Tab là gì? – tab trong html là gì

Từ điển máy tính xác định ý nghĩa của tab, bao gồm các liên kết, thông tin và thuật ngữ có liên quan.

Bạn đang xem : tab trong html là gì

Tab

tab có thể đề cập đến bất kỳ điều nào sau đây:

1. Trong phần mềm trên máy tính (ví dụ: trình duyệt Internet ), tab là khu vực có thể nhấp ở đầu cửa sổ hiển thị một trang hoặc khu vực khác. Khi một tab được nhấp vào, nội dung của tab sẽ được hiển thị và mọi tab đang mở khác sẽ bị ẩn.

Các tab cho phép bạn chuyển đổi giữa các tùy chọn trong một chương trình, các tài liệu riêng biệt hoặc các trang web. Tab hiện đang được chọn thường được gạch chân hoặc đánh dấu bằng màu khác với các tab khác. Giao diện được thiết kế giống với các tab ở đầu thư mục tệp truyền thống, khi nhìn từ bên trong tủ tài liệu.

Trong trình duyệt, các tab cho phép bạn tải nhiều trang web và nhanh chóng chuyển đổi giữa các trang web mà không cần mỗi cửa sổ riêng biệt. Xem định nghĩa duyệt web theo thẻ của chúng tôi để biết giải thích đầy đủ và các ví dụ về cách sử dụng các tab trong trình duyệt web.

Tab trình duyệt Internet trông như thế nào?

Hình ảnh sau đây hiển thị hai tab ở đầu trình duyệt Google Chrome .

Cách mở tab mới

Trong bất kỳ trình duyệt Internet đang mở nào, bạn có thể nhấp vào dấu “+” (hiển thị ở trên) ở bên phải của tab hiện tại để mở một tab mới, trống. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Ctrl + T trên Chromebook và PC và Command + T trên Mac để mở tab mới.

Cách đóng tab

Có thể đóng từng tab đang mở bằng cách nhấp vào “X” ở bên phải của tab. Nếu tab không hiển thị “X”, hãy thử di chuột qua con trỏ chuột qua tab.

Mẹo

Tại một thời điểm trong hầu hết các trình duyệt Internet, hãy nhấn Ctrl + W trên bàn phím của bạn.

Mẹo

Để bạn vừa đóng cửa, hãy nhấn Ctrl + Shift + T.

Có thể mở bao nhiêu tab trình duyệt cùng một lúc?

Không có số lượng tab tối đa cụ thể có thể mở đồng thời trong một trình duyệt. Tuy nhiên, chúng bị giới hạn bởi dung lượng RAM mà máy tính đã cài đặt. Mỗi tab của trình duyệt sử dụng một ít bộ nhớ và sau khi sử dụng hết RAM, việc mở nhiều tab hơn sẽ khiến máy tính chạy rất chậm hoặc có khả năng khiến trình duyệt gặp sự cố.

Nói chung, máy tính của bạn có thể mở nhiều tab trình duyệt hơn những gì bạn cần hoặc sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn mở đủ tab trình duyệt để sử dụng hết bộ nhớ RAM hiện có, bạn thường có thể cài đặt thêm.

Các phím tắt hữu ích liên quan đến duyệt theo tab

Mẹo

Để giữa các tab, nhấn Ctrl + Tab trên bàn phím của bạn; giữa các tab, nhấn Ctrl + Shift + Tab.

Mẹo

Bạn có thể chuyển đổi giữa các tab đang mở bằng cách nhấn Ctrl và số tab. Ví dụ: nếu bạn mở bốn tab và nhấn Ctrl + 2 , nó sẽ mở tab đang mở thứ hai. Sử dụng phím tắt Ctrl + 9 để chuyển sang tab cuối cùng.

2. Tab là khoảng trống đánh máy thường thấy ở đầu dòng văn bản. Trong máy tính, tab ngang được biểu thị dưới dạng một ký tự không in được, giá trị ASCII 9.

Mỗi ký tự tab được phần mềm dịch sang một khoảng cách có độ rộng thay đổi. Chiều rộng tab mặc định phổ biến là bốn khoảng trắng (trong tài liệu văn bản monospaced ) hoặc nửa inch (trong trình xử lý văn bản ).

Xem Thêm  5 cách lặp qua một mảng trong PHP - lặp lại php qua mảng

Nếu dấu định dạng được bật trong trình chỉnh sửa tài liệu của bạn, ký tự tab thường được hiển thị dưới dạng mũi tên. Phím Tab nằm ở bên trái phím Q và phía trên phím Caps Lock trên bàn phím.

tab dọc (ASCII 11) ít phổ biến hơn có chức năng giống như tab ngang nhưng theo chiều dọc.

Có bao nhiêu khoảng trắng trong một tab?

Tùy thuộc vào chương trình, số lượng khoảng trắng tương đương được sử dụng để tạo tab thường là năm hoặc tám. Đôi khi, trong trường hợp của một trình xử lý văn bản, phông chữ được sử dụng quyết định số lượng khoảng trắng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một tab có thể được đặt thành bất kỳ giá trị nào, có nghĩa là một tab cũng có thể là hai, ba, bốn, sáu hoặc bảy khoảng trắng.

Lưu ý

Một tab chỉ có một ký tự. Nói cách khác, khi bạn nhấn phím Tab, nó không tạo ra nhiều khoảng trắng liên tiếp.

Tôi nên sử dụng tab hay dấu cách để thụt lề?

Nói chung, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phím Tab để tạo khoảng trắng vì phím này nhanh hơn, ít bị lỗi hơn và làm cho tệp nhỏ hơn.

Trong lập trình trên máy tính hoặc tạo khối mã trong một chương trình, cả tab và dấu cách đều hợp lệ để thụt lề. Một số lập trình viên tuyên thệ bằng các tab và những người khác sử dụng dấu cách. Lời khuyên tốt nhất của chúng tôi là tuân theo tiêu chuẩn do lập trình viên ban đầu hoặc công ty tạo ra chương trình đặt ra. Nếu bạn đã quen với dấu cách hoặc tab, bạn cũng có thể chuyển đổi chúng thành một tab khác trong nhiều chương trình. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn chuyển đổi nó trở lại tiêu chuẩn ban đầu sau khi thực hiện các thay đổi của mình.

Khớp một ký tự tab trong một biểu thức chính quy

Khi làm việc với biểu thức chính quy , một tab được khớp với “\ t” siêu ký tự hoặc chuỗi thoát với nhiều ngôn ngữ lập trình . Ví dụ: với mã Perl bên dưới, nếu biến $ example chứa bất kỳ ký tự tab nào, thì tập lệnh sẽ in “Tôi đã tìm thấy tab!” khi nó được chạy. Bạn cũng có thể sử dụng “\ s” để tìm bất kỳ khoảng trắng nào, nghĩa là sẽ tìm thấy các tab hoặc khoảng trắng.

 if ($ example = ~ / \ t /) {
print "Tôi đã tìm thấy một tab!";
} if ($ example = ~ / \ s /) {
print "Tôi tìm thấy khoảng trắng!";
}

3. Trong chương trình phần mềm window và trình duyệt Internet, tab hoặc tab cửa sổ cho phép người dùng truy cập các phần khác nhau của menu , cửa sổ chương trình hoặc trang web. Dưới đây là ví dụ về các tab trông như thế nào trong cài đặt Microsoft Windows.

Mẹo

Sử dụng phím tắt Ctrl + Tab để chuyển từ trái sang phải giữa các tab đang mở trong tài liệu hoặc trình duyệt web. Để di chuyển trở lại hoặc từ phải sang trái, hãy sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + Tab.

4. Tab là một phím (hiển thị bên phải) ở phía ngoài cùng bên trái của gần như tất cả các bàn phím máy tính với nhiều mục đích sử dụng. Ví dụ: trong trình xử lý văn bản , phím Tab có thể chèn một ký tự tab hoặc chuyển con trỏ đang nhập sang bên phải năm ký tự. Phím này cũng có thể di chuyển giữa các mục có thể chọn trong hộp thoại hoặc chuyển đổi giữa các tab trong trình duyệt Internet.

Xem Thêm  Cách sử dụng Hàm bùng nổ trong PHP - nổ mảng trong php

Phím Tab ở đâu trên bàn phím?

Phím Tab được đánh dấu bằng màu xanh lam trong hình dưới đây.

Tại sao có mũi tên phải và trái trên Tab?

Phím Tab có thể di chuyển sang phải hoặc trái, mặc dù hầu hết mọi người chỉ sử dụng nó để chuyển sang phải. Mũi tên trái nằm trên phím vì nếu bạn nhấn Shift và Tab đồng thời, tab sẽ di chuyển về phía sau.

Ví dụ: bạn có thể nhấn Alt + Tab để chuyển tiếp giữa các cửa sổ đang mở trong Microsoft Windows và hệ điều hành khác hệ thống, trong khi nhấn Ctrl + Shift + Tab sẽ di chuyển lùi lại. Điều này cũng đúng với các tab đang mở, như đã đề cập trước đó trên trang này. Đối với trình xử lý văn bản và các chương trình khác xử lý văn bản, nhấn Shift + Tab sẽ giảm thụt lề . Với các phiên bản đầu tiên của Microsoft Word, bạn có thể phải nhấn Ctrl + Shift + M.

Phím Tab được sử dụng như thế nào và chức năng của nó là gì?

Phím Tab thường được sử dụng để thụt lề văn bản trên máy tính. Dưới đây là danh sách tất cả các cách khác nhau mà phím Tab có thể được sử dụng trên máy tính của bạn.

 • Thụt lề một dòng hoặc đoạn văn bản .
 • Nhấn Alt + Tab để chuyển đổi giữa các chương trình đang mở windows trên máy tính Microsoft Windows.
 • Nhấn Ctrl + Tab để chuyển đổi giữa các tài liệu hoặc tab đang mở trong chương trình đang mở.
 • Nhấn phím Windows + Tab sẽ hiển thị các chương trình đang mở có sẵn trong Microsoft Windows.
 • Trong hầu hết các chương trình và máy tính, nhấn phím Tab sẽ di chuyển giữa các phần tử có thể chọn. Ví dụ: bạn nhấn phím Tab trong Internet trình duyệt ngay bây giờ để chuyển đổi giữa tất cả các phần tử có thể chọn trên trang web này.

Mẹo

Khi điền vào biểu mẫu trực tuyến, hãy nhấn phím Tab để chuyển sang trường tiếp theo trong biểu mẫu mà không cần sử dụng chuột .

Tôi có nên viết hoa “Tab” trong bài viết của mình không?

Khi viết về bàn phím máy tính, Tab phải luôn được viết hoa. Các phiên bản tab khác được đề cập trên trang này phải được viết thường trừ khi được sử dụng ở đầu câu.

Phím Tab sử dụng phím tắt nào?

Dưới đây là các liên kết đến các phím tắt trên bàn phím sử dụng phím Tab.

Phím Tab trên điện thoại thông minh và máy tính bảng ở đâu?

Tất cả thiết bị Android , điện thoại thông minh Apple ( iPhone ), máy tính bảng ( iPad ) và các thiết bị di động khác có màn hình cảm ứng không có phím Tab. Thay vào đó, hãy nhấn vào phím cách trên bàn phím ảo nhiều lần để tạo thụt lề mong muốn cho văn bản.

5. Tab là một miếng nhựa dùng để bật / tắt bảo vệ ghi trên ổ đĩa mềm .

6. Khi đề cập đến một lệnh, tab là lệnh Linux đặt các tab trong thiết bị đầu cuối. Xem lệnh tab để biết thêm thông tin.

7. Tab đôi khi được dùng làm chữ viết tắt của máy tính bảng .

Ctrl + Tab , Điều khoản ổ đĩa mềm , GUI , Thụt lề , Bàn phím , Điều khoản bàn phím , Điều khoản hệ điều hành , Điều khoản phần mềm , Tab dừng , Khoảng trắng , Điều khoản xử lý văn bản

Xem Thêm  Cách căn đúng nút bằng CSS - nút nổi css bên phải


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề tab trong html là gì

How to create Tabs menu using HTML and CSS | HTML tabs no javascript | css3 tabs menu

 • Tác giả: Invention Tricks
 • Ngày đăng: 2019-08-18
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1220 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: This is a tutorial video for website tabs menu using HTML and CSS. There you can learn how to create tabs menu without Javascript. This video to learn how to create CSS3 tabs for website.

  Also other tutorial links.
  ==========================================

  How to use display flex | css3 display flex tutorial | display flex example
  https://youtu.be/MWNujInwJdM

  CSS3 keyframes animation | CSS3 moving dropdown animation
  https://youtu.be/d3EMoUczmSU

  CSS3 keyframes Animation | CSS3 Keyframes moving Animation
  https://youtu.be/aySXR–_bF8

  bootstrap4 responsive navbar | Responsive header using bootstrap navbar | Bootstrap Responsive Menu
  https://youtu.be/mv8L2OJcjXA

  Bootstrap 4 Modal popup Example | Create Popup using Bootstrap4 | Bootstrap modal Dialog show
  https://youtu.be/BgK6EhZaLNY

  Bootstrap Carousel Slider | Bootstrap4 image slider | responsive carousel slider using bootstrap
  https://youtu.be/Z4vG0bqXvjc

  How to use Bootstrap 4 Grid | bootstrap grid system example | bootstrap responsive layout example
  https://youtu.be/Rkj0ZMcK3FI

  How to create Website Background video using HTML CSS | Full Screen Background Video HTML5
  https://youtu.be/axgnOeTUmN0

  How to create 3D Text Effect Using HTML CSS | 3D Text Shadow Using CSS3
  https://youtu.be/iUc1cMAfhcY

  FullPage slider using jQuery fullPage.js | FullScreen Responsive Slide Using HTML CSS jQuery
  https://youtu.be/1iN19bysgxs

  Responsive Parallax Slider Touch Mobile | 3D slider using HTML CSS jQuery With Swiper js
  https://youtu.be/Mol5mczSG18

  Parallax Background Effect Using jQuery | pure jQuery parallax
  https://youtu.be/e6lWYTJj-X0

  CSS3 Parallax Effect | CSS3 Parallax Background Animation Effect
  https://youtu.be/1meeu_43VY4

  Header Fixed After Scrolling | Sticky Header with CSS3
  https://youtu.be/_pnTIOika1U

  How to add Smooth Scroll Effect to your one page website with CSS3
  https://youtu.be/CxJUnPEb9bM

  How to Create Login page Using HTML CSS
  https://youtu.be/_VR4DIUl4Vg

  How to Create a Website using HTML and CSS | HTML CSS Tutorial Part 4
  https://youtu.be/sBXhLFw9zQo

  tabs_menu css3_tabs

Indent là gì? Nên dùng Tab hay Space?

 • Tác giả: hoccode.org
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3380 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Indent là gì? Có bao nhiêu cách để Indent trong code? Nên dùng Tab hay Space? Ưu và nhược điểm của Tab và Space.

Hướng dẫn cách tạo thẻ Tab trong HTML đơn giản 2022

 • Tác giả: atpweb.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2137 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hôm nay ATP Web sẽ Hướng dẫn cách tạo thẻ Tab trong HTML đơn giản 2022 công dụng rất phổ biến hiện nay trong các Trang Web.

Thuộc tính tabindex trong HTML

 • Tác giả: webvn.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1126 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ví dụ và cách sử dụng thuộc tính tabindex trong HTML.

Hướng dẫn tạo tabs bằng HTML, CSS và Javascript

 • Tác giả: freetuts.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7721 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: HIển thị nội dung theo các tabs là một trong những kỹ thuật rất hiệu quả khi trang web của bạn có chứa nhiều nội dung ở các thể loại khác nhau, nó cũng rất.

Cách chèn khoảng trống trong HTML

 • Tác giả: quantrimang.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2713 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết hướng dẫn cách chèn khoảng trắng và ngắt dòng trong HTML. Vì dù bạn có gõ dấu cách bao nhiêu lần, HTML cũng sẽ hiển thị 1 dấu cách nên để chèn nhiều hơn một khoảng trống, bạn sẽ cần dùng tới thẻ HTML.

Tab là gì? Phím Tab để làm gì trong ứng dụng?

 • Tác giả: wikimaytinh.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7270 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tab là gì? Phím Tab dùng để làm gì trong ứng dụng? Một tab là một không gian đánh máy, thường được tìm thấy ở phần đầu của một dòng văn bản

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình