React.js là gì? Giới thiệu và Định nghĩa – mã phản ứng là gì

React.js, thường được gọi là React, là một thư viện JavaScript mã nguồn mở, miễn phí. Trong blog này, chúng tôi cung cấp phần giới thiệu và định nghĩa.

Bạn đang xem : mã phản ứng là gì

React.js, thường được gọi là React, là một thư viện JavaScript mã nguồn mở, miễn phí. Nó hoạt động tốt nhất để xây dựng giao diện người dùng bằng cách kết hợp các phần mã (thành phần) thành các trang web đầy đủ. Ban đầu được xây dựng bởi Facebook, Meta và cộng đồng mã nguồn mở hiện đang duy trì nó. Một trong những điểm hay về React là bạn có thể sử dụng nó nhiều hay ít tùy ý! Ví dụ: bạn có thể xây dựng toàn bộ trang web của mình trong React hoặc chỉ sử dụng một thành phần React duy nhất trên một trang.

React.js được xây dựng bằng JSX – Sự kết hợp của JavaScript và XML. Các phần tử được tạo bằng JSX, sau đó sử dụng JavaScript để hiển thị chúng trên trang web của bạn. Mặc dù React có một đường cong học tập khó khăn cho nhà phát triển cơ sở, nhưng React nhanh chóng trở thành một trong những thư viện JavaScript phổ biến nhất và được yêu cầu.

React được coi là một thư viện JavaScript hơn là một khuôn khổ, trong khi các tùy chọn khác mà chúng ta sẽ xem xét ngày hôm nay được coi là các khuôn khổ. Thật hữu ích khi coi thư viện như một công cụ mà các nhà phát triển có thể sử dụng trong bất kỳ dự án nào và một khuôn khổ như một thiết kế toàn bộ.

Đã có sự gia tăng lớn về mức độ phổ biến của React.js, như được tìm thấy trong các nghiên cứu của State Of JS . Điều này một phần là do tính linh hoạt và tốc độ phát triển của nó, nhưng cũng do được hỗ trợ bởi Meta, khiến các nhà phát triển và công ty cảm thấy an toàn trong quyết định sử dụng React. Do đó, nhu cầu về các nhà phát triển React là rất cao. Do đó, có rất nhiều công việc dành cho các nhà phát triển biết cách sử dụng React.

Vue.js và React.js

Vậy tại sao bạn lại chọn React thay vì Vue.js hoặc ngược lại? Phần thưởng lớn cho React là nó được duy trì bởi Meta – một gã khổng lồ công nghệ. Sự hỗ trợ mạnh mẽ như vậy từ một người chơi chính trong thế giới công nghệ mang lại cho React sự ổn định và hỗ trợ lâu dài mà hầu hết các thư viện không có. Điều này giúp các nhà phát triển tin tưởng rằng React sẽ không bị ngừng sử dụng trong tương lai gần và các phát triển sẽ tiếp tục cải thiện nó.

Mặt khác, Vue được xây dựng bởi một nhà phát triển, Evan You. Evan là một cựu nhân viên của Google, người cũng đã làm việc trên AngularJS . Anh ấy nhằm mục đích kết hợp các phương pháp tiếp cận tốt nhất có trong Angular, Ember và React với các tính năng khác để đẩy nhanh quá trình phát triển. Mặc dù Vue được coi là một dự án nguồn mở thực sự, nhưng nó hoàn toàn dựa vào cộng đồng, những người đóng góp và huy động vốn từ cộng đồng để tiến triển, vì vậy nó thiếu tính ổn định của React.

Xem Thêm  Biểu thức chính quy HOWTO - Tài liệu Python 3.10.5 - biểu thức chính quy trong hướng dẫn python

Điểm khác biệt chính giữa React và Vue.js là cú pháp. Vue sử dụng các mẫu HTML, với tùy chọn viết bằng JSX, trong khi React chỉ sử dụng JSX, kết hợp HTML, CSS và JavaScript với nhau. Do đó, sự tách biệt mà Vue cung cấp giữa HTML, CSS và JavaScript làm cho Vue trở thành một thư viện thân thiện với người mới bắt đầu hơn với đường cong học tập dễ dàng hơn React. Vue cũng được ghi chép rất đầy đủ, giúp bạn dễ dàng tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi mà nhà phát triển có thể có.

Next.js so với React.js

Hãy xem qua khung JavaScript tiếp theo của chúng tôi – Next.js . Tiếp theo được tạo bởi Vercel , Google và Facebook, dựa trên Node.js Babel . Đây là một điều hơi kỳ lạ, vì nhiều trang web React thực sự được xây dựng trên cơ sở Next để giúp hiển thị phía máy chủ dễ dàng hơn, vì Next.js có tất cả các chức năng mà bạn cần để tạo một trang web sẵn sàng hoạt động. Tài liệu thực sự rất chi tiết và nó chắc chắn đang ngày càng phổ biến.

Do trạng thái thư viện của React, nó yêu cầu bạn tạo quy trình làm việc của riêng mình. Đó là khái niệm chính đằng sau Next – một quy trình làm việc đã trở thành một khuôn khổ vì nó rất hữu ích. Next được xây dựng dựa trên React, với mục đích giúp cho việc phát triển nhanh hơn và dễ dàng hơn. Đây thường là điểm chính của việc bao gồm Tiếp theo trong một dự án React – tốc độ mà bạn có thể thiết lập và chạy một trang web.

Next.js cung cấp một công cụ đáng kinh ngạc cho các nhà phát triển mới bắt đầu với React. Nó sử dụng Tạo ứng dụng React, cho phép nhà phát triển bỏ qua những rắc rối khi thiết lập và tùy chỉnh môi trường phát triển của họ. Điều này giúp tránh phải xây dựng toàn bộ từ đầu, bạn chỉ cần chạy một lệnh `npx create-react-app your-app-name`. Tạo Ứng dụng React chỉ tạo mặt trước của trang web của bạn, vì vậy bạn có thể ghép nối nó với một máy chủ mà bạn chọn – lựa chọn phổ biến nhất là Node.js.

Một phần thưởng khác của việc sử dụng Tiếp theo là hiệu suất của trang web của bạn. Các trang web được xây dựng bằng Next cực kỳ nhanh do kết xuất phía máy chủ tự động. Đây là nguyên nhân khiến React không còn nữa, vì nó chỉ hỗ trợ hiển thị phía máy khách, cần hỗ trợ thêm để cải thiện hiệu suất.

Không Tiếp theo mà không có Phản ứng

Mặc dù có ít hỗ trợ hơn và ít hướng dẫn hơn cho Tiếp theo, các thành viên và cộng đồng của dự án rất tích cực trong thế giới mã nguồn mở. Hoạt động này cho phép Next gần như được hỗ trợ như React. Một điều quan trọng cần lưu ý – giống như không thể sử dụng React mà không có JavaScript, không thể sử dụng Next mà không có React. Vì vậy, phần này không mang tính chất so sánh mà còn giúp bạn quyết định xem bạn có muốn thêm Tiếp theo vào ngăn xếp công nghệ cho dự án tiếp theo của mình hay không.

Xem Thêm  10 Tòa Nhà Cao Nhất Thế Giới Hiện Nay

Backbone.js so với React.js

Backbone.js có lẽ là khung công tác JavaScript khác biệt nhất mà chúng tôi đang xem hiện nay vì nó dựa trên MVC (Bộ điều khiển chế độ xem mô hình) ngành kiến ​​​​trúc. Tuy nhiên, điều này đi kèm với những thách thức riêng của nó. Mặc dù Backbone rất giỏi về những gì nó làm, nhưng chỉ riêng việc xây dựng các ứng dụng một trang là chưa đủ. Để tận dụng tối đa Backbone, bạn cần chọn một ngôn ngữ tạo khuôn mẫu phù hợp để hợp tác với nó – Mục yêu thích của tôi là Mustache Handlebars , mặc dù sử dụng thư viện JavaScript khác như Chaplin cũng là một lựa chọn tốt khi sử dụng Backbone.

Một điểm cộng lớn khi sử dụng Backbone là nó rất nhẹ. Nó cho phép bạn chọn các thành phần thư viện bạn muốn sử dụng thay vì làm lộn xộn kho lưu trữ của bạn với mã không sử dụng. Tuy nhiên, Backbone không cung cấp cấu trúc thiết lập cho mã của bạn. Điều này có nghĩa là nhà phát triển cần viết mã nhiều hơn so với việc bạn đang sử dụng React. Thật không may, điều này khiến Backbone.js trở nên khá khó sử dụng đối với một nhà phát triển cơ sở, vì Backbone.js yêu cầu nhiều thư viện và tiện ích bổ sung để cung cấp ngay cả chức năng cơ bản.

Tuy nhiên, do sự suy giảm phổ biến của Backbone, thư viện không còn được cập nhật tích cực nữa. Trong khi các lỗi vẫn đang được sửa và tài liệu vẫn được cập nhật, Backbone được coi là một thư viện kế thừa. Vì vậy, mặc dù nó vẫn được hỗ trợ, không có thêm bản cập nhật nào đến. Điều này khiến Backbone thiếu sự ổn định và hỗ trợ mà React cung cấp.

Trang web phản ứng tốt nhất

 • Tôi phải giới thiệu trang web React.js . Tài liệu của họ không chỉ tuyệt vời, phong phú và chi tiết mà còn có trang hướng dẫn. Tại đây, bạn có thể vừa học vừa làm hoặc có thể làm theo hướng dẫn từng bước của họ.
 • YouTube Khóa học React Crash dành cho người mới bắt đầu 2021 < / span> của Maximilian Schwarzmüller với Academind là một cái nhìn rất cập nhật về React. Nó bắt đầu từ những điều cơ bản và nỗ lực theo cách của bạn để có một dự án hoàn thành.
 • BestofReactjs là một trang web thực sự hữu ích khi bạn đã có những kiến ​​thức cơ bản về React. Vì React là mã nguồn mở nên trang web này cho phép bạn tìm kiếm các thành phần được tạo sẵn từ các nhà phát triển toàn cầu để sử dụng trong các dự án của mình.
 • brillout trên GitHub đã tổng hợp một danh sách một số thành phần và thư viện React thực sự thú vị nhưng không được nhiều người biết đến. Với nó, bạn có thể khám phá những điều mới nhất và tuyệt vời nhất mà các nhà phát triển đã tạo ra với React.

Abigail Harrison, Sinh viên Viện Mã

Tìm hiểu một số mã miễn phí

Chương trình phát triển phần mềm Full Stack của Học viện Mã cung cấp cho sinh viên cơ hội học React. Hiện tại, có nhiều lý do chính đáng để tìm hiểu nó . Tuy nhiên, trước khi bạn bắt đầu, hãy thử Thử thách viết mã 5 ngày miễn phí của chúng tôi, nơi bạn có thể tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về HTML , CSS JavaScript – miễn phí. Đăng ký ngay bây giờ, thông qua biểu mẫu dưới đây.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề mã phản ứng là gì

Phản ứng khi gặp ma của các nước

 • Tác giả: K -Isme
 • Ngày đăng: 2021-03-27
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7671 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: LIKE Và SUBCRIBES !!! Để Xem Thêm Nhiều Video Thú Vị Khác Nhé!!
  +Các Bạn Có Thể Gửi Những Video Hay , Thú Vị Vào Facebook: https://www.facebook.com/kuppj2001

  Nhấn Subcribes để mình có động lực làm thêm nhiều clip hay nha!!
  THÔNG TIN LIÊN LẠC ( bản quyền )
  Gmail: vkhanhh308@gmail.com
  tag: maquy ma mahaihuoc

Phản ứng của 12 cung Hoàng Đạo khi gặp ma

 • Tác giả: vansu.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7440 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tưởng tượng rằng đang trong một nơi tăm tối với cây cối bao trùm rất đáng sợ thì 12 chòm sao gặp phải ma. Khi đó 12 cung hoàng đạo sẽ phản ứng như thế nào

Giới thiệu về Spring WebFlux Framework

 • Tác giả: vi.tutorialcup.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8692 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Thanh toán QR Code là gì? Hoạt động thế nào, có phải trả phí hay không?

 • Tác giả: news.nganluong.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5222 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thanh toán QR Code là gì? Mã QR code hoạt động thế nào và liệu có phải trả phí hay không. Tất cả sẽ có trong bài viết sau.

Mức phản ứng là gì?

 • Tác giả: moon.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2471 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ID 464031. Mức phản ứng là gì?

  A. A. Là giới hạn phản ứng của kiểu hình trong điều kiện môi trường khác nhau.
  B. B. Là giới hạn phản ứng của kiểu gen trong điều kiện môi trường khác nhau. C. C. Là giới hạn biến đổi của kiểu gen trong

Phản ứng hóa học là gì? Khi nào phản ứng hóa học xảy ra?

 • Tác giả: sentayho.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7837 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cơ Chế Phản Ứng Hóa Hữu Cơ Chế Phản Ứng Hữu Cơ, Cơ Chế Trong Phản Ứng Hữu Cơ ( Dễ Hiểu)

 • Tác giả: vumon.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8549 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hợp chất hữu cơ là gì? Thế nào là phản ứng hữu cơ? Các loại phản ứng hữu cơ? Cơ chế của phản ứng hữu cơ? Chuỗi sơ đồ phản ứng hóa học hữu cơ? Các dạng bài tập phản ứng hữu cơ thông dụng?… Trong phạm vi bài viết dưới đây, cùng DINHNGHIA, COM

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

Xem Thêm  Câu lệnh Pragma được SQLite hỗ trợ - cách đọc html