Nhu cầu về software nhận diện khuôn mặt ngày một nhiều. Do việc giá thành camera ngày một rẻ, công nghệ truyền tin hiệu có  tiến bộ vượt bậc.

Bạn đang xem: phần mềm xác định khuôn mặt

Nhu cầu về software nhận diện khuôn mặt ngày một nhiều. Do việc giá thành camera ngày một rẻ, công nghệ truyền tin hiệu có  tiến bộ vượt bậc. Công nghệ nhận diện khuôn mặt những năm gần đây cũng có những bước tiến dài và đã được ứng dụng nhiều trong cuộc sống.

1 Những ứng dụng nhận diện khuôn mặt

 

1.1 Nhận diện khuôn mặt ứng dụng ở công trường

Ứng dụng nhận diện khuôn mặt tại công trường trong việc chấm công. Thông báo người lạ đột nhập. Việc công trường thường xuyên có người ra vào nên rất khó khăn kiểm tra. Ngòai ra công trường ngổn ngang tạm bợ nên không dễ gì lắp đặt hệ thống cửa từ hay máy chấm công như ở văn phòng. Và số lượng người ra vào công trường liên tục sẽ đòi hỏi việc mở cửa công trường liên tục.

1.2 Nhận diện khuôn mặt ở cửa hiệu

Nhận diện khách quen sẽ giúp cửa hiệu gắn kết với khách. Khi có khách quen quay lại cửa hiệu, hệ thống sẽ tự chào đúng tên khách hàng, nhân viên sẽ được thông báo thông tin về khách, lịch sử mua hàng để trợ giúp tư vấn đúng nhu cầu, niềm nở và chu đáo như cô bán tạp hóa đầu ngõ nhà bạn.

1.3 Nhận diện khuôn mặt ứng dụng trong thi cử

Việc thi cử online ngày càng thông dụng. Việc chống gian lận trong thi cử sẽ ứng dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt. Thí sinh được yêu cầu mở camera suốt quá trình thi, chỉ cần học viên không có mặt, hoặc người khác thay thế hệ thống sẽ thông báo và ghi nhận. Hệ thống có thể nhận diện ra việc thí sinh in mặt mình trên tờ giấy rồi treo trước màn hình.

1.4 Theo dõi sự hiện diện của học viên

Ngoài việc giúp trường học an toàn hơn, nhận diện khuôn mặt có khả năng theo dõi sự tham gia của học viên. Theo như cách điểm danh truyền thống, các tờ điểm danh có thể cho phép học viên ký thay một học viên khác đang vắng mặt trong lớp. Nhận diện khuôn mặt đảm bảo học viên không bỏ lớp. Camera được sử dụng để quét khuôn mặt của học viên và phối hợp ảnh của họ với DataBase để xác thực danh tính của họ.

1.5 Nhận diện khuôn mặt trong thời trang

Ứng dụng thử kính ảo, bạn tham khảo website Rayban. PM sẽ nhận diện khuôn mặt, định vị được 2 mắt và gắn kính vào đúng mắt người. Việc thử kính ảo này gây thích thú cho người vào website mua kính. Một điểm cộng công nghệ cho website thời trang.

1.6 Trợ giúp người mù

PM nhận diện khuôn mặt giúp người mù sử dụng nhận diện khuôn mặt. Các ứng dụng nhận thấy khi mọi người đang mỉm cười và thông báo với người mù bằng cơ chế rung người đang trò chuyện với bạn đang vui hay buồn, đang cười hay không. Điều này có thể giúp họ hiểu rõ hơn về các tình huống xã hội.

1.7 Nhận diện mọi người trên social

Fb sử dụng công nghệ tự động nhận diện khuôn mặt để nhận thấy khi các thành viên Fb xuất hiện trong 1 bức ảnh. Điều này giúp mọi người đơn giản tìm thấy họ trong ảnh và có thể gợi ý được gắn thẻ trong ảnh có mặt mình. Hệ thống thông minh và hiệu quả tới mức nó gây ra phiền toái người dùng. Công ty du học chủ quản Fb giờ là Meta quyết định gỡ bỏ vĩnh viễn tính năng này ra khỏi hệ thống.

Xem Thêm  Nghĩa Của Từ Rig - rig là gì

Phần mềm nhận diện khuôn mặt - mạng xã hội

1.8 Nhận diện tội phạm

Bạn xem phim Mỹ, bạn thấy việc nhận diện tội phạm được sử dụng rộng rãi. Giờ ứng dụng nhận diện khuôn mặt này không chỉ có trên phim. Nó đã được ứng dụng thành công trong thực tiễn.

Ngăn chặn tội phạm, camera nhận diện khuôn mặt hiện đang được sử dụng để xác nhận ngay mau lẹ thông tin tội phạm đến những người bán hàng hoặc những người có tiền sử gian lận vào cửa hiệu bán lẻ, để họ kịp thời phòng tránh. Hình ảnh cá nhân của tội phạm kết phù hợp với các dữ liệu có được sẽ mau lẹ thông báo đến các chủ cửa hiệu bán lẻ khi có tội phạm đột nhập ra vào khu sắm sửa. Hệ thống nhận diện khuôn mặt đã giảm hoàn toàn tội phạm bán lẻ .Theo dữ liệu của chúng tôi, nhận diện khuôn mặt đã giảm sự cố phía bên ngoài xuống còn 34%, trọng yếu hơn, giảm tới 91% sự cố bạo lực trong các cửa hiệu bán lẻ.

2 Ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ tích hợp như vậy nào vào hệ thống?

2.1 Tích hợp API từ hãng thứ 3

Việc tích hợp này khá đơn giản, chỉ cần trích xuất dữ liệu hình ảnh từ camera và gởi cho hãng thứ 3 nhận diện, bạn chỉ cần lấy kết quả trả về xử lý.

Phương pháp này tốn ngân sách trả cho việc gọi API có khi tốn rất nhiều nếu số lượng truy cập cao. Việc bảo mật thông tin hoàn toàn phụ thuộc vào hãng phân phối API. Ngoài ra việc sử dụng API của các hãng nước ngòai còn gặp vấn đề về đường truyền dẫn tới không đảm bảo vận tốc xử lý. Bạn có thể tham khảo các hãng lớn đang phân phối API:

 • Google: không chỉ nhận diện khuôn mặt mà nhận diện mọi thứ. https://cloud.google.com/vision
 • Microsoft: https://azure.microsoft.com/en-us/services/cognitive-services/computer-vision/

2.2 Tự triển khai engine nhận diện

Tự setup hệ thống nhận diện tại hệ thống của mình. Việc truy xuất hệ thống và truyền tín hiệu sẽ bảo mật hơn, an tòan hơn bởi bạn quản lý hệ thống, không sợ hình ảnh bị truy xuất ngòai muốn.

Ngoài ra khi bạn quản lý hệ thống nhận diện, bạn có thể setup hệ thống chạy offline tại những nơi không có mạng internet hoặc mạng chậm, sóng yếu.

3 Cách tự triển khai hệ thống nhận diện tại công ty tư vấn du học

Bạn có thể sử dụng các hệ thống nhận diện khuôn mặt từ cộng đồng mã mở nổi tiếng trên toàn cầu.

3.1 Exadel CompreFace

https://github.com/exadel-inc/CompreFace?ref=hackernoon.com

Thư viện này khá mới,  nó được phát hành vào tháng 7 năm 2020 và có rất nhiều triển vọng. Thư viện CompreFace có sẵn REST API tự hosting (không cần thông qua website server) và có thể đơn giản setup lên docker với chỉ 1 dòng lệnh.

Xem Thêm  Top 17 kết quả tìm kiếm hướng dẫn cài đặt gta 5 mới nhất 2022

Đặc biệt, CompreFace phân phối  giao  diện người dùng để phân quyền và cấu hình tập hình ảnh đầu vào. Thư viện phân phối 2 phương thức nhận diện thông dụng là: FaceNet (LFW chinh xác đến 99.65%) và InsightFace (LFW đúng đắn tới 99.86%).

Tổ chức LFW: Labeled Faces in the Wild (LFW) http://vis-www.cs.umass.edu/lfw/

3.2 Face-recognize

https://pypi.org/project/face-recognition/

Là thư viện nhận diện và xử lý khuôn mặt trên ngôn từ Python. Thư viện cũng cấp cả dụng cụ xử lý thông qua dòng lệnh. Đây là thư viện dễ sử dụng nhất với độ chinh xác 99,38% theo LFW. Thư viện sử dụng ₵++ DLib kết phù hợp với công nghệ nhận diện tiên tiến nhất và công nghệ máy học (Deep learning).

Thư viên này khá thông dụng, nhưng đã khá lâu không update, hiện đang là phiên bản 1.3.0 ngày 20/03/2020 và cũng không có nhiều nâng cấp từ khi nó được phát hành năm 2018. Thư viện không phân phối REST API để sử dụng cho các ứng dụng khác gọi hàm thông qua mạng internet.

3.3 InsightFace

https://insightface.ai/

InsightFace dùng thư viện phân tích khuôn mặt sâu 2Dvàamp;3D trên nền PyTorch and MXNet. Đây là thư viện Python sử dụng công nghệ nhận diện đúng đắn nhất hiện tại là :

 • Xác nhận khuôn mặt trong ảnh dùng thư viện RetinaFace.
 • Nhận diện ảnh dùng SubCenter-ArcFace.

Độ chinh xác của thư viện cực cao lên tới 99.86% theo LFW. Tuy nhiên điều khó khăn là việc triển khai thư viện không hề đơn giản.

4 Tôi muốn viết lại từ đầu hệ thống nhận diện có được không?

Câu trả lời là KHÔNG.

Bạn chỉ nên tư duy tới việc này khi bạn có nguồn lực lớn và thích thú không biên giới. Ví dụ có bạn có 10 triệu USD và muốn một hệ thống do chính công ty tư vấn du học của minh sáng tạo ra ví dụ.

5 Tôi muốn ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt thì phải làm sao?

Bạn chuẩn bị ngân sách đủ lớn để đầu tư loài người, hạ tầng, lập trinh viên. Hoặc đơn giản hơn là bạn đi thuê dịch vụ của các hãng thứ 3.

Để có lựa chọn đúng nhất cho dự án của mình, vui lòng liên lạc Maytech để được tư vấn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài software xác nhận khuôn mặt

Lậᴘ trình nhậи diệи khuôn mặt real-time bằng JavaScript trong 15 phút

alt

 • Tác giả: HoleTex
 • Ngày đăng: 2021-03-02
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9768 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lập trình nhận diện khuôn mặt bằng JavaScript trong 15 phút

  Trong tutorial ngày ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn mọi người xây dựng một ứng dụng có khả năng nhận diện khuôn mặt real-time, cũng như có thể phán đoán được các trạng thái biểu cảm của khuôn mặt như buồn, vui,…

  Ứng dụng sử dụng thư viện face-api.js dựa trên TensorFlow
  https://github.com/justadudewhohacks/face-api.js/

  💻 Thông số kỹ thuật PC & Gears của mình (Tiếp thị liên kết Links):
  Máy ảnh Canon EOS M50 + Kit 15-45mm – https://shorten.asia/bcFhNcnn (TIKI)
  Microphones Elgato Microphone Wave 3 – https://shorten.asia/jnfeQ479 (TIKI)
  Micro Rode Videomic Gohttps://shorten.asia/wakxwDTE (TIKI)
  Màn hình Dell S2421HN 23.8Inch IPS – https://shorten.asia/7QFa78K4 (TIKI)
  Màn hình MSI OPTIX G27C4 27 VA 165Hz – https://shorten.asia/wYQjECEa (TIKI)

  Tai Nghe Gaming SteelSeries Arctis 7 DTS.Ҳ 7.1 – https://shorten.asia/E2T1DkvR (TIKI)
  Chuột SteelSeries Rival 310 – https://shorten.asia/ASkx5jwx (TIKI)
  Ổ cứng HDD Western Digital BLUE 6TB – https://shorten.asia/Q7GmkecR (TIKI)
  CPU Intel Core i5-10400 – https://shorten.asia/yWnkVJtQ (TIKI)
  Ram ADATA DDR4 XPG GAMMIX D10 8GB 3200MHz – https://shorten.asia/2vGSE7VX (TIKI)
  Mainboard ASRock B460M – https://shorten.asia/GfzknMY4 (TIKI)

  📢 Liên hệ với mình tại:
  Fb: https://www.facebook.com/holetex/​
  Instagram: https://www.instagram.com/holetex/
  Github: https://github.com/holetexvn
  Fb cá nhân: https://www.facebook.com/minhtung09/
  Tin nhắn hộp thư online: holetex@outlook.com

  Video này được lấy xúc cảm từ channel Website Dev Simplified
  https://www.youtube.com/watch?v=CVClHLwv-4I&t=1s

  holetex faceapi ai facedetection

Phần Mềm Xác Định Khuôn Mặt Hàng Đầu Đầu Năm 2021, App Trắc Nghiệm Kiểu Dáng Khuôn Mặt

 • Tác giả: lucdia2.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2661 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: DANH MỤC SẢN PHẨM Ví DaGấu BôngShop đồ phong thủуTràng hạt Bồ ĐềTràng Hạt Chất Liệu GỗTràng Hạt Chất Liệu Đá Blog Bạn ᴄó thể ѕử dụng những app ứng dụngdưới đâу để thử хem mình hợp ᴠới kiểu tóᴄ nào trướᴄ khi tiến hành ᴄắt nhé, Đâу là những app phân tíᴄh хáᴄ địnhkhuôn mặt ᴄhọn kiểu tóᴄ Trung Quốᴄ thích hợp ᴄho ᴄả nam ᴠà nữđang đượᴄ ưa ᴄhuộng ᴠà ѕử dụng thông dụng nhất hiện naу

App Xác Định Khuôn Mặt Hình Gì, Đàn Ông Của Ứng Dụng Tóc 4+

 • Tác giả: thanglon.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9032 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: App thử kiểu tóc là một trong những ứng dụng cho phép người dùng có thể thử rất nhiều kiểu tóc khác nhau, Chỉ bằng những thao tác đơn giản là bạn có thể thấy khuôn mặt mình thay đổi theo từng kiểu tóc khác nhau

Các App Xác Định Kiểu Khuôn Mặt Hàng Đầu Đầu Năm 2021, Phần Mềm Xác Định Khuôn Mặt

 • Tác giả: truongsontay.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1540 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhận diện kiểu khuôn mặt tròn/ dài/ vuông/ trái xoăn/ chữ nhật/ bầu dục và một số kiểu gương mặt nữ thông dụng khác giúp bạn có cách trang điểm thích hợp, trông cân đối, đẹp, thon gọn hơn, Nhận diện kiểu khuôn mặt để làm gì?Mỗi người sở hữu một gương mặt khác nhau, tuy là khác nhau nhưng cũng được mang vào các nhóm khuôn mặt chính như: khuôn mặt tròn, khuôn mặt dài, khuôn mặt

Phần Mềm Xác Định Khuôn Mặt, Top App Cho Phép Bạn Thử Kiểu Tóc Trước Khi Cắt

 • Tác giả: cheohanoi.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6404 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhận diện kiểu khuôn mặt tròn/ dài/ vuông/ trái xoăn/ chữ nhật/ bầu dục và một số kiểu gương mặt nữ thông dụng khác giúp bạn có cách trang điểm thích hợp, trông cân đối, đẹp, thon gọn hơn, Nhận diện kiểu khuôn mặt để làm gì?Mỗi người sở hữu một gương mặt khác nhau, tuy là khác nhau nhưng cũng được mang vào các nhóm khuôn mặt chính như: khuôn mặt tròn, khuôn mặt dài, khuôn mặt

Top 5 software nhận diện khuôn mặt cho ngân hàng

 • Tác giả: fintech.smartosc.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4658 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung dưới đây SmartOSC Fintech sẽ điểm lại 5 software nhận diện khuôn mặt được các doanh nghiệp ưa thích.

TOP App/ software chấm điểm khuôn mặt của các bạn đúng đắn 100%

 • Tác giả: top10app.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9577 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Top 15 kết quả tìm kiếm thu nhỏ bảng trong word 2007 mới nhất 2022

By ads_php