Những thiên tài có tính cách của các thiên tài thế giới, thói quen lập dị của các thiên tài thế giới

Bạn đang xem: Những thiên tài có tính cách của các thiên tài thế giới, thói quen lập dị của các thiên tài thế giới Tại phptravels.vn

Ngoài sự thông minh xuất chúng, tạo thành nhiều phát minh vĩ đại, các thiên tài nổi tiếng thường có tính cách, thói quen rất quái đản, khó hiểu.

Bạn đang xem: Tính cách của các thiên tài

Rõ ràng, Thomas Edison, nhà toán học Pythagoras, nhà bác học thiên tài Albert Einstein, nhà văn Honore de Balzac… có những thói quen khác người.

Thomas Edison lựa chọn đồng nghiệp kỳ quặc

Để trở thành đồng nghiệp tìm hiểu của nhà bác học Thomas Edison, ứng viên phải vượt mặt tiến trình phỏng vấn khổ cực, bao gồm ăn bát súp trước sự giám sát của Edison.

Nếu ai đó thêm muối vào món súp trước khi nếm thử, ngay lập tức, họ bị loại. Thử thách này nhằm loại bỏ những người thường bắt đầu với quá nhiều giả thiết.

Edison cũng có thói quen chia giấc ngủ thành nhiều công đoạn trong ngày với giấc ngủ ngắn. Mục đích của việc này nhằm tăng hiệu suất làm việc. Không những thế, các thử nghiệm minh chứng rằng cách ngủ này không đem đến kết quả như mong mỏi.

Nhà toán học Pythagoras ghét đậu

*

Nhà toán học Pythagoras

Được mệnh danh “cha đẻ của ăn chay”, nhà toán học Hy Lạp Pythagoras hoàn toàn không ăn thịt, chỉ ăn rau. Không những thế, thiên tài đó lại không có tình ái với các loài cây họ đậu. Ông chối từ ăn những thứ liên quan đậu, thậm chí cấm các học trò của ông ăn hoặc động vào chúng.

Không ai biết rằng liệu những ác cảm này có khởi đầu từ nguyên nhân sức khỏe hay niềm tin tôn giáo nào của Pythagoras không. Nhưng chính ác cảm này đã gây ra chết chóc của nhà toán học thiên tài.

Xem Thêm  Tập đoàn vú của Đức - đi đầu trong nghiên cứu ung thư vú - gbg

Theo các tài liệu, những kẻ tấn công phục kích Pythagoras nhưng ông thà chết chứ không chạy qua một cánh đồng trồng đậu.

Albert Einstein khỏa thân đi lại trong gia đình

*

Nhà bác học thiên tài Albert Einstein.

Thời còn nhỏ, Einstein là đứa trẻ ngô nghê, chậm nói. Dù rằng vậy, sau này, nhà bác học lại cho là sự lớn mạnh chậm rãi giúp ông có nhiều thời cơ để nghĩ suy về các yếu tố căn bản như không gian & thời gian. Sự tò mò về những điều đó khiến ông luôn đưa ra những thắc mắc lạ lẫm & dẫn theo những bộc phát như thuyết tương đối.

Tài xế của nhà bác học kể, ông từng tận mắt thấy nhà bác học Einstein nhặt một con châu chấu trên đất & cho vào miệng nhai ngấu nghiến.

Einstein không mong muốn mất tiền cho những người cắt tóc nên thường nhờ vợ cắt hộ. Ông đặc biệt thích ăn trứng & mỗi lần ăn tối thiểu 2 quả, có thể là trứng rán hoặc trứng bắc.

Ông cũng tương đối nghiện ăn nấm & ăn tới 3 lần hàng ngày. Người giúp việc của vị thiên tài cũng cho biết, Einstein có sở thích kỳ lạ là thường khỏa thân & đi dạo quanh khuôn viên nhà.

Đọc thêm: Nam Diễn Viên Tạ Thừa Quân Khó Xử Khi “Phải Lòng” Người Yêu Của Bạn Thân

“Có lẽ ông ấy không quan tâm chuyện mặc quần áo hoặc có thể ông ấy không nhớ là mình chưa mặc gì”, người giúp việc nói.

Xem Thêm  Chạy trail là gì? Chạy trail có khác biệt gì so với các loại hình chạy bộ khác? - trail là gì

Nhà văn Honore de Balzac nghiện cà phê nặng

*

Nhà văn Honore de Balzac.

Theo Listverse, nhà văn người Pháp Honore de Balzac nghiện cà phê rất nặng. Ông thường uống tới 50 cốc cà phê hàng ngày & hầu hết không ngủ trong khi viết ra kiệt tác “Tấn trò đời”.

Trong một tác phẩm, nhà văn từng viết :”Cà phê chảy vào bao tử, mọi thứ đảo lộn lục bục. Sáng tạo khởi đầu tuôn trào như một đội quân & cuộc chiến nổ ra. Mọi thứ ập tới như ngựa phi nước đại & theo sau là những cơn gió”.

Yoshiro Nakamatsu – mang thể xác đến giới hạn cận tử để ý tưởng

*

Tiến sĩ nước Nhật Yoshiro Nakamatsu.

Tiến sĩ người Nhật Yoshiro Nakamatsu, người sở hữu tới 3.300 phát minh sáng chế trong suốt 74 năm cuộc sống. Đặc biệt, việc phát minh ra tô mềm năm 1952 đã biến đổi hoàn toàn phương pháp lưu trữ thông tin của loài người.

Nhiều sáng tạo ý tưởng của Nakamatsu được tạo thành trong khi ông tự khiến cho mình gần chết trôi. Vị thiên tài này tin rằng, nếu não thiếu không khí trong thời gian đủ lâu, nó sẽ hoạt động mạnh nhất.

“Để khiến não bị thiếu oxy, tôi thường phải lặn sâu và làm áp lực nước tác động tới não. Khoảng 0,5 giây trước khi chết, tôi thấy ý tưởng lóe sáng”, tiến sĩ Nakamatsu kể.

không dừng lại ở đó, ông còn có một căn phòng yên tĩnh để nghĩ suy mọi thứ, lát gạch vàng 24 karat. Vị tiến sĩ tin rằng những viên gạch vàng giúp chặn sóng vô tuyến gây nguy hại đến tiến trình ý tưởng.

Xem Thêm  3 cách thay đổi địa chỉ Mac trên Windows 7/ 8/ 10/ 11 an toàn - doi dia chi mac win 7

Charles Dickens kỹ tính quá mức

*

Nhà văn nổi tiếng người Anh Charles Dickens.

Charles Dickens là nhà cải cách xã hội & nhà văn người Anh. Một nhân sự của ông kể rằng, Dickens chẳng thể chịu nổi khi một lọn tóc của ông không vào nếp.

Ông luôn đưa theo lược & chải tóc hàng trăm lần hàng ngày. Ông cũng luôn yêu cầu xếp đặt các tác phẩm của mình theo một thứ tự khẳng định.

Nhà văn này còn có thói quen đi lại trong khi sáng tác & giao việc ghi chép lời văn cho một trợ lý. Thỉnh thoảng, trợ lý phải viết đi viết lại câu văn, đổi thứ tự ngôn ngữ nhiều lần trước khi có được câu hoàn chỉnh.

Đo đạc

7 thói quen cần có để lập trình hiệu quảLưu ý 5 thói quen khiến máy tính Windows chạy chậm7 thói quen đi xe máy bất trắc của người Việt


10 triệu chứng bạn là một INFJ (một thiên tài) – nhóm tính cách hiếm gặp nhất


10 triệu chứng bạn là một INFJ – nhóm tính cách hiếm gặp nhất
Những người thuộc nhóm tính cách INFJ có thể kỳ quặc, cầu kỳ, & đôi lúc cực kỳ tranh chấp. Làm thế nào để biết bạn có phải là một INFJ, nhóm hiếm gặp nhất trong số 16 nhóm tính cách theo phân loại của MyersBriggs? Nếu bạn có chủ yếu những đặc tính trong số 21 triệu chứng dưới đây, rất có thể bạn chính là một người thuộc nhóm tính cách này.

Nguồn: https://triethocduongpho.net/

Đọc thêm nội dung thuộc chuyên đề: Thủ thuật máy tính

Viết một bình luận