Siri trên iPhone là gì? 27 tính năng Siri thú vị có thể bạn chưa biết

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài

[xem]

1.Siri iPhone là gì?

Được nhìn nhận là trợ lý ảo “già” nhất toàn cầu khi ra mắt vào năm 2011, Siri trên iPhone đã được tích hợp sẵn trên các thiết bị của ông trùm công nghệ nổi tiếng Apple để người dùng có thể điều khiển thông qua giọng nói. Bạn có thể tương tác với iPhone mà không cần chạm vào màn hình. Thay vào đó, bạn chỉ cần nói, Siri sẽ giải đáp hoặc bạn sai bảo cho Siri thực hiện. Rất thú vị đúng không!

 Trợ lý ảo Siri từ iPhone.

không chỉ thế, để biết Siri là áp dụng thế nào, bạn cần biết đến các tác vụ mà Siri thực hiện được. Đó là: thông báo, soạn & gửi inbox, đọc, tìm thông tin, nhắc nhở thời tiết, gửi tin nhắn hộp thư online, setup cuộc hẹn, bật một bài hát, chỉ đường hay tính năng tán gẫu những câu căn bản. Với rất là nhiều tác vụ này, khi có trợ lý Siri bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian bấm keyboard hơn. Tuy thế, Siri hiện tại vẫn chưa được tích hợp tiếng Việt. Điều này có thể gây chướng ngại với nhiều người dùng Việt hiện tại.

Chỉ dẫn sử dụng Siri: Để bật tính năng Siri trên iPhone, bạn bắt chước các bước sau đây

Bước 1: Bạn vào áp dụng Setup trên smartphone

Bước 2: Chọn mục Setup chung.

Bước 3: Chọn mục Siri & bật Siri ở tùy chọn trước hết

Bước 4: Chọn phần từ ngữ & giọng nói cho Siri

Bước 6: Bấm & giữ phím Home cho đến khi Siri hiện lên

Bước 7: Bạn hãy thử sai bảo một câu nào đó & chờ đợi điều thú vị diễn ra

Để có thể sử dụng được Siri, smartphone của bạn phải có connect với mạng internet nhé.

2. Đo đạc 27 tính năng thú vị & cách dùng Siri hiệu quả

Cùng với dòng iPad 2018 cấu hình mạnh sở hữu kho áp dụng đa dạng thì thiết bị iPhone vẫn nổi trội với cô trợ lý ảo Siri thân thuộc. Nhiều người cho là Siri chỉ làm tốt khâu tìm kiếm, không những thế, “cô ấy” còn có thể làm được nhiều thứ hơn nữa. Loại trừ các bật Siri như chỉ dẫn trên, bạn có thể kích hoạt Siri trên iPhone bằng cách ấn giữ phím Home cho đến khi nghe thấy có tiếng bíp bíp & giao diện Siri hiện ra. Trên iOS 9, bạn có thể kích hoạt Siri bằng cách nói “Hey Siri”. Vì thế, Siri sẽ rất hữu ích khi bạn đang lái xe phải không nào.

Cách mở Siri từ iPhone.

Ngay giờ đây nội dung sẽ giới thiệu tới bạn 27 tính năng siêu thú vị. Chắc nịch bạn sẽ khúc mắc áp dụng Siri trên iPhone là gì mà lại đặc biệt đến vậy!

2.1 Chức năng tìm kiếm

Tìm kiếm là một trong nhiều tính năng mà Siri làm rất tốt. “Cô” trợ lý ảo Siri sẽ dùng một vài dịch vụ website để lấy dữ liệu & phân phối kết quả cho bạn. Điều này sẽ tiện dụng hơn đối với việc bạn tìm kiếm qua mục search & kết quả là một danh mục các trang web cho bạn truy cập.

Chẳng hạn, nếu bạn mong muốn tìm kết quả của một cuộc đấu bóng đá, Siri sẽ cho bạn thấy ngay kết quả là bao nhiêu, chứ không hiện lên các website để bạn truy cập vào & đọc thông tin.

Tính năng tìm kiếm của trợ lý ảo Siri trên iPhone.

Xem Thêm  Câu lệnh if trong Python với nhiều điều kiện (và + hoặc) - hoặc trong câu lệnh if python

2.2 Tạo lời nhắc

Tạo lời nhắc là một trong những áp dụng Siri thông minh được rất là nhiều người ca tụng khi sử dụng. Một ngày bạn có rất là nhiều việc phải nhớ, phải thực hiện & có những việc phải thực hiện đúng deadline. Không những thế, bạn có quá nhiều mối bận lòng & không nhớ được hết những việc đó. Đừng lo, chỉ cần nói “remind me to” & Siri sẽ thêm việc đó vào mục Reminders trên smartphone của bạn. không chỉ thế, bạn còn có thể lên menu công việc của mình & “nhờ” Siri nhắc bạn vào đúng giờ bạn mong đợi. Bạn chỉ cần “Hey Siri, remind me to go to the gym at 5 PM.” Đến đúng 5 giờ chiều, “cô” thư ký Siri sẽ nhắc bạn!

Không chỉ có vậy, Siri có thể giúp bạn đọc lại danh mục các việc cần làm, thời gian, vị trí. Chẳng hạn như, bạn mong muốn Siri nhắc mình làm một việc gì đó trước khi rời khỏi nhà hay trước khi đến một vị trí khác. Nếu bạn có danh mục việc cụ thể, Siri có thể thêm giúp bạn một phần chú giải nào đó vào công việc của mình. Chẳng hạn như là “add change oil to my to-do list.”

2.3 Tạo buổi lễ

Siri trên iPhone có thể giúp bạn tạo một chú giải trong lịch của thiết bị. Chỉ cần nói với Siri tạo buổi lễ với tên, thời gian, ngày & Siri sẽ cất giữ giúp bạn. Sau khoảng thời gian tạo xong, Siri sẽ hỏi bạn để xác định hay hủy. Khi bạn xác định & thông qua, buổi lễ sẽ được chuyển tới các thiết bị iOS (trên Macbook, iPad) mà bạn không cần thực hiện lại các thao tác trên.

2.4 Đặt báo thức

Bạn sẽ chưa biết đến Siri iPhone là gì nếu như không biết đến tính năng đặt báo thức từ Siri. Nói “Hey Siri, wake me up at 5:30 AM” hoặc “Hey Siri, set an alarm for 5 AM”. Đến đúng thời gian bạn mong đợi, Siri sẽ “báo thức” cho bạn.

Bạn cũng có thể biến đổi giờ sau khoảng thời gian đã đặt báo thức. Bạn nói với Siri “change my 6:30 alarm to 7 AM” hoặc “wake me up in 45 minutes”. Siri sẽ làm đúng như những gì bạn mong muốn. Rất thông minh đúng không!

Siri giúp đặt báo thức một cách cực kỳ nhanh.

2.5 Gọi mọi người

Siri trên iPhone còn có thể giúp bạn thực hiện tính năng này. Bạn có thể gọi cho bất kỳ ai chỉ cần bạn nói cho “cô ấy” biết, ai là người bạn mong muốn liên hệ! Thậm chí bạn còn có thể nhờ Siri bật loa ngoài để chuyện trò khi bạn đang lái xe, sang được hoặc bất kì bao giờ bạn không thể cầm smartphone được. Nếu số bạn mong muốn Siri gọi chưa có trong danh bạ, Siri vẫn có thể thực hiện cuộc gọi được khi bạn đọc số cụ thể. Hoặc Siri giúp bạn gọi lại cuộc gọi vừa bị lỡ, gọi lại số gần nhất.

Thực hiện cuộc gọi đơn giản hơn khi nào hết với trợ lý ảo Siri iPhone .

2.6 FaceTime với bạn bè

Bạn không cần thực hiện thao tác mở FaceTime khi mong muốn chuyện trò video với bạn bè. Siri sẽ thực hiện giúp bạn!

2.7 Bật đếm giờ

Dùng Siri để đặt giờ khi bạn đang nấu dở món ăn nào đó, hoặc bạn đang nấu nhưng cần làm việc khác ngay nhanh chóng. Phương pháp này sẽ nhanh & dễ hơn nhiều đối với việc bạn truy cập vào Applock. Hiển nhiên bạn có thể bảo Siri stop, resume, pause.

Xem Thêm  Bộ bằng Python - bộ python là gì

2.8 Hỏi giờ

Bạn mong muốn biết giờ đây là mấy giờ? Hãy hỏi Siri trên iPhone “What time is it”. Không những thế bạn chỉ có thể hỏi thời gian ở một vị trí khẳng định, nếu bạn hỏi ở nhiều vị trí cùng một lúc, Siri sẽ cho kết quả ở vị trí trước hết.

2.9 Hỏi xem bạn đang nghe bài gì

Bạn đang nghe một bài hát & chưa nhớ ra tên bài là gì. Hãy hỏi “What song is playing” & bạn sẽ có câu giải đáp.

2.10 Chơi nhạc từ tên nghệ sĩ yêu thích

Bạn có thể sai bảo cho Siri bật bản nhạc từ nghệ sĩ bạn yêu thích. Bạn cũng có thể nghe các bài hát tương đương hoặc yêu cầu Siri mở một bài hát cụ thể của nghệ sĩ đó. Nếu trong iPhone không có bất kỳ bài hát nào, Siri sẽ đề xuất mở nhạc trên Apple Music station.

Hey Siri! What song is playing.

2.11 Đặt cọc

Siri sẽ connect đến OpenTable để đặt bàn giúp bạn tại bất kỳ quán ăn nào bạn mong muốn. Khi tìm được chỗ trống của quán ăn đó, Siri sẽ nhắc nhở tới bạn để bạn chọn thời gian đặt bàn.

2.12 Truy cập áp dụng

iPhone của bạn có rất là nhiều áp dụng. Mỗi lần mở áp dụng nào, bạn phải trợn mắt để tìm kiếm. Với Siri bạn không cần làm thế nữa, chỉ cần “open Gmail”, “launch Twitter”, màn hình sẽ chuyển đến app bạn mong muốn.

2.13 Tìm & đọc Thư điện tử

Bạn mong muốn tìm một thư do cộng sự gửi đến? Chỉ cần nói với Siri là xong. Khi đã tìm được thư, Siri còn hỗ trợ bạn mở & đọc bài viết thư. Hiển nhiên, trợ lý ảo Siri còn có thể gửi tin nhắn hộp thư online giải đáp giúp bạn!

Siri có rất là nhiều tính năng thú vị.

2.14 Thực hiện phép tính

Vì sao phải mở áp dụng máy tính trong lúc bạn có thể hỏi Siri? Bạn mong muốn tính toán gì, cứ cho Siri biết là được.

2.15 Thực hiện chuyển hóa nhanh

Bạn mong muốn quy đổi từ dặm/giờ sang km/giờ, từ độ ₣ sang độ ₵, từ feet sang hải lý hay sang km? Siri sẽ giúp bạn thực hiện các chuyển hóa này một cách cực kỳ nhanh.

2.16 Kiểm soát lịch hẹn

Ngoài việc có thể giúp bạn ghi lại lịch các buổi lễ, các việc cần làm, Siri còn có thể báo trước cho bạn biết đang tới có ngày lễ đặc biệt nào không, thứ bảy tuần sau có gì hay. Bạn có thể chủ động lên kế sách cho mình nhờ những nhắc nhở này đúng không.

2.17 Biến đổi thiết lập

Bạn có thể bảo “cô ấy” biến đổi thiết lập bạn mong đợi, chẳng hạn như bật hay tắt wifi, định vị GPS.

2.18 Truy cập vào thiết lập PM

Bạn có thể truy cập nhanh vào thiết lập của app bằng cách mở Siri & nói “Settings”.

2.19 Bản đồ

Từ vị trí ? đến vị trí Ɓ đi đường như nào, mất bao nhiêu lâu, hãy hỏi Siri. Đây có thể coi là một trong những tính năng tuyệt vời mà Siri đem đến cho người dùng.

Siri có thể chỉ đường cho bạn.

2.20 Ghi chép

Bạn có một sáng kiến đột xuất & mong muốn ghi chép lại ngay. Hãy để Siri giúp bạn việc này. Bài viết ghi chép sẽ được ăn khớp trên iCloud & gửi tới toàn bộ thiết bị Apple nào mà bạn có.

Xem Thêm  Tất Tần Tật Về Callback Function Trong Javascript - gọi lại hàm javascript

2.21 Gửi inbox

Khi bạn nói “send a text message”, Siri sẽ hiểu là bạn đang mong muốn gửi inbox cho một ai đó. Siri sẽ hỏi bạn mong muốn nhắn gì & gửi inbox đi cho bạn.

2.22 Đọc inbox

Siri gửi được inbox & cũng đọc được inbox cho bạn. Tính năng này đặc biệt tiện ích khi bạn đang lái xe mà lại thu được inbox smartphone.

Đọc inbox trong Siri iPhone.

2.23 Theo dõi các tin thể thao

Bạn yêu thích thể thao, có thể nhờ Siri theo dõi tin tức từ các đội tuyển, cầu thủ hay bất kì thông tin nào bạn mong muốn biết.

2.24 Xem được thời gian & vị trí chiếu phim đang hot

Hollywood vừa ra một bộ phim bom tấn, & bạn mong muốn biết phim được chiếu ở đâu, vào bao giờ. Siri sẽ phân phối thông tin giúp bạn thay vì việc bạn phải mất thời gian tìm kiếm thông tin.

2.25 Đặt nickname cho bản thân

Siri có thể gọi bạn bằng một tên tên hiệu, hay bất kỳ tên nào mà bạn yêu cầu.

Tính năng đặt tên tên hiệu bằng iPhone Siri.

2.26 Siri có thể làm gì khác nữa?

Chỉ cần bạn có thể hỏi “What can I ask you?” Siri sẽ cho bạn biết “cô ấy” có thể làm được những gì.

2.27 Nói Chào thân ái

Sau khoảng thời gian đã sử dụng xong, bạn có thể đóng giao diện Siri bằng cách nói “bye” hoặc “see you later”.

Với các tính năng thông minh trên, Siri rất tiện dụng & tiết kiệm thời gian cho bạn đúng không? & chắc hẳn bạn sẽ không còn khúc mắc áp dụng Siri trên iPhone là gì nữa nhỉ!

3. Cách tắt áp dụng Siri của iPhone

Siri rất tiện ích & thông minh nhưng không phải ai cũng biết cách tận dụng các điều tuyệt vời này. Khi đó bạn cần biết đến cách tắt Siri của iPhone.

3.1 Cách tắt Siri trên iOS 10

Bạn vào Setup –> Siri -> tắt mục “Siri” ở đầu danh mục. Sau đó bạn chọn Tắt Siri (hoặc Turn off Siri). Khi đó Siri của iPhone iOS 10 sẽ được tắt, tính năng “Hey Siri” cũng không còn.

Tắt Siri trên iOS 10.

3.2 Cách tắt Siri trên iOS 11

Bạn đang dùng smartphone có iOS 11 thì cách tắt Siri từ iPhone có iOS 11 có phần khác đối với iOS 10. Bạn vào Setup –> Siri & Tìm kiếm -> Tắt phần “Lắng nghe Hey Siri” (Listen for Hey Siri) & phần “Nhấn Home để bật Siri” (Press for Siri). Sau đó bạn sẽ thu được nhắc nhở để xác định có tắt Siri hay không. Bạn “Tắt Siri” (Turn Off Siri) để chấm dứt.

Tắt Siri trên iOS 11.

Trên đây là toàn bộ các thông tin bạn cần biết về trợ lý ảo Siri trên iPhone đặc biệt thông minh của Apple. Bạn có thể kích hoạt Siri & sử dụng những tính năng tuyệt vời với các chỉ dẫn trên. Dù rằng có cả những chỉ dẫn cho bạn về cách tắt Siri trên chiếc iPhone nhưng khuyến cáo cho bạn đó là, đây thực sự là một tính năng tuyệt vời mà bạn nên thử nghiệm nó tối thiểu là một lần. & nếu như bạn chưa mua smartphone iPhone thì có thể sử dụng Websosanh để tìm được chiếc smartphone thích hợp & mua được với khoảng giá bán rẻ nhất trên thị trường hiện tại.

Viết một bình luận