Node.js là một môi trường JavaScript hướng sự kiện có khả năng mở rộng cao. Trong bài viết này, hãy tìm hiểu thêm về Node.js, kiến ​​trúc của nó, cách sử dụng nó và hơn thế nữa.

Bạn đang xem : node js nó là gì

JavaScript là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới. Nó cung cấp năng lượng cho hàng triệu trang web ngày nay và đã thu hút rất nhiều nhà phát triển và nhà thiết kế xây dựng các tính năng cho web. Nếu bạn là người mới học lập trình, JavaScript dễ dàng trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình tốt nhất để bạn phát triển.

< / p>

Trong 20 năm đầu tiên, JavaScript được sử dụng chủ yếu để tạo tập lệnh phía máy khách. Vì JavaScript chỉ có thể được sử dụng trong thẻ & lt; script & gt; , các nhà phát triển phải làm việc bằng nhiều ngôn ngữ và khuôn khổ giữa các thành phần front-end và back-end. Sau đó là Node.js, là một môi trường thời gian chạy bao gồm mọi thứ cần thiết để thực thi một chương trình được viết bằng JavaScript.

Node.js là một môi trường chạy đa nền tảng, mã nguồn mở, đơn luồng để xây dựng các ứng dụng mạng và phía máy chủ nhanh và có thể mở rộng. Nó chạy trên công cụ thời gian chạy JavaScript V8 và sử dụng kiến ​​trúc I / O hướng sự kiện, không chặn, giúp nó hoạt động hiệu quả và phù hợp với các ứng dụng thời gian thực.

Node.js được viết bằng gì?

Node.js được viết bằng C, C ++ và JavaScript.

Wikipedia định nghĩa Node.js là “bản tổng hợp đóng gói của công cụ JavaScript V8 của Google, lớp trừu tượng nền tảng libuv và thư viện cốt lõi, bản thân nó chủ yếu được viết bằng JavaScript.”

Thời gian chạy sử dụng nội bộ Chrome V8 , đây là công cụ thực thi JavaScript và nó cũng được viết bằng C ++. Điều này bổ sung các trường hợp sử dụng bổ sung vào danh mục của Node.js, chẳng hạn như truy cập chức năng hệ thống nội bộ (như mạng).

Kiến trúc và cách thức hoạt động của Node.js

Node.js sử dụng kiến ​​trúc “Vòng lặp sự kiện đơn luồng” để xử lý nhiều ứng dụng khách cùng một lúc. Để hiểu điều này khác với các thời gian chạy khác như thế nào, chúng ta cần hiểu cách xử lý các ứng dụng khách đồng thời đa luồng trong các ngôn ngữ như Java.

Hãy xem Kinsta chống lại đối thủ như thế nào.

Trong mô hình phản hồi yêu cầu đa luồng, nhiều máy khách gửi yêu cầu và máy chủ xử lý từng yêu cầu trước khi gửi lại phản hồi. Tuy nhiên, nhiều luồng được sử dụng để xử lý các cuộc gọi đồng thời. Các luồng này được xác định trong một nhóm luồng và mỗi khi có yêu cầu, một luồng riêng lẻ sẽ được chỉ định để xử lý.

Node.js hoạt động khác. Hãy xem từng bước mà nó trải qua:

 1. Node.js duy trì một nhóm luồng giới hạn để phục vụ các yêu cầu.
 2. Bất cứ khi nào có yêu cầu, Node.js sẽ xếp nó vào hàng đợi.
 3. Bây giờ, “Vòng lặp sự kiện” đơn luồng — thành phần cốt lõi — đã có trong hình. Vòng lặp sự kiện này đợi yêu cầu vô thời hạn.
 4. Khi một yêu cầu đến, vòng lặp sẽ chọn nó từ hàng đợi và kiểm tra xem nó có yêu cầu thao tác chặn đầu vào / đầu ra (I / O) hay không. Nếu không, nó sẽ xử lý yêu cầu và gửi phản hồi.
 5. Nếu yêu cầu có hoạt động chặn để thực hiện, vòng lặp sự kiện sẽ chỉ định một luồng từ nhóm luồng nội bộ để xử lý yêu cầu. Có các chủ đề nội bộ giới hạn có sẵn. Nhóm các luồng phụ này được gọi là nhóm công nhân.
 6. Vòng lặp sự kiện theo dõi các yêu cầu chặn và đặt chúng vào hàng đợi sau khi tác vụ chặn được xử lý. Đây là cách nó duy trì tính chất không chặn của mình.

Vì Node.js sử dụng ít luồng hơn, nó sử dụng ít tài nguyên / bộ nhớ hơn, dẫn đến việc thực thi tác vụ nhanh hơn. Vì vậy, đối với mục đích của chúng tôi, kiến ​​trúc đơn luồng này tương đương với kiến ​​trúc đa luồng. Khi một người cần xử lý các tác vụ đòi hỏi nhiều dữ liệu, thì việc sử dụng các ngôn ngữ đa luồng như Java sẽ có ý nghĩa hơn nhiều. Nhưng đối với các ứng dụng thời gian thực, Node.js là sự lựa chọn rõ ràng.

Tính năng của

Node.js

Node.js đã phát triển nhanh chóng trong vài năm qua. Điều này là nhờ vào danh sách rộng lớn các tính năng mà nó cung cấp:

 1. Dễ dàng —Node.js khá dễ bắt đầu. Đó là một lựa chọn phù hợp cho những người mới bắt đầu phát triển web. Với nhiều hướng dẫn và một cộng đồng lớn — việc bắt đầu rất dễ dàng.
 2. Có thể mở rộng —Nó cung cấp khả năng mở rộng lớn cho các ứng dụng. Node.js, là một luồng đơn, có khả năng xử lý một số lượng lớn các kết nối đồng thời với thông lượng cao.
 3. Tốc độ —Thực thi luồng không chặn giúp Node.js thậm chí còn nhanh hơn và hiệu quả hơn.
 4. Các gói —Có sẵn một bộ lớn các gói Node.js mã nguồn mở có thể đơn giản hóa công việc của bạn. Ngày nay, có hơn một triệu gói trong hệ sinh thái NPM.
 5. Chương trình phụ trợ mạnh mẽ —Node.js được viết bằng C và C ++, giúp nó chạy nhanh hơn và bổ sung các tính năng như hỗ trợ mạng.
 6. Đa nền tảng —Hỗ trợ đa nền tảng cho phép bạn tạo các trang web SaaS, ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thậm chí cả ứng dụng dành cho thiết bị di động, tất cả đều sử dụng Node.js.
 7. Có thể bảo trì —Node.js là một lựa chọn dễ dàng cho các nhà phát triển vì cả giao diện người dùng và phần phụ trợ đều có thể được quản lý bằng JavaScript như một ngôn ngữ duy nhất.

Quy mô thị trường

Có sự phát triển vượt bậc về các trang web trong 2 thập kỷ qua và như dự kiến, Node.js cũng đang phát triển nhanh chóng. Thời gian chạy phổ biến đã vượt qua ngưỡng 1 tỷ lượt tải xuống vào năm 2018 và theo W3Techs , Node.js được sử dụng bởi 1,2% trong số tất cả các trang web ở khắp mọi nơi. Đó là tổng số hơn 20 triệu trang web trên internet.

Không có gì ngạc nhiên khi đây cũng là một lựa chọn phổ biến với hàng triệu công ty. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến sử dụng Node.js ngày nay:

 • Twitter
 • Spotify
 • eBay
 • Reddit
 • LinkedIn
 • Godaddy
Xem Thêm  JavaScript ngẫu nhiên - số ngẫu nhiên javascript từ 10 đến 100

Ứng dụng của Node.js

Node.js được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau. Hãy cùng khám phá một số trường hợp sử dụng phổ biến trong đó Node.js là một lựa chọn tốt:

 1. Trò chuyện thời gian thực —Do bản chất không đồng bộ đơn luồng, Node.js rất thích hợp để xử lý giao tiếp thời gian thực. Nó có thể dễ dàng mở rộng quy mô và thường được sử dụng trong việc xây dựng các chatbot. Node.js cũng giúp bạn dễ dàng xây dựng các tính năng trò chuyện bổ sung như trò chuyện nhiều người và thông báo đẩy.
 2. Internet of Things —Các ứng dụng IoT thường bao gồm nhiều cảm biến, vì chúng thường xuyên gửi các phần nhỏ dữ liệu có thể tạo thành một số lượng lớn các yêu cầu. Node.js là một lựa chọn tốt vì nó có thể xử lý các yêu cầu đồng thời này một cách nhanh chóng.
 3. Truyền dữ liệu —Các công ty như Netflix sử dụng Node.js cho mục đích phát trực tuyến. Điều này chủ yếu là do Node.js nhẹ và nhanh, bên cạnh đó Node.js cung cấp một API phát trực tuyến riêng. Các luồng này cho phép người dùng chuyển các yêu cầu tới nhau, dẫn đến dữ liệu được truyền trực tiếp đến đích cuối cùng của nó.
 4. Các ứng dụng phức tạp một trang (SPA) —Trong các SPA, toàn bộ ứng dụng được tải trong một trang duy nhất. Điều này thường có nghĩa là có một vài yêu cầu được thực hiện trong nền cho các thành phần cụ thể. Vòng lặp sự kiện của Node.js có thể giải quyết được vấn đề ở đây vì nó xử lý các yêu cầu theo cách không chặn.
 5. Các ứng dụng dựa trên REST API —JavaScript được sử dụng cả trong giao diện người dùng và phần phụ trợ của các trang web. Do đó, một máy chủ có thể dễ dàng giao tiếp với giao diện người dùng thông qua các API REST bằng cách sử dụng Node.js. Node.js cũng cung cấp các gói như Express.js và Koa giúp việc xây dựng các ứng dụng web thậm chí còn dễ dàng hơn.

Node.js có phải là ngôn ngữ lập trình không?

Nói ngắn gọn: không .

Node.js không phải là một ngôn ngữ lập trình. Đúng hơn, đó là một môi trường thời gian chạy được sử dụng để chạy JavaScript bên ngoài trình duyệt.

Node.js cũng không phải là một khuôn khổ (một nền tảng để phát triển các ứng dụng phần mềm). Thời gian chạy Node.js được xây dựng dựa trên ngôn ngữ lập trình — trong trường hợp này là JavaScript — và giúp chạy chính các khung công tác.

Tóm lại, Node.js không phải là một ngôn ngữ lập trình cũng không phải là một khuôn khổ; đó là môi trường dành cho họ.

Node.js là Frontend hay Backend?

Một quan niệm sai lầm phổ biến giữa các nhà phát triển là Node.js là một khung phụ trợ và chỉ được sử dụng để xây dựng máy chủ. Điều này không đúng: Node.js có thể được sử dụng cả trên giao diện người dùng và phần phụ trợ.

Một trong những lý do khiến các khung Node.js là một lựa chọn phổ biến cho các nhà phát triển xây dựng một chương trình phụ trợ linh hoạt và có thể mở rộng là do tính chất không chặn, hướng sự kiện của nó. Tuy nhiên, nhà phát triển giao diện người dùng sẽ thấy rõ ràng những lợi ích này của Node.js trong công việc của họ.

Hãy xem tại sao Node.js hoạt động cho cả phần phụ trợ và giao diện người dùng:

 1. Khả năng tái sử dụng – JavaScript là ngôn ngữ phổ biến được sử dụng để viết cả phần phụ trợ và giao diện người dùng với sự trợ giúp của các khung như Express.js và Meteor.js. Một số ngăn xếp phổ biến như MERN sử dụng Express.js làm phụ trợ (khung Node.js). Nhiều thành phần cũng có thể được sử dụng lại giữa giao diện người dùng và phụ trợ.
 2. Năng suất và hiệu quả của nhà phát triển – Nhờ việc giảm chuyển đổi ngữ cảnh giữa nhiều ngôn ngữ, nhà phát triển có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Sử dụng JavaScript cho cả phần phụ trợ và giao diện người dùng giúp tăng hiệu quả vì nhiều công cụ chung cho cả hai.
 3. Cộng đồng lớn – Cộng đồng trực tuyến thịnh vượng đóng vai trò quan trọng trong tốc độ của một chu kỳ phát triển thành công. Khi bạn gặp khó khăn về một vấn đề, rất có thể ai đó đã giải quyết được vấn đề đó và chia sẻ giải pháp trên Stack Overflow. Node.js tận dụng rất tốt cộng đồng này, cộng đồng đang hoạt động và gắn bó khi nói đến thời gian chạy phổ biến và các gói của nó.

Bắt đầu với Node.js

Có thể rất khó để quyết định bắt đầu từ đâu với Node.js. May mắn thay, nó đủ đơn giản để cài đặt và sau đó bạn có thể tự mình lái thử.

Cách cài đặt Node.js

Nếu bạn đã cài đặt Node.js, vui lòng chuyển qua phần này.

Trên macOS

Sử dụng Bash trên Mac

 curl "https://nodejs.org/dist/latest/node-${VERSION:-$(wget-qO- https://nodejs.org/dist/ mới nhất / | sed -nE 's |. * & gt; node - (. *) \. pkg. * | \ 1 | p')}. pkg "& gt; "$ HOME / Tải xuống / node-new.pkg" & amp; & amp; sudo installer -store -pkg "$ HOME / Downloads / node-last.pkg" -target "/"
 

Sử dụng Homebrew trên Mac

 pha nút cài đặt 

Trên Windows

Tải xuống Windows Installer trực tiếp từ trang web nodejs.org .

Đăng ký Bản tin

Bạn muốn biết cách chúng tôi tăng lưu lượng truy cập hơn 1000%?

Tham gia cùng hơn 20.000 người khác nhận bản tin hàng tuần của chúng tôi với các thủ thuật WordPress nội bộ!


Đăng ký ngay

Trên Linux

Trên Ubuntu 18.04+, bạn có thể cài đặt Node bằng các lệnh sau.

 sudo apt update
sudo apt cài đặt nodejs 

Kiểm tra phiên bản Node.js đã cài đặt

Trong phần trước, chúng ta đã cài đặt Node thành công. Hãy xác minh nó bằng cách kiểm tra phiên bản đã cài đặt. Chạy lệnh sau trong thiết bị đầu cuối.

 nút -v 

Bạn cũng có thể kiểm tra nó thông qua cờ dài hơn

 node --version 

Bạn sẽ thấy một đầu ra tương tự như thế này. Mặc dù số phiên bản có thể khác nhau.

 v14.16.0  

NPM là gì?

NPM là hệ sinh thái trọn gói của Node.js. Đây là hệ sinh thái lớn nhất trong tất cả các thư viện mã nguồn mở trên thế giới, với hơn 1 triệu gói và ngày càng phát triển. NPM được sử dụng miễn phí và hàng nghìn nhà phát triển nguồn mở đóng góp vào nó hàng ngày.

Xem Thêm  SQL là gì và nó hoạt động như thế nào? Hướng dẫn về ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc - truy vấn sql là gì

NPM đi kèm với một tiện ích dòng lệnh bên ngoài hộp. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web NPM để tìm kiếm gói bạn cần và cài đặt gói bằng một lệnh duy nhất. Bạn cũng có thể quản lý các phiên bản của gói, xem xét các phần phụ thuộc và thậm chí thiết lập các tập lệnh tùy chỉnh trong các dự án của mình thông qua tiện ích dòng lệnh này. Không nghi ngờ gì nữa, NPM là vật sở hữu được yêu thích nhất của cộng đồng Node.js; Node.js thu hút một số lượng lớn các nhà phát triển do phần lớn là hỗ trợ gói tuyệt vời của nó.

Cài đặt Gói NPM Qua CLI

Khi bạn cài đặt Node.js, NPM sẽ tự động được cài đặt cùng với nó. Chúng ta đã trình bày cách cài đặt Node.js trong các phần trước, vì vậy bây giờ chúng ta hãy xem lệnh cài đặt một gói với NPM:

 npm cài đặt & lt; package-name & gt; 

Có, thật dễ dàng! Bạn thậm chí có thể cài đặt nhiều gói cùng một lúc:

Bạn đang tìm kiếm dịch vụ lưu trữ WordPress hiệu suất cao được cung cấp bởi các máy chủ nhanh nhất của Google Cloud Platform? Hãy xem các gói của chúng tôi .

 npm install & lt; pkg-1 & gt; & lt; pkg-2 & gt; & lt; pkg-3 & gt; 

Bạn cũng có thể chỉ định cờ -g (toàn cầu) nếu bạn muốn cài đặt một gói trong ngữ cảnh chung. Điều này cho phép bạn sử dụng gói ở mọi nơi trên máy của mình.

Khi bạn khởi tạo một ứng dụng mới, NPM sẽ tự động tạo tệp package.json bao gồm tất cả các gói NPM. Tại đây, bạn có thể chỉ định phiên bản, phần phụ thuộc và tập lệnh tùy chỉnh.

Có một danh sách dài các lệnh đi kèm với tiện ích NPM, bao gồm Publishing , Audit , run , v.v. Bạn có thể kiểm tra cách sử dụng chúng bằng lệnh npm help .

Phiên bản nút và npm.

Gói phổ biến

Dưới đây là một số gói phổ biến nhất cho Node.js hiện nay:

 • Express – Express.js, hoặc đơn giản là Express, là một khung phát triển web lấy cảm hứng từ Sinatra cho Node.js và là tiêu chuẩn thực tế cho phần lớn Các ứng dụng Node.js hiện có.
 • MongoDB – Trình điều khiển chính thức cho MongoDB. Nó cung cấp API cho cơ sở dữ liệu đối tượng MongoDB trong Node.js.
 • Socket.io – Socket cho phép giao tiếp theo thời gian thực, hai chiều và dựa trên sự kiện.
 • Lodash – Lodash giúp JavaScript trở nên dễ dàng hơn bằng cách loại bỏ những rắc rối khi làm việc với mảng, số, đối tượng, chuỗi, v.v.
 • Moment – Thư viện ngày trong JavaScript để phân tích cú pháp, xác thực, thao tác và định dạng ngày.
 • Commander.js – Đây là tất cả những gì bạn cần để làm việc và xây dựng với giao diện dòng lệnh cho node.js.
 • Forever – Một công cụ CLI đơn giản để đảm bảo rằng một tập lệnh nhất định chạy liên tục (tức là mãi mãi). Giữ cho quá trình Node.js của bạn luôn hoạt động trong quá trình sản xuất khi đối mặt với bất kỳ sự cố không mong muốn nào.
 • Async – Mô-đun tiện ích cung cấp các chức năng đơn giản, mạnh mẽ để làm việc với JavaScript không đồng bộ.
 • Redis – Thư viện ứng dụng khách để hỗ trợ tích hợp cơ sở dữ liệu Redis .
 • Mocha – Khung kiểm tra JavaScript linh hoạt, rõ ràng cho Node.js và trình duyệt.
 • Hộ chiếu – Xác thực đơn giản, không phô trương cho Node.js. Mục đích duy nhất của Passport là xác thực các yêu cầu.

Xin chào thế giới trong Node.js

Như mọi khi, hãy bắt đầu với chương trình “Hello World” cơ bản, nơi chúng tôi tạo một máy chủ trong Node.js sẽ trả về kết quả đầu ra “Hello World” theo yêu cầu máy chủ. Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo thiết lập cho mình một trình soạn thảo văn bản tốt .

Sau khi bạn đã mở trình soạn thảo văn bản của mình, đây là mã bạn sẽ sử dụng cho chương trình “Hello World” của mình:

 // server.js
const http = request ('http');

const hostname = '127.0.0.1';
cổng const = 3000;

const server = http.createServer ((req, res) = & gt; {
 res.statusCode = 200;
 res.setHeader ('Loại-Nội dung', 'văn bản / đơn giản');
 res.end ('Xin chào Thế giới! Chào mừng đến với Node.js');
});

server.listen (cổng, tên máy chủ, () = & gt; {
 console.log (`Máy chủ đang chạy tại http: // $ {hostname}: $ {port} /`);
});
 

Lưu tệp này dưới dạng `server.js`. Bây giờ, hãy đi tới thiết bị đầu cuối và khởi động máy chủ bằng lệnh:

 node server.js
 

Máy chủ sẽ bắt đầu chạy ngay bây giờ. Để xác minh kết quả, hãy mở http: // localhost: 3000 trong trình duyệt của bạn. Bạn sẽ thấy thông báo –

 Xin chào Thế giới! Chào mừng đến với Node.js
 

Giải thích về Máy chủ Hello World

Node.js đi kèm với một mô-đun tích hợp có tên “HTTP” cho phép Node.js truyền dữ liệu qua Giao thức truyền siêu văn bản (HTTP) .

Trong đoạn mã trên, trước tiên chúng tôi tải mô-đun http vào chương trình của mình. Sau đó, chúng tôi sử dụng phương thức createServer để chấp nhận yêu cầu và trả lại phản hồi kèm theo mã trạng thái. Cuối cùng, chúng tôi lắng nghe ở một cổng xác định.

Xin chúc mừng — bạn vừa tạo máy chủ đầu tiên của mình trong Node.js! Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng khung Express để tạo máy chủ.

Tạo máy chủ bằng Express

Đầu tiên, chúng ta nên thảo luận về máy chủ là gì. Máy chủ chịu trách nhiệm nhận các yêu cầu của khách hàng thông qua phần mềm của nó (phổ biến nhất là Apache hoặc Nginx ), thực hiện nhóm tác vụ được yêu cầu và cuối cùng gửi phản hồi lại cho máy khách. Express là một khuôn khổ sẽ giúp chúng tôi tạo một máy chủ trong Node.

Express.js là một khung ứng dụng web Node.js tối thiểu và linh hoạt, cung cấp một bộ tính năng mạnh mẽ cho các ứng dụng web và di động. Nó cho phép thêm bảng lộ trình và thiết lập phần mềm trung gian trong ứng dụng của bạn. Bạn có thể cài đặt Express bằng lệnh bên dưới.

 npm install express --save 

Trong phần trước, chúng tôi đã sử dụng tiện ích http tích hợp sẵn để tạo máy chủ. Bây giờ, hãy tạo máy chủ “Hello World” bằng Express.js.

Mở trình soạn thảo văn bản của bạn và nhập mã này:

 
// server-express.js
const express = demand ('express')
const app = express () // khởi tạo ứng dụng
cổng const = 3000

// Hàm gọi lại GET trả về một thông báo phản hồi
app.get ('/', (req, res) = & gt; {
res.send ('Xin chào Thế giới! Chào mừng đến với Node.js')
})

app.listen (port, () = & gt; {
console.log (`Máy chủ đang lắng nghe tại http: // localhost: $ {port}`)
})
 

Tiếp theo, chúng tôi sẽ chạy máy chủ của mình bằng lệnh sau.

 node server-express.js
 

Bây giờ, hãy kiểm tra http: // localhost: 3000 trong trình duyệt của bạn để xem kết quả “Hello World”.

Xem Thêm  Tạo một bộ giá trị bằng Python - cách tạo một tuple trong python

Tóm tắt

Tóm lại, Node.js là một môi trường lập trình phổ biến có thể được sử dụng để xây dựng các ứng dụng quy mô lớn cần hỗ trợ nhiều yêu cầu đồng thời. I / O không chặn một luồng làm cho nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho cả ứng dụng truyền dữ liệu và thời gian thực.

Để củng cố hơn nữa, Node.js có một cộng đồng lớn các nhà phát triển tích cực và tự hào có kho lưu trữ gói mã nguồn mở lớn nhất thế giới, NPM, hiện chứa hơn một triệu gói.

Thật dễ dàng để bắt đầu với Node.js. Chúng tôi đã đề cập đến cách cài đặt và tạo máy chủ trong Node.js, vì vậy, tất cả những gì còn lại là xem xét cách bạn sẽ sử dụng và triển khai Node.js trong ngăn xếp của riêng mình. Bạn cũng có thể mở rộng kiến ​​thức của mình bằng cách truy cập tài liệu chính thức của Node.js tại nodejs.dev .

Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất trang web với:

 • Trợ giúp tức thì từ các chuyên gia lưu trữ WordPress, 24/7.
 • Tích hợp Cloudflare Enterprise.
 • Tiếp cận khán giả toàn cầu với 34 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
 • Tối ưu hóa với tính năng Giám sát hiệu suất ứng dụng được tích hợp sẵn của chúng tôi.

Tất cả những điều đó và hơn thế nữa, trong một gói không có hợp đồng dài hạn, di chuyển được hỗ trợ và bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày. Xem các gói của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm gói phù hợp với bạn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề nút js nó là gì

No Way Jose! Cryptography & Encryption – JS Monthly London – January 2021

alt

 • Tác giả: Pusher
 • Ngày đăng: 2021-02-11
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7597 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sam Bellen – No way Jose

  Is your first thought when thinking about cryptography, “nope, that’s not for me!”? There’s no need to. When explained with simple examples, you can see the basics are not that complicated. The JavaScript Object Signing and Encryption, or JOSE for short is a framework that helps us deal with encryption. It describes ways to securely transfer data either signed (JWS) or encrypted (JWE). Let’s take a leap of faith and explore the wonderful world of cryptography together, shall we?

  Chapters / Excerpts:
  Introduction [00:00:00]

  About Sam [00:00:38

  What is Hashing? [00:02:31]
  A hashing algorithm is a mathematical algorithm that maps data of an arbitrary size to bit string of a fixed size, which basically means that no matter how big the input you give to this algorithm, the output will always be of the same size and that size is depending on the algorithm.

  Hashing Algorithm [00:03:11] It’s a one way function.

  Keyed Hashing [00:03:49

  Keyed Hashing Algorithm [00:04:19]

  Secret Key [00:05:08]

  Salted Key Hash [00:06:25]

  Signing and Digital Signatures [00:07:35]

  Cryptographic Non-Repudiation [00:09:06]

  Signing & Verifying Algorithm [00:10:12]

  RSA Keys [00:11:35]

  Elliptic Curve Keys [00:12:03]

  Edwards Curve Octet Keys [00:12:21]

  Encryption [00:12:44]

  Symmetric & Asymmetric Encryption [00:13:29]

  Generating Keys [00:16:24]

  Using a private key to decrypt [00:19:17

  RSA Demo [00:20:47]

  Jose [00:21:37]

  JSON Web Keys [00:22:31]

  JSON Web Signature [00:23:32]

  Jose Header [00:23:55]

  A JSON Web Token can be JWS or a JWE [00:29:34]

  Summary [00:30:25]

  Q&A [00:31:38]

  _________________________________________________________________\r
  \r
  About Pusher Sessions:\r
  \r
  We’re bringing the meetup to you. With Sessions, you can watch recordings of top-notch talks from developer meetups — wherever and whenever you want.\r
  \r
  Meetups are a great way to learn from our peers and to keep up with the latest trends and technologies. As developers ourselves, we at Pusher wanted to bring this great content to more people… So we built Sessions. On Sessions, you can watch talks that interest you and subscribe to be notified when new content gets added.\r
  \r
  If you run a meetup and want to get involved, kindly get in touch.\r
  \r
  _________________________________________________________________\r
  \r
  About Pusher:\r
  \r
  Pusher is a hosted service with APIs, developer tools and open source libraries that greatly simplify integrating real-time functionality into web and mobile applications. \r
  \r
  Pusher will automatically scale when required, removing all the pain of setting up and maintaining a secure, real-time infrastructure. \r
  \r
  Pusher is already trusted to do so by thousands of developers and companies like GitHub, MailChimp, the Financial Times, Buffer and many more. \r
  \r
  Getting started takes just a few seconds: simply go to pusher.com and create a free account. Happy hacking!

Khóa học Javascript cơ bản Lập trình không khó

 • Tác giả: nguyenvanhieu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6183 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Javascript là gì ? Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn học Javascript từ “zero” đến “hero”. Có nghĩa là  bạn không cần biết một ngôn ngữ lập trình nào

[Javascript Căn bản] Javascript là gì? Sử dụng Javascript trong website như thế nào?

 • Tác giả: tuandc.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4378 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Dự án JS nút là gì?

 • Tác giả: presbyteryofstockton.org
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4825 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nút. js là một nền tảng để xây dựng các ứng dụng máy chủ nhanh và có thể mở rộng bằng JavaScript. Nút. js là thời gian chạy và npm là Trình quản lý gói cho nút. Node Package Manager được bao gồm trong Node.

JavaScript là gì? JavaScript hoạt động như thế nào?

 • Tác giả: aptechbmt.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4254 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: JavaScript trở thành một yếu tố chính trong phát triển web hiện đại. Ngôn ngữ mạnh mẽ này phát triển thành công bất kỳ nhà phát triển web nào hiểu được.

Van nút Plug valve là gì?

 • Tác giả: vanphongphu.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9465 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Van nút plug valve là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van nút. Ứng dụng của van Plug trong ngành hóa chất, phân đạm, nhiệt điện, xăng dầu, dược phẩm

JavaScript là gì? Lập trình JavaScript

 • Tác giả: www.brandinfo.biz
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6967 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: JavaScript là ngôn ngữ lập trình cho phép triển khai những chức năng phức tạp trên website. Như hiển thị các cập nhật nội dung kịp thời, tương tác với bản đồ, h

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

By ads_php