Phần mềm khóa ứng dụng trên máy tính | hỏi gì?

Cách khóa ứng dụng trên máy tính khá dễ dàng & đơn giản. Nội dung sẽ thống kê cho bạn một số cách khóa ứng dụng trên Win 10.

Dù điện thoại ngày nay có thể thực hiện rất là nhiều công việc như gửi thư điện tử, xem phim, nghe nhạc, soạn thảo văn bản… nhưng nó vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn máy tính bởi giới hạn màn hình nhỏ & nhiều công dụng khác.

Bạn đang xem: phần mềm khóa ứng dụng trên máy tính

Windows luôn có nhiều ứng dụng trọng yếu cần phải được bảo mật. & với sự chào đời của Windows 10 & nền móng ứng dụng Universal của nó, số lượng ứng dụng Windows 10 đang tăng trưởng theo cấp số nhân. Ngay cả các ứng dụng nhắn tin & social thông dụng như Fb, Twitter, WhatsApp… cũng từng có phiên bản dành cho HĐH này. Điều đó có nghĩa là bạn cần quan tâm bảo vệ dữ liệu của mình nhiều hơn vì máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn thường được chia sẻ giữa các tất cả mọi người trong nhà. Dĩ nhiên, nếu có máy tính riêng, bạn không cần quan tâm tới vấn đề này.

Dù rằng, Windows 10 có tích hợp sẵn phần mềm khóa ứng dụng trên máy tính – App Locker nhưng nó lại chỉ giành cho người dùng phiên bản Windows Enterprise & Education. Ngoài ra, đừng buồn, nếu dùng phiên bản Windows khác, bạn vẫn có nhiều cách khóa ứng dụng trên máy tính. Dưới đây là một số đề xuất.

Lock app Windows 10

1. Khóa các ứng dụng trên Windows 10 với My Lockbox

Bạn có thể sử dụng phần mềm My Lockbox để khóa các ứng dụng trên Windows 10. Trước tiên bạn sẽ cần download & setup phần mềm trên máy tính của mình.

Xem Thêm  Top 15 kết quả tìm kiếm alien shooter 2 fshare mới nhất 2022

Trong lần trước hết khởi chạy, phần mềm sẽ hỏi bạn setup một mật khẩu mà sẽ được sử dụng để khóa các ứng dụng trên máy tính. Bạn cũng có thể thêm đề xuất mật khẩu & một địa chỉ thư điện tử để giúp khôi phục mật khẩu trong trường hợp bạn quên.

Thiết lập mật khẩu

Sau đó, bạn có thể chọn thư mục cần bảo vệ & click OK. Tại đây, bạn có thể chọn thư mục nơi ứng dụng hoặc phần mềm bạn mong muốn khóa được setup.

Chọn thư mục cần bảo vệ

Phần mềm Windows thường được setup trên ổ ₵:/Program Files hoặc Program Files (x86), cho nên bạn có thể trực tiếp xác nhận địa điểm phần mềm bạn mong muốn khóa. Bạn thậm chí có thể chọn thư mục Program Files để khóa toàn bộ các ứng dụng bên trong nó.

Program Files

Đọc thêm: chỉ dẫn mở khóa iphone 6 6 plus khi bị khóa icloud

Ứng dụng & phần mềm sau đó sẽ bị khóa. Khi bạn thử truy cập vào ứng dụng từ bất kỳ nơi nào trên Windows, bạn sẽ thu được một cảnh báo bảo rằng bạn không có quyền thích hợp.

Để mở khóa một ứng dụng, bạn cần đi đến bảng điều khiển My Lockbox & bấm vào nút Unlock. Bạn sẽ cần nhập mật khẩu để mở ứng dụng My Lockbox, cho nên không phải ai cũng sẽ có thể truy cập nó. Hơn nữa, phần mềm yêu cầu mật khẩu thậm chí khi bạn phấn đấu gỡ setup nó.

Nhập mật khẩu

My Lockbox có cả phiên bản trả phí & Free, nhưng buồn thay phiên bản Free khá giới hạn vì bạn chỉ có thể khóa một thư mục. Để có được khả năng khóa các thư mục không hạn chế, bạn sẽ cần mua phiên bản đầy đủ với giá 29,95 đô la. Trong lúc My Lockbox hoạt động khá tuyệt vời thì bạn có thể thử thử nghiệm các phần mềm khóa ấn tượng khác. Dưới đây là một số lựa chọn khác mà bạn có thể thử thử nghiệm.

Xem Thêm  21 Ý tưởng Giải trí Sự kiện Sáng tạo cho Doanh nghiệp - sự kiện kinh doanh

2. Sử dụng phần mềm khóa ứng dụng trên máy tính

1. Folder Guard

Folder Guard

Giống như My Lockbox, với Folder Guard bạn có thể khóa các thư mục, nơi một phần mềm được setup để chặn sự truy cập vào nó từ bất kì shortcut nào. không dừng lại ở đó, nó cũng yêu cầu mật khẩu khi bạn cố gỡ setup nó, khiến cho mọi thứ bảo mật hơn. Một số người thậm chí thích Folder Guard hơn nhờ khả năng đặt các mật khẩu khác nhau cho nhiều ứng dụng/ folder khác nhau của nó.

2. GiliSoft EXE Lock

GiliSoft EXE Lock

Như tên gọi của mình, GiliSoft cho phép bạn khóa các file chương trình EXE thực thi nói một cách khác là phần mềm & ứng dụng. Phần mềm hoạt động khá tốt nhưng không giống như các lựa chọn khác, nó cho phép người dùng mở khóa một ứng dụng với mật khẩu ngay khi bạn mở ứng dụng, hơn là đi đến ứng dụng khóa & mở khóa ứng dụng tại đó. Bên cạnh bảo vệ phần mềm bằng mật khẩu, GiliSoft cũng bảo vệ người dùng khỏi virus mà đang phấn đấu biến đổi hệ thống.

3. Smart-Ҳ AppLocker

Smart-X AppLocker

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng khóa dễ dàng để chặn sự truy cập của trẻ nhỏ vào một số ứng dụng thì phần mềm Smart-Ҳ AppLocker là một lựa chọn không tồi. Phần mềm khá đơn giản sử dụng & bạn có thể khóa các ứng dụng một cách mau lẹ. Nó phân phối một mục lục các ứng dụng mà bạn có thể khóa nhưng bạn cũng có thể thêm nhiều ứng dụng hơn nữa bằng cách chỉ cần nhập tên file EXE của chúng. Trong lúc bạn có thể khóa các ứng dụng đơn giản thì nó không thực sự bảo mật vì hầu hết người khác có thể gỡ setup phần mềm hoặc truy cập vào nó để mở khóa các ứng dụng đã được khóa.

3. Sử dụng Windows 10 Parental Controls

Xem qua: có nên mua iphone 7 plus 32gb

Sử dụng Windows 10 Parental Controls

Nếu bạn cần một ứng dụng khóa cho account sử dụng của một tất cả mọi người trong nhà thì bạn có thể sử dụng tính năng kiểm tra của Windows 10. Ngoài ra, nó có một điểm yếu là bạn chẳng thể khóa các ứng dụng rõ ràng trên account cho đến khi người dùng đã sử dụng chúng. Về căn bản, nếu bạn có con nhỏ & mong muốn kiểm tra hoạt động sử dụng máy tính của chúng thì bạn có thể hiểu rằng các ứng dụng & game chúng sử dụng & sau đó khóa những ứng dụng bạn không mong muốn con mình động vào.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Sử Dụng Es File Explorer, Cách Truy Cập Tệp Android Trên Windows Pc - cách sử dụng es file explorer

4. Dùng Group Policy để vô hiệu hóa ứng dụng trên Windows 10

Nếu đang dùng Windows 10 Pro hoặc Enterprise, bạn cũng có thể dùng Group Policy để khóa ứng dụng.

Dưới đây là cách khóa ứng dụng trên máy tính Windows 10:

1. Nhấn phím Windows + Ŕ & gõ hoigi.info & nhấn Enter. Thao tác này sẽ mở Group Policy Editor.

2. Tới User Configuration -> Administrative Templates -> System.

Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ

3. Click đúp Don’t run specified Windows applications.

Khóa ứng dụng trên máy tính

4. Chọn Enabled & click Show.

Kích hoạt tính năng không chạy các ứng dụng Windows cụ thể

5. Thêm tên của ứng dụng bạn mong muốn khóa. Bạn phải nhập tên của file exe đó.

6. Click Apply > click OK.

Click OK

Các ứng dụng bạn chọn giờ sẽ bị vô hiệu hóa hay chẳng thể mở trên máy tính. Dù hành động này không thực sự khóa ứng dụng nhưng nó là một mẹo có sẵn mà bạn có thể dùng trên máy tính Windows 10. không dừng lại ở đó, nếu đang dùng Windows 10 Home, nó không có setup gpedit. Ngoài ra, bạn có thể đơn giản bật Group Policy Editor trên Win 10.

Những cách khóa ứng dụng trên máy tính kể trên đủ đáp ứng nhu cầu của đa phần người dùng. Chúng bảo đảm không ai có thể truy cập thông tin hay công việc riêng tư của các bạn trên các app & phần mềm khác nhau. Thậm chí bạn có thể dùng tính năng kiểm tra của cha mẹ có sẵn trên Windows 10.

Xem qua: Công nghệ RFID & những ứng dụng thực tiễn


Phương pháp để đặt Password cho ứng dụng Cốc Cốc & Google Chrome


Đọc thêm nội dung thuộc chuyên đề: Thủ thuật máy tính

Viết một bình luận