Product Line là gì mà các doanh nghiệp phải lưu tâm? Product Line thúc đẩy rất lớn đến hiệu quả bán hàng, lợi nhuận thu được và sự phát triển của một công ty du học.

Bạn đang xem: product line là gì

Product Line là gì mà các doanh nghiệp phải lưu tâm? Product Line thúc đẩy rất lớn đến hiệu quả bán hàng, lợi nhuận thu được và sự phát triển của một công ty du học.

Trong nội dung này, Prodima sẽ giúp bạn hiểu về Product Line và những thông tin xoay quanh đề tài này để có cái nhìn chuẩn xác cho các loại sản phẩm của mình trước khi tung ra thị trường.

Khởi đầu ngay nào!

Product Line là gì?

Product Line – Loại sản phẩm, là một nhóm các sản phẩm có liên quan được tiếp thị => được bán dưới một thương hiệu do một công ty du học rõ ràng phân phối.

Một số cụm từ chính cần tập trung để hiểu khái niệm về loại sản phẩm này là:

 • Nhóm sản phẩm liên quan: Là một nhóm sản phẩm bao gồm các sản phẩm liên quan dựa trên: đối tượng mục tiêu, giá trị, công nghệ sử dụng, sở thích của người sử dụng…
 • Được bán dưới một thương hiệu rõ ràng: Các sản phẩm này được nhóm lại với nhau dưới một tên thương hiệu phụ hoặc được phân phối trực tiếp dưới tên của thương hiệu mẹ.

Product Line là nhóm các loại sản phẩm có liên quan

Product Line vs Product Mix

Mọi người thường nhầm lẫn Product Line và Product Mix (Hỗn hợp sản phẩm) là 1 – nhưng thực sự lại khác biệt đáng kể.

Product Line là một mục lục sản phẩm hoặc nhãn hiệu sản phẩm duy nhất do một công ty du học phân phối. Nó có thể được xem như là một nhóm sản phẩm bao gồm toàn bộ các sản phẩm liên quan thuộc cùng một loại.

Trong lúc đó, Product Mix là tổng số loại sản phẩm mà một công ty du học phân phối cho khách hàng của mình.

Lấy một ví dụ về một công ty du học sữa với các mặt hàng: Sữa, Phô mai, Bơ và Sản phẩm ăn kiêng. Giả sử rằng công ty du học này bán 3 loại sữa, 15 sản phẩm pho mát, 2 sản phẩm bơ và 10 sản phẩm ăn kiêng.

=> Các nhóm sản phẩm này là các Loại sản phẩm và một loại các loại sản phẩm này là Hỗn hợp sản phẩm của công ty du học.

Các ví dụ rõ ràng về Product Line

Dưới đây là một số ví dụ về loại sản phẩm để giúp bạn hiểu rõ hơn Product Line là gì và các công ty du học có thể thu lợi từ nó như vậy nào:

Công ty tư vấn du học Great Hair Care Products

Great Hair Care Products phân phối một thương hiệu dầu gội và dầu xả giá tốt được bán trong các cửa hiệu tiện lợi trên toàn toàn cầu. Gần đây, Great Hair Care Products đã mở rộng Product Line để bổ sung thêm hai sản phẩm mới: máy sấy tóc và máy tạo nếp.

Vì những sản phẩm này đã được ra mắt dưới thương hiệu hiện có, người tiêu dùng sẽ tự động hiểu rằng chúng sẽ có mặt tại các cửa hiệu nơi họ thường mua dầu gội và dầu xả của Great Hair Care Products.

=> Những người thường mua dầu gội và dầu xả sẽ có xu thế mua thêm máy sấy tóc hoặc máy tạo nếp tóc nếu có nhu cầu về các sản phẩm đó.

Family Grocery

Family Grocery là một chuỗi cửa hiệu tạp hóa bán lẻ phân phối Product Line thực phẩm tự nhiên trong các cửa hiệu. Khi thông báo sản phẩm, Family Grocery có thể quảng cáo loại sản phẩm đó cho khách hàng hiện tại.

Việc có những khách hàng thường xuyên biết tới thương hiệu đồng nghĩa sẽ có nhiều người nhận thấy ngay rằng sản phẩm thực phẩm tự nhiên của hãng đạt chất lượng đảm bảo.

Sự link thương hiệu với chất lượng thực tiễn đã hỗ trợ Product Line của công ty du học phát triển mạnh mẽ, dù trước đó họ chưa từng tung ra loại sản phẩm của riêng mình.

Product Line là gì? Tổng quan về Product Line bạn cần biết! hình ảnh 2Các loại sản phẩm của Family Grocery

Công ty tư vấn du học Wise Tech

Công ty tư vấn du học Wise Tech là một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu chuyên sản xuất PC và công nghệ thông minh. Mỗi năm vào cùng thời điểm, họ sẽ cho thông báo một sản phẩm thông minh mới cho Product Line của mình.

Vì Wise Tech được nhiều người biết tới với các sản phẩm phần cứng và PM chất lượng đảm bảo, người hâm mộ của công ty du học đứng xếp hàng để có được những sản phẩm gần đây nhất từ ​​Wise Tech. Chính điều này đã mang lại cho Công ty tư vấn du học Wise Tech một lợi thế đối đầu trên thị trường công nghệ hiện tại.

Mỗi lần ra mắt sản phẩm cho phép Wise Tech mở rộng thị phần và thu hút nhiều khách hàng mới trực tiếp đó cửa hiệu để thử sản phẩm mới. Một phần trong sách lược tiếp thị Product Line là sản phẩm được phân phối rộng rãi để sử dụng trong các cửa hiệu, vì vậy khách hàng có thể dùng thử sản phẩm trước khi mua, tăng trưởng sự ưng ý hơn của người sử dụng so với loại sản phẩm.

Xem Thêm  ✓ TOP 100+ Lời Chúc Ngủ Ngon Ngọt Ngào Cho Người Yêu, Bạn Bè - chúc ngủ ngon cho bạn bè

Cách Product Line hoạt động

Các loại sản phẩm được phát triển như một sách lược tiếp thị để tận dụng tối đa khách hàng của thương hiệu. Kế hoạch hoạt động dựa trên phép tắc: Khách hàng có nhiều khả năng phản ứng tích cực hơn với các thương hiệu mà họ đã biết trước đó và sẵn sàng mua các sản phẩm mới dựa trên trải nghiệm tích cực của họ với thương hiệu trong quá khứ.

Các loại sản phẩm khác nhau được thêm vào dưới cùng một tên thương hiệu để “mượn” sự thúc đẩy tích cực của thương hiệu mẹ. Các doanh nghiệp thường mở rộng Product Line, trong đó các sản phẩm hoặc mặt hàng mới được thêm vào cùng một mục lục sản phẩm dưới cùng một tên thương hiệu như: mùi vị, hình thức, màu sắc, thành phần mới…

Các quyết định Product Line

Các quyết định về loại sản phẩm đề cập đến các quyết định liên quan tới việc bổ sung hoặc xóa bỏ hoặc (các) sản phẩm khỏi các loại sản phẩm hiện có. Các quyết định như vậy được chia thành:

 • Line Filling Decision (Quyết định làm đầy dòng): Nó liên quan tới việc thêm một sản phẩm mới trong loại sản phẩm hiện tại để tăng trưởng sự đối đầu và tăng thời hạn sử dụng cũng như xây dựng nền tảng khách hàng lâu dài.
 • Line Pruning Decisions (Quyết định cắt tỉa dòng): Nó liên quan tới việc loại bỏ một sản phẩm không sinh lời khỏi loại sản phẩm hiện có để tránh thua lỗ và tăng lợi nhuận trung bình.

Mở rộng Product Line

Tiện ích mở rộng loại sản phẩm là một dụng cụ thông dụng mà các nhà quản lý sản phẩm sử dụng để mở rộng dịch vụ của một thương hiệu cho khách hàng của mình. Quy trình này sẽ thêm các sản phẩm mới vào loại sản phẩm hiện có, vì những nguyên nhân sau:

 • Giảm rủi ro: Khi một thương hiệu đã có chỗ đứng trên thị trường, việc tung ra một sản phẩm mới sẽ gặp ít rủi ro hơn. Bạn đã sở hữu một nền tảng tiếp thị vững chắc, tạo ra một môi trường tuyên truyền và bán hàng thuận tiện hơn.
 • Mức độ trung thành: Sự trung thành của người sử dụng thêm phần thưởng cho các loại sản phẩm mới vì khách hàng có nhiều khả năng mua hàng từ các công ty du học mà họ đã mua.
 • Thương hiệu hiện tại: Cũng góp phần mở rộng loại sản phẩm vì nó giúp khách hàng thân thuộc với thương hiệu và đơn giản tiếp nhận sản phẩm mới.
 • Các phiên bản của sản phẩm: Phân phối nhiều phiên bản của cùng một sản phẩm là một sách lược tạo ra ít rủi ro hơn vì cho phép khách hàng khởi đầu tìm hiểu với một sản phẩm ban đầu cho đến phiên bản nâng cấp hơn.
 • Tăng thị phần: Việc giới thiệu một sản phẩm mới cho một thương hiệu đã tồn tại sẽ làm tăng thị phần của công ty du học với nền tảng khách hàng hiện tại.

Product Line là gì? Tổng quan về Product Line bạn cần biết! hình ảnh 3Mở rộng thị phần kinh doanh và tăng lợi nhuận

Chiến thuật loại sản phẩm với Depth và Length

Product Line Depth (Độ sâu Loại sản phẩm)

Khi thảo luận về các Product Line, điều trọng yếu là phải hiểu ý tưởng về “độ sâu của dòng sản phẩm”. Nó đề cập đến số lượng sản phẩm được phân phối trong một loại sản phẩm rõ ràng.

Tuy nhiên, việc duy trì độ sâu quá thấp có thể tác động đến quyết định của người sử dụng. Nếu duy trì độ sâu quá cao có thể làm loãng nhận thức của người dùng về loại sản phẩm và làm mất đi lợi nhuận bán hàng.

Ví dụ, hãy xem xét hai tình huống sau:

Độ sâu thấp

Một công ty du học có thể giữ độ sâu cho loại sản phẩm trái cây của mình: đồ uống xoài và Đồ uống dâu tây (hai sản phẩm trong một Product Line).

Một người thích uống rượu nho có thể không phải là khách hàng tiềm năng của công ty du học – vì họ không phân phối sản phẩm này. Điều đó sẽ hạn chế thị trường mục tiêu của công ty du học và làm giảm lợi nhuận bán hàng.

Độ sâu cao

Một công ty du học có thể giữ độ sâu loại sản phẩm: đồ uống xoài, đồ uống dâu tây, đồ uống ổi, đồ uống nho và đồ uống dưa hấu (năm sản phẩm trong một Product Line).

Giữa một loạt các sản phẩm này có thể tác động xấu đến lợi nhuận của công ty du học nếu một trong những sản phẩm này không rất được ưa chuộng.

Ví dụ: nếu chi 100.000 $ để thực hiện phân tích và phát triển cho một thức uống dưa hấu nhưng thu nhập chỉ đạt 5.000 đô la. Do đó, phải có sự cân đối cẩn trọng giữa số lượng sản phẩm nên được phân phối trong một loại sản phẩm.

Xem Thêm  3 cách ngâm sấu với đường giòn ngon để được lâu không bị váng, 4 cách chọn quả sấu ngon để ngâm uống - cách ngâm quả sấu với đường

Product Line Length (Chiều dài loại sản phẩm)

Với mỗi doanh nghiệp, Product Line Length sẽ liên tục thay đổi. Nhìn chung sẽ có 3 mức định giá tồn tại gồm: Sản phẩm dân dã giá tốt – Sản phẩm trung bình – Sản phẩm thượng hạng. Mỗi thương hiệu sẽ lựa chọn một phân khúc giá phù phù hợp với mục tiêu của mình.

Với những công ty du học lớn có ngân sách dư dả sẽ đơn giản tạo ra nhiều Product Line dựa trên từng phân khúc khách hàng => đây được gọi là Product Line Length.

Product Line là gì? Tổng quan về Product Line bạn cần biết! hình ảnh 4Chiến thuật chiều dài loại sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp duy trình việc kinh doanh ổn định

Bạn đã hiểu được Product Line Length là gì, tất cả chúng ta sẽ tiếp tục tìm kiểu 3 phương pháp kết phù hợp với Product Line thông dụng được nhiều doanh nghiệp thực hiện:

Product Line kết phù hợp với Up Market

Chiến thuật này sẽ phù phù hợp với những thương hiệu lần đầu tham gia thị trường với các loại sản phẩm phân khúc dân dã và lên phân cấp thị trường trung – thượng hạng về sau.

Đây cũng là mong ước với toàn bộ công ty du học, vì thời gian đầu khi thành lập họ sẽ khởi đầu với Nhóm đối tượng đại chúng (vì tính đối đầu trong thị trường này rất gắt gao). Sau đó, họ sẽ khởi đầu phát triển thành loại sản phẩm thượng hạng, mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Một case study rất thành công với chiến thuật này là Oppo. Hãng thâm nhập vào thị trường Việt Nam vào năm 2013 – phải đối đầu với rất nhiều tên tuổi lớn.

Oppo đã chọn định vị tên tuổi của mình với dòng Camera Phone và lựa chọn các kênh phân phối cấp 1 như: Cửa hiệu bán / sửa chữa smartphone di động… để tiếp cận đến nhóm người dùng sinh sống tại các vùng ven / tỉnh lân cận gần các Tp lớn.

Giá thành của Oppo cũng tiết kiệm hơn 20% so với những sản phẩm cùng phân khúc. Nhờ vào sự thành công trong vài năm đầu, Oppo tiếp tục phát triển sản phẩm của mình nhắm vào phân khúc tầm trung – thượng hạng.

Product Line kết phù hợp với Down Market

Chiến thuật này sẽ được ứng dụng so với những doanh nghiệp đã có tiếng tăm tại thị trường trung – thượng hạng, nhưng vẫn muốn duy trì lợi nhuận tại thị trường thấp hơn – vì có thể mang lại mức tiêu thụ cao.

Để phối hợp phương pháp Down Market với Product Line hiệu quả, doanh nghiệp có thể sử dụng tên thương hiệu hiện tại. Nhưng Prodima khuyến khích chúng ta nên tạo thêm một tên thương hiệu mới sẽ tốt hơn.

Một Case Study điển hình cho trường hợp này là Samsung – với các dòng smartphone thông minh. Bên cạnh các dòng thượng hạng như Edge, hãng cũng phát triển dòng giá dân dã để tìm kiếm thị phần mở rộng, mang lại thu nhập cao hơn. Xuyên suốt quá trình này, Samsung đã ứng dụng sách lược Down Market và kết quả mang lại ngoài cả mong đợi!

Product Line kết phù hợp với Two Way

Doanh nghiệp bạn có thể ứng dụng chiến thuật này nếu đang tồn tại ở phân khúc tầm trung – không thấp cũng không cao.

Và khi muốn mở rộng mục lục sản phẩm, bạn sẽ muốn tiếp cận thị trường mới là lên cao hoặc xuống thấp hay cả 2! Đây được gọi là Two Way.

Thực tiễn, có rất nhiều công ty du học đã xây dựng cấu trúc phát triển thương hiệu theo phương thức này ngay từ khi khởi đầu. Điều đó giúp họ có thể thu được lợi nhuận tối đa.

Ví dụ: Unilever phát triển các thương hiệu thượng hạng trong mảng kem dưỡng như Magnum hay mảng xà phòng là Dove. Ngoài ra, còn rất nhiều tên thương hiệu ở các phân khúc giá tốt và tầm trung.

Những công ty du học xuất khẩu / kinh doanh tại nhiều quốc gia sẽ tạo ra nhiều tên thương hiệu thích hợp ở mỗi nước, nhằm đảm bảo thu nhập của họ không bị tác động từ các nơi khác nhau.

Ví dụ: AB Electrolux với khoảng 50 thương hiệu kinh doanh tại đa quốc gia và có một thị trường mục tiêu riêng.

Tóm lại

Kế hoạch Product Line Length đóng vai trò trọng yếu so với mọi công ty du học muốn mở rộng thị phần kinh doanh cũng như đảm bảo sự an toàn cao nhất trong những thời điểm xấu.

Ví dụ: Nếu thị trường trung – thấp hoạt động tốt sẽ trợ giúp cho thị trường thượng hạng (đang di chuyển xuống hoặc bị bão hòa) và trái lại.

Do đó, bạn cần phân tích và triển khai các sách lược kéo dài loại sản phẩm ngay khi sản phẩm đang bước vào thời kỳ phát triển. Không nên để khi thị trường đã bão hòa và xuất hiện quá nhiều đối thủ đối đầu thì sự thành công bạn đạt được là rất thấp.

Xem Thêm  [Update] 18 Cách Cài Hình Nền Máy Tính Win 7, Win 8 , Win 10 Đơn Giản Nhất | doi ip win 7

Lên plan Quảng cáo cho Product Line

Đọc đến đây, chắc rằng bạn cũng hiểu được phần nào về Product Line là gì. Nhưng đó vẫn chưa đủ, bạn cần xây dựng một plan Quảng cáo đầy đủ cho các loại sản phẩm hiện tại – nhân tố cốt lõi trong mọi sách lược phát triển sản phẩm.

Các Marketer cần lưu ý đến các vấn đề sau để hiểu rõ hơn về sản phẩm của doanh nghiệp:

 • Họ có cảm nhận như vậy nào về sản phẩm của công ty du học? Thế mạnh – nhược điểm khi so với các đối thủ trên thị trường?
 • theo các kpi gồm: Tỷ phần thị trường, lợi nhuận và lợi nhuận.

Lời kết

Bạn phải luôn ghi nhớ: Nếu chỉ sử dụng một sản phẩm thì doanh nghiệp bạn không thể giữ chân khách hàng mãi mãi.

=> Đây cũng là lời trả lời vì sao các giám đốc sản phẩm chịu rất nhiều căng thẳng trong việc phân tích và bổ sung các sản phẩm có liên quan vào những Product Line hiện có.

Tâm lý chung của mọi khách hàng: Luôn lựa chọn thương hiệu đã “nhẵn mặt” thay vì đối thủ đối đầu. Họ sẽ càng ưng ý hơn nếu doanh nghiệp đó liên tục phát triển nhiều sản phẩm mới dựa trên trải nghiệm tích cực của họ.

Nếu bạn thích nội dung này, chắc hẳn bạn sẽ thích thú với Dịch vụ SEO Website Google của chúng tôi. Prodima là đội ngũ Chuyên Viên về Digital Quảng cáo tại TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi có thể mang đến cho bạn những sách lược xuất sắc để giúp bạn bứt phá lượng truy cập và tăng thu nhập một cách vững chắc. Liên hệ ngay với các Chuyên Viên của chúng tôi để được tư vấn ngay lúc này với sự trợ giúp tận tình 24/7.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài product line là gì

The Product Mix

alt

 • Tác giả: Alanis Business Academy
 • Ngày đăng: 2016-11-08
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8403 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: What’s better than watching videos from Alanis Business Academy? Doing so with α delicious cup of freshly brewed premium coffee. Visit https://www.lannacoffeeco.com and get free shipping on your online order.

  What’s better than watching videos from Alanis Business Academy? Doing so with α delicious cup of freshly brewed premium coffee. Visit https://www.lannacoffeeco.com and get free shipping on your online order.

  Help us learn more about your experience by completing this short survey: https://www.surveymonkey.com/r/RRKS8LZ
  Subscribe to Alanis Business Academy on YouTube for updates on the latest videos: https://www.youtube.com/alanisbusinessacademy?sub_confirmation=1 The product mix represents the collection of different products that α business offers its customers. With an understanding of the product mix, businesses can develop α strategy to reach their customers by offering the right collections of goods and services.

  Learn more about the product mix in the latest lecture from Alanis Business Academy. In addition to learning general information about the product mix, you’ll also learn how some of the strategy behind widening and narrowing α product mix.

Product Line là gì? Nguyên nhân & phương pháp kéo dài Loại sản phẩm

 • Tác giả: www.semtek.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1494 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có biết Product Line là gì hay không? Trong thuật ngữ quảng cáo, Product Line (Loại sản phẩm) rất trọng yếu, Click xem ngay!

Product line là gì

 • Tác giả: chobball.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4257 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Product Line (Loại sản phẩm) là gì?Product Line (Loại sản phẩm) là một tập hợp con của một mục lục sản phẩm (Product Mix). Product line thường đề cập đến

Product line là gì? Kế hoạch hiệu quả?

 • Tác giả: mkt101.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3915 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Product line là gì? Kế hoạch kéo dài Product line là gì? Làm sao để phối hợp Product line và Product mix hiệu quả? Câu trả lời tại đây.

Dòng Sản Phẩm ( Product Line Là Gì ? Mục Tiêu Trong Kinh Doanh Dòng Sản Phẩm

 • Tác giả: diymcwwm.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7667 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có biết Product Line là gì hay không? Trong thuật ngữ quảng cáo, Product Line (Loại sản phẩm) nói tới việc phân phối một nhóm các sản phẩm có liên quan, Không giống như product bundling (sách lược sản phẩm trọn gói) mà ở đó các sản phẩm được phối hợp thành một gói với nhau, Product Linesẽ bán riêng các sản phẩm liên quan

Loại sản phẩm (Product line) là gì? – Khái niệm- Kế hoạch- Định giá- Ví dụ

 • Tác giả: dtmconsulting.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7642 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Product Line là gì? Khái niệm, ví dụ, giải thích

 • Tác giả: sotaydoanhtri.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7283 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Product Line kháι niệɱ, ý nghĩα, ví dụ mẫu và cách dùng Loại sản phẩm trong Kinh doanh Kiếи thứ¢ thị trường củα Product Line / Loại sản phẩm

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php