Những lưu ý lập trình website

Trong thế giới phát triển của Internet, tầm quan trọng của việc lập trình website được nhận thức một cách sâu sắc. Hầu như mỗi doanh nghiệp đều cần có một trang web để tạo uy tín trên thị trường. Do đó lập trình website đã ra đời và phát triển mang tính chiến lược cạnh tranh sôi nổi trên thị trường trong những năm gần đây.

Lập trình website không phải là một nhiệm vụ đơn giản.

Trang web phải đáp ứng yêu cầu truy cập cho bất kỳ ai, bố cục và tổng thể của trang web phải đẹp, đặc trưng, dễ nhìn. Có một số điều cần lưu ý khi lập trình website và các mục tiêu bạn đặt ra ngay từ đầu là vô cùng quan trọng.

1. Xây dựng mục tiêu của bạn trước khi lập trình website.

Bất kể doanh nghiệp hoặc dịch vụ của bạn cung cấp là gì thì bạn cũng cần đặt ra mục tiêu cho website của mình, mục tiêu của bạn phù hợp thì mới đảm bảo thu được kết quả.

Một số câu hỏi bạn cần trả lời để đến gần hơn với việc thực hiện mục tiêu lập trình website.

 •      Danh tính của bạn là gì
 •      Những gì bạn làm
 •      Tại sao bạn thể hiện sự cải thiện so với các đối thủ của mình
 •      Các cách tiếp cận đơn giản để đạt được

Tỉ lệ đo lường: Cách tốt nhất để theo dõi sự tiến bộ của các mục tiêu là làm cho chúng có thể định lượng được. Bạn có thể đếm số lần nhấp để biết được số lượng khách hàng bị thu hút bởi website của bạn.

Tỉ lệ đạt được : Một mục tiêu phải khả thi, nếu không, nó sẽ giống như một công việc vô tận không có kết quả. Do đó bạn cần xác lập con số bạn mong muốn ngay từ ban đầu.

Mục tiêu của bạn phải phù hợp với sự phát triển của doanh nghiệp và việc sử dụng chúng.

Xem Thêm  Hiểu các kiểu dữ liệu số trong SQL - kiểu dữ liệu số sql

Dựa trên thời gian: Cuối cùng, bạn phải thiết lập thời gian cho mục tiêu của mình. Nó phải khả thi trong một khoảng thời gian cụ thể, có thể là tuần, tháng hoặc năm.

2. Mục đích của lập trình website.

Có một mục tiêu rõ ràng, đơn giản trên tất cả các trang sẽ cho phép người dùng tương tác dễ dàng. Động lực đằng sau trang web của bạn là gì? Đó là một trang blog về thực phẩm hay cung cấp dịch vụ cho khách hàng? Có nhiều mục đích của một trang web, quan trọng nhất trong số đó là:

 1.   Mô tả chuyên môn
 2.   Xây dựng danh tiếng của bạn
 3.   Tạo khách hàng tiềm năng
 4.   Bán hàng và chăm sóc sau bán hàng

 3. Cấu trúc phân cấp trực quan

Hệ thống phân cấp trực quan là quan trọng nhất, được thể hiện theo kích thước, đổ bóng, biểu tượng, độ tương phản, kiểu chữ, khoảng trắng, bề mặt và phong cách. Một trong những yếu tố chính của sự phát triển thị giác là xây dựng một điểm hội tụ; điều này cho người dùng biết dữ liệu chính ở đâu.

Màu sắc

Màu sắc có khả năng truyền tải thông điệp và mang lại những phản ứng tích cực. Tìm bảng màu phù hợp trong khi lập trình trang web tôn lên hình ảnh của bạn và tăng cường tương tác với người dùng. Sự pha trộn màu sắc hài hòa làm người dùng cảm thấy dễ chịu. Lý thuyết màu sắc là một phần của thiết kế đồ họa, vì vậy nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách cải thiện trải nghiệm trang web cho người dùng của mình thông qua thiết kế, hãy cân nhắc tìm hiểu thêm về thiết kế đồ họa.

Hình ảnh

Hình ảnh là một cách diễn giải trực quan. Điều này bao gồm chụp ảnh tĩnh, video và tất cả các loại hình minh họa. Tất cả các hình ảnh phải thể hiện được hình ảnh thương hiệu và nhận thức đối với các dịch vụ kinh doanh.

Xem Thêm  Cách tạo bố cục hai cột - cách tạo cột html

4. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trong khi lập trình một trang web

Trang web của bạn có thể được tìm thấy thông qua tìm kiếm càng hiệu quả thì nó càng được xếp hạng tốt hơn.

Một chiến lược SEO có cấu trúc tốt khi thiết kế một trang web bắt đầu bằng việc lập kế hoạch và nghiên cứu cẩn thận, nhưng việc triển khai SEO vào thiết kế trang web có thể khó khăn đối với hầu hết các doanh nghiệp.

 • Bắt đầu bằng cách giữ mọi thứ đơn giản và xử lý các nguyên tắc cơ bản bằng cách có nội dung hấp dẫn. Nghiên cứu từ khóa là vô cùng quan trọng.
 • Có một sơ đồ trang web có tổ chức xung quanh và hơn nữa tập trung vào sự tinh tế như văn bản thay thế trên ảnh, tiêu đề trên liên kết và nhãn meta.
 • Đảm bảo rằng không có mã thừa để các chỉ mục web lướt qua. Mã sạch là tốt nhất.

5. Phân tích trong thiết kế trang web

 •  Các cá nhân sử dụng trang web của tôi trong bao lâu?
 •  Nếu đó là một trang web kinh doanh trên internet – người dùng của bạn đưa ra các giao dịch ở đâu hoặc họ sẽ kiểm tra như thế nào?
 • Những trang nào trên trang web nói chung là quan trọng (thời gian gần đó, thay đổi đáng chú ý nhất qua các trang)?

Để chạy phân tích trên trang web của bạn, hãy sử dụng:

 • Google Analytics
 • Google Search Console
 • Adwords – dành cho quảng cáo google.
 • Quảng cáo Facebook – pixel được giới thiệu với các dịp thiết lập

6. Hình ảnh

Người tiêu dùng thích tương tác với những bức ảnh có độ phân giải HD (chất lượng cao)

7. Kêu gọi hành động

Để làm rõ, trong khi thêm lời gọi hành động trên trang web của mình, bạn nên tập trung vào giá trị của lời gọi hành động.

Xem Thêm  Kỹ thuật truyền tham số trong C / C ++ - tham số chức năng trong c

Ví dụ:

 •  Sử dụng màu tương phản để chúng nổi bật so với phần còn lại của nội dung xung quanh chúng.
 •  Đừng đẩy các trang của bạn với số lượng quá nhiều CTA – nó tạo ra sự nhầm lẫn cho người dùng.

8. Bảo mật hiệu quả

Để bảo vệ trang web khỏi các cuộc tấn công mạng và phần mềm độc hại, điều quan trọng là phải có bảo mật hiệu quả để bảo vệ trang web khỏi những rò rỉ dữ liệu như vậy.

Để giảm khả năng gây ra các mối nguy hiểm dựa trên chương trình, các tổ chức phải thêm chứng chỉ SSL vào trang web của họ. Nói cách khác, hãy kiểm tra các chứng chỉ bảo mật và cấu trúc trang web. Các tổ chức cũng cần chỉ đạo kiểm tra bảo mật thông thường và loại bỏ các liên kết bị hỏng.

9. Xây dựng thương hiệu

Một trang web có thương hiệu phải được đồng bộ hóa với màu sắc, chủ đề và kiểu chữ của thương hiệu và thể hiện sự nhất quán trong đề xuất giá trị.

10. Web di động

 • Trước khi xây dựng một trang web, điều quan trọng là phải hiểu hoàn toàn nền tảng kinh doanh, nhóm lợi ích dự định mà doanh nghiệp có thể muốn tiếp cận và các điểm đến cho trang web.

11. Nội dung website.

Nội dung phải được liên kết tất cả các thành phần khác nhau từ hình ảnh, tông màu thương hiệu, mục tiêu, chất lượng của doanh nghiệp. Cách tốt nhất để thu hút khách hàng là nắm bắt được cảm xúc của họ. Bạn có thể làm điều đó bằng cách đưa ra một chiến lược nội dung rõ ràng. Nội dung hiệu quả là phải truyền tải thông điệp chính xác đến chính đối tượng hướng đến.

Nguồn: digest.myhq.

Viết một bình luận