Những câu nói hay về cuộc sống mỗi ngày khiến bạn thức tỉnh ngộ để đứng dậy mạnh mẽ. ĐỌC NGAY những câu nói hay về cuộc sống để suy ngẫm về cách đối nhân xử thế mỗi ngày của mình.

Bạn đang xem: nhung cau phat day lam nguoi

Cuộc sống luôn có những cung bậc xúc cảm mà tất cả những ai trong đời cũng trãi qua từ hạnh phúc, thống khổ, vui buồn, giận hờn, yêu thương, trông mong, thất vọng… Dưới đây là những câu nói hay về cuộc sống mỗi ngày phản ánh chân thực nhất về những thứ to nhỏ trong cuộc sống của tất cả chúng ta mà chắc rằng ai cũng phải trải qua. Nếu có thời gian bạn hãy đọc và suy ngẫm những câu nói hay về cuộc sống này để hiểu rõ và giúp bạn vượt qua một cách đơn giản hơn.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng như mình muốn, những bước ngoặc thăng trầm trong cuộc sống mà tất cả chúng ta trải qua không phải lúc nào cũng đẹp. Nếu có thời gian thì bạn hãy đọc những câu nói hay về cuộc sống để rút ra được nhiều kinh nghiệm cho mình.

Top những câu nói hay về cuộc sống mỗi ngày ý nghĩa nhất

Những câu nói hay về cuộc sống hàng ngàyNhững câu nói hay về cuộc sống mỗi ngày đáng đọc nhất

1. Loài người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.

2. Đừng che dấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời. Hãy làm cuộc sống bạn tràn ngập sự ngọt ngào. Hãy nói những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn rung động.

3. Sự chân tình là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người. Sự thật, sự tin tưởng cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả.

4. Không thể nào sống mà không mắc sai lầm, trừ khi bạn thận trọng đến mức tối đa, nhưng như vậy thì vô hình bạn đã mắc sai lầm rồi đấy.

5. Dù ngôi nhà của các bạn có to bao nhiêu đi nữa, dù bạn mới vừa tậu một chiếc xe hơi mới tinh, hay kể cả tiền của các bạn trong tài khoản ngân hàng có nhiều cỡ nào, thì phần mộ của các bạn cũng chỉ nhiêu đó kích thước. Hãy khiêm tốn.

6. Đừng nói mà hãy làm. Đừng huyên thuyên mà hãy hành động. Đừng hứa mà hãy minh chứng.

7. Đừng khi nào quyết định những vấn đề lâu dài trong lúc xúc cảm đang ngắn hạn.

8. So với bạn mà nói, sẽ chẳng khi nào là quá già để có một mục tiêu mới hay để mơ một giấc mơ mới.

9. Thỉnh thoảng bạn không cần phải có mục tiêu trong cuộc sống, đại loại là những mục tiêu to lớn, bạn chỉ cần biết điều mà bạn phải làm tiếp theo là gì mà thôi.

Những câu nói hay về cuộc sống hàng ngàyNhững câu nói hay về cuộc sống cho bạn thêm nhiều thời cơ

10. Thời gian là miễn phí nhưng nó vô giá. Bạn không thể sở hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn có thể dùng nó, nhưng bạn không thể giữ nó. Một khi bạn làm mất nó, bạn sẽ không thể nào có lại được nó.

11. Khi một người khóc, giọt nước mắt trước hết từ mắt phải… này là họ đang hạnh phúc. Và khi nó tới từ mắt trái… này là nỗi đau.

12. Lặng im và mỉm cười là 2 vũ khí lợi hại. Mỉm cười là phương pháp để khắc phục nhiều vấn đề , lặng im là phương pháp để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra.

13. Những thứ nhơ bẩn thực sự không phải ở bên ngoài mà ở bên trong, nằm trong những trái tim của tất cả chúng ta. Tất cả chúng ta có thể gột sạch vết nhơ với nước nhưng chỉ có duy nhất một thứ tất cả chúng ta không thể xoa bỏ là hận thù và mục đích xấu đang gắn chặt trong tim tất cả chúng ta.

14. Cuộc sống không phải luôn luôn hoàn hảo nhưng nó là kết quả của những gì bạn tạo ra. Vì vậy hãy làm nó có giá trị, làm sao cho nó đáng nhớ và đừng khi nào để ai đó đánh cắp hạnh phúc của các bạn.

15. Lo ngại chỉ làm lãng phí thời gian, nó không làm thay đổi gì cà, ngoài việc lấy đi niềm vui và làm cho bạn lúc nào cũng bận rộn mà chẳng hoàn tất được gì cả.

16. Cái gì cũng có thể không tốt nhưng tâm trạng không thể không tốt; cái gì cũng có thể thiếu nhưng tự tin thì không thế thiếu; cái gì cũng có thể không cần nhưng vui vẻ thì bắt buộc phải cần; cái gì cũng có thể quên nhưng việc tập luyện sức khỏe không được phép quên.

17. Đối xử tốt với bản thân, hạnh phúc không gì so sánh được. Đối xử tốt với người khác, vui vẻ không gì so sánh được; đối xử tốt với sinh mệnh, sẽ khỏe mạnh không gì so sánh được.

18. Có ba thứ cần lãng quên: Lãng quên tuổi tác, lãng quên quá khứ và lãng quên ân oán.

19. Có bốn thứ cần phải có: Bất luận bạn mạnh yếu ra sao, nhất định cần phải có người yêu mình thực sự, có đồng bọn tri kỷ, có sự nghiệp phát triển từng ngày và có một mái nhà ấm áp, tràn ngập yêu thương.

20. Có 6 thứ không nên: Không nên đói mới ăn, không nên khát mới uống, không nên buồn ngủ mới đi ngủ, không nên mệt mới nghỉ, không nên bệnh mới đi khám, không nên để già rồi mới hối hận!

Những câu nói hay về cuộc sống buồn giúp bạn vực dậy mạnh mẽ
Những câu nói hay về cuộc sống hay ý nghĩa giúp bạn thăng bằng

21. Không cầu là quý, ít bệnh là thọ, đủ dùng là giàu, không dục vọng là phúc và cảm kích là hỉ.

22. Nếu không có sức khỏe, trí tuệ, văn hóa, năng lực khó mà bộc lộ ra ngoài và trí thức cũng chẳng có thời cơ để dùng đến.

23. Đời người không nằm ở việc sống lâu hay ngắn mà nằm ở việc tỉnh ngộ sớm hay muộn; Sinh mệnh không dùng để đính chính người khác đúng hay sai mà dùng để thực hiện một cuộc sống nhiều màu sắc của chính bản thân tất cả chúng ta.

24. Người bị oán hận không thống khổ, người oán hận người khác lại chịu tổn thương nghiêm trọng. Thế nên, tuyệt đối không nên hận người để rồi tự hại mình.

25. Nếu có người lăng mạ nguyền rủa bạn, không nhất thiết phải quay đầu lại xem người này là ai. Hãy thử nghĩ sâu sắc một tí mà xem, giả sử một con chó điên cắn bạn một cái, lẽ nào bạn cũng phải hạ mình cúi thấp sát đất chỉ để cắn trả lại nó một cái?

26. Không tranh luận với kẻ ngốc, nếu không sẽ không thể biết rõ ai là kẻ ngốc.

27. Học lực là một tấm huy chương đồng, năng lực là tấm huy chương bạc, nhân duyên, các mối quan hệ xã hội của nhân loại là huy chương vàng và tư duy đứng trên toàn bộ những tấm huy chương nói trên.

28. Người thành công không thắng ở điểm xuất phát mà thắng ở những bước ngoặt.

29. Tiền có hai loại: Khi tiêu hết, này là tiền, là tài sản. Không tiêu hết, này là “giấy”, là di sản.

30. Bộc lộ sự nóng nảy ra ngoài, đó gọi là bản năng. Kìm nén sự nóng nảy vào bên trong, đó gọi là bản lĩnh.

Những câu nói hay về cuộc sống hàng ngàyNhững câu nói hay về cuộc sống mỗi ngày ý nghĩa nhất

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh vất vả, bon chen.

Cuộc sống mưu sinh không đơn giản như tất cả chúng ta vẫn thường nghĩ, có nhiều điều mà bạn cần phấn đấu hơn để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống mà bạn gặp phải. Dưới đây là những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh vất vả, bon chen trong xã hội này mà chúng ta nên đọc.

1. Cuộc sống không tặng cho ta thứ gì cả. Những gì cuộc sống mang lại cho ta đều được ghi giá một cách kín đáo.

2. Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại ko phải là ở sức mạnh, tri thức hay sự hiểu biết – mà chính là ở ý chí.

3. Trong cuộc sống, nơi nào có một người thắng cuộc, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người thắng cuộc.

4. Với toàn cầu, bạn chỉ là một hạt cát nhỏ – nhưng với một người nào đó, bạn là cả toàn cầu của họ.

5. Cuộc sống ko khi nào là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất toàn bộ một khi bạn còn tồn tại niềm tin.

6. Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận thấy rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi lúc không còn trọng yếu nữa. Trọng yếu hơn hết là chỉ muốn bình yên.

7. Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa tư duy vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.

8. Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn vào anh bằng đại bác

9. Giành được sự tin tưởng rất khó mà tiêu diệt thì dễ lắm, trọng yếu không phải là dối gạt chuyện lớn hay nhỏ mà chính việc dối gạt đã là vấn đề.

10. Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như trận mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.

11. Người khác nói tới lối sống của các bạn, cũng chẳng tác động gì tới bạn. Bạn sống thế nào, cũng không có liên quan gì đến người ta. Muốn có cuộc sống tốt đẹp thì không để tâm tới họ.

12. Đừng khi nào chia sẻ những bí mật của các bạn với tất cả những ai vì nó có thể tàn phá bạn. Đây có vẻ là lời khuyên trọng yếu nhất đời.

13. Toàn bộ mọi thứ chỉ quý hiếm tại 2 thời điểm: Trước khi có được và sau thời điểm mất đi.

14. 2 điều mang lại hạnh phúc và thành công trong cuộc sống: Cách bạn xoay xở khi không có gì và thái độ của các bạn khi bạn có mọi thứ.

15. Thành công là gì? Này là khi những bức ảnh của các bạn được tải lên Google thay vì trên Fb.

16. Thái độ tốt nhất chính là: “Lưng của tôi không phải là một hộp thư thoại. Vui lòng nói bất cứ điều gì bạn muốn trước mặt tôi.”

17. Mọi thứ về tương lai đều không chắc rằng, nhưng có một điều chắc rằng: Thượng đế đã xếp đặt ngày mai của toàn bộ tất cả chúng ta. Hiện tại tất cả chúng ta phải tin tưởng Người và trong vấn đề này, bạn phải hết sức nhẫn nại.

18. Nếu giọt nước rơi xuống hồ, nó sẽ biến mất. Nhưng nếu rơi xuống lá sen, nó sẽ tỏa sáng như một viên ngọc. Rơi giống nhau nhưng ở cùng ai mới là điều trọng yếu.

19. Đừng che dấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời. Hãy làm cuộc sống bạn tràn ngập sự ngọt ngào. Hãy nói những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn rung động.

20. Sự chân tình là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người. Sự thật, sự tin tưởng cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả.

21. Dù ngôi nhà của các bạn có to bao nhiêu đi nữa, dù bạn mới vừa tậu một chiếc xe hơi mới tinh, hay kể cả tiền của các bạn trong tài khoản ngân hàng có nhiều cỡ nào, thì phần mộ của các bạn cũng chỉ nhiêu đó kích thước. Hãy khiêm tốn.

22. Đừng nói mà hãy làm. Đừng huyên thuyên mà hãy hành động. Đừng hứa mà hãy minh chứng.

23. Thời gian là miễn phí nhưng nó vô giá. Bạn không thể sở hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn có thể dùng nó, nhưng bạn không thể giữ nó. Một khi bạn làm mất nó, bạn sẽ không thể nào có lại được nó.

24. Lặng im và mỉm cười là 2 vũ khí lợi hại. Mỉm cười là phương pháp để khắc phục nhiều vấn đề , lặng im là phương pháp để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra.

25. Cuộc sống không phải luôn luôn hoàn hảo nhưng nó là kết quả của những gì bạn tạo ra. Vì vậy hãy làm nó có giá trị, làm sao cho nó đáng nhớ và đừng khi nào để ai đó đánh cắp hạnh phúc của các bạn.

26. Lo ngại chỉ làm lãng phí thời gian, nó không làm thay đổi gì cả, ngoài việc lấy đi niềm vui và làm cho bạn lúc nào cũng bận rộn mà chẳng hoàn tất được gì cả.

27. “Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh.”

28. “Bắt đầu từ nơi bạn đứng. Sử dụng những gì bạn có. Làm những gì bạn có thể”

29. “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc cực mà là nơi không có tình người.”

30. “Nghèo không là xấu, nghèo mà không có chí mới là xấu; hèn không đáng ghét, hèn mà không có tài mới đáng ghét; già không nên than thở, già mà sống thừa mới đáng than thở; chết không nên bi ai, chết mà vô bổ mới đáng bi ai.”

31. “Cuộc sống chỉ mang lại cho chúng ta 10% cơ hội, 90% còn lại là do chúng ta trải nghiệm thế nào với nó.”

32. “Không vấp ngã trước cuộc sống, điều đó là rất tốt. Nhưng vấp ngã rồi đứng dậy mà đi lên càng tốt hơn.”

33. “Kim loại vì cứng mà hay gẫy, nước vì mềm mà được vẹn toàn.”

34. “Ruồi chết vì mật ngọt. Đàn bà chết vì đàn ông khéo. Đàn ông chết vì đàn bà đẹp. Còn cha mẹ chết vì con bất hiếu.”

35. “Người khôn ngoan là kẻ mà cái gì cũng thấy mới lạ.”

36. “Những người thông minh và những người xinh đẹp đều mắc chung một tật: cứ tưởng như thế là mãi mãi.”

37. “Cho nhiều hơn nhận thì sẽ được nhận nhiều hơn cho.”

38. “Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường.”

39. “Đôi khi phải mất mọi thứ mới tìm thấy chính bản thân mình.”

40. “Không phải ai cũng là tương lai của bạn. Một vài người chỉ lướt qua cuộc đời bạn để mang lại cho bạn một số bài học của cuộc sống.” 

41. “Nếu bắt đầu thì có khả năng bạn sẽ nhận lấy thất bại, nhưng nếu không bắt đầu thì bạn đã thất bại rồi.” – Barack Obama

42. “Bạn không bao giờ là kẻ thua cuộc cho đến khi bạn bỏ cuộc.” – Mike Dita

43. Bạn có thể tin vào những giấc mơ của mình, nhưng bạn phải hành động để biến những giấc mơ ấy thành hiện thực. Nick Vujicic

44. Thất bại là mẹ của thành công

45. Gieo hành vi gặt thói quen. Gieo thói quen gặt tính cách. Gieo tính cách gặt số phận.

46. “Tin rằng bạn có thể làm một điều gì đó đồng nghĩa với việc bạn đã đi được nửa đường đến đó” – Theodore Roosevelt

47. “Đừng so sánh mình với bất cứ ai trong thế giới này. Nếu bạn làm như vậy có nghĩa bạn đang sỉ nhục chính bản thân mình.” – Bill Gates

48. Cuộc sống chỉ mang đến cho bạn 10% thời cơ, 90% còn sót lại là cách mà bạn phản ứng với nó.

49. Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại ko phải là ở sức mạnh, tri thức hay sự hiểu biết – mà chính là ở ý chí.

50. Cuộc sống ko khi nào là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất toàn bộ một khi bạn còn tồn tại niềm tin.

51. Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như trận mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.

52. Không khi nào, không khi nào, không khi nào từ bỏ

53. Hai điều mang lại hạnh phúc và thành công trong cuộc sống: Cách bạn xoay xở khi không có gì và thái độ của các bạn khi bạn có mọi thứ.

54. “Không vấp ngã trước cuộc sống, điều đó là rất tốt. Nhưng vấp ngã rồi đứng dậy mà đi lên càng tốt hơn.”

55. “Nếu cơ hội không gõ cửa, hãy tạo ra một cánh cửa”– Milton Berle

56. Những phiền não trong cuộc sống được gói gọn trong 12 chữ: Không buông được, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không nổi!

57. Trong cuộc sống, thời kỳ khó khăn nhất không phải là không ai hiểu bạn, mà là… bạn không hiểu chính mình.

58. Hãy nói một tiếng xin lỗi với bản thân mình, bởi những năm qua đã không học cách yêu lấy mình!

59. Không chuẩn bị nghĩa là bạn đã sẵn sàng cho việc thất bại

60. “Khi bạn có quá nhiều sự lựa chọn, bạn không biết mình muốn gì. Khi bạn biết mình cần gì thì cũng là lúc bạn không còn sự lựa chọn!” – Khuyết danh.

61. “Hôm nay đầy rẫy những khó khăn, và ngày mai cũng không có điều gì dễ dàng. Nhưng sau ngày mai, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp.” – Jack Ma.

62. “Không bao giờ được từ bỏ ước mơ chỉ vì mất quá nhiều thời gian để thực hiện. Dù sao thì thời gian cũng sẽ trôi đi mà thôi.” – Earl Nightingale

63. Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa tư duy vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.

64. Người đàn ông tự nguyện vì bạn mà theo đuổi mọi thứ chưa hẳn đã thật lòng yêu bạn, bởi vì thứ mà anh ta theo đuổi được không hẳn thuộc về bạn.

65. “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc cực mà là nơi không có tình người.” – Khuyết danh.

66. “Chúng ta thường đánh giá người khác theo tiêu chuẩn của mình nhưng rồi sau đó lại dành cả đời để sống theo tiêu chuẩn của người khác.” – Khuyết danh.

67. Đừng kể rắc rối của các bạn cho tất cả những ai. 20% chẳng quan tâm, còn 80% thì vui mừng vì bạn gặp chuyện.

68. “Cuộc sống rất đơn giản, nhưng chúng ta cứ bắt nó phải phức tạp”.- Confucius

69. Một đứa trẻ hỏi Thượng đế: “Nếu mọi thứ đều đã được viết vào số mệnh vậy tại sao con phải ước?” Thượng đế mỉm cười và trả lời: “Có thể một số trang ta đã viết như con ước.”

70. Có nhiều người lạ lắm, mặc dù họ không hề có ý định giành cho bạn một phần nhỏ xíu nào trong cuộc sống họ nhưng lúc nào cũng muốn là một phần rất trọng yếu trong cuộc sống bạn.

71. Cuộc sống rất ngắn. Đừng lãng phí nói bởi nỗi buồn. Hãy là chính mình, luôn vui vẻ, tự do và trở thành bất kể gì bạn muốn.

Những câu nói hay về cuộc sống gia đình hạnh phúc đáng ngưỡng mộ

Gia đình là niềm hi vọng, tự hào và là điểm tựa vững chắc trong cuộc sống của mỗi tất cả chúng ta. Dù đi đâu, làm gì thì bạn cũng nghĩ về gia đình của mình là nơi nuôi nấng tuổi thơ của chúng ta, hãy đọc những câu nói hay về cuộc sống gia đình mà bao nhiêu người đang mong ước dưới đây để thấu hiểu những gì mà tôi muốn nói.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Làm Bóp Viết Bằng Vải Nỉ - làm hộp bút bằng vải nỉ

1. Gia đình chính là trường học của lòng khoan dung lớn nhất, vì nó luôn tồn tại và dạy tất cả chúng ta lối sống với những người khác.

2. Hãy dành nhiều thời gian cho gia đình mình ngay cả khi bạn không hề biết điều gì đã và đang xảy đến với cuộc sống của mình phía trước.

3. Bạn có thể có rất nhiều đồng bọn nhưng bạn chỉ có một gia đình duy nhất.

4. Trên toàn cầu này gia đình là điều trọng yếu nhất.

5. Không gì có thể so sánh bằng niềm vui của gia đình.

6. Bạn sinh ra từ gia đình của mình và gia đình được sinh ra từ trong sâu thẳm trái tim bạn. Ở đó không có mưu cầu, không đổi chác.

7. Hãy củng cố bản thân mình bằng tình yêu với gia đình nhỏ nhắn.

8. Khi mọi thứ có thể trở nên tồi tệ, chỉ có một vài người đứng bên bạn mà không hề do dự, tư duy đó chính là gia đình.

9. Gia đình không phải một điều gì đó trọng yếu, mà nó là toàn bộ mọi thứ.

10. Không sự nghiệp nào bằng sự nghiệp gia đình, và gia đình chính là sự nghiệp cuối cùng. Toàn bộ các sự nghiệp khác đều phục vụ cho mục đích – đó chính là gia đình.

11. Có một nơi mà bạn có thể về bất kể lúc nào đó chính là nhà. Có những người để yêu thương, chia sẻ này là gia đình. Khi bạn có cả hai điều đó chính là hạnh phúc.

12. Hãy lấp đầy ngôi nhà của chính mình bằng tình yêu và nó sẽ trở thành gia đình đúng nghĩa.

13. Hãy nhớ rằng, dù bạn có đi đến bất cứ nơi nào, bạn vẫn có thể trở lại với chính ngôi nhà của mình.

14. Gia đình chính là món quà của cuộc sống – thứ luôn tồn tại và mãi mãi.

15. Gia đình là nơi cuộc sống khởi đầu và tình yêu không khi nào kết thúc 16. Duy chỉ có gia đình người ta mới tìm được chốn nương thân để chống lại những tai ương của số phận.

17. Gia đình là nơi đã trang bị cho bạn hành trang quý hiếm nhất để bạn bước vào ngưỡng cửa cuộc sống.

18. Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Toàn bộ mọi sự nghiệp khác bạn theo đuổi đều phục vụ cho một mục đích – đó chính là gia đình.

19. Cuối cùng cũng chỉ có tình cảm gia đình là tình yêu vô điều kiện duy nhất trong cuộc sống.

20. Gia đình là nơi bạn có thể sống thật nhất với nhân loại của mình mà không cần tạo ra bất kể vỏ bọc nào cả.

Những câu nói hay về cuộc sống vợ chồng mang nhiều ý nghĩa sâu xa.

Trong cuộc sống hôn phối không thể tránh được sự cãi vã giữa vợ chồng với nhau, nhưng nếu biết kiềm chế và mở lòng thì hạnh phúc sẽ luôn bên bạn. Dưới đây là những câu nói hay về cuộc sống vợ chồng mang nhiều ý nghĩa sâu xa mà các bạn trẻ nên đọc để hiểu nhiều hơn về cuộc sống vợ chồng.

1 Một cuộc hôn phối tốt là giữa bà xã mù và ông chồng điếc.

2 Một người chồng tốt không khi nào đi ngủ trước vào buổi tối và dậy sau vào buổi sáng.

3 Tôi không muốn cưới chỉ để cưới. Tôi không thể nghĩ nổi tới việc nào cô quạnh hơn việc gắn bó cuộc sống mình với một ai này mà tôi không thể trò chuyện cùng, hoặc tệ hơn nữa là với người đó, tôi không thể được tĩnh tâm. 3 Sự quyến rũ hay vẻ đẹp của người phụ nữ sẽ phai dần theo thời gian, nhưng nếu cưới một người đàn ông có thể khiến bạn được cười vui mỗi ngày, đó chính là một ưu đãi.

4 Vấn đề trong hôn phối này là nó thường kết thúc sau mỗi cuộc yêu vào ban tối, và cần được xây đắp lại mỗi sáng trước bữa điểm tâm.

5 Đoạn đường duy nhất khiến tình yêu có thể tồn tại vĩnh hằng khi nó vô điều kiện. Sự thật có vẻ tình yêu không được quyết định bởi đối tượng được yêu mà bởi đối tượng quyết định chọn yêu.

6 Hãy luôn nhớ rằng điều trọng yếu nhất trong một cuộc hôn phối tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định. Gabriel Garcia Marquez.

7 Một cuộc hôn phối không hạnh phúc không phải là một cuộc hôn phối thiếu tình yêu, mà này là một cuộc hôn phối thiếu tình bạn.

8 Sự tưởng tượng của phụ nữ diễn ra rất nhanh chóng; nó nhảy từ thán phục sang tình yêu, rồi từ tình yêu sang hôn phối chỉ trong khoảnh khắc. Khuyết danh.

9 Người đàn ông thành công là người kiếm được nhiều tiền hơn vợ mình có thể tiêu. Người phụ nữ thành công là người tìm thấy được người đàn ông đó. Khuyết danh.

10 Hãy luôn nhớ rằng điều trọng yếu nhất trong một cuộc hôn phối tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định.

11 Khi yêu nhau hai người có thể rất lãng mạn, mãnh liệt, nhưng khi đã là vợ chồng chỉ cần đơn giản và thực tiễn thôi, chữ “yêu” hiện giờ chuyển thành chữ “thương” nhiều hơn… chỉ cần “bình yêu nắm tay người đi giữa nhân gian” là đủ…

12 Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu. Thương nhau đến lúc bạc đầu còn thương.

13 Không có gì thật cao quý và đáng tôn trọng trọng hơn lòng chung tình.

14 Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn.

15 Trăm năm tình viên mãn. Bạc đầu nghĩa phu thê.

16 Nhưng một khi họ nhận thấy rằng thậm chí giữa những người gẫn gũi nhất cũng có khoảng cách vô hạn, cuộc sống kỳ diệu cùng nhau sẽ nảy nở, nếu họ yêu được khoảng cách giữa cả hai vì nó cho họ khả năng có thể luôn thấy nhau trọn vẹn trên nền trời bát ngát.

17 Mục tiêu của hôn phối không phải để tạo ra sự tương đồng nhanh chóng bằng cách xé bỏ mọi biên giới; trái lại, một cuộc hôn phối tốt là khi mỗi người để đối phương bảo vệ cho sự cô độc của mình, và vì vậy họ cho nhau sự tin tưởng mãnh liệt nhất. Sự thống nhất hai người là không thể, và khi nó hình như tồn tại, nó là sự đồng thuận bủa vây cướp đi tự do và sự phát triển đầy đủ nhất của một hoặc cả hai người.

18 Nhiều cuộc hôn phối sẽ tốt hơn nếu người chồng và người vợ hiểu rõ ràng rằng họ đang ở cùng một bên.

19 Người chồng xứng đáng là khi liếc nhìn trăm ngàn cô gái khác mà vẫn phán rằng: Không đẹp bằng vợ tao.

20 Không người đàn ông nào biết hạnh phúc thực sự là gì cho tới khi anh ta lập gia đình. Vào lúc đó, hẳn nhiên, đã quá muộn.

21 Toàn bộ đàn ông đều nên thoải mái sử dụng bảy từ có quyền năng làm bất kể cuộc hôn phối nào trở nên trôi chảy: Em thân yêu, có thể em đúng.

22 Hãy luôn nhớ rằng điều trọng yếu nhất trong một cuộc hôn phối tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định.

23 Có người nói rằng hôn phối cản trở sự lãng mạn. Không nghi ngờ gì. Mỗi khi bạn có một cuộc lãng mạn, thế nào vợ bạn cũng sẽ can thiệp.

24 Nhiều cuộc hôn phối sẽ tốt hơn nếu người chồng và người vợ hiểu rõ ràng rằng họ đang ở cùng một bên.

25 Không có gì thật cao quý và đáng tôn trọng trọng hơn lòng chung tình.

26 Chữ rằng chi tử vu quy Làm thân con gái phải đi theo chồng.

27 Chồng là… Vợ mình thì phải biết xót, nếu ai đó còn xót vợ bạn hơn thì chắc rằng bạn đang gặp rắc rối đó. Cô ấy đã gọi bạn là “chồng” thì chúng ta nên gánh vác trách nhiệm của một người đàn ông, phải giống như một cái cây lớn để vợ dựa vào.

28 Hạnh phúc của vợ chồng, là vì nhau mà phấn đấu, vì nhau mà tin tưởng..và vì nhau mà thay đổi.

29 Sự thịnh vượng tốt nhất và tệ nhất của một người đàn ông là vợ anh ta. 30 Một người đàn ông có bổn phận trước tiên là phải chở che cho vợ.

31 Vợ chồng muốn sống với nhau hạnh phúc, không chỉ ở tình yêu mà còn không mệt mỏi.

32 Với một người đàn ông có tài chỉ cần một người phụ nữ nhạy cảm, vì cả hai người có tài cùng trong một mái nhà là quá thừa. -Anh em cãi nhau cả ngày không mất, vợ chồng cãi nhau một lúc thành người dưng.

33 Lớn tuổi rồi mới hiểu rằng, giữa 2 vợ chồng vấn đề cần thiết là sống không cảm thấy mệt mỏi. Hai người muốn sống cùng nhau lâu dài, yêu hay không yêu chỉ là thứ yếu, không mệt mỏi mới là trọng yếu.

34 Loài người càng lớn tuổi càng thấu hiểu rằng, yêu hay không chỉ là thứ yếu, sống chung với nhau mà không mệt mỏi mới là trọng yếu nhất.

35 Hôn phối luôn phải tranh đấu với con quái vật nuốt lấy mọi thứ: sự hiểu rõ lẫn nhau.

36 Hạnh phúc trong hôn phối hoàn toàn là vấn đề may rủi.

37 Nơi nào có hôn phối mà không có tình yêu, ở đó xuất hiện tình yêu mà không có hôn phối.

38 Hãy luôn nhớ rằng điều trọng yếu nhất trong một cuộc hôn phối tốt đẹp không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định.

39 Gia đình là nơi, không ai bỏ rơi ai, và yêu những ai đó vô điều kiện.

40 Loài người nên tin vào hôn phối như tin vào sự bất tử của linh hồn.

41 Khả năng li dị khiến cả hai bên trong một cuộc hôn phối nghiêm túc hơn khi tuân thủ những trách nhiệm với nhau. Li dị giúp cải tổ đạo đức và tăng dân số.

42 Chồng giận thì vợ phải lui, Chồng giận, vợ giận thì dùi nó quăng.

43 Hôn phối là trận chiến tranh duy nhất mà bạn ngủ với kẻ thù.

44 Hãy để người vợ khiến chồng mình vui vẻ trở về nhà, và hãy để người chồng khi mình rời nhà sẽ khiến nàng nuối tiếc.

45 Không có mối quan hệ, sự thấu hiểu hay gắn bó nào dễ thương, thân thiện và quyến rũ hơn một cuộc hôn phối tốt đẹp.

46 Một người vợ lý tưởng là người chung tình với bạn, nhưng phấn đấu trở nên quyến rũ cứ như thể nàng không chung tình.

47 Đây là ý nghĩa thực sự của hôn phối: Giúp lẫn nhau vươn tới địa vị đầy đủ của nhân loại, những cá nhân có trách nhiệm và tự chủ không chạy trốn khỏi đời.

Những câu nói hay về cuộc sống buồn giúp bạn vực dậy.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió mà có những khó khăn mà bạn gặp phải, hãy đọc ngay những câu nói hay về cuộc sống buồn giúp bạn vực dậy để giúp bạn định hướng được như vậy nào là đúng hay là sai. Mỗi ngày chỉ cần độc giả một câu và suy ngẫm để sống tốt hơn.

1. Thất bại đơn giản chỉ là thời cơ để khởi đầu lại mọi thứ một cách thông minh hơn.

2. Cuộc sống của các bạn chỉ thật sự ý nghĩa và trọn vẹn khi bạn biết giữ gìn và nuôi dưỡng ước mong, biết ghi nhận, biết tin vào những lời hứa.

3. Đừng khi nào nói bạn đã thất bại cho đến khi này là nỗ lực cuối cùng của các bạn. Và đừng khi nào nói rằng này là nỗ lực cuối cùng của các bạn cho đến khi bạn đã thành công.

4. Khó khăn không trường tồn, chỉ có nhân loại rắn rỏi trường tồn.

5. Người duy nhất mắc sai lầm chính là người không làm gì cả. Đừng sợ sai lầm, miễn là bạn đừng mắc cùng một sai lầm hai lầm.

6. Khi cuộc sống đẩy bạn ngã, hãy cố hạ cánh bằng lưng. Bởi vì nếu bạn có thể nhìn lên, bạn có thể đứng dậy. Hãy để lý trí kéo bạn dậy!

7. Mỗi khi vấp ngã, tôi thường tự nhủ bản tahan hãy nhanh chóng đứng dậy và đi tiếp. Vì chỉ có bước đi mới có thể đến đích. Cùng lắm chỉ là thêm lần vấp ngã, rồi lại đứng lên. Còn nếu nằm đó, toàn bộ những gì tôi thu được chỉ là những tiếng xì xầm.

8. Cong tàu rất an toàn khi neo đậu ở cảng, nhưng người ta đóng tàu không phải vì mục đích đó.

9. Mạnh mẽ lên vì mọi thứ sẽ tốt đẹp. Có thể hiện giờ là bão tố, nhưng trời đâu thể mưa mãi được.

10. Những khó khăn trong cuộc sống là điều không tránh khỏi, việc cần làm là lựa chọn phương thức để vượt qua.

11. Trong cuộc sống này có một số chuyện nhất định phải tự mình khắc phục, dù đêm tối đến đâu, đường xa đến mấy thì vẫn cứ phải một mình kiên trì tiến lên phía trước.

12. Cuộc sống rất ngắn, đừng lãng phí nó bởi nỗi buồn. Hãy là chính mình, luôn vui vẻ, tự do và trở thành bất kể gì bạn muốn.

13. Tập ưng ý với thứ mình đang có, học cách từ bỏ với thứ trời không cho.

14. Tôi không khi nào hối hận với những gì mình đã làm. Tôi chỉ hối hận với những việc mình đã không làm khi có thời cơ.

15. Sự cô quạnh thôi thúc bạn trưởng thành, những khi trưởng thành bạn mới hiểu rằng nhiều khi cô quạnh cũng chính là bình yên.

16. Hãy yêu bản thân bạn vì chỉ có “nó” là không khi nào phản bội bạn.

17. Học lối sống tức là học cách tự do, và tự do tức là chấp thuận việc gì phải đến sẽ đến!

18. Đừng nghĩ mãi về quá khứ, nó chỉ mang tới những giọt nước mắt. Đừng nghĩ nhiều về tương lai, nó chỉ mang lại lo sợ. Sống ở hiện tại với nụ cười trên môi như trẻ thơ nó sẽ mang lại niềm vui cho bạn.

19. Cuộc sống không khác gì như đi bằng xe đạp, nếu muốn thăng bằng bạn phải tiếp tục di chuyển.

20. Đơn sơ mới có hạnh phúc, đơn giản mới là cuộc sống.

21. Trong cuộc sống, không có ai là người tốt và chân chính cả. Khi là người hùng của một nước thì chính bạn cũng là kẻ thù của quốc gia còn sót lại.

22. Cuộc sống đầy ắp những việc không như ý, tất cả chúng ta không thể nào tránh né. Điều duy nhất có thể làm là thay đổi hướng nhìn về nó.

23. Gia đình là nơi tốt nhất để bạn về mỗi khi vấp ngã. Nhà cũng là nơi bình yên nhất để bạn tìm về mỗi khi cuộc sống buồn chán. Ở đó luôn có sự sẻ chia, luôn đong đầy yêu thương một cách vô điều kiện.

24. Dù sai lầm bạn mắc phải có lớn như vậy nào, thì ẩn đằng sau nó vẫn là những điều tốt đẹp hơn đang đợi chờ.

25. Đoạn đường tất cả chúng ta phải đi để đến đích không phải lúc nào cũng thẳng. Hãy tìm một cách khác, có thể là mất thời gian hơn nhưng đảm bảo mình sẽ đạt được mục tiêu.

26. Niềm vui lớn nhất trong cuộc sống là làm được những gì mà người đời cho rằng ta không làm được.

27. Cuộc sống làm bạn buồn chán ư? Hãy lao vào công việc bạn tin tưởng bằng toàn bộ trái tim, sống vì nó, chết vì nó và bạn sẽ tìm thấy thứ hạnh phúc tưởng chừng như không khi nào đạt được.

28. Đừng tỏ ra đáng thương để người khác thương hại. Hãy tỏ ra lợi hại để người khác không thể xem thường.

29. Hãy để tính cách trưởng thành nhờ những lần ngược gió!

30. Mỗi khi có ý định từ bỏ hãy nghĩ đến nguyên nhân mà bạn khởi đầu.

31. Ở nơi nào đó có người đang mơ về nụ cười của các bạn, ở nơi nào đó có người cảm thấy sự có mặt của các bạn là đáng giá. Vì vậy khi bạn đang cô quạnh, buồn rầu và ủ rũ, hãy nhớ rằng có ai đó, ở nơi nào đó đang nghĩ về bạn.

32. Dù cho toàn cầu này có bất công như vậy nào, có biết bao thống khổ và tai họa không thể lường trước được nhưng lúc có thể vui vẻ được thì hãy tận hưởng nó.

33. Vấp ngã mà không chịu đứng dậy, tính đợi người ta giẫm đạp lên mình hay sao?

34. Nếu bạn không phấn đấu, người khác muốn kéo bạn lên cũng không biết tay bạn ở đâu.

35. Không hạt giống nào có quyền lựa chọn vùng đất của mình. Nhưng nó sẽ được chọn cách nó nảy mầm, thích ứng và lớn lên.

36. Hãy đến nơi giấc mơ đã cuốn bạn đi. Một ngày nào đó bạn sẽ chạm tới được nếu bạn tin vào chính mình.

37. Cuộc sống luôn cho bạn thời cơ thứ hai nó được gọi là ngày mai.

38. Khi cuộc sống đẩy bạn vào khó khăn, đừng uất ức “Tại sao lại là tôi?” Hãy mỉm cười “Cứ thử tôi đi!”

39. Hãy làm những việc bình thường hài lòng say mê phi thường thành công sẽ đến với bạn.

40. Sống là phải mạnh mẽ vươn lên, cho dù bị tổn thương cũng không cho phép mình gục ngã!

41. Bạn có thể bị lừa dối nếu bạn tin tưởng quá nhiều, nhưng bạn sẽ không thể tồn tại nếu bạn không có sự tin tưởng.

42. Đừng khi nào đánh mất sự tin tưởng vào chính bản thân mình. Chỉ cần tin là mình có thể làm được là bạn lại có thêm nguyên nhân để phấn đấu thực hiện điều đó.

43. Hạnh phúc không tùy thuộc vào việc bạn là ai, bạn làm gì mà tùy thuộc vào bạn nghĩ gì.

44. Hãy biến cuộc sống giống như cách pha trà. Đun sôi cái tôi của các bạn, làm cất cánh hơi mọi lo ngại, pha loãng mọi buồn phiền, lọc đi mọi sai lầm và khởi đầu thưởng thức sự hạnh phúc.

45. Trước nhất, hãy biết chấp thuận nỗi buồn. Bạn sẽ nhận thấy rằng nếu không có thất bại thì thắng cuộc sẽ không tuyệt vời như vậy.

46. Nắng mưa có thể làm chậm bước bạn. Gió bụi có thể làm mờ bước đi. Đường xa có thể làm bạn mỏi gối. Khó khăn có thể làm bạn nao lòng. Thất bại có thể làm bạn thất vọng. Người đời có thể làm bạn bận tâm. Nhưng chỉ có chính bản thân mình có thể khiến bạn bỏ cuộc mà thôi.

47. Điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi bạn biết tin tưởng vào bản thân. Nếu bạn có thể mong ước. Bạn có thể làm được!

48. Hãy luôn tiến về phía trước, dù chỉ là nửa bước.

49. Nếu bạn luôn buồn phiền, hãy dùng trông mong để chữa trị. Hạnh phúc lớn nhất của nhân loại chính là biết trông mong.

50. Mỗi ngày là một thời cơ mới. Bạn có thể dựa vào thành công của ngày hôm qua hoặc để lại những thất bại phía sau để khởi đầu lại từ đầu. Này là cách của cuộc sống, một cuộc chơi mới mỗi ngày.

Những câu nói hay về cuộc sống quanh ta mà chúng ta nên đọc mỗi ngày.

Này là những triết lý nhân sinh quan về cuộc sống, những đạo lý sống cơ bản nhất để bạn có thể đối xử tốt với mình và người khác. Bạn sẽ thích và ngồi “nghiền ngẫm” hàng tiếng đồng hồ trước những câu nói hay về cuộc sống quanh ta sau đây cho mà xem. Nếu bạn bỏ lỡ nội dung đó, thì bạn đang và đã bỏ qua cách làm cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn rồi đó.

1. Hãy cứ tin đi, cuộc sống luôn có phép màu.

2. Hãy dũng cảm mà sống vì ai cũng phải chết một lần. Đừng đi qua thời gian mà không để lại dấu vết. Tất cả chúng ta hãy phấn đấu để chỉ chết một lần thôi.

3. Có hai phương pháp để thay đổi cuộc sống của các bạn: Khởi đầu những hành động tích cực và ngừng những hành động tiêu cực.

4. Nếu bạn làm những gì bạn cần, bạn đang tồn tại. Nếu bạn làm những gì bạn muốn, bạn đang sống.

5. Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế… những lần không hẹn mà gặp.

6. Ai không giả dối, ai không dễ thay đổi, không ai là ai của người nào hết. Hà tất phải coi một số người, một số chuyện trọng yếu đến thế.

7. Tình yêu, tình bạn, không phải là cả đời không cãi nhau, mà là cãi nhau rồi vẫn có thể cùng nhau cả đời.

8. Người quan tâm đến tôi, tôi sẽ quan tâm lại gấp nhiều lần! Người không quan tâm đến tôi, bạn dựa vào cái gì mà bảo tôi phải tiếp tục?

9. Đừng khi nào thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một nhân loại nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một nhân loại với nhiều điểm tốt là bạn.

10. Phụ nữ không có sức mê hoặc mới cảm thấy đàn ông trăng hoa. Đàn ông không có thực lực mới cảm thấy phụ nữ thực dụng!

11. Loài người ai cũng có mặt nạ để bảo vệ chính mình. Không ai có thể để cho người khác quá hiểu rõ về mình cũng như thật lòng với người khác.

12. Phụ nữ, không cần phải nghiêng nước nghiêng thành, chỉ cần một người đàn ông nghiêng về cô ấy cả một đời!

13. Để tâm nên mới nghĩ ngợi linh tinh, không để tâm, đến nghĩ cũng chẳng buồn nghĩ!

14. Cuộc sống ngắn lắm, hôn chậm thôi, cười to lên, yêu chân tình và tha thứ thật nhanh.

15. Trước khi bạn hành động hãy lắng nghe, trước khi bạn phản ứng hãy tư duy, trước khi bạn tiêu hãy kiếm. Trước khi bạn chỉ trích hãy chờ đợi, trước  khi bạn nguyện cầu hãy tha thứ, trước khi bạn bỏ cuộc hãy phấn đấu.

16. Loài người ta, thực sự không đơn giản quyên một điều gì cả. Chỉ là họ đang phấn đấu tìm thấy một cách tốt hơn để đối xử với quá khứ mà thôi.

17. Cuộc sống rất tuyệt vời nếu bạn biết sống và dám sống. Hãy thử “sống” như cách mình muốn, sống từ ngày hôm nay, để sau này khi vốn thời gian của các bạn hết sạch, bạn sẽ không phải tiếc nuối vì chưa kịp làm quá nhiều điều, ngay cả những điều rất nhỏ nhoi và những điều rất lớn.

18. Dù bạn đã đi xa đến đâu, nhưng nếu bị lạc bạn vẫn có thể quay đầu.

19. Ai nói tốt về tôi sau lưng tôi, chính là bạn của tôi.

20. Tất cả chúng ta có thể không nhìn nhau, không nghe nhau nói, nhưng đừng buông tay nhau ra, vì buông lơi có là tất cả chúng ta đang mất đi.

21. Một người tươi cười, không có nghĩa là họ không có nỗi buồn. Điều này là họ có khả năng ứng phó với nỗi buồn đó.

22. Không ai có thể cho đi những cái mình không có, nếu bạn muốn mang niềm vui và niềm hạnh phúc cho những người mà mình yêu thương, bản thân bạn trước hết phải sống vui vẻ và hạnh phúc đã.

23. Lúc bé cứ nghĩ chỉ có thuốc là đắng, lớn lên rồi mới biết còn tồn tại nhiều thứ “đắng” hơn thuốc.

24. Tôi không ước được là toàn bộ với mọi người, nhưng tôi muốn trở thành cái gì đó với ai đó.

25. Ở đời có nhiều thứ không thể thay đổi được, mà chỉ có thể lựa chọn đón nhận hay không?

26. Nếu bạn tin rằng những đường chỉ tay nói lên số phận của các bạn thì bạn cũng đừng quên rằng, chúng cũng chỉ nằm trong lòng bàn tay bạn mà thôi.

27. Toàn thể đại dương cũng không thể làm đắm được một con tàu trừ khi nước ngập vào trong. Tương tự, toàn thể những gì tiêu cực trên đời cũng không thể nào hạ gục được bạn trừ khi bạn cho phép nó thấm vào người mình.

28.  Hãy học cách trân trọng những gì bạn đang có trước khi thời gian dạy cho bạn biết trân trọng những gì bạn đã từng có.

29. Chính trải nghiệm chứ không phải thứ gì khác, là thứ làm ra nhân loại bạn.

30. Hãy ở bên người làm cho bạn cười, ngay cả khi bạn mệt mỏi, không vui.

31. Đừng vội vàng từ bỏ người mà bạn yêu thương, bởi tình yêu đâu phải ai cũng may mắn tìm được nhau.

32. Cuộc sống được tạo thành từ những mảng màu sáng tối hòa trộn với nhau. Nó không chỉ là nụ cười mà đang là nước mắt. Nhưng dù ai có nói với bạn điều gì, này là những sóng gió, khổ đau, những nghịch cảnh hay nghịch lý trong cuộc sống, thì bạn đừng chán nản, hãy luôn tin rằng: cuộc sống còn tồn tại biết bao điều tốt đẹp, bao điều kỳ diệu đang chờ bạn tìm hiểu.

33. Càng lớn lên tôi càng thấm thía rằng, hóa ra cuộc sống không chỉ có màu hồng như mình tưởng. Cuộc sống ngoài kia vẫn luôn có những nỗi buồn qua nhiều thế hệ do chiến tranh, do thiên tai, do bệnh tật,… gây nên.

34.  “Tôi đã khóc vì không có giày để đi cho đến khi tôi nhìn thấy một người không có chân để đi giày.”

35. Để có thể gạt bỏ những gì người ta nói và có niềm tin vào cuộc sống kì diệu này, điều trọng yếu hơn hết là cần tư duy và nhìn nhận sự việc theo hướng tích cực.

36. Thỉnh thoảng, trong một hoàn cảnh không thuận tiện, sức sống của nhân loại sẽ bền chắc và mãnh liệt hơn.

37. Đừng vội bước nhanh qua đoạn đường mỗi ngày tất cả chúng ta vẫn đi, cũng đừng nhìn cái màn hình bé tí trên tay mãi khi xung quanh còn nhiều thứ đẹp đẽ và ý nghĩa hơn nhiều.

38. Sự cô quạnh thôi thúc ta trưởng thành, và những khi trưởng thành bạn mới hiểu rằng, nhiều khi cô quạnh cũng là bình yên.

39.Thứ quý nhất trên đời chính là thời gian. Thời gian là một dụng cụ vạn năng. Nó là một liều thuốc hữu hiệu chữa lành mọi vết thương, dó cho nó có đớn đau và sâu hắm đến tận xương tuỷ.

40. Không ai sinh ra đã biết hết mọi thứ. Kể cả nhà khoa học, bác học cũng vậy. Luôn luôn học hỏi từ những thứ xung quanh là điều rất hữu ích

Những câu nói hay về cuộc sống và tình yêu chạm đến trái tim độc giả.

Với những câu nói hay về cuộc sống và tình yêu được chúng tôi sưu tầm và gửi đến các bạn trẻ với muốn các bạn hãy giành cho nhau sự quan tâm nhau để cùng nhau sống tốt hơn mỗi ngày. Cuộc sống không thể thiếu tình yêu cũng chính vì vậy mà hãy  yêu thương những người bên cạnh. Bạn cũng có thể tìm đọc những câu stt hay về tình yêu và cuộc sống để có những cách nhìn nhận khác trong tình yêu nhé.

Xem Thêm  Cách cúng ông Địa Thần Tài mới thỉnh, Bài văn khấn hay - văn khấn ông địa thần tài

1. Toàn cầu bạn không bước vào được thì đừng cố chen vào, làm khó người khác, lỡ dở mình, hà tất chứ?

2. Thỉnh thoảng, không cẩn trọng biết một số chuyện, mới phát xuất hiện rằng những điều bản thân để tâm lại nực cười đến thế.

3. Đừng khi nào thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một nhân loại nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một nhân loại với nhiều điểm tốt là bạn.

4. Thỉnh thoảng sự tranh đấu luôn cần phải có trong cuộc sống. Nếu cuộc sống trôi qua thật thuận lợi, tất cả chúng ta sẽ không hiểu được cuộc sống, không có được bản lĩnh, nghị lực như tất cả chúng ta cần phải có, cuộc sống thật công bình, không phải vô cớ mà mọi điều xảy đến với ta

5. Bạn cần sức mạnh, nghị lực nên cuộc sống đã đề ra những khó khăn nghịch cảnh để bạn vượt qua và trở nên mạnh mẽ hơn

6. Cuộc sống của các bạn chỉ thật sự ý nghĩa và trọn vẹn khi bạn biết giữ gìn và nuôi dưỡng ước mong, biết ghi nhận, biết tin vào những lời hứa

7. Đừng khi nào cau mày hay nhăn mặt thậm chí khi bạn đang buồn, chắc rằng sẽ có ai đó yêu bạn chỉ vì nụ cười của các bạn thôi. Với toàn cầu bạn chỉ là một cá nhân nhưng so với một ai đó, bạn là cả toàn cầu

8. Bạn cần sự hiểu biết và sáng tạo thành cuộc sống đã ban cho bạn đôi bàn tay và trí óc để tìm hiểu và làm việc.

9. Nếu để ý đến những điều bạn đang có trong cuộc sống, bạn sẽ thu được nhiều hơn thế. Còn nếu chỉ để ý đến những điều bạn không có, bạn sẽ thấy mình không khi nào có đủ

10. Bạn sẽ tìm thấy niềm vui khi trợ giúp người khác bằng toàn bộ tấm lòng

11. Hãy cảm ơn những lúc bạn gặp khó khăn, bởi nếu không có khó khăn, bạn sẽ không có thời cơ để hiểu mình và trải nghiệm cuộc sống.

12. Sự tin tưởng không khác gì như một tờ giấy, khi đã nhàu nát sẽ không khi nào phẳng phiu được.

13. Có những lúc, không có lần sau, không có thời cơ khởi đầu lại. Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn thời cơ nữa.

14. Hãy dùng thái độ cam tâm tự nguyện để sống một cuộc sống an ổn.

15. Tất thảy mọi vấn đề đều là vấn đề của bản thân mình.

16. Thỉnh thoảng, rõ ràng tất cả chúng ta đã tha thứ cho người ta, song lại không thể thực lòng vui vẻ, này là bởi vì, tất cả chúng ta quên tha thứ cho bản thân mình.

17. Cuộc sống có quyền đẩy bạn ngã nhưng ngồi đó than khóc hay đứng dậy và tiếp tục là quyền của các bạn.

18. Chẳng có gì trở nên đơn giản hơn. Chỉ là bạn trở nên mạnh mẽ hơn mà thôi.

19. Ta không thể khởi đầu lại nhưng ta có thể mở màn hiện giờ và làm ra một kết thúc mới.

20. Hãy giữ khuôn mặt bạn luôn hướng về ánh mặt trời, và bóng tối sẽ ngả phía sau bạn.

Xem xong những câu nói hay về cuộc sống mỗi ngày ý nghĩa ở trên có giúp bạn rút ra cho mình được kinh nghiệm sống nào để vượt qua những chuyện buồn khi gặp phải trong cuộc sống không? Tapchianhdep.com chia sẻ những câu nói hay trong cuộc sống với lời nhắn nhủ tới các bạn là mọi chuyện đều có phương án khắc phục và hãy tự tin bước tiếp trên đoạn đường của mình.

Xem Thêm  Cách Xoá Id Apple Không Cần Mật Khẩu Trên Iphone, 4 Cách Để Mở Khóa Apple Id Mà Không Cần Mật Khẩu - cách xóa id apple trên iphone

Xem thêm nhưng câu nói hay khác về cuộc sống:

4.8/5 – (20 bình chọn)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài nhung cau phat day lam nguoi

Lời Phật Dạy Về Đạo Làm Người MỚI NHẤT – Cực hay! Phật Pháp Nhiệm Màu

alt

 • Tác giả: Phật Pháp Nhiệm Màu
 • Ngày đăng: 2017-07-27
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2226 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mời quý đạo hữu lắng nghe pháp âm Lời Phật Dạy Về Đạo Làm Người rất hay
  LIÊN KẾT NHANH: ppnm pp phatphap
  ————————————————-
  Hãy nhấn Subscribe để update những bài giảng Phật pháp nhiệm màu tiên tiến nhất và những video clip về phật giáo tuyển chọn
  Please press Subscribe to update the best one
  ✅ ĐĂNG KÝ KÊNH TẠI ĐÂY : https://goo.gl/G2uugz
  ────────────────────────────────────────
  ✅Phật pháp không có BẢN QUYỀN. Mọi sự sao chép từ Kênh Phật Pháp Nhiệm Màu đều không cần xin phép và trích dẫn nguồn. Mong Quý Phật tử, Liên hữu và các bạn cùng chung tay chia sẻ góp phần luân chuyển chánh pháp công đức vô lượng (những video trên Kênh Phật Pháp Nhiệm Màu đăng lại từ nguồn khác, nếu sau này phát sinh bản quyền, hoàn toàn là do từ phía chủ sở hữu. Mong quý Liên hữu và các bạn thông cảm vì phát sinh khách quan không muốn này).
  🙏 Quý Phật Tử và Liên Hữu đừng quên Like, Chia sẻ video và Đăng Ký Kênh để chúng tôi có thêm động lực. ĐĂNG KÝ KÊNH TẠI ĐÂY : https://goo.gl/G2uugz
  Chúc quý Phật Tử và Liên Hữu đồng tu và các bạn tri kỷ tâm an lạc, thính pháp, thiện căn tăng trưởng. Nam Mô 𝓐 Di Đà Phật! 🙏

  Có thể bạn quan tâm:
  1. Kinh Phật Giáo Tuyển Tập Hay Nhất
  https://www.youtube.com/watch?v=vqBBeQwkaQU&list=PLRQijHocpsdD6S1NlD5pE8tVFZVtEXVwm

  2. Các bài Kinh, Pháp… liên quan đến Quán Thế Âm Bồ Tát
  https://www.youtube.com/watch?v=mkRQ9yuKjrI&list=PLRQijHocpsdBVUsSLnH8wv27WuJjOgXiH

  3. Các bài pháp của Pháp sư Tịnh Không
  https://www.youtube.com/watch?v=oDbt-1hoWoQ&list=PLRQijHocpsdC3RuRuH3CT47fUl5Fm2Kwx

  4. Tuyển Tập Khuyên Người Niệm Phật (31 tập)
  https://www.youtube.com/watch?v=meULYRMv8nA&list=PLRQijHocpsdB8fBGF337tUAKpnQNF7UVy

  5. Tuyển Tập Nhạc Phật Giáo
  https://www.youtube.com/watch?v=XiaMBlbbaKY&list=PLRQijHocpsdBvaxcH4D4o_uVVAiM098Lh

  6. Những Lời Phật Dạy, Tuyển tập những video hay nhất về Phật giáo
  https://www.youtube.com/watch?v=tZYLRJjcNuM&list=PLRQijHocpsdC0vbuafrZ_HIQGO2AK1BNp
  ===========================
  Theo dõi kênh Phật Pháp Nhiệm Màu trên:
  – ₲+: https://goo.gl/v4Uuxh
  – Fb: https://www.facebook.com/ppnm.vn
  – Twitter: https://goo.gl/I0PcNQ
  – Video tổng hợp tri thức kinh nghiệm của các bậc chân sư, minh sư khuyến khích sử dụng để luân chuyển giáo pháp của Đức Phật không yêu cầu bản quyền đồng thời dựa trên luật sử dụng hợp lý
  – Fair use for news reporting (https://www.youtube.com/yt/copyright/…) and (https://en.wikipedia.org/wiki/Fair_use)
  – Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền (https://www.youtube.com/yt/copyright/), Quyết sách (https://www.youtube.com/t/terms),
  – Phép tắc cộng đồng (http://www.youtube.com/yt/policyandsa…) chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua thư điện tử: phatphapnhiemmau.info@gmail.com
  If there are any copyright issues with any videos posted here ι will remove them, please contact my thư điện tử: phatphapnhiemmau.info@gmail.com

Thái Lan lo ngại những cú đá phạt góc của “gà son” Tuyết Dung

 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6696 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tạp chí Thái Lan nêu ra vũ khí lợi hại của tuyển bóng đá nữ Việt Nam tới từ những quả đá phạt góc của tuyển thủ Tuyết Dung. Vì vậy đội tuyển nữ Thái Lan phải thận trọng.

Những Câu Nói Hay, Lời Phật Dạy Giúp Bạn Giác Ngộ Về Cuộc Sống

 • Tác giả: listsach.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9074 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: List Sách tổng hợp những câu nói hay về tâm đức, lời Phật dạy ý nghĩa giúp bạn thức tỉnh & tỉnh ngộ về cuộc sống để sống an nhiên, hạnh phúc hơn; lời hay của Đức Phật

Cảnh Đẹp Hàn Quốc Mùa Đông Hàn Quốc Tháng Mấy? Du Lịch Cần Chuẩn Bị Gì?

 • Tác giả: edenhazard.shop
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7069 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu như xuân về lộng lẫy với sắc hoa anh đào tung cất cánh trong gió, hạ cháy hết mình tại các bờ biển, thu mơ màng sắc lá vàng đỏ, Thì đến mùa đông xứ sở Kim Chi lại gây thương nhớ với khung cảnh tuyết trắng và những trải nghiệm khó quên

Lời Phật Dạy về đạo làm người

 • Tác giả: loiphatday.org
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8136 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây là một bản kinh nguyên thủy, ngắn gọn, ghi lại lời Phật dạy cách đối nhân xử thế, cách thực thi các bổn phận và trách nhiệm của người Phật tử so với bản thân, gia đình và xã hội, rộng hơn là Phật dạy cách kiến tạo một xã hội hài hòa, một cuộc sống đầy an lành và hạnh phúc.

Những câu nói làm người yêu vui nhất [Ai Cũng Nên Biết]

 • Tác giả: giupban.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1439 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những câu nói làm người yêu vui hay nhất được nhiều bạn trẻ tìm kiếm để trổ tài tình cảm và xua đi những cơn giận dữ đang bốc lên ngùn ngụt của người ấy.

Phật dạy đạo làm người | Những lời Phật dạy làm người rất thấm thía

 • Tác giả: thuyetgiangphatphap.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1431 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php