React là gì? – phần mềm phản ứng là gì

React là khung JavaScript front-end phổ biến nhất. Bài viết này sẽ xem xét điều đó có nghĩa là gì, các nguyên tắc cơ bản của React và cách nó hoạt động.

Bạn đang xem : phần mềm phản ứng là gì

React là gì?

React là khung giao diện người dùng JavaScript phổ biến nhất được sử dụng hiện nay. Nó được sử dụng bởi cả các công ty đã thành lập và các công ty khởi nghiệp mới.

React được Facebook phát hành vào năm 2013 và họ vẫn sử dụng nó cho đến ngày nay cho nhiều ứng dụng của mình. Nếu bạn chưa quen với React, bài viết này sẽ giúp giới thiệu cho bạn những điều cơ bản. Hoặc, nếu bạn muốn vừa học vừa làm, bạn có thể tham gia ngay với khóa học Learn React của chúng tôi.

What React được sử dụng để làm gì?

React là một thư viện JavaScript để tạo giao diện người dùng. Dưới đây là ba nơi bạn sẽ thấy nó đang được sử dụng:

Web development

Đây là nơi React bắt đầu và là nơi bạn sẽ thấy nó được sử dụng thường xuyên nhất. React dựa trên thành phần. Ví dụ về một thành phần có thể là một biểu mẫu hoặc thậm chí chỉ là một trường biểu mẫu hoặc nút trên một trang web. Trong React, bạn xây dựng các ứng dụng hoàn chỉnh bằng cách sử dụng các thành phần như thế này bằng cách lồng chúng vào nhau.

Các thành phần trong React có thể quản lý trạng thái của chính chúng và giao tiếp trạng thái đó với các thành phần con. Theo “trạng thái”, chúng tôi có nghĩa là dữ liệu phổ biến ứng dụng web.

Một ví dụ sẽ là biểu mẫu hồ sơ người dùng chứa trạng thái dữ liệu của người dùng, bao gồm tên, họ và các giá trị khác. Thành phần biểu mẫu này sẽ có các thành phần trường lồng nhau mà nó chuyển trạng thái sang để điền chúng.

Các thành phần trong React cũng có thể sử dụng lại, có nghĩa là bạn có thể sử dụng một thành phần nút cho mọi nút trên trang web của mình. Nếu cần nút trông khác, bạn có thể chỉ cần thay đổi kiểu của nó.

Phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động

React Native là một khung JavaScript sử dụng React. Với React Native, các nhà phát triển có thể áp dụng các nguyên tắc React dựa trên web để tạo ứng dụng di động cho Android và iOS. Ở đây, React được sử dụng để kết nối giao diện người dùng di động của ứng dụng với hệ điều hành của điện thoại.

Phát triển ứng dụng dành cho máy tính để bàn

Các nhà phát triển cũng có thể sử dụng Phản ứng với Electron , một thư viện JavaScript khác, để tạo các ứng dụng dành cho máy tính để bàn đa nền tảng. Một số ứng dụng bạn có thể biết được xây dựng bằng Electron bao gồm Visual Studio Code, Slack, Skype, Discord, WhatsApp và WordPress Desktop.

Xem Thêm  Cách tạo Menu thả xuống HTML [+ Ví dụ] - hộp thả xuống html

React example

Hãy xem một ví dụ về React để bạn có ý tưởng tốt hơn về cách hoạt động của nó. Một ứng dụng web React chạy trên một trang web. Dưới đây là ví dụ về tệp HTML được sử dụng để chạy ứng dụng React:

Sử dụng thẻ script, chúng tôi nhập các thư viện JavaScript cần thiết để React chạy. React và React DOM là những thư viện React cơ bản mà chúng ta cần. Babel là thư viện JavaScript biên dịch ngôn ngữ JSX mà React sử dụng thành JavaScript mà trình duyệt có thể hiểu được.

Phần tử div có id gốc là nơi toàn bộ ứng dụng React sẽ chạy. Và thẻ script bên dưới là nơi chứa tất cả mã React, chúng ta sẽ xem xét chi tiết hơn tiếp theo.

Để sử dụng React, bạn cần tạo các thành phần sử dụng JSX. Dưới đây là thành phần ví dụ:

 function Heading (props) {return & lt; h1 & gt; {props.value} & lt; / h1 & gt ;; } 

Thành phần trên là một hàm JavaScript đơn giản chấp nhận một tham số gọi là props – một từ khóa đặc biệt trong React được sử dụng để truyền dữ liệu giữa các thành phần.

Hàm trả về thuộc tính giá trị của đạo cụ được bao bọc bằng thẻ HTML h1 . Đây không phải là HTML thực tế. Nó được gọi là JSX, một cú pháp dành riêng cho React cho phép văn bản giống HTML cùng tồn tại với JavaScript.

Dưới đây, chúng tôi có một thành phần khác sử dụng thành phần Heading của chúng tôi. Trên thực tế, nó sử dụng nó ba lần để tạo các tiêu đề với các giá trị khác nhau. Lưu ý rằng các đạo cụ trong React được chuyển cho các thành phần con dưới dạng thuộc tính của JSX.

 function App () {return (& lt; div & gt; & lt; Heading value = "Chào mừng" / & gt; & lt; Heading value = "To" / & gt; & lt; Heading value = "React" / & gt; & lt; / div & gt;); } 

Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng tên của thành phần này là Ứng dụng. Điều này là do đó là ứng dụng hoàn chỉnh của chúng tôi. Mọi thứ trong React đều là một thành phần, bao gồm toàn bộ ứng dụng. Để hiển thị ứng dụng này cho trình duyệt, chúng tôi cần một đoạn mã nữa.

 ReactDOM.render (& lt; App / & gt ;, document.getElementById ('root ')); 

Đoạn mã này yêu cầu React hiển thị kết quả trong phần tử HTML có id gốc.

Xem Thêm  Kế Toán Lê Ánh-Trung tâm đào tạo lâu đời và uy tín - lê giang anh

React so với Angular

React là thường được so sánh với một khung JavaScript khác có tên là Angular , nhưng có rất nhiều điểm khác biệt giữa hai khung này. Dưới đây là tổng quan về một số điểm khác biệt chính giữa hai khuôn khổ:

 • Phát triển web : Angular là một khuôn khổ giao diện người dùng hoàn chỉnh để xây dựng các ứng dụng web. Nó dựa trên mẫu MVC (Model-View-Controller). Mặt khác, React là để tạo giao diện người dùng – hoặc chỉ là phần View của mẫu này. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần các thư viện khác hoặc nhiều mã hơn để tạo các ứng dụng web hoàn chỉnh, nhưng bạn cũng sẽ có khả năng tùy chỉnh cao hơn cho các tính năng và cấu trúc của mình.
 • Cập nhật : Angular hoạt động trực tiếp trên DOM của một trang web, vì vậy toàn bộ trang phải được cập nhật khi thực hiện thay đổi đối với mô hình dữ liệu của nó. React cập nhật DOM ảo. Các cập nhật này nhanh hơn vì chúng không kích hoạt các thay đổi trong chính bố cục trang. Ngoài ra, sau khi React cập nhật DOM ảo, nó sẽ được so sánh với DOM thực và chỉ những phần khác biệt mới được cập nhật – cho phép hiển thị và hiệu suất nhanh hơn.
 • Liên kết dữ liệu : Angular sử dụng cả ràng buộc dữ liệu một và hai chiều, trong khi React chỉ sử dụng một chiều. Với Angular, những thay đổi trong dữ liệu có thể kích hoạt những thay đổi trong chế độ xem và ngược lại. Tuy nhiên, với React, dữ liệu chỉ lưu chuyển theo một hướng – điều này giúp cho việc gỡ lỗi ứng dụng trở nên dễ dàng hơn.

Cách tìm hiểu thêm về React

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết một chút về React và lý do tại sao các nhà phát triển sử dụng nó để xây dựng ứng dụng. Nếu bạn đã sẵn sàng tìm hiểu thêm về React và bắt đầu xây dựng các ứng dụng web front-end, thì khóa học Learn React của chúng tôi sẽ dạy bạn các nguyên tắc cơ bản và khái niệm cơ bản của framework. Để áp dụng các kỹ năng mới học này và xây dựng một ứng dụng web giao diện người dùng hoàn chỉnh, hãy xem Tạo ứng dụng giao diện người dùng với React .


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề phần mềm phản ứng là gì

🧿Survival mode – Phản ứng sinh tồn là gì? Dấu hiệu của phản ứng sinh tồn. (Phần tiếp theo)

alt

 • Tác giả: 🧿Wym Vi healing corner🧿
 • Ngày đăng: 2022-06-26
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3045 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 🧿Mình là Tường Vi. Hiện tại là tiếp viên hàng không của hãng hàng không Vietnam Airlines và là một tarot healer. Mình sử dụng tarot làm công cụ để chữa lành những tổn thương sâu gốc mà đôi lúc chúng ta vô tình không bận tâm đến sự hiện diện của chúng.
  Hi vọng những video của mình sẽ giúp cho các bạn một phần nào đó bớt cô đơn trên chặng đường chữa lành của các bạn nhen♥️♥️♥️. Mình upload video trên tiktok là chủ yếu, nhưng lại chia sẻ thành từng phần nhỏ, nên là kênh youtube này mình sẽ upload thành 1 file video hoàn chỉnh hơn để các bạn nghe được tất cả các phần. 💓💓🥰🧿
  🧿Kênh tiktok chữa lành của mình: www.tiktok.com/@wymvi333🧿
  Instagram: wymvi
Xem Thêm  Làm thế nào để gọi một phương thức trong Java từ một lớp khác hoặc cùng một lớp? - phương thức gọi trong java

Phần mềm ERP quản lý chuỗi cung ứng là gì?

 • Tác giả: mekongsoft.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1196 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm sao để quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả? Phần mềm ERP quản lý chuỗi cung ứng là gì? Doanh nghiệp có thể đặt kỳ vọng gì từ hệ thống phần mềm quản lý? Các tính năng nổi bật phầ…

công thức tính hiệu suất phản ứng

 • Tác giả: kthn.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5728 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Phản ứng phần ứng của máy phát đồng bộ

 • Tác giả: hocthatlamthat.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3834 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Phần Mềm Trình Chiếu Là Gì, Phần Mềm Trình Diễn

 • Tác giả: truonggiathien.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4759 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phần mềm trình chiếu (phần mềm trình diễn) là một phần mềm máy tính dùng để trình bày chiếu thông tin, thường là dưới cách thức chiếu slide lên một vị trí nào

Phần mềm AI là gì? Ứng dụng của AI trong cuộc sống như thế nào?

 • Tác giả: coinvietnam.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2142 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết giải đáp phần mềm AI là gì và những ứng dụng chính của trí tuệ nhân tạo AI vào đời sống- xã hội. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Phần mềm zoom là gì? Dùng để làm gì? Có những tính năng nào?

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5453 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phần mềm zoom là gì mà nhiều người lại sử dụng trong mùa dịch? Cùng Điện máy XANH tìm hiểu phần mềm zoom dùng để làm gì và có những tính năng ra sao nhé!

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình