Nội dung dưới đây giúp bạn biết cách mở, xóa file trên iPhone. Nhất là gợi  ý cho bạn 3 ứng dụng quản lý file trên iPhone hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: cách mở file zip trên iphone

Trong trình quản lý tài liệu, hãy thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây:

 • Tìm kiếm: Chạm vào trường tìm kiếm ở đầu cửa sổ, sau đó nhập toàn bộ hoặc một phần tên của tài liệu.
 • Chỉ xem các tài liệu được chia sẻ hoặc đã sửa gần đây: Chạm vào Gần đây ở cuối màn hình.
 • Duyệt một tài liệu: Chạm vào Duyệt ở cuối màn hình.Vị trí bạn đang duyệt được hiển thị xuôi theo đầu màn hình. Ví dụ: nếu bạn nhìn thấy Pages ở đầu và iCloud Drive ở bên trái, vị trí hiện tại là thư mục Pages trên iCloud Drive.

  Mẹo: Nếu bạn đã ở trong cơ chế xem duyệt, chạm lại vào Duyệt để xem danh sách Vị trí.

 • Sắp xếp theo tên, ngày, kích thước hoặc thẻ: Chạm vào Duyệt ở cuối màn hình, vuốt xuống trong trình quản lý tài liệu cho tới khi bạn nhìn thấy thực đơn bật lên Được sắp xếp theo tên. Chạm vào Được sắp xếp theo tên, sau đó chạm vào một tùy chọn. Để xem các tài liệu dưới dạng danh sách thay vì hình thu nhỏ, hãy chạm vào . biểu tượng này nhé.

3. Hướng dẫn cách xóa file trên iPhone

Trong trình quản lý tài liệu, thực hiện một trong các thao tác sau:

 • Trong cơ chế xem duyệt, chạm vào Chọn ở góc trên cùng bên phải, chạm vào một hoặc nhiều tài liệu (một dấu chọn xuất hiện trên từng tài liệu), sau đó chạm vào Xóa ở cuối màn hình.Để bỏ chọn một tài liệu, chạm lại vào tài liệu đó. Bạn cũng có thể chạm vào Chọn toàn bộ ở góc trên cùng bên trái để chọn toàn bộ các tài liệu.
 • Để xóa tài liệu mà một người nào đó đã chia sẻ với bạn (để không thể khôi phục nữa), chạm và giữ vào tên của tài liệu, nhấc ngón tay lên, sau đó chạm vào Xóa ngay trong thực đơn xuất hiện.

4. Hướng dẫn cách khôi phục file đã xóa trên iPhone

Cách xoá tệp file tài liệu, thư mục và dữ liệu đã tải về trên hệ thống iPhone thật ra cũng không khó như nhiều người nghĩ.

Bạn có thể khôi phục tài liệu hoặc thư mục (bao gồm nội dung của thư mục) đã xóa gần đây.

Bước 1: Với trình quản lý tài liệu trong cơ chế xem duyệt, hãy chạm vào link ở góc trên cùng bên trái để xem danh sách Vị trí (bạn có thể phải chạm nhiều lần).

Bước 2: Trong danh sách Vị trí, chạm vào Đã xóa gần đây.

Bước 3: Thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây:

  • Khôi phục một hoặc nhiều mục: Chạm vào Chọn ở góc phía trên bên phải, chạm vào một hoặc nhiều tài liệu, sau đó chạm vào Khôi phục ở cuối màn hình.Để chỉ khôi phục một mục, bạn cũng có thể chạm và giữ tên, nhấc ngón tay lên, sau đó chạm vào Khôi phục trong thực đơn xuất hiện.
  • Lấy thông tin về mục đã xóa gần đây: Chạm và giữ tên của tài liệu hoặc thư mục, nhấc ngón tay lên, sau đó chạm vào Thông tin trong thực đơn xuất hiện.

Lưu ý

Khi bạn xóa tài liệu mà người khác đã chia sẻ với bạn, tài liệu sẽ bị xóa ngay mau chóng khỏi thiết bị và không thể khôi phục từ Đã xóa gần đây. Nếu sau này bạn muốn mở tài liệu và tài liệu đó vẫn được chủ sở hữu chia sẻ, chạm vào liên kết thân đã thu được trong lời mời trước nhất hoặc yêu cầu chủ sở hữu gửi một lời mời khác.

Nếu bạn mở tài liệu hiện có, sửa tài liệu, sau đó quyết định rằng bạn không muốn giữ bất kỳ thay đổi nào, bạn có thể khôi phục tài liệu về trạng thái khi bạn mở.

Xem thêm: Những mẹo nhỏ để khôi phục dữ liệu đã xóa trên iPhone và iPad

5. Các software lưu và quản lý tệp file tập tin trên iPhone, iPad

7 ứng dụng quản lý file trên iPhone dưới đây sẽ giúp bạn không còn thấy rắc rối vì các tệp tin nữa.

Ứng dụng FileApp

File App giúp bạn xem ảnh, video, đọc file PDF và sao chép hình ảnh trưc tiếp trên thiết bị của mình mà không cần sự trợ giúp từ PC.​

Xem Thêm  Hướng dẫn cách vẽ chú bộ đội đẹp chi tiết từ A – Z và nhanh nhất - cách vẽ anime bằng bút chì

Giao diện của File App rất dễ sử dụng, kể cả với những người chưa sử dụng lần nào. Ưu thế của ứng dụng này chính là độ bảo mật cao. Bạn có thể seting mật khẩu để tăng cường bảo mật cho các tập tin.

Ứng dụng File Hub

File Hub cũng có tính năng khá giống với FileApp. Tuy nhiên, ứng dụng này lại có ưu thế thiên về khả năng sắp xếp các file theo tên, loại, kích thước… Nhờ thế bạn có thể tìm các tệp tin 1 cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra, File Hub còn hỗ trợ bạn chia sẻ dữ liệu tới các thiết bị khác thông qua mạng WiFi hoặc Bluetooth không dây.

>> Tải ứng dụng File Hub by imoreapps

Ứng dụng File Manager

File Manager cũng sở hữu tính năng quản lý file trên iPhone rất phong phú. Ví dụ như in, nén dữ liệu, tạo thư mục mới hoặc di chuyển dữ liệu…

Nhưng điểm nổi trội nhất khiến nhiều người lựa chọn ứng dụng này là khả năng đồng bộ hóa file từ Tin nhắn hộp thư online, Dropbox… lên iPhone. Nhờ vậy bạn sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển các tệp tài liệu.

>> Tải ứng dụng File Manager & Browser 

Ứng dụng File Master

Thêm 1 sự lựa chọn cách quản lý file trên iPhone nữa cho bạn. Ứng dụng File Master được khá nhiều người yêu thích.

File Master khá giống FileApp ở mức độ bảo mật cao. Bạn có thể đặt mật khẩu hoặc sử dụng Touch ID để khóa các tệp tin lại. Nhờ vậy mà các file tài liệu của các bạn sẽ được giữ an toàn nhất có thể. 

>> Tải ứng dụng File Master cho iOS

Ứng dụng Pocket Drive

Với hàng loạt tính năng hữu ích Pocket Drive cho phép người dùng đơn giản tạo ra các tập tin, quản lý hình ảnh hoặc thêm vào các thư mục con để tiện lợi hơn trong việc quản lý nội dung.

Cho phép tải về trực tiếp các nội dung thiết yếu trên mạng internet.

Ứng dụng iExplorer Mobile

Đây là ứng dụng quản lý file khá tốt. Tạo tập tin định dạng ký tự, lưu trữ hình ảnh, file tiếng động hoặc phân tách nội dung theo sự quản lý riêng.

Ngoài ra, bạn có thể dùng iExplorer Mobile như một hệ thống tải về giành riêng cho trình duyệt website. Trợ giúp các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Google Drive và sẽ mở rộng thêm cả iCloud, Box trong tương lai.

>> Tải ứng dụng iExplorer Mobile

Ứng dụng Documents 6

Đây là ứng dụng quản lý file trên iPhone được rất nhiều người tin dùng bởi cách chúng quản lý tập tin khá mạnh mẽ. Document cho phép truy cập tới hầu như các thư mục và tập tin trên iPhone hoặc iPad.

Bạn cũng có thể sử dụng Documents 6 để truy cập toàn thể vào thư viện âm nhạc, hình ảnh, tập tin lưu trữ trên iCloud. Chúng có trợ giúp nén file theo định dạng ZIP và đơn giản trích xuất trên thiết bị của các bạn.

>> Tải ứng dụng Documents 6

Ngoài các software trên, mình sẽ giới thiệu tới bạn một software có hướng dẫn rõ ràng về cách lưu trữ và tải tài liệu (Pdf, word, excel) trên iPhone chỉ trong tích tắc với vài thao tác đơn giản.

6. Hướng dẫn cách sử dụng Documents trên iPhone

Như đã biết ở trên, ứng dụng Documents trên iPhone có khả năng đọc toàn bộ các file tài liệu như PDF, Excel 1 cách đơn giản. Đặc biệt ứng dụng có thể di chuyển dữ liệu từ thư mục này sang thư mục khác, kể cả chuyển vào kho lưu trữ đám mây iCloud.

Để sử dụng Documents 1 cách thành thục và hiệu quả nhất, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải Documents từ App Store về iPhone.

Bước 2: Điền thông tin người dùng, thư điện tử theo yêu cầu. Sau đó bạn sẽ đăng nhập được vào giao diện của Documents với các thư mục: iCloud, Photos, iTunes File,…

Bước 3: Để tiến hành di chuyển file, chỉnh sửa hoặc xóa file. Chọn nút Edit ở bên phải trên cùng màn hình. Chọn thư mục bạn muốn thao tác (VD Photos) sau đó chọn 1 trong các tùy chọn sau tùy thuộc vào nhu cầu của các bạn:

 • Sao chép (Sao chép) để sao chép file

 • Di chuyển (Move) di chuyển file tài liệu từ thư mục này sang thư mục khác. Bạn cũng có thể nhấn giữ file đó sau đó thả vào thư mục cần chuyển tới. 

 • Sửa tên (Rename) file.

 • Xóa (Delete) file.

Xem Thêm  [Update] Top 8 phần mềm thiết kế bản vẽ tốt nhất 2022 | hướng dẫn revit structure

Bước 4: Muốn truy cập website nhanh trên Safari bằng Documents, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng của Safari ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Sau đó nhập địa chỉ website như bình thường.

 

Bước 5: Muốn tạo Bookmark trên Documents, nhấn vào kí hiệu người nổi tiếng. Sau đó nhấn Done để lưu nội dung đó vào danh sách. Bạn có thể vào file Bookmark (hoặc nhấn biểu tượng quyền sách) để đọc lại bất kì lúc nào.

7. Cách tải/ lưu file trên Zalo về iPhone

Cách lưu (tải) ảnh/ video trên Zalo về máy thì quá đơn giản. Bạn chỉ cần kích vào kí hiệu 3 chấm ở góc trên màn hình và chọn lưu ảnh là xong. Với các tệp ảnh hay file tài liệu cũng có thể làm tương tự như vậy.

Vậy tải hình ảnh từ zalo về iPhone lưu ở đâu? Video Zalo lưu ở đâu trên iPhone? Toàn bộ ảnh/ video sau khoảng thời gian tải đều được lưu trong mục Photos (Ảnh) trên iPhone nhé.

Cách mở file Word trên Zalo cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn vào đường link kéo theo tệp đó. Nếu vẫn chưa được bạn có thể sử 

Cách khôi phục hình ảnh đã xóa trên Zalo iPhone

Bước 1: Trên giao diện chính của Zalo, chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc cuối màn hình smartphone, sau đó ấn chọn biểu tượng Setup (hình bánh răng cưa).

Bước 2: Ấn chọn biểu tượng Tin nhắn . Sau đó chọn tính năng Sao lưu & Khôi phục để có thể khôi phục tin nhắn trên Zalo iPhone.

Bước 3: Sau khoảng thời gian ấn chọn Khôi phục tin nhắn để hệ thống Zalo khởi đầu quá trình khôi phục dữ liệu tin nhắn đã xóa. Khi quá trình này hoàn tất, thoát Zalo ra rồi đăng nhập lại. Bạn sẽ thấy được những tin nhắn Zalo bao gồm cả những hình ảnh đã bị xóa đi.

Xem thêm: Sao lưu và khôi phục tin nhắn của Zalo trên iOS như vậy nào?

8. Quản lý ảnh trên iPhone

Ảnh trên iPhone được lưu trong mục Photos (Ảnh) bao gồm toàn bộ các loại ảnh chụp, video,… Kể cả ảnh tải về trên iPhone cũng được lưu vào mục này nhé. Tránh trường hợp nhiều người sau khoảng thời gian tải ảnh về lại không biết tìm ở đâu.

Cách quản lý ảnh trên iPhone:

 • Để lưu những bức ảnh yêu thích nhất của các bạn vào iCloud hoặc thiết bị: Nhấn vào ảnh, sau đó nhấn kí hiệu trái tim nằm ở dưới cùng màn hình. Vào album “Ảnh nổi bật” để xem lại các bức ảnh này.

 • Chia sẻ, in hoặc sao chép: Chọn ảnh, sau đó chạm vào nút Chia sẻ. Bạn có thể chia sẻ lên Drive, Messaenger, hoặc tin nhắn…

 • Xóa α̉nh: Chọn các ảnh, sau đó chọn kí hiệu thùng rác để xóa ảnh.

Xem thêm: Hướng dẫn sao lưu ảnh lên Google Photos

9. Cách đọc file KMZ trên iPhone?

KML hay KMZ là loại tệp được tạo để lưu trữ dữ liệu địa lý và nội dung được link với Google Earth. Để mở file KMZ trên iPhone bạn cần tải ứng dụng Google Earth về máy. 

Bạn cũng có thể tự nhập dữ liệu bản đồ bằng Google Earth. Thao tác như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Earth trên iPhone/ iPad

Bước 2: Nhấn vào thực đơn với biểu tượng 3 gạch ngang.

Bước 3: Nhấn vào mục Mở.

 • Để thêm một tệp ngay từ thiết bị của các bạn, hãy nhấn vào mục Nhập tệp KML.

 • Để chọn một tệp từ Google Drive hoặc tệp được chia sẻ, hãy nhấn vào mục Mở dự án từ Drive.

Sau đó chọn tệp bạn muốn thêm.

Bước 4: Để trở về bản đồ và xem tệp, hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên để có thể quay lại.

Tổng kết

Như vậy, nội dung trên đã hỗ trợ bạn khắc phục được những vấn đề liên quan đến mở file tải xuống trên iPhone, xóa file và khôi phục file. Và làm quen với 3 ứng dụng quản lý file trên iPhone được dùng nhiều nhất hiện tại. Nếu bạn thấy hướng dẫn của mình hữu ích, hãy chia sẻ ngay với đồng bọn nhé!

Xem Thêm  Cách sử dụng bộ điều khiển Xbox 360 trên PC Windows của bạn / làm thế nào để - chơi game xbox 360 trên pc

Để biết thêm những ứng dụng hay giành riêng cho iPhone thì bạn hãy ghé qua Tin Tức ShopDunk mỗi ngày nhé!

Xem thêm:


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách mở file zip trên iphone

Nén và giải nén file ZIP và RAR trên MacBook

 • Tác giả: Minh Ô Sin
 • Ngày đăng: 2019-05-04
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9011 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mặc định macOS đã được tích hợp sẵn trình nén và giải nén file ZIP
  + Click đúp vào file zip để giải nén
  + Chuột phải vào các file hoặc folder muốn nén và chọn Compress … để nén lại

  Để giải nén file RAR bạn có thể dùng software miễn phí The Unarchiver: https://theunarchiver.com/

  ❇️ Xem Các video SO SÁNH MACBOOK : https://bit.ly/2LDraZb

  ❇️ Hướng dẫn sử dụng – Sửa lỗi MacOs : https://bit.ly/2om2lrK

  ❇️ Cùng xem sửa chữa – Hướng dẫn sửa lỗi phần cứng : https://bit.ly/2swuHS5

  ✴️Review Macbook dưới 20tr : https://bit.ly/2Nw0L1e
  ✴️ Review Macbook Từ 20tr -30tr : https://bit.ly/2LBVhk1
  ✴️ Review Macbook trên 30tr : https://bit.ly/2MFXYGD

  ✌️🅰🅻🅻 🅰🅱🅾🆄🆃 🅷🅽🅼🅰🅲 🤝

  Đôi điều về Hnmac :
  “Bản chất mình là người cực kì đam mệ công nghệ. Còn đi học cấp 3 đã lẽo đẽo đạp xe đạp từ hà đông qua bến xe nước ngầm mua 8700 giá 3tr (hình như là của quang3g), tới ngày học đại học đi xếp hàng mua iphone 4 viettel từ 2h sáng , đi off BlackBerry thi “bú ” trúng được 2 cái 87 liền )
  cũng nhiều lần bị lừa , ăn phốt đủ kiểu. anh em bạn bè quen từ đây cũng chả ít.
  tới nay cũng thấy mình có chút kinh nghiệm phấn cứng, phần mềm , và quen biết các mối hàng , các thương lái gần xa mình có mở cái cửa hàng nhỏ buôn bán nho nhỏ .
  coi tiêu chí ” Trung Thực Thật Thà làm cốt “

  ❇️Album ae đồng bọn : https://bit.ly/2CtYteX

  🆆🅴🅱🆂🅸🆃🅴 : https://hnmac.vn
  🅵🅰🅽🅿🅰🅶🅴: https://www.facebook.com/hnmacvn0977728880/
  𝓘𝓷𝓼𝓽𝓪𝓰𝓻𝓪𝓶: https://www.instagram.com/hnmac.vn/
  𝓖𝓻𝓸𝓾𝓹: https://www.facebook.com/groups/applemarketvietnam/

  huongdansudungmacbook macbookpro macbookair

Cách giải nén file zip trên iPhone, iPad không cần tải thêm app Tại iRemax

 • Tác giả: iremax.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1096 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xem Ngay Cách giải nén file zip trên iPhone, iPad không cần tải thêm app Tại iRemax.vn Website Bán Lẻ Chính Hãng Các Sản Phẩm Remax Tại Việt Nam

Cách Mở File Zip Trên Iphone Không Mở Được File Rar, Iphone Không Mở Được File Rar

 • Tác giả: duanromanplaza.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7014 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mở file RAR trên các thiết bị nhà Táo vốn là thao tác không hề phức tạp, Thế nhưng, nhiều người vẫn đang bị tình trạng iPhone không mở được file RAR làm phiền, khiến việc đọc tài liệu trên máy vốn đơn giản lại trở nên khó khăn

cách mở, giải nén file Zip, RAR trên Iphone, IPad tablet

 • Tác giả: sites.google.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5218 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thu mua iphone mới tại TP.HCM,thu mua iphone cũ giá chát tại TP.HCM,thu mua iphone 6plus,thu mua iphone 6,thu mua iphone 6s,thu mua iphone 6splus mới,cũ giá chát tại TP.HCM,0909 732 668 (𝓐.Phong)

Cách mở file zip trên iPhone, iPad, sử dụng Unzip

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3914 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: mo file zip tren iphone, Cách mở file zip trên iPhone, iPad, sử dụng Unzip

Cách mở file zip trên smartphone iPhone

 • Tác giả: keythuthuat.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3758 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách mở file ZIP trên smartphone iPhone là thủ thuật đơn giản. Thậm chí dù chỉ là một người dùng máy bình thường, thủ thuật này cũng không thể làm khó bạn.

Cách mở file Zip trên iPhone không cần cài thêm App • TechNow

 • Tác giả: technow.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4379 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ứng dụng Files trên iOS 11 trở lên đã trợ giúp mở các file zip. Bạn có thể mở, xem nội dung của file mà không cần cài bất kỳ ứng dụng nào

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php