Cuộc sống sẽ thật nhàm chán biết bao nếu thiếu sao Thiên Vương bởi nó là nguồn năng lượng thiết thực nhất giúp tất cả chúng ta tự tin thay đổi khi thiết yếu, Khi nhắc đến transit của hành tinh này, các nhà chiêm tinh học luôn dành từ “bất ngờ” cho nó bởi tất cả chúng ta không thể lường trước được điều gì sẽ xảy ra

Bạn đang xem: thiên vương tinh trong các nhà

Cuộc sống sẽ thật nhàm chán biết bao nếu thiếu sao Thiên Vương bởi nó là nguồn năng lượng thiết thực nhất giúp tất cả chúng ta tự tin thay đổi khi thiết yếu. Khi nhắc đến transit của hành tinh này, các nhà chiêm tinh học luôn dành từ “bất ngờ” cho nó bởi tất cả chúng ta không thể lường trước được điều gì sẽ xảy ra. Ngoài ra, nó cũng là hành tinh đại diện cho cá nhân tất cả chúng ta, là nguồn lực mạnh mẽ giúp nhân loại tách biệt với dòng chảy vô tính và đơn điệu của cuộc sống. Giống như sao Thổ và sao Hỏa, sao Thiên Vương cũng được mệnh danh là kẻ gieo rắc sự sợ hãi bởi nhân loại nào mà không sợ thay đổi và bị người khác nghi ngờ đâu chứ. Tuy nhiên, tất cả chúng ta sẽ tìm hiểu được rằng sự thúc giục từ sao Thiên Vương vô cùng thiết yếu trong linh hồn của một nhân loại để có thể phát triển đến một mức độ ý thức cao hơn thay vì mãi trì trệ trong trạng thái hiện tại. Đây là một hành tinh của khoa học và phát minh. Nếu không nhờ vậy, toàn cầu này làm sao có thể tiến tới kỉ nguyên văn minh từ thời kì đồ đá hoang vu, đúng không nào?

Chúng Ta Sẽ Biết Được Những Gì Từ Biểu Tượng Của Sao Thiên Vương

Biểu tượng của sao Thiên Vương hoàn toàn khác biệt với các hành tinh còn sót lại và cũng vì vậy mà trong biểu đồ sao, nó trổ tài nét riêng của mỗi cá nhân. Donald Bradley – một nhà chiêm tinh hiện đại tin rằng, hành tinh này có liên quan mật thiết đến quá trình ra đời của tất cả chúng ta: từ lúc còn trong bụng mẹ cho đến khi được sinh ra và trở thành một cá thể hoàn chỉnh. Sở dĩ Bradley có niềm tin như vậy vì biểu tượng của sao Thiên Vương được cách điệu giống hệt như một đứa trẻ đang di chuyển ra khỏi tử cung. Không chỉ sao Thiên Vương, Diêm Vương cũng là một hành tinh có liên quan đến sinh sản nhưng nó chỉ đại diện cho quá trình phát triển của thai nhi hoặc một điều gì đó trong nhân loại tất cả chúng ta. Trái lại, sao Thiên Vương chính là người bảo lãnh cho đứa bé ấy – cho một cuộc sống mới tạo dựng một cách an toàn. Song song với tuổi đời, trí não cũng ngày một lớn lên. Và khi đó, chẳng một ai còn quan tâm đến thứ gì khác ngoài bản thân mình. Ví dụ như khi phối hợp việc li hôn với sao Thiên Vương thì li hôn ở đây có nghĩa là mỗi người đã được tự do, đã trở thành nhân loại mà cá nhân mình luôn muốn.

Bạn đang xem: Thiên vương tinh trong các nhà

Một điều thú vị nữa là trong biểu tượng của sao Thiên Vương, tất cả chúng ta có thể nhìn thấy một sao Kim lộn ngược. Tình yêu và nét đẹp luôn là điều mà sao Kim quan tâm đến và sao Kim đảo ngược ở đây có nghĩa là sự thiêng liêng của tình yêu và vẻ rực rỡ của nét đẹp được nhìn nhận theo một cách khác hoàn toàn so với thông thường. Thật vây, tuýp người sao Thiên Vương luôn có những ý tưởng bất đồng so với ý kiến của toàn cầu. Hãy nhìn mà xem, trong mọi ngành nghề mà sao Kim đảm nhiệm: thời trang, đồ họa vi tính, văn nghệ hiện đại… đều do tuýp người sao Thiên Vương đứng đầu. Sao Kim cũng tương tự với cung địa phận thứ 7, luôn luôn hành động trong một phạm vi nhất định, ví dụ như hôn phối dị tính. Nhưng sao Thiên Vương lại không như vậy. Với tuýp người này và cả những ai thuộc chòm sao Bảo Bình, chìa khóa để đến với lí tưởng của họ là tình yêu vô điều kiện. Vô điều kiện cho toàn bộ mọi người chứ không phải là một tình yêu cá nhân đơn thuần.

Cuối cùng, biểu tượng ấy nhắc nhở tôi về một người đang phấn đấu trợ giúp mình bằng một bài tập yoga trồng chuối đơn giản – giúp cải tổ lượng oxy và máu lên não để mọi tư duy có thể rõ ràng hơn. Dù đã rất phấn đấu nhưng chẳng hiểu sao, ý tưởng và nhận thức của tuýp người sao Thiên Vương luôn trái lại với người bình thường. Tôi nhận thấy rằng, toàn bộ tất cả chúng ta đều có sao Thiên Vương và cả Bảo Bình trong bản đồ sao, nên thỉnh thoảng có một tí dị thường cũng là lẽ đương nhiên. Tôi đã tìm đọc AstroDataBank – một trong những cuốn tài liệu có liên quan đến nghề nghiệp và các hành tinh. Kì diệu thay, khi đọc đến phần sao Thiên Vương ở tại Thiên đỉnh (đỉnh cung 10, tại điểm cao nhất của sự nghiệp trong biểu đồ), tôi đã tìm thấy sự tương đồng hoàn toàn ngạc nhiên giữa 2 cánh tả – hữu. Mặc dù chủ trương chính trị cùng lối lãnh đạo khác biệt, nhưng không thể phủ nhận một điều rằng, sự cực đoan của họ đã đoạt đến mức độ không thể tách rời.

Các nhà thiên văn học lại sử dụng một kí tự khác cho sao Thiên Vương (như hình bên trái) và biểu tượng này vẫn được các nhà chiêm tinh chấp thuận. Tôi không hiểu lí do vì sao nhưng khi nhìn kĩ thì biểu tượng này lại chứa đựng sự phối hợp của Mặt trời và sao Hỏa. Bạn vẫn nhớ chứ – sao Hỏa là nguồn năng lượng mạnh mẽ và trực tiếp trong lúc Mặt trời chính là trung tâm của vũ trụ. Vậy thì sự phối hợp này là sao? Hãy để ý thật kĩ này bạn ơi. Chỉ khi bạn biết mình là ai thì bạn mới có thể sử dụng năng lực của bản thân mình đúng lúc, đúng chỗ. Và điều đó chỉ thành hiện thực khi bạn đã trở thành cá thể đúng như bạn muốn. Do vậy, những ai chịu ràng buộc trực tiếp của sao Thiên Vương mà không thể tạo thành sự cân đối thì nhiều khả năng trở thành một khúc củi đang cháy dở – một kẻ xúi giục và cổ xúy – cực đoan hệt như sao Hỏa vậy.

Những Đặc Tính Bất Bình Thường Của Sao Thiên Vương

Sự khác biệt của hành tinh này sẽ trở nên rõ ràng hơn khi tất cả chúng ta đi sâu vào xem xét những đặc tính lí tính của nó. Và quyển sách Astronomy Made Simple đã nêu ra bốn điểm khiến sao Thiên Vương trở nên độc nhất vô nhị:

Trước hết, sao Thiên Vương là hành tinh trước tiên và cũng là duy nhất được phát hiện thông qua kính viễn vọng, trong lúc các hành tinh còn sót lại (kể cả sao Thổ) đều có thể xem xét bằng mắt thường. Điều này có vẻ hợp lí bởi toàn bộ những khía cạnh liên quan đến khoa học hiện đại, lẫn kĩ thuật đều chịu sự tác động của sao Thiên Vương.

Tiếp theo, sao Thiên Vương được phát hiện một cách tự dưng khi William Herschel – một nhà chiêm tinh nghiệp dư – đang mang ra những xem xét khác. Điều này thật trùng hợp khi sao Thiên Vương được phát hiện không dựa trên nền tảng khoa học và hơn nữa, đó cũng là hiển nhiên bởi bạn biết đấy, sao Thiên Vương luôn thích đi trái lại với mọi người. Ngoài ra, vành đai của hành tinh này cũng là một phát hiện ngạc nhiên trong năm 1977. Transit của sao Thiên Vương luôn có sự tương quan với tự dưng, kể cả là những va chạm lí tính hay các quá trình mang tính sáng tạo. Thiên Vương luôn luôn nối liền với các tìm hiểu có liên quan tới không gian cùng các vành đai – thứ mà không thể nào có thể thấy được qua phim ảnh – đã góp phần khôi phục những phát hiện trong chuyến thám hiểm của tàu vũ trụ Voyager (Thiên văn học đã sở hữu nhiều tiến bộ trong thời điểm này và hơn nữa, Chiron – hành tinh nằm giữa sao Thổ và sao Thiên Vương – cũng được phát hiện trong năm đó).

Đáng nói hơn là trong lúc quay quanh trục của mình, sao Thiên Vương lại luôn có quỹ đạo ngược với các hành tinh còn sót lại. Và cũng vì vậy mà tuýp người sao Thiên Vương thường hay đặt mình vào vị trí thụ động với thực tiễn là hành xử hoàn toàn trái ngược bình thường.

Cuối cùng, sao Thiên Vương thường nghiêng về bên phải và điều này khiến đường xích đạo của nó tạo thành một góc vuông với quỹ đạo của nó xung quanh Mặt trời. Này là lí do mà tất cả chúng ta được ví như trung tâm của hệ Mặt trời. Trong chiêm tinh, góc vuông thường là góc xung đột và cũng bởi lẽ vậy mà những người chịu ràng buộc của sao Thiên Vương chưa lúc nào ngừng tranh đấu với xã hội. Tuy nhiên, góc chiếu đó không hẳn là tiêu cực. Bạn hãy thử nghĩ mà xem, để có thể trở thành nhân loại như bản thân mình muốn, không phải bạn luôn tranh đấu, phá vỡ các thành kiến cũng như nhìn nhận từ nhiều khía cạnh trái ngược đó sao? Mặt khác, nếu cứ vướng vào xung đột mãi thì cũng không hay. Ví dụ như hay nổi điên vô cớ hoặc quá thừa tinh lực vào những thứ vô dụng thì bạn chẳng còn xứng đáng với vị trí trung tâm này nữa đâu.

Nói chung, qua cả bốn điều trên, tất cả chúng ta đều cảm thu được rằng, sao Thiên Vương chính là kẻ bất tuân quy tắc của chiêm tinh. Bởi vì sự khác biệt của bản thân mình nên chẳng ai mà không nghĩ cá nhân mình là duy ngã độc tôn và chẳng có quy tắc nào có thể ràng buộc được mình. Tuy nhiên, nếu xét ở một hệ quy chiếu khác, nơi mà các hành tinh có thể tùy ý xoay ngược hoặc nghiêng thì sao Thiên Vương lại chính là quy tắc ở nơi đó. Tương tự, những thứ được gọi là kì quặc tạo bởi tuýp người sao Thiên Vương ở nơi này lại có thể là chân lí ở nơi khác.

Xem Thêm  TAB là gì? Cách sử dụng TAB trong Word đơn giản nhất - tab là gì

Quá Trình Trở Thành Một Cá Thể Thực Thụ

Nào hiện thời hãy cùng quay lại những nhận định sâu sắc của Bradley khi xem Sao Thiên Vương là đại diện cho sự ra đời của nhân loại cùng quá trình mà họ phải trải qua trước khi trở thành một cá thể hoàn chỉnh. Các nhà tư tưởng phân tâm học như Erik Erikson và Erich Fromm đã mang ra tên gọi individuation cho quá trình này khi nó lặp lại và xảy ra ở các thời kỳ khác nhau của cuộc sống. Individuation là danh từ mô tả quá trình trở thành một “tôi” chính hiệu của các bạn. Tất cả chúng ta không thể tránh khỏi nó nhưng cũng không đơn giản có được. Bởi để được sinh ra trong cuộc sống này, tất cả chúng ta phải tốn biết bao nhiêu thời gian và cũng có những người không muốn bản thân dính dáng đến thứ gọi là gia đình hay công việc hoặc các chuẩn mực nào đó.

Fromm đã nói về sự sợ hãi này. Sở dĩ nó xuất hiện là do chính bản thân tất cả chúng ta gây nên và không chỉ là các vấn đề cá nhân, nó còn liên quan đến vấn đề xã hội (ví dụ như sự độc tài của chính sách Hilter ở Đức và Saddam Hussein của Iraq). Tuy nhiên, có áp bức thì phải có tranh đấu, thế nên cuộc cách mạng ở Mỹ và Pháp nổ ra. Trùng hợp là sao Thiên Vương cũng được phát hiện trong năm 1781.

Tuýp người sao Thiên Vương (và những người chịu ràng buộc từ transit của hành tinh này) chẳng còn lựa chọn nào khác ngoài việc đứng dậy và tự mình tranh đấu. Họ hồi hộp, ngứa ngáy khi không được sáng tạo và thực sự không cam lòng với hiện tại. Cuộc sống ngày càng khắc nghiệt buộc tính cá nhân trong nhân loại họ nổi dậy. Tính cá nhân càng cao, nhân loại ta càng dễ bị chìm trong sự sợ hãi và dự phòng với người khác. Thực sự chẳng đơn giản tí nào. Fromm còn cho rằng, đỉnh điểm của tính cá nhân chính là dù có lọt vào đông người hay bất kì nơi xa lạ nào thì bản thân tất cả chúng ta cũng có thể tự an ủi chính mình.

Từ Thiếu Niên Qua Thời Kì Nổi Loạn Và Cấp Tiến

Tuýp người sao Thiên Vương rất dễ vướng vào tranh chấp, không chỉ là với xã hội mà đang là tranh chấp của cá nhân họ dưới lớp vỏ bảo vệ mình (sao Thổ). Bởi vì cô quạnh khiến họ cảm thấy đớn đau, do đó, cách xử lý tốt nhất không gì bằng thành lập một nhóm những người có chung ý kiến lẫn ý tưởng với bản thân. Tất cả chúng ta có thể xem xét xu thế của họ thông qua sự thành lập các nhóm ở độ tuổi thiếu niên cho đến trưởng thành. Ví dụ như nhóm trẻ em lang thang ở phố Goth hoặc những hacker hoạt động bí mật.

Tuy nhìn từ phía bên ngoài, các team này có vẻ link vô cùng chặt chẽ nhưng thực sự, từ sâu bên trong, chúng cũng phải gánh chịu tranh chấp nội bộ. Có thể họ chẳng được tự do như xã hội mà họ đang chống lại và những người lãnh đạo thỉnh thoảng quá độc tài, cũng như tùy tiện hơn bất kì tổ chức nào khác. Chính sự tuân theo mù quáng ấy là nhân tố khiến tranh chấp xảy ra.

Nếu bạn ngạc nhiên vì thanh thiếu niên có tên trong danh sách này thì chắc hẳn là bạn đã quên, tuổi thiếu niên chính là thời kỳ nổi loạn. Từ quần áo, tóc tai, phong thái lẫn âm nhạc đều vướng phải phản đối của các bậc phụ huynh. Chúng chẳng lúc nào nghe lời cha mẹ vì bọn trẻ biết rằng người đi ra ngoài cùng mình chẳng phải là phụ huynh mà chính là đám bạn của chúng. Nếu có ai đó dám đi lệch ra khỏi tiêu chuẩn của nhóm thì hẳn là sẽ bị tẩy chay tàn nhẫn.

Đây có phải là một thời kỳ quá khó khăn cho bọn trẻ lẫn cha mẹ chúng hay chỉ là một bước đệm cho sự phát triển tiếp theo?

Tư duy về vấn đề này, Fromm và Erikson cảm thấy rằng, đây là một thời kỳ rất trọng yếu trong việc nhất định bản thân mình và rõ ràng là cho những người trẻ muốn được giải phóng từ gia đình và học cách độc lập. Có thể ban đầu, sự chuyển hóa này sẽ khiến chúng thấy cực đoan nhưng một khi đã có nền tảng vững chắc thì mọi chuyện cũng sẽ dần ổn định. Vậy nên, thanh thiếu niên cũng phải trải qua khó khăn thì mới có thể độc lập được. Các bậc cha mẹ cũng nên cần có một cú sốc như vậy để nhận thấy rằng mình chẳng còn sống với con cháu nữa.

Toàn bộ mọi sự nổi loạn của thanh thiếu niên đều xuất phát từ bên trong chứ không hẳn là do điều kiện bên ngoài. Này là sự phát triển về mặt tự nhiên và tâm sinh lí mà thanh thiếu niên nào cũng phải trải qua trước khi trở thành người lớn. Chúng tranh đấu để chống lại những thành kiến và sự phụ thuộc lẫn ràng buộc mà các bậc cha mẹ đã áp đặt lên người chúng. Nếu không có sự nổi loạn này thì hẳn là trên toàn cầu sẽ chẳng còn ai là người lớn nữa. Thay vào này là sự vòi vĩnh của những đứa trẻ 40 tuổi và chẳng lúc nào ra khỏi nhà. Sức tác động của sao Thiên Vương trong biểu đồ lớn tới đâu thì sự nổi loạn cũng mạnh mẽ đến đó. Chúng được trổ tài một cách rõ ràng trong toàn bộ các biểu đồ kiểu này. Dựa vào biểu đồ trên, tất cả chúng ta có thể hiểu rằng bản thân cần gì để có thể trở thành một cá nhân hoàn thiện.

Các vấn đề về thời kỳ nổi loạn và cấp tiến vô cùng phức tạp. Một sự thật là sao Thiên Vương là một nhân tố có xu hướng phát triển mạnh mẽ, đồng thời luôn sẵn có trong biểu đồ sao của mỗi người. Do đó, dưới những hoàn cảnh nhất định, nó có thể khiến tất cả chúng ta gây nên chuyện không thể nào ngờ được. Minh chứng cho điều này là vào những năm 1960, khi sao Thiên Vương cùng Diêm Vương phối hợp tại Xử Nữ (chòm sao Hoàng đạo của đàn ông), phụ nữ, người da đen và học viên đã khởi đầu nổi dậy tranh đấu vì quyền lợi của mình.

Tuy nhiên, khi lớn lên, công việc của chúng ta luôn chịu sự tác động mạnh mẽ của sao Thiên Vương (và cũng thường là sao Hải Vương nữa). Có vẻ những cá nhân này cũng sẽ nổi loạn, nhưng bằng một phương thức khác. Khi sự bất tuân của họ kéo theo tẩy chay và áp bức thì hành vi của họ lại càng trở nên rắn rỏi hơn. Họ đứng lên, tự bảo vệ mình cùng những quyền lợi, và thỉnh thoảng hành động này là để chống lại những thành kiến và khuôn mẫu mà xã hội đã áp đặt lên người họ. Trong từ điển, “cấp tiến” có nghĩa là “đi từ gốc hoặc từ cái cơ bản” (Cấp tiến xuất phát từ nguồn gốc và thường được dùng để chỉ những hành động nhằm mục đích, nền tảng). Cụm từ này cũng được dùng bộc bạch sự ủng hộ với những đề xuất đổi mới, cũng như thay đổi điều cực đoan trong xã hội.

Những người theo chủ nghĩa đó thường kết phù hợp với nhau trước khi bước vào thảo luận một vấn đề nào đó. Nhưng bảo họ lập thành một nhóm thì là việc bất khả thi nhất trên trần đời này. Bản thân họ đều cho rằng mình là một cá thể đơn nhất, độc lập và không chịu bất kì sự hạn chế của người nào. Cuối cùng thì tự họ phá vỡ link đó. Nguyên nhân thường tới từ nguồn năng lượng bên trong. Rõ ràng và cụ thể là rất nhiều trào lưu chính trị thất bại do sự bất tán thành kiến kéo dài.

Sao Thiên Vương Và Các Lĩnh Vực Có Liên Quan Đến Chiêm Tinh

Phân tích sao Thiên Vương là chuyên nghề được hầu như các nhà chiêm tinh lựa chọn bởi trong biểu đồ sao của họ luôn có hành tinh đó và thậm chí là cả sao Hải Vương nữa. Chẳng cần phải nói, những cá nhân này thường gặp khó khăn trong việc cân đối giữa lập dị, chuyên chế, kiêu ngạo và tinh hoa. Nỗ lực duy trì hoạt động của một tổ chức phân tích về chiêm tinh là việc khó như thể trưng cầu và phối hợp ý kiến của các cá thể vô chính phủ. Mỗi nhà chiêm tinh đều có ý kiến riêng của mình nhưng thay vì nhìn nhận kết quả của sự trái ngược thì họ luôn nhấn mạnh rằng: bất kể ai đối đầu với mình đều được xem là kẻ thù. Do đó, chiêm tinh là nơi có nhiều vết nứt nhất chứ không phải là bất kì đảng phái chính trị nào khác. Thậm chí còn tồn tại các nhà chiêm tinh gọi mình là truyền nhân của sao Thiên Vương. Lúc đầu, tôi nghĩ rằng điều đó trổ tài sự thuần khiết, nhưng sau này thì mới phát xuất hiện, họ tự lấy tên gọi như vậy là để hợp thức hóa kĩ thuật phân tích của mình.

Chiêm tinh, không chỉ như các dấu hiệu Mặt trời đơn lẻ, càng ngày càng thông dụng hơn trong cộng đồng. Mặc dù nhiều nhà chiêm tinh học cho rằng đó chỉ là phần bề nổi nhưng thực sự nó đã đánh dấu một bước tiến lớn cho bộ môn này. Xã hội ngày nay không còn bảo thủ và hướng nội như xưa nữa. Nhân loại luôn luôn muốn có cái nhìn sâu sắc nhất về bản thân mình và chiêm tinh chính là dụng cụ hữu ích. Càng muốn hiểu rõ bao nhiêu thì nhân loại càng tự nhận thức được sâu và kĩ càng hơn về chòm sao Hoàng đạo và ý nghĩa của chúng trên biểu đồ sao.

So với tuýp người sao Thiên Vương mà nói thì chiêm tinh như một con dao hai lưỡi. Ngoài nêu ra thế mạnh, chiêm tinh còn khiến tất cả chúng ta dễ sa vào ảo tưởng, không thể đối mặt với hiện thực. Tất cả chúng ta cũng lạm dụng nó để chối bỏ trách nhiệm của mình (“chính bởi sao Hỏa mà tôi mới đánh vợ mình” ví dụ). Do đó, là một cá thể đích thực, đúng chất sao Thiên Vương, tôi mong bạn hãy sử dụng chiêm tinh một cách hữu ích và tích cực nhất. Không chỉ là để có cái nhìn toàn diện về bản thân, hãy sử dụng chiêm tinh để tìm hiểu một nhân loại riêng và duy nhất trong bạn nhé.

Xem Thêm  [Update] Hướng dẫn cài Autocad 2018 | tự học photoshop cs3

Xem thêm: Truyện Teen Archives – Tình Yêu Tuổi Teen! Chương Mới Nhất

Chiêm tinh và cả những quy định mà sao Thiên Vương đề ra không chỉ khiến tất cả chúng ta cảm thấy bớt lạ lẫm với mọi người xung quanh mà còn làm bản thân ta khằng định được nét rực rỡ của riêng mình. Biểu đồ sao của các bạn cũng bao gồm các hành tinh và 12 cung địa phận như người khác, thế nên họ có nhu cầu hay xúc cảm gì thì bạn cũng vậy. Tuy nhiên, chỉ có riêng bản đồ sao của các bạn là độc nhất vô nhị với vị trí cũng như sự phối hợp của các hành tinh và cung địa phận trong đó. Mặt khác, nếu được hướng dẫn bởi nhà chiêm tinh học có cái nhìn tách biệt về điều gì nên và không nên trong xã hội, đồng thời không thiên vị bất kì hành tinh nào, thì hẳn là bạn sẽ có cái nhìn mới và chưa lúc nào được nhắc đến về bản thân mình đấy.

Thiên Tài Hay Kẻ Lập Dị?

Tôi đã từng xem qua rất nhiều thăm dò và kết quả là tuýp người sao Thiên Vương thuộc nhóm có tham vọng nhất. Và cũng có một thăm dò khác ở cơ sở y tế tâm thần. Đáng ngạc nhiên rằng số lượng người bị tâm thần thuộc sao Thiên Vương chiếm vị trí trước tiên. Mặc dù không chắc rằng kết quả này có chuẩn xác hay không nhưng nó đã vạch ra một ranh giới giữa thiên tài và kẻ lập dị trong số những người chịu ràng buộc của hành tinh này.

Ranh giới ấy rất mong manh và sự tồn tại của nó còn tùy thuộc vào xã hội nữa. Nếu họ – những người con của sao Thiên Vương, mang ra ý tưởng hoặc sáng tạo nào đó đặc biệt và hữu ích cho xã hội lúc bấy giờ thì chắc nịch rằng họ sẽ được tôn vinh là thiên tài. Trái lại, nếu những ý tưởng đó quá xa vời hoặc không phải là thứ mà cộng đồng cần thì không còn gì để nói nữa, họ sẽ bị chỉ trích là kẻ khác thường. Cùng một người nhưng lại có tên gọi khác bởi khi xã hội thay đổi thì sao Thiên Vương cũng không thể đứng yên. Những thay đổi ấy có mối liên hệ nhất định với sự chuyển dời của sao Thiên Vương, xảy ra mỗi bảy năm một lần. (Rõ ràng và cụ thể và gần nhất là sự di chuyển tới Bảo Bình từ năm 1995 đến 2003, Song Ngư từ năm 2003 đến 2011 và Bạch Dương từ 2011 đến 2018).

Ở một số quốc gia, các nhà tiên tri hình như không được tôn trọng. Sự khinh thường ấy trở thành thói quen buộc những nhà tiên tri ấy phải từ bỏ khả năng của mình. Do đó, rất nhiều người đã phải rời bỏ quê hương để đến với nơi sáng tạo của họ được thừa nhận. Tương tự như vậy, các thiên tài cũng phải trải qua thời gian bị coi là lập dị kéo dài hàng thập kỉ, thậm chí là cả mấy thế kỉ. Ta có thể thấy rằng, sự áp đặt của xã hội lên nhân loại là kinh khủng đến mức nào.

Tình hình này đến hiện tại vẫn còn tiếp diễn và những người thông minh luôn bị xem thường vì họ khác người. Do đó, họ tự thành lập nên các tổ chức của các văn nghệ sĩ cùng những thiên tài, rõ ràng là tổ chức Mensa. Tổ chức này chính là nguồn cảm xúc của các thành viên trong đó. Tuy nhiên, đây cũng là một cạm bẫy khó lường và có thể phản tác dụng bất kì lúc nào.

Từ nãy đến giờ, tất cả chúng ta luôn nói đến các thiên tài theo kiểu họ chính là tinh hoa của đất trời. Thế nhưng, chiêm tinh học lại hoàn toàn bác bỏ điều đó. Sao Thiên Vương có liên quan đến thiên tài và nó cùng Bảo Bình luôn luôn có một vị trí nhất định trong biểu đồ sao của mỗi người. Do vậy, ai ai cũng có khả năng trở thành một người thông minh và tỉnh táo cả. Nhưng bạn thấy đấy, bằng sự cố chấp về cái gọi là thích hợp, xã hội đã khiến biết bao nhiêu nhân loại không nhận thấy chất riêng của mình. Vậy nên, tất cả chúng ta càng cần phải hiểu một cách thấu đáo và triệt để bản đồ sao cá nhân thì mới có thể tìm hiểu được hết bản thân ta.

Sao Thiên Vương Và Các Hội Nhóm

Khi bàn về sao Thiên Vương, tất cả chúng ta luôn luôn gọi “họ” là “họ” thay vì bạn và tôi. Điều này cho thấy một sự phân biệt rõ ràng đã ăn sâu trong tư tưởng của ta. Bởi vì khác thường, bởi vì không hành động như những người xung quanh thôi sao? Thực chất, này là sự giả vờ và lờ đi từ trong tâm trí bạn đó. Hãy nghĩ mà xem, tất cả chúng ta đều có sao Thiên Vương lẫn Bảo Bình trong biểu đồ sao, thế nên, không chỉ riêng gì “họ” mà bạn cũng khác thường không kém.

Kì quái thay, khi tất cả chúng ta tham gia vào các hoạt động nhóm như các nhóm tự lực hay các hội thảo tự nâng cấp, tất cả chúng ta nhận thấy rằng những chúng không hẳn là kì quặc mà trái lại, còn được nhiều người chia sẻ. Chỉ vì stress từ xã hội mà tất cả chúng ta thỉnh thoảng không thể nói ra mà thôi. Hẳn là tuýp người sao Thiên Vương hoặc Bảo Bình vì lẽ này mà đã tự tách bản thân mình với toàn cầu. Thật là nghịch lí phải không nào? Nhưng còn gì nghịch lí hơn sao Thiên Vương chứ? Một mặt, sự mới lạ được toát lên từ tính cách hoặc tư duy tương phản của các thành viên trong nhóm. Mặt khác, cũng cùng nhóm đó, tất cả chúng ta có thể thấu hiểu được cảm tưởng chung của mọi người. Có thể nói rằng, chiêm tinh và sao Thiên Vương luôn mang đến sự cân đối. Nhờ vậy mà một người bị tẩy chay có thể thấy yên tâm và bình ổn trở lại. Bởi lẽ đó, tất cả chúng ta có thể vận dụng phương pháp này để chữa lành vết thương của một người được thống trị bởi sao Thiên Vương (và cung 11) đã từng bị xa lánh.

Những Trường Hợp Ngoại Lệ Và Bất Ngờ Xảy Ra Dưới Transit Của Sao Thiên Vương

Khi nhắc đến transit của một số hành tinh như sao Thiên Vương, sao Hỏa, sao Thổ hoặc kể cả cung Mọc, các nhà chiêm tinh học thường mang ra những thông báo đặc biệt về tai nạn. Có thể nó chỉ là nhất vạn nhưng bạn cũng không thể nào lơ là. Vì vậy, tất cả chúng ta hãy cùng xem thử tai nạn này là gì nhé. Giáo viên môn khoa học tâm lí của tôi, Eric Pace đã từng thử tìm xem giữa các tai nạn và sự nổi loạn của sao Thiên Vương có mối liên hệ gì với nhau mà không biết rằng chúng đều do sao Thiên Vương phụ trách. Những người gặp tai nạn thường không tuân thủ theo quy tắc và đa số là tuýp người sao Thiên Vương. Họ luôn cho rằng, quy tắc được sinh ra là để phá vỡ nhưng hoàn toàn trái lại, thứ bị vỡ là xương chân, cánh tay và mắt cá của họ.

Tuy nhiên, ở một mức độ cao hơn, chúng tôi phát xuất hiện rằng phần lớn các vụ tai nạn đều xảy ra trong tình trạng cảm tưởng nổi loạn vùng dậy trong nhân loại. Trong một lần đi thực tập thực tiễn với lớp, tôi đã nhìn thấy 2 vụ tai nạn vô cùng nghiêm trọng. Qua mỗi phút, tôi đều đoán được đúng đắn điều gì sẽ phát sinh sắp tới bởi tôi đã được huấn luyện và dạy dỗ kĩ càng về điều này. Nên nhớ, mỗi lần tai nạn xảy ra, kéo theo này là sự hỗn loạn trong tâm trí. Vậy nên bạn phải điềm tĩnh để nghĩ ra cách xử lý vấn đề.

Nhưng sau mỗi tai nạn như vậy, nhân loại thường mất đi kí ức về những gì đã xảy ra. Đây được xem là một cú “sốc” (theo từ điển của sao Thiên Vương) và tôi nghĩ là nó chỉ đúng một phần nào đó. Bởi mất trí nhớ và quên đi có thể xuất phát từ một stress nào đó trong nhân loại bạn – và điều gì mà có thể khiến bạn ép mình quên đi như vậy chứ? Ở mức độ vô thức, không hề có một tai nạn nào được sắp xếp cẩn trọng như vậy. Do đó, động cơ duy nhất chỉ có thể là do sự nổi loạn (Ví dụ như “tôi sẽ chống đối lại họ bằng cách tự tổn thương mình”) – một hành vi tự tàn phá hoặc nỗ lực trong vô vọng để có thể thoát khỏi tình huống hiện tại. Đến cuối cùng, tai nạn là do chính bản thân tất cả chúng ta gây ra.

Dù hậu quả để lại trên thể xác là không tránh khỏi và chẳng ai muốn điều đó cả, nhưng tai nạn lại có thể làm cho bản thân người gây ra, thay đổi một cách tích cực. Ví dụ như một cô gái sống ở môi trường nội trú. Vì không ưng ý và có niềm tin với hiện tại, cô đã tổn thương 2 chân của mình mong tìm thấy lối thoát. Sau đó, bố mẹ cô đã tới và mang cô về nhà. Cuối cùng, cô đã vươn lên và trở thành một bác sỹ chỉnh hình. Hai lần đau thương chính là một bước ngoặt lớn trong đời cô ấy. Nhưng thật may, cô ấy đủ mạnh mẽ để vượt qua nỗi đau đó và cả cái tôi ngốc nghếch của mình nữa nên những đớn đau ấy có là gì.

Hình như, giữa sự tan vỡ và sao Thiên Vương có mối liên hệ đặc biệt nào đó (trong lúc sao Thổ lại là điểm dừng, là phanh cho mọi cuộc đua). Các cặp đôi dễ “đổ vỡ” hơn khi trải qua transit của sao Thiên Vương. Một số người chọn cách “dừng bước” – không phải vì họ có vấn đề về tâm thần mà họ nghĩ mình đã “thoát khỏi” thực tại tàn khốc. Mụn nổi ở lứa tuổi dậy thì cũng chẳng phải vấn đề gì to tát – chỉ là sao Thiên Vương đang cố tìm thấy cá tính riêng cho bạn mà thôi. Do đó, “đổ vỡ” ở đây không hẳn là tiêu cực hoàn toàn. Khi tai nạn hay bất kì tìm hiểu nào xảy ra, chúng tôi đều tin rằng này là sự “vượt qua” hay hay còn gọi là “may mắn bất ngờ”. Nói chung, khi bạn gặp bất kì một tai nạn nào, điều này chứng tỏ rằng sao Thiên Vương đang nhắc nhở bạn cần phải từ bỏ hoặc tách ra khỏi thứ khiến bạn nổi loạn và bứt phá cái tôi xấu xí của mình. Vậy nên hãy thật điềm tĩnh trong những lúc như vậy bạn nhé!

Xem Thêm  Mua Bản Quyền Windows Server 2012 R2 Standard Bản Quyền Vĩnh Viễn Giá 1200K - crack windows server 2012 r2 datacenter

Transit Sao Thiên Vương – Tia Chớp Hay Động Đất?

Tôi thường thấy mọi người gọi transit sao Thiên Vương là “tia sét giữa trời quang” – hay còn được hiểu là một sự kiện ngạc nhiên từ trên trời rơi xuống. Nhưng hãy nhìn thật kĩ bạn ơi, có vẻ bạn đã bỏ qua rất nhiều điều trước khi tia chớp này xuất hiện rồi đấy. Trở lại với phép ẩn dụ của Donald Bradley về sao Thiên Vương và quá trình sinh nở – đứa con đó không phải tự nhiên mà có; nó phải trải qua quá trình phát triển ở dạ con tận 9 tháng 10 ngày. Tương tự như vậy, những sự kiện ngạc nhiên xảy ra dưới transit sao Thiên Vương không phải là hoàn toàn tự phát, này là kết quả của một số quá trình nội tâm, xúc cảm và trí não diễn ra trong một thời gian đáng kể.

Vì vậy, tôi không cho rằng transit của hành tinh này là một tia chớp. Nó phải là một trận động đất hoặc sự phun trào của núi lửa mới đúng. Động đất có vẻ gần giống như sấm sét. Nhưng phải tìm hiểu thật kĩ quá trình này thì tất cả chúng ta mới hiểu vì sao nó và sao Thiên Vương có liên quan đến nhau. Sâu dưới mặt phẳng của trái đất, có những vết nứt dài rải rác trong các lớp đá. (Đáng Note hơn, nếu các cạnh của chúng được xếp thẳng vào nhau thì stress và áp suất tạo dựng xuôi theo các vết nứt này tạo thành chấn động. Rồi sau đó các vết nứt lan ra và di chuyển tạo thành động đất).

Tương tự như vậy, transit của sao Thiên Vương có thể kéo theo sự phân li từ sâu trong lòng cuộc sống và nó cũng tương tự với các vết nứt vậy. Có vẻ, hôn phối khiến bạn mệt mỏi và nó khiến bạn muốn được tự do là mình trở lại. Stress tiếp tục tăng trưởng cho đến khi transit này báo hiệu một sự chia li hoặc tư vấn để giải tỏa stress so với mối quan hệ này. Trong ví dụ đó thì “dư chấn” chính là những thứ mà bạn và bạn trăm năm của mình phải đương đầu sau cơn động đất.

Những stress tạo dựng xuôi theo vết nứt là hình ảnh ẩn dụ cho nhiều điều ngạc nhiên xảy đến với tất cả chúng ta dưới transit sao Thiên Vương. Một số người đột ngột bỏ lại sự nghiệp vẻ vang để ở ẩn, có vẻ đã phải chịu đựng rất nhiều năm. Hoặc bạo lực cũng có thể xảy ra dưới transit này, rõ ràng là sao Hỏa. Một ví dụ ít nghiêm trọng hơn là khi có tranh cãi xảy ra giữa hai người thì lập luận đúng đắn và điềm tĩnh chính là phương án tốt nhất để giải tỏa mệt mỏi. Hơn nữa, nếu chiến tranh thường xuyên nổ ra, thì điều này cũng khiến sự việc bớt nghiêm trọng hơn đấy.

Vậy động đất là vấn đề cần phải có à? Không đâu bạn ạ. Nếu bạn không đặt quá nhiều stress vào đó thì cũng sẽ chẳng có vết nứt nào. Và bài học mà ta có thể rút ra từ đây là đừng nên tuân thủ quá mức nghiêm ngặt hoặc tự ép mình đến độ phải dùng phương thức tiêu diệt để tự giải thoát. Càng cứng nhắc, bạn càng phải chịu nhiều stress và từ đó, vết nứt lại dần lan ra và rồi cơn động đất lại ập tới.

Sao Thiên Vương Và Sự Khủng Hoảng

Sốc là một từ thân thuộc với sao Thiên Vương. Điện rò rỉ khiến bạn bị giật nếu thiết bị đó không được nối đất. Và tất cả chúng ta cũng vậy, sẽ trở nên dị thường và chẳng biết phải làm thế nào. Do đó, thỉnh thoảng tất cả chúng ta cần lắm những cú sốc như vậy để có thể trở về đúng đoạn đường của mình. Như Donald Bradley đã từng nói, sao Thiên Vương là hành tinh của những cú sốc. Thông qua đó, nó khiến tất cả chúng ta tiến bộ và bớt tự mãn về bản thân mình.

Nhiều người cần phải trải qua những khủng hoảng trong cuộc sống. Chẳng ai mong muốn điều đó cả (năng lượng của sao Thiên Vương là điện) nhưng tất cả chúng ta phải chịu đựng để có thể biết bước tiếp theo là gì. Bản tính khó đổi của nhân loại đã được tạo dựng từ rất lâu và ăn sâu vào máu. Do đó, muốn thay đổi thì chỉ còn cách hứng chịu khủng hoảng để có nhận thức mới và sâu hơn về cuộc sống này.

Tuy nhiên, tuýp người sao Thiên Vương dễ bị sa đà bởi sự nóng lên của adrenalin. Họ dễ bị kích động và gây tác động đến mọi người xung quanh. Khi mọi thứ lên đến đỉnh điểm – cũng là lúc sao Thiên Vương mạnh nhất và tạo thành góc chiếu phức tạp nhất – thì những nhân loại ấy sẽ phải hứng chịu hậu quả khôn cùng nhất.

Khủng hoảng xảy ra cũng được xem là một phương pháp để chống lại stress từ xã hội và cộng đồng. Ví dụ như những người thân cận xung quanh ta. Điều đó kéo theo một sự nở rộ. Ví dụ như bạn bị ép phải thành thân hoặc hôn phối của các bạn không trọn vẹn (ngoại tình hoặc bị bạo lực), hay bạn đi theo sở thích của mình thì chắc nịch những người xung quanh sẽ dồn bạn vào chân tường và đề ra hàng loạt thắc mắc: vì sao lại như vậy, tình hình hiện tại không ổn hơn hay sao? Hình như, đó không phải là lựa chọn của riêng bạn nữa.

Bởi vì những điều như vậy, tất cả chúng ta phải tự kiềm hãm bản thân hoặc khép mình vào một khuôn khổ nhất định. Thế nên, bạn cho rằng mình hợp lí do chính đáng để vùng dậy, đổi mới. Nếu bạn không đủ dũng cảm thì transit sao Thiên Vương có thể giúp bạn hoàn thiện điều đó. Nhưng đổi lại là sự đau thương không kể xiết. Vì sao lại là “cố gắng lên” chứ không phải là “cố thoát khỏi đó” hay “cố phá vỡ nó” hiện thời hoặc không lúc nào?

Đơn giản vì sự dũng cảm xuất phát từ đó đấy bạn ạ. Hãy tìm thấy nét mới lạ hấp dẫn của mình để cơn giận vơi đi và không thể nào bứt phá nữa. Phân tích dấu hiệu và các góc của sao Thiên Vương có thể giúp bạn nhận thấy cách trổ tài bản thân mình đấy. Vậy thì còn chần chờ gì mà không nhanh lên đi bạn ơi?


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài thiên vương tinh trong các nhà

Hệ Mặt Trời #10: Thiên Vương Tinh nghiêng 98 độ? |Solar System #10: Why is Uranus tilted 98 degrees?

alt

 • Tác giả: 1 Phút Khám Phá – 𝓐 Minute of Discovery
 • Ngày đăng: 2022-02-28
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3449 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: This video has English subtitles.
  __________________________________________________________________________
  Những thông tin đề cập trong video:
  – Thông tin cơ bản về Thiên Vương tinh.
  – Tại vì sao Thiên vương tinh lại có góc quay như vậy?

  Cùng theo dõi video để biết thêm thông tin cụ thể nhé!
  Nếu các bạn thấy hay thì like, share và ấn chuông bên cạnh để ủng hộ mình nhé!

  Xem các video thú vị tại:
  https://www.youtube.com/channel/UCLHa5IfmCJIH-dvGW5_T11g
  __________________________________________________________________________________
  The information mentioned in the video:
  – Basic information about Uranus.
  – Why does Uranus have such α rotation angle?

  Watch the video for more details!
  If you find it interesting, please like, share and press the bell next to it to support me!

  Watch interesting videos at:
  https://www.youtube.com/channel/UCLHa5IfmCJIH-dvGW5_T11g

  1PhutKhamPha AMinuteOfDiscovery
  SolarSystem

Sao Thiên Vương trong các nhà

 • Tác giả: saturn-cafe.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8076 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cung Nhà Trong Chiêm Tinh Học

 • Tác giả: www.loyo.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4798 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong chiêm tinh phương Tây, 12 cung nhà đượ¢ xem như 12 đường ray hành trình củα một đờι ngườι mà cung mọ¢ chính là khởι nguồи củα mỗι ngườι từ khi chàσ đờι.

Sao Thiên Vương – Vị vua của khung trời

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9913 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các nhà khoa học tin rằng, hành tinh này đang “cất giấu” một mỏ kim cương khổng lồ.

Sao Thiên Vương Tinh Trong Các Nhà, Sao Thiên Vương Phát Ra Tín Hiệu Kỳ Lạ

 • Tác giả: hibs.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3836 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hành tinh của sự nổi loạn và biến độngSao Thiên vương là một hành tinh “nổi loạn” và khác biệt, chủ về sự thức tỉnh, thay đổi hoặc ngạc nhiên, Sao Thiên Vương cho ta có cái nhìn rõ hơn về nhân loại thông qua phản ứng của họ trước những thay đổi trong cuộc sống cũng như khi có cái nhìn trực diện vào bản ngã của mỗi cá nhân

Khai mạc trọng thể Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII

 • Tác giả: vov.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7609 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Việt Nam và Đức hợp tác xúc tiến điện mặt trời mái nhà trong nghề thương mại và công nghiệp

 • Tác giả: vneec.gov.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3844 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ và Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo phối hợp triển khai dự án “Điện mặt trời mái nhà trong ngành thương mại và công nghiệp”.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php