Sử dụng hộp thoại Tìm và Thay thế để thay đổi dữ liệu – truy cập ms tìm và thay thế truy vấn

Tìm hiểu cách sử dụng hộp thoại Tìm và Thay thế trong cơ sở dữ liệu Access trên máy tính.

Bạn đang xem : Truy cập ms tìm và thay thế truy vấn

Nếu bạn cần thông tin về các cách khác để cập nhật dữ liệu, chẳng hạn như sử dụng truy vấn cập nhật và nối thêm, hãy xem bài viết Cập nhật dữ liệu trong cơ sở dữ liệu.

Chủ đề này giải thích cách sử dụng hộp thoại Tìm và Thay thế để tìm và thay thế dữ liệu theo tùy chọn trong cơ sở dữ liệu Access.

Tìm hiểu về cách sử dụng Tìm và Thay thế hộp thoại

Bạn sử dụng hộp thoại Tìm và Thay thế khi bạn muốn tìm và thay thế một lượng nhỏ dữ liệu theo tùy chọn và khi bạn không thoải mái khi sử dụng truy vấn để tìm hoặc thay thế dữ liệu . Hộp thoại tương tự như công cụ Tìm mà bạn thấy trong các chương trình khác, nhưng nó chứa một số tính năng làm cho nó hữu ích hơn cho việc tìm kiếm cơ sở dữ liệu quan hệ. Ví dụ: bạn có thể tìm kiếm trên một định dạng áp dụng cho dữ liệu và bạn có thể chọn đối sánh một phần hoặc tất cả dữ liệu trong một trường.

Hãy nhớ những điều này khi bạn tiếp tục:

 • Hộp thoại coi chuỗi tìm kiếm của bạn như một mẫu và trả về tất cả các bản ghi phù hợp với mẫu. Ví dụ: giả sử bạn có biểu dữ liệu (bảng hoặc kết quả truy vấn) bao gồm thông tin về khách hàng, nhà cung cấp, sản phẩm và ngày đặt hàng. Nếu bạn tìm kiếm trên “mar”, thao tác tìm sẽ trả về tất cả các bản sao của “market”, “March” và bất kỳ bản ghi nào khác phù hợp với mẫu bạn đã chỉ định.

 • Hộp thoại chỉ tìm kiếm một bảng tại một thời điểm; nó không tìm kiếm toàn bộ cơ sở dữ liệu. Nếu bạn mở hộp thoại từ bên trong một biểu mẫu, bạn sẽ tìm kiếm bảng bên dưới biểu mẫu đó.

  Nếu bạn cần sử dụng hộp thoại để tìm kiếm nhiều bảng, bạn có thể tạo một truy vấn chọn lọc để thu thập dữ liệu mong muốn, sau đó tìm kiếm kết quả truy vấn. Các bước sau trong phần này giải thích các kiến ​​thức cơ bản về cách tạo các truy vấn chọn lọc và tìm kiếm kết quả.

 • Bạn phải mở bảng và kết quả truy vấn trong dạng xem Biểu dữ liệu và bạn phải mở biểu mẫu ở dạng xem Biểu mẫu (bình thường), giống như khi nhập dữ liệu.

 • Bạn có thể tìm kiếm dữ liệu dựa trên định dạng được áp dụng cho dữ liệu đó. Ví dụ: bạn có thể định dạng các trường trống hoặc rỗng để hiển thị một từ chẳng hạn như “Không xác định”. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm các trường trống đó bằng cách sử dụng “Không xác định” làm chuỗi tìm kiếm của mình.

Xem Thêm  Cách căn giữa văn bản trong CSS - căn giữa và căn đều văn bản css

Hiểu hộp kiểm Trường tìm kiếm dưới dạng được định dạng

Hộp thoại Tìm và Thay thế cung cấp một tùy chọn được gọi là hộp kiểm Trường Tìm kiếm Theo Định dạng . Khi bạn xem qua các bước trong chủ đề này, bạn sẽ thấy rằng Access đôi khi tự động chọn hộp kiểm; vì vậy, đôi khi, bạn phải tự chọn hoặc bỏ chọn hộp kiểm. Sử dụng hộp kiểm đúng cách có thể giúp đảm bảo rằng hoạt động tìm kiếm của bạn thành công.

Khi bạn tiếp tục, hãy làm theo quy tắc chung này: Khi Access chọn hộp kiểm Trường Tìm kiếm Như được Định dạng , hãy để hộp kiểm này một mình. Nếu bạn bỏ chọn hộp kiểm, hoạt động tìm kiếm của bạn có thể sẽ không trả lại bất kỳ kết quả nào.

Ban đầu, hành vi đó có thể gây nhầm lẫn vì Access không cung cấp bất kỳ dấu hiệu trực quan nào hoặc các chỉ báo khác để cho biết khi nào bạn nên chọn hoặc xóa hộp kiểm. Bạn có thể thắc mắc điều gì thúc đẩy Access để chọn hoặc bỏ chọn hộp kiểm Tìm kiếm Trường dưới dạng Định dạng . Câu trả lời là dấu hiệu nhập. Dấu hiệu nhập là một kiểu định dạng và khi Access gặp một dấu hiệu nhập, nó sẽ chọn hộp kiểm.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng nếu bạn tìm kiếm một trường tra cứu – một trường sử dụng truy vấn để truy xuất dữ liệu từ một bảng khác – và trường nguồn trong bảng thứ hai đó có áp dụng dấu hiệu nhập, Access sẽ bật Trường tìm kiếm được định dạng .

Về sự khác biệt giữa tìm kiếm, sắp xếp và lọc

Cuối cùng, hãy nhớ rằng việc tìm kiếm không phải là quá trình giống như sắp xếp hoặc lọc. là quá trình định vị một hoặc nhiều bản ghi trong các bảng, truy vấn và biểu mẫu cơ sở dữ liệu. Ví dụ: bạn có thể tìm thấy tất cả các khách hàng điều hành nhà hàng. là quá trình tổ chức một tập hợp các bản ghi theo một thứ tự cụ thể. Ví dụ: bạn có thể sắp xếp một tập hợp các bản ghi theo thứ tự bảng chữ cái, theo ngày, theo số lượng (nhà hàng nào đặt nhiều bánh mì nhất hoặc có doanh thu cao nhất), v.v. là quá trình hiển thị các bản ghi đáp ứng một điều kiện nhất định. Ví dụ: sau khi tìm thấy tất cả những khách hàng sở hữu nhà hàng, bạn có thể lọc danh sách để chỉ bao gồm những khách hàng ở London hoặc Madrid.

Xem Thêm  Python - Hàm - các chức năng của python là gì

Nếu hữu ích, bạn có thể suy nghĩ theo cách này: Trước tiên, bạn tìm dữ liệu, tùy ý sắp xếp dữ liệu theo một thứ tự nhất định, sau đó tùy ý sử dụng bộ lọc để tách một tập hợp con dữ liệu.

Các bước sau giải thích cách sử dụngHộp thoại Tìm và Thay thế .

Đầu trang


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề truy cập ms tìm và thay thế truy vấn

nga-bất chấp TẤT CẢ ĐỂ XÂM CHIẾM Ukraine | UNV Tin Tức 12/7/2022

 • Tác giả: UNV Tin Buổi Sáng
 • Ngày đăng: 2022-07-12
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9962 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: nga-bất chấp tất cả để xâm chiếm Ukraine. UNV Tin Tức 12/7/2022

  Mỗi buổi sáng các ngày trong tuần, “UNV Tin buổi sáng” với Andy Nguyễn thông dịch chương trình của đài hoa kỳ cung cấp tin nóng và các cuộc phỏng vấn hấp dẫn và nhiều thông tin. Đây chương trình tin tức buổi sáng nổi tiếng của hoa kỳ và trên mạng. Chương trình thông dịch LIVE độc nhất vô nhị trên online chưa bao giờ có, của cộng đồng người việt.

  ✅Theo dõi YouTube ➡ https://www.youtube.com/c/UNVTinbuoisang
  ✅Facebook ➡https://www.facebook.com/UNVTinBuoiSang/
  ✅ Twitter: ➡ https://twitter.com/AndynguyenTX
  ✅ Instagram ➡ https://www.instagram.com/unvtinbuoisang/
  ✅Email ➡ Unvtinbuoisang@gmail.com

  ❤️ TRÂN TRỌNG CẢM ƠN GIA ĐÌNH YOUTUBE ỦNG HỘ ❤️
  Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất.

  😍😍😍😍😍Have Fun và coi cho vui.😍😍😍😍😍
  ———————————————————————
  🔴 Live tin tức mới nhất buổi sáng ở Mỹ: https://goo.gl/xFmYaL

  🔵 Tin Tức Ngắn Mới Nhất Trong Tuần: https://goo.gl/NFNNgp

  👉Phong cảnh thiên nhiên: https://goo.gl/DCmbwG

  👉Tin Tức Ngắn Trong Tuần: https://goo.gl/ZNg52u

  👉Những chuyện trên thế giới: https://goo.gl/ykRuyY

  👉Du lịch Colorado Springs tháng 5 – 2018: https://goo.gl/Z3cess

  👉Lễ Hội 2017 (FESTIVAL): https://goo.gl/iSF4GY

  👉Khu Du Lịch ở Mỹ: https://goo.gl/2ERjeZ

  👉Cuộc sống đơn giản: https://goo.gl/hsMfGH
  —————————————–
  Song: Ikson – Reverie (Vlog No Copyright Music)
  Music promoted by Vlog No Copyright Music.
  Video Link: https://youtu.be/YKIT47g_CBo

  Best Epic Cinematic
  Epic Cinematic Music
  https://www.youtube.com/c/NCMEpicMusic

  Follow me on Twitter https://twitter.com/AndynguyenTX
  Follow me on https://www.facebook.com/AndyNguyenDallasTX
  Subscribe to https://youtube.com/c/AndyNguyenTV

  ** Copyright © 2017-2022 AndynguyenTV(UNV Tin buổi sáng). All rights reserved.
  Any unauthorized reuse, copying, duplication, reproduction, or redistribution in part or in whole without written permission is strictly prohibited. – please DO NOT re-upload Thank you!! **

  Chân thành cảm tạ bạn đã đến kênh của AndyNguyenTV(UNV Tin buổi sáng)
  tinmới tinmoi tinthegioi

Thiết lập quản lý quyền truy cập của người dùng trong Sites

 • Tác giả: gcs.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3660 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với tư cách quản trị viên, bạn có thể quản lý quyền truy cập, quyết định xem người dùng có thể tạo và chỉnh sửa các trang web trong Google Sites.

MS Access – Tiêu chí Thay thế

 • Tác giả: knews.vip
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9681 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Truy vấn đến với nhiều lợi thế. Bạn có thể lưu và chạy lại cùng một truy vấn, và rất nhiều lần bạn muốn thêm tiêu chí thay thế. Bạn có thể thêm tiêu chí thay thế theo hai cách sau: Bạn có thể sử dụng toán tử OR để kết hợp hai bộ tiêu chí. Bạn cũng có thể…

Điện Toán Đám Mây là gì? Lợi ích của Điện Toán Đám Mây

 • Tác giả: gdata.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8380 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Điện toán đám mây đã và đang mang đến làn gió mới cho doanh nghiệp. Điện toán đám mây là gì? Làm sao tận dụng được? Cùng đón xem.

Tìm kiếm

 • Tác giả: hoidap.thuvienphapluat.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1297 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tìm kiếm tư vấn

Microsoft Teams Lớp học Trực tuyến & Từ xa

 • Tác giả: www.microsoft.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3128 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

7 cách tốt nhất để sửa lỗi Microsoft Edge không thể truy cập trang này

 • Tác giả: br.atsit.in
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4838 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

Xem Thêm  Stroustrup: C++ Style and Technique FAQ - constructor trong c++