Smart Object Trong Photoshop Là Gì, Vì Sao Nên Dùng Smart Object Trong Photoshop

Smart Object trong Photoshop là một chức năng cực kỳ hữu dụng. Chúng cho phép bạn cân chỉnh hình ảnh & thêm bộ lọc mà không làm giảm chất lượng hình ảnh. Bên cạnh đó, chúng không được phần lớn người nghe đến.

Đang xem: Smart object trong photoshop là gì

Smart Object trong Photoshop là gì?

Smart Object trong Photoshop là một loại layer đáng cảnh báo, cho phép non-destructive editing (cân chỉnh không tàn phá) thực sự trong Photoshop.

Khi bạn chuyển hóa một layer bình bình thành một smart object, bài viết của layer gốc đấy được lưu tách biệt, dưới dạng tệp con trong một file lớn. Bất cứ bạn cân chỉnh smart object nhiều như vậy nào, bài viết gốc vẫn không bị liên quan.

Smart Object Trong Photoshop Là Gì, Vì Sao Nên Dùng Smart Object Trong Photoshop 4

Smart Object trong Photoshop là gì?

Các đối tượng thông minh có thể chứa cả bài viết raster & vector, hoạt động như các layer bình bình. Bạn có thể độc đáo kích cỡ hoặc chuyển hóa chúng, vận dụng bộ lọc hoặc thêm các layer bố trí. Bạn cũng có thể thực hiện lựa chọn & dùng các mask.

Điều làm cho nó có lợi tuy nhiên là bạn sẽ truy xuất & cân chỉnh bài viết nguồn bất kỳ khi nào. Chỉ cần nhấp đúp vào hình thu nhỏ cho layer đó trong bảng điều khiển Layers.

Sử dụng Smart Object trong Photoshop

Lợi nhuận của Smart Object

Với Smart Objects, bạn có thể:

Thực hiện các phép thay đổi không tàn phá. bạn có thể chia tỷ lệ, xoay, làm lệch, bóp méo, thay đổi phối cảnh hoặc làm cong một layer mà không làm mất chất lượng hoặc dữ liệu hình ảnh gốc.Thực hiện công việc với dữ liệu vector từ Illustrator.Vận dụng bộ lọc thông minh (smart filters): vận dụng các bộ lọc Filter khác nhau cho Smart Object & có thể gỡ bỏ bất kỳ khi nào.Có thể hủy link của Layer mask với Smart Filter dễ dàng.

Xem Thêm  Đọc và ghi vào tệp văn bản bằng Python - viết trên trăn văn bản

Giới hạn của Smart Object

Bạn chẳng thể thực hiện các thực hành các bước biến đổi / cân chỉnh điểm ảnh (pixel) ví dụ như tô vẽ, xóa hoặc copy trực tiếp trên layer Smart Object, trừ khi nó được chuyển thành layer thường thường.

Có thể nhiều độc giả tới đây vẫn chưa hiểu thế nào là Smart Object, tất cả chúng ta hãy cùng suy xét kỹ hơn qua những VD ở phần kế tiếp nhé.

Lợi nhuận & giới hạn của việc sử dụng Smart Object trong Photoshop

Tạo & hủy một Smart Object trong Photoshop

Có hai phương pháp để tạo một Smart Object. Thứ trọng yếu là thông qua một layer, image hay vecto từ bên ngoài. thứ 2 là convert trực tiếp từ layer:

Để tạo Smart Object ở ngoài, bạn chọn Chọn File/ Open as smart object hay Chọn File/ Place hoặc Dán 1 file Illustrator vào Photoshop. (Tùy thuộc file cần convert mà tất cả chúng ta sử dụng những cách khác nhau)Convert trực tiếp từ Layer: Chuột trái vào layer (hoặc phần hình ảnh hay vecto đang hiển thị thuộc về Layer đó) chọn Convert to Smart Object. Hoặc chọn layer cần convert & chọn Edit/ Smarts Objects/ Convert to Smart Object.

Tìm hiểu thêm: vì sao cây ngũ gia bì bị rụng lá

Để mang Smart Object trở về dạng layer bình bình. Bạn nhắp chuột phải vào Smart Object đó , chọn Rasterize layer. Hoặc Layer/ Rasterize hay vào Layer/ Smart Objects/ Rasterize

Smart Object làm được những gì?

Một Smart Object (thực chất là một file được nhúng vào một file khác). khi mà bạn tạo một Smart Object từ một hay nhiều layer đã chọn. Thực tiễn là bạn đang tạo một tệp mới được nhúng vào trong một ebook gốc. Smart Objects thật sự hữu ích vì nó cho phép bạn thực hiện những công việc sau:

Xem Thêm  Hàm COUNT () trong SQL - số hàng trong sql

Thực hiện các chuyển hóa không gây hại. chẳng hạn, bạn có thể biến đổi tỷ lệ một layer bao nhiêu tùy ý mà không làm mất dữ liệu gốc.Bảo toàn dữ liệu mà bản thân Photoshop không tự làm chủ được, ví dụ như tập hợp vector ảnh từ Illustrator. Photoshop auto chuyển hóa file sang những gì mà nó ghi nhận.Hiệu chỉnh một layer để update nhiều thí dụ của the Smart Object.Bạn có thể vận dụng những chuyển hóa chẳng hạn như Perspective (phối cảnh) & Distort (làm biến dạng), Layer styles (các kỹ năng layer), Opacity (độ đục), Blend modes (các cơ chế hòa lẫn màu), & Warp (uốn cong) cho các Smart Object. một khi bạn thực hiện một biến đổi, layer sẽ được update với bài viết đã hiệu chỉnh.

*Smart Object Trong Photoshop Là Gì, Vì Sao Nên Dùng Smart Object Trong Photoshop 5

Smart Object làm được những gì?

Cách tắt Smart Objects trong Photoshop

Nhìn chung, tùy thuộc vào theo nhu cầu không khác gì với phương pháp bạn sử dụng Adobe Photoshop, Smart Objects vừa có thể đóng trách nhiệm như một trợ thủ đắc lực. Bên cạnh đó đôi khi cũng có thể biến thành một kẻ gây phiền toái khó chịu.

Nếu như bạn đang ở trường hợp thứ 2, hãy cài đặt để Photoshop không auto đặt toàn bộ mọi thứ như một smart object, từ đó giới hạn việc những hộp thoại khó chịu liên tục bật lên trên màn hình khiến bạn chểnh mảng.

Hãy thực hiện theo những thực hành các bước đơn giản sau để tắt Smart Objects trong Photoshop.

Theo mặc định, bất kể bao giờ bạn thêm một hình ảnh hoặc vector vào ebook Photoshop, nó có thể được nhúng dưới dạng một smart object.

Xem Thêm  Các biến JavaScript - gõ var trong javascript

Để biến đổi hành vi này, hay nói cách khác là để những hình ảnh mà bạn chèn vào Photoshop được nhúng dưới dạng các lớp được phân loại khẳng định (rasterized layers), bạn hãy điều hướng đến:

Trên nền móng Photoshop cho máy tính Windows: Edit > Preferences General.Trên nền móng Photoshop cho máy Mac: Photoshop > Preferences > General.

Trong cửa sổ mở ra, bạn có thể thấy một tùy chọn có tên “Always Create Smart Objects When Placing”, hãy bỏ tích tùy chọn đấy, & bấm vào “OK”.

*Smart Object Trong Photoshop Là Gì, Vì Sao Nên Dùng Smart Object Trong Photoshop 6

Cách tắt Smart Objects trong Photoshop

Hiện tại, Smart Objects đã được tắt.

Tìm hiểu thêm: Công Thức Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Đúng Vị, Đậm Đà Ăn Là Nghiện

Lời kết

Bài chỉ dẫn cách dùng Smart Object trong Photoshop đến đây là chấm dứt, mình tin rằng sau bài content này bạn có thể sử dụng Smart Object để tăng hiệu quả làm việc cũng như tạo ra nhiều hiệu ứng thú vị.

Phương Thoa – Thống kê, cân chỉnh (Nguồn xem qua: computersm, kenhnews, freetuts)

Viết một bình luận