Smartphone không gửi được tin nhắn SMS là một trong những tình huống không muốn mà người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng, Nếu bạn vô tình gặp tình trạng này, đừng bỏ qua nội dung ngay sau đây để biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục nhanh chóng bạn nhé!1

Bạn đang xem: điện thoại không nhắn tin được

Smartphone không gửi được tin nhắn SMS là một trong những tình huống không muốn mà người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu bạn vô tình gặp tình trạng này, đừng bỏ qua nội dung ngay sau đây để biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục nhanh chóng bạn nhé!

1. Tài khoản smartphone của các bạn đã hết

– Đây là tình huống khá nhiều người dùng gặp phải. Bạn không để ý tài khoản không còn tiền và vẫn gửi tin nhắn dẫn theo tình huống gửi tin không thành công.

Bạn đang xem: Lỗi tin nhắn không gửi được

– Khi không gửi được tin nhắn cho tổng đài việc trước tiên chúng ta nên làm là xác minh lại số vốn trong tài khoản mình có còn không nhé!

Cách khắc phục: Nạp tiền smartphone.

2. Smartphone đang ở cơ chế máy cất cánh – Airplane mode

– Việc bật cơ chế máy cất cánh Airplane mode sẽ khiến smartphone không có sóng từ đó bạn không thể gửi tin nhắn đến bất kỳ ai được.

Cách khắc phục: Tắt cơ chế máy cất cánh bằng các thao tác sau: Kéo từ màn hình chính xuống > Chọn tắt cơ chế máy cất cánh.

*

3. Smartphone không gửi được tin nhắn SMS do SIM bị lỗi, bị lỏng

– Trong quá trình sử dụng, SIM smartphone có thể bị lỏng và tụt ra khỏi khe SIM khiến việc gửi tin nhắn thất bại.

– Nếu cột sóng di động hiển thị dấu “x”, bạn hãy tháo SIM ra và gắn lại. Trong trường hợp smartphone vẫn không có sóng, người dùng nên liên hệ trực tiếp với các cửa hiệu của nhà mạng để được trợ giúp đổi SIM mới.

Xem Thêm  Xóa phần mềm độc hại, cửa sổ bật lên và quảng cáo không mong muốn - xóa virus quảng cáo trên chrome

Cách khắc phục: Xác minh lại thẻ SIM trên smartphone.

*

4. Sóng smartphone bị mất

– Nếu khu vực của các bạn mạng yếu thì smartphone có thể bị mất sóng từ đó không thể gửi tin nhắn đến tổng đài được nữa.

– Cách khắc phục: Bạn có thể đến các khu vực trung tâm để bắt sóng và nhắn tin cho tổng đài.

*

5. Chưa cấp quyền cho ứng dụng Tin nhắn

– Cấp quyền gửi tin nhắn cho ứng dụng Tin nhắn sẽ giúp bạn liên lạc qua SMS đến mọi người. Khi chưa cấp quyền có thể dẫn theo việc smartphone không gửi được tin nhắn SMS.

– Cách khắc phục: Cấp quyền cho ứng dụng “Tin nhắn” với các bước sau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Nạp Rom Bằng Flashtool Để Flash Rom Cho Máy Sử Dụng Chip Mediatek

Bước 1: Tại màn hình smartphone, chọn “Cài đặt” > Chọn “Ứng dụng” > Chọn “Quản lý ứng dụng” > Tại mục Quản lý ứng dụng, bạn nhập “Tin nhắn” tại ô tìm kiếm > Chọn ứng dụng “Tin nhắn“.

*

Bước 2: Tại ứng dụng Tin nhắn, bạn chọn “Quyền ứng dụng” > Chọn “Tin nhắn SMS“.

*

Bước 3: Tại mục “QUYỀN TRUY CẬP TIN NHẮN SMS CHO ỨNG DỤNG NÀY“, bạn chọn “Cho phép” để cấp quyền.

*

6. Tắt ứng dụng Messages (tin nhắn)

– Giống như các ứng dụng Android khác, thỉnh thoảng Messages (tin nhắn) cũng gặp trục trặc hoặc ngừng phản hồi. Khi điều này xảy ra, bạn chỉ cần tắt ứng dụng và mở lại để khôi phục tính năng của ứng dụng.

Xem Thêm  10 dịch vụ VPN tốt nhất (hơn 70 dịch vụ được so sánh và kiểm tra) - dịch vụ vpn

– Cách khắc phục smartphone không gửi được tin nhắn SMS do tắt ứng dụng:Trên smartphone bạn vào “Cài đặt” > Chọn “Ứng dụng” > Chọn ” Quảng lý ứng dụng” > Chọn “Tin nhắn” > “Buộc dừng“. Tiếp theo, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng của ứng dụng để mở lại.

Lưu ý:Tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

7. Xóa cache của ứng dụng Messages (tin nhắn)

– Để xóa cache, bạn hãy nhấn im lên biểu tượng Messages (tin nhắn) trên màn hình chính, sau đó chọn “Thông tin ứng dụng“. Tiếp theo, người dùng chỉ cần nhấn “Clear cache” (xóa cache) để xóa bộ nhớ lưu trữ đêm của ứng dụng Messages (tin nhắn).

*

– Nếu sự cố vẫn tiếp diễn sau khoảng thời gian bạn đã thử toàn bộ các phương án được liệt kê ở trên, hãy xác minh xem số smartphone của người nhận có đúng đắn hay chưa.

– Trong trường hợp nội dung tin nhắn được đính kèm các tệp Multimedia (hình ảnh, video, ảnh động…), bạn hãy đảm bảo dữ liệu di động trên smartphone đã được bật.

Với nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng smartphone không gửi được tin nhắn SMS đơn giản, nhanh chóng mà hiệu quả trên đây, chúc bạn thực hiện thành công.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài smartphone không nhắn tin được

Hướng dẫn – Sửa lỗi không gửi được tin nhắn cho tổng đài

alt

 • Tác giả: Mẹo Vặt SmartPhone
 • Ngày đăng: 2016-09-25
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4526 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Fix Send SMS Premium

5 cách sửa lỗi smartphone không gửi được tin nhắn

 • Tác giả: www.24h.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9941 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong quá trình sử dụng smartphone, hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình trạng không gửi được tin nhắn. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?-Công nghệ thông tin
Xem Thêm  Chỉ số chi phí quỹ (COFI) - cofi

10 cách sửa lỗi không thu được tin nhắn trên smartphone Samsung

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8758 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung sau đây đây viết về 10 cách sửa lỗi không thu được tin nhắn trên smartphone Samsung. Cùng theo dõi nhé!

5 cách sửa lỗi smartphone không gửi được tin nhắn

 • Tác giả: kynguyenso.plo.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8453 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (PLO)- Trong quá trình sử dụng smartphone, hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình trạng không gửi được tin nhắn. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

Cách sửa lỗi smartphone không thu được tin nhắn, iPhone, Android

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1086 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: cach sua loi dien thoai khong nhan duoc tin nhan, Nhiều người dùng smartphone giải trình rằng họ thường gặp phải lỗi không gửi hoặc thu được tin nhắn SMS và nếu

7 Cách Khắc Phục Điện Thoại Samsung Không Gửi Được Tin Nhắn

 • Tác giả: www.hc.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5584 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tổng hợp 7+ nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng smartphone Samsung không gửi được tin nhắn nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả. Cùng theo dõi cụ thể bạn nhé!

Khắc phục lỗi smartphone không thu được tin nhắn đơn giản

 • Tác giả: thanhtrungmobile.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6007 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trường hợp không gửi được tin nhắn bạn chỉ việc đổi lại số Trung Tâm Tin Nhắn còn với lỗi smartphone không thu được tin nhắn bạn sẽ khó khắc phục hơn nhiều

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php