Bạn đang xem : thêm họ phông chữ vào html

html5 fonts Nếu bạn mới đối với HTML5 và CSS3, bạn có thể vẫn đang tìm cách giải mã hoàn hảo. Một điều bạn có thể gặp khó khăn là tìm phông chữ hoàn hảo cho trang web của bạn. Việc thêm phông chữ rất đơn giản miễn là bạn biết kiến ​​thức cơ bản về HTML5 và CSS3. Ngay cả khi bạn biết HTML và CSS cũ hơn, bạn vẫn có thể dễ dàng chuyển đổi sang các phiên bản mới nhất. Đây là phần giới thiệu nhanh về cách thêm phông chữ vào trang web của bạn. Tìm hiểu thêm về HTML5 với lớp dành cho người mới bắt đầu .

Thêm phông chữ vào mã HTML5 của bạn

Có hai cách khác nhau để bạn có thể thêm loại phông chữ bạn muốn sử dụng vào mã bạn đã viết. Một cách tương tự như các biểu định kiểu xếp tầng (CSS), và một cách khác giống HTML hơn. Dưới đây là một ví dụ về cả hai bên dưới:

& lt;! – Đây là ví dụ về cách thêm phông chữ vào trang web bằng phương pháp tương tự như CSS. – & gt;

body {font-family: “arial black”; }

& lt;! – Đây là ví dụ về cách thêm phông chữ vào trang web bằng phương pháp quen thuộc hơn với HTML. – & gt;

& lt; body style = ”font-family:” arial black ”; & gt;

Người dùng quen thuộc với CSS sẽ nhận ra ví dụ đầu tiên, trong khi người dùng chỉ biết HTML sẽ quen thuộc hơn với ví dụ thứ hai. Nếu bạn biết phiên bản HTML cũ hơn, bạn có thể tự hỏi điều gì đã xảy ra với việc sử dụng & lt; font & gt; các thẻ. Các thẻ này đã được kiểm duyệt từ HTML 4.0 trở lên. Nếu bạn định tạo các trang web ngay bây giờ, bạn sẽ muốn sử dụng HTML5 và CSS3 để mã hóa nó, hoặc bạn có thể kết thúc với một số người dùng không thể truy cập các trang của bạn. Tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản về HTML5 .

Dù quen thuộc với CSS hay HTML, bạn có thể thấy rằng việc thêm phông chữ với các phiên bản mới nhất của một trong hai sẽ nhanh chóng và dễ dàng cho bạn. Tuy nhiên, phông chữ của bạn sẽ không hiển thị phổ biến. Các hệ điều hành khác nhau sử dụng các họ phông chữ khác nhau và tùy thuộc vào họ phông chữ bạn chọn, phông chữ của bạn sẽ hiển thị khác nhau trong cửa sổ trình duyệt của người dùng đó.

Xem Thêm  Cách xác định và sử dụng danh sách Python - python xác định một danh sách

Nếu bạn muốn tùy chỉnh các phông chữ sẽ được hiển thị cho từng trình duyệt khác nhau, bạn sẽ muốn biết phông chữ nào hoạt động cho những hệ điều hành nào. Kiểm tra danh sách bên dưới để biết các phông chữ cho hệ điều hành Microsoft, hệ điều hành Mac và hệ điều hành Unix. Tham gia khóa học cấp tốc cho người mới bắt đầu về HTML5 .

Phông chữ cho Hệ điều hành Microsoft

Dưới đây là danh sách các phông chữ cùng với mẫu phông chữ trông như thế nào. Các phông chữ này chỉ hoạt động trên hệ điều hành và trình duyệt của Microsoft. Bởi vì không phải mọi chủ sở hữu của Microsoft PC đều có mọi phông chữ được tải xuống máy tính của họ, đây chỉ là những ví dụ về phông chữ trên ảnh chụp màn hình. Nhận trợ giúp thiết kế trang web của bạn với HTML5 và CSS3 .

Andale Mono Arial Arial Bold Arial Italic Arial Bold In nghiêng Arial Black Comic Sans MS Comic Sans MS Bold

Courier New
Courier New

Courier New Bold Courier New Italic Chuyển phát nhanh chữ in đậm mới

Georgia
Georgia

Georgia Bold Georgia Italic

Georgia Bold Italic
Chữ in đậm Georgia

Impact Bảng điều khiển Lucida Lucida Sans Unicode Marlett Minion Web Symbol Times New Roman Bold Times New Roman Italic Times New Roman Bold Italic Trebuchet Trebuchet Bold Trebuchet Italic Trebuchet Bold Italic Verdana Verdana Bold Verdana Italic Verdana Bold Italic Webdings

Như bạn có thể thấy, nếu bạn đang thiết kế trang web cho hệ điều hành của Microsoft, bạn có rất nhiều tùy chọn. Hãy nhớ rằng không phải tất cả các PC đều có sẵn những phông chữ này, vì vậy nếu bạn thậm chí không thể nhìn thấy phông chữ khi xem trước trang web của mình, bạn có thể đã chọn một phông chữ mà bạn thậm chí không có sẵn trên máy tính của mình.

Phông chữ cho Hệ điều hành Macintosh

Một số phông chữ từ danh sách của Microsoft cũng có sẵn cho hệ điều hành Macintosh. Các phông chữ đó là Andale Mono, Arial, Arial Black, Comic Sans MS, Courier New, Impact, Trebuchet, Verdana, Symbol, Webdings và Times New Roman. Dưới đây là ví dụ về các phông chữ không có sẵn cho hệ điều hành Microsoft:

American Typewriter Apple Chancery Baskerville Big Caslon Brush Script Capitals Charcoal Zapfino Copperplate Futura Tiện ích Gill Sans < img alt = "Herculanum" class = "size-full wp-image-86096" height = "97" src = "https://blog.udemy.com/wp-content/uploads/2014/04/herculanum.png" width = "416" /> Hoefler Text Đồ trang trí bằng chữ Hoefler Lucida Grande Marker Felt Optima Osaka Palatino Papyrus Sand Skia Techno Textile Times Zapf Dingbats

Giống như người dùng Microsoft, có rất nhiều y trong số các phông chữ có sẵn cho người dùng Macintosh. Khi chọn phông chữ của mình, bạn sẽ muốn ghi nhớ tất cả người dùng. Dưới đây là nhóm phông chữ cuối cùng.

Phông chữ cho Hệ thống Unix

Người dùng hệ điều hành Unix chỉ có một phông chữ chung với cả người dùng Microsoft và Macintosh và phông chữ đó sẽ là Biểu tượng. Chỉ có một phông chữ duy nhất khác mà người dùng Macintosh và Unix có điểm chung, và đó là Times. Đây là danh sách tất cả các phông chữ Unix được nhập trong các loại phông chữ:

Xem Thêm  console.log () với Ví dụ - GeeksforGeeks - Ý nghĩa console.log trong javascript

unix_fonts

Một số phông chữ hơi khó nhìn, nhưng ít nhất bạn có thể hình dung được lượng phông chữ khả dụng cho người dùng Unix.

Thêm nhiều hơn một phông chữ để làm hài lòng tất cả người dùng

Nếu bạn muốn tùy chỉnh phông chữ cho những người dùng máy tính khác nhau, bạn sẽ phải bao gồm nhiều loại phông chữ trong mã của mình. Đây là một quá trình đủ đơn giản và bạn có thể sử dụng CSS3 hoặc HTML5 để đưa chúng vào. Dưới đây là một ví dụ về mã mà bạn có thể sử dụng để bao gồm nhiều phông chữ:

& lt;! – Đây là ví dụ về cách thêm phông chữ vào trang web bằng phương pháp tương tự như CSS. Đảm bảo bao gồm một phông chữ chung cho tất cả người dùng đề phòng trường hợp họ chưa cài đặt các phông chữ khác. – & gt;

body {font-family: “courier new, times new roman, times, papyrus, utopia, georgia”; }

& lt;! – Đây là ví dụ về cách thêm phông chữ vào trang web bằng phương pháp quen thuộc hơn với HTML. Đảm bảo bao gồm một phông chữ chung cho tất cả người dùng đề phòng trường hợp họ chưa cài đặt các phông chữ khác. – & gt;

& lt; body style = ”font-family:” courier new, times new roman, times, papyrus, utopia, georgia ”; & gt;

Như đã nêu trong phần ghi chú về mã, hãy đảm bảo rằng bạn chọn phông chữ bạn sử dụng một cách cẩn thận. Bạn sẽ không muốn chọn một phông chữ mà không người dùng nào của bạn có thể xem. Nếu không, trình duyệt sẽ chọn phông chữ cho bạn.

Trang được cập nhật lần cuối:


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề thêm họ phông chữ vào html

Nhúng Font-Icons

alt

 • Tác giả: F8 Official
 • Ngày đăng: 2020-02-07
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5854 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hãy học tại http://fullstack.edu.vn để quản lý được tiến độ học của bạn. Trong tương lai còn giúp bạn có hồ sơ đẹp trong mắt Nhà Tuyển Dụng.

  hoclaptrinh mienphi frontend backend devops
  ———————————————————–
  SƠN ĐẶNG
  ► Facebook: https://fb.com/sondnmc
  ► Email: sondnf8@gmail.com
  —————————————
  ► Học lập trình: http://fullstack.edu.vn
  ► Viết CV xin việc: http://mycv.vn
  —————————————
  HỌC LẬP TRÌNH MIỄN PHÍ
  ► Khóa Javascript cơ bản: https://fullstack.edu.vn/courses/javascript-co-ban
  ► Khóa HTML, CSS: https://fullstack.edu.vn/courses/html-css

Phông Chữ trong CSS

 • Tác giả: www.codehub.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1608 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tìm hiểu về các thuộc tính liên quan đến phông trong CSS giúp thiết lập họ phông chữ (font-family), kích thước phông chữ (font-size), độ đậm của phông chữ (font-weight) và kiểu phông chữ (font-style) sử dụng trên tra…

Cách Thêm Google Font Cho Website

 • Tác giả: www.niemvuilaptrinh.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1512 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi vào tìm hiểu cách thêm Google font vào cho website nha.

Các font chữ Đẹp trong html, chọn font chữ Đẹp cho website

 • Tác giả: jdomain.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3951 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn 20 web font HTML tốt nhất cho trang web, Nếu dùng một trong số đó, bạn sẽ cải thiện đáng kể thiết kế cũng như sự dễ đọc của trang web

Cách để Thêm phông chữ vào Microsoft Word

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1081 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách để Thêm phông chữ vào Microsoft Word. Sử dụng phông chữ thích hợp sẽ giúp tài liệu của bạn nổi bật. Windows trang bị khá nhiều phông chữ nhưng chúng chỉ là bề nổi của tảng băng trôi. Bạn có thể tải hàng trăm hàng nghìn phông chữ trên…

Cách tạo kiểu cho phần thân của trang web bằng CSS

 • Tác giả: s1x.galaxyz.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7188 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn này là một phần của loạt bài về cách tạo và tùy chỉnh trang web này bằng CSS, một ngôn ngữ biểu định kiểu được sử dụng để kiểm soát việc trình bày các trang web. Bạn có thể theo dõi toàn bộ loạt bài này để tạo lại trang web trình diễn và làm quen với CSS hoặc sử dụng các phương pháp được mô tả ở đây cho các dự án trang web CSS khác.

Họ phông chữ (HTML)

 • Tác giả: vie.kilawiki.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4447 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thuộc tính CSS trong HTML .mw-parser-output .sidebar{width:22em;float:right;clear:right;margin:0.5em 0 1em 1em;background:#f8f9fa;border:1px solid #aaa;padding:0.2em;border-spacing:0.4em 0;text-align:center;line-height:1.4em;font-size:88%;display:table}body.skin-minerva .mw-parser-output .sidebar{display:table!im

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

Xem Thêm  Hướng dẫn hoàn chỉnh về lưới | Thủ thuật CSS - hàng cột lưới css

By ads_php