Thiết lập pass cho folder và file trên Win 7 là cách tốt nhất để tránh truy cập trái phép và đánh cắp thông tin của các bạn, Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn 3 cách mã hóa giúp bạn bảo vệ file và folder của mình an toàn đảm bảo không ai có thể mở ra được ngoài bạn và người được nhận

Bạn đang xem: cách đặt pass cho file rar

Thiết lập pass cho folder và file trên Win 7 là cách tốt nhất để tránh truy cập trái phép và đánh cắp thông tin của các bạn. Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn 3 cách mã hóa giúp bạn bảo vệ file và folder của mình an toàn đảm bảo không ai có thể mở ra được ngoài bạn và người được nhận.

Bạn đang xem: Cách cài pass cho file

Hiện tại các PM Windows 7, Windows 8 hay Windows 10 không có sẵn tính năng bảo vệ mật khẩu các file, folder. Do vậy, bạn cần phải sử dụng một số PM khác của bên thứ 3 để thực hiện điều này.

Đặt password cho folder, file trong win 7 bằng WinRaR

WinRAR là một dụng cụ khá thông dụng hầu như đều sử dụng để giải nén file, dữ liệu. Thế nhưng, ngoài tác dụng giải nén WinRAR còn tồn tại thể dùng để seting mật khẩu folder, file.

Bước 1: Thiết lập PM WinRAR

Bước 2: Sau khoảng thời gian bạn đã seting WinRaR thành công bạn nhấn chuột vào thư mục cần đặt mật khẩu và chọn Add to archive từ Thực đơn của ứng dụng.

Cách seting mật khẩu cho folder

Bước 3: Trong phần seting nén thư mục bạn ấn chọn nút Set password ở góc bên phải và điền mật khẩu bạn muốn. Sau đó nhấn OK để hoàn tất phần cài pass cho folder.

Đó chính là cách đặt mật khẩu cho folder bằng WinRAR và khi bạn muốn mở bạn chỉ cần nhấn vào nó và mở nhập pass để mở ra hoặc để giải nén thư mục.

*

Tạo mật khẩu cho file, folder

Tương tự so với cách đặt mật khẩu cho file trong Windows 7 bạn cũng làm như cách trên.

Đặt pass cho folder, file trong win 7 bằng file *.BAT

*.BAT hay thường hay gọi là Batch là một từ ngữ lập trình có thể tạo ra các tập tin thực thi lệnh. Nếu bạn biết về từ ngữ lập trình thì việc tạo 1 file *.BAT để khóa folder sẽ đơn giản. Tuy nhiên, so với những người không biết về từ ngữ này bạn có thể tham khảo file *.BAT có sẵn giúp tạo mật khẩu cho folder đơn giản hơn. 

Bước 1: Chọn thư mục, file cần đặt pass

Bước 2: Nhấn chuột phải vào thư mục đó chọn New -> Text Document.

Bước 3: Click chuột trái để mở File New Text Document mà bạn đã tạo. Sau đó sao chép đoạn mã dưới rồi paste mã đó vào file txt:

Xem Thêm  Nghĩa Của Từ Forever Là Gì Trong Tiếng Anh? Forever Là Gì, Nghĩa Của Từ Forever - forever la gì

*

Cách cài mật khẩu cho thư mục bằng file *.Bat

Mật khẩu bạn tạo cho folder sẽ thay thế cho vị trí đoạn text PASSWORD_GOES_HERE

Bước 4: Lưu lại file và đặt tên cho file là locker.bat

Bước 5: Mở file locker.bat kết quả sẽ có một thư mục mới có tên Private. Đây chính là nơi bạn sẽ lưu trữ những tập tin, tài liệu trọng yếu mà bạn muốn cất giấu.

Xem thêm: Đảng Bộ Khối Doanh Nghiệp Trung Ương, Đảng Ủy Khối Doanh Nghiệp Trung Ương (Việt Nam)

*

Bước 6: Sau khoảng thời gian bỏ những tập tin vào thư mục cần đặt pass bạn có thể tiến hành tạo mật khẩu cho folder. Quay trở lại file locker.bat phía bên dưới. Nhấp đúp chuột vào sau đó sẽ hiện một hộp thoại được nhập sẵn dòng lệnh “Are you sure you want to lock the folder (Y/N)” đại ý muốn hỏi bạn có muốn khóa thư mục này không. Nếu có , bạn hãy nhấn phím У rồi sau đó Enter.

Như vậy, thư mục Private đã bị khóa và hoàn toàn biến mất chỉ còn hiện tập tin locker.bat mà thôi.

Đặt pass cho folder bằng seting có sẵn

Nếu PC của các bạn có nhiều tài khoản người dùng thì đây là một trong những cách khóa thư mục trên PC hiệu quả nhất. Cách đặt này được hiểu đơn giản là hạn chế quyền truy cập thư mục cho các tài khoản người dùng.

Khi bạn hạn chế quyền truy cập folder thì chỉ có tài khoản của các bạn mới có thể xem được những dữ liệu mà bạn có. Thực hiện các như sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào thư mục bạn muốn đặt pass và chọn Properties.

Bước 2: Trong phần General, click vào tùy chọn Advanced.

*

Đặt pass cho folder bằng seting có sẵn

Bước 3: Trong Advanced Attributes, tích chọn vào Encrypt contents to secure data rồi chọn OK.

Sau khoảng thời gian làm xong những ở giai đoạn này nếu có một người đặng nhập bằng tài khoản khác trên PC khi họ truy cập vào thư mục của các bạn PC sẽ yêu cầu mật khẩu tương ứng với tài khoản bạn dùng để đăng nhập vào PC.

Hi vọng với 3 cách đặt pass cho folder, file cho win 7 đơn giản này sẽ giúp bạn đơn giản thực hiện và đạt được điều mình muốn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách đặt pass cho file rar

How to Open α RAR File without Password | With Dùng thử | Educational Purpose

alt

 • Tác giả: How to Fix Your Computer
 • Ngày đăng: 2021-04-08
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1604 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: How to Open α RAR File without Password using PassFab
  You can try PassFab for RAR (https://bit.ly/3sWdVuG) Unlock any password-protected WinRAR/RAR archive, no matter what compression and encryption algorithm is used or how long and how complex your password is.

  Disclaimer – This video is for educational purpose and shows how to properly use PassFab tool.

  To quickly recover lost or forgotten password for RAR/WinRAR archives with powerful built-in GPU acceleration

  This video will guide you through the steps on How to Open α RAR File without Password.

  RAR extractor without password is performed all over the world, but there is some excellent program that performs certain tasks better. If all other methods fail, you can also use PassFab for RAR applications to remove the RAR password. It has α number of useful choices for recovering RAR passwords. Furthermore, by using novel search parameters and multi-core CPUs, it will significantly accelerate password recovery. Here are few fast steps to resetting the RAR password.

  RAR archiver is α widely popular device, and most people have it installed on their machine. The RAR archive file is extremely useful for our job. When we need to address or share several files, we normally compact them into α single archive computer file in RAR or ZIP format to make transmission easier.

  Furthermore, the WinRAR archiver has α feature that enables one to set protection passwords to protect α RAR archiver, so α password is needed to extract files from the RAR folder. This will prevent unauthorized entry to the archive’s materials. Popular passwords are used to encrypt α great deal of knowledge. Consider the following examples of the weakest Mạng internet user passwords:

  Passwords such as 12345, 123456, password, qwerty, and so on can be used. Try something α little more complicated but always guessable: work123, hpabc, dell786, and so on. So, obey the measures Ι’ll be posting. Then, when you reach the point where α dialog box appears asking for α password, enter 12345.

  Step 1: Launch the WinRAR program tool, right-click on the RAR file whose password you want to delete, and select Extract Files from the options list.

  How to Open α RAR File without Password using Notepad: Notepad is often used, and nearly everybody understands how to do it. Simply type some commands in notepad and execute them; you can most likely discover the RAR protection password. You should be aware that it would only function if the password is made up entirely of numbers. If you don’t know much about RAR forgotten password, it’s always worth α shot.

  1. Open α fresh notepad and save the directions as rar-password.bat.
  2. Open the file in α new browser by double-clicking it
  3. Return to the RAR file name and enter the RAR file route.
  4. Find the RAR file and folder. On the first screen, enter the file name and route in the relevant fields.
  5. In the browser, press Enter to reveal the RAR file secret.

  HowtoOpenaRARFilewithoutPassword
  Ι hope you now understand that How to Open α RAR File without Password.

  When you click Enter, the instructions in that machine file will run to discover the password for the RAR file; all you have to do is decide the name and path. You will most likely get the RAR machine file protection password instantly or shortly afterwards. However, don’t be disheartened if you don’t get the password. There are two more tools that can quickly restore RAR passwords in α limited period of time.

  Note: This video is for educational purpose and do not use this for any wrong things.

  Disclaimer: This video comes under how to fix category. The tutorial mentioned works for Windows 10, Windows 8 and Windows 7. This will work on your computer, desktop and máy tính. We have tested our video resources on Dell, HP, Acer, Hãng Asus manufacturers. For any issues contact our Knowledge Base team.

  Language : English

  Related Searches : [ How to fix your computer, windows 10, windows 8, windows 7 ]

Hướng dẫn nén File và đặt mật khẩu File nén đơn giản cụ thể nhất

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1194 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn muốn nén các file lưu trữ và đặt mật khẩu để đảm bảo an toàn cho file vừa nén. Hãy cùng xem qua nội dung hướng dẫn nén file và đặt mật khẩu cho file vừa nén nhé!

Đặt mật khẩu cho file cho WinRAR Windows 10

 • Tác giả: phongvu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8208 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Đặt mật khẩu file nén, tạo pass file rar, zip bằng WinRAR

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4880 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung hướng dẫn bạn cách tạo chính sách bảo mật cho các file nén thông qua Winrar, một dụng cụ dùng để nén và giải nén file thông dụng hiện tại

#1 Đặt mật khẩu file nén, tạo pass file rar, zip bằng WinRAR

 • Tác giả: thuthuat.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8613 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ThuThuat.edu.vn vừa chia sẻ “Đặt mật khẩu file nén, tạo pass file rar, zip bằng WinRAR” ✅ Đầy đủ thông tin chuẩn xác nhất ✅ Xem Ngay Nhé !!!

Đặt Mật khẩu – Gỡ bỏ Password Winrar – Đơn giản chỉ trong 1 nốt nhạc

 • Tác giả: daiphong.gov.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8098 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đặt Mật khẩu – Gỡ bỏ Password Winrar – Đơn giản chỉ trong 1 nốt nhạc – Detail – Tin Tức -…

Hướng dẫn đặt mật khẩu file nén RAR đơn giản nhất

 • Tác giả: khoahocphattrien.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8652 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người dùng muốn tăng cường độ bảo mật file nén bằng cách đặt mật khẩu cho nó. Nhưng họ không biết làm thế nào. Nội dung sau đây sẽ hướng dẫn đặt mật khẩu file nén RAR đơn giản nhất

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  [Update] Hướng dẫn tải, cài đặt và sử dụng Visual Studio 2019 | hướng dẫn download eclipse

By ads_php