Tác dụng của quả dâu tây đỏ, dâu tây trắng

Dâu tây có nhiều loại, nổi trội đặc biệt là dâu tây đỏ & dâu tây trắng. Loại quả này đem lại nhiều tác dụng so với sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, tác dụng chăm sóc sắc đẹp cực kỳ hiệu quả cho các cô gái. Hãy cùng khám phá cụ thể hơn về tác dụng của dâu tây đỏ & dâu tây trắng so với sức khỏe & chăm sóc sắc đẹp.

Quả dâu tây

Dâu tây có màu sắc đỏ tươi, mừi hương đặc thù & một mùi vị ngọt ngào. Là một nguồn tuyệt vời của vitamin ₵, mangan & cũng chứa một lượng đa dạng của folate (B9) & kali.

Dâu tây đỏ.

Dâu tây rất giàu chất chống oxy hóa & các hợp chất cây trồng, có thể bổ dưỡng tim mạch & kiểm tra đường trong máu.

Giá trị dinh dưỡng

Dâu tây chủ đạo bao gồm (91%) nước & (7,7%) carbohydrate, chỉ chứa một lượng nhỏ chất béo (0,3%) & protein (0,7%). Khoảng 150 gram dây tây thì chỉ có được 50 calo.

Carbs

Thành phần chủ đạo của dâu tây là nước, số lượng carbs là rất thấp. Chủ yếu carb có trong các loại đường đơn, ví dụ như glucose, fructose & sucrose.

Thành phần carbohydrate được tiêu hóa khoảng 6/một lạng dâu tây, chỉ số đường huyết số là 40 (thấp). Điều này có nghĩa rằng dâu tây không làm tăng lượng đường trong máu & được xem là an toàn cho người bệnh tiểu đường.

Chất xơ

Khoảng 26% trong carbs là chất xơ. Chất xơ rất trọng yếu để nuôi các vi khuẩn bổ ích trong đường tiêu hóa & cải tổ sức khỏe tiêu hóa, rất hữu dụng cho việc giảm cân & có thể giúp phòng ngừa nhiều bệnh.

Các thành phần carbohydrate chủ đạo của dâu tây là chất xơ & các loại đường đơn. Các chỉ số đường huyết của dâu tây là thấp không làm tác động đến lượng đường trong máu.

Vitamin & khoáng chất

Vitamin ₵: Dâu tây là một nguồn tuyệt vời của vitamin ₵, chất chống oxy hóa trọng yếu cho hệ thống miễn dịch & sức khỏe của da.

Mangan: Thường tìm ra với số lượng cao trong ngũ cốc, các loại đậu, trái cây & rau quả, nguyên tố vi lượng đó là rất trọng yếu trong thân thể.

Folate: Một trong những vitamin Ɓ trọng yếu cho sự lớn mạnh bình bình của mô & tính năng tế bào. Folate vô cùng quan trọng so với phụ nữ mang bầu & người cao tuổi.

Kali: Một khoáng chất có liên quan đến nhiều đơn vị tính năng thiết yếu, ví dụ như giúp ổn định áp huyết.

Dây tây cũng chứa một lượng thấp của sắt, đồng, magiê, phốt pho, vitamin B6, vitamin ₭ & vitamin E.

Dâu tây là một nguồn phân phối vitamin ₵, mangan, folate (B9) & kali & chứa một lượng nhỏ của một số vitamin & khoáng chất khác.

Các hợp chất cây trồng khác

Dâu tây phân phối các chất chống oxy hóa & hợp chất cây trồng bổ ích.

Pelargonidin: Thành phần chính anthocyanin trong dâu tây, chịu bổ phận cho màu sắc.

Axit ellagic: Tìm ra với số lượng cao trong dâu tây, acid ellagic là một chất chống oxy hóa polyphenol có thể bổ ích ích cho sức khỏe.

Ellagitannins: Liên quan đến axit ellagic, ellagitannins được chuyển hóa thành axit ellagic trong thành ruột.

Procyanidin: Chất chống oxy hóa, thường được tìm ra trong dâu tây & hạt giống, mà có thể đem đến lợi nhuận về sức khỏe.

Dâu tây chứa hàm lượng cao các hợp chất cây trồng bổ ích & chất chống oxy hóa, ví dụ như pelargonidin, acid ellagic, ellagitannins & procyanidins.

Anthocyanins

Hơn 25 hợp chất anthocyanins khác nhau đã được tìm ra trong dâu tây. Pelargonidin là thông dụng nhất. Anthocyanins chịu bổ phận cho các màu sắc tươi sáng của các loại trái cây & hoa. Chúng thường chăm chú ở vỏ của những trái cây, còn một số loại cây như dâu tây lại chăm chú chủ đạo ở bên trong.

Hàm lượng anthocyanin thường tỷ lệ thuận với cường độ màu sắc, chúng thường tăng trưởng khi trái cây chín. Ăn thực phẩm giàu anthocyanin đem lại một sức khỏe tốt, nhất là sức khỏe về tim mạch.

Pelargonidin là thành phần anthocyanin trong dâu tây, tạo nên màu sắc khi trái cây chín. Anthocyanins đem đến hệ tim mạch khỏe khoắn.

Ellagitannins & Axit ellagic

Dâu tây được luôn được xếp đầu trong danh mục của các chất chống oxy hóa phenolic, với mức độ 2-11 lần đối với các loại trái cây khác. Ellagitannins & acid ellagic là một phần đông các chất chống oxy hóa trong dâu tây.

Các chất này đã thu được sự cảnh báo đáng kể có nhiều lợi nhuận như tranh đấu các vi khuẩn có hại & giúp ngăn ngừa ung thư.

Ellagitannins & acid ellagic là chất chống oxy hóa rất mạnh khỏe được tìm ra trong dâu tây đem lại rất là nhiều lợi nhuận sức khỏe.

Tác dụng của quả dâu tây đỏ

1. Tăng cường hệ miễn dịch

Dâu tây là một nguồn phân phối vitamin ₵ tuyệt vời. Một chén dâu tây chứa 51,5mg vitamin ₵, khoảng ½ nhu cầu mỗi ngày của thân thể. Như thế, chỉ với hai chén dâu tây, bạn đã sở hữu đủ 100% lượng vitamin ₵ theo yêu cầu. Vitamin ₵ là chất có khả năng tăng cường miễn dịch song song đang là một chất chống oxy hóa mạnh khỏe.

1 cuộc tìm hiểu của trường ĐH California, Los Angeles, Mỹ vào năm 2010 đã phát xuất hiện rằng, khả năng chống oxy hóa trong dâu tây sẽ trở nên khả dụng về mặt sinh học & sẵn sàng hoạt động trong máu sau thời điểm ăn loại trái cây chỉ trong vài tuần lễ.

2. Bảo vệ mắt

Đặc điểm chống oxy hóa trong dâu tây có thể giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể – thực trạng thủy tinh thể bị vẩn đục & có thể dẫn theo mù lòa ở cụ già. Mắt cần vitamin ₵ để bảo vệ chúng không tiếp xúc với các gốc tự do từ những tia tử ngoại gay gắt của mặt trời, vốn có thể gây tổn hại cho các protein trong tủy tinh thể. Vitamin ₵ còn đóng vai trò trọng yếu trong việc tăng cường sự khỏe khoắn cho giác mạc & võng mạc của mắt.

Xem Thêm  Cách thêm hình ảnh & hình nền trong HTML - thêm hình ảnh vào html

Ngoài ra, việc sử dụng vitamin ₵ ở liều cao được cho rằng có thể làm tăng rủi ro mắc bệnh đục thủy tinh thể ở những phụ nữ trên 65 tuổi. Những nhà tìm hiểu ở Viện Karolinska ở Stockholm, Thụy Điển thông báo rằng rủi ro này khởi nguồn từ việc sử dụng các loại thuốc bổ sung vitamin ₵ chứ không liên quan đến nguồn vitamin ₵ do các loại trái cây & rau xanh phân phối cho thân thể.

3. Ngăn ngừa các nếp nhăn

Khả năng của vitamin ₵ trong dâu tây còn trổ tài ở vai trò cần thiết của chúng trong việc sản chào đời collagen, giúp cải tổ độ lũ hồi & giãn nở của da. Lượng collagen sẽ mất dần đi khi tất cả chúng ta có tuổi, vì thế, tiêu thụ những thực phẩm giàu vitamin ₵ có thể giúp làn da khỏe khoắn & tươi trẻ hơn. Vitamin ₵ không phải là nhân tố duy nhất trong dâu tây có khả năng hạ gục vết nhăn một cách tự nhiên.

Các nhà tìm hiểu của trường ĐH Hallym, Hàn Quốc tổng kết rằng axit ellagic có khả năng ngăn ngừa thực trạng tàn phá collagen & phòng kháng viêm nhiễm rất cụ thể. Đây chính là hai yếu tố chính trong công cuộc lớn mạnh các nếp nhăn trên tế bào da của loài người sau thời điểm da tiếp xúc liên tục & bị tổn hại bởi tia tử ngoại UVB.

4. Phòng chống ung thư

Vitamin ₵ là một trong những chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vì sự khỏe khoắn của hệ miện dịch chính là phòng ngự vững bền nhất để bảo vệ thân thể trước sự tấn công của mọi chứng bệnh. Một Hóa chất từ cây trồng được gọi là axit ellagic có trong dâu tây cũng có khả năng ngăn ngừa ung thư. Axit ellagic đã được minh chứng là có công dụng chống ung thư bằng cách khắc chế sự lớn mạnh các tế bào ung thư.

Dâu tây còn tồn tại các chất chống oxy hóa là lutein & zeathacins. Các chất chống oxy chính là những chiến binh diệt trừ các gốc tự do & trung hòa những tác động tiêu cực có khả năng xảy ra ở các tế bào trong thân thể. Thuật ngữ các gốc tự do được dùng để chỉ những tế bào bị tổn hại có khả năng làm suy yếu những tế bào khác xoay quang chúng trong cố gắng bình phục chính mình. Điều này gây ra những dị thường cho các tế bào & là tiền đề gây bệnh ung thư.

5. Hạ gục cholesterol có hại

Theo giải trình của Quỹ tim mạch & đột quỵ Canada, bệnh tim là một trong những lý do vị trí thứ nhất gây từ trần ở phụ nữ tại quốc gia này. May mắn là trong quả dâu tây cũng có chứa những chất phụ trợ mạnh khỏe cho sức khỏe của tim. Axit ellagic & các flavonoid hay các Hóa chất từ cây trồng có thể đem đến khả năng chống oxy hóa rất bổ ích cho sự khỏe khoắn của tim theo nhiều cách khác nhau.

Một trong những cách này là chống lại những tác động của các cholesterol có hại LDL trong máu, vốn dĩ là lý do gây ra sự tích tụ các mảng bám trong động mạch. Cách thứ hai là chúng đem đến tác dụng chống viêm, rất tốt cho tim.

Các nhà tìm hiểu thuộc Trọng tâm tìm hiểu dinh dưỡng & sự thay đổi của các nhân tố bất trắc tại Toronto, Canada đã chăm chú tìm hiểu về tác động của dâu tây trong một chính sách dinh dưỡng có ít cholesterol & tổng kết rằng: việc tăng cường thêm dâu tây & thực đơn ăn uống sẽ giúp làm giảm những tổn hại của do công cuộc oxy hóa gây ra cũng như hạ thấp lượng mỡ trong máu. Cả hai yếu tố đều là lý do gây ra bệnh tim & tiểu đường.

6. Bảo vệ tim mạch

Theo các Chuyên Viên dinh dưỡng, việc tăng cường dâu tây trong thực đơn ăn có thể ngăn cản công cuộc oxy hóa, hạ thấp lượng mỡ trong máu, giúp kiểm tra được cân nặng, giảm rủi ro mắc bệnh tim & tiểu đường…

Các chất trong dâu tây có khả năng bảo vệ tim mạch, chống lại tác động có hại của cholesterol. không chỉ thế, chất kali có trong loại quả này có thể giúp điều hòa áp huyết & giới hạn những tác động tiêu cực từ natri.

7. Giới hạn viêm nhiễm

Các chất chống oxy hóa & những Hóa chất từ cây trồng được tìm ra trong dâu tây có thể làm giảm chứng viêm tại các khớp, vốn dĩ là lý do gây ra bệnh viêm khớp & còn dẫn tới bệnh tim. Một kết quả tìm hiểu do trường У tế cộng đồng Harvard, Mỹ, thực hiện cho thấy ở những phụ nữ ăn từ 16 trái dâu tây hàng ngày trở lên trong tuần, mức protein ₵-reactive (CRP – một loại protein được tìm ra trong máu, biểu thị thực trạng viêm trong thân thể) sẽ giảm được khoảng 14%.

8. Bố trí áp huyết

Kali vẫn được xem như là một hoạt chất bổ ích cho tim. Trong một chén dâu tây chứa 134mg kali. Kali có thể giúp điều hòa áp huyết, thậm chí còn giúp việc hạ thấp áp huyết bằng cách hoạt động như một vật đệm để chống lại những tác động tiêu cực từ natri. Những ảnh hưởng của dâu tây trong việc làm giảm mức cholesterol LDL có hại, phòng kháng viêm & cao áp huyết đã hỗ trợ chúng nằm vào danh mục những loại trái bổ ích cho tim mà loài người nên ăn.

Xem Thêm  Bắt đầu với HTML + CSS - hướng dẫn html và css

9. Tăng cường chất xơ

Chất xơ rất thiết yếu cho hoạt động của hệ tiêu hóa. Với khoảng 2g chất xơ cho mỗi thực đơn (một chén), dâu tây cũng là một nguồn phân phối chất xơ khá tốt cho thân thể. Những rườm rà do việc thiếu chất xơ gây ra bao gồm thực trạng táo bón & bệnh viêm túi thừa – một thực trạng viêm trong ruột – vốn tác động tới khoảng 50% những người già trên 60 tuổi.

Chất xơ còn giúp việc phòng chống bệnh tiểu đường típ 2 vì chúng làm chậm việc hấp thu các loại đường (như đường glucose…) trong máu. Kết quả là những người trưởng thành đang phải kiểm tra chứng bệnh tiểu đường cần tăng cường thêm dâu tây trong thực đơn của họ ở mức đều đặn.

10. Trợ giúp cho sức khỏe tiền sinh sản

Folate là một vitamin nhóm Ɓ rất thiết yếu cho những phụ nữ đang mang bầu hoặc đang nỗ lực thụ thai. Dâu tây chính là một nguồn phân phối folate khá tốt với khoảng 21mcg cho mỗi thực đơn (một chén). Dưỡng chất này vô cùng quan trọng trong công đoạn đầu của công cuộc mang bầu vì chúng giúp ích cho sự lớn mạnh trí não, sọ & xương cột sống của bào thai. Axit folic (folate) trong dâu tây còn làm ngăn ngừa một số khuyết tật của bào thai như tật nứt đốt sống.

11. Tốt cho phụ nữ mang bầu

Folate là một vitamin nhóm Ɓ rất thiết yếu cho những phụ nữ đang mang bầu hoặc đang nỗ lực thụ thai. Dâu tây chính là một nguồn phân phối folate khá tốt với khoảng 21mcg cho mỗi thực đơn (một chén). Dưỡng chất này vô cùng quan trọng trong công đoạn đầu của công cuộc mang bầu vì chúng giúp ích cho sự lớn mạnh trí não, sọ & xương cột sống của bào thai. Axit folic (folate) trong dâu tây còn làm ngăn ngừa một số khuyết tật của bào thai như tật nứt đốt sống.

Cảnh báo: So với người có bao tử nhạy cảm, cao áp huyết hay có tiền sử dị ứng thì giới hạn ăn, hoặc nếu ăn cũng cần ăn từ để thử phản ứng của thân thể với món này.

Tác dụng của dâu tây so với chăm sóc sắc đẹp

1. Chăm sóc sắc đẹp da

Theo tìm hiểu tiên tiến nhất của các Chuyên Viên, khả năng chống oxy hóa của dâu tây có thể phát huy tác dụng chỉ trong vài tuần lễ sau thời điểm ăn.

Lượng vitamin sung túc trong dâu tây chính là người bạn tuyệt vời của làn da. Nó không những làm tăng cường công cuộc thống kê collagen, mà còn cải tổ độ lũ hồi, chống lão hóa, giúp da luôn căng mịn, tươi trẻ.

không chỉ thế, acid ellagic trong dâu tây còn làm ngăn ngừa sự tàn phá collagen & kháng viêm rất hiệu quả. Nó giúp bảo vệ da khỏi các các nếp nhăn & ảnh hưởng xấu của tia tử ngoại.

2. Làm trắng răng

Acid malic trong dâu tây có vai trò như một chất tẩy trắng rất an toàn so với men răng. Cùng với đó, nguồn vitamin ₵ dồi dào còn làm làm trắng & đem đi những vết ố vàng trên răng.

Chính vì như thế, các bạn có thể dùng dâu tây để làm trắng răng bằng những cách rất dễ như sử dụng những lát dâu mỏng hoặc trộn với soda để trét lên mặt phẳng răng. Ngoài ra, sau đó, tất cả chúng ta vẫn cần đánh răng lại để tránh trường hợp chất đường trong dâu tích tụ.

3. Kiểm tra cân nặng

Duy trì một trọng lượng làm mạnh chính là một trong những giải pháp tốt nhất để phòng ngừa bệnh tiểu đường & bệnh tim. Dâu tây vốn chứa lượng calo rất thấp (chỉ khoảng 28Kcalo trong mỗi chén), không có chất béo, lại chứa ít natri & đường. trong dâu tây không chứa các loại đường tự nhiên, mặc dầu tổng lượng đường cho mỗi thực đơn hầu hết ở mức rất thấp, khoảng 4g. Tổng lượng carbonhydrate nằm ở mức tương tự hoặc ít hơn ½ lát bánh mì sandwich.

4. Dưỡng ẩm cho tóc

Nếu mong muốn lập tức sở hữu một mái tóc suông mềm, bóng mượt, hãy trộn 8 quả dâu tây nghiền với 1 muỗng canh sốt mayonaise. Làm ướt tóc, thoa hỗn hợp lên sau đó massage nhẹ nhõm & dùng khăn ủ tóc trong vòng 10 phút trước khi rửa sạch với dầu gội. Mái tóc khô rối của bạn sẽ mềm mại, bóng nhẵn lên trông thấy.

5. Mặt nạ giành cho da nhờn

Da nhờn khá thông dụng & thường là tác nhân gây nên thực trạng mụn trứng cá, mụn đầu đen … ở chị em phụ nữ. Vì thế nếu thuộc loại da này, bạn cần cảnh báo chăm chút khuôn mặt cảnh giác hơn. Trong các giải pháp chăm chút da bóng nhờn, nhiều dầu, mặt nạ sơ chế từ các nguyên liệu thiên nhiên như quả dâu tây là rất thiết yếu để thăng bằng độ ẩm, làm sạch da, song song giới hạn & ngăn ngừa mụn.

Có 2 cách sơ chế mặt nạ chăm chút da nhờn từ quả dâu tây dễ dàng, dễ làm ngay sau đây mà bạn có thể đọc qua & thực giờ đây nhà:

– Dâu tây tươi & sữa chua. Trộn đều một lượng bằng nhau giữa quả dâu tây nghiền nát & sữa chua không đường, sau đó xức lên mặt & để khô trong 10 phút rồi rửa sạch.

– Dâu tây, mật ong & bột mì. Nghiền nhỏ 2 quả dâu tây, thêm 1 thìa cà phê mật ong & 1 thìa cà phê bột mì rồi trộn đều hỗn hợp. Rửa sạch mặt, lau khô & đắp hỗn hợp lên mặt trong 15 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Trong lúc dâu tây giúp thanh lọc độc tố, vitamin ₵ khôi phục độ bóng nhẵn cho da thì mật ong lại có tác dụng diệt khuẩn tốt, bột mì hút ẩm giúp làn da dầu trở nên sạch & bóng nhẵn hơn.

Xem Thêm  Kiểm tra trực tuyến SQL (15 câu hỏi, 40 phút) - kiểm tra thực hành sql trực tuyến

6. Trị mụn trứng cá

Trộn nửa chén dâu tây nghiền mịn với 1 muỗng sữa chua không đường. Thoa hỗn hợp lên mặt & để khô trong vòng 10 phút. Axit salycilic trong quả dâu có tác dụng điều trị mụn, phối hợp cùng các vitamin & hoạt chất ở sữa chua giúp làn da tươi sáng hơn, làm mờ các vết chàm & làm xẹp các đốm mụn cũ lẫn mới. Chúng ta nên áp dụng điều độ mặt nạ dâu tây để lập tức loại bỏ các nốt mụn đáng khinh trên khuôn mặt.

7. Dưỡng da trắng mịn

Nhờ chứa alpha hydroxy, một chất axit có tác dụng loại bỏ tế bào chết, giúp tế bào mới lớn mạnh nhanh & mạnh, nên dâu tây được xem như là loại mỹ phẩm tự nhiên rất an toàn giúp dưỡng da trắng sáng, làm chậm công cuộc lão hóa da. Chỉ cần chà mặt trong của nửa quả dâu lên toàn thể khuôn mặt trong khoảng 1 đến 2 phút rồi rửa sạch, bạn sẽ cảm giác làn da đã trở nên mềm mại, mịn màng hơn.

Tác dụng của quả dâu tây trắng so với sức khỏe

Trong dâu tây trắng chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết & chất chống oxy hóa mạnh khỏe. Bạn có thể sử dụng dâu tây trắng để ăn nhẹ chẳng hạn như làm salad hay ăn với sữa chua hoặc sinh tố. Dưới đây là 7 nguyên nhân vì sao chúng ta nên ăn dâu tây trắng, xem xong có thể bạn sẽ vô cùng kinh ngạc về tác dụng của các loại quả mọng đem đến cho sức khỏe của bạn.

Dâu tây trắng.

1. Tăng cường chất xơ

Chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa của bạn luôn khỏe khoắn, giúp giảm lượng cholesterol trong thân thể, ngăn ngừa các bệnh về đường ruột & bệnh tim. Cùng lúc chất xơ cũng có tác dụng giúp bạn có cảm nghĩ no lâu hơn chính vì thế nếu bạn là người đang trong chính sách giảm cân, hoàn thành vóc dáng, thêm dâu tây trắng vào bữa ăn mỗi ngày khẳng định bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu.

2. Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

Nếu bạn đang mang bầu hoặc dự kiến có con, bổ sung dâu tây trắng vào chính sách ăn uống mỗi ngày có thể giúp bạn ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh ở bào thai bởi dâu tây trắng có chứa nhiều chất folate, một trong những vitamin Ɓ vô cùng thiết yếu cho phụ nữ mang bầu.

3. Làm chậm công cuộc lão hóa

Toàn bộ tất cả chúng ta đều nhận thức được lợi nhuận mạnh khỏe của các chất chống oxy hóa nhưng không phải ai trong tất cả chúng ta cũng biết nguồn cấp các chất như thế hiện ra ở những đâu. Dâu tây trắng là một loại quả chứa chất chống oxy hóa rất mạnh khỏe, có thể giúp làm giảm & chậm công cuộc lão hóa cho thân thể, ngăn ngừa một số bệnh bất trắc như bệnh tim, ung thư.

4. Bổ sung vitamin ?

Vitamin ? đóng một vai trò rất trọng yếu trong sự lớn mạnh xương, hướng nhìn, & sức khỏe của hệ thống miễn dịch trong thân thể bạn. Cùng lúc nó cũng giúp bảo vệ răng & nướu răng của bạn. & dâu tây trắng là một nguồn phân phối vitamin ? tuyệt vời.

5. Tăng cường miễn dịch

Dâu tây trắng là một trong những nguồn phân phối vitamin ₵ tốt nhất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Khi hệ thống miễn dịch của bạn mạnh khỏe, thân thể bạn sẽ tự đẩy lùi vi khuẩn, vi trùng, virus & mau hơn. Sử dụng dâu tây trắng trong các món tráng miệng hay sinh tố của bạn là cách dễ dàng nhất giúp cho hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động tốt, khi đó bạn có thể nói lời tạm biệt với cảm lạnh & cảm cúm & một số bệnh do suy giảm miễn dịch khác.

6. Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Dâu tây trắng chứa nhiều hoạt chất cần thiết, bao gồm kali – chất trọng yếu cho sức khỏe tim mạch của bạn. Kali giúp giữ cho áp huyết của bạn trong tầm kiểm tra. Bởi áp huyết thấp có thể dẫn theo một nhịp đe dọa tính mạng tim dị thường, chuột rút cơ bắp & đau tim, trong lúc áp huyết cao có thể dẫn theo bệnh thiếu máu tim, suy tim & đột quỵ.

Cách chọn dâu tây ngon

Một quả dâu tây sẽ không tiếp tục chín sau thời điểm hái xuống nên bạn tránh chọn những trái dâu tây với các đốm trắng hay đốm màu xanh lá cây. Bạn hãy chọn những quả mọng màu đỏ mà không nhão nhoẹt hoặc bầm dập. Một trái dâu tây ngon to, tươi & có hình con tim, quả mọng, vẫn còn nguyên cuống & đài xanh.

Bạn cũng cần chọn những trái dâu tây được thu hái đúng thời điểm bởi vì nếu dâu tây già sẽ có thể bị khô & rỗng ruột. Khi dâu tây mua bán trong giỏ, sọt hoa quả, chúng ta nên tránh lựa chọn những trái dâu tây cũ, bẩn hặc đã bị bầm nát.

Dâu tây có thể được lưu trữ trong tủ lạnh đến 3 ngày. Khi lưu trữ, nên giữ dâu tây trong một túi bóng hoặc để nó trên một khăn giấy trong lúc đợi sơ chế món ăn. Không khi nào để dâu tây ở nhiệt độ phòng hoặc trong ánh sáng mặt trời trực tiếp quá lâu vì điều này sẽ khiến cho chúng nhanh hỏng hóc.

Viết một bình luận