Theo VTV, vn mang tin, mỗi năm có khoảng 1,3 tỷ tấn thức ăn bị lãng phí trên toàn cầu, có rất nhiều nguyên nhân kéo theo điều này, trong đó hạn sử dụng ghi trên các nhãn sản phẩm gây lãng phí 20 % lượng thực phẩm trong nhà tất cả chúng ta

Bạn đang xem: hạn sử dụng của sữa chua

Theo VTV.vn mang tin, mỗi năm có khoảng 1,3 tỷ tấn thức ăn bị lãng phí trên toàn cầu, có rất nhiều nguyên nhân kéo theo điều này, trong đó hạn sử dụng ghi trên các nhãn sản phẩm gây lãng phí 20 % lượng thực phẩm trong nhà tất cả chúng ta. Tuy nhiên được biết 1 số thực phẩm dù đã quá hạn nhưng vẫn an toàn để sử dụng, vậy sự thật này là gì? Hãy cùng vmvc.com.vn tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân thực phẩm hư hỏng

Thực phẩm hư hỏng sẽ phát triển mùi, mùi vị hoặc kết cấu, nếu một thực phẩm đã phát triển các đặc tính hư hỏng như vậy, nó không nên được ăn.Bạn đang xem: Hạn sử dụng của sữa chua

Vi khuẩn, nấm men và nấm mốc là những nguyên chính làm cho thức ăn bị hỏng. Virus không có khả năng phát triển trong thực phẩm và không gây hư hỏng.

Bạn đang xem: Hạn sử dụng của sữa chua

Khi vi khuẩn hư hỏng có hoạt chất (thức ăn), độ ẩm, thời gian và nhiệt độ thuận tiện, những điều kiện này sẽ cho phép vi khuẩn phát triển nhanh chóng và tác động đến chất lượng thực phẩm. Thực phẩm hư hỏng có thể xảy ra nhanh hơn nhiều nếu không được gìn giữ hoặc xử lý đúng cách.

Cách xác nhận hạn sử dụng thực phẩm

Làm thế nào để các nhà sản xuất xác nhận hạn sử dụng của sản phẩm?

Các nhà sản xuất tạo ra ngày hết hạn (Expiration date) để giúp người tiêu dùng quyết định khi nào thực phẩm có chất lượng đảm bảo nhất, không nêu rõ khi nào thực phẩm không an toàn để ngừng ăn.

Do vậy ngày hết hạn không nhất thiết có nghĩa là thực phẩm đã bị hỏng. An toàn thực phẩm nhưng đảm bảo không lãng phí thức ăn là điều không kém phần trọng yếu.

Các yếu tố bao gồm thời gian và nhiệt độ giữ thực phẩm trong quá trình phân phối và rao bán, đặc tính của thực phẩm và loại vỏ hộp sẽ tác động đến thời gian sản phẩm có CHẤT LƯỢNG tối ưu.

Các nhà sản xuất và nhà bán lẻ sẽ xem xét các yếu tố này khi xác nhận ngày mà sản phẩm sẽ có chất lượng tốt nhất. Ví dụ, xúc xích được pha chế với một số thành phần nhất định để bảo vệ chất lượng sản phẩm hoặc thịt bò tươi được đóng gói trong hệ thống đóng gói không khí giúp đảm nói rằng sản phẩm sẽ tươi lâu nhất có thể.

Một sản phẩm có thể được tiêu thụ miễn là chất lượng và thành phần của nó theo các tham số đã đặt vẫn còn nguyên và có thể đồng ý được. Một khi có sự phân rã hoặc phân hủy, chất lượng sản phẩm xuống cấp và được cho rằng đã hết hạn.

USDA – Bộ Nông nghiệp Hoa Kì, chỉ yêu cầu thực phẩm phải được dán nhãn theo cách trung thực và không gây hiểu nhầm.

Hạn sử dụng của những thực phẩm cơ bản

Thông thường hầu như các sản phẩm thực phẩm đóng gói, HẠN SỬ DỤNG được in trên vỏ hộp, in trên nắp, hoặc dưới đáy hộp.

Mặc dù vẫn rất trọng yếu để xác minh vỏ hộp so với một số sản phẩm không biết rõ, nhưng có khá nhiều loại thực phẩm mà ngày in trên vỏ hộp thực sự vô nghĩa.

Lãng phí thực phẩm không kpi tốn cho các gia đình một số vốn mỗi năm, đây đang là thành phần lớn nhất được tìm thấy tại các bãi rác trên các nước.

Lưu ý: Một số thực phẩm vẫn dùng được sau khoảng thời gian quá hạn sử dụng với điều kiện chúng phải được gìn giữ đúng cách.

Dưới đây là một số quy tắc chung cho các loại thực phẩm thông dụng nhất.

1. Hạn sử dụng của sữa bột, sữa tươi


Hạn sử dụng của sữa

Hạn sử dụng của sữa

Ngoài trừ sữa bột trẻ em phải tuân theo hạn sử dụng trên bao sản phẩm.

Sữa tươi giữ được bao lâu tùy thuộc vào hàm lượng chất béo. Mặc dù sữa không béo có thể kéo dài từ 7 đến 10 ngày, nhưng bạn có thể giữ sữa nguyên chất quá ​​5 đến 7 ngày so với hạn sử dụng của chúng. Nếu sữa bị hỏng, nó sẽ bị đổi màu với kết cấu sần và có mùi chua.

Bạn càng giữ kín vỏ hộp càng lâu thì càng tốt. Bài xác minh mùi vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.

2. Hạn sử dụng của sữa chua

*
Sữa chua hết hạn, sử dụng có sao không?

Sữa chua hết hạn, sử dụng có sao không?

Sữa chua là sản phẩm rất tốt cho sức khỏe, được lên men tự nhiên mà không có chất gìn giữ, do vậy hạn sử dụng trên bao của nó chỉ 1 – 2 tuần. Việc bắt gặp sữa chua hết hạn là một việc rất hay diễn ra. Vậy thắc mắc đưa ra là ăn sữa chua hết hạn sử dụng có sao không?

Theo StillTasty, trong tủ lạnh, sữa chua chưa mở vẫn có thể ngon khi hết hạn sử dụng đến 2 tuần. Khi đông lạnh, sữa chua sẽ giữ được tới 2 tháng.

Sữa chua chảy nước-lớp nước là váng sữa. Mặc dù phân tách cho thấy hết hạn so với một số thực phẩm, nhưng đó không phải là trường phù hợp với sữa chua. Theo Đại học Spoon, lớp nước bạn nhìn thấy trên sữa chua thực ra là một loại protein tự nhiên có tên là whey, chứa canxi, Vitamin 𝓓 và kali.

Nếu sữa chua của các bạn trông và có MÙI ổn, hãy khuấy chất lỏng trở lại để có đầy đủ hoạt chất và bạn có thể tiếp tục ăn mà không cần quan tâm.

Xem Thêm  [Update] [MỚI NHẤT] Du Học Hàn Quốc Và Những Điều Cần LƯU Ý 2021 | diem gpa la gi

3. Hạn sử dụng của trứng gà

*
Hạn sử dụng của trứng gà

Hạn sử dụng của trứng gà

Trứng có thời hạn sử dụng lâu hơn so với giả thiết trên vỏ hộp và có thể sử dụng thêm 1 – 2 tuần nửa.

Có nhiều phương pháp để xác minh xem trứng có bị hỏng hay không (Đổ đầy nước vào ly và nhẹ nhõm đặt một quả trứng vào, nếu nó nổi lên, bạn đã sở hữu một quả trứng thối trên tay), nhưng nhìn chung trứng càng tươi thì càng ngon.

Về độ tươi, một công ty du học có thể đặt ngày bán hoặc ngày sử dụng tốt nhất trên nhãn của chúng và không có quy định nào về điều đó. Ngày là một chỉ số tốt về độ tươi kể từ khi bạn mua chúng. Trứng luộc giữ được đến một tuần trong tủ lạnh.

4.Hạn sử dụng của tinh bột nghệ

*
Hạn sử dụng của tinh bột nghệ

Hạn sử dụng của tinh bột nghệ

So với một loại gia vị như nghệ được sử dụng rộng rãi trong sơ chế ẩm thực và ở Ayurveda (phương pháp trị bệnh theo tự nhiên) như một loại thực phẩm tính năng. Thì hạn sử dụng của nó khá trọng yếu.

Điều này phụ thuộc vào mức độ tinh khiết của sản phẩm và điều kiện gìn giữ của nó. Tinh bột nghệ sẽ có thời hạn lâu hơn bột nghệ và củ nghệ tươi.

Củ nghệ tươi nếu gìn giữ trong điều kiện thường, trong tối (thùng kín), thì thời hạn sử dụng hơn 2 năm.

Tinh bột nghệ được đóng gói thương mại không đơn giản bị hỏng, nhưng hoạt chất curcumin trong nghệ có thể khởi đầu mất hiệu lực theo thời gian và không có mùi vị thực phẩm như dự tính.

Để xác minh hạn sử dụng của tinh bột nghệ: hãy chà hoặc nghiền một lượng nhỏ trong tay của các bạn, sau đó nếm và ngửi nó – nếu mùi thơm yếu và mùi vị lấp lửng, thì chứng tỏ nó đã hết hạn.

5.Hạn sử dụng của bia, rượu vang

*
Hạn sử dụng của bia và rượu vang

5.1 Bia

Hạn sử dụng của bia và rượu vang

Điều kiện tối ưu để gìn giữ bia: khu vực tối, mát mẻ, nhiệt độ (7 ℃ – 12 ℃). Nếu không thể tối ưu được nhiệt độ đó, các bạn có thể gìn giữ ở:

Điều kiện thường (nhiệt độ phòng): thường sẽ giữ được chất lượng tốt nhất trong khoảng 4 đến 6 tháng, mặc dù nó thường vẫn sẽ an toàn để sử dụng sau đó.

Trong tủ lạnh: gìn giữ đúng cách, bia sẽ giữ được chất lượng tốt nhất trong khoảng 6 đến 8 tháng.

5.2 Rượu vang (Ứng dụng cho cả rượu vang trắng và đỏ)

Có nhiều thắc mắc rằng: rượu vang có hạn sử dụng không? Và đây là câu trả lời:

– Rượu vang có chất lượng tốt nhất trong vòng 3 – 5 năm kể từ ngày sản xuất, mặc dù nếu được gìn giữ đúng cách chúng sẽ được giữ an toàn vô thời hạn; rượu vang tốt có thể giữ được chất lượng trong nhiều thập kỷ.

– Điều kiện tối ưu để kéo dài thời gian gìn giữ là: khu vực tối, mát mẻ, tránh xa sức nóng trực tiếp hoặc ánh sáng mặt trời. Đặt chai nằm xuống thay vì đứng thẳng, điều này sẽ giữ cho nút chai ẩm và kín khí.

– Rượu vang sau khoảng thời gian mở nắp, hãy đóng nút lại, làm lạnh sẽ giúp nó tươi hơn so với việc gìn giữ ở nhiệt độ phòng bình thường; Trước khi sử dụng, lấy rượu vang ra khỏi tủ lạnh khoảng một giờ.

– Một chai rượu vang đã mở thường sẽ giữ tốt trong khoảng 3 – 5 ngày trong tủ lạnh (hãy chắc cú đã đóng nút lại trước). Hoặc vẫn có thể được đông lạnh và sử dụng sau này để nấu ăn – duy trì chất lượng tốt nhất trong khoảng 6 tháng, nhưng vẫn sẽ an toàn sau thời gian đó; rượu vang được giữ đông lạnh liên tục ở 0 ° ₣ (âm 17,8 ℃) sẽ giữ an toàn vô thời hạn. Nếu rượu vang hết hạn sử dụng, bị hỏng thường phát sinh mùi và ngoại hình có màu nâu.

6. Hạn sử dụng của dầu dừa, dầu oliu

6.1 Dầu oliu

Để tối đa hóa thời hạn sử dụng, gìn giữ trong một khu vực tối, mát mẻ.

Ở nhiệt độ phòng, một chai dầu ô liu (hãy đóng nắp chai nếu đã mở) sẽ có chất lượng tốt nhất trong khoảng 2 năm.

Sau đó, kết cấu, màu sắc hoặc mùi vị của dầu ô liu có thể thay đổi, nhưng trong hầu như các trường hợp, nó vẫn sẽ AN TOÀN để tiêu thụ nếu được lưu trữ đúng cách.

Chỉ nên làm lạnh dầu oliu trong điều kiện nóng ẩm. Làm lạnh một chai dầu ô liu có thể làm cho dầu bị đục và đông cứng, nhưng điều này sẽ không tác động đến chất lượng hoặc mùi vị – một khi dầu ô liu được mang về nhiệt độ phòng, nó sẽ trở lại trạng thái nhất quán và màu sắc bình thường.

Xem thêm: Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chả Cá, Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Ăn Kèm Nước Sốt Độc Quyền

6.2 Dầu dừa

Tương tự, ánh sáng, nhiệt độ cao không tốt để gìn giữ bất kì sản phẩm nào.

Ở nhiệt độ thường, dầu dừa nguyên chất, không bị pha trộn có thể có hạn sử dụng 2 – 3 năm. Nếu được gìn giữ lạnh thì có thể kéo lâu dài sử dụng thêm vài năm nửa mà không lo ngại về chất lượng.

7.Hạn sử dụng của thịt

USDA có bộ hướng dẫn rõ ràng để giúp bạn biết liệu thịt đã bị hỏng hay chưa.

Thay đổi màu sắc là chỉ số lớn nhất cho thấy thịt không còn an toàn để ăn. Tuy nhiên nếu thịt đổi màu sắc trong tủ lạnh hoặc tủ đông, thì đó không hẳn là dấu hiệu cho thấy đã quá hạn.

Xem Thêm  CV tiếng anh, mẫu cv xin việc tiếng anh online đẹp 92 ngành nghề - font tiếng việt đẹp cho website

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) hầu như THỊT VÀ GIA CẦM đông lạnh có thể đều bị thay đổi màu sắc, nhưng phai màu và sẫm màu không tác động đến sự an toàn khi sử dụng.

Mùi hôi hoặc nhầy nhụa khi chạm vào ngoài việc thay đổi màu sắc thì này là những dấu hiệu cho thấy thịt đã hết hạn sử dụng và không nên ăn.

Mặc dù thịt và gia cầm sống sẽ chỉ giữ được một số ngày ở ngăn mát tủ lạnh, tuy nhiên nếu bạn đóng băng chúng thì có thể kéo lâu dài sử dụng lên đến vài tháng, thậm chí so với gà tây có thể là một năm.

Vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm không phát triển trong tủ đông, vì vậy dù thực phẩm được đông lạnh bao lâu, vẫn an toàn khi ăn. Tuy vậy tất cả chúng ta thường thưởng thức thực phẩm vì sự tươi ngon và chất lượng. Thời gian dự trữ quá lâu sẽ không đảm bảo điều đó.

Nhược điểm là nếu bạn để quá lâu thì có thể thực phẩm sẽ bị khô, hoặc có thể không ngon, nhưng chúng vẫn an toàn để sử dụng

8.Hạn sử dụng phô mai

Thực phẩm bị mốc chứa mycotoxin, và chúng không tốt, chúng có thể gây ngộ độc cấp tính hoặc bệnh nghiêm trọng.

Tuy nhiên bạn cần hiểu rõ về nấm mốc hơn, để biết sản phẩm của mình còn hạn sử dụng không (nhất là so với phomai).

– Thực phẩm bị mốc nghĩa là hết hạn sử dụng. Nếu bạn tìm thấy nấm mốc MỚI mọc trên trái cây, thức ăn thừa, phô mai mềm (pho mai Brie) hoặc bánh mì, hãy ném chúng đi – không nên cắt bỏ phần mốc, điều này vẫn khiến bạn có rủi ro nhiễm độc tố của nấm. Vì những thực phẩm có kết cấu mềm rất dễ thấm, cho phép nấm mốc lan rộng đơn giản hơn.

– Tuy nhiên thực phẩm cứng an toàn để ăn sau khoảng thời gian loại bỏ nấm mốc. Thực phẩm cứng như phô mai Parmesan, cà rốt và salami vẫn an toàn để tiếp tục ăn sau khoảng thời gian bạn loại bỏ các khu vực bị mốc. Này là bởi vì nấm mốc không thể đơn giản xâm nhập và lây lan trên thực phẩm cứng.

– Trên thực tiễn, trong nghề sản xuất phomai mềm ủ chín, người ta cấy nấm mốc để tạo kết cấu mềm, mùi vị, màu sắc đặc trưng cho phomai, ví dụ pho mai trắng (nấm mốc trắng), pho mai xanh cái gọi là “vỏ hồng hào” hoặc phô mai chín mềm như Camembert và Brie . Nhưng các khuôn màu của nấm được trải đều theo mô hình giống như vân và không tập trung tại một điểm.

– Điều đó cho thấy nấm mốc không hoàn toàn xấu trong nghề thực phẩm, nhưng hầu như các giống cam, xanh dương và xanh lá cây là nấm có chứa độc, không thể ăn. (nấm mốc có kích thước nhỏ, và thường mọc rất nhiều, tất cả chúng ta thường chỉ thấy màu sắc của chúng).

9.Hạn sử dụng của cá

Cá, cũng tương tự như gia cầm, phải được đông lạnh nếu bạn muốn giữ nó tươi trong thời gian dài.

Cá sống có thể tồn tại lâu hơn rất nhiều từ 6 đến 9 tháng nếu bạn đóng băng nó. Cá hun khói có thể tồn tại trong 3 đến 6 tháng trong tủ đông, và cá đông lạnh thương mại sẽ giữ được từ 10 đến 12 tháng nếu nó không tan.

Ngoài ra, cá đóng hộp chưa mở (như cá ngừ) có thể giữ được từ 2 đến 5 năm.

10. Hạn sử dụng của rau quả

– Rau tươi héo vì nước cất cánh hơi và làm giảm độ ẩm của chúng.

Mặc dù héo đôi lúc có thể báo hiệu bệnh cây hoặc thối rữa, hầu như các loại rau có thể được cứu.

Rau xanh, bao gồm xà lách đóng gói, có thể được phục sinh bằng cách cắt bỏ bất kỳ phần màu nâu nào và nhúng vào nước đá.

Ví dụ, bạn có thể phục sinh các loại rau xanh bán héo bằng cách ngâm chúng trong nước đá trong 5 đến 10 phút.

Eat By Date khuyên rằng các gói trái cây và rau đông lạnh chưa mở có thể giữ được từ 8 đến 10 tháng so với ngày sản xuất.

– Không cần phải vứt bỏ sản phẩm bầm tím.

Theo Đại học bang Michigan, vết bầm tím đơn giản là dấu hiệu của tổn thương tế bào và tiếp xúc với không khí. Phản ứng có thể làm cho trái cây hoặc rau quả mềm hơn nhưng nó không gây nguy hiểm cho sức khỏe.

11.Hạn sử dụng của thực phẩm đóng hộp

Thực phẩm đóng hộp có thời hạn sử dụng dài, có thể kéo dài nhiều năm.

Mặc dù không phải toàn bộ các loại thực phẩm đóng hộp sẽ tồn tại vô thời hạn, hầu như đều có thời hạn sử dụng vượt quá hạn sử dụng của chúng. Các mặt hàng có tính axit cao như cà chua và dứa, rau đóng hộp và một số loại súp đóng hộp đều có thể ăn 1 hoặc 2 năm sau khoảng thời gian chúng “hết hạn”.

Thịt đóng hộp, như thịt bò bắp giữ được lâu hơn – từ 2 đến 5 năm.

Thực phẩm đóng hộp có tính axit cao (ví dụ: cà chua và trái cây) sẽ giữ được chất lượng tốt nhất trong 12 đến 18 tháng. Trong lúc đó, thực phẩm đóng hộp có hàm lượng axit thấp (ví dụ: thịt và rau) sẽ giữ được từ 2 đến 5 năm.

12. Hạn sử dụng của mật ong

Mật ong được biết tới với thời hạn sử dụng hình như vô thời hạn. Do mật ong bản chất là một loại đường, là một chất hút ẩm – có độ ẩm rất thấp nhưng có thể hấp thụ độ ẩm từ không khí. Một môi trường như vậy rất ít vi khuẩn hoặc vi sinh vật có thể tồn tại.

Xem Thêm  24 tài khoản Instagram thú vị bạn nhất định nên ghé thăm - những tài khoản instagram thú vị

Mật ong còn tồn tại hiện tượng bị kết tinh nhưng không có nghĩa là nó hết hạn. Kết cấu hạt được tạo ra bởi các phân tử glucose khi chúng tách ra khỏi nước. Nếu bạn giữ một chai hoặc lọ mật ong đủ lâu, chắc cú nó sẽ kết tinh. Sự kết tinh của mật ong là một quá trình tự nhiên và tự phát, vẫn giữ được mùi vị, nhưng nếu bạn thích trạng thái lỏng, hãy làm nóng nó để trở về trạng thái ban đầu.

13. Hạn sử dụng của kem

Bạn đã từng e ngại hay lo ngại về hạn sử dụng của kem? Hãy tưởng tượng số lượng còn tồn đọng lại, nó sẽ vượt qua một mùa đông dài như vậy nào?

Một tin vui này là nếu kem bỏ đông quá lâu thì có vẻ sẽ ít ngon miệng hơn, do bị khô, nhưng nó hoàn toàn an toàn để ăn.

Trên thực tiễn, bất kỳ thực phẩm đông lạnh nào ở hoặc dưới 0 độ đều an toàn để ăn vô thời hạn, theo USDA.

14.Thực phẩm khác

Thường thì bánh mì “hết hạn” rất tốt để ăn nếu bạn không thấy bất kỳ màu sắc của nấm mốc nào.

Bơ đậu phộng không có chất gìn giữ sẽ không tồn tại lâu, từ 3 đến 6 tháng được gìn giữ trong tủ lạnh. Dù có được làm lạnh hay không, một lọ bơ đậu phộng chưa mở (có chất gìn giữ) sẽ giữ được 1 năm.

Khoai tây có thể kéo lâu dài sử dụng trong vài tháng nếu được gìn giữ trong môi trường TỐI, mát mẻ để ngăn chúng mọc MẦM lên và chuyển sang màu xanh.

Không nên gìn giữ khoai tây trong tủ mát hoặc trong tủ đông (nếu bỏ đông sẽ khiến khoai tây bị nghiền nát sau khoảng thời gian chúng tan băng).

Xem thêm: Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Ăn Trứng Vịt Lộn Không? Bà Bầu Có Nên Ăn Trứng Vịt Lộn Không

Không ăn khoai tây nếu chúng đã bị mọc mầm. Hoặc khoai tây chuyển sang màu xanh khi chúng tiếp xúc với tia nắng mặt trời, tạo ra một chất độc gọi là solanine có thể gây độc khi tiêu thụ với số lượng lớn.

Các loại đậu khô vẫn có thể ăn được trong khoảng 10 năm, mặc dù chúng sẽ mất hoạt chất theo thời gian. Để có được giá trị dinh dưỡng cao nhất, ứng dụng FoodKeeper khuyên chúng ta nên ăn chúng trong vòng 1 hoặc 2 năm, tùy thuộc vào loại đậu.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài hạn sử dụng của sữa chua

Sữa chua hết hạn có ăn được không? 7 cách xử lí sữa chua hết hạn

alt

 • Tác giả: Mẹo Vặt Cuộc Sống
 • Ngày đăng: 2019-10-19
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2883 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sữa chua hết hạn có ăn được không? 7 cách xử lí sữa chua hết hạn
  Đăng ký theo dõi kênh tại đây: https://goo.gl/msNE4K

  suachuahethan suachuahethancoanduockhong suachuahethancodapmatnaduockhong

Sữa chua lên men probi hết hạn uống vô có sao không, làm sao nhận ra được sữa chua hết hạn ?

 • Tác giả: vatgia.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3537 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không nên uống, dễ đau bụng, tiêu chảy lắm ạ | nếu mà hết hạn thì sữa chua không trắng mà nó có màu vàng, ngửi mùi nồng hơn bình thường | theo mình thì bạn…

Sữa chua hết hạn có ăn được không? Cách xử lý sữa chua hết hạn tránh lãng phí

 • Tác giả: meta.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6541 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sữa chua bị lãng quên trong tủ lạnh, quá hạn sử dụng có dùng được nữa không? Nhiều chị em tiếc của, bỏ đi không đành mà sợ ăn thì tội bụng.

Sữa chua bị mốc xanh dù vẫn còn hạn sử dụng

 • Tác giả: bnews.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8677 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thời gian gần đây nhiều khách hàng đã phản ánh về việc mua phải những hộp sữa chua bị mốc xanh, hư hỏng dù vỏ ngoài vẫn còn hạn sử dụng.

Sữa vừa hết hạn có còn an toàn?

 • Tác giả: www.vinmec.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5977 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo Quỹ khoa học Quốc Gia (NSF), 78% người tiêu dùng đã giải trình rằng họ thường vứt bỏ sữa và các dược phẩm từ sữa khác ngay sau hạn sử dụng in trên nhãn. Tuy nhiên, hạn sử dụng in trên vỏ hộp sữa không nhất thiết có ý nghĩa rằng sản phẩm đã không còn an toàn để uống. Trong thực tiễn, hầu như các loại sữa vẫn có thể được tiêu thụ vài ngày sau hạn sử dụng được in trên nhãn.

★ Xu Hướng 5/2022 # Ăn Sữa Chua Hết Hạn Sử Dụng Có Sao Không & Ảnh Hưởng Đến Bé Như Thế Nào? # Top View

 • Tác giả: thanhlongicc.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4882 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 【792 view】Update thông tin【Ăn Sữa Chua Hết Hạn Sử Dụng Có Sao Không & Ảnh Hưởng Đến Bé Như Thế Nào?】tiên tiến nhất 13/05/2022. Thông tin, hình ảnh, video clip về【Ăn Sữa Chua Hết Hạn Sử Dụng Có Sao Không & Ảnh Hưởng Đến Bé Như Thế Nào?】nhanh nhất và tiên tiến nhất. Xem cụ thể …

Hạn Sử Dụng Của Sữa Chua Có Hạn Sử Dụng Bao Lâu, Sữa Chua Khi Nào Hết Hạn Dùng

 • Tác giả: myquang.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5395 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo Quỹ khoa học Quốc Gia (NSF), 78% người tiêu dùng đã giải trình rằng họ thường vứt bỏ sữa và các dược phẩm từ sữa khác ngay sau hạn sử dụng in trên nhãn. Tuy

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php