Phương Pháp Khử Noise Bằng Photoshop Nhanh Nhất

Nếu bạn đang khúc mắc vì sao bức ảnh của mình lại bị các hiện tượng nhòe, chất lượng hiển thị quá kém, bị nhòe, bị nhiễu hay thiếu sáng. Bên cạnh đó với software photoshop tất cả chúng ta có thể giảm được heinej tượng trên. Hãy cùng Hoàng Hà máy tính chỉ dẫn cách giảm noise bằng photoshop trong bài viết nội dung nhé!

Noise Trong Photoshop Là Gì?

Noise là hiện tượng bức ảnh chất lượng kém có biểu hiện nổi hạt, thường xảy ra khi chụp hình trong điều kiện môi trường bất lợi như thiếu sáng. Bức ảnh Noise sẽ giảm đi chất lượng ảnh & gây thiếu tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó điều này tuyệt đối có thể giải quyết đơn giản trong “vài nốt nhạc” nhờ software khử noise bằng Photoshop.

Có hơi nhiều loại nhiễu mà các bạn sẽ gặp khi chụp hình này là:

– Chroma noise (nhiễu màu): hiện tượng sai lệch màu sắc ở các điểm ảnh. Nó thường thấy dưới hình dạng các hạt lấm chấm màu xanh, đỏ.

– Luminance noise (nhiễu đơn sắc): khá giống với nhiễu thuộc máy ảnh film (grain), là hiện tượng nhiễu do hạt nhiễu đen, hạt nhiễu trắng & hạt nhiễu xám (không có màu) giống như những hạt muối tiêu lấm chấm trên bức ảnh.

– Random Noise: Noise này hiện ra khi vận tốc chụp hình quá nhanh, ISO cao & Noise thường được phân bố bỗng dưng trên ảnh

– Fixed Noise: Noise này thường hiện ra khi nhiệt độ môi trường cao & thời gian chụp hình bị chậm

– Banding Noise: Noise này thường hiện ra khi người chụp tăng độ sáng ở các vùng tối. Khi đó, Noise sẽ hiện ra song song với các đường kẻ sọc. Banding Noise sẽ lệ thuộc nhiều vào công nghệ sản xuất cảm ứng của các hãng.

Giảm Noiser trong Photoshop hiệu quả nhất

Đọc thêm: bộ xử lý – Bộ vi giải quyết giá rẻ, chính hãng bao gồm bộ xử lý INTEL Core i3, Core i5, Core i7, Core i9 & AMD Ryzen

Tại vì sao Ảnh Xuất Hiện Nhiều Noise?

Có rất là nhiều lý do dẫn tới hiện tượng ảnh bị Noise. Những yếu tố chính gây nên thực trạng Noise có thể liệt kê đến như:

Xem Thêm  Các chức năng và định dạng SQL Convert Date - sql chuyển đổi dd / mm / yyyy sang datetime

– Công nghệ cảm ứng của sản phẩm ảnh

– ISO, thời gian phơi sáng quá lâu.

không chỉ thế lý do dẫn theo hiện tượng Noise còn tồn tại thể do nhiệt độ dị thường của môi trường hoặc do thiết bị chụp hình của các bạn đã qua thời gian sử dụng dài.

Nếu bố trí chỉ số ISO thấp thì phim hoặc cảm ứng có độ nhạy sáng không cao, & người chụp cần phải mở khẩu độ ống kính để lấy thêm nhiều ánh sáng cho cảm ứng, hoặc bố trí vận tốc khi chụp hình để phân phối thêm nhiều ánh sáng trong một khoảng thời gian dài hơn.

Trái lại nếu lạm dụng chỉ số ISO quá cao, tuy bạn có thể chụp hình với ít ánh sáng hơn trong khoảng thời gian ngắn. Bên cạnh đó khi việc bố trí chỉ số ISO quá cao thì ảnh của các bạn sẽ hiện ra Noise (nhiễu). Với ISO càng cao thì có khả năng Noise sẽ hiện ra càng nhiều. Để khử noise bằng photoshop chỉ trong thời gian một nốt nhạc tất cả chúng ta hãy cùng khám phá bài viết kế tiếp.

Hướng Dẫn Khử Noise Bằng Photoshop Chỉ Trong Một Phút

Để có thể khử noise bằng photoshop trong khoảng thời gian ngắn nhất các bạn có thể ứng dụng một trong hai mẹo sau:

Khử noise bằng hệ màu Lab

Bước 1: Mở Photoshop lên & chọn hình ảnh cần khử noise vào bằng cách click File -> Open hoặc kéo thả hình ảnh đó vào software.

Xem Thêm  Tổng quan về cột ALTER TABLE trong SQL Server - thay đổi bảng thêm cột trong sql

Phương Pháp Khử Noise Bằng Photoshop Chỉ Trong Một Phút

Bước 2: Chuyển hình ảnh trở về hệ Lab Color (Image > Mode > Lab Color).

Note: Trường hợp bạn có nhiều hơn một Layer, Photoshop sẽ đề ra xác định, bạn có mong muốn biến đổi sang Flatten image hay không? Với tùy chọn này, Toàn bộ các layer sẽ gộp lại thành một background. Nên nếu bạn chỉ cần giảm Noise cho hình ảnh, hãy click vào tùy chọn Don’t flatten nhé.

Bước 3: Mở tab Channel ở bên cạnh tab Layer. sau đó chọn Lightness rồi lần lượt thực hiện theo các bước dưới đây.

Để hình ảnh được mượt mà hơn. Hãy chọn vào Filter > Noise > Despeckle.

Tại Channel Lightness, bạn tiếp tục chọn vào Filter > Noise > Reduce Noise sau đó bố trí các thông số kỹ thuật (thử biến đổi các thông số kỹ thuật khác nhau để thấy được hiệu quả khác nhau mà nó đem lại nhé).

Phương Pháp Khử Noise Bằng Photoshop Chỉ Trong Một Phút

Kế tiếp, hãy chuyển đến Channel α & chọn Filter > Blur > Gaussian Blur. Các bạn chỉnh lại thông số kỹ thuật Radius cho đủ nhé (thông thường khoảng từ 0.5 – 1 pixel). Note: Đừng chỉnh thông số kỹ thuật quá cao, hình ảnh của các bạn sẽ dễ bị nhòe.

Phương Pháp Khử Noise Bằng Photoshop Chỉ Trong Một Phút

Bước 4: Cuối cùng, hãy trở về tab Layer. Sau đó các bạn tiếp tục chuyển về hệ RGB Color & ngắm nhìn thành tích sau thời điểm khử Noise nhé.

Phương Pháp Khử Noise Bằng Photoshop Chỉ Trong Một Phút

Khử noise bằng Plugin Noiseware

Bước 1: Nếu bạn đã cài Plugin Noiseware thì nên khởi đầu ở bước thứ 4. Nếu chưa có Plugin Noiseware thì hãy tải về từ Trang chính. Sau đó khởi chạy file *.exe mà bạn vừa tải về. Chọn Next & Ι Agree để đến bước Choose install location.

Bước 2: Chọn Browse > đi tới thư mục thiết lập Photoshop. Chọn Next để tiếp tục.

Xem Thêm  Seagate IronWolf Pro vs. Seagate Exos Helium - seagate exos

Bước 3: Chọn Install để cài Plugin Noiseware vào Photoshop.

Bước 4: Sau khoảng thời gian thiết lập Plugin Noiseware thành công. Khởi động Photoshop & chọn hình ảnh cần khử Noise để khởi đầu.

Bước 5: Vào Filter > Imagenomic > chọn dụng cụ Noiseware mới vừa cài vào.

Bước 6: Khi hộp thoại License Agreement được mở ra. Hãy click Accept để tiếp tục.

Bước 7: Tại hộp thoại About. Bạn hãy chọn vào Install License sau đó nhập các thông tin liên quan bản quyền nếu đã đăng ký. Hoặc nhấn OK để khởi đầu demo (15 ngày).

Bước 8: Trong giao diện chính của Plugin Noiseware. Bạn hãy click & chọn Preset cảm thấy phù phù hợp với ảnh. Bố trí thông số kỹ thuật tại Noise Level & Noise Reduction để giải quyết khử Noise. Sau đó nhấn OK để hoàn tất tiến trình khử Noise.

không chỉ thế các bạn có thể xem qua các cấu hình dưới đây, một cấu hình ít nhất cho phép bạn có thể thực hiện photoshop mượt mà.

Cấu hình cho Designer: HHPC GAMING – INTEL CORE i3 10100 | Bộ nhớ đệm 16G | GTX 1050Ti 

➤ MAINBOARD: GIGABYTE H410M-Н
➤ bộ xử lý: INTEL CORE i3 10100 up to 4.3G |  4 CORE | 8 THREAD
➤ TẢN:  JONSBO CR-1000 RGB
➤ Bộ nhớ đệm: COLORFUL BATTLE AX 16GB BUS 3000 DDR4 (1x16GB)
➤ VGA: NVIDIA GTX 1050Ti 4GB GDDR5
➤ SSD: GIGABYTE SSD 240G SATA III
➤ HDD: QUÝ KHÁCH TÙY CHỌN THEO NHU CẦU 
➤ NGUỒN: COOLERMASTER PC700 700W
➤ CASE: JETEK KAMADO ( NO FANS )

Đọc thêm: Đo đạc cấu hình laptop giành riêng cho Photoshop Chuyên Nghiệp Tại Đây

Dù rằng còn rất là nhiều phương pháp ngoài có thể  khử noise bằng photoshop thay vì như hai cách như trên cũng như nhiều các dụng cụ khác nữa. Bên cạnh đó sẽ rất dài nếu giải thích toàn thể, Hoàng Hà máy tính sẽ làm bài kế tiếp sớm để bạn có thêm nhiều cách hơn nữa.

Viết một bình luận