Plugin WordPress là những ứng dụng bạn thiết lập vào Website. Giúp bạn thêm những tính năng mới hoặc nâng cao nhằm bổ sung sức mạnh cho Website WordPress.

Bạn đang xem: cai dat plugin cho dien thoai

Plugin WordPress giống như những ứng dụng trên Smartphone của các bạn. Giúp bạn tối ưu Website theo những mục đích riêng của các bạn. Ở nội dung này Bảo sẽ giải thích giúp bạn hiểu rõ Plugin là gì? Vì sao plugin lại trọng yếu? Cũng như hướng dẫn cụ thể cách thiết lập Plugin WordPress.

Plugin là gì?

Plugin có nghĩa là trình cắm hoặc ghim vào. Plugin WordPress là những ứng dụng mà bạn thiết lập vào website WordPress. Giúp bạn thêm những tính năng mới hoặc nâng cao vào trong website.

Mỗi loại plugin sẽ có một tác dụng cũng như tính năng riêng. Plugin có thể hiểu giống như những ứng dụng mà bạn cài cho smartphone thông minh của mình.

Vì sao plugin lại trọng yếu?

Không có chương trình nào hoàn hảo với đầy đủ tính năng. Có những tính năng người này cần nhưng người khác thì không. Vì vậy những mã nguồn như WordPress cũng chỉ phân phối cho người dùng những tính năng thông dụng nhất, thật thiết yếu và vừa đủ.

Nếu bạn muốn sử dụng thêm những tính năng khác; những tính năng nâng cao phù phù hợp với nhu cầu trên blog của các bạn. Thì cách đơn giản là bạn chỉ cần cài thêm một Plugin nào đó. Có thể nói Plugin giống như sự bổ sung sức mạnh cụ thể cho WordPress.

Bạn muốn SEO cho website cũng nên Plugin, muốn tạo Popup cũng nên dùng Plugin; muốn tạo mục lục cũng nên Plugin. Hoặc muốn tạo tính năng của các trang bán hàng cũng phải sử dụng Plugin… Toàn bộ những gì bạn muốn làm trên website đều có thể thực hiện thông qua Plugin. Vì vậy Plugin là phần cực kỳ quan trong cho sự hoạt động và phát triển của Website WordPress.

Tải Plugin ở đâu uy tín?

Bạn có thể tải Plugin trực tiếp tại website chính của WordPress tại đây với hơn 55,045 plugins

Hoặc bạn có thể tìm Plugin trên Google. Nên search bằng tiếng anh và có thêm từ “wordpress plugin” đằng sau từ khóa để ra kết quả đúng đắn hơn.

Lưu ý: Bạn chỉ nên tải plugin từ những trang uy tín, những plugin được chia sẻ tràn ngập trên mạng rất dể bị chèn mã độc.

Hướng dẫn thiết lập Plugin cho Website WordPress

Cách thiết lập Plugin cho Website WordPress cũng tương tự như cách thiết lập theme

Tìm hiểu thêm

Theme là gì? Hướng dẫn thiết lập Theme cho WordPress từ 𝓐 đến Ż

Setup Plugin cho WordPress bằng cách upload file từ PC

Ở màn hình quản lý WordPress, bạn nhấp vào Plugin => Cài mới => Tải plugin lên

Ở cửa sổ tiếp theo bấm Chọn tệp, tìm tới thư mục Plugin mà bạn đã tải về

Bấm Open => Setup, bạn đợi khoản vài giây

Sau thời điểm thiết lập xong, bấm kích hoạt plugin để cho phép plugin hoạt động

Setup Plugin từ thư viện giao diện trên WordPress

Ở màn hình quản lý WordPress, bạn nhấp vào Plugin => Cài mới. Kéo chuột xuống dưới bạn sẽ thấy hàng trăm ngàn Plugin cho bạn chọn lựa. Cách tốt nhất là bạn gõ tên Plugin muốn thiết lập, sau đó khởi đầu thiết lập và kích hoạt plugin WordPress như hình dưới.

Sau thời điểm thiết lập xong, bạn vào Plugin => Plugin đã thiết lập. Để xác minh tình trạng Plugin

Những Plugin có nền màu xanh mờ là những Plugin đang hoạt động. Những Plugin chưa hoạt động có nền màu trắng, có chữ kích hoạt, xóa ở dưới.

Cách xóa Plugin trong WordPress

Bạn chỉ xóa được những Plugin chưa hoạt động, tức là những plugin chưa được kích hoạt. Rê chuột vào Plugin cần xóa và bấm xóa

Nếu muốn xóa những Plugin đang hoạt động thì sao? Hãy nhấp vào dòng chữ Ngừng kích hoạt, sau đó xóa bình thường.

Những Plugin thiết yếu phải thiết lập cho Website WordPress

Nếu bạn là độc giả của kiemtienbaobao.com bạn sẽ không ngạc nhiên với điều này. Bảo luôn nhắc đi nói lại câu

Hạn chế càng ít sử dụng Plugin càng tốt

Tuy Plugin giúp bạn rất nhiều trong công việc, nhưng mặc hạn chế lớn nhất của nó là làm cho Website/Blog của các bạn càng chậm. Kéo theo giảm trải nghiệm người dùng và tác động lớn đến SEO. Vì vậy tốt nhất là sử dụng Plugin một cách tối ưu nhất, chỉ sử dụng Plugin khi thật thiết yếu.

Và một nhắc nhở cũng không kém phần trọng yếu. Mỗi Plugin sẽ có 1 tính năng khác nhau, hãy lựa chọn 1 Plugin tốt nhất cho tính năng đó. Tránh tình trạng cài nhiều Plugin có cùng tính năng. Điều này không chỉ không giúp được nhiều mà còn khiến 2 Plugin đó xung đột. Tác động đến sự hoạt động chung của Blog hoặc Website WordPress.

Ví dụ: Có nhiều Plugin giúp tăng tốc website rất tốt như: LiteSpeed Cache, WP Super Cache, W3 Total Cache, WP Rocket… Nhưng nếu bạn đã thiết lập Plugin LiteSpeed Cache thì sẽ không cài 1 trong những Plugin còn sót lại.

Đây là những Plugin mà kiemtienbaobao.com đang sử dụng. Có toàn bộ 8 Plugin, quá ít phải không nào? Có thể trong thời gian tới Bảo sẽ cài thêm một vài Plugin nữa để phục vụ cho sự phát triển của blog.

Setup Plugin WordPress Yoast SEO

Yoast SEO là một trong những plugin SEO WordPress dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Được xây dựng và phát triển bởi Team Yoast từ năm 2010 đến nay. Yoast SEO đang nằm trong số các plugin không thể thiếu so với bất kỳ website nào đang được xây dựng trên mã nguồn mở WordPress.

Yoast SEO giúp các seoer có thể tối ưu các nội dung trên trang của mình hoàn hảo nhất. Tiêu chuẩn cơ bản được nhắc đến ở đây này là nội dung chuẩn SEO và khả năng dể đọc. Đương nhiên toàn bộ các nội dung trên kiemtienbaobao.com đều được tối ưu theo plugin này.

Ngoài ra Rank Math SEO cũng là một lựa chọn tốt để thay thế Yoast SEO. Bảo cũng từng thử Rank Math SEO và thấy sử dụng rất tốt và có nhiều công dụng hơn Yoast SEO. Tuy nhiên vì có nhiều công dụng nên Rank Math SEO sẽ khiến vận tốc blog của các bạn bị chậm.

Tìm hiểu thêm

Viết bài chuẩn SEO – Cách tối ưu nội dung đạt 14/14 theo Yoast SEO

Setup Plugin WordPress Popular Posts

Vì WordPress không có tính năng đếm view để hiển thị nội dung nổi trội hoặc nội dung được xem nhiều. Trên website/blog của các bạn tất nhiên sẽ có một số nội dung được xem là hay nhất và đỉnh nhất. Nếu độc giải có thể dể dàng đọc được thì sẽ nâng cao vị trí của các bạn cũng như giữ chân độc giả ở lại lâu hơn.

WordPress Popular Posts là plugin “nổi tiếng” nhất hiện tại trong mảng nội dung nổi trội. Plugin này cho phép bạn xếp hạng sự thông dụng của nội dung bằng cách dựa vào page views hoặc số lượng phản hồi. Bạn có thể thiết lập một khoảng thời gian rõ ràng và cụ thể để một nội dung được xem xét xếp vào danh sách các nội dung thông dụng: Trong 24 giờ, 7 ngày, 30 ngày hoặc toàn thể thời gian.

Sử dụng WordPress Popular Posts giống như bạn đang Show những gì tốt nhất của các bạn trên blog hoặc website. Trong thời kì có quá nhiều thông tin trên mạng internet, thời gian để mọi người tìm kiếm thông tin về bạn không nhiều. Việc để khách hàng tìm năng của các bạn hiểu rằng những thế mạnh của mình là một thành công.

Setup Plugin WordPress Wordfence Security

Rất nhiều người không lưu tâm vào vấn đề bảo mật Website WordPress. Bạn có biết rằng WordPress là nền tảng thông dụng nhất toàn cầu và cũng là mã nguồn bị tấn công nhiều nhất. Hãy cài một Plugin bảo mật nào đó trước khi quá muộn, không nên để mất bò mới lo làm chuồng.

Wordfence Security là một trong các plugin miễn phí cho WordPress tốt nhất. Hiện nó là plugin miễn phí chuyên về bảo mật được nhiều người tiêu dùng nhất. Wordfence Security sở hữu nhiều tính năng cực kỳ tốt; có thể hạn chế được nhiều hình thức tấn công thông dụng như Local Hack, XSS, SQL Injection.

Wordfence Security có một tường lửa ứng dụng website (website applicaiton firewall – WAF). Tường lửa này sẽ lọc traffic đầu vào để nhanh chóng phát hiện và chặn đứng các request nguy hiểm. Không những thế, còn phải nói đến tính năng malware scanner. Bạn có thể quét toàn thể source code website để tìm thấy mã độc nếu có.

Setup Plugin WordPress TinyMCE Advanced

Nếu bạn muốn trình soạn thảo của WordPress có đầy đủ các tính năng như trong software Microsoft Word. Thì bạn hãy thử dụng plugin TinyMCE Advanced để tùy biến nhé. Plugin TinyMCE Advanced có rất nhiều tính năng hay. Bạn có thể chỉnh sửa kích thước cho chữ hoặc là chọn loại font cho chữ; cũng như nhiều tiện ích khác được đính kèm.

Đặc biệt kể từ khi WordPress nâng cấp lên phiên bản 5.0. Rất nhiều người đã gặp khó khăn khi sử dụng trình soạn thảo mới. TinyMCE Advanced trợ giúp bạn trở về trình soạn thảo cũ dể dàng với vài cái nhấp chuột.

Tìm hiểu thêm

Chuyển trình soạn thảo WordPress 5.0 về phiên bản củ không cài plugin

Setup Plugin WordPress Really Simple SSL

Đây là một trong những Plugin trước nhất Bảo sử dụng khi khởi đầu xây dựng blog. Really Simple SSL giúp bạn dể dàng chuyển nhượng thức từ http sang giao thức bảo mật https. Đây cũng là một Plugin cực kỳ thông dụng với hơn 2 triệu lượt kích hoạt, được sử dụng bởi hầu như các blogger.

Tìm hiểu thêm:

SSL là gì? Hướng dẫn thiết lập SSL(https) miễn phí cho Website WordPress

Setup Plugin WordPress LiteSpeed Cache

LiteSpeed Cache giúp cải tổ năng suất Website WordPress bằng cách tận dụng bộ nhớ lưu trữ cache của trang được xây dựng trên LiteSpeed Website Server. Vì bộ nhớ lưu trữ cache (bộ nhớ lưu trữ đệm), nội dung các trang sẽ được lưu lại và tự động tạo ra, dẫn theo thời gian tải trang nhanh hơn cho khách truy cập.

Ngoài việc tối ưu và tăng tốc trên Website WordPress, LiteSpeed Cache còn tối ưu cả trên hosting. Trên thị trường chưa có plugin miễn phí nào có thể làm tốt như vậy. Thậm chí LiteSpeed Cache còn tồn tại năng suất vượt trội so với plugin trả phí đình đám là WordPess Rocket nếu được cài trên hosting của Azdigi.

Trích dẫn từ Azdigi

Không chỉ dừng lại ở đó, mới đây toàn bộ các gói hosting tại AZDIGI đều đã trợ giúp LiteSpeed Cache giúp website lưu bộ nhớ lưu trữ đệm tối ưu hơn. Tải nhanh hơn nữa và tiết kiệm tài nguyên tối đa như giảm thiểu mức sử dụng CPU, Physical Memory, IOPS.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn kích hoạt LiteSpeed Cache cho trên Hosting AZDIGI

Setup Plugin WordPress Header and Footer Scripts

Nếu bạn thiết lập Google Analytics cho WordPress bạn sẽ phải chèn đoạn mã của Google vào các tập tin của theme. Tuy nhiên, việc làm này tương đối phức tạp và không tối ưu vì chúng sẽ bị mất mỗi khi bạn update theme lên phiên bản mới.

Hoặc nếu bạn sử dụng Schema, bạn chỉ muốn chèn những đoạn mã đó vào những trang thiết yếu. Bạn sẽ phải can thiệp sâu hơn vào code. Điều này không phải ai cũng làm được, ngay cả tôi (một người chẳng biết gì về code).

Header and Footer Scripts là phương án tối ưu cho những việc trên. Với Header and Footer Scripts bạn không những chèn code vào Header hoặc Footer của trang. Mà bạn còn tồn tại thể chèn trên từng trang riêng rẽ, điều này không có nhiều Plugin làm được.

Setup Plugin WordPress Easy Table of Contents

Easy Table of Content là một plugin nổi trội, thân thiện với người dùng, cho phép bạn chèn một mục lục vào bài đăng, trang. Plugin này cũng trợ giúp điều khiển khá đơn giản và nhiều định dạng bullet counter. Nó cũng cho phép người dùng ẩn bảng mục mục khỏi nội dung của họ.

Điểm nổi bật hơn hết là khả năng SEO của Easy Table of Content. Easy Table of Content không những giúp người dùng đọc thông tin theo từng mục rõ ràng và cụ thể một cách nhanh nhất. Mà còn hỗ trợ bọ Google dể dàng hiểu được nội dung của nội dung.

Easy Table of Content còn hiển thị đề mục ở trong kết quả tìm kiếm. Giúp người dùng tiếp cận nhanh nhất những nội dung đang tìm kiếm. Điều này cũng là một điểm cộng của website/blog của các bạn trong mắt Google.

Tạm kết

Đây là một nội dung khá dài (2000 từ) ngoài việc hướng dẫn bạn thực hành thiết lập và quản lý Plugin WordPress. Bạn còn hiểu được những tri thức cơ bản về Plugin. Cũng như phân phối cho bạn thông tin những Plugin thiết yếu cho Website WordPress. 

Và một điều trọng yếu Bảo muốn nhắn nhủ đến bạn: “chỉ cài đặt Plugin từ những nguồn uy tín”

Hãy comment bên dưới nếu bạn biết những Plugin tuyệt vời khác nhé!

Nội dung liên quan

Hướng dẫn sử dụng trình soạn thảo mới WordPress 5.0 – Gutenberg

Cách tạo category trong wordpress – Cách sử dụng category từ 𝓐 tới Ż

Có nên cài plugin chống sao chép WordPress? Chống sao chép nội dung hiệu quả!

Tối ưu hình ảnh WordPress không sử dụng Plugin – Cách SEO hình ảnh

Plugin nhận xét nội dung WordPress – Tạo nhận xét sao cho website

Hướng dẫn tạo Thực đơn trong WordPress! Những mẹo chưa ai chia sẻ!

Dự án kiếm tiền online giành cho người mới: Khoá Học Content Quảng cáo Thực Chiến

Tham gia group để được hướng dẫn và thực chiến những dự án kiếm tiền online uy tín và mới nhất: https://www.facebook.com/groups/Kiemtienbaobaochamcom

Summary

Reviewer

Nguyễn Phi Phụng

Review Date

2021-03-31

Reviewed Item

Setup Plugin WordPress

tác giả Rating

5

Product Name

Setup Plugin WordPress

Price

VND

88

Product Availability

Available in Stock


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cai dat plugin cho dien thoai

Setup Plugin ký hóa đơn ʍ-INVOICE

 • Tác giả: Hóa Đơn Điện Tử ʍ-Invoice
 • Ngày đăng: 2020-02-23
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3271 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT Dụng cụ Plugin ʍ-invoice
  https://minvoice.vn/thong-bao-cap-nhat-cong-cu-ky-hoa-don-moi/

  Setup Plugin tại đường dẫn:
  http://installupdate.minvoice.vn/MinvoicePlugin/publish.htm
  – Tiến hành ấn nút Install và chạy file Setup tải xuống, sau đó bấm Next đến khi kết thúc
  – Sau thời điểm thiết lập hoàn tất, tải lại software hoặt tắt software hóa đơn và truy cập lại

  ===================
  Tác dụng Plugin ʍ-invoice:
  – Ký đơn hóa
  – Ký nhiều hóa đơn cùng một lúc
  – In nhiều hóa đơn cùng một lúc
  – Tải (Download) nhiều hóa đơn lưu trữ.
  – Gửi tin nhắn hộp thư online nhiều hóa đơn cho người mua

[Mới nhất] Hướng dẫn khôi phục thiết lập gốc bằng phím cứng cho smartphone Hãng Asus ROG Phone 5S

 • Tác giả: mobilecity.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2539 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: [Hot] Hướng dẫn khôi phục thiết lập gốc bằng phím cứng cho smartphone Hãng Asus ROG Phone 5S khi bị quên mật khẩu một cách nhanh chóng

Hướng Dẫn Cài Đặt Abode Flash Play Trên Các Dòng Máy Android

 • Tác giả: loanthehongnhan.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3204 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi bạn muốn хem phim trên smartphone android bằng ᴄáᴄ trình duуệt thì ᴄhắᴄ ᴄhắn bạn ѕẽ gặp phải biểu tượng như một khối rubiᴄ ở giữa trình phát ᴠideo, Trên màn hình ѕẽ báo là thiếu plugin hoặᴄ không trợ giúp Plugin nàу, ᴠà ở đâу nghĩa là smartphone Android ᴄủa bạn ᴄần phải ᴄài đặt một ứng dụng trợ giúp làAdobe Flaѕh Plaуer

#1 Cách thiết lập file APK cho Smartphone Android Mới Nhất

 • Tác giả: kenhcongnghe.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2233 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách thiết lập file APK cho Smartphone Android Đề tài 08. Cách thiết lập file APK cho Smartphone Android Link Video. (▶ Video do BigData TV chỉnh sửa

Hướng Dẫn Cài Đặt Flash Player Cho Điện Thoại Android, Hướng Dẫn Cài Tiện Ích Cho Chrome Trên Android

 • Tác giả: chantamquoc.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1290 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khoảng một năm trước, Adobe đã quyết định ngừng trợ giúp cho Flash trên nền tảng Android, Vì vậy, nếu bạn đã thử xem một video mà yêu cầu Adobe Flash Player được thiết lập trên Samsung Galaxy, nói Amazon Instant Video và South Park Studios, bạn có thể thu được tin nhắn

Cách tải và thiết lập Excel, Word, PowerPoint trên smartphone

 • Tác giả: xgamevietnam.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3981 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cài Đặt Flash Player Cho Điện Thoại Android, Xem Video Trực, Adobe Flash Player Apk Cho Android

 • Tác giả: jdomain.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2531 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi bạn muốn xem phim trên smartphone android bằng các trình duyệt thì chắc nịch bạn sẽ gặp phải biểu tượng như một khối rubic ở giữa trình phát video, Trên màn hình sẽ báo là thiếu plugin hoặc không trợ giúp Plugin này, và ở đây nghĩa là smartphone Android của các bạn cần phải thiết lập một ứng dụng trợ giúp làAdobe Flash Player

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  [Update] Play Sex Game | game 18+ anime - Pickpeup

By ads_php