian làm xong, bạn chắc cú sẽ cảm thấy một nguồn năng lượng tươi mới tràn vào phòng và bạn sẽ rất tự hào với việc mình vừa làm được đấy.

3. Dừng việc nói xấu, chê bai hay xúc phạm người khác

Đây đều là những hành vi mang tính tiêu cực, và những điều tiêu cực còn tồn tại trong cuộc sống của các bạn sẽ không mang đến cho bạn những điều tốt đẹp. Và hơn hết, bạn đang làm cho bản thân mình trở thành một người tiêu cực và thiếu tinh tế. Nên nhớ rằng “bên trong bạn phản ánh cuộc sống bên ngoài của bạn”. Vì vậy, nếu bạn tiếp tục trổ tài sự thiếu tôn trọng của mình so với người khác thì bạn sẽ chẳng lúc nào thu được sự tôn trọng thật sự từ những người xung quanh so với bản thân bạn.

Xem Thêm  Hướng dẫn sửa lỗi điện thoại không nhận thẻ nhớ microSD cực đơn giản - laptop không nhận thẻ nhớ microsd

Dù bạn có làm điều đó bí mật, không ai biết đi nữa thì vũ trụ cũng từng ghi nhận lại hết những việc bạn làm dù là rất nhỏ. Người đời thường nói rằng “gieo nhân nào thì gặt quả ấy”. Bạn gieo đến cuộc sống những điều tiêu cực thì bạn chỉ có thể nhận lại những điều không may mắn đến với mình. Chắc nịch sẽ không một ai muốn điều đó cả, vì thế hãy phấn đấu hết sức để thay đổi nó. Một khi bạn khởi đầu khởi được tâm ý tốt thì những chuyện tốt lành chắc cú đến với bạn dù sớm hay muộn. Hãy tin tưởng vào điều đó. Hãy là một người có giá trị.

Vậy làm thế nào để không nói xấu người khác nữa? Có hai trường hợp chính: một là vì bạn đang ghen tị với họ, hai là vì họ làm cho bạn cảm thấy không ưng ý. So với trường hợp thứ nhất, tất cả chúng ta hãy nhìn nhận lại bản thân mình. Trong lúc bạn đang ngồi ở đó phán xét những điều bạn không hề biết gì về họ thì họ đã làm được những việc mà bạn chỉ có thể mong ước. Trong lúc bạn đang cho rằng người đó được vậy là do họ gặp may thôi thì có một người khác đang nhìn vào tấm gương đó để phấn đấu làm được như vậy. Trong trường hợp này, bạn nghĩ sao về bản thân mình? Thay vì chỉ phán xét thì hãy bắt tay vào làm ngay những điều bạn có thể làm cho bản thân bạn, cho gia đình của các bạn.

Còn trường hợp thứ hai là vì người đó làm cho mình thấy không vừa mắt, ví dụ như “mặc đồ gì mà hở hang thế”, “đi học chứ có phải đi chơi đâu mà trang điểm lố quá vậy”,.. Tuy thế các bạn ơi, mình có nói như vậy đi nữa thì họ vẫn làm, họ vẫn vui vẻ với cuộc sống của họ, chỉ có bạn là đang cảm thấy khó chịu thôi. Vậy có phải bạn đang làm cho bản thân thiệt thòi hơn không?

Cuộc sống của họ là do họ toàn quyền quyết định, việc của các bạn là tập trung phát triển cuộc sống của mình tốt hơn, tập trung vào việc nghĩ ngày hôm nay mình nên học gì, ngày hôm nay mình sẽ giúp được cho ai. Và cuối cùng những người có giá trị sẽ không buông ra những lời vô giá trị như chửi tục, mắng nhiếc người khác.

4. Loại bỏ những niềm tin hạn chế

Các bạn có lúc nào nghe qua những câu nói đại loại như vậy này: “Mày không làm được đâu, những người làm được điều này ít lắm, mày nghĩ sao vậy”, “Người ta là doanh nhân mới mua được xe xịn như vậy, mình có mà nằm mơ”,… Vô vàn những niềm tin hạn chế tới từ những người xung quanh tất cả chúng ta, thậm chí là từ người thân trong nhà. Từ đó những niềm tin đó sẽ đi vào tiềm thức của mình làm cho bản thân thấy nản chí trước những mục tiêu lớn.

Để loại bỏ được những niềm tin đó, tất cả chúng ta cần phải có ý chí kiên trì để không bị thúc đẩy bởi những lời nói xung quanh. Có lẻ lúc đầu điều này sẽ rất khó, nhưng không có nghĩa là bất khả thi. Mình chỉ muốn nói là cuộc sống của các bạn có tốt đẹp hay không là do cách bạn tư duy, cách bạn đưa ra những niềm tin và mục tiêu của riêng bạn, không phải do số phận nào đó được viết ra để định sẵn cuộc sống bạn hay một lời nói từ ai khác ngoài bản thân bạn. Chỉ có bạn mới là tác giả của quyển sách cuộc sống mình, và chỉ có bạn mới hiểu rõ được nó. Đừng nghe theo những lời khuyên tiêu cực nào từ ai cả, bởi không ai có thể hiểu rõ được cuộc sống của các bạn hơn bản thân bạn, kể cả bố mẹ của tất cả chúng ta cũng vậy.

Tất cả chúng ta có thể khởi đầu tạo dựng những niềm tin vô hạn bằng cách sau đây. Thời điểm hiện tại có vô vàn những video của các diễn giả trên YouTube. Họ là những người sẽ mang ra câu trả lời cho những thắc mắc của ta, tiếp lửa cho trí não của ta và cũng có những diễn giả mang đến cho ta sự chữa lành và sự tĩnh lặng từ bên trong. Có rất nhiều bài học hay. Mỗi ngày tất cả chúng ta có thể mở video ra và nghe họ nói về những niềm tin tích cực trong cuộc sống. Khi đó não bộ của tất cả chúng ta được nạp vào những điều tích cực mỗi ngày, được tập luyện khả năng tư duy tích cực hơn. Dần dần bạn sẽ nhìn thấy sự thay đổi rõ rệt trong cách tư duy và những việc bạn chọn làm mỗi ngày.

Xem Thêm  Top 10 kết quả tìm kiếm massage cho ba bau mới nhất 2022

Song song với điều đó, hãy dành ra mỗi ngày tối thiểu 10 phút để tĩnh lặng, quay vào bên trong và loại bỏ dần những tư duy tiêu cực ra khỏi tiềm thức của mình. Mình tin rằng bạn sẽ thấy cuộc sống trở nên tốt đẹp và bình an hơn rất nhiều. Tiếp tục kiên trì bạn nhé!

5. Đi ngủ sớm khi có thể

Tất nhiên tất cả chúng ta không thể đi ngủ sớm khi còn những công việc cần phải khắc phục trong ngày. Nếu không còn việc gì để làm nữa thì tất cả chúng ta thường dành thời gian cho việc cày phim, lướt Fb cho đến tận 1-2h sáng. Nhưng hiện giờ hãy tắt smartphone và đi ngủ sớm.

Cũng có nhiều lúc cuộc sống hiện tại làm cho tất cả chúng ta có nhiều nỗi lo và căng thẳng không thể nói ra, và chỉ có lúc đi ngủ là những chịu đựng, tư duy ùa về nhiều nhất, làm cho bản thân cứ trằn trọc, thao thức mãi. Mình muốn hỏi rằng liệu việc tư duy như vậy có làm cho mọi việc trở nên ổn hơn không? Bản thân bạn có ổn hơn không? Những tư duy trước khi đi ngủ sẽ là những xúc cảm còn đọng lại vào buổi sáng ngày sau. Và tất cả chúng ta không thể khởi đầu ngày mới của mình bằng những xúc cảm rối bời đó. Vì vậy nếu tư duy cũng không khắc phục được gì thì hãy buông nó đi. Và việc tất cả chúng ta nên làm trước khi đi ngủ là tập buông bỏ toàn bộ những bộn bề trong lòng xuống.

Tất cả chúng ta có thể thiền trước khi ngủ hoặc nghe những video tích cực như mình vừa nói ở mục số 4 cho đến khi nào buồn ngủ thì thôi. Điều đó tốt hơn so với việc cứ lướt Fb và không kiểm tra được thông tin bạn đang xem. Mình hiểu điều này sẽ khó thực hiện nhưng bạn có thể khởi đầu với những cách mình vừa nêu ra. Sau một thời gian khi đã quen dần rồi thì bạn chỉ cần nằm xuống và nhắm mắt ngủ thôi.

6. Liên tục trau dồi tri thức và kĩ thuật nhiều hơn

Chắc nịch toàn bộ mỗi người trong tất cả chúng ta đều có một ngành nghề riêng mà mình rất yêu thích và khi được làm việc với nó tất cả chúng ta sẽ được sống hết mình, chỉ là hiện giờ bạn chưa phát xuất hiện nó thôi. Vì trước giờ tất cả chúng ta có lúc nào chủ ý đi tìm nó đâu.

Bạn cứ làm việc với chính mình, làm những điều mình cần làm. Mình tin rằng đến lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy nó – điều mà bạn cảm thấy hạnh phúc khi được tiếp xúc và được nghe về nó để phân tích sâu hơn. Một người sẽ có sức mê hoặc hơn khi họ rất giỏi về một chuyên môn nào đó. Đó có thể là về ngoại ngữ, những hiện tượng khoa học kì bí, tâm lí học hay là thủ công, nấu ăn,… Bạn có thể lựa chọn tuỳ thích, miễn là nó phục vụ cho lợi nhuận của các bạn và… lợi nhuận của những người xung quanh.

Đúng vậy, là lợi nhuận của những người xung quanh nữa. Chỉ khi đó bạn mới có thể trợ giúp được cho mọi người khi họ cần, một người giá trị là người luôn biết cho đi mà không mong cầu nhận lại. Ở đây bạn đang cho đi tri thức của chính mình và điều đó tạo ra phước lành rất lớn cho cuộc sống của các bạn.

Ví dụ khi phân tích về ngoại ngữ, bạn có thể làm thông dịch viên để giúp mọi người giao tiếp với nhau đơn giản hơn, hoặc bạn có thể dạy lại cho người khác. Khi học về nấu ăn, bạn có thể chia sẻ những cách thức của mình cho những ai thật sự cần nó hay nấu ăn cho mọi người cũng là một phương pháp để cho đi.

Có vẻ khi đọc đến đây, bạn có thể thắc mắc rằng có vẻ như điều này không liên quan tới việc yêu thương bản thân cho lắm. Nhưng mọi thứ đều có sự link. Mình xin nhắc nhở lại điều này: yêu thương bản thân là lựa chọn làm những việc giúp nâng cao giá trị bản thân. Việc trợ giúp cho mọi người xung quanh, cho đi những thứ bạn có tức là bạn đang tạo ra giá trị cho bản thân và cho cộng đồng. Điều này là rất có ý nghĩa. Bạn đừng e ngại việc cho đi quá nhiều sẽ làm mình thiệt thòi. Vốn dĩ vũ trụ này không bất công như mọi người thường nói vì nó có luật Nhân – Quả. Bạn cho đi cái gì bạn sẽ nhận lại điều tương tự và chắc cú điều đó còn được nhân lên rất nhiều lần. Nhưng hãy cho đi với ý niệm không mong cầu được nhận lại.

7. Tha thứ cho mình và tha thứ cho người

Trong quá khứ và cả hiện tại tất cả chúng ta đã từng gây ra rất nhiều sai lầm lớn nhỏ. Có những sai lầm ngay chính bản thân ta cũng không hề biết là ta đã tạo ra nó. Nhưng có những việc làm trong quá khứ làm cho tất cả chúng ta day dứt và dằn vặt bản thân từ ngày này sang ngày khác. Nhưng dù tất cả chúng ta có cảm thấy tội lỗi đi nữa thì sự việc cũng từng xảy ra, tất cả chúng ta không thể thay đổi được nó. Việc để cho cảm nghĩ tội lỗi đó ăn sâu vào tâm trí làm rút cạn năng lượng và sự tự tin bên trong tất cả chúng ta, cản trở mình bước về phía trước.

Xem Thêm  Top 3 điện thoại 4 sim 4 sóng bền, pin khủng nhất 2022 - dien thoai 4 sim 4 song

Có một câu nói như vậy này: “Nếu bạn không thể thay đổi được hoàn cảnh, hãy thay đổi bản thân bạn”. Vì vậy hãy tha thứ cho bản thân từ tận sâu trong đáy lòng. Cải tổ bản thân mỗi ngày và trợ giúp mọi người xung quanh sẽ giúp tất cả chúng ta dần thoát ra được những cảm nghĩ tội lỗi đó. Nhưng điều này không có nghĩa là mỗi lần mắc sai lầm bạn được quyền tha thứ cho điều đó rồi sau đó lặp lại lỗi cũ. Mình không nói ra điều này để mọi người lợi dụng nó. Tha thứ cho bản thân để loại bỏ được cảm nghĩ tội lỗi đó, chừa chỗ cho những tư duy tích cực và những ý niệm thiện lành lấp vào.

Còn vì sao tha thứ cho người khác là phương pháp để yêu thương bản thân mình? Chắc nịch tất cả chúng ta sẽ gặp phải một số người làm mình tổn thương, mang đến cho mình cảm nghĩ khó chịu và tiêu cực. Nhưng cái người đã làm ta tổn thương đó, sau đó họ có còn quan tâm gì đến xúc cảm của ta hay không? Họ vẫn tiếp tục sống vui vẻ trong lúc bản thân ta thì luôn mang theo cảm nghĩ thù hận người đó. Nếu ta làm vậy tức là đang giúp họ được thoả mãn với việc họ làm, vì chủ đích của họ là muốn làm ta tổn thương, khó chịu kia mà.

Họ đã làm bản thân tất cả chúng ta khổ rồi thì bản thân ta đừng tự làm mình khổ thêm nữa. Vì vậy tha thứ cho người đã làm mình tổn thương không phải vì họ, mà là vì mình, để mình không phải sống trong khổ đau, hận thù đó nữa. Và vì sao lại có những người như vậy đến với cuộc sống của mình trong lúc tất cả chúng ta chẳng gây hoạ gì cho ai? Đó chính là nghiệp xấu của các bạn có thể không phải từ kiếp này thì là từ kiếp trước. Vì thế đừng than trách số phận, đừng oán thù gì ai, toàn bộ là do mình cả thôi. Nếu biết nhận trách nhiệm về mình như vậy, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn mà không còn những uẩn khúc nữa.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài yêu như vậy nào là đúng

Thế nào là yêu đúng người – LỜI HAY Ý ĐẸP VỀ TÌNH YÊU

 • Tác giả: LỜI HAY Ý ĐẸP
 • Ngày đăng: 2017-11-15
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3730 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thế nào là yêu đúng người – LỜI HAY Ý ĐẸP VỀ TÌNH YÊU
  ———————————-
  * LỜI HAY Ý ĐẸP là Kênh chia sẻ các CÂU NÓI HAY, CÁC BÀI HỌC Ý NGHĨA, CHÂN LÝ CUỘC SỐNG trong Giao Tiếp, Ứng Xử trên các ngành nghề Tình yêu, Gia Đình, Bạn Bè, các mối quan hệ xã hội.

  * Hãy đăng ký Miễn Phí kênh LỜI HAY Ý ĐẸP https://goo.gl/MvF7H9 để nhận những lời hay ý đẹp mỗi ngày để làm đẹp cho tâm hồn mỗi ngày các bạn nhé!

Thế nào gọi là yêu đúng người? Dài tuy thế thấm

 • Tác giả: www.coocxe.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8747 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3. Khi bạn không có người gắn bó, cho dù độc thân, cũng có thể sống rất vui vẻ. Lúc này, độc thân là một loại cảnh giới. Bạn có thể một mình đi khắp toàn cầu

Yêu một người là như vậy nào?

 • Tác giả: www.noron.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6062 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Noron – Mạng hỏi đáp Việt

Podcast – Thế nào là yêu đúng cách?

 • Tác giả: www.her.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8389 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tình yêu luôn là một biến số thật khó nắm bắt. Hãy cùng lắng nghe life coach Lan Anh chia sẻ với Her Radio những điều kiện cần và đủ để có một mối quan hệ tốt đẹp nhé!

Đọc 9 điều dưới đây để thấy yêu đúng người là như vậy nào?

 • Tác giả: soha.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9289 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tình yêu đẹp là khi bạn nhìn cả toàn cầu qua một người… Tình yêu xấu là khi bạn vì một người mà bỏ rơi cả toàn cầu…

Như vậy nào là yêu đúng người?

 • Tác giả: bachhoareview.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4507 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu đang như vậy thì xin chúc mừng bạn, bạn đã trả lời được thắc mắc như vậy nào là yêu đúng người rồi đấy.

Girlandlittlething – Con gái và những điều nhỏ xinh

 • Tác giả: www.congaivanhungdieunhoxinh.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4997 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php