Thế nào là lỗi phần mềm điện thoại là gì, lỗi phần cứng điện thoại là gì

0
47
Bạn đang xem: Thế nào là lỗi phần mềm điện thoại là gì, lỗi phần cứng điện thoại là gì Tại phptravels.vn

Sự thành công của iPhone chẳng những ở kiến trúc cao cấp, phần cứng thời thượng mà còn ở HĐH thông minh, có tính bảo mật cao.

Bạn đang xem: Phần mềm điện thoại là gì

Vậy “điện thoại iPhone đang dùng hệ điều hành gì” & HĐH này có những ưu & khuyết điểm nào, tất cả chúng ta hãy cùng tìm tòi trong nội dung sau.

1. Phần mềm của Iphone là gì?

Apple cùng với những chiếc iPhone đã biến đổi hoàn toàn lịch sử của nghề công nghệ di động, mở ra những định nghĩa hoàn toàn mới khiến các hãng đối đầu luôn phải đuổi theo. Đồng thời với sự thành công của thiết bị chính là HĐH độc quyền của hãng.

HĐH góp phần mang đến thành công cho sản phẩm iPhone của Apple

Trong nội dung này, racingbananas.com sẽ giới thiệu đến các bạn một vài thông tin về HĐH của điện thoại iPhone, những ưu thế của nó cũng như những các thiết bị chạy trên HĐH này.

2. Điện thoại ιPhone dùng HĐH gì?

Điện thoại iPhone của Apple dùng HĐH iOS. iOS là một HĐH điện thoại di động được lớn mạnh bởi Apple & cung cấp độc quyền cho phần cứng của Apple. Ban đầu, iOS được thông báo năm 2007 cho iPhone, sau đó được mở rộng để bổ trợ các thiết bị khác của Apple như iPod Touch (tháng 9 năm 2007), iPad (tháng 1 năm 2010), iPad Mini (tháng 11 năm 2012) & thế hệ thứ hai của Apple Ttivi trở đi (tháng 9 năm 2010).

XEM THÊM  CSS Selector là gì? Những cách viết CSS có thể bạn chưa biết.

*

Khác với Android, iOS không phải là một HĐH mã nguồn mở, & ban đầu nó không bổ trợ các vận dụng của bên thứ ba. giám đốc điều hành của Apple khi đó là Steve Jobs đã nhắc nhở rằng những nhà lớn mạnh có thể xây dựng các vận dụng website mà “sẽ hoạt động như những ứng dụng nguyên thủy trên iPhone”. Vào ngày 17 tháng 10 năm 2007, Apple nhắc nhở một bộ lớn mạnh phần mềm đang được xây dựng & họ dự tính sẽ mang nó đến “tay của các nhà phát triển vào tháng 2”. Ngày 6 tháng 3 năm 2008, Apple đã chính thức cho ra đời bản demo trước tiên cho HĐH mới.

Chỉ vài năm sau khoảng thời gian ra mắt, iOS đã gặt hái được những thành công mà trước đây khó ai có thể tưởng tượng được. Tính đến quý IV năm 2010, có khoảng 26% điện thoại thông minh trên toàn thị trường quốc tế chạy HĐH iOS, chỉ xếp sau Android của Google & Symbian của Hãng Nokia. Đến cuối năm 2011, iOS chiếm 60% thị phần điện thoại thông minh & Tablet. Cuối năm 2012, iOS chiếm 21% thị phần HĐH điện thoại thông minh trên thị trường & 43,6% thị trường HĐH Tablet. & đến tháng 6 năm 2014, Apple Store của Apple chứa hơn 1.200.000 vận dụng iOS, & được tải về hơn 60 tỷ lần.

*

Tương đương các HĐH dành riêng cho thiết bị cảm biến khác như Android hay Windows Phone, giao diện người dùng của iOS dựa vào nền tảng thao tác bằng tay, sử dụng các cử chỉ đa cảm biến. Các yếu tố giao diện điều khiển bao gồm các thanh trượt, công tắc & các nút. Tương tác với các HĐH bao gồm các cử chỉ như chạm, trượt, vuốt.

XEM THÊM  Tổng hợp link nhóm chat kín Zalo miễn phí cập nhật 2021

Phiên bản mới của iOS được cho ra đời hàng năm. Lần lượt với các phiên bản 8.0, 9.0,10, 11, 12 iOS còn làm thêm công nghệ cảm ứng vân tay (ID Touch), cảm biến lực nhấn (3D Touch) cùng rất nhiều tiện ích cuốn hút khác. Bản tiên tiến nhất lúc này là iOS 12.1.12, được cho ra đời vào 12/2018.

Một đặc thù của HĐH iOS đó là Apple giới hạn việc cài vận dụng từ bên thứ ba (ngoài AppStore) vào thiết bị, việc này có thể khiến iPhone của các bạn mắc phải một số lỗi & không còn mượt mà nữa.

Tham khảo thêm: Lãi Suất Tiền Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Nông Nghiệp Agribank, Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Agribank Mới Nhất Hôm Nay

3. Ưu & khuyết điểm của hệ điều hành iOS

Ưu thế

Điểm yếu

+ Nền móng ổn định, vận dụng có khả năng tương thích cao. Vận dụng trên iOS có thể hoạt động mượt mà vì chỉ được tối ưu hóa cho các thiết bị của Apple.

+ Độ tin cậy & bảo mật cao.

+ Chu kỳ ra mắt là một năm chính vì vậy bạn sẽ an tâm không phải chạy đua quá nhiều.

+ Vận dụng đa dạng, chất lượng & update mau hơn khi có phiên bản mới.

+ Do tính thông dụng cũng như ít có loại kích thước khác nhau nên điện thoại iPhone được rất là nhiều hãng sản xuất phụ kiện ưu ái. Người dùng iPhone có thể đơn giản lựa chọn rất nhiều mẫu mã ốp lưng, bao da khác nhau. Thậm chí còn tồn tại cả ống kính rời cho camera, đế sạc không dây, ốp pin gắn ngoài, đề can tô điểm, đế khuếch đại tiếng động…

XEM THÊM  Thuật toán tìm kiếm là gì? thuật toán tìm kiếm nhanh nhất hiện nay

+ Chẳng thể chạy nhiều vận dụng song song trên màn hình.

+ Thỏa thuận dữ liệu đều phải qua iTunes gây bất tiện & tốn thời gian vì đây là đoạn đường duy nhất.

+ Khả năng tuỳ chỉnh giới hạn.

+ iOS chỉ có thể đi kèm với iPhone, trong lúc giá các thiết bị Apple thì chẳng hề thoải mái tí nào.

 

Các thiết bị chạy HĐH iOS

Đến nay, HĐH iOS chỉ có mặt trên các sản phẩm của Apple, chưa có bất kỳ một nhà cung cấp thiết bị nào khác được “táo khuyết” cấp quyền sử dụng nền móng này.

*

Các điện thoại chạy HĐH iOS: iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6S, iPhone 7 – 7 + Plus, iPhone Ҳ…

Các Tablet chạy HĐH iOS: iPad Air 1, iPad Air 1 16GB Wifi, iPad Air 2…

*

Chúc các bạn có những thử nghiệm tiện ích & tuyệt vời trên HĐH iOS. Có bất kỳ khúc mắc trong công cuộc thử nghiệm HĐH này, bạn có thể liên hệ với racingbananas.com qua gmail.


Tham khảo thêm nội dung thuộc chuyên đề: Kiến thức lập trình
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình