Onenote là một ứng dụng ghi chú thông minh, cho phép người tiêu dùng có thể ghi chú một cách đơn giản và không bị hạn chế. Nhưng bạn đã hiểu rõ Onenote là gì chưa?

Bạn đang xem: microsoft onenote dùng để làm gì

Các bạn dùng PC với hệ điều hành Windows có vẻ sẽ không quá xa lạ với PM, ứng dụng Onenote. Tuy nhiên, bạn đã hiểu hết được tính năng của dụng cụ ghi chú này chưa? Hãy cùng tìm hiểu về Onenote cùng Phương Anh nhé!

1. Onenote – Không chỉ là một ghi chú

Là một ứng dụng của Microsoft office, onenote được tạo ra với mục đích trở thành dụng cụ ghi chú tiện ích và hữu hiệu nhất cho người dùng. Vậy nhưng các bạn hiểu onenote như vậy nào?

Những thông tin cơ bản về Onenote

1.1. Đi tìm câu trả lời cho “Onenote là gì?”

Onenote hay được gọi với tên gọi đầy đủ là Microsoft Onenote. Trước đó, PM này có tên là Microsoft Office Onenote. Chỉ cần nghe tên gọi thôi ta cũng có thể thấy được đây chính là một trong những ứng dụng được tạo ra bởi Microsoft Office. Mặc dù không thịnh hành, thông dụng như những người “anh em” trong ngành nghề tin học văn phòng gồm những gì như là Microsoft Excel, WinwordOutlook, Powerpoint,…

Onenote được khái niệm là một chương trình PC với mục đích soạn thảo văn bản là chính. Người dùng có thể soạn thảo từ chính đôi bàn tay của mình, sử dụng keyboard PC hoặc cũng có thể tạo ra các bảng, biểu đồ, hay chèn các audio, video,…nhằm mục đích lưu trữ thông tin một cách tiện ích nhất. Với onenote, bạn sẽ không có bất kỳ hạn chế nào trong việc soạn thảo kể cả số lượng từ ngữ, hình ảnh hay video mà bạn sử dụng trong văn bản đó. Onenote cũng có khả năng tự động lưu trữ, người dùng không cần sử dụng bất kỳ một lệnh nào cho mục đích này.

Thế nào là Onenote?

Những thông tin, dữ liệu người dùng update sẽ được Onenote lưu trữ dưới dạng các trang và có cấu trúc giống như một cuốn sổ ghi chép. Có vẻ vì vậy mà ứng dụng này được thiết kế với một giao diện của cuốn sổ ghi chép điện tử, khá mới mẻ và phù phù hợp với thị hiếu người dùng. Các file trong Onenote sẽ có định dạng phần mở rộng là .one. Điều này sẽ trổ tài và nhất định được rằng đây là bản quyền của Microsoft Office.

>> Xem thêm: Lưu trữ học là gì

1.2. Làm gì với Onenote?

Onenote được xem là một cuốn sổ tay ghi chép kỹ thuật số giành cho bạn.

Với Onenote, cho dù bạn có hàng trăm ý tưởng, một triệu vấn đề cần phải làm và ghi nhớ thì đây sẽ là dụng cụ hữu ích và hoàn hảo cho bạn tổng hợp những ti tỉ thứ đó.

Vậy, bạn có thể làm gì với Onenote?

– Ghi chú bằng văn bản hoặc các bản ghi tiếng động ở chính PC cá nhân của các bạn

Những việc có thể làm với Onenote

– Mô tả, phác thảo hoặc viết các ý tưởng của các bạn trên Tablet

– Chèn, thêm ảnh từ chiếc smartphone bạn đang sử dụng

– Việc tìm kiếm các ghi chú được thực hiện đơn giản hơn

– Có thể thay đổi, tự do di chuyển các ghi chú ở xung quanh page

– Sắp xếp, tổ chức các trang thành các phần

– Có thể giữ lại được các phần của các bạn ở trong một hay nhiều sổ ghi chép khác nhau

Tạo ra những ghi chú không hạn chế

– Chia sẻ sổ ghi chép của các bạn với những người khác đơn giản và có thể sửa chúng thuận tiện ở cả nhóm cùng một lúc

Có thể nói, Với những nhân viên văn phòng làm ở vị trí việc làm công việc sáng tạo hay các nhân viên quản lý, giám sát như nhân viên tổng vụ, nhân viên Cvàamp;Ɓ, trưởng phòng tiếng anh,… thường xuyên phải ghi chép thì Onenote chính là một trợ thủ đắc lực trong việc ghi lại các ý tưởng của họ. Hơn hết, ở Onenote, bạn có thể sử dụng một cách đơn giản mà không gặp quá nhiều vấn đề gây khó hiểu.

2. Các tác vụ cơ bản của Onenote

Với Onenote trên website, bạn có thể sử dụng PC, smartphone để thực hiện các công việc chỉnh sửa, mở, xem, tạo các ghi chép mà bạn đã lưu trữ trên Onedrive. Và để có thể thao tác, sử dụng thì một vài tác vụ cơ bản của Onenote trên website có thể nói đến như:

2.1. Tạo sổ tay mới

Những thao tác có trong Onenote

Để tạo được một sổ tay, cuốn ghi chép mới bạn cần thực hiện theo các bước sau:

– Ở bất kỳ trang nào trên Onenote giành cho website, hãy nhấp vào nút Danh sách sổ tay ở góc trên phía bên trái

Xem Thêm  [Update] Cách Crack Office 2019 (thành công 100%) Ai cũng làm được | cach tai vice city

– Lướt xuống cuối, nhấp vào + Sổ tay

– Nhập tên cho sổ tay mới. Hãy để tên gợi nhắc đến nội dung ghi chú sẽ giúp bạn nhớ được các ý chính ghi chú của mình

– Ấn vào Tạo sổ tay. Lúc này, Onenote sẽ chuyển sang một trang trống mới

– Nhấn vào + Mục, Onenote sẽ xuất hiện những mục chứa sổ tay ghi chú của các bạn mà bạn thực hiện ghi chú

– Trong phần Tên mục, hãy điền mô tả về ghi chú. Sau đó ấn Ok

Vậy là bạn có thể tạo được một sổ tay ghi chú giành cho mình trên Onenote rồi.

>> Xem thêm: Tin học văn phòng tiếng Anh là gì

2.2. Nhập, viết ghi chú trên trình duyệt

Ghi chú bằng cách soạn thảo văn bản

Một điều ở Onenote rát tiện ích là bạn có thể thực hiện ghi chú của mình bằng cách nhấp vào bất kỳ nơi đâu trên trang đó. không những thế, bạn cũng có thể chèn thêm ảnh và video hoặc các tệp vào ghi chú của mình.

Onenote sẽ không có lệnh lưu, vì cuốn sổ tay này đã được cài chính sách tự động lưu. Tức là bạn ghi chú đến đâu, Onenote đã lưu lại thông tin đến đó.

2.3. Thêm link

Trong quá trình ghi chú, khi bạn nhập vào này là một đường link link thì Onenote cũng sẽ tự định dạng đường link đó.

Bạn cũng có thể chèn các nối kết đó vào ghi chú của mình bằng cách:

– Nhấn vào văn bản mà bạn muốn định dạng nó là một link

– Nhấn vào Chèn -> Nối kết

– Điền URL đích của link đó vào trường địa  chỉ. Sau đó nhấp vào Chèn

2.4. Chèn ảnh

Thêm những bức ảnh vào ghi chú của bản thân mình

Bạn có thể chèn bất kỳ ảnh nào vào bất kỳ nơi đâu trên ghi chú trong Onenote của các bạn.

– Đặt con trỏ vào chỗ bạn muốn chèn ảnh

– Ấn vào Chèn rồi thực hiện một trong hai thao tác là chọn ảnh từ thư viện, PC của các bạn hoặc ảnh trực tuyến (sử dụng dụng cụ chụp hình từ chính Onenote)

2.5. Thêm nhiều trang hơn

Onenote không hạn chế với bạn về bất kỳ phương diện nào ở các ghi chú nào. Vì vậy bạn có thể thêm bao nhiêu trang tùy thích.

– Ở cuối danh sách của trang, ấn vào + Trang

– Thêm tiêu đề vào mục đầu đề của trang rồi ấn Enter

Không khi nào bị hạn chế bởi số trang 

Trên đây là một vài tác vụ của Onenote để bạn có thể hình dung rõ hơn trong việc sử dụng dụng cụ ghi chú này. Thực chất, Onenote không hề quá khó sử dụng. Điều bạn cần chính là sự để ý hơn mà thôi.

3. Một số ứng dụng nổi trội trên Onenote

Ngoài việc tạo sự thuận tiện trong các ghi chú, Onenote còn tồn tại những ứng dụng mà có thể trở thành một dụng cụ đắc lực cho bạn.

– Brother website connection: giúp bạn quét và tải trực tiếp hình ảnh lên Onenote và Onedrive

– Chegg: Lưu trữ câu trả lời của học viên mổ cách đơn giản và có thể ghim lại trên Onenote

– Cloud HQ: Đồng bộ sổ ghi chép của các bạn với các lưu trữ đám mây khác, thuận tiện cho việc chia sẻ ý tưởng

Onenote có những ứng dụng hữu ích cho người dùng

– Onenote Class Notebook: Sắp xếp các giáo án và nội dung khóa học, chương trình dạy học

– Powerbot for gmail: Giúp cho việc lưu thư điện tử, hội thoại và những đính kèm trọng yếu vào trực tiếp Onenote thông qua giao diện Gmail.

Còn tồn tại rất rất nhiều ứng dụng tiện ích khác trên Onenote. Đây chỉ là một phần nhỏ các ứng dụng trong toàn bộ các ứng dụng mà Onenote trợ giúp ấy. Hầu như, các ứng dụng này sẽ trợ giúp cho bạn trong việc thực hiện các ghi chú, lưu trữ thông tin và chia sẻ chúng. Tuy vậy, cũng sẽ có một số ứng dụng có vẻ như là không thiết yếu cho lắm khi một vài ứng dụng khác cũng bao gồm tính năng tương tự.

4. Onenote và các PM soạn thảo văn bản khác có gì khác nhau?

Hiện tại, các PM, chương trình dùng cho mục đích soạn thảo, ghi chú có rất nhiều trên thị trường ứng dụng, Vậy ở Onenote có những ưu thế gì và nó khác biệt ra sao?

Onenote khác các chương trình soạn thảo khác như vậy nào?

Hầu như, ta có thể thấy các sổ tay ghi chép của Onenote được thiết kế cho việc thu thập và chia sẻ các các thông tin cho dữ liệu thô, chưa được xử lý, chỉnh trang. Còn với các chương trình soạn thảo văn bản khác thì được sử dụng nhằm mục đích để xuất bản các thông tin, dữ liệu đó. Vất tất nhiên đã qua xử lý.

Điều này được trổ tài:

Xem Thêm  [Update] Hướng Dẫn Sử Dụng Cisco Packet Tracer, Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Packet Tracer | packet tracer mới nhất

– Các trang trong onenote có độ rộng bất kỳ, không hề hạn chế

– Ảnh bitmap có thể được dán vào mà không hề bị giảm chất lượng

– Onenote không trợ giúp định dạng đồng nhất giữa các trang trong cùng một cuốn sổ tay

– Có thể đính kèm các dữ liệu multimedia và các link website khác.

Việc đính kèm link ở trành điểm nhấn

Đây là những điều cơ bản mà Onenote khác với những chương trình soạn thảo văn bản hiện tại, Chính những điều nhỏ này đã tạo thành sự khác biệt cũng như điểm nhấn cho Onenote trong thị trường các chương trình, ứng dụng trợ giúp soạn thảo đang mọc lên như nấm.

Tùy vào mục đích sử dụng của bản thân mình mà bạn có thể lựa chọn được dụng cụ phù phù hợp với mình. Với những người làm nghề hành chính – văn phòng thì Onenote khá hữu hiệu khi giúp họ ghi chú những công việc, ý tưởng theo một cách riêng nhất của mình.

CV xin việc

5.  Những nguyên nhân cơ bản chúng ta nên sử dụng Onenote

Không cần quá nhiều nguyên nhân hay mời chào, Onenote sở hữu cho mình những tính năng đặc trưng giúp cho nó tạo thành được một sức hút riêng. 

Vì sao nên sử dụng Onenote?

5.1. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí

Thực tiễn hiện tại cho thấy các ứng dụng đều được tính phí bản quyền, Tức là người dùng sẽ phải trả phí mua ứng dụng đó rồi mới có thể sử dụng. Tuy nhiên, thời hạn sử dụng có thể khác nhau, không phải cứ mua một lần là được sử dụng mãi mãi.

Nhưng với Onenote thì lại khác. Microsoft Office đã đánh vào tâm lý của người tiêu dùng cũng như người tiêu dùng. Họ phân phối Windows 10 miễn phí và mở nguồn ở Net Framework. Nhưng đặc biệt hơn hết là Onenote bao gồm toàn bộ những yếu tố đó và Onenote không hề mất phí. Điều này có nghĩa là bạn tuyệt đối có thể sử dụng toàn bộ những tính năng và dụng cụ này mà không hề mất một đồng phí nào.

PM free cho mọi người

Nếu xét về các đối thủ của Onenote hiện tại thì việc này sẽ rất khó hạ gục. Một số ứng dụng cũng cho phép người tiêu dùng dùng một cách miễn phí Tuy nhiên, đây là một sự miễn phí có hạn chế. Tức là ví dụ, bạn muốn chỉnh sửa ghi chú của mình ở trên smartphone. Nhưng để làm được điều đó bạn phải trả thêm phí.

Xét về giá và tính năng thì không có một đối thủ nào có thể hạ gục Onenote ở trên hai phương diện này.

5.2. Năng suất của các bạn cao hơn khi sử dụng Onenote

Việc làm mất đi sự bất tiện trong việc tổ chức các ghi chú là lợi nhuận lớn trước hết của Onenote.

Hầu như các ứng dụng ghi chú hiện tại đều sẽ phân phối các trang ghi chú một cách khuôn mẫu và sẽ có sự giống nhau, đồng bộ giữa các trang. Ở Onenote, có tới ba cấp độ trong việc tổ chức các ghi chú.

Hiệu quả tốt hơn

Onenote cũng từng trợ giúp các trang mẫu cho việc ghi chú. Điều này giúp bạn nhận thấy được cấu trúc, cách trình bày của trang ghi chú đó, mỗi trang sẽ có những bố cục đặc biệt khác nhau. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều cho việc điều chỉnh toàn bộ các ghi chú phù phù hợp với các thiết kế tương tự.

Và một điều đặc biệt ở Onenote chính là việc bạn có thể sáng tạo chỉnh sửa mẫu trang ghi chú của các bạn một cách đơn giản. Điều này sẽ rất phù hợp với những bạn phức tạp, khó tính hoặc những người thích thú sáng tạo muốn sở hữu cho mình giao diện trang chuẩn phong thái và ý muốn của bản thân mình.

Hiện tại, sử dụng Onenote bạn co thể sửa được các kỹ thuật thông số kỹ thuật khi sử dụng Onenote qua các màn hình cảm ứng. Điều này giúp bạn ghi chú tiện ích như đang sử dụng trên giấy vì có thể vẽ, thay đổi các cụ thể với độ dày, kích thước, màu sắc khác nhau.

5.3. Là ứng dụng có thể sử dụng đơn giản

Đơn giản, dễ hiểu cho người tiêu dùng

Onenote ngày càng linh hoạt và có nhiều tính năng hơn. Điều này đã hỗ trợ nó trở nên áp đảo so với những hương trình soạn thảo khác. Nhưng điều mà Microsoft muốn nhắm tới với Onenote chính là việc đơn giản sử dụng so với bất kỳ ai. Và làm cho nó trở thành dụng cụ được sử dụng với bất kỳ mục đích nào. Điều đó lý giải cho vì sao có thông tin về học trực tuyến qua Onenote.

Và bạn cũng biết có ứng dụng Onenote Class Book trợ giúp trong việc ghi chép lưu trữ nội dung bài học và giáo án. Vậy thì Onenote in education là một gợi ý có tính thực thi khá cao.

Xem Thêm  Tệp XLX (Nó là gì & Cách mở một tệp) - thứ mười chín

5.4. Onenote có mặt trên các nền tảng khác nhau

Nếu những chương trình, PM khác thường bị hạn chế xuất hiện ở các nền tảng khác nhau thì Onenote lại là ứng dụng có mặt khá thông dụng và rộng rãi.

Có ở nhiều nền tảng, hệ điều hành khác nhau

Một số nền tảng mà Onenote dược trợ giúp là Windows, Android, Iphone, OS Ҳ, Amazon, Clipper, Chrome App, IPad tablet, Online Website App,… Nếu bạn chỉ nghĩ Onenote chỉ có mặt ở Windows thì bạn đã nhầm rồi đây. Onenote thông dụng rộng rãi hơn bạn tưởng.

5.5. Đồng bộ trực tiếp với cloud

Với việc đồng bộ giữa onenote và các ứng dụng lưu trữ đám mây giúp cho việc sử dụng ứng dụng này trở nên thuận tiện hơn. Giữ các ghi chú trên cloud là một điều rất tốt và thiết yếu vì bạn có thể đăng nhập và tìm kiếm đơn giản khi không mang theo smartphone hay PC của mình có onenote.

Có thể nói, Onenote đang là một dụng cụ ghi chép có ưu thế nhất hiện tại. Nhờ có PM này mà việc ghi chép được đơn giản thực hiện hơn rất nhiều và mang lại những kết quả nhất định cho người tiêu dùng. 

Tìm việc

Trông mong nội dung này thực sự có ích với các bạn, và đã hỗ trợ các bạn hiểu rõ hơn về chương trình soạn thảo đa tính năng này. Qua đó, bạn có thể biết thêm một dụng cụ hữu ích cho công việc cũng như các hoạt động khác của bản thân mình.

 

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Thể loại


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài microsoft onenote dùng để làm gì

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM MICROSOFT ONENOTE 2019 | SUGAR MEPF

 • Tác giả: Sugar MEPF
 • Ngày đăng: 2019-10-24
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6217 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM MICROSOFT ONENOTE 2019 | SUGAR MEPF

  Hãy ấn vào đăng ký kênh để giúp tớ được 10.000 subs với nhé ^^ !

  Bạn nào thấy hay thì ủng hộ mình có thêm chút kinh phí để làm những video tiếp theo nha!
  💸 Link Donate: https://nhantien.momo.vn/i1Ih5POguiO

  Chia sẽ cho anh chị em về việc ứng dụng MICROSOFT ONENOTE 2019 trong lao động và học hỏi một cách hiệu quả.

  ►Kết nối với Sugar MEPF tại:

  • Blogger: https://bitlylink.com/RARDo
  • Fb: https://bitlylink.com/rcNDG
  • Twitter: https://bitlylink.com/RtVrc
  • Youtube: http://bit.ly/2QpA4j3

  ►Đừng quên đăng ký, chia sẻ và để lại những dòng phản hồi phản hồi ở video để tôi và bạn kết nối lại gần nhau hơn nữa.

  CHÚC CÁC BẠN 1 NGÀY MỚI VUI VẺ !
  © Bản quyền thuộc về Sugar MEPF
  © Copyright by Sugar MEPF ☞ Do not Reup
  sugar

  onenote, microsoftonenote sugarmepf

MICROSOFT ONENOTE DÙNG ĐỂ LÀM GÌ, MICROSOFT ONENOTE LÀ GÌ

 • Tác giả: cdspninhthuan.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5620 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tạo theo cách của bạnBạn thường phác thảo những ý tưởng tuyệt vời trên khăn giấy và giấy ghi chú? Hay phong thái của các bạn là ghi chép thật đúng đắn? OneNote luôn trợ giúp dù bạn định hình ý tưởng theo cách nào, Hãy nhập, viết hoặc vẽ với cảm nhận thoải mái tựa như đang dùng bút và giấy

Microsoft Giáo dục

 • Tác giả: www.microsoft.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7312 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Microsoft Onenote Dùng Để Làm Gì ? Ứng Dụng Như Thế Nào? 6 Mẹo Sử Dụng Onenote Như Danh Sách Việc Cần Làm

 • Tác giả: thanhchien3d.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1667 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Microsoft Onenote Dùng Để Làm Gì ? Các Ứng Dụng Nổi Bật Của Onenote

 • Tác giả: sydneyowenson.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4161 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tạo theo cách của bạnBạn thường phác thảo những ý tưởng tuyệt vời trên khăn giấy và giấy ghi chú? Hay phong thái của các bạn là ghi chép thật đúng đắn? OneNote luôn trợ giúp dù bạn định hình ý tưởng theo cách nào, Hãy nhập, viết hoặc vẽ với cảm nhận thoải mái tựa như đang dùng bút và giấy

Microsoft Onenote Dùng Để Làm Gì, Các Tác Vụ Cơ Bản Trong Microsoft Onenote 2013

 • Tác giả: hanic.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3451 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Microsoft OneNote là một phần của bộ ứng dụng Micrisoft/Office 365 và đã trở thành một dụng cụ năng suất thiết yếu cho các doanh nghiệp, Nhưng nhiều người không nhận xét đúng giá trị mà hệ sinh thái Microsoft 365 có thể tạo ra trong công việc

Microsoft Onenote Dùng Để Làm Gì, Microsoft Onenote

 • Tác giả: vnggroup.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6491 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php