Dàn ý chung Trình bày tư duy về lời cảm ơn1, Mở bài:Giới thiệu vấn đề cần nghị luận- Cảm ơn hay xin lỗi là một trong các dấu hiệu của ứng xử có văn hóa, là hành vi văn minh, lịch sự trong quan hệ xã hội

Bạn đang xem: lời cảm ơn trong cuộc sống

Dàn ý chung Trình bày tư duy về lời cảm ơn

1. Mở bài:

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận

– Cảm ơn hay xin lỗi là một trong các dấu hiệu của ứng xử có văn hóa, là hành vi văn minh, lịch sự trong quan hệ xã hội.

Bạn đang xem: Sức mạnh của lời cảm ơn

– Lời cảm ơn biểu thị sự kính trọng và nhớ ơn những gì mọi người xung quanh giành riêng cho mình, là một nét đẹp văn hóa của loài người.

2. Thân bài:

-Nêu khái niệm, khái niệm về lời cảm ơn là gì?.

-Những dẫn chứng và dấu hiệu của lời cảm ơn trong cuộc sống.

-Nhận xét, tranh luận về ý nghĩa và giá trị của lời cảm so với mỗi người.

-Mở rộng vấn đề xuất luận về lời cảm ơn trong cuộc sống thường ngày.

-Nêu bài học được rút ra khi viết đoạn văn nghị luận về lời cảm ơn.

-Liên hệ đến bản thân, trổ tài cảm nhận về lời cảm ơn.

3. Kết bài:

-Nhấn mạnh vai trò cùng ý nghĩa của lời cảm ơn trong cuộc sống.

-Trình bày tư duy cá nhân về lời cảm ơn (tán thành, phản đối)?.

Bài văn mẫu trình bày tư duy về lời cảm ơn

Cảm ơn theo nghĩa chiết tự “cảm” có nghĩa là cảm kích, khắc ghi, nhớ mãi không thôi, xúc động và đầy trân trọng khi nhắc về điều gì đó, còn “ơn” là cái cái ân mà người khác đã hỗ trợ đỡ mình. Vậy cảm ơn có nghĩa là cảm kích xúc động và mãi khắc ghi trong lòng sự trợ giúp của người khác so với bản thân. Lời cảm ơn trong cuộc sống vốn chỉ là câu nói bình thường nhưng lại thực sự trọng yếu trổ tài sự nhớ ơn so với người khác. Sự trợ giúp ấy có thể trực tiếp về vật chất nhưng cũng có thể là sự trợ giúp về mặt trí não một lời khích lệ, một cái ôm, một ánh nhìn trìu mến. Chỉ như vậy thôi cũng từng đủ giúp ta có thêm động lực, thêm niềm tin…

Và lẽ hẳn nhiên khi thu được sự trợ giúp dù lớn hay nhỏ dù là vật chất hay trí não thì ta cũng phải nhớ ơn họ. Thế nhưng nhớ ơn không chỉ để trong lòng hay không chỉ để báo đáp vào một ngày nào xa xôi mà ta có trổ tài sự nhớ ơn ấy ngay từ lời nói “cảm ơn”.

Khi nghị luận về lời cảm ơn, ta thấy lời nói “cảm ơn” chính là sự dấu hiệu tức thì ngay lúc đó về sự trợ giúp của người khác. Cảm ơn khi được trợ giúp khi được nhận. Lời cảm ơn không phân biệt sang hèn, giàu nghèo, già trẻ, trai gái. Chỉ cần họ trợ giúp ta là ta nên nói lời cảm ơn.

Như khi thu được một món quà từ người bạn của mình, chẳng biết bên trong món quà này là gì là thứ tráng lệ giá cao hay là một vật đơn sơ, chẳng cần biết bên trong này là hàng hiệu hay là đồ thủ công tự làm thì trước tiên ta cũng nên cảm ơn món quà đã được nhận, cảm ơn về người tặng quà đã nhớ đến mình.

Khi đi đường, không biết đoạn đường đó đi thế nào, không biết địa chỉ đó phải tìm làm sao, bạn phải hỏi những người đi đường hay người dân sống tại khu vực đó. Họ sẽ trợ giúp ta một cách nhiệt tình hay cũng có thể họ cũng sẽ lắc đầu ra hiệu không biết. Thế nhưng dù trong trường hợp bạn cũng phải cảm ơn người đó. Bởi lẽ dù trợ giúp hay không thì họ cũng từng tốn thời gian lắng nghe thắc mắc của một người xa lạ như bạn, nên bạn cảm ơn họ không chỉ vì họ trợ giúp mình mà còn vì họ đã bỏ thời gian ra vì bạn.

Hay khi đứng chờ xe bus trên đường gặp trời mưa, có một người chìa ô ra cho bạn cùng trú mưa, hay bạn đứng trú mưa tại mái hiên của một ngôi nhà nào ấy thì khi đó bạn cũng phải cảm ơn họ đã hỗ trợ đỡ. Vì thật sự họ không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải trợ giúp bạn. Họ giúp bạn là họ tốt bụng nhưng họ không trợ giúp bạn không có nghĩa là họ xấu xa độc ác đáng bị chê trách.

Trợ giúp một người xa lạ là điều rất khó bởi lẽ không chỉ cần phải có tình yêu thương lòng tốt bụng mà cần phải có một sự tin tưởng nhất định vào thiên lương loài người. Trong xã hội hiện tại mọi người đang dần thận trọng hơn với mọi thứ, mọi mối quan hệ xã hội, mọi người. Nên khi họ tán thành chia sẻ cái ô, chia sẻ mái hiên cho bạn chứng tỏ họ tin vào bạn, họ đồng ý có rủi ro bị lợi dụng có rủi ro bị lừa dối. Vì vậy chỉ là một hành động nhỏ bạn cũng nên cảm ơn họ…

Trong một số trường hợp lời nói cảm ơn là một phép lịch sự trong giao tiếp. Bạn đi mua hàng hay sử dụng một dịch vụ nào đó, bạn sẽ thu được lời cảm ơn từ người bán hàng từ nhân viên. Nhưng có khi nào bạn cảm ơn không?. Bạn nghĩ đơn giản bạn là khách hàng, người ta thường bảo khách hàng là thượng đế, bạn đổ tiền ra vì vậy việc được đối xử chu đáo tử tế ấy là một điều hiển nhiên và không cần nói cảm ơn. Nhưng khi nhân viên phục vụ mang ly nước cho bạn, bác bảo vệ dắt giùm bạn cái xe, nhân viên mở cửa cho bạn, chú bán bánh mang cho bạn những cái bánh nóng hổi, anh ship hàng chuyển đến bạn món hàng thì hãy niềm nở tử tế nói một lời cảm ơn với họ. Bởi lẽ tuy là cuộc sống mưu sinh vất vả nhưng họ cũng không quên bạn đã góp phần tạo ra công ăn việc làm, mang đến lợi nhuận cho họ.

Một lời cảm ơn với những người đó không làm giá trị của các bạn bị thấp đi mà trái lại càng cho thấy bạn là một người tử tế. Thỉnh thoảng có những thứ ta được thu được trợ giúp như một thói quen như một điều bình thường trong cuộc sống hằng ngày mà ta quên mất nói lời cảm ơn, nhất là sự trợ giúp chăm sóc của gia đình.

Bữa cơm mẹ nấu, cái kệ ba làm, chiếc bánh chị tặng,…những điều đó bạn được nhận như một đặc ân của một thành viên trong nhà. Vì nhận quá nhiều nên bạn vô tình mặc định này là trách nhiệm của cha mẹ so với con cháu, của anh chị với em gái. Bạn đã khi nào cảm ơn mẹ đã dành thời gian và cả tình yêu thương để làm ra những món dù có thể nó không ngon, cảm ơn bố đã làm giúp bạn cái kệ sách dù nó có phần vụng về, méo mó không đẹp như những chiếc kệ ngoài tiệm kia, cảm ơn chị vì dù đi chơi cùng bạn thân vẫn nhớ về mình đã mua cho mình những chiếc bánh dù có thể chiếc bánh đó bạn không thích mùi vị của nó.Hãy thử nói lời cảm ơn. Bởi vì trong đó còn chứa đựng cả tình cảm và sự quan tâm của mọi người giành riêng cho bạn.

Vậy vì sao ta phải nói lời cảm ơn? Nghị luận về lời cảm ơn sẽ thấy đây là lời nói tuy đơn giản nhưng lại cho thấy bạn là một người như vậy nào. Việc nói lời cảm ơn với mọi người cho thấy bạn là một người lịch sự có văn hóa. Tiếp đó có thể người khác trợ giúp bạn không mong được báo đáp, nhớ ơn nhưng một lời cảm ơn của các bạn ngay lúc ấy sẽ cho thấy được bạn trân trọng sự trợ giúp ấy đến dường nào cũng như cho thấy sự trợ giúp của họ là thiết yếu.

Xem Thêm  Hình nền thiên nhiên, phong cảnh đẹp - tai hinh nen thien nhien dep

Xem thêm: Kiếp Này Là Đây Kiếp Sau Là Đâu, Lời Bài Hát Kiếp Này Kiếp Sau

Hơn nữa, dù có thực tiễn hay không, dì có hiệu quả hay không nhưng họ đã bỏ thời gian, công sức, tâm trí, thậm chí là cả vật chất để trợ giúp chúng ta nên họ xứng đáng thu được lời cảm ơn. Hay Trạm xăng dầu Idemitsu Q8 trong khu công nghiệp Bắc Thăng Long được mọi người biết tới với kiểu cách phục vụ mới mẻ khác biệt với những trạm xăng khác ở Việt Nam. Khách đến đổ xăng tại đây sẽ được nhân viên cúi đầu chào. Cái cúi đầu ấy không phải sự hạ thấp bản thân mà này là thái độ để trổ tài sự cảm ơn khách hàng đã ghé lại và sử dụng dịch vụ ở nơi đây. Chính cách phục vụ đó đã tạo ra sự thu hút so với khách hàng. Ta thấy đấy chỉ một hành động nhỏ nhưng lại có thúc đẩy mạnh mẽ.

Lời cảm ơn của các bạn tuy chỉ là lời nói nhưng nó lại tiếp thêm niềm tin cho người khác vào cuộc sống đầy lừa dối này, và họ sẽ có thêm động lực để trợ giúp thêm nhiều người khác. Như khi bạn cảm ơn mẹ về một bữa cơm gia đình giản dị thì mẹ bạn sẽ rất vui và có thêm động lực để làm thêm nhiều bữa cơm ngon cho gia đình. Hay khi bạn cảm ơn bác bảo vệ đã hỗ trợ bạn dẫn xe, chú bảo vệ cũng sẽ vui vẻ hơn. Sự báo ơn của các bạn có thể sẽ có sau này, bạn sẽ khắc ghi công ơn của họ vào trong lòng. Nhưng nếu bạn không nói ra, không trổ tài qua lời nói, cử chỉ ngay lúc đó thì làm sao họ biết là bạn trân trọng tấm lòng của họ thế nào? Và khi bạn nói lời cảm ơn đang là một phương pháp để duy trì và phát triển mối quan hệ. Nếu bạn gặp khó khăn, cần trợ giúp lần nữa thì họ sẽ sẵn sàng trợ giúp bạn.

Lời cảm ơn còn cho thấy bạn là người biết cách ứng xử, biết trước biết sau không phải kẻ vong ơn. Lời cảm ơn còn kết nối các trái tim lại gần nhau hơn. Này là mối quan hệ giữa cho và nhận. Nếu mọi người đều nhớ ơn người đã hỗ trợ đỡ mình thì cuộc sống này sẽ tươi đẹp, loài người sẽ đối xử với nhau tốt hơn, họ sẽ tích cực trợ giúp nhau hơn mà không cần phải hoài nghi không cần phải phân vân.

Qua một lời nói cảm ơn người ta có thể nhận xét được trình độ văn hóa, nền giáo dục của gia đình và cả xã hội. Mỗi nơi sẽ có cách trổ tài thái độ cảm ơn riêng. Có thể là một lời cảm ơn nhẹ nhõm cũng có thể là những cử chỉ có phần trang trọng như Thái Lan khi trổ tài sự cảm ơn họ có thể chắp tay trước mặt để trổ tài thành ý, hay người người Nhật khi cảm ơn họ sẽ để tay ngang bụng và cúi đầu gập mình để nói lời cảm ơn, tương tự với người Hàn Quốc họ cũng cởi mũ cúi gập mình có thể đến 90 độ chỉ để thổ lộ sự cảm ơn.

Chỉ qua những hành động ấy nhưng nếu được nhân rộng và trở thành nét văn hóa thì đó sẽ mãi là một dấu ấn đẹp so với mọi người, nhất là bạn thân quốc tế khi đến thăm những nước như vậy. Hành động của một người rồi trở thành của một nhóm người và cuối cùng của cả một quốc gia, mới thật cao đẹp làm sao.

Thử tưởng tượng nếu một ngày toàn cầu này mọi người không còn nói cảm ơn nhau thì toàn cầu này sẽ như vậy nào? Loài người sẽ vô cảm hơn họ sẽ thấy cuộc sống này chỉ nên sống cho mình không cần phải nói cảm ơn với bất kỳ ai cũng như không cần trợ giúp ai. Mối quan hệ của loài người cứ vậy mà lỏng lẻo dần. Những người biết nói lời cảm ơn sẽ được quý mến thương yêu và sẵn sàng được người khác trợ giúp.

Thế nhưng hiện tại vẫn có nhiều kẻ “ăn cháo đá bát”. Ví dụ như các bạn trẻ hiện tại tỏ thái độ khinh bỉ hoặc xem thường những người lao động chân tay xem việc họ được phục vụ là một điều hiển nhiên nên không cần nói cảm ơn, bởi họ đã trả tiền để được phục vụ như vậy. Đây là một thái độ sống vị kỷ, một tư duy lệch lạc. Việc bạn không biết nói cảm ơn không chỉ khiến mọi người xa lánh, cho rằng bạn là người kém tinh tế, thiếu văn hóa lễ độ mà những khi bạn gặp khó khăn sẽ không một ai muốn trợ giúp bạn.

Không những thế còn tồn tại những người không những không biết nhớ ơn người khác mà còn quay lại hãm hại người khác. Như những nhân viên của công ty du học không những không nhớ ơn công ty du học đã hỗ trợ đỡ phát triển sự nghiệp của họ mà còn trộm cắp bí mật thương nghiệp của công ty du học đem bán cho công ty du học đối thủ để đạt mục đích nào đó. Hay rõ nhất là con cháu không những không nhớ ơn bố mẹ không báo hiếu mà còn xấc xược và có hững hành vi bất hiếu.

Mỗi người cần phải ý thức được ý nghĩa trọng yếu của lời cảm ơn. Hãy học cách nói cảm ơn với người. Hãy khởi đầu lời cảm ơn với những điều giản dị bạn được nhận từ gia đình, bạn thân hay từ một người xa lạ. Sau đó hãy để lời cảm ơn ấy không chỉ dừng lại ở một hay hai ngày mà nâng nó lên thành thói quen ứng xử và cuối cùng để nó trở thành nhu cầu của chính mình. Lời cảm ơn không chỉ dừng lại ở lời nói mà nói còn phải đi kèm với hành động thực tiễn. Và điều trọng yếu hãy nói lời cảm ơn bằng toàn bộ sự chân tình có thể.

Đoạn văn trình bày tư duy về lời cảm ơn – Mẫu số 1

Cảm ơn” và “xin lỗi” – những tư tưởng chừng như hết sức đơn giản nhưng để sử dụng chúng một cách hiệu quả thì lại không hề đơn giản. “Cảm ơn” và “xin lỗi” là hai từ rất thông dụng trong cuộc sống. Người ta cảm ơn, xin lỗi vì phép lịch sự; cảm ơn khi người ta cảm kích trước hành động, tình cảm của một ai đó, khi người ta thu được từ ai đó sự trợ giúp. Xin lỗi khi làm việc gì cảm thấy có lỗi với ai – này là những dấu hiệu của một loài người có văn hóa. Một lời cảm ơn và xin lỗi đúng lúc có thể làm thay đổi mọi chuyện. Nó làm cho loài người ta xích lại gần nhau hơn, thông cảm và chia sẻ với nhau nhiều hơn. Nhưng bạn và tôi, trong tất cả chúng ta ai có thể nhất định được rằng mình đã hiểu phương pháp nói lời “cảm ơn” và “xin lỗi”? Thực sự này là một điều không hề đơn giản. Sẽ có không ít lần bạn cảm thấy muốn và cần phải nói lên hai từ đó nhưng lại không thể. Hãy biết để cho lời nói cảm ơn và xin lỗi trở thành một thói quen trong cuộc sống của các bạn để làm đẹp thêm cho cuộc sống bằng những lời nói chân tình và giản dị.

Xem Thêm  10 tiệm bánh sinh nhật sang chảnh cho nữ đẹp, nổi tiếng nhất - bánh sinh nhật in ảnh đẹp

Đoạn văn trình bày tư duy về lời cảm ơn – Mẫu số 2

Trên đường đời sẽ có những lúc bạn gặp những khó khăn không thể tự mình khắc phục được. Lúc này đây gia đình, bạn tri kỷ, thậm chí cả nhũng người bạn chưa từng biết tới lại sẵn sàng mang tay trợ giúp. Một lời cám ơn tuy không thể đền đáp hết những công ơn họ giành riêng cho bạn, nhưng tối thiểu nó cũng thổ lộ lòng nhớ ơn của các bạn so với họ. Cám ơn là một nét văn hóa đẹp trong xã hội hiện tại. Người có văn hóa cám ơn là người sống có tình có nghĩa, có trước có sau. Cảm ơn chính là một cách thổ lộ sự cảm kích với sự trợ giúp của một người nào đó giành riêng cho mình. Người được nhận lời cảm ơn cũng cảm thấy thoải mái và thoải mái hơn vì thấy việc mình đã làm trở nên ý nghĩa với người kia, dù đó chỉ là những việc rất nhỏ nhặt trong cuộc sống như dắt người lớn tuổi qua đường, nhường ghế ngồi trên xe bus, … Nhờ thế, bạn sẽ đơn giản gây được hiện cảm cho người trợ giúp, và sau nay khi gặp khó khăn, họ hoàn toàn sẵn lòng giơ cách tay ra để trợ giúp bạn. Cảm ơn là dấu hiệu của một người ứng xử có văn hóa. Một người biết nói lời cảm ơn chính là dấu hiệu của một nếp sống văn minh, lịch thiệp.

Đoạn văn trình bày tư duy về lời cảm ơn – Mẫu số 3

Từ lâu, văn hóa ứng xử đã trở thành chuẩn mực trong việc nhận xét tư cách của loài người trong đó có văn hóa cám ơn. Trong ứng xử cộng đồng, khi lời cám ơn được sử dung xuất phát từ tình cảm chân tình nó sẽ rất có ích. Trước nhất lời cảm ơn đó sẽ phản ánh được trình độ văn hóa của người nói, thứ hai lời cảm ơn còn làm cho mối quan hệ giữa người nói và người nghe xích lại gần nhau hơn và thậm chí là có thể khắc phục được mọi thắc mắc giữa mọi mối quan hệ khiến loài người ta sống vị tha hơn.

Nếu như trước đó, trong những mối quan hệ xã hội, khi ứng xử với nhau người ta nói lời cám ơn với nhau là chuyện hết sức bình thường. Truyền thống về lòng nhớ ơn, hai tiếng cám ơn đã có từ rất lâu được truyền qua biết bao thế hệ của người Việt Nam. Từ thời hoàng tử Lang Liêu làm bánh dâng vua cho mang biểu tượng cám ơn trời đất, cám ơn công sinh thành. Khi ai đó trợ giúp tất cả chúng ta hoặc đem cho ta một điều gì đó tất cả chúng ta sẽ gửi lại cho họ lời cảm ơn chân tình nhất từ trái tim để trổ tài lòng nhớ ơn.Người thu được lời cảm ơn sẽ cảm thấy rất vui vì họ cảm thu được người nhận đã đón nhận, trân trọng, hiểu được tấm lòng mà họ đã gửi trao. Nhưng ngày nay, có vẻ do guồng quay hối hả, vội vàng của cuộc sống khiến loài người ta dần lãng quên đi văn hóa cảm ơn. Người ta không còn giành riêng cho nhau nhiều lời cảm ơn chân tình nữa mà thay vào này là sự hời hợt, lạnh nhạt hoặc thậm chí còn không có lời cảm ơn. Khi thu được sự trợ giúp từ ai đó, thu được một món quà hay một điều gì đó người ta chỉ giành riêng cho nhau một cái gật đầu dấu hiệu đã thu được hoặc không nói gì như cho rằng này là điều hiển nhiên mà mình có thể thu được. Phải chăng là do giữa sự bộn bề của cuộc sống thì hai tiếng cảm ơn lại trở thành điều nhỏ xíu, vụn vặn. Điều này được dấu hiệu rất rõ ở các mối quan hệ: bố me-con cái, bạn thân, … Bạn đã khi nào cảm ơn bố mẹ vì đã ban cho mình cuộc sống này chưa? Đã khi nào bạn cảm ơn bố mẹ đã nuôi nấng bạn tới giờ đây chưa? Hãy thử nghĩ nhé! Nếu giờ đây bạn giúp một ai đó, bạn cho họ cái gì thì điều bạn muốn nhận lại từ họ sẽ là gì? Một sự trợ giúp tương tự hay một món đồ tương tự … Tôi dám cá chắc rằng những điều đó đều sẽ xếp sau, điều mà bạn muốn hơn đó sẽ là hai tiếng cảm ơn. Vậy vì sao bạn, tôi, toàn bộ tất cả chúng ta lại không làm điều tương tự với người đã hỗ trợ đỡ mình dù là việc nhỏ nhất đi chăng nữa.

Hai tiếng cám ơn tuy thật giản dị nhưng lại mang ý nghĩa rất lớn. Khi bạn nói cảm ơn ai đó tất cả chúng ta đang ý thức rất rõ về văn hóa của chính mình, đã tôn trọng người khác và tôn trọng chính bản thân mình. Cám ơn là một câu nói vô cùng thần kỳ nó giúp loài người ta thấy cuộc sống thật thêm nhiều điều tươi đẹp, làm cho người thu được lời cảm ơn sẽ có thêm động lực để làm nhiều điều tốt hơn trợ giúp người khác.

Thanh niên ngày nay cần khôi phục văn hóa cám ơn và biến nó trở thành một nét đẹp văn hóa đáng được trân trọng như cha ông ta đã từng làm. Để văn hóa đó có thể luôn sống mãi trong cuộc sống mỗi tất cả chúng ta và không chỉ có tất cả chúng ta mà còn cho thế hệ mai sau. Để làm được vậy tất cả chúng ta cần trau dồi văn hóa ứng xử của mình so với những người xung quanh một cách đúng mực nhất. Hãy nói lời cảm ơn đúng lúc, đúng cách. Không những thế cũng nên lên tiếng phê phán những người chỉ biết nhận mà không biết cho đi, không biết nói lời cám ơn.

Ông cha ta đã dạy: “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” vì vậy đừng ngại ngần khi nói lời cảm ơn với mọi người xung quanh, đừng vì vậy mà đánh mất đi một nền văn hóa đẹp.

Đoạn văn trình bày tư duy về lời cảm ơn – Mẫu số 4

Lời cảm ơn là thổ lộ thái độ trân trọng và tình cảm tri ân bằng lời nói sau thời điểm nhận lấy một giá trị tốt đẹp nào đó từ người khác. Lời cảm ơn là tiếng nói chân tình trổ tài niềm thông cảm thấu hiểu trước hành động tốt đẹp của người với người trong xã hội. Lời cảm ơn là một trong những dấu hiệu thái độ của ứng xử văn hóa, một hành vi văn minh và lịch sử trong các mối quan hệ xã hội. Nhớ ơn cũng là truyền thống tốt đẹp của dân tọc ta từ ngàn đời nay. Đứng giữa một tập thể, một công đồng, nếu một người nói ra những lời cảm ơn chân tình, sẽ cho mọi người thấy được phẩm chất văn hóa của cá nhân, giúp mọi người đơn giản ứng xử và đối xử tốt đẹp với nhau hơn. Lời cảm ơn trong nhiều trường hợp không chỉ mang lại những niềm vui mà đang là một cách giúp giải tỏa những thắc mắc, giúp mối quan hệ của người với người trở nên vị tha và chân tình hơn. Mỗi khi trợ giúp ai đó, không mong sẽ được nhận bất kể thứ gì, không cần người đó phải trả ơn bằng vật chất, cái tất cả chúng ta cần phải có lẽ chỉ là lời cảm ơn chân tình. Do đó mỗi tất cả chúng ta phải nghĩ đến những ai đã đốt lên ngọn lửa trong tất cả chúng ta với lòng nhớ ơn sâu sắc.Biết nói lời cảm ơn, biết nói lời xin lỗi chính là dấu hiệu của một lối sống văn minh, văn hóa, một lối sống giàu ý thức tự trọng. Bạn hãy nói lời cảm ơn trước tiên đó chính là cha mẹ, vì họ chính là người giúp bạn tồn tại ở cuộc sống này, cũng là người đã nuôi dưỡng dạy dỗ bạn hằng ngày. Hãy cảm ơn những giúp bạn vượt qua những khó khăn, hay người hàng xóm nhắc bạn tắt công tắc nước khi nước tràn bể…..Hãy tự mình thực hiện lời cảm ơn chân tình. Nói lời cảm ơn người khác còn trổ tài tình yêu cuộc sống thắm thiết, yêu thương loài người và khát vọng làm được những điều tốt đẹp ở đời.Dù trong thời kì nào, biết nói lời “cảm ơn” là một nét đẹp trong văn hóa ứng xử của loài người, là một hành động thiết yếu trong những mối quan hệ giao tiếp hằng ngày. Lời cảm ơn trổ tài sự trân trọng của loài người so với cuộc sống.

Xem Thêm  Bài hát Trung Thu thiếu nhi hay nhất, có lời, có nhạc, biểu diễn văn n - loi bai hat tet trung thu

Xem thêm: Giáo Dục Công Dân Bài 1 – Sách Giáo Khoa Giáo Dục Công Dân Lớp 12

Đoạn văn trình bày tư duy về lời cảm ơn – Mẫu số 5

Có khi nào bạn tự hỏi rằng từ bé đến lớn bạn đã nói lời cảm ơn bao nhiêu lần chưa? Lời cảm ơn có vẻ là một trong những lời nói chân tình nhất xuất phát từ trái tim từ tấm lòng của chính mình. Cảm ơn là một thái độ trân trọng nhớ ơn những gì mà người khác đã làm cho ta mang lại cho ta những điều tốt đẹp. Cảm ơn chính là một cách trổ tài tình cảm, lối ứng xử lịch sự, lễ phép, biết tôn trọng đến những người xung quanh mình. Văn hóa cảm ơn chính là nét đẹp vốn có của một loài người. Lời cảm ơn dù chỉ là bé nhỏ nhưng lại có thể nhận xét được nhân phẩm của một loài người. Toàn cầu sẽ đẹp hơn rất nhiều nếu ta biết cảm ơn ta biết trân trọng những thành tựu mà người khác đã làm cho ta. Nét đẹp của lối sống này diễn ra thường xuyên dấu hiệu ở lời nói, cử chỉ, hành động và nằm ngay trong chính tình cảm của mỗi người. Cảm ơn thực ra chỉ là một cách hành xử biết điều, lễ phép, lịch sự. Nét đẹp này không phô trương ra bên ngoài nhưng lại khiến người xung quanh yêu quý mình. Hằng ngày tất cả chúng ta gặp mặt bao nhiêu chuyện, tiếp xúc bao nhiêu chuyện. Lời cảm ơn khi được bạn thân trợ giúp, cảm ơn khi đi lạc đường được một người lạ chỉ giúp, cảm ơn vì ngày hôm nay xe thủng xăm và có người mang mình về. Chỉ là một lời nói đơn giản và rất đơn giản trổ tài. Hoặc đơn giản hơn là nói lời cảm ơn bố mẹ vì đã nuôi dạy mình lớn khôn, có thể tự lập được. Nhưng hình như lời nói cảm ơn với bố mẹ lại khó khăn vì bạn nghĩ nó sáo rỗng, không thật. Đây là lời cảm ơn chân tình nhất mà bố mẹ vẫn mong một lần con cháu sẽ nói với mình. Giá như ai cũng biết nói lời cảm ơn thì toàn cầu sẽ toàn là màu hồng, ai cũng sẽ hết lòng vì người khác. Xã hội sẽ tiến bộ hơn văn minh hơn. Giữa người với người sẽ tràn ngập yêu thương. Hãy nói cảm ơn với toàn bộ và nhất là cảm ơn những thất bại vì chính những thất bại ấy đã cho ta thêm kinh nghiệm để có những thành công sau này. Những người trẻ tất cả chúng ta phải học để nói lời cảm ơn. Nó không chỉ là một truyền thống tốt đẹp mà nó đang là những ứng xử đẹp để mọi người yêu thương và chia sẻ cho nhau nhiều hơn. Vậy hãy cảm ơn và đừng ngần ngại nói lời cảm ơn với toàn bộ yêu thương.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài lời cảm ơn trong cuộc sống

LÒNG BIẾT ƠN – Phương thuốc kỳ diệu cho toàn bộ tất cả chúng ta

alt

 • Tác giả: Ruby Nguyen
 • Ngày đăng: 2021-04-26
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4890 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lòng nhớ ơn là một thứ năng lượng kỳ diệu có sức mạnh chữa lành & thu hút đến bạn những gì bạn muốn.

  ➡️Tham gia nhóm Fb “Đánh thức viên ngọc trong bạn” – để đón nhận rất nhiều livestream & bài học giá trị mỗi ngày.
  **** https://www.facebook.com/groups/767075350423065

  ****KẾT NỐI VỚI RUBY****
  » Website: https://imrubynguyen.com/workshop
  » Instagram: https://www.instagram.com/iamrubynguyen
  » Fb: https://www.facebook.com/IamRubyNguyen
  » Fb Group: https://www.facebook.com/groups/767075350423065

  **** THE RUBY NGUYEN PODCAST ****
  https://podcasts.apple.com/vn/podcast/the-ruby-nguyen-podcast/id1533874231

  ———————————————
  longbieton rubynguyen

  © Copyright Ruby Nguyen. Do not Reup

Ý Nghĩa Của Lời Cảm Ơn Trong Cuộc Sống Bạn Nên Trân Trọng, Trình Bày Suy Nghĩ Về Lời Cảm Ơn

 • Tác giả: bdskingland.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7054 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nghị luận ᴠề lời ᴄảm ơn để thấу những lời ᴄảm ơn thựᴄ ѕự là nét đẹp ᴠăn hóa trong đời ѕống trí não ᴄũng như trổ tài ᴠẻ đẹp nhân ᴄáᴄh ᴄủa mỗi người, Những lời nói ᴄảm ơn ᴄũng ᴄhính là một ᴄáᴄh trổ tài ѕự ᴄảm kíᴄh ᴠới ѕự trợ giúp ᴄủa ai đó ᴠới bản thân mình, đồng thời ᴄũng là ᴄhất хúᴄ táᴄ khiến ᴄuộᴄ ѕống trở lên tốt đẹp hơn biết bao

30 lời cảm ơn hay, chân tình nhất trong cuộc sống

 • Tác giả: sachvui.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2782 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lời cảm ơn là phương pháp để bạn thổ lộ thái độ trân trọng và tình cảm tri ân bằng lời nói so với người khác sau thời điểm nhận lấy một giá trị tốt đẹp nào đó từ họ. Một

Những Lời Cảm Ơn Ý Nghĩa Nhất Trong Cuộc Sống, Những Lời Cảm Ơn Chân Thành Nhất

 • Tác giả: peaceworld.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6288 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Loài người sống ở đời quý nhất là phải luôn nhớ ơn và cảm ơn người khác, Vậy có những lời cảm ơn ý nghĩa và hay nào? Nội dung ngày ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn 50 lời cảm ơn hay nhất

Ý Nghĩa Của Lời Cảm Ơn Trong Cuộc Sống Bạn Nên Trân Trọng, Nghị Luận Xã Hội: Phải Biết Nói Lời Cảm Ơn

 • Tác giả: bdkhtravinh.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3498 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nghị luận về lời cảm ơn để thấy những lời cảm ơn thực sự là nét đẹp văn hóa trong đời sống trí não cũng như trổ tài vẻ đẹp tư cách của mỗi người, Những lời nói cảm ơn cũng chính là một cách trổ tài sự cảm kích với sự trợ giúp của người nào đó với bản thân mình, đồng thời cũng là chất xúc tác khiến cuộc sống trở lên tốt đẹp hơn biết bao

30 lời cảm ơn hay, chân tình nhất trong cuộc sống

 • Tác giả: kthn.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9868 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

GIÁ TRỊ CỦA LỜI CẢM ƠN TRONG CUỘC SỐNG BẠN NÊN TRÂN TRỌNG

 • Tác giả: c3hungyen.hungyen.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3881 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lời cảm ơn và xin lỗi vẫn luôn xuất hiện trong những cuộc giao tiếp mỗi ngày. Tất cả chúng ta thường nghĩ rằng, chỉ những ai trợ giúp mình thì mới cần gửi đến họ lời cảm ơn. Tuy nhiên, ngay cả những người đi ngang cuộc sống bạn, mang đến nhiều thống khổ, thất vọng để từ đó rút ra những bài học quý hiếm cũng xứng đáng thu được lời cảm ơn. Giá trị của lời cảm ơn trong cuộc sống không chỉ tới từ những điều tốt đẹp, mà đang là sự tóm gọn những bài học quý hiếm từ mọi sự việc đến với mỗi người.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php