Public Sector là gì? Đây là khu vực công hay khu vực Nhà nước. Nó là phòng ban của nền kinh tế bao gồm các giao dịch của Chính phủ

Bạn đang xem: public sector là gì

Public Sector là phòng ban trọng yếu trong công tác quản lý Nhà Nước. Public Sector hiện được quy định rõ ràng trong các điều luật của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa. Vậy Public Sector là gì? cùng Nhà Đất Mới tìm hiểu qua nội dung dưới đây. 

1. Public Sector là gì? 

Public Sector dịch sang tiếng Việt có nghĩa là khu vực công hay khu vực Nhà nước

Public Sector dịch sang tiếng Việt có nghĩa là khu vực công hay khu vực Nhà nước. Nó là phòng ban của nền kinh tế bao gồm các giao dịch của Chính phủ. 

Khu vực công là khu vực do Nhà nước quản lý sở hữu, đầu tư vốn hoặc một phần do tư nhân đầu tư vốn và được Nhà nước quản lý nhằm tạo ra các sản phẩm, dịch vụ thỏa mãn nhu cầu phát triển chung của Nhà nước và xã hội. 

>>>> Xem thêm: Performance Bond là gì? Ý nghĩa của trái phiếu đảm bảo

2. Phân loại Public Sector

Theo Pháp luật Việt Nam, khu vực công gồm khu vực Chính phủ và khu vực doanh nghiệp Nhà Nước. 

– Khu vực Chính phủ

Khu vực Chính phủ bao gồm các nhà cung cấp do Chính phủ kiểm tra và quản lý

Khu vực Chính phủ bao gồm các nhà cung cấp do Chính phủ kiểm tra và quản lý. Các khu vực này có nhiệm vụ phân phối hàng hóa, dịch vụ công theo hướng phi thị trường. 

Các khu vực Chính phủ sẽ bao gồm: Chính phủ Trung ương, địa phương, các loại quỹ bảo hiểm xã hội như hưu trí, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế,…

Tuỳ thuộc vào khu vực kinh tế, Chính phủ sẽ phân tách, sắp xếp các quỹ bảo hiểm Trung ương và địa phương một cách linh hoạt. Với quỹ hưu trí sẽ tuỳ vào từng tiểu khu Chính phủ. Quỹ bảo hiểm xã hội, thất nghiệp và hưu trí được quy định chung cho cả nền kinh tế Việt Nam. 

Xem Thêm  Top 17 kết quả tìm kiếm những câu hỏi iq khó nhất mới nhất 2022

– Khu vực doanh nghiệp Nhà nước

Khu vực doanh nghiệp Nhà nước là những nhà cung cấp có cổ phần do Nhà nước nắm một nửa. Vai trò của khu vực này là góp phần xúc tiến và ổn định nền kinh tế của gia

Nhà nước có quyền quyết định các quyết sách bổ nhiệm giám đốc, hội đồng quản trị, đơn vị quản lý trong ngành nghề tài chính và phi tài chính. 

Biên giới giữa khu vực chính phủ và khu vực doanh nghiệp là yếu tố trọng yếu quyết định mức độ thiếu hụt của ngân sách và tổng số nợ chính phủ.

3. Hoạt động quản lý nguồn nhân lực tại khu vực Public Sector 

Nguồn nhân lực trong khu vực công bao gồm các viên chức, công chức trong các đơn vị, tổ chức hành chính. Hoạt động quản lý nguồn nhân lực này bao gồm các hoạt động: tuyển nhân viên, sử dụng, huấn luyện, nhận xét và các cơ chế quyết sách. 

Khen thưởng là một trong các hoạt động trọng yếu của quá trình quản lý nguồn nhân lực tại khu vực công

Rõ ràng và cụ thể như sau:

– Tuyển nhân sự: Là hoạt động tuyển chọn những các nhân có đủ năng lực, điều kiện phẩm chất vào khu vực công. Hoạt động tuyển nhân viên tuân thủ chặt chẽ các phép tắc, quy trình tuyển nhân viên theo đúng quy định của Luật tuyển nhân viên công chức, viên chức. 

– Sử dụng nhân lực: là quá trình xác nhận năng lực của đội ngũ công chức, viên chức trong các đơn vị. Từ đó, đơn giản sắp xếp vào các vị trí, công việc thích hợp. Sử dụng nhân lực phải được tiến hành theo phép tắc khách quan, khoa học và theo yêu cầu công việc. 

Xem Thêm  DRB - drb

– Huấn luyện nhân lực: là quá trình trang bị tri thức, bồi dưỡng năng lực, phẩm chất cho đội ngũ công chức, viên chức. Qua huấn luyện, họ sẽ hoàn thiện tốt công việc được giao. 

– Nhận xét nhân lực: là hoạt động xác minh, đối chiếu các chỉ số hiến dâng và mức độ hoàn thiện các nhiệm vụ của đội ngũ công nhân viên chức. Đây sẽ là nền tảng để khen thưởng, bổ nhiệm, kỷ luật. Hoạt động nhận xét phải đồng đẳng, công khai, sáng tỏ và sát thực. 

– Cơ chế, quyết sách: bao gồm tiền lương, thưởng, phụ cấp, bảo hiểm,… Đây là các dụng cụ để khích lệ, khích lệ công chức, viên chức tập luyện phẩm chất, trình độ và trí não trách nhiệm với công việc.
Trên đây là khái niệm Public Sector là gì, phân loại và các hoạt động quản lý Public Sector. Kỳ vọng nội dung sẽ giúp độc giả có thêm tri thức có lợi.

Việc chọn lựa và mua được nhà ưng ý là điều mà dù là ai cũng đều muốn. Nếu như, bạn đang cần tìm mua hoặc đăng bán nhà đất. Thì chắc cú không nên bỏ qua kênh Mua bán nhà đất của nhadatmoi.net. Tại đây update đầy đủ các thông tin về giá thành nhà, khu vực hot. Các bạn có thể đơn giản tìm mua nhà với tầm giá tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Nguồn : Nhadatmoi.net

Nhận xét nội dung này


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài public sector là gì

Private and Public Sector Organisations

alt

 • Tác giả: tutor2u
 • Ngày đăng: 2019-08-28
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9281 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: The difference between private and public sector organisations is explained in this short video.
Xem Thêm  Top 6 đội hình mạnh nhất DTCL Mùa 6.5 / DTCL 12.6B - doi hinh manh dtcl

Public sector là gì? Quản lý nguồn nhân lực tại khu vực công – Lava

 • Tác giả: lava.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3685 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Public Sector Là Gì : Khu Vực Công Cộng Là Gì? Public Sector Là Gì

 • Tác giả: isys.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9557 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Improve your vocabulary with English Vocabulary in Use from Cambridge, Learn the words you need to communicate with confidence

Public sector là gì? Quản lý nguồn nhân lực tại khu vực công

 • Tác giả: wilsoninsight.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2410 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Public sector là gì? Công tác quản lý nguồn nhân lực trong khu vực công như vậy nào? Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này.

Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

 • Tác giả: hit.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3345 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nâng cao vốn từ vựng của các bạn với English Vocabulary in Use từ Cambridge, Học các từ bạn cần giao tiếp một cách tự tin

public sector là gì: Khu vực công cộng là gì? Khu vực tư nhân là gì?

 • Tác giả: vietnamfinance.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4864 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (VNF) – Cùng VietnamFinance tìm hiểu khu vực công cộng (public sector) là gì? Khu vực tư nhân (private sector) là gì?

Public Sector là gì? Khái niệm, ví dụ, giải thích

 • Tác giả: sotaydoanhtri.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4565 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Public Sector kháι niệɱ, ý nghĩα, ví dụ mẫu và cách dùng Công Thương Nghiệp Quốc Doanh; Khu Vực Công trong Kinh tế củα Public Sector / Công Thương Nghiệp Quốc Doanh; Khu Vực Công

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php