Trong tháng cô hồn, ngoài việc chuẩn bị mâm lễ cúng đầy đủ để cúng cô hồn thì cũng có những điều kiêng kỵ trong tháng 7 cần đặc biệt lưu ý không nên làm để tránh rước họa vào thân. Vậy những điều kiêng kỵ này là gì?

Bạn đang xem: nhung dieu cam ki thang 7

Theo tư tưởng dân gian, vào tháng 7 âm lịch hàng năm là khoảng thời gian các vong hồn người chết cùng với quỷ đói được ”thả cửa” trở về trần gian. Để tránh rước họa vào thân người xưa có nêu ra những điều kiêng kỵ trong tháng 7. Vậy những điều cấm kỵ này là gì mời quý bạn tham khảo ngay nội dung sau đây tại Xemvanmenh.net

 • Tổng hợp nội dung liên quan cùng đề tài:

Tháng cô hồn là gì?

Tháng 7 âm lịch hàng năm, trong phong tục của người Việt Nam thường được gọi là “tháng cô hồn”. Bởi theo dân gian thì từ ngày 2/7 đến 14/7 Diêm Vương sẽ khởi đầu mở Quỷ Môn Quan, hay còn còn được gọi là Mở Cửa Mả. 

Trong thời gian này ma quỷ sẽ được tự do trở về với nhà mình, thế nhưng cũng có những vong hồn không có người thờ cúng, chúng sẽ được tự do đi lại trong trần gian để quấy nhiễu mọi người. Để tránh bị quấy nhiễu, trêu trọc nhiều là các gia đình, nhà chùa sẽ làm lễ cúng xá tội vong nhân vào ngày rằm tháng 7.

Ngoài ra, để biết thêm về các hoạt động thường niên trong tháng cô hồn, bạn có thể xem ngay nội dung Giựt cô hồn là gì tại Xemvanmenh.net

Những điều kiêng kỵ trong tháng 7 là gì?

18 điều cấm kỵ trong tháng 7 là tổng hợp những việc mà nhân loại hạn chế không nên tiến hành ở trong tháng này. Cùng với những điều cấm kỵ này, chúng tôi có kèm theo lời giải thích vì sao lại cần phải kiêng kỵ. 

1 – Không nên tiến hành các công việc đại sự của nhân loại như: mua xe, cưới gả, xây nhà, nhập trạch,…

2 – Điều kiêng kỵ tháng 7 cô hồn là không nên treo chuông gió ở đầu giường, bởi tiếng kêu của phong linh sẽ mời gọi ma quỷ tới, có thể tác động đến cuộc sống của quý bạn

3 – Cấm kỵ nhổ lông chân: ông cha ta tư tưởng rằng: “1 chiếc lông chân quản 3 con quỷ”, nên tiến hành việc này trong tháng cô hồn là không tốt.

4 – Không được tùy tiện đốt vàng mã: đốt vàng mã cho cô hồn là việc tốt, thế nhưng việc đốt vàng mã một cách tùy tiện lại là một trong những điều cấm kỵ tháng 7 âm lịch. Bởi công việc này sẽ thu hút vong hồn ở xung quanh tề tựu lại đó, có thể gây tác động  không tốt đến gia đình.

5 – Không nên nhặt tiền rơi ở trên đường: vì đó có thể là tiền mà người khác dùng để mua chuộc các cô hồn, nếu mình nhặt tiền đó, có thể sẽ gánh chịu những hậu quả, tai họa mà từ người rải tiền. 

=> Trong tháng 7 người ta có kiêng thành thân, mua xe, động thổ hay không? Để trả lời thắc mắc đó, mời quý bạn truy cập ngay:

6 – Không được hù dọa nhau trong tháng cô hồn: việc hù dọa có thể làm người khác bị “hồn bay phách lạc”, làm cho họ dễ bị ma quỷ nhiễu quấy. Những điều kiêng kỵ trong tháng 7 này đều là những điều rất thân thiện trong cuộc sống hiện tại của tất cả chúng ta, nhưng nếu không được chia sẻ thì các bạn sẽ không để ý hoặc không biết tác hại của những điều này

7 – Không được ăn vụng đồ cúng: việc ăn vụng đồ cúng vốn đã là không nên, trong tháng 7 này lại càng cấm kỵ việc này, bởi đây là đồ cúng các con quỷ đói, quý bạn ăn vụng đồ của nó, nó sẽ bám theo quý bạn và gây nên những hậu quả khôn lường.

8 – Điều kiêng kỵ tháng 7 cô hồn là không được cắm đũa vào giữa dĩa cơm: hình ảnh này tất cả chúng ta chỉ thấy khi cúng cơm cho người đã khuất. Nếu tất cả chúng ta làm vậy, lũ con quỷ sẽ tưởng ở đây có người chết và kéo đến, sẽ nhiễu quấy cuộc sống của gia đình.

9 – Không nên mua, may quần áo mới, nhất là quần áo màu trắng: đây cũng là một trong những điều cấm kỵ trong tháng 7 mà quý bạn phải nhớ. Bởi thanh niên ngày nay hầu hết quên mất điều này, trong lúc tháng 7 âm lịch là tết của người âm. Nên quần áo, phương tiện hay bất kì vật dụng gì khác, có mua thì chỉ mua cho người âm mà thôi.

10 – Không được phơi quần áo vào ban tối hoặc để qua đêm: bởi ma quỷ có thể nghịch ngợm, vầy quần áo của tất cả chúng ta, khi mặc vào người cũng sẽ chúng nhũng nhiễu, gây hậu quả không tốt.

11 – Hạn chế đi đêm: nếu công việc không bắt buộc thì quý bạn không nên đi lại vào ban tối. Bởi ma quỷ hoạt động mạnh nhất vào buổi tối, khi gặp tất cả chúng ta, chúng sẽ trêu ghẹo, quấy rầy. Đây là một trong những điều kiêng kỵ tháng 7 cô hồn vào ban tối mà bạn cần đặc biệt lưu ý, bởi do đây sẽ là đặc trưng công việc của nhiều người, nên bạn cầm theo những đồ trừ tà ma.

=> Tra cứu ngay tử vi năm 2022 của toàn bộ các tuổi tại: Tử vi 2022 để hiểu rằng những điều kiêng kỵ, không nên làm trong tháng cô hồn

12 – Đi đêm không được gọi tên nhau: nếu phải ra ngoài vào ban tối thì cần hạn chế việc này, kẻo ma quỷ biết tên mọi người, sẽ tìm cách cướp thể xác, đẩy linh hồn của người bị gọi tên ra ngoài, hay dân gian ta thường gọi là bị “ma nhập”.

13 – Kiêng trốn, ngủ,… ở dưới gốc đa: gốc đa, đề là những nơi có rất nhiều ma quỷ trú ngụ, nếu tất cả chúng ta đi trốn hay ngủ lại ở đó, rất dễ bị chúng nhiễu quấy, người yếu bóng vía có thế bị chúng nhập vào người.

14 – Những điều kiêng kỵ trong tháng 7 là không được chặt những gốc cây to: cây to, cổ thụ cũng là nơi ma quỷ trú ngụ. Thế nên việc chặt những cây này, sẽ làm tác động đến nhà cửa của chúng, chúng sẽ quấy phá lại tất cả chúng ta.

15 – Không nên để mũi dép hướng về giường: vì cô hồn sẽ hiểu rằng quý bạn đang nằm ở trên giường, trong lúc đi ngủ sẽ là thời điểm dễ bị nhiễu quấy nhất. Vậy nên quý bạn cần Note điều này.

16 – Không được tắt điện khi ngủ trong cơ sở y tế: trong những điều cấm kỵ tháng 7 thì đây là điều mà quý bạn cũng nên đặc biệt lưu ý. Bởi cơ sở y tế là một nơi hỗn tạp nhất, nhiều cô hồn, oan hồn nhất. Trong lúc đó, chuyện tiếp xúc, ngủ lại tại cơ sở y tế lúc này rất hay xảy ra. Khi quý bạn tắt điện đi ngủ, thì ma quỷ sẽ tiến đến, và chúng sẽ nhiễu quấy quý bạn, vậy nên cần phải đặc biệt Note điều này.

17 – Không mặc quần áo có hình thù kỳ quái: bởi ma quỷ khi nhìn thấy, chúng lại tưởng quý bạn cũng là ma quỷ, chúng sẽ bám theo để bầu bạn, việc này sẽ rất nguy hiểm.

18 – Không ở nhà 1 mình vào ban tối: trong tháng cô hồn, nếu ở nhà 1 mình sẽ rất dễ bị ma quỷ, quấy nhiễu, những người yếu bóng vía có thể bị chúng nhập vào người.

Ngoài những điều kiêng kỵ chúng tôi ở trên, có nhiều người thắc mắc rằng, liệu tháng cô hồn có tốt hay không, em bé sinh vào tháng cô hồn có gì đặc biệt? Để lý giải được điều đó, bạn có thể tham khảo ngay viết sau đây: Sinh con vào tháng 7 âm lịch

13 điều nên làm trong tháng cô hồn

1 – Ngoài những điều cấm kỵ trong tháng 7 cần lưu ý ở trên, chúng ta nên làm lễ cúng các cô hồn vào bất kì ngày nào trong tháng, tốt nhất nên làm lễ cúng vào ngày mùng 2 hoặc 16 âm lịch 

2 – Tháng cô Hồn là Tết của những người đã khuất, vì vậy nên đi thăm hoặc sửa sang lại phần mộ của những người đã khuất 

3 – Hạn chế sát sinh

4- Nên cúng xe hoặc ô tô dù có kinh doanh hay không 

5 – Trong tháng này, nên ăn chay tối thiểu là 2 ngày để tránh những điều không may xảy ra 

6 – Nên phát tâm tụng kinh như kinh Địa Tạng, Chú Đại Bi,..

7 – Nên ăn nói lịch sự, nhã nhặn với toàn bộ mọi người 

8 – Tránh gây tranh chấp, xung đột

9 – Phát tâm làm từ thiện, trợ giúp mọi người xung quanh

10 – Nên về nhà trước 12h

11- Khi làm lễ cúng cô hồn xong, vào cuối tháng 7 gia chủ nên sử dụng bột trừ tà ma tiêu khử, để tránh trường hợp các vong hồn phảng phất quanh nhà rồi ở lại.

12 – Nên đi chùa thắp hương, lễ phật, cầu siêu, …

13 – Nên cứu người khi gặp khó khăn

 • Xem thêm các nội dung cùng đề tài 

Trên đây là toàn bộ những điều kiêng kỵ trong tháng 7 âm lịch hay “tháng cô hồn”. Toàn bộ những điều này đều là được bắt nguồn từ tín ngưỡng dân gian, không có một ban nghề, một nhà khoa học nào mang ra đầy đủ nền tảng để phản bác hay chứng thực. Ông cha ta thường bảo: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, không có điều cảnh giác nào là thừa cả, nên tất cả chúng ta cần lưu tâm để làm theo những việc này.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài nhung dieu cam ki thang 7

🔥 10 Điều CẤM KỴ Trong Tháng Cô Hồn Tuyệt Đối Không Được Làm Kẻo Vô Tình Chiêu Mời Ma Quỷ Vào Nhà

 • Tác giả: KÍNH LÚP TV
 • Ngày đăng: 2021-06-12
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7166 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 🔥Chào mừng các bạn đến với kênh KÍNH LÚP TV trong video ngày ngày hôm nay tất cả chúng ta hãy cùng đến với: 10 Điều CẤM KỴ Tuyệt Đối Không Được Làm Trong Tháng Cô Hồn Kẻo Ma Nhập Vào Người Lúc Nào Không Hay

  🔥 Các bạn đã sẵn sàng cùng Kính Lúp TV tìm hiểu những điều thú vị về: Văn Hoá, Tín Ngưỡng, Luật Lệ và những điều thú vị của mỗi quốc qia trên toàn cầu chưa?
  Hay những tri thức có lợi về toàn cầu động vật, thiên nhiên các hiện tượng kỳ lạ và nhân loại.
  Nếu đã sẵn sàng rồi thì hãy cùng Kính Lúp TV khởi đầu thôi nào…1.2.3 Let’s Go!
  Chúc bạn có những giây phút tuyệt vời du lịch vòng quanh toàn cầu cùng Kính Lúp TV với những điều mới lạ và tri thức có lợi nhé!

  🔥Cảm ơn các bạn đã xem video!
  Nếu thấy hay các bạn nhớ ủng hộ kệnh bằng cách like, comment và share, đừng quên đăng ký kênh để xem những video mê hoặc tiếp theo nhé!

  🔥 Đăng Ký Kênh tại đây: https://goo.gl/Zxx3aY
  🔥 Fanpage đây nha : https://www.facebook.com/kinhluptv999
  🔥 Group của tớ : www.facebook.com/groups/559841821305652/
  🔥 Fb của tớ: https://www.facebook.com/hoaithu.tn95
  🔥 Gmail : hoaithu.tn95@gmail.com

  🔥 Video có ích cho bạn: https://www.youtube.com/playlist?list=PLjEtGRXzG0a5KkZtCAU8ovmmIPgC4yU6N

  🔥 Video hay nhất kênh: https://www.youtube.com/watch?v=Rl8p8tj9tC4&list=PLjEtGRXzG0a4dnYx3J3Qq4DDsS4atb0KU

  kinhluptv
  cấmm_kỵ
  cô_hồn
  top
  top1
  top10
  top5
  ma
  khamphahay

Nguồn Gốc Tháng Cô Hồn Và 15 Điều Cấm Kỵ Theo Quan Niệm Dân Gian

 • Tác giả: thosanhuyenthoai.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6655 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tháng cô hồn hay còn gọi tháng “xá tội vong nhân” là một tín ngưỡng dân gian được rất nhiều người Việt coi trọng, Ngoài những lễ tiết cúng bái, dân gian ta còn tương truyền cả những điều cấm kỵ không nên làm trong tháng cô hồn để tránh xui xẻo, cầu bình an và may mắn

Rằm tháng 7 và những điều cấm kỵ cần lưu ý

 • Tác giả: travelmag.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3930 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo tín ngưỡng dân gian, Rằm tháng 7 là ngày xá tội vong nhân. Bởi vậy vào ngày này, bạn cần lưu ý những điều cấm kỵ sau.

Tháng cô hồn và những điều cấm kỵ

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5928 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dân gian tin rằng mằm tháng 7 là ngày Quỷ Môn Quan mở để ma quỷ được tự do về dương thế, đó cũng là ngày “âm khí xung thiên”, vì vậy ngoài việc cầu cúng, người ta cũng đề ra nhiều điều kiêng cấm để bảo vệ bản thân mình.

“tháng cô hồn”

 • Tác giả: xechaydiendkbike.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4873 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tháng 7 âm lịch, tháng cô hồn được dân gian tư tưởng nối liền với nhiều điều xui xẻo và không may mắn,  Các Chuyên Viên nói gì về điều này? Bạn quan tâm Tháng 7 âm lịch hay còn được gọi là tháng cô hồn trong tư tưởng dân gian xưa thường nối liền với những xui xẻo, không may mắn

Những điều cấm kỵ trong tháng 7 cô hồn: Cẩn trọng kẻo bị quấy phá, đại hạn triền miên

 • Tác giả: tincuocsong.info
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2882 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Những Điều Kiêng Kỵ, Cấm Kỵ Trong Tháng Cô Hồn 2021, Những Điều Kiêng Kỵ Và Nên Làm Trong Tháng Cô Hồn

 • Tác giả: gianghoky.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4617 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tháng 7 âm lịch, tháng cô hồn được dân gian tư tưởng nối liền với nhiều điều xui xẻo và không may mắn,  Các Chuyên Viên nói gì về điều này? Bạn quan tâm Tháng 7 âm lịch hay còn được gọi là tháng cô hồn trong tư tưởng dân gian xưa thường nối liền với những xui xẻo, không may mắn

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Cách Chỉnh Độ Nghiêng Trong Photoshop Có Video, Xoay Hình Trong Photoshop - cách chỉnh độ nghiêng trong photoshop

By ads_php