Những Điều Cần Biết Gà Đẻ – Gà Nuôi Bao Lâu Thì Đẻ Trứng

Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng là điều phân vân của nhiều bà con, anh em chăn nuôi. Khi nuôi gà đẻ trứng thì cần biết gì để gà có thể đẻ nhiều trứng. Sau đây sẽ là câu giải đáp cho những thắc mắc trên đây nhé, hay cùng theo dõi nội dung.

Anh em bà con nuôi gà đẻ trứng sẽ phải biết rõ là gà nuôi bao lâu thì đẻ, nếu như đến thời gian đẻ trứng mà chưa đẻ thì bà con nên xem lại gà mẹ, lý do có thể do giống gà hoặc do thiếu chất. Sau đây là những vấn đề cần biết về gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng.

1. Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng?

Mỗi giống gà cũng như điều kiện nuôi nhốt mà sẽ có thời gian đẻ trứng khác nhau. Nhưng nhìn chung sẽ có mốc thời gian khẳng định. Bà con nuôi gà đẻ cần biết những điều sau đây.

Với gà mẹ thông thường thì thời gian đẻ trứng rơi vào khoảng độ tuổi từ 6 tháng tuổi đến 7 tháng tuổi. Thời điểm này gà đã có đơn vị sinh sản tiến triển hoàn thành, gà khởi đầu gọi trống & đẻ trứng. Trứng gà đẻ có thể có tinh trùng hoặc không.

Với gà tre thì thời gian gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng sẽ sớm hơn. Gà tre chỉ khoảng 6 tháng đã khởi đầu trưởng thành & đẻ trứng. Do đặc tính bề ngoài nên chúng có thời gian đẻ & sinh trưởng khác những giống gà khác.

Gà mái nuôi bao lâu thì đẻ trứng?

2. Chu kỳ đẻ của gà

Chu kỳ đẻ của gà có thể hiểu là thời gian gà sẽ đẻ từ 2-3 quả trứng một lần đẻ. Sau đó gà sẽ nghỉ ngơi để trứng tạo dựng & tiến triển trong 1-2 ngày, rồi lại quay lại đẻ. Chu kỳ đẻ trứng này tùy điều kiện, giống gà & bề ngoài mà có thể ngắn hoặc dài khác nhau.

So với gà trưởng thành, bình quân thời gian để tạo dựng trứng thường dài từ 24-48 tiếng. Ở một số giống gà siêu trứng, thì thời gian này ngắn khoảng 24 giờ, với chu kỳ để là 4 – 6 quả trứng 1 lần. 

Chu kỳ đẻ trứng ở gà là lúc gà cho 2 – 3 quả trứng / lần đẻ sau đó gà sẽ nghĩ để hình thành tích trứng kế tiếp từ 1 – 2 ngày để tiếp tục để tiếp. Đó được gọi là chu kỳ đẻ trứng ở gà, chu kỳ đẻ trứng dài hay ngắn lệ thuộc vào thời gian tạo trứng ở gà.

Còn một số giống gà khác thì chu kỳ này bé hơn & thời gian nghỉ dài hơn. Trong công cuộc nghỉ này gà sẽ cần bổ sung nhiều hoạt chất để trứng có thể tiến triển tốt nhất & nhanh nhất. Thành ra, bà con nuôi gà cần biết chu kỳ này để bổ sung chất cho gà hiệu quả.

3. Gà đạp mái thì bao nhiêu ngày đẻ?

Với những gà mẹ đạp thì ngày chúng đạp mái sẽ là ngày đẻ của gà. Thường thì sáng đạp mái chiều hoặc trưa gà sẽ đẻ trứng. Không có nhiều con gà nào đẻ vào thời gian cuối chiều hoặc tối.

Cứ mỗi lần đạp mái thì trứng 2-3 ngày hôm sau cũng có thể thụ tinh. Nếu bà con nuôi gà con giống thì mong muốn hiệu quả nhất phải Note đến tần suất đạp nhé!

4. Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng do yếu tố nào tác động

Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng do nhiều yếu tố tác động đến như giống gà, điều kiện chăn nuôi cùng này là có một số nguyên nhân khác. Sau đây là những nguyên nhân chính yếu tác động đến gà nuôi bao lâu thì đẻ nhé!

4.1 Do giống gà tác động đến gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng

Tùy từng giống gà mà có thời gian tiến triển, sinh trưởng & trưởng thành riêng. Ngoài ra những khoảng thời gian này sẽ tựa tựa như nhau, không có quá nhiều chênh lệch. Thành ra gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng sẽ có cùng lời giải là 6-7 tháng. Lý do, vì trong khoảng thời gian này, gà đều khởi đầu hoàn thành dần đơn vị sinh sản của mình.

gà nuôi bao lâu thì đẻ trứngGà tre giống nhỏ nên đẻ trứng sớm

4.2 Do điều kiện chăn nuôi tác động đến gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng

Gà nuôi bao lâu thì để trứng lệ thuộc nhiều vào điều kiện chăn nuôi như thức ăn, nước uống, chuồng gà. Nếu như gà mẹ được chăm chút tốt, đủ chất sẽ tiến triển mau hơn, đẻ trứng cũng sớm hơn. Điều kiện chăm chút gà càng tốt, hoạt chất càng đầy đủ thì khả năng để sớm của gà cũng tăng trưởng nhiều. Nên với bà con chuyên chăn nuôi gà đẻ thì cần Note đến điều này nhé!

4.3 Do sức khỏe của gà

Với những gà khỏe khoắn thì việc gà đẻ trứng sớm là điều tất nhiên. Những gà bệnh có thể sẽ đẻ muộn hơn hoặc có rủi ro là chẳng thể đẻ trứng do điều kiện sức khỏe, hoạt chất không đủ. Nên mong muốn gà đẻ trứng sớm, đều & nhiều thì cần Note chăm chút sức khỏe cho gà nhé!

5. Đặc tính sinh sản của gà mẹ chọi

Gà mái chọi khi nuôi anh em cần nghe đến một số đặc tính sau đây:

  • Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng: thời gian khoảng 192 ngày
  • Trọng lượng của trứng tùy theo độ tuổi gà mà khác nhau. Những gà già đẻ trứng sẽ lớn hơn, còn gà non sẽ bé hơn. Nhưng khối lượng bình quân của quả trứng gà chọi là 50g.
  • Mỗi lứa thì gà sẽ để bình quân từ 12-15 quả, với một số gà chọi thì có thẻ đẻ tối thiểu 10 quả & nhiều đặc biệt là 20 quả.
  • Tỷ lệ quả trứng gà chọi nở khoảng 90%.
  • Một năm thì gà chọi sẽ cho 3-4 lứa trứng, mỗi lứa sẽ nuôi từ 3 tháng trở lên.
  • Thời gian giữa hai lứa đẻ cách nhau từ 1-2 tháng.
  • Gà chọi đẻ trứng khá lâu, có thể kéo dài đến 10 năm.

gà nuôi bao lâu thì đẻ trứngGà mái chọi đẻ trứng lâu

6. Làm thế nào để gà đẻ nhiều trứng

Để gà đẻ nhiều trứng thì bà con cần chăm chút gà với điều kiện tốt nhất. Nên nuôi gà & quan tâm nhiều nhất đến cơ chế dinh dưỡng, thức ăn, thực đơn ăn của gà cũng như điều kiện nuôi nhốt.

Anh em bảo đảm gà đủ chất để nuôi thể xác & sinh sản. Cần bảo đảm thêm nhiệt độ, ánh sáng & môi trường thích hợp để gà đẻ trứng, nhiệt độ nên duy trì 20-30 độ nhé! 

Anh sáng là vấn đề cần quan tâm nhiều nhất với gà đẻ trứng nên anh em, bà con chăn nuôi phải có thời gian chiếu sáng cho gà thích hợp, kích thích gà đẻ trứng. Để xem thêm cách khiến cho gà đẻ nhiều trứng thì hãy ghé đến trang Traiga.vn. Nơi đây sẽ mang đến cho anh em cụ thể về cách nuôi gà để nhiều trứng nhé!

7. Lời kết

Trên đây là câu giải đáp cho thắc mắc gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng. Anh em bà con nuôi gà đã hiểu rằng câu giải đáp thì hãy xem thêm cách nuôi gà đẻ nhiều trứng nhằm ứng dụng cho chuồng trại của mình nha. Đến với website này, anh em còn đọc thêm thông tin chăm chút gà, ấp trứng, úm gà & phòng bệnh, chữa bệnh cho gà. Những thông tin này chắc nịch anh em, bà con chăn nuôi rất cần đến.

Thống kê: Traiga.vn

Nhận xét bài viết

0/5

(0 Reviews)

Xem Thêm  Kích thước mảng trong Python: lấy kích thước của mảng trong Python - kích thước của mảng trong python

Viết một bình luận