Phóng to, thu nhỏ hình ảnh – cách zoom hình trong photoshop cách phóng to thu nhỏ ảnh trong photoshop không bị nhòe

Phóng to, thu nhỏ hình ảnh trong photoshop; hay còn được gọi là zoom hình trong Ps được thực hiện như vậy nào? Có bao nhiêu cách thu, phóng hình ảnh? Cách nào nhanh & hiệu quả nhất? Trong nội dung này Tự Học Đồ hoạ sẽ cùng các bạn khắc phục những thắc mắc đó.

1. Phóng to, thu nhỏ hình ảnh trong photoshop

Phóng to thu nhỏ hình ảnh  & zoom hình trong photoshop về mặt bản chất là không giống nhau. Bên cạnh đó rất là nhiều bạn bị nhầm 2 định nghĩa này với nhau. Tôi sẽ giúp các bạn khái niệm lại 2 định nghĩa này sau đó tất cả chúng ta sẽ tìm tòi cách làm với từng loại một.

Phóng to, thu nhỏ hình ảnh

Đây là định nghĩa để chỉ việc bạn làm biến đổi kích cỡ thực tiễn của hình ảnh. Có nghĩa là, nếu bạn đang có 1 bức hình với kích cỡ 1x3cm & bạn mong muốn nó to lên kích cỡ 10x30cm ví dụ. Việc sử dụng dụng cụ ảnh hưởng & biến đổi kích cỡ thực tiễn được gọi là thu, phóng kích cỡ hình ảnh.

Zoom hình trong photoshop.

Zoom hình là định nghĩa để chỉ việc xem (lượt xem) với kích cỡ to hơn bằng dụng cụ phụ trợ. Có nghĩa là kích cỡ thực tiễn của hình ảnh không biến đổi. Bên cạnh đó bạn sẽ được xem hình ảnh hiển thị của bức hình ở kích cỡ to hơn.

Việc này tương đương với việc bạn tiến đến gần hơn với hình ảnh để xem cụ thể. Hoặc nó giống với việc bạn sử dụng kính lúp hoặc kính hiển vi xem 1 đối tượng bất kể. Về mặt bản chất kích cỡ của vật không hề biến đổi; tất cả chúng ta chỉ biến đổi cách nhìn so với nó mà thôi.

2. Cách thu phóng & zoom hình ảnh trong photoshop.

Nhưng đã nói ở trên, tất cả chúng ta có hai định nghĩa, & mỗi định nghĩa sẽ có cách làm khác nhau. Bước này tôi sẽ chỉ dẫn các bạn cụ thể từng loại 1 để các bạn có thể đơn giản chớp được & thực hiện.

2.1 Cách phóng to thu nhỏ hình ảnh trong photoshop

So với việc phóng to thu nhỏ đối tượng trong photoshop bạn sẽ có 2 định nghĩa là: Phóng to, thu nhỏ toàn thể file làm việc; & phóng to thu nhỏ từng đối tượng trong file làm việc.

Phóng to thu nhỏ bức ảnh bằng photoshop.

Khi bạn mong muốn tăng kích cỡ bức ảnh, hoặc file bất kể trong photoshop. Mục đích của việc đó là giúp cho bức ảnh của các bạn “nét” hơn khi hiển thị hoặc in ấn. Để thực hiện điều này bạn làm như sau:

Bước 1: Thêm một bức ảnh vào photoshop, bằng cách từ file -> open. -> thư mục -> chọn ảnh -> Click Ok. Hoặc bạn có thể kéo thả trực tiếp ảnh vào photoshop bằng cách: Từ thư mục chứa ảnh -> click +giữ chuột trái vào ảnh -> chi chuyển ảnh vào photoshop -> buông chuột ra.

Bước 2: Lựa chọn hộp thoại làm chủ kích cỡ bằng cách: Từ thanh danh sách -> image -> image size (Ctrl+alt+Ι)

Bước 3: Bố trí kích cỡ hình ảnh bằng cách: Nhập thông số kỹ thuật kích cỡ chiều rộng, bề dài, & mật độ điểm ảnh mà bạn mong mỏi. -> Click Ok.

Phong to thu nhỏ ảnh trong file làm việc

Đây là trường hợp bạn đang có 1 file làm việc photoshop. Cùng lúc bạn thêm một đối tượng mới vào file làm việc. Hiện thời bạn mong muốn phóng to, hoặc thu nhỏ hình ảnh đó để nó phù phù hợp với bản kiến trúc; bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Lựa chọn hình ảnh cần biến đổi kích cỡ

Chọn đối tượng cần phóng to, thu nhỏ trong photoshop Chọn dụng cụ move tool (?) -> trên thanh option chọn tự động select -> Click vào đối tượng để chọn. Hoặc bạn có thể click chọn layer chứa đối tượng trong hộp thoại layer (F7)

Bước 2: Lựa chọn lệnh bố trí kích cỡ

Chọn dụng cụ thu phóng bằng cách. Từ thanh danh sách -> Chọn edit -> Chọn miễn phí transform (ctrl+Ƭ). 

Bước 3: Thu phóng đối tượng

Khi khung miễn phí transform xuất hiện; hiện tại bạn có thể điểu chỉnh kích cỡ hình ảnh. Bạn di chuyển chuột về 1 góc hoặc cạnh của đối tượng của đối tượng.  Hiện thời 1 mũi tên 2 chiều xuất hiện, bạn kéo về các phía để điều chính kích cỡ đối tượng.

   • Để biến đổi kích cỡ một chiều: Bạn đặt chuột vào một cạch bất kể để dẫn theo ý mong muốn
   • Để Biến đổi kích cỡ tự do: Bạn đặt chuột vào 1 góc của khung & kéo tự do.
   • Để biến đổi kích cỡ đúng tỉ lệ các chiều: Bạn đặt chuột lên góc kéo để biến đổi kích cỡ. Cùng lúc bạn giữ thêm phím shift
   • Để biến đổi kích cỡ đồng đều các chiều: Bạn giữ thêm phím Alt trong tiến trình kéo

>>> Xem thêm khoá học photoshop cho người mới khởi đầu để được giảm 40% học phí tại Tự Học Đồ Hoạ

Free transform in photoshop

Những tri thức photoshop trọng yếu khác.

Phóng to thu nhỏ hình ảnh trong photoshop chỉ là những tri thức cơ bản. Dưới đây là một vài bài học vô cùng hữu dụng giành cho các bạn mới học photoshop. Hãy chọn & học hành thật tốt để sớm kiểm soát software photoshop nhé.

STT

Tên bài học

Backlinks bài học

1
Tăng kích cỡ ảnh trong photoshop

https://tuhocdohoa.vn/tang-kich-thuoc-anh-trong-photoshop/
2
Tải 1000 font chữ siêu đẹp cho laptop

https://tuhocdohoa.vn/download-bo-font-chu-viet-hoa/
3
Học kiến trúc bằng photoshop cho người mới khởi đầu

https://tuhocdohoa.vn/hoc-thiet-ke-bang-photoshop/
4
Nên dùng software photoshop nào

https://tuhocdohoa.vn/nen-dung-phan-mem-photoshop-nao/
5
Ghép mặt người này vào người khác

https://tuhocdohoa.vn/cach-ghep-mat-vao-anh-bang-photoshop/
6
Xoá người trong ảnh bằng photoshop

https://tuhocdohoa.vn/cach-xoa-nguoi-trong-anh-bang-photoshop/

2.1 Zoom hình trong photoshop

Zoom hình là cách để preview giúp bạn đơn giản xem xét 1 phần nào đó trong file làm việc của mình. Để làm được điều này bạn có rất là nhiều cách khác nhau.

Cách 1: Zoom hình ảnh bằng dụng cụ

Zoom hình bằng dụng cụ là cách thủ công nhất & cũng không nhiều người tiêu dùng nhất. Mặc dầu dụng cụ zoom có phụ trợ phím tắt nhưng vì nó tương đối cầu kỳ nên ít được sử dụng.

Trên thanh dụng cụ tool -> Zoom tool (Ż). -> Click lên địa điểm mà bạn cần zoom để zom to đối tượng. Để thu nhỏ vùng nhìn, bạn giữ phím Alt + click lên vị chí cần thu nhỏ vùng nhìn.

zoom tool trong photooshop

Cách 2: Zoom hình bằng tổ hợp phím tắt

Phương pháp này được sử dụng thường xuyên hơn. Rất là nhiều người dạy cách zoom đối tượng bằng cách này. & đương nhiên đây vẫn chưa phải là cách tối ưu nhất.

   • Để thu nhỏ màn hình làm việc: Bạn ấn giữ phím Ctrl & ấn nhả phím trên keyboard ( phím control & phím cộng).
   • Để phóng to màn hình làm việc: Bạn ấn giữ phím Ctrl & ấn, nhả phím – trên keyboard. ( Phím Control & phím Trừ)
   • Mang vùng làm việc về kích cỡ mặc định: Bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + 1 trên keyboard
   • Để mang vùng làm việc về kích cỡ bằng với màn hình laptop ấn tổ hợp phím ctrl + 0 trên keyboard.

Cách 3: Zoom ảnh bằng tổ hợp phím & chuột trong photoshop

Đây là cách mà rất là nhiều người tiêu dùng nhất là những photography. Nó được sử dụng thường xuyên bởi việc zoom ngay mau lẹ & khu vực cần cân chỉnh. Để làm được điều này bạn thực hiện như sau:

Trước tiên bạn cần xác nhận địa điểm trên ảnh mà bạn mong muốn zoom vào. Kế tiếp bạn giữ song song phím ctrl + space bar + click giữ chuột trái. -> Di chuột sang trái để zoom vào, & di sang phải để zoom to địa điểm đó. Note phím space barphím cách trên keyboard.

Cách 4: zoom hình bằng cách lăn chuột.

Đây là cách thức thường xuyên được sử dụng nhất; đặc biệt với những người Kiến trúc Đồ hoạ chuyên nghiệp . Lý do của việc đó là nó linh động trong các thao tác với chuột & keyboard. Bạn chỉ cần lăn chuột giữa là có thể làm được việc zoom in zoom out. Để làm được điều này bạn làm như sau.

Trước tiên bạn cần xác nhận địa điểm cần zoom trên file làm việc, & đặt trỏ chuột vào đó. Kế tiếp bạn giữ phím Alt + lăn chuột giữa. Bạn lăn chuột tiến về phía trước để phóng to, & lăn về phía sau để thu nhỏ.

3. kết Luận.

Như thế Tự Học Đồ Hoạ đã cùng các bạn tìm tòi về cách để phóng to, thu nhỏ kích cỡ hình ảnh. Cũng như zoom in, zoom out vùng làm việc của mình trong photoshop. Mong rằng với những gì http://phptravels.vn/ chia sẻ sẽ giúp các bạn phần nào trong tiến trình học tạp & làm việc của mình.


Phóng to thu nhỏ hình ảnh trong photoshop – Chỉ dẫn zoom ảnh bằng Ps | Full 4k không che


Phóng to thu nhỏ hình ảnh trong photoshop Chỉ dẫn zoom ảnh bằng Ps Là video chỉ dẫn sử dụng software photoshop cho người mới khởi đầu. Video cho phép bạn sử dụng software photoshop để phóng to hình ảnh với chất lượng cao nhất. Không những thế bạn cũng sẽ học được cách thu phóng hình ảnh trong file làm việc. Thực hiện các hoạt động zoom in, zoom out trong ps. từ đó giúp bạn có thể kiểm soát được software này một cách tốt nhất
tuhocdohoa huong_dan_photoshop
Bài viết nội dung chỉ dẫn: https://tuhocdohoa.vn/phongtothunhohinhanhtrongphotoshop/
Bài viết của video:
00:30 Khái quát về phóng to, thu nhỏ hình ảnh trong photoshop
01:40 zoom in, zoom out trong photoshop
02:40 Thu phóng màn hình làm việc bằng chuột.
03:50 Phóng to thu nhỏ layer trong photoshop
04:30 Sử dụng phím tắt free transform phong photoshop cũ & mới.
06:00 Phóng to thu nhỏ layer không bị vỡ hình.
08:06 Phóng to thu nhỏ toàn thể file làm việc trong photoshop.
09:30 Phóng to hình ảnh bằng image size
10:27 Phóng to thu nhỏ ảnh chân dung
Chỉ dẫn sử dụng illustrator : https://tuhocdohoa.vn/illustrator/r
r
Chỉ dẫn sử dụng photoshop: https://tuhocdohoa.vn/photoshop/r
r
Chỉ dẫn sử dụng CorelDraw: https://tuhocdohoa.vn/coreldraw/r
r
Chỉ dẫn sử dụng indesign: https://tuhocdohoa.vn/indesign/r
r
fanpage Tu hoc do hoa: https://goo.gl/4voEPP

Đọc thêm nội dung thuộc chuyên đề: Thủ thuật máy tính
Xem Thêm  Advanced Level là gì - advanced level là gì

Viết một bình luận