Sửa lỗi mạng bị dấu chấm than vàng win 10 mạng bị dấu chấm than vàng thì sửa như thế nào?

Bạn đang xem: Sửa lỗi mạng bị dấu chấm than vàng win 10 mạng bị dấu chấm than vàng thì sửa như thế nào? Tại phptravels.vn

Các bạn đang sử dụng Mạng internet với một vận tốc cao của cáp quang. & bạn cùng với mọi người đang xem một bộ phim kinh điển, đến chỗ kịch tính thì ôi thôi. Mạng mạng internet nhà bạn bị làm sao vậy trời. & hiện tượng mất mạng khi đang sử dụng rất thông dụng, bên cạnh đó mạng của các bạn còn bị lỗi dấu chấm than vàng thần thoại nữa.

Toàn bộ những vấn đề trên đều sẽ được các bạn khắc phục thành công & triệt để sau thời điểm độc giả xong nội dung này. Ở nội dung này mình sẽ giới thiệu với các bạn về cách sửa lỗi mạng bị dấu chấm than vàng. Đây có thể nói là một lỗi mà nhiều người đã từng gặp vài lần trong đời.

Nếu nói về lý do của lỗi này thì cũng tương đối là nhiều. Thông thường bạn không truy cập được Mạng internet, ký hiệu mạng nhà bạn hiển thị dấu chấm than vàng ở đó. & lỗi này thường là do trùng IP với một thiết bị khác trong cùng một mạng Lan.

Lý do tiếp đó này là có thể do connect mạng dây của các bạn có vấn đề, hoặc đứt cáp. Thậm chí là chẳng biết tại sao nữa. Sau đây mình chia sẻ với các bạn 1 vài cách để giải quyết những lỗi liên quan đến mạng khi có dấu chấm than vàng.

Xem Thêm  Mô Hình Kinh Doanh Groupon Là Gì, Định Nghĩa Mua Hàng Theo Nhóm Groupon - groupon là gì

Trường hợp bạn quên mật khẩu wifi, bạn có thể xem lại nội dung Cách xem mật khẩu wifi bằng máy tính

Cách 1. Kiểm soát lại connect wifi, mạng Lan:

Trường hợp 1: So với các bạn sử dụng mạng dây thì trong trường hợp laptop hiện ra lỗi dấu chấm than vàng thì bạn hãy ngắt dây connect sau đó connect lại xem sao.

Trường hợp 2: Trong trường hợp bạn đang sử dụng wifi thì có thể ngắt connect & sau đó connect lại từ đầu. Việc setup connect lại mạng wifi cũng có hơi khác nhau một tí ở Windows 7, Windows 8 & Windows 10 nhé.

So với HĐH Windows 7: Các bạn click chọn chuột trái vào biểu tượng mạng ở góc dưới cùng bên trái màn hình laptop.

Kế tiếp các bạn click chọn tiếp vào Open Network and Sharing Center

Một cửa sổ Network and Sharing Center như trên mở ra. Bây giờ bạn click chọn tiếp vào  Manage wireless networks. Sau đó một danh sách mục lục tên các mạng wifi mà bạn đã & đang connect.

Bạn chọn mạng wifi mà đang sử dụng. bấm chuột phải vào chọn mạng đang sử dụng đó.

Bạn click chọn vào  Remove network & sau đó bạn nhấp chuột trái vào biểu tượng mạng ở góc trái bên dưới màn hình để tìm & connect lại wifi.

So với HĐH Windows 8 & Windows 10: Bạn click vào biểu tượng mạng Wifi ở thanh Taskbar.

Bước này là danh sách mục lục tên các mạng Wifi của các bạn. Bạn nhấp chuột phải vào mạng Wifi đang dùng, sau đó click chọn  Forget this network. Kế tiếp bạn gõ lại mật khẩu của Wifi để xem có được không nhé.

Cách 2. Tiến hành Renew lại địa chỉ IP:

So với phương pháp này, thì cách thực hiện có khó hơn một tí.

Trước nhất bạn mở lại hộp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows + Ŕ. Kế tiếp các bạn gõ nhập vào hộp thoại Run lệnh cmd & ấn Enter.

Một cửa sổ  Command hiện lên, các bạn gõ tiếp dòng lệnh ipconfig /release & ấn Enter nhé.

Với lệnh trên sẽ có tính năng là xóa đi địa chỉ IP bây giờ của dòng sản phẩm tính bạn đang bị lỗi mạng.

Kế tiếp, bạn gõ tiếp lệnh ipconfig /renew & ấn Enter nhé. Với lệnh này, laptop của các bạn sẽ có một IP mới.

Đến đây các chúng ta nên khởi động lại laptop & xem kết quả đã được chưa nhé.

Cách 3. Tạo địa chỉ IP tĩnh cho laptop:

Nếu các bạn xem các bài viết mình đã chia sẻ ở những nội dung trước thì các bạn có thể thấy. Mình đã có một bài gần đây chỉ dẫn các bạn cách đổi địa chỉ IP rất là rõ ràng và cụ thể. Các bạn tuyệt đối có thể vận dụng để giải quyết lỗi mạng bị dấu chấm than vàng.

Trước nhất bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng ở góc bên phải phía dưới màn hình. Kế tiếp bạn click vào Open Network and Sharing Center

Sửa lỗi mạng bị dấu chấm than vàng

Tại cửa sổ Network and Sharing Center bạn click vào Change adapter settings Sau đó bạn click chọn tiếp chuột phải vào mạng mà bạn đang sử dụng -> Bạn chọn tiếp vào Properties, mạng Lan hoặc Wifi cũng như vậy à nha. Một cửa sổ Properties của mạng mở lên.

Đến đây bạn nhấp đúp chuột vào  Mạng internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) . & cửa sổ Mạng internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) Properties mới mở ra.

Bạn nhấp chuột sang chọn User the following IP address  để setup IP dạng tĩnh cho laptop.

Một chẳng hạn về việc setup IP tĩnh cho laptop các bạn có thể xem qua ở dưới đây:

=>Tại hộp thoại IP address: 192.168.α.ɓ;
=> Tại hộp thoại Subnet mark thường là dải: 255.255.255.0
=> Tại hộp thoại Defaul Gateway sẽ là 192.168.α.1

& mình đặt địa chỉ IP tĩnh của dòng sản phẩm tính như dưới đây:

Cuối cùng bạn click chọn OK

So với cả 3 cách mà mình vừa chia sẻ với các bạn. Các bạn nếu gặp lỗi mạng bị dấu chấm than vàng thì có thể vận dụng 1 trong 3 cách trên, không được phương pháp này thì vận dụng cách khác. Mình tin là các bạn có thể đơn giản giải quyết được lỗi này thôi.

Trước đó mình cũng từng từng khó khăn với lỗi dấu chấm than vàng ở biểu tượng mạng như thế này. Cuối cùng thì vọc vạch mãi cũng từng gỡ được em nó ra khỏi cuộc sống. Các bạn cứ làm thử đi nhé. Cũng không khổ cực lắm đâu.


Hưỡng dẫn sửa lỗi mạng bị chấm than vàng


Hưỡng dẫn sửa lỗi mạng bị chấm than vàng dễ dàng nhất, mau chóng nhất

Tham khảo thêm nội dung thuộc chuyên đề: Thủ thuật máy tính

Viết một bình luận