React Native là gì? Tìm hiểu chi tiết về React Native

Hiện tại, các nhà lớn mạnh iOS, Android cho đến các ông lớn trong nghề công nghệ lập trình đều đang sử dụng React Native. Nền móng React Native phù phù hợp với những ai đang khởi đầu học ngôn từ lập trình mới. Đặc biệt là tạo điều kiện để bạn thành công trong giới lập trình với việc lớn mạnh phong phú vận dụng thời thượng. Mọi thông tin về React Native là gì sẽ được Mona Media chia sẻ đến các bạn ở bài viết bên dưới.

React Native là gì?

React Native là một framework mã nguồn mở được lớn mạnh bởi Fb. Framework này giúp lớn mạnh app mobile trên cả 2 hệ sinh thái iOS & Android một cách đơn giản. Việc lập trình sẽ diễn ra lập tức, giảm thiểu chi phí & sửa chữa trực quan. Sự chào đời của React Native là lời lời giải cho bài toán về hiệu năng & tối ưu hóa ngôn từ cho mọi nền móng di động.

Có nên học lập trình React Native hay không?

CNTT lớn mạnh mạnh theo mức độ tiến hóa về công nghệ. React Native góp thêm phần vào việc tác động sản xuất nên những software & vận dụng bột phát.

Công nghệ AI, máy tính, điện thoại lớn mạnh với vận tốc chóng mặt như hiện tại thì React Native chính là sự lựa chọn tối ưu nhất. Điều này đồng nghĩa với việc bạn giỏi React Native sẽ có thời cơ làm việc trong nhiều môi trường đa đất nước tại các hội sở công nghệ nổi tiếng trên toàn thế giới.

Số lượng điện thoại ngày càng tăng, nền móng của điện thoại sẽ cần mở rộng càng nhiều. React Native sẽ là khuynh hướng lập trình vận dụng di động hoàn hảo nhất. Nên học React Native nếu bạn mong muốn đầu tư tương lai của mình vào nghề lập trình.

Ưu & khuyết điểm của React Native là gì

Thời gian học ngắn, React Native có cộng đồng mạnh, vận dụng phong phú… React Native sẽ đem đến cho người dùng tối ưu hóa sự thử nghiệm. Tìm hiểu ưu & khuyết điểm của React Native chi tiết hơn ở bên dưới:

Những ưu thế của React Native

React Native phân phối bí quyết lập trình đa nền móng. Thay vì tìm hiểu 2 hệ sinh thái các biệt của iOS & Android, nay bạn chỉ tốn thời gian học React Native có thể lớn mạnh tốt cho cả iOS & Android.

Code mở rộng của React Native cho phép bạn tái sử dụng với những sửa chữa dễ dàng. Chỉ cần viết một lần & cho lên thư viện, lưu trữ trên máy tính bạn có thể tái sử dụng cho lần sau. Điều này đồng nghĩa với việc làm càng nhiều thời gian bạn sẽ có “thư viện” riêng của mình càng hoành tá tràng để bổ trợ cho công việc lập trình.

Xem Thêm  Hướng dẫn về màu nền HTML - Cách thay đổi màu nền của khối chia, được giải thích bằng các ví dụ về mã - màu nền thẻ div

React Native là bước chuyển mình lớn của mobile app. Việc lập trình trên phong phú HĐH đem đến sự tiện ích cho cộng đồng dev trên toàn thế giới.

React Native được rất là nhiều ông lớn trong nghề công nghệ đang sử dụng. Điều này giúp cho cộng đồng người học React Native lớn mạnh khỏe mạnh. Những khổ cực cần khắc phục cho các chức năng, đoạn code với React Native sẽ được bổ trợ với hàng nghìn dev của React Native.

Với mỗi lập trình viên, thời gian Reload app sau mỗi cân chỉnh nhỏ luôn là vấn đề khó chịu & mất khá nhiều thời gian. Trong nhiều project với lượng source code lớn thì thời gian build, đóng gói & thiết lập lại luôn gây căng thẳng so với dev. Đặc biệt là trong công đoạn dự án nhanh chóng

Với React Native thì tất cả chúng ta không cần phải mất khá nhiều thời gian cho việc đó. Bạn không mất khá nhiều thời gian để build, đóng gói toàn thể source code mà chỉ update đúng phần mà tất cả chúng ta cân chỉnh. Thậm chí với chức năng Live Reload thì app sẽ auto refresh sau khoảng thời gian phát hiện biến đổi trong source code.

hot reload

React Native chia sẻ mã nguồn một cách tự do, không tính phí & có nhiều chức năng cuốn hút. Các lập trình viên đơn giản sử dụng các mã nguồn này để cải tổ nhiều chức năng, fix bugs đơn giản. Một vài source code của React Native chia sẻ Free. Dev sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cho các phần lập trình căn bản.

Đây là một trong những ưu điểm nổi trội của React Native. Mã nguồn mở kết phù hợp với cộng đồng React Native sẽ là đòn bẩy để bạn học React Native mau hơn & được bổ trợ tốt hơn trong tiến trình lập trình của mình.

Giao diện dễ dàng, phong phú vận dụng, hoàn hảo trong kiến trúc app… React Native tạo ra nhiều vận dụng hữu hiệu cho người dùng. Hàng nghìn vận dụng đang dùng React Native chính là chứng minh cho sự linh động của vận dụng từ React Native.

Điểm yếu của React Native

Mong muốn học React Native vẫn cần phải học về native code. Còn nếu như không giỏi về lập trình React Native thì sẽ chẳng thể bảo đảm tính bảo mật cao. Việc làm chủ bộ nhớ lưu trữ với ngôn từ React Native chưa được cải tổ. Với một vài module sẽ có khả năng tùy biến thấp.

Xem Thêm  Biểu mẫu HTML - Ví dụ về kiểu nhập và nút gửi - nút loại đầu vào html

Với một vài khuyết điểm nhỏ & sự thắng thế của rất là nhiều ưu thế, chúng ta nên thiết lập React Native để học. Hiện tại các lớp dạy React Native online & các ebook học React Native Free trên mạng internet rất đa dạng. React Native hiện đang lớn mạnh mạnh hơn hết Flutter. Việc thiết lập & học React Native của các bạn sẽ không lúc nào bị giới hạn như các ngôn từ khác.

Seting React Native

app react native

React Native hoạt động tốt trên phong phú HĐH. Có thể thiết lập React Native trên Windows, Linux & MacOS. Lúc này Fb có hướng dẫn cài React Native đầy đủ & chi tiết. Bạn có thể xem để thực hiện. Hoặc có thể xem qua các bước thiết lập React Native bên dưới.

 • Cài NodeJS lên máy tính của các bạn.

 • Tải create-react-native-app về & thiết lập.

 • Mở React Native lên & tạo project & run project mẫu thử

 • Khởi chạy project trên smartphone bằng việc thiết lập Expo client trên HĐH Android hoặc iOS.

Chỉ cần yêu lập trình, mong muốn cải tổ một ngôn từ lập trình bạn chỉ cần một khoảng thời gian ngắn. Nếu có nền móng căn bản với các ngôn từ khác thì với React Native bạn chỉ cần 1 tuần là đã có thể khởi đầu viết các app căn bản cho mình.

Vận dụng React Native trên toàn thế giới

Hiện tại, có hàng ngàn vận dụng sử dụng nền móng React Native. Các ông lớn trong nghề công nghiệp công nghệ như: Fb, Uber, Microsoft & Ins, Skype… đang sử dụng React Native.

 • marketing Fb & các vận dụng trên iOS & Android của Fb đang dùng ngôn từ này để lớn mạnh.

  Fb chính là nhà sáng lập khai sinh là ngôn từ & các vận dụng React Native. Trình quản lývà các vận dụng trên iOS & Android của Fb đang dùng ngôn từ này để lớn mạnh.

 • Microsoft với vận dụng chat chit Skype cũng từng sử dụng React Native vào năm 2017. vào thời điểm này, Skype đã nhắc nhở rằng họ đang xây dựng một giao diện Skype hoàn toàn mới dựa theo React Native. Ngoài Skype thì Microsoft còn dùng nền móng React Native để lớn mạnh cho các vận dụng khác.

ứng dụng của react native là gì

 • Ins cũng từng cải tổ vận tốc app của mình bằng việc tích hợp React Native vào vận dụng của mình.

 • Walmart cũng từng lập tức chuyển sang React Native khi hiểu được sự lớn mạnh mạnh của framework này.

 • Pinterest cũng khởi đầu chú tâm đến React Native từ năm 2015. Từ thời điểm đó cho đến hiện giờ họ đã tích hợp tốt React Native trong rất là nhiều vận dụng của mình.

 • Airbnb cũng không bỏ qua việc tích hợp React Native vào vận dụng di động của họ. Những vận dụng này đều đem lại tối ưu hóa thử nghiệm của người dùng.

Theo chia sẻ của giám đốc điều hành Matt Long tại Groove Technology với đội ngũ Developers chuyên nghiệp trong dịch vụ React Native App development services nhận định từ các dự án thực tiễn rằng, vẫn còn rất là nhiều công ty tư vấn du học khác đang vận dụng React Native vào app của họ. Điều này cho thấy học React Native bạn sẽ có rất là nhiều thời cơ để lớn mạnh khả năng lập trình của mình. Bạn mong muốn mở rộng thời cơ xin việc trong nghề lập trình? Chúng ta nên lên lộ trình học React Native ngay lúc này nhé!

Lộ trình học React Native nhanh nhất

Lộ trình học React Native dành riêng cho người khởi đầu sẽ cần đến các phép tắc căn bản về JavaScript. Đây là điều kiện tiên quyết để bạn lớn mạnh kỹ thuật lập trình của mình. Lộ trình học React Native của người mới khởi đầu sẽ bao gồm:

 • HTML, CSS, JavaScript

  Học các tri thức căn bản về CSDL,

 • Tìm hiểu nâng cao về ES6 & JavaScript chuyên sâu.

 • Chuyên sâu tuyệt kỹ bằng ebook học lập trình Nodejs. Tìm hiểu về các lệnh như npm install, npm install – save-dev, npm start, …

 • Redux với React, Flexbox & một số tri thức như redux-thunk, redux-saga… sẽ dễ tiếp cận hơn khi bạn giải quyết lộ trình ở trên.

 • Thực hành bằng tìm các code React Native mở rộng. Từ những mã nguồn mở này cải tổ thêm nhiều chức năng cho app của các bạn.

Bạn có thể xem qua bất kể DataBase nào để học React Native. Khi đã có tri thức căn bản bạn có thể thực React Native reactnative.dev, tutorialspoint.com… Tại đây bạn có thể tạo vận dụng gốc cho Android & iOS bằng React Native. Có thể xem JavaScript hiển thị bằng mã gốc & học từ căn bản đến chuyên sâu đơn giản.

Sau thời điểm tìm hiểu React Native là gì bạn có thể thấy React Native đang hiện diện trên hàng nghìn vận dụng mobile được sử dụng trên toàn thế giới. Cộng đồng React Native phát triển, dễ học, tái sử dụng code tốt. Đây chính là thời cơ để bạn lớn mạnh tuyệt kỹ lập trình của mình. Điều trọng yếu, nếu giỏi React Native bạn sẽ góp công sức vào sự lớn mạnh cho hàng trăm vận dụng liên quan đến React Native trong tương lai.

Tìm hiểu thêm:

Xem Thêm  Đường viền bảng trong HTML - thu gọn đường viền bảng html

Viết một bình luận